เที่ยวโอกาซากิ (OKAZAKI) จัดเต็มที่เที่ยว อาหาร ของฝาก กิจกรรม และการเดินทาง

19/11/2020 (อัพเดทเมื่อ 29/11/2021)
โอกาซากิ เมืองบ้านเกิดของโชกุนคนแรกอย่างโทกุงาวะ อิเอยาสึ อยู่ห่างจากนาโกย่าเพียง 30 นาที พาตะลุยเที่ยวสัมผัสประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นแบบจัดเต็มครบทุกรส ถูกใจทั้งสายเที่ยว สายกินและสายถ่ายรูปแน่นอน
Contents Index
 1. 1 รู้จักเมืองโอกาซากิ
 2. 2 การเดินทางสู่โอกาซากิ
  1. 2.1 จากนาโกย่า
  2. 2.2 จาก Central Japan International Airport
  3. 2.3 จากโอซาก้า
  4. 2.4 จากโตเกียว
 3. 3 แนะนำพาสเที่ยวโอกาซากิ
  1. 3.1 One-day unlimited ticket in Okazaki
  2. 3.2 Ticket for a fun-filled excursion in Okazaki
  3. 3.3 วิธีซื้อ
 4. 4 พิกัดเที่ยวแนะนำ
  1. 4.1 ปราสาทโอกาซากิ
  2. 4.2 สวนโอกาซากิ
  3. 4.3 Gomangoku Fuji
  4. 4.4 Hatcho Miso no sato
  5. 4.5 สวนฮิกาชิ
  6. 4.6 ศาลเจ้า Rokusho
 5. 5 เปิดพิกัดอร่อยกับอาหารประจำท้องถิ่น
  1. 5.1 Ogino
  2. 5.2 Ichikawa
  3. 5.3 Daiwa super
 6. 6 ร้านขายของฝาก
  1. 6.1 ฮัตโจมิโซะ
  2. 6.2 เทียน
  3. 6.3 ร้านขายของฝาก Okazakiya
 7. 7 กิจกรรมแนะนำ
  1. 7.1 การแสดงดอกไม้ไฟประจำเมืองโอกาซากิ
  2. 7.2 Kuragari gorge
  3. 7.3 Otogawayana
  4. 7.4 Blueberry farm Okazaki
  5. 7.5 Okazaki Komadachi Grape Picking
 8. 8 แพลนเที่ยวแนะนำ
  1. 8.1 ◆เช่ารถขับเที่ยวรอบอ่าวอิเซะ ตะลุยพิกัดเที่ยวลับ 5 คืน 6 วัน!
 9. 9 การเดินทางจากโอกาซากิไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ
  1. 9.1 นาโกย่า
  2. 9.2 ทาคายามะ・ชิราคาวาโกะ
  3. 9.3 คามิโคจิ
  4. 9.4 มัตสึโมโตะ
  5. 9.5 อิเซะ
  6. 9.6 คานาซาวะ
  7. 9.7 เกียวโต
  8. 9.8 โอซาก้า
 10. 10 ข้อสรุป

รู้จักเมืองโอกาซากิ

โอกาซากิห่างจากนาโกย่าเพียง 30 นาที ที่นี่คือเมืองบ้านเกิดของโชกุนคนแรกของญี่ปุ่นอย่างโทคุงาวะ อิเอยาสึ เมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิ ซากุระจะบานสะพรั่งรอบปราสาทโอกาซากิที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ประจำเมือง สวยจนได้รับเลือกให้เป็น “1 ใน 100 จุดชมซากุระที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น” ส่วนในฤดูร้อนมีการแสดงดอกไม้ไฟคู่กับปราสาทเป็นฉากหลัง หรือถ้าออกจากโซนเมืองสักหน่อยก็จะได้สนุกกับการเก็บผลไม้ท่ามกลางธรรมชาติ ครบทุกรสทั้งดอกไม้สวยๆ ประวัติศาสตร์เก่าแก่ และกิจกรรมสนุกๆ

