10 ออนเซ็นกุนมะ และ แลนด์มาร์กเด็ด ใกล้โตเกียว เดินทางเพียง 1 ชั่วโมง

21/01/2022 (อัพเดทเมื่อ 07/02/2022)
จังหวัดกุนมะ (Gunma) จังหวัดเด็ดใกล้โตเกียวที่เดินทางสะดวกเพียง 1 ชั่วโมง แต่ขอบอกว่ามีความน่าสนใจมาก เพราะมีแหล่งออนเซ็นที่เลื่องลือในเรื่องของคุณภาพน้ำพุร้อน และมีทิวทัศน์สวยงามน่าประทับใจ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่รอคุณไปสัมผัส วันนี้เราจัดเต็มออนเซ็น กิจกรรม และสถานที่น่าเที่ยว 10 พิกัด พร้อมรายละเอียด การเดินทาง เอาล่ะมารู้จักกุนมะให้มากขึ้นกันเถอะ
Contents Index
 1. 1 กุนมะ น่าเที่ยว เดินทางเพียง 1 ชม.จากโตเกียว
  1. 1.1 การเดินทางมายังกุนมะ
 2. 2 ออนเซ็นกุนมะ มีดีอย่างไร
  1. 2.1 1. น้ำพุร้อนคุณภาพดี คุณสมบัติมีความหลากหลาย
  2. 2.2 2. ดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์ธรรมชาติระหว่างแช่ออนเซ็น
  3. 2.3 3.ออนเซ็นที่มีประวัติศาสตร์
 3. 3 แหล่งออนเซ็นกุนมะแนะนำ
  1. 3.1 1.ออนเซ็นกลางแจ้งไซโนะคาวาระ / เน็ตสึ โนะ ยุ
  2. 3.2 2.ทาคาระงาวะออนเซ็น (Takaragawa Onsen)
  3. 3.3 3.ชิมะออนเซ็น (Shima Onsen)
  4. 3.4 4 มันซะออนเซ็น (Manza Onsen)
  5. 3.5 5.อิคาโฮะออนเซ็น (Ikaho Onsen)
 4. 4 ที่เที่ยวกุนมะไม่ควรพลาด
  1. 4.1 1.Tambara Lavender Park
  2. 4.2 สวนสาธารณะสึสึจิงะโอกะ (Tsutsujigaoka Park)
  3. 4.3 ใบไม้เปลี่ยนสีบนเส้นทางรถไฟ Watarase Keikoku Railway
  4. 4.4 การตกปลาวาคาซางิบนน้ำแข็ง
  5. 4.5 แช่น้ำชมหิมะ
 5. 5 ข้อสรุป

กุนมะ น่าเที่ยว เดินทางเพียง 1 ชม.จากโตเกียว

ออนเซ็นกุนมะ

กุนมะเป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กับโตเกียว และเดินทางสะดวกสบาย จะเที่ยวแบบค้างคืนหรือ One Day Trip ก็สบายมาก ซึ่งการเดินทางที่ขอแนะนำมีดังต่อไปนี้

การเดินทางมายังกุนมะ

 • จากจังหวัดโตเกียวมายังจังหวัดกุนมะ (เมืองทาคาซากิ) จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงโดยรถไฟชินคันเซ็น และสามารถมายังมินาคามิได้ในเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที
 • มีรถบัสวิ่งตรงจากสถานีชินจุกุ, ชิบุย่ามายังคุซัตสึ โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง

 • ออนเซ็นกุนมะ

  จังหวัดกุนมะที่มีแหล่งออนเซ็นที่สามารถพักค้างแรมได้ถึง 100 แห่ง เรียกได้ว่าเป็นเมืองแห่งน้ำพุร้อนเลยทีเดียว ซึ่งคุณสมบัติของน้ำพุร้อนจะแตกต่างกันไปตามแต่ละพื้นที่ และมีหมู่บ้านน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงมากมาย ซึ่งครองใจชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวมายาวนาน

  ออนเซ็นกุนมะ

  จังหวัดกุนมะมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติมาก นอกจากพักผ่อนแช่ออนเซ็นแล้วยังสามารถเพลิดเพลินไปกับบรรดาดอกไม้ในแต่ละฤดูกาลได้ด้วย ซึ่งมีจุดชมดอกซากุระและใบไม้เปลี่ยนสีขึ้นชื่ออยู่ในหลายพื้นที่ภายในจังหวัด จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อนั้นได้แก่ ภูเขาทานิงาวะ น้ำตกฟุคิวาเระ รถไฟหุบเขาวาตาราเสะ (Watarase Keikoku Railway) หุบเขาอางัตสึมะ เป็นต้น เขตอางัตสึมะและมินาคามิที่อยู่ตอนเหนือของจังหวัดจะมีหิมะตกเป็นปริมาณมากในฤดูหนาวจึงสามารถดื่มด่ำไปกับทิวทัศน์หิมะที่งดงามราวกับภาพวาดได้

  ออนเซ็นกุนมะ มีดีอย่างไร

  1. น้ำพุร้อนคุณภาพดี คุณสมบัติมีความหลากหลาย

  ในกุนมะที่มีน้ำพุร้อนผุดอยู่ตามแต่ละพื้นที่ในจังหวัดนั้น มีแหล่งน้ำพุร้อนที่สามารถเข้าพักได้ถึง 100 แห่ง และมีต้นกำเนิดนำ้พุร้อนอยู่ถึง 453 จุด แหล่งออนเซ็นแต่ละแห่งมีสถานที่แช่ออนเซ็นสำหรับคนที่ไม่ได้ค้างคืนได้อย่างชิลๆ คุณสามารถเลือกน้ำพุร้อนได้จากคุณสมบัติของน้ำพุร้อนในแต่ละที่ที่จะมีความแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นช่วยให้ผิวพรรณดี ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตและแก้ไขอาการมือเท้าเย็น เป็นต้น

  2. ดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์ธรรมชาติระหว่างแช่ออนเซ็น

  ที่จังหวัดกุนมะคุณสามารถแช่ออนเซ็นพร้อมกับชื่นชมความงามของธรรมชาติได้ อย่างเช่นบ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้งทาคาระงาวะออนเซ็นเรียบแม่น้ำ ที่จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี ออนเซ็นในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี หรือได้ชื่นชมหิมะช่างเป็นช่วงเวลาอันแสนวิเศษ

  3.ออนเซ็นที่มีประวัติศาสตร์

  แหล่งออนเซ็นหลักภายในจังหวัด (คุซัตสึ, ชิมะ, อิคาโฮะ, มินาคามิ, มันซะ) มีผู้คนมากมายมาเยือนเพื่อการเยียวยารักษาด้วยน้ำพุร้อนที่มีคุณภาพมาตั้งแต่ในอดีต แล้วยังมีเรียวกังที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่ยาวนานอย่าง Sekizenkan (ชิมะ), Hoshi Onsen Chojukan (มินาคามิ), Naraya (คุซัตสึ) เป็นต้น ที่ให้บรรยากาศราวกับอยู่ในสมัยโบราณอยู่มากมายเลยทีเดียว การมาแช่ออนเซ็นที่กุนมะจึงเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าประทับใจ

  แหล่งออนเซ็นกุนมะแนะนำ

  1.ออนเซ็นกลางแจ้งไซโนะคาวาระ / เน็ตสึ โนะ ยุ

  สวนไซโนะคาวาระเป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ในหุบเขาที่อยู่ไม่ไกลจากยุบาตาเกะที่ตั้งอยู่ใจกลางคุซัตสึ สามารถหย่อนใจในบรรยากาศธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ในบริเวณใกล้กันนั้นมีออนเซ็นกลางแจ้งไซโนะคาวาระ ซึ่งสามารถลงแช่ออนเซ็นคุซัตสึไปพร้อมกับชื่นชมใบไม้เปลี่ยนสี, หิมะ รวมไปถึงดอกไม้ตามฤดูกาลได้

