ประกาศจากฮอกวอตส์ ถึงสาวก Harry Potter และ Fantastic Beasts ที่มาเที่ยวโตเกียว

05/12/2019 (อัพเดทเมื่อ 10/11/2020)
หากเพื่อนๆ คือแฟนพันธุ์แท้ของแฮร์รี่ พอตเตอร์ แต่มีเวลาเที่ยวแค่ในโตเกียวแบบทริปสั้น ๆ คงไม่ยอมพลาดโอกาสที่จะได้ครอบครองไม้กายสิทธิ์สักอัน! ครั้งนี้ ไม่ต้องไปถึงโอซาก้าก็สามารถมีไว้ในครอบครองได้ มา เราไปร่ายเวทมนตร์ด้วยกันเถอะ อะพาเรเต้!!( พร้อมวิ่งไป)

Wizarding World Pop Up Shop

ขอต้อนรับเพื่อน ๆ เข้าสู่ร้านแห่งเวทมนตร์ของสะสมจากหนังสือยอดนิยมสู่ภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ และเรื่องสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ในโลกของเหล่าพ่อมดและแม่มดที่อยู่ร่วมกันบนโลกของมนุษย์ หรือที่พวกเขาเรียกพวกเราว่า “มักเกิ้ล”

WIZARDING WORLD POP UP SHOP

เค้ามาเปิดช็อปที่บริเวณชั้น 2 ของห้าง Divercity Tokyo Plaza ย่านโอไดบะ โตเกียว ใครที่อยากหาไอเท็ม Harry Potter ญี่ปุ่น ต้องไม่พลาด เปิดถึงวันที่ 14 มกราคม 2020 อย่ามัวรอช้า รีบไปสำรวจกันเล้ย

WIZARDING WORLD POP UP SHOP

เหล่าพ่อมดแม่มดตัวน้อยๆทุกคน การที่จะได้เข้าเรียนที่โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ นั้น ก่อนอื่นคุณจะต้องมีไม้กายสิทธิ์ประจำตัว โดยที่อย่าลืมว่า ไม้เป็นผู้ที่เลือกคุณ เราจะตรงไปที่ร้านขายไม้กายสิทธิ์ของคุณโอลิแวนเดอร์ก่อน เค้ามีไม้ให้เลือกมากมาย

WIZARDING WORLD POP UP SHOP

คุณโอลิแวนเดอร์(พนักงานในร้าน ที่เราตั้งชื่อให้เค้าเอง) ยื่นไม้กายสิทธิ์อันนึงมาให้ ทำมาจาก ไม้ฮอร์นบีม ขนาด 10 1/4 นิ้ว ลักษณะเนื้อไม้แข็งแรง แกนกลางบรรจุเส้นเอ็นหัวใจมังกร (ข้อมูลแน่นมาก)

WIZARDING WORLD POP UP SHOP

ทันทีที่มือเอื้อมไปจับไม้กายสิทธิ์นั้น ก็รู้สึกถึงพลังแห่งโลกเวทมนตร์ทันที ตัวไม้มีหลายราคา ตั้งแต่ 2500 – 4455 เยน แต่ถ้าเอาแบบอลังการปลายไม้มีแสงไฟออกมาด้วย ก็จะตกอยู่ที่ 6500 เยน ราคานี้ไม่รวมภาษีนะจ๊ะ

WIZARDING WORLD POP UP SHOP

ตอนลองไม้กายสิทธิ์ก็แบบว่าลืมตัว โบกนิดสะบัดหน่อย แกว่งไม้กายสิทธิ์ไปมาแถมออกเสียง แอ็กซิโอ ..มโนว่าเรียกไม้กวาด! ให้ลอยมาหาไปอี๊ก ใช่จ้า…คุณโอลิแวนเดอร์สุดหล่อหันมายิ้มกรุ้มกริ่มให้อยู่หลายต่อหลายที อิอิ

WIZARDING WORLD POP UP SHOP

แต่ถ้าใครงบน้อยเพราะเบิกเงินจากธนาคารกริงกอตส์มาใช้บ่อยละก็ จะลองซื้อไม้เล็กๆ มาครอบครองก่อนก็ได้ อันนี้ราคา 1223 เยน ไม่รวมภาษี

WIZARDING WORLD POP UP SHOP

ถ้าใครกลัวว่าจะเอาเงินมาไม่พอ อย่าลืมแวะไปเบิกเงินจากธนาคารกริงกอตส์ก่อนมานะ เพราะของในร้านมีแต่อันน่าซื้อจริงๆ