การเดินทางสู่โอกาซากิ

จากนาโกย่า


จาก Nagoya station นั่งรถไฟสาย The Tokaido Main Line ประมาณ 30 นาที หรือขับรถประมาณ 1 ชั่วโมง

จาก Central Japan International Airport


จาก Central Japan International Airport Station นั่งรถไฟสาย Meitetsu Tokoname Line มาลง Kanayama Station จากนั้นเปลี่ยนไปสาย Meitetsu Nagoya Line มาลง Higashi Okazaki Station ประมาณ 1.5 ชั่วโมง หรือขับรถประมาณ 1 ชั่วโมง

จากโอซาก้า


นั่งรถไฟประมาณ 2 ชั่วโมง หรือขับรถประมาณ 3 ชั่วโมง

จากโตเกียว


นั่งรถไฟประมาณ 2.5 ชั่วโมง หรือขับรถประมาณ 4.5 ชั่วโมง

แนะนำพาสเที่ยวโอกาซากิ

One-day unlimited ticket in Okazaki


ขึ้นบัสไม่จำกัดเที่ยวตะลุยทั่วโอกาซากิด้วยพาสใบเดียว!
พาสบัสสุดคุ้มจาก Meitetsu ที่ให้ขึ้นลงบัสได้ไม่จำกัดจำนวนเที่ยวใน 1 วัน ไปได้ทั่วโอกาซากิ (รวมถึงเมืองโทโยตะและเมืองอันโจบางส่วน)
※ไม่สามารถใช้กับเส้นทางที่เปิดให้บริการตามฤดูกาลหรือบัสของ Meitetsu Tobu Kotsu
เหมาะสำหรับผู้ที่อยากเที่ยวทั่วโอกาซากิแบบคุ้มๆ!
ราคา ผู้ใหญ่ :1,020 เยน / เด็ก :510 เยน

Ticket for a fun-filled excursion in Okazaki


ฟรีพาส 1 วันที่มาพร้อมคูปองสุดพิเศษมากมาย!
ราคา ผู้ใหญ่ :1,320 เยน (ไม่มีราคาสำหรับเด็ก)

วิธีซื้อ


1.ซื้อล่วงหน้า 3 วันใน เว็บนี้ หรือซื้อกับ Meitetsu world travel ทุกสาขาและรับ voucher
2.นำ voucher มาแลกกับพาส
 ・ One-day unlimited ticket in Okazaki พิมพ์ voucher มาแลกที่ Meitetsu Higashi-Okazaki Station ticket office หรือ Meitetsu World Travel Inc. Higashi-Okazaki Travel center
 ・ Ticket for a fun-filled excursion in Okazaki พิมพ์ voucher มาแลกที่ Meitetsu World Travel Inc. Higashi-Okazaki Travel center

พิกัดเที่ยวแนะนำ

ปราสาทโอกาซากิ

โอกาซากิ ปราสาทโอกาซากิในฤดูใบไม้ผลิ

ปราสาทโอกาซากิเป็นที่รู้จักว่าเป็นบ้านเกิดของโทคุงาวะ อิเอยาสึ ตัวหอปราสาทได้รับการบูรณะให้เป็นอาคาร 3 ด่าน 5 ชั้น ในปี 1959 และยังได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 100 ปราสาทยอดนิยมของญี่ปุ่นในปี 2006 อีกด้วย ภายในมีการจัดแสดงประวัติศาสตร์ของปราสาทโอกาซากิผ่านนิทรรศการและโรงละครสามมิติ สามารถมองเห็นทั้งเมืองได้จากห้องสังเกตการณ์บนชั้น 5 และยังมีจุดให้ถ่ายภาพที่ระลึกที่ได้ด้วย

สวนโอกาซากิ

โอกาซากิ ซากุระริมฝั่งแม่น้ำอิกะ

สวนโอกาซากิตั้งอยู่ใจกลางปราสาทโอกาซากิ เมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิ ซากุระเลียบแม่น้ำโอโตะและแม่น้ำอิกะจะบานสะพรั่งอย่างสวยงาม ถึงขนาดได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 100 จุดชมซากุุระที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น ผู้คนมากมายพากันมาเยือนสวนแห่งในนี้ช่วงเทศกาลชมซากุระ นอกจากดอกไม้แล้วยังมีขบวนแห่อิเอยาสึและไลท์อัพให้ชมอีกด้วย