  โดยระหว่างทางจากยุบาตาเกะไปยังออนเซ็นกลางแจ้งไซโนะคาวาระก็ยังมีร้านรวงต่างๆ มากมาย ที่สามารถดื่มด่ำไปกับอาหารในท้องถิ่นอย่าง ออนเซ็นมันจูและอื่นๆ ได้ และที่เน็ตสึ โนะ ยุ ซึ่งอยู่ติดกับยุบาตาเกะนั้น ยังมีการแสดงด้านประเพณีที่ได้รับความนิยมเรียกว่า “ยุโมมิ” เพื่อทำการลดอุณหภูมิของน้ำร้อนเกือบ 50℃ลงไป โดยไม่มีการเติมน้ำเพิ่มเข้าไป

  ออนเซ็นกลางแจ้งไซโนะคาวาระ

  ที่อยู่ 521-3 Kusatsu, Kusatsu, Agatsuma District, Gunma 377-1711
  วิธีเดินทางเดินประมาณ 10 นาทีจาก Kusatsu Onsen Bus Terminal
  เวลาทำการ7.00-20.00 น. (เมษายน – พฤศจิกายน)
  9.00-20.00 น. (ธันวาคม – มีนาคม)
  ราคาผู้ใหญ่ 600 เยน, เด็ก 300 เยน (อายุ 3–12 ปี)
  Websitevisit-gunma.jp

  ดูแผนที่ ออนเซ็นกลางแจ้งไซโนะคาวาระ

  เน็ตสึ โนะ ยุ

  ที่อยู่ 414 Kusatsu, Kusatsu, Agatsuma District, Gunma 377-1711
  วิธีเดินทางเดินประมาณ 10 นาทีจาก Kusatsu Onsen Bus Terminal
  เวลาทำการ9.30 น., 10.00 น., 10.30 น., 15.30 น., 16.00 น., 16.30 น.
  ราคาผู้ใหญ่ 600 เยน, เด็ก 300 เยน (อายุ 3–12 ปี)
  Websitevisit-gunma.jp

  ดูแผนที่ เน็ตสึ โนะ ยุ

  2.ทาคาระงาวะออนเซ็น (Takaragawa Onsen)

  ทาคาระงาวะออนเซ็น (Takaragawa Onsen) คือออนเซ็นกลางแจ้งที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ ของกุนมะและญี่ปุ่น บ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้งขนาดใหญ่ที่ขนาบไปกับแม่น้ำนั้นทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากต้องตกหลุมรัก

  บ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้มีต้นน้ำจาก Takaragawa กระแสน้ำพุร้อนธรรมชาติมีชื่อเสียงเรื่องการเยียวยาอาการป่วย และช่วยให้ผิวสุขภาพดี โดยรอบบริเวณบ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้งนั้น จะถูกแต่งแต้มไปด้วยสีเขียวสดใสในต้นฤดูร้อน ใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง และหิมะที่ทับถมกันในฤดูหนาว ทำให้ได้ทิวทัศน์ที่งดงาม ยิ่งถ้าได้พักในเรียวกังได้รับบริการสุดประทับใจจะเป็นการพักผ่อนที่ดีมากแน่นอน

  ทาคาระกาวะออนเซ็น (Takaragawa Onsen)

  ที่อยู่1899 Fujiwara, Minakami, Tone District, Gunma 379-1721
  วิธีเดินทางจากสถานีรถไฟ Tokyo สู่สถานี Jomo-Kogen นั่งรถไฟ Joetsu Shikansen ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที จากนั้นนั่งรถซัตเติ้ลบัสของโรงแรมไปยังที่หมาย (ต้องจองล่วงหน้า) หรือต่อรถบัส Kan-etsu Kotsu (เปลี่ยนรถบัสที่ Minakami Station) ลงที่ป้าย Takaragawa-Iriguchi ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง รวมค่าโดยสาร 7,670 เยน
  จากสถานีรถไฟ Tokyo สู่สถานี Minakami นั่งรถไฟ Hokuriku Shinkansen ใช้เวลาประมาณ 50 นาที มาลงสถานี Takasaki แล้วนั่งรถไฟ JR สาย Joetsu Line ต่ออีก 1 ชั่วโมง 4 นาที จากนั้นนั่งรถซัตเติ้ลบัสของโรงแรมไปยังที่หมาย (ต้องจองล่วงหน้า) หรือต่อรถบัส Kan-etsu Kotsu (เปลี่ยนรถบัสที่ Minakami Station) ลงที่ป้าย Takaragawa-Iriguchi ใช้เวลาประมาณ 30 นาที รวมค่าโดยสาร 7,160 เยน จากนั้นนั่งรถชัตเติ้ลบัสของโรงแรมไปยังที่หมาย
  Websitevisit-gunma.jp