WIZARDING WORLD POP UP SHOP

ได้ไม้กายสิทธิ์คู่ใจมาแล้ว เรามาเดินหาสัตว์เลี้ยงประจำตัวของเรากันต่อเถอะ มีทั้งนิฟเฟลอร์ ทั้งโบวทรัคเกิล และ…อ้าว เจ้าเฮ็ดวิก ก็บินมาเกาะที่ไหล่ของเราพอดี (มโนเก่งเหลือเกิน) เราคงจะโดนสัตว์เลี้ยงคู่ใจเป็นเจ้าเฮ็ดวิกนิละมั้ง เล่นเกาะไม่ห่างเลยนิ ฮ่าๆๆ

WIZARDING WORLD POP UP SHOP

ถ้าใครจำช็อกโกแลตกบได้ ที่นี่ก็มีขายด้วยนะ ราคา 2546 เยน แต่เวลาเปิดทานระวังมันกระโดดออกจากกล่องแล้วจะอดกินนะจ๊ะ

WIZARDING WORLD POP UP SHOP

เดินดูมุมอื่นๆบ้าง เอ๊ะ นี่คือ Marauders Map หรือผ้าขนหนูแผนที่ตัวกวน เราควรมีเอาไว้เวลาออกไปเล่นนอกหอนอนตอนกลางคืน คนที่บ้านจะได้ไม่รู้ (พกพาสะดวกด้วย)

WIZARDING WORLD POP UP SHOP

เสื้อยืดเอาไว้ใส่ในวันว่างเวลาไปเที่ยวหมู่บ้านฮอกส์มี้ด ราคาตัวละ สามพันกว่าเยน มีหลายแบบเลยนะ ตอนนี้หน้าหนาวก็จะเป็นแขนยาว

WIZARDING WORLD POP UP SHOP

สร้อยคอย้อนเวลาของเฮอร์ไมโอนี่ เพื่อให้คุณได้สามารถเข้าไปกำหนดช่วงเวลาในอนาคตได้ อันนี้เห็นเฮอร์ไมโอนี่ใช้ดีจริง จึงบอกต่อ มีขายหลายอันเลย นาฬิกาจากเรื่อง สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ มีไม่กี่เรือนนะจ๊ะ

WIZARDING WORLD POP UP SHOP

ขณะที่กำลังเดินๆอยู่ เราก็เจอมงกุฏรัดเกล้าแห่งบ้านเรเวนคลอ ที่เป็นหนึ่งในฮอร์ครักซ์ทั้งเจ็ด คุณโอลิแวนเดอร์บอกเราว่า ห้ามจับเพราะมัน…แพง(เดี๋ยวมันตกแตก ฮ่าๆ)

WIZARDING WORLD POP UP SHOP

ไม่จับมงกุฏก็ได้ เดินต่อมาเรื่อยๆ ก็มีเสียงมโนในหัวของเราดังแว่วๆ ว่า ด๊อบบี้ไม่มีเจ้านาย ด๊อบบี้เป็นเอลฟ์อิสระและด๊อบบี้ก็มาเพื่อช่วยแฮร์รี่ พอตเตอร์

WIZARDING WORLD POP UP SHOP

ส่วนมุมเล็กๆ ก็จะเป็นตู้กาชาปอง ที่แม่มดพ่อมดไม่ควรพลาดที่จะมาลองใช้เวทมนต์เสี่ยงดวงหมุนครั้งละ 300 เยน แล้วเรามาดูกันว่า ใครจะหมุนได้ไม้กายสิทธิ์ของสเนป! เดลี่พรอเฟ็ตรายงานว่ามันคืออันที่หมุนได้ยากมากจริงๆ

WIZARDING WORLD POP UP SHOP

หากเงินของเราเหลือ ก็มาเดินดูต่อว่ายังมีสิ่งของอะไรที่ต้องซื้อไปใช้ในโรงเรียนกันบ้าง จะเป็นเคสมือถือ สมุดโน้ต ปากกา พวงกุญแจ และอื่นๆก็มีอีกเพียบ และตอนจะกลับเราก็ไม่ลืมที่จะแอบยัดถุงเท้าที่เราใส่มาข้างนึง สอดใส่ในหน้าหนังสือบันทึกแล้วส่งต่อให้ด๊อบบี้ พร้อมเดินออกมาจากร้าน โดยมีเสียงแว่วๆของคุณโอลิแวนเดอร์ตะโกนลิบๆมาว่า.. ลูกค้า ลืมถุงเท้าครับ…(ก็เราอยากให้ด๊อบบี้เป็นอิสระนี่นา ฮ่าๆๆ)