Gomangoku Fuji

โอกาซากิ

ในช่วงโกลเด้นวีคของทุกปียังสามารถมาชม Gomangoku Fuji หรืออุโมงค์ดอกฟูจิสีม่วงอ่อนห้อยระย้าส่งกลิ่นหอมจางๆ สวยงามราวกับเทพนิยาย

Hatcho Miso no sato

โอกาซากิ

โรงหมักฮัตโจมิโซะของดีประจำถิ่น มาพร้อมร้านอาหาร Okazaki Kakukyu Hatchomura ที่มีหลากหลายเมนูมิโซะให้ลิ้มลอง สามารถเดินทัวร์โรงหมักมิโซะและพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์กันได้

จุดที่เป็นที่นิยมมากๆ คือถังไม้หมักมิโซะขนาดมหึมาที่เรียงอย่างเป็นระเบียบสองฝั่งทางแบบนี้ ขอบอกว่ากลิ่นมิโซะหอมฟุ้งมาก อย่าลืมคว้ากล้องออกมา ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกก็ได้ โพสอวดลงโซเชียลเก๋ๆ ก็ดี

สวนฮิกาชิ

โอกาซากิ รูปปั้นไดโนเสาร์

สวนอันกว้างใหญ่แห่งนี้จัดตกแต่งโดยผสานธรรมชาติและวัฒนธรรมเข้าด้วยกัน โซนสวนสัตว์ที่เปิดให้เข้าชมฟรีและรูปปั้นไดโนเสาร์ขนาดใหญ่ที่เปิดตัวเมื่อปี 2015 นั้นเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ เชียวล่ะ

โอกาซากิ ไลท์อัพใบไม้แดง

มีธรรมชาติสวยงามให้ชมตลอดปีไม่ว่าจะเป็นดอกไอริสในช่วงต้นฤดูร้อน ใบไม้แดงในฤดูใบไม้ร่วง และอื่นๆ ในสวนมีต้นเมเปิ้ลถึง 1,500 ต้น เรียกได้ว่าถ้ามาช่วงฤดูใบไม้ร่วงต้องไม่พลาด ตอนกลางคืนมีไลท์อัพด้วยนะ

ศาลเจ้า Rokusho

โอกาซากิ

คนท้องถิ่นเชื่อกันว่าศาลเจ้าแห่งนี้ศักดิ์สิทธิ์ด้านคุ้มครองให้คลอดบุตรง่ายและปลอดภัย และอาคารหลายหลังยังถูกกำหนดให้เป็นสมบัติสำคัญประจำชาติอีกด้วย

นอกจากนี้ศาลเจ้าแห่งนี้ยังเป็นพาวเวอร์สปอตที่มีเครื่องรางที่ทำให้ฝันดีในคืนแรกของปีแจกเฉพาะในวันขึ้นปีใหม่ รวมถึงยังมีเครื่องรางที่ทำให้มีโชคด้านการเงินและถูกหวยด้วยล่ะ

เปิดพิกัดอร่อยกับอาหารประจำท้องถิ่น

Ogino

โอกาซากิ

ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่มีเมนูปลาไหลจากเมืองอิชชิกิซึ่งเป็นแหล่งปลาไหลอันดับต้นของญี่ปุ่น อาหารทะเลสดใหม่จากอ่าวมิคาวะ เมนูจากฮัตโจมิโซะของขึ้นชื่อของโอคาซากิ รวมถึงของขึ้นชื่อของนาโกย่าอย่างปีกไก่ทอด เส้นอุด้งแบบแบนคิชิเม็ง และข้าวหน้าปลาไหลฮิตสึมะบุชิให้ได้ลิ้มลอง