  ดูแผนที่ ทาคาระงาวะออนเซ็น (Takaragawa Onsen)

  3.ชิมะออนเซ็น (Shima Onsen)

  ชิมะออนเซ็นมีความโดดเด่นในเรื่องบรรยากาศอันสงบเรียบง่ายที่แฝงไปด้วยวัฒนธรรมดั้งเดิม เซริว โนะ ยุ ซึ่งเป็นบ่อน้ำพุร้อนแบบรายวันนั้น สามารถลงแช่พร้อมกับชื่นชมแม่น้ำชิมะซึ่งมีสีฟ้าใสไปด้วยได้

  และในย่านชิมะออนเซ็นยังมีจุดท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม เป็นเรียวกังชื่อ Sekizenkan ที่ว่ากันว่าเป็นต้นแบบของภาพยนตร์เรื่องมิติวิญญาณมหัศจรรย์ (Spirited Away) ซึ่งมีการเปิดไฟให้ชมในตอนกลางคืนด้วย

  นอกจากนั้นยังมีร้านข้าวต้มเพื่อสุขภาพ รวมไปถึงคาเฟ่มีสไตล์ ขอแนะนำให้ลองเดินชมเมืองออนเซ็นชิลๆ ท่ามกลางธรรมชาติรอบตัวอันเงียบสงบดู

  Sekizenkan (Shima Onsen)

  ที่อยู่ Shima, Nakanojo, Agatsuma District, Gunma 377-0601
  วิธีเดินทางนั่งรถบัส Kan-etsu Kotsu จากสถานี Nakanojo ลงที่ป้าย Shiman Onsen เดินต่ออีก 2 นาที ค่ารถ 950 เยนสำหรับผู้ใหญ่และ 480 เยนสำหรับเด็ก คลิกเพื่อดูการเดินทางเพิ่มเติม
  เวลาทำการอาคารหลัก เช็คอิน 14.00-17.00 น. เช็คเอาท์ 10.00 น.
  คะโชเทอิ / ซันโซ เช็คอิน 14.00-18.00 น. เช็คเอาท์ 11.00 น.
  Websitesekizenkan.co.jp

  ดูแผนที่ Sekizenkan (Shima Onsen)

  4 มันซะออนเซ็น (Manza Onsen)

  มันซะออนเซ็นตั้งอยู่บนที่ราบสูง เป็นเมืองออนเซ็นขนาดเล็กที่เห็นวิวภูเขาคุซัตสึชิราเนะ ตัวน้ำพุร้อนนั้นมีจุดเด่นเรื่องสีขุ่นขาวเหมือนน้ำนมเนื่องจากในน้ำมีกำมะถันที่มีความเป็นกรดสูง ให้คุณเพลิดเพลินกับธรรมชาติที่จะเปลี่ยนไปในแต่ละฤดูได้ ไม่ว่าจะเป็นวิวใบไม้เปลี่ยนสีหรือหิมะและอื่นๆ และในพื้นที่ใกล้เคียงบริเวณมันซะออนเซ็นยังมีลานสกีในฤดูหนาวที่เป็นที่นิยมอีกด้วย

  Manza Prince Hotel (Manza Onsen)

  ที่อยู่Manza Onsen, Hoshimata, Tsumagoi, Agatsuma District, Gunma, 377-1528
  วิธีเดินทางนั่งรถบัสจากสถานี Manza-Kazawaguchi ประมาณ 40 นาที แล้วเดินต่อ 2 นาที
  เวลาทำการเช็คอิน 15.00-24.00 น. เช็คเอาท์ 11.00 น.
  Websitevisit-gunma.jp

  ดูแผนที่ มันซะออนเซ็น (Manza Onsen)

  5.อิคาโฮะออนเซ็น (Ikaho Onsen)