WIZARDING WORLD POP UP SHOP

Divercity Tokyo Plaza

ที่อยู่1 Chome-1-10 Aomi, Koto City, Tokyo 135-0064
วิธีเดินทางจากสถานีชินจูกุ ไปที่ชานชลา 1-2 Rinkai line (for Shinkiba)นั่งยาวไปลงที่สถานี Tokyo Teleport แล้วไปทางออก B ค่ารถไฟ 510 เยน จากสถานี Shimbashi นั่งสาย Yurikamome ไปลงที่สถานี Daiba ค่ารถไฟ 330 เยน จากอาซาคุสะไปโอไดบะด้วยเรือ Tokyo Water Bus ลงที่ Odaiba Seaside Park ราคา 1720 เยนใช้เวลาราว 50 นาที
เวลาทำการ10:00 น. – 21:00 น
WebsiteShop Harry Potter

ดูแผนที่ Divercity Tokyo Plaza

Wizarding World Best Goods Collection

ก่อนกลับบ้านเราเดินทางไปซื้อชุดนักเรียนที่ร้านเสื้อคลุมสำหรับทุกโอกาสของมาดามมัลกิ้นและต้องไปสวมหมวกคัดสรรที่ชานชาลาโตเกียวอีก (ร้านอยู่ที่ชั้นใต้ดินของสถานีโตเกียว ที่เปิดให้เหล่ามักเกิ้ลได้ซื้อจนถึงวันที่ 29 มกราคม พ.ศ.2020 เท่านั้น)

Wizarding World Best Goods Collection

ที่นี่มีของไม่มากนักแต่มีเสื้อคลุม ผ้าพันคอ เสื้อคลุม ถุงผ้าใส่ของเล็กๆ กระเป๋าผ้าสายหนัง การ์ดUNO และสมุดโน้ตที่มีสัญลักษณ์ของแต่ละบ้านในโรงเรียนฮอกวอตส์อีกด้วย

Wizarding World Best Goods Collection

หลังจากเดินหาซื้อข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับการเปิดเทอมที่โรงเรียนฮอกวอตส์เรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่าเราไม่ลืมที่จะสวมหมวกคัดสรร(เพื่อซื้อของให้ถูกกับบ้านที่ถูกเลือก)

Wizarding World Best Goods Collection

ไม่เอาอัซคาบัน ไม่เอาอัซคาบัน ไม่เอาอัซคาบัน ไม่เอาอัซคาบันนะ หมวกคัดสรรกระซิบถามเราว่า แน่ใจนะว่าไม่อยากไปอัชคาบัน ที่นั่นอาจทำให้เจ้ายิ่งใหญ่เหนือใครในนั้นนะ … ไม่เอาอัซคาบัน เราตอบด้วยความแน่วแน่…เพราะนั่นมันคุก!!! ฮ่าๆๆ

Wizarding World Best Goods Collection

หลังจากหมวกคัดสรรเลือกบ้านให้เราแล้วก็ต้องซื้อปากกาแห่งสี่บ้าน ฮอกวอตส์ กริฟฟินดอร์ ฮัฟเฟิลพัฟ เรเวนคลอ และสลิธีริน ราคาแท่งละ 400 เยน เลือกให้ถูกกับบ้านที่ตัวเองจะเข้าไปอยู่ล่ะ

Wizarding World Best Goods Collection

ซื้อของสำหรับเข้าเรียนที่โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์เสร็จแล้ว เราหันไปเห็นขนมของร้านฮันนี่ดุกส์ ที่รวมทุกอย่างที่ต้องลองกินสักครั้ง เจ้าขนมช็อคโกแลตกบราคาย่อมเยา 400 เยน มีการ์ดสามมิติด้านในเป็นของแถม

Wizarding World Best Goods Collection

ตัว MILK CHOCOLATE LONDON HOGWARTS ที่หาซื้อได้ที่ชานชาลาเก้าเศษสามส่วนสี่ก็มีขายใน ราคา 600 เยน เงินในมือสั่นๆ เลยเชียว งื้อ!!!