โอกาซากิ

ร้านนี้อยู่ห่างจากปราสาทโอกาซากิเพียง 15 นาที แถมยังใกล้กับพิกัดเที่ยวชื่อดังมากมาย เช่น วัดไดจูที่มีความเกี่ยวข้องกับตระกูลอิเอยาสึ อิกะฮาจิมังงู เป็นต้น มีทั้งที่นั่งแบบนั่งพื้นให้ยืดขาผ่อนคลายและแบบโต๊ะ เหมาะกับการแวะทานมื้อเที่ยงหลังเที่ยวมากๆ

Ichikawa

โอกาซากิ

โอกาซากิ

ร้านนี้เดินจากปราสาทโอคาซากิแค่ 2 นาที มีทั้งเมนูฮัตโจมิโซะและของหวาน ชมคลองทัตสึกิโบริและธรรมชาติสี่ฤดูพร้อมเพลิดเพลินกับรสชาติท้องถิ่นกันได้ที่นี่

Daiwa super

โอกาซากิ

โอกาซากิ

ซูเปอร์ประวัติยาวนานถึง 50 ปีที่สืบทอดมาจากรุ่นคุณตา ซึ่งเจ้าของร้านปัจจุบันเขาก็ไฟแรงไม่อยากให้ร้านของคุณตาจบลงในรุ่นตัวเอง เลยร่วมแรงร่วมใจกับพนักงานสรรค์สร้างแซนด์วิชผลไม้และคากิโกริที่ทำจากผลไม้แบบจัดเต็ม เรียกได้ว่าไม่แพ้เจ้าไหน

ร้านขายของฝาก

ฮัตโจมิโซะ

โอกาซากิ

ฮัตโจมิโซะคือมิโซะแดงที่เป็นที่นิยมในภูมิภาคโทไค เป็นมิโซะที่มีเอกลักษณ์อยู่ที่สีน้ำตาลเข้ม อ่อนรสหวาน เน้นรสเค็มเข้มข้น ทำด้วยวิธีการดั้งเดิมที่สืบทอดมามากกว่า 300 ปีโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลง น่าจะเป็นของฝากที่น่าสนใจดีเหมือนกัน

เทียน

โอกาซากิ

งานฝีมือที่ส่งต่อวัฒนธรรมมายาวนานถึง 400 ปี เทียนแบบญี่ปุ่นที่ทำอย่างประณีตมีทั้งแบบที่ใช้ในวัด ในครัวเรือน และเทียนเพ้นต์ลายด้วยมือ รวมไปถึงเชิงเทียนที่ทำด้วยมือ ทุกชิ้นเป็นสินค้าออริจินัลของที่นี่ เป็นของฝากที่นิยมในทั้งหมู่คนญี่ปุ่นและคนต่างชาติเลยล่ะ

ร้านขายของฝาก Okazakiya

โอกาซากิ

โอกาซากิ

ร้านขายของฝากที่อยู่ภายในสวนโอกาซากิ เป็นที่นิยมของทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวมากว่า 40 ปี มีสินค้าครบครันถึง 1,500 รายการ หาซื้อของฝากจากโอกาซากิได้ที่นี่! รวมถึงสินค้าออริจินัลของร้านและสินค้าจากร้านดังของเมืองด้วย เหมาะสำหรับซื้อเป็นของฝากที่หาซื้อที่อื่นไม่ได้อย่างยิ่ง

กิจกรรมแนะนำ

การแสดงดอกไม้ไฟประจำเมืองโอกาซากิ

โอกาซากิ

โอกาซากิ

เมืองโอกาซากิจัดงานแสดงดอกไม้ไฟอย่างยิ่งใหญในเดือนสิงหาคมของทุกปี ภาพดอกไม้ไฟคู่กับปราสาทสวยงามควรค่าแก่การมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกอย่างยิ่ง