  อิคาโฮะออนเซ็นมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 400 ปี จุดเด่นของแหล่งออนเซ็นนี้คือ ขั้นบันไดหินอยู่ใจกลางเมือง มีบ่อสองสีที่ต่างสรรพคุณ โคกาเนะโนะยุ (บ่อสีทอง) ที่มีน้ำสีน้ำตาลแดง และ ชิโรงาเนะโนะยุ (บ่อสีเงิน) ที่มีน้ำใสไร้สีเป็นจุดเด่น

  โดยตรงย่านขั้นบันไดหินจะมีร้านออนเซ็นมันจู (ว่ากันว่าอิคาโฮะออนเซ็นเป็นต้นกำเนิดออนเซ็นมันจู) และร้านขายของที่ระลึกต่างๆ เรียงราย ทำให้สามารถเพลิดเพลินกับเมืองออนเซ็นไประหว่างเดินขึ้นบันไดหินได้

  อิคาโฮะออนเซ็น (Ikaho Onsen)

  ที่อยู่Ikaho, Ikahomachi, Shibukawa, Gunma 377-0102
  วิธีเดินทางนั่ง รถบัส JR “โจชูยูเมกุริ” จาก Shinjuku Highway Bus Terminal หรือสถานี Tokyo ประตูฝั่งยาเอสึไปลงที่ป้าย Ikaho Onsen, Ikaho Ishidangai, Higashishisho-mae ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที ค่าโดยสารประมาณ 3,000 เยน
  Websitevisit-gunma.jp

  ดูแผนที่ อิคาโฮะออนเซ็น (Ikaho Onsen)

  ที่เที่ยวกุนมะไม่ควรพลาด

  1.Tambara Lavender Park

  ที่เที่ยวกุนมะที่แรกที่เราอยากแนะนำ คือ Tambara Lavender Park ที่มีดอกลาเวนเดอร์ราว 50,000 ต้น ซึ่งเป็นจำนวนที่มากที่สุดในแถบคันโตจะบานสะพรั่งพร้อมกันเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนกรกฎาคมไปจนถึงเดือนสิงหาคม และไม่ควรพลาดที่จะลิ้มรสไอศกรีมลาเวนเดอร์ดู ไอศกรีมสีม่วงอ่อนนี้ทั้งอร่อยและถ่ายรูปสวย

  นอกจากลาเวนเดอร์ที่นี่ยังมีไม้ดอกให้ชมกว่า 100 สายพันธุ์ให้คุณได้เพลินตาเพลินใจจัดไว้หลายจุด พร้อมกิจกรรมสไตล์ฟาร์มให้คุณสนุกได้ทั้งครอบครัว

  Tambara Lavender Park

  ที่อยู่ 350-1 Kamihotchi-machi, Numata, Gunma 378-0071
  วิธีเดินทางนั่งรถบัส 50 นาทีจากสถานี Numata คลิกเพื่อดูการเดินทางเพิ่มเติม
  เวลาทำการ08:30–17:00 น.
  ราคาค่าเข้าชม 1,000 เยน
  Websitevisit-gunma.jp

  ดูแผนที่ Tambara Lavender Park

  สวนสาธารณะสึสึจิงะโอกะ (Tsutsujigaoka Park)

  ที่สวนสาธารณะสึสึจิงะโอกะที่เมืองทาเตะบายาชิ ดอกสึสึจิกว่า 10,000 ต้น จะบานสะพรั่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ทำให้ทั่วทั้งสวนย้อมไปด้วยสีชมพู และแดงสดใส สวนแห่งนี้มีอายุเกือบ 400 ปีตั้งแต่สมัยเอโดะ ได้รับการรักษาดูแลเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ที่มีเสน่ห์

  สวนสาธารณะสึสึจิงะโอกะ (Tsutsujigaoka Park)

  ที่อยู่ 3278 Hanayamacho, Tatebayashi, Gunma 374-0005
  วิธีเดินทางนั่งรถไฟ สาย Tobu-Isesaki Line ไปลงที่สถานี Tatebayashi จากนั้นนั่งรถบัสไปประมาณ 10 นาที
  นั่งรถยนต์หรือรถแท็กซี่จาก Tatebayashi IC บนทางด่วน Tohoku Expressway ประมาณ 5 นาที
  เวลาทำการ(ในช่วงเทศกาลดอกสึสึจิ สวนสาธารณะสึสึจิงะโอกะ) 9.00 – 16.30 น.
  Websitevisit-gunma.jp

