ชี้พิกัดห้างใต้ดิน ESCA แหล่ง ช้อปปิ้งนาโกย่า สุดสะดวก ครบวงจร

23/06/2017 (อัพเดทเมื่อ 30/06/2023)
แนะนำแหล่ง ช้อปปิ้งนาโกย่า แห่งใหม่ ใต้ดิน ใกล้สถานีนาโกย่า ESCA ที่พร้อมพรั่งไปด้วยร้านค้าหลากหลายและสินค้ามากมายที่นักท่องเที่ยวขาช้อปอย่างเราๆ ไม่ควรพลาด

ESCA ช้อปสะดวกใกล้สถานีนาโกย่า

ESCA เป็นห้างสรรพสินค้าใต้ดินที่อยู่ใกล้สถานีนาโกย่า ซึ่งเป็นสถานีศูนย์กลางที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเมือง ทำให้เดินทางมาได้สะดวก เป็นที่ที่คนญี่ปุ่นและชาวต่างชาติมากมายให้ความสนใจและแวะเวียนมาอยู่ตลอดเวลา

ด้วยความเป็นห้างขนาดใหญ่ จึงทำให้มีร้านชอปปิ้งมากมายให้ละลายเงินเยนของเราชาวขาช้อป อีกทั้งร้านอาหารมากมายให้เลือกไปอิ่มอร่อยจนจุใจ วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปกินของดีของอร่อยประจำเมืองนาโกย่ากันที่ห้างแห่งนี้

Esca คือย่านช้อปปิ้งชั้นใต้ดินที่เดินเพียง 1 นาทีจากสถานี JR Nagoya แค่เดินตามป้ายบอกทางจากทางออกชินคันเซ็นมาออกทางออกฝั่งตะวันตก Taikou dori และลงบันไดเลื่อนมาก็ถึงแล้ว คนที่เพิ่งเคยมาก็มาถูกไม่มีหลง

ESCA

ที่อยู่6-9 tsubaki,Nakamura-ku,Nagoya city 453-0015
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Nagoya แล้วเดินต่อประมาณ 4 นาที
เวลาทำการ10:00-20:30
โทรศัพท์052-452-1181
WebsiteESCA

ดูแผนที่ KOBE SUMA SEA WORLD

ESCA Floor MAP

แผนที่ชั้นต่างๆของ ESCA

เป็นแผนผังชั้นใน ESCA สำหรับตรวจสอบที่ตั้งของร้านค้าที่คุณต้องการ

*แผนที่ด้านล่างเป็นแผนผังชั้น ณ เดือนมิถุนายน 2023

Aoyagi Uirou

Uirou ที่มีชื่อเสียงของนาโกย่า Uirou  เป็นขนมญี่ปุ่นเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงใน Nagoya มีลักษณะคล้ายโยกัง (วุ้นถั่วแดงญี่ปุ่น) แต่ทำโดยการนึ่งแป้งข้าวเจ้าและน้ำตาล เป็นของฝากจากนาโกย่าที่มีความหวานหรูหราและเนื้อสัมผัสที่เคี้ยวหนึบ นอกจากนี้ยังมีขนมญี่ปุ่นอื่น ๆ ที่คุณสามารถหาซื้อได้ง่าย เช่น “Kaeru Manju” ยอดนิยมที่มีรูปร่างน่ารัก

Aoyagi Uirou

ที่อยู่ใน ESCA No.50
เวลาทำการ9:00-20:30 น.
WebsiteAoyagi Uirou

GIFT KIOSK : ช้อปของฝากจุใจ

ร้านขายของฝากสุดสะดวกใกล้บริเวณทางเข้าชินคันเซ็น มีเวลาน้อยก็แวะเลือกซื้อได้ เต็มไปด้วยของฝากจากนาโกย่า ทั้งอาหาร ขนมหวานเก่าแก่ สินค้าคาแรกเตอร์ท้องถิ่น และอีกมากมาย

อยากหาของฝากจากนาโกย่า ไม่ต้องไปเดินหาให้เมื่อย แวะที่เดียวก่อนขึ้นรถไฟ สะดวกมาก

GIFT KIOSK

ที่อยู่ใน ESCA No.72
เวลาทำการ9:00-20:30 น.
WebsiteKIOSK

ABC mart : ร้านขายรองเท้าสุดฮิต [ร้านปลอดภาษี]

เลือกซื้อรองเท้าหลากสไตล์ให้เข้ากับการใช้งานได้ที่นี่ มีครบตั้งแต่รองเท้าผ้าใบแบรนด์ดัง รองเท้าทำงาน รองเท้าแฟชั่น รองเท้าใส่ชิลๆ รองเท้าคุณผู้หญิง อยากได้อะไรขอให้บอก

ผ้าใบแบรนด์ดัง ไว้ใจคุณภาพได้เลย มีหลายรุนหลายสีให้เลือกด้วยนะ

ABC mart

ที่อยู่ใน ESCA No.07-08
เวลาทำการ10:00-20:30 น.
WebsiteABC mart

Uniqlo : ช้อปกระจายกับเสื้อผ้าเรียบหรูสไตล์ญี่ปุ่น [ร้านปลอดภาษี]