Kuragari gorge

โอกาซากิ

โอกาซากิ

อุทยานธรรมชาติที่มีพร้อมทั้งกระท่อม เต้นท์ และบังกะโล สนุกสนานกับการจับปลาและปิ้งบาร์บีคิว สายเอาท์ดอร์ต้องรักสิ่งนี้ ในฤดูใบไม้ร่วง ต้นเมเปิลและต้นสนจะเปลี่ยนให้ทั้งบริเวณกลายเป็นสีเหลืองแดง นั่งชมใบไม้แดงฟังเสียงแม่น้ำท่ามกลางธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ หรือจะเดินป่าชมธรรมชาติก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน

Otogawayana

โอกาซากิ

โอกาซากิ

มาสนุกกับบาร์บีคิวช่วงฤดูใบไม้ผลิถึงฤดูร้อน ทำเส้นโซบะด้วยแป้งจากเมืองนุกาตะและคอนยัคคุได้ในฤดูใบไม้ผลิถึงฤดูหนาว และห้ามพลาดการจับปลาอายุด้วยมือเชียวนะ

Blueberry farm Okazaki

โอกาซากิ

โอกาซากิ

ผ่อนคลายกายใจไปกับการเก็บบลูเบอร์รี่สดๆ จากสวนที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติอย่างไม่น่าเชื่อว่านั่งรถไฟจากนาโกย่าเพียง 30 นาที มีผู้มาเยือนกว่า 10,000 คนในหน้าร้อนของทุกปี

Okazaki Komadachi Grape Picking

โอกาซากิ

โอกาซากิ

สวนองุ่นขนาดใหญ่ที่เก็บองุ่นในร่มได้แม้วันฝนตก แถมยังมีบาร์บีคิว โกคาร์ท เครื่องเล่น และกิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจอื่นๆ ให้สนุกได้ทั้งวัน แนะนำให้พกกล่องเก็บความเย็นมาด้วย จะได้แช่องุ่นที่เพิ่งเก็บสดๆ ไว้ทานพร้อมบาร์บีคิวแบบเย็นชื่นใจ แต่เอากลับบ้านไม่ได้นะ ใครอยากได้กลับไปทานต่อที่บ้านซื้อตรงจุดขายของฝากเอานะ

แพลนเที่ยวแนะนำ

◆เช่ารถขับเที่ยวรอบอ่าวอิเซะ ตะลุยพิกัดเที่ยวลับ 5 คืน 6 วัน!


วันที่ 1 กรุงเทพฯ→ Centrair→นาโกย่า
วันที่ 2 นาโกย่า→โอกาซากิ ตะลุยโอกาซากิแต่เช้า
วันที่ 3 โอกาซากิ→ทาฮาระ ผ่อนคลายที่คาบสมุทรอัทสึมิ
วันที่ 4 ทาฮาระ→เรือเฟอร์รี่ー→อิเซะ (ศาลเจ้าอิเซะจิงงู&เนื้อมัทสึซากะ)
วันที่ 5 อิเซะ→นาโกย่า
วันที่ 6 นาโกย่า→ Centrair →กรุงเทพฯ

การเดินทางจากโอกาซากิไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ

นาโกย่า

จาก Higashi Okazaki Station นั่งรถไฟ Meitetsu Line ประมาณ 40 นาที มาลง Nagoya Station 

ทาคายามะ・ชิราคาวาโกะ

จาก Higashi Okazaki Station นั่งรถไฟ Meitetsu Line มาลง Nagoya Station จากนั้นขึ้นบัสด่วนที่ Meitetsu Bus Center มาลง Takayama หรือ Shirakawago

คามิโคจิ

จาก Higashi Okazaki Station นั่งรถไฟ Meitetsu Line มาลง Nagoya Station จากนั้นขึ้นบัสด่วนที่ Meitetsu Bus Center มาลง Takayama จากนั้นขึ้นบัสที่ Takayama Nohi Bus Center มาลง Hirano-Yu จากนั้นขึ้นบัสไปคามิโคจิ

มัตสึโมโตะ

จาก Okazaki Station นั่งรถไฟ JR Tokaido Main Line มาลง Nagoya Station จากนั้นนั่ง Limited Express Shinano มาลงที่ Matsumoto Station

