รองเท้าผ้าใบญี่ปุ่น Made in Japan ใส่สบาย สไตล์สวย

08/04/2019 (อัพเดทเมื่อ 07/06/2021)
หากคุณเป็นสาย Sneaker เตรียมจดให้ดี เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำแบรนด์ รุ่น และราคาคร่าวๆ ของ รองเท้าผ้าใบญี่ปุ่น Made in Japan ใส่สบาย สไตล์สวย คุณภาพไว้ใจได้ ใครอยากหามาครอบครอง มาดูเป็นแนวทางเตรียมไปช้อปที่ญี่ปุ่นกัน

※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Made in Kurume (Japan)

kurume-factory Cr: moonstar-manufacturing.jp

เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหารองเท้าผ้าใบแบบ MADE IN JAPAN แท้ๆ ต้องฟังทางนี้ เพราะที่เมือง Kurume จังหวัด Fukuoka นั้นมีชื่อเสียงในเรื่องอุตสาหกรรมสิ่งทอ และอุตสาหกรรมยาง ที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น

moonstar factory Cr: shoeslikepottery.com

moonstar factory Cr: shoeslikepottery.com

ซึ่งนั่นหมายความว่า รองเท้าผ้าใบหลายแบรนด์ที่ผลิตจากที่นี่นั้นมีคุณภาพที่ยอดเยี่ยม จึงทำให้โรงงาน “MOONSTAR” กำเนิดขึ้นมาปี 1873 ซึ่งเป็นโรงงานผลิตรองเท้าผ้าใบอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น ที่ได้รับความไว้วางใจจากทั่วโลก แถมยังเป็นผู้ผลิตรองเท้าผ้าใบให้กับแบรนด์ดังต่างๆ เช่น BEAMS, NIGEL CABOURN, JOHN LOFGREN SNEAKER, CONVERSE (MADE IN JAPAN) และอีกมากมายเลยล่ะ

และเหล่าแบรนด์รองเท้าที่เราจะมาแนะนำกันวันนี้มีทั้งที่ถูกผลิตจากโรงงาน MOONSTAR และใช้วัสดุจากเมือง Kurume เช่นกัน จนสามารถใช้คำว่า MADE IN KURUME ได้เลยล่ะ ไปดูกันเลยยยย !!!

MOONSTAR

moonstar Cr: moonstar-manufacturing.jp

moonstar Cr: moonstar-manufacturing.jp

รองเท้า MOONSTAR กำเนิดขึ้นมาจากโรงงานทำรองเท้าชั้นนำประเทศญี่ปุ่น บางคนอาจจะไม่เคยเห็นรองเท้าแบรนด์นี้เพราะเค้าวางจำหน่ายเฉพาะร้าน SELECTED STORE เพียงไม่กี่แห่งเท่านั้น แต่เราจะมาแนะนำความพิเศษของ MOONSTAR ให้คุณได้รู้กัน

moonstar Cr: moonstar-manufacturing.jp

moonstar Cr: moonstar-manufacturing.jp

moonstar Cr: moonstar-manufacturing.jp

เรื่องการผลิตอย่างประณีต และพิถีพิถันนั้นแน่นอนอยู่แล้วสำหรับแบรนด์นี้ การเดินด้ายที่แสนละเอียด และพื้นรองเท้าแบบ Herringbone ที่ช่วยกันลื่นได้ดี ผ้าและวัสดุต่างๆของเมือง Kurume ที่ช่วยเพิ่มความคลาสสิคและการันตีคุณภาพของแบรนด์นี้ด้วย

ราคาเริ่มต้น 9,000 เยน

Website >>> Moonstar

PRAS (Paradise Rubber Athletics Shoes)

pras Cr: pras2015.jp


แบรนด์ PRAS มีชื่อเต็ม ว่า Paradise Rubber Athletics Shoes เป็นรองเท้าสไตล์วินเทจ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากกองทัพอเมริกัน มี Texture ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และลวดลาย รวมถึงรอยต่อที่มีความประณีตมากๆ


pras Cr: pras2015.jp

วัสดุผ้าที่ทางแบรนด์ใช้ผลิตรองเท้านั้น มาจากเมือง KOJIMA ที่ขึ้นชื่อเรื่องการทอผ้าอันดับต้นๆ ของโลก ทั้งกระเป๋าผ้าใบและกางเกงยีนส์ ถือว่าเป็นงานคุณภาพสุดๆเลยล่ะ

ราคาเริ่มต้น 12,800 เยน

Website >>> PRAS

SHOES LIKE POTTERY

SHOES LIKE POTTERY Cr: shoeslikepottery.com

SHOES LIKE POTTERY Cr: shoeslikepottery.com

SHOES LIKE POTTERY เป็นอีกหนึ่งแบรนด์รองเท้าที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร อย่างแรกเลยคือ ที่ขอบยางรองเท้ามีการประทับโลโก้แบรนด์ด้วยตรายางสีฟ้า ซึ่งดูก็รู้เลยว่าคู่นี้คือแบรนด์ของ SHOES LIKE POTTERY อย่างแน่นอน

SHOES LIKE POTTERY Cr: shoeslikepottery.com

SHOES LIKE POTTERY Cr: shoeslikepottery.com

ส่วนยางของรองเท้าเค้าผลิตโดยการนำไปอบในเตาเผาขนาดใหญ่ เพื่อให้ยางดิบเกิดความคงทน และมีความยืดหยุ่นมากที่สุด สุดยอดไปเลยใช่ไหมล่ะ ดูเค้าใส่ใจกับการผลิตสุดๆ

ราคาเริ่มต้น 8,500 เยน

Website >>> SHOES LIKE POTTERY

DOEK

doek Cr: doek.jp

doek Cr: doek.jp

รองเท้าแบรนด์นี้คงจะถูกใจสาย Minimal แน่ๆ เพราะเป็นรองเท้าผ้าใบที่มีความคลาสสิก และเรียบง่าย ตามแบบฉบับของคนญี่ปุ่น แถมยังผลิตโดย MOONSTAR โรงงานผลิตรองเท้าอันดับ 1 ของญี่ปุ่น ซึ่งการันตีคุณภาพสุดๆ

doek Cr: doek.jp

doek Cr: doek.jp

ตัวรองเท้าทอด้วยผ้า KASURI PROCESS ผ้าที่มีการถักทอแบบพื้นเมืองดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่นที่มีมานานกว่า 200 ปี และพื้นในรองเท้าผลิตจาก “ไม้คอร์ก” (ที่มาจากจุกขวดไวน์) ที่จะให้ผิวสัมผัสที่นุ่ม และสบายเท้า แถมยังช่วยระบายอากาศได้ดีเยี่ยมเลยด้วย

ราคาเริ่มต้น 12,000 เยน

Website >>> DOEK

ข้อสรุป

การเดินอย่างที่สะดวกสบายนั้น มีรองเท้าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญ รองเท้าดีมีชัยไปกว่าครึ่ง จะเดินทางไกลแค่ไหนก็ไม่หวั่น ลดอาการปวดเท้าและเมื่อยล้าจากการเดินทางด้วยรองเท้าผ้าใบญี่ปุ่นดีๆซักคู่กันเถอะ

Morning Kids

Blogger : Morning Kids

นัก(ฝึก)เขียนที่ใช้ชีวิตที่เกียวโต 2 ปี ปัจจุบันตัวอยู่ออฟฟิศจิตอยู่ดาวพุธ เลี้ยงชิวาว่าหน้าประหลาด นับถือศาสนาหม่าล่า และรักการกินส้มตำปูม้าเจ๊ไก่

63 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515