ไม่มีคนไทยคนไหนไม่รู้จักร้านยูนิโคล่ แบรนด์เสื้อผ้าแบรนด์ดังของญี่ปุ่นที่มีหลายสาขาทั่วโลก ราคาน่าคบ คุณภาพดีคุ้มราคา มีทุกแบบที่ต้องการ ออกแบบมาสำหรับทุกคน สาขานี้มีเฉพาะเสื้อผ้าสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย แต่ก็สั่งสินค้าสำหรับเด็กหรืออื่นๆ ที่ไม่มีในร้านได้เช่นกัน

ยูนิโคล่จึงครองใจใครหลาย ๆ คนเอาไว้ แม้แต่คนญี่ปุ่นเองก็ตาม เสื้อผ้าของยูนิโคล่ไม่ใช่แค่เอาใจสาวๆเท่านั้น ยังมีทั้งของผู้ชายและเด็กให้ได้เลือกช้อปกันได้จุใจ และ Uniqlo ที่ห้างสรรพสินค้าใต้ดิน ESCA แห่งนี้ยังมี TAX FREE ด้วยนะ ฉะนั้น ห้ามพลาด !

Uniqlo

ที่อยู่ใน ESCA No.29
เวลาทำการ10.00-20.30 น.
WebsiteUniqlo

Matsumoto Kiyoshi : ช้อปจนลืมเวลาไปกับร้านขายยาญี่ปุ่น [ร้านปลอดภาษี]

ร้านขายยาที่เรารู้จักเป็นอย่างดีและอาจจะหมายมั่นมาช้อปกันที่ญี่ปุ่น เพราะไม่ใช่แค่ยาอย่างเดียว แต่ยังขายเครื่องสำอางหลากหลายแบรนด์ในราคาสุดคุ้ม ให้ได้เลือกช้อปจนลืมเวลาไปเลย

ภายในร้านมีสินค้ามากมายวางอยู่เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นยา แชมพู สกินแคร์ หรือเครื่องสำอางญี่ปุ่นฮิตๆหลายตัวก็สามารถมาตามหาและแวะซื้อได้ที่ร้านขายยาร้านนี้เลย

Matsumoto Kiyoshi

ที่อยู่ใน ESCA No.27
เวลาทำการ8.30-22.00 น
WebsiteMatsumoto Kiyoshi

Honeys

“Honeys” เป็นแบรนด์เครื่องแต่งกายของญี่ปุ่นที่มีสินค้าแฟชั่นอินเทรนด์มากมาย ที่เป็นสินค้าคุณภาพดี ราคาสมเหตุสมผล พร้อมดีไซน์ทันสมัย จึงเป็นเทรนด์ที่นิยมในหลากหลายช่วงอายุ ตั้งแต่คนหนุ่มสาวไปจนถึงผู้ใหญ่

Honeys

ที่อยู่ใน ESCA No.31
เวลาทำการ10.00-20.30 น.
WebsiteHoneys

ข้อสรุป

ESCA คือห้างสรรพสินค้าใต้ดินที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวอย่างเราเป็นที่สุด เพราะนอกจากจะตั้งอยู่ในทำเลที่ทางที่มาได้สะดวกสบายแล้ว ยังมีร้านค้าและร้านอาหารอยู่ภายในที่เดียวกันแบบครบวงจร แถมร้านค้าหลายร้านก็เป็นร้านชื่อดังที่หลายคนตามหาและตั้งใจจะแวะเวียนมาช้อป เรียกได้ว่ามาห้างนี่ห้างเดียวได้ทั้งกิน ช้อป และของฝาก

สำหรับใครที่ตั้งใจจะแวะมาที่ห้างใต้ดินแห่งนี้ และอยากจะมาฝากท้องกินของอร่อยของที่นี่กัน เราก็มีบทความแนะนำร้านอร่อยใน ESCA มาฝากด้วย คลิ๊กอ่านที่ลิงก์ด้านล่างได้เลย

floating-restaurant-1

ชิม อาหาร นาโกย่า ที่ ESCA แหล่งช้อปปิ้งใจกลางเมือง

วันนี้จะขอพาเพื่อน ๆ ตะลุยชิมอาหารอร่อยของนาโกย่ากันที่แหล่ง ช้อปปิ้ง นาโกย่า สุดปังอย่าง ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้า ESCA ที่อยู่ใจกลางเมืองนาโกย่าที่พร้อมพรั่งด้วยร้านค้าน่าสนใจมากมาย แถมยังเดินทางมาง่ายไม่ต้องไปไหนไกล

ねむりのくま

Blogger : ねむりのくま

ชอบออกเที่ยวไปค้นหาสิ่งใหม่ๆ ลองทำกิจกรรมใหม่ๆ กินของอร่อย ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำที่แสนวิเศษ??✨

11 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515