อิเซะ

จาก Okazaki Station นั่งรถไฟ JR Tokaido Main Line มาลง Nagoya Stationจากนั้นนั่งรถไฟด่วนมาลง Iseshi Station

คานาซาวะ

จาก Okazaki Station นั่งรถไฟ JR Tokaido Main Line New Rapid มาลง Maibara station จากนั้นนั่ง Limited Express Shirasagi มาลง Kanazawa Station

เกียวโต

จาก Okazaki station นั่งรถไฟ JR Tokaido Main Line มาลง Nagoya station จากนั้นนั่ง Tokaido Shinkansen มาลง Kyoto station

โอซาก้า

จาก Okazaki station นั่งรถไฟ JR Tokaido Main Line มาลง Nagoya station เปลี่ยนไปขึ้น JR Tokaido Shinkansen ลงที่ Shin-osaka station จากนั้นนั่ง JR Tokaido Sanyo Main Line Local มาลง Osaka station

ข้อสรุป

โอกาซากิ เมืองน่าเที่ยวใกล้นาโกย่านี้เต็มไปด้วยเสน่ห์น่าค้นหาครบทุกรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นปราสาทเก่าแก่ ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ อาหารท้องถิ่นขึ้นชื่อ และกิจกรรมมากมาย ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวใหม่ไม่จำเจ อย่าแวะมากันนะ

Contents Index
 1. 1 รู้จักเมืองโอกาซากิ
 2. 2 การเดินทางสู่โอกาซากิ
  1. 2.1 จากนาโกย่า
  2. 2.2 จาก Central Japan International Airport
  3. 2.3 จากโอซาก้า
  4. 2.4 จากโตเกียว
 3. 3 แนะนำพาสเที่ยวโอกาซากิ
  1. 3.1 One-day unlimited ticket in Okazaki
  2. 3.2 Ticket for a fun-filled excursion in Okazaki
  3. 3.3 วิธีซื้อ
 4. 4 พิกัดเที่ยวแนะนำ
  1. 4.1 ปราสาทโอกาซากิ
  2. 4.2 สวนโอกาซากิ
  3. 4.3 Gomangoku Fuji
  4. 4.4 Hatcho Miso no sato
  5. 4.5 สวนฮิกาชิ
  6. 4.6 ศาลเจ้า Rokusho
 5. 5 เปิดพิกัดอร่อยกับอาหารประจำท้องถิ่น
  1. 5.1 Ogino
  2. 5.2 Ichikawa
  3. 5.3 Daiwa super
 6. 6 ร้านขายของฝาก
  1. 6.1 ฮัตโจมิโซะ
  2. 6.2 เทียน
  3. 6.3 ร้านขายของฝาก Okazakiya
 7. 7 กิจกรรมแนะนำ
  1. 7.1 การแสดงดอกไม้ไฟประจำเมืองโอกาซากิ
  2. 7.2 Kuragari gorge
  3. 7.3 Otogawayana
  4. 7.4 Blueberry farm Okazaki
  5. 7.5 Okazaki Komadachi Grape Picking
 8. 8 แพลนเที่ยวแนะนำ
  1. 8.1 ◆เช่ารถขับเที่ยวรอบอ่าวอิเซะ ตะลุยพิกัดเที่ยวลับ 5 คืน 6 วัน!
 9. 9 การเดินทางจากโอกาซากิไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ
  1. 9.1 นาโกย่า
  2. 9.2 ทาคายามะ・ชิราคาวาโกะ
  3. 9.3 คามิโคจิ
  4. 9.4 มัตสึโมโตะ
  5. 9.5 อิเซะ
  6. 9.6 คานาซาวะ
  7. 9.7 เกียวโต
  8. 9.8 โอซาก้า
 10. 10 ข้อสรุป
Purin

Blogger : Purin

บล็อกเกอร์ฝึกหัดผู้เกิดมาเพื่อเป็นทาสแมวและสัตว์หน้าขนทุกชนิด อ่านหนังสือเวลาเหงา เวลาเศร้าชอบทำคุกกี้ ชอบของหวานและสารพัดของกุ๊กกิ๊ก

67 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515