Wizarding World Best Goods Collection

ไหนจะเยลลี่เม็ดทุกรสของเบอร์ตี้บอตส์ ที่รวมทั้งรสอ้วก รสขี้หูและอื่น ๆ อีก กล่องนี้ราคา 300 เยน แถมจะซื้อกล่องเดียวก็แบบว่า นาน ๆ เค้าจะมาตั้งช็อปในโตเกียวที ความลังเลก็เกิดอีกเลยจัดไปสี่กล่อง บ้าบอที่สุด เราว่าเจ้าของร้านต้องใช้เวทมนตร์ อิมเปริโอ กับเราแน่ๆ

Wizarding World Best Goods Collection

หลังจากที่เรายืนต่อต้านผลของคาถานั้นอยู่พักใหญ่จนสามารถเอาชนะมาได้ ก็ดันมาโดนคาถา คอนฟันโด ที่ทำให้รู้สึกมึนงง ไปอีก จนเผลอเอื้อมมือไปคว้าเจ้ากล่องแม่พิมพ์ทำช็อคโกแลตกบที่เราสามารถไปทำเองได้ที่บ้านมาอีกแบบไม่รู้ตัว อันนี้ราคา 2273 เยน

Wizarding World Best Goods Collection

หากใครยังอยากฟินอีกไปสนุกกันต่อที่ USJ Osaka เพื่อน ๆ สามารถกดอ่านต่อได้ตามลิงค์นี้เลยจ้า universal

ถึงแม้ว่าช็อปทั้งสองที่นี้ จะมาเปิดที่โตเกียวเป็นระยะเวลาแค่สั้น ๆ แต่ก็เชื่อว่าจะทำให้บรรดาสาวกพ่อมดแม่มดได้เฮกันบ้าง ส่วนเราพอได้ของครบก็รีบคว้าไม้กายสิทธิ์และขี่ไม้กวาดนิมบัส 2000 รุ่นเดอะ ไปเที่ยวฟูจิก่อน ไม่รอละนะ ฮ่าๆๆ

Wizarding World Best Goods Collection

สถานีโตเกียว

ที่อยู่Kita-dori ชั้นใต้ดิน 1 สถานีโตเกียว( 9-1-1 Marunouchi, Chiyoda-ku, Tokyo)
วิธีเดินทางจากสถานีชินจูกุ ไปที่ชานชลา 7-8 chuo line (for Tokyo)นั่งไปลงที่สถานี Tokyo แล้วออกทาง Yaesu Central ค่ารถไฟ 198 เยน
เวลาทำการ10: 00 ~ 20: 30 น.(ปิดเวลา 18:00 น. ในวันสุดท้าย)
WebsiteWizarding World Best Goods Collection

ดูแผนที่ สถานีโตเกียว

สรุป

เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ ไม่ใช่เป็นเพียงแค่วรรณกรรมยอดนิยมเท่านั้น สินค้าต่างๆที่เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ล้วนสร้างกระแสนิยมให้เกิดขึ้นมากมาย แม้แต่ในเรื่องสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ก็ตาม แม้ว่าช็อปสองแห่งนี้จะเกิดขึ้นมาแค่ช่วงเวลาสั้นๆ แต่ก็พอจะทำให้มักเกิ้ลอย่างเราได้มีโอกาสได้หลุดเข้าไปในโลกแห่งเวทมนตร์อีกครั้ง สาวกแฮร์รี่ ต้องไม่พลาด… รายงานโดย ริต้า สกีตเตอร์ (ก้าง) นักข่าวของหนังสือพิมพ์เดลี่พรอเฟ็ต (ขอบคุณนางแบบรับเชิญ Rikichan ที่มาช่วยเพิ่มสีสันให้ในภาพนะคะ)…ก้างขอตัวไปมโนต่อก่อน … บายจ้า~~~
ก้าง

Blogger : ก้าง

มนุษย์แม่ที่หลงใหลการแบกเป้เที่ยว ว่างเข้าป่า ปีนเขา เผลอใจให้กับธรรมชาติง่าย ตอนวัยรุ่นชอบการนอนตามป้ายรถเมล์หรือตามสถานีรถไฟ ใช้ชีวิตอย่างคนไร้บ้านทุกปิดเทอมตั้งแต่อายุ 16 ชอบลองกินของแปลกใหม่ ชอบหาความหมายของทุกสิ่งรอบๆตัว และมีความสุขที่ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของแต่ละประเทศที่เราไป ก้างผู้ชื่นชอบการนั่งรถไฟในช่วงเวลาเร่งด่วนเพื่อหาวิวดีๆ อิอิ!!! ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ เว็บไซต์ : https://chillchill-trip.com/

41 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515