Cr: Junichi HASHIMOTO

Tokyo Station เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กชื่อดังของโตเกียวที่ใครมาเที่ยวก็ต้องแวะมาเยือน ที่นียังเป็นจุดศูนย์กลางของเมืองโตเกียวอีกด้วย เนื่องจากเป็นสถานีรถไฟหลักของเมืองโตเกียว มีขนาดใหญ่และมีขบวนรถไฟให้บริการหลายสายด้วยกัน

นอกจากนั้นบริเวณใกล้เคียงยังมีห้าง โรงแรมและอยู่ไม่ไกลจากพระราชวัง Imperial ของสมเด็จพระจักรพรรดิ์ญี่ปุ่น รู้จักที่นี่กันคร่าว ๆ แล้วก็ถึงเวลาไปตามล่าของฝากกันล่ะ

1Ku : อร่อยเก๋เท่เหมือนเหรียญเยน

Cr: kashorokube

ขนมของฝากอย่างแรกที่เราอยากแนะนำให้ซื้อกลับมาฝากกันนั้นเป็นขนมสไตล์ญี่ปุ่นที่มีหน้าตาคล้ายเหรียญเงินสกุลเยนของญี่ปุ่นที่มีรูอยู่ตรงกลาง พร้อมสอดไส้วุ้นหวาน ๆ แบบญี่ปุ่นอยู่ภายใน เปนขนมสไตล์ญี่ปุ่นที่หน้าตาแปลกใหม่ ซื้อไปฝากรับรองไม่ซ้ำใคร

ราคา 1 ห่อมี 4 ชิ้น 248 เยน พิกัด JR Tokyo Station 1st Floor South Court ecute Tokyo Website rokube.co.jp

2Tokyo Banana : ขนมรสกล้วยหลากหลายความอร่อย

Cr:tokyobanana.jp

Tokyo Banana น่าจะเป็นขนมของฝากที่หลาย ๆ คนรู้จักกันดีและมีโอกาสซื้อกลับไปฝากคนทางบ้านกันอยู่บ่อย ๆ ซึ่งมันอาจเป็นของฝากที่ดูจำเจ แต่เราขอบอกเลยว่าแบรนด์ขนมยี่ห้อนี้เขาไม่ได้มีผลิตภัณฑ์แค่ Tokyo Banana แบบเบสิกอยู่แค่แบบเดียว

เพราะเขาออกสินค้าตัวใหม่ที่เพิ่มความอร่อยและรูปร่างหน้าตาที่น่ารักมากขึ้นเรื่อย ๆ ยังไงก็อย่าเพิ่งเบื่อขนมแบรนด์นี้กันไปเพราะเขาออกขนมแบบใหม่มาตลอด ติดตามกันได้ในเว็บไซต์ต่างล่างก่อนไปซื้อนะจ๊ะ

ราคา เริ่มต้นที่ 493 เยน
พิกัด JR Tokyo station 1st floor
Website Tokyo Banana

3Caramel Gianduja : อร่อยเข้มข้นรสชาติช็อกโกแลต

a-sandolce.jp

เอาใจคนรักช็อกโกแลตด้วยบิสกิตสอดไส้ช็อกโกแลตเข้มข้นแบบเน้น ๆ พร้อมด้วยซอสคาราเมลเพิ่มควาามหวานให้กลมกล่อม กัดแล้วอร่อยฟินทุกคำที่เคี้ยว กินกับนมก็เพลิน กินกับกาแฟก็อร่อย ซื้อไปฝากได้ใครก็ชอบใจ

ราคา 4 ชิ้น ราคา 500 เยน
พิกัด Daimaru Tokyo store underground floor Food floor
Website a-sandolce.jp

4Waffle Cake : วาฟเฟิลหลากไส้

Cr: rl-waffle.com

วาฟเฟิลตัวนี้เป็นวาฟเฟิลแป้งนุ่ม เคี้ยวอร่อยพร้อมสอดไส้ครีมรสชาติต่าง ๆ มาให้เลือกถึง 10 รสชาติด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นรสชาเขียว เมเปิ้ล ช็อกโกแลต วนิลา ทีรามิสุและอีกมากมาย ขายเป็นกล่อง หนึ่งกล่องมีสิบชิ้นอร่อยได้ทุกรส เหมาะจะซื้อไปฝากเป็นที่สุด

ราคา 10 ชิ้นราคา 1,123 เยน
พิกัด JR Tokyo station B1F RL Gransta store
Website rl-waffle.co.jp

5Sugar Butter Sand Tree : บิสกิตแบบใหม่สอดไส้ไวท์ช็อกโกแลต

Cr: sugarbuttertree.jp

นี่คือขนมที่ให้รสสัมผัสแปลกใหม่ อร่อยไม่เหมือนใคร แม้หน้าตาจะเหมือนบิสกิตธรรมดา แต่รสสัมผัสนั้นไม่เหมือนกันคือจะกรอบและนุ่มไปด้วยกัน พร้อมสอดไส้ไวท์ช็อกโกแลตแสนหอมหวาน เข้ากันดีกับสัมผัสของแป้งกรอบอร่อยและความหวานของไส้ได้เป็นอย่างดี

ราคา 7 ชิ้น 535 เยน
พิกัด JR Tokyo Station Yaesu South Exit
Website sugarbuttertree.jp

6Gumimaro : มาร์ชเมลโล่สีหวานน่ารัก

Cr: marshmallow-elegance.jp

ใครที่ตามหาขนมเคี้ยวหนึบเตรียมซื้อกลับมาอร่อยต่อที่ไทยหรือซื้อฝากใครที่ชอบขนมสไตล์นี้ที่ Tokyo Station เขาก็มีร้านขนมแบบนี้ขายด้วยนะ ร้านที่ว่านั้นชื่อว่า Marshmallow Elegance เป็นร้านรวบรวมขนมที่ทำจากมาชเมลโล่และเยลลี่เอาไว้หลายแบบหลากรสชาติ เป็นของฝากที่เด็ก ๆ น่าจะชื่นชอบ

ราคา เริ่มต้น 3 ชิ้น 273 เยน 10 ชิ้น 1,050 เยน
พิกัด JR Tokyo station B1F RL Gransta store
Website marshmallow-elegance.jp

7Mount Baum Brownie : อร่อยแปลกใหม่เข้มข้นรสบราวนี่

Cr: hankyu-hanshin-dept.co.jp

Mount Baum Brownie นี่คือขนมเค้กที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับภูเขา รสสัมผัสของเนื้อเค้กนั้นนุ่มอร่อยละมุนลิ้น ในส่วนของรสชาติด้วยตัวเค้กที่ทำมาจากบราวนี่จึงออกไปทางเข้มข้นเต็มรสชาติของช็อกโกแลตในบราวนี่ กลมกล่อมอร่อยถูกใจ

ราคา 1 กล่อง 1,080 เยน
พิกัด JR Tokyo station inside Yaesu center exit ticket gate
Website nenrinya.jp

ข้อสรุป

มาเที่ยว Tokyo Station กันแล้วก็อย่าลืมแวะเดินเล่นซื้อของฝากภายในสถานีแห่งนี้กันด้วย เพราะที่นี่ไม่ได้มีดีแค่เป็นสถานีหลักของเมืองโตเกียว แต่ยังเป็นศูนย์รวมที่มีห้างสรรพสินค้า สถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งช้อปดี ๆ อีกด้วย