  ดูแผนที่ สวนสาธารณะสึสึจิงะโอกะ (Tsutsujigaoka Park)

  ใบไม้เปลี่ยนสีบนเส้นทางรถไฟ Watarase Keikoku Railway

  Watarase Keikoku Railway เป็นรถไฟสายที่ให้คุณดื่มด่ำกับทัศนียภาพแบบจุใจ สัมผัสกับธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ได้ โดยเฉพาะในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีของฤดูใบไม้ร่วง (ปลายเดือนตุลาคม-กลางเดือนพฤศจิกายน) นั้นจะงดงามมาก

  รถไฟท้องถิ่นระยะทาง 44 กม. ที่เชื่อมระหว่างสถานี Kiryu กับสถานี Matou ในจังหวัดโทจิงิ เนื่องจากวิ่งไปตามลำแม่น้ำวาตาราเสะ คุณจึงสามารถเห็นลำธารใสของแม่น้ำวาตาราเซะ ร่องเขา และใบไม้เปลี่ยนสีจากหน้าต่างรถไฟได้ในเวลาเดียวกัน

  Watarase Keikoku Railway

  Websitevisit-gunma.jp

  ดูแผนที่ Watarase Keikoku Railway

  การตกปลาวาคาซางิบนน้ำแข็ง

  เมื่อฤดูหนาวมาถึงแล้ว ทะเลสาบจะกลายเป็นน้ำแข็ง ลองทำกิจกรรมแปลกใหม่โดยการเจาะรูน้ำแข็งเพื่อตกปลาวาคาซางิได้ที่ทะเลสาบโอนุมะในภูเขาอาคางิ และสามารถนำปลาวาคาซางิที่ตกได้ไปให้ทางร้านที่เช้าอุปกรณ์ทอดเป็นเทมปุระได้ ซึ่งรสชาติของปลาที่ตกมาได้เองนั้นต้องพิเศษกว่าที่อื่นอยู่แล้ว แม้จะหนาวถึงขั้นจำเป็นต้องหาอุปกรณ์กันหนาวมาใช้ แต่ก็อยากแนะนำกิจกกรมนี้เป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน

  Aoki Bekkan (ตกปลาวาคาซางิบนน้ำแข็ง)

  ที่อยู่ 33 Fujimimachi Akagisan, Maebashi, Gunma 371-0101
  วิธีเดินทางนั่งรถบัส Kan-etsu Kotsu จากสถานี Maebashi ลงที่ป้าย Fujimi Onsen และต่อรถบัสสู่ Akagi Visitor Center ลงที่ป้าย Akagi Hiroba-mae
  เวลาทำการมกราคม-มีนาคม
  ราคาตั๋ว 1 วัน 700 เยน /ชุดตกปลา 1,000- 1,500 เยนต่อวัน
  Websitevisit-gunma.jp

  ดูแผนที่ Aoki Bekkan

  แช่น้ำชมหิมะ

  ในฤดูหนาวหลายพื้นที่ในจังหวัดกุนมะจะมีหิมะตก และการได้ดื่มด่ำกับภาพหิมะในระหว่างที่แช่น้ำพุร้อนกลางแจ้งนั้นเป็นอะไรที่วิเศษมาก มีบ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้งที่สามารถชมหิมะได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นที่มันซะออนเซ็นหรือ Minakamikogen Hotel 200 เป็นต้น แน่นอนว่าการแช่ออนเซ็นคุณภาพดีในระหว่างชื่นชมทิวทัศน์หิมะคงเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข

  ข้อสรุป

  เรียกได้ว่า กุนมะ เป็นจังหวัดใกล้โตเกียวที่เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติน่าพักผ่อน ใครที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวธรรมชาติใกล้โตเกียวต้องไม่พลาด เดินทางง่ายเที่ยวสนุก จัดทริปแบบวันเดย์ทริปสบายๆ ใครที่สนใจอยากรู้ความน่าสนใจอื่นๆ เช่น อาหาร ของฝาก กิจกรรมแนะนำของกุนมะ ลองอ่านบทความนี้

  IMAGE NAME HERE

  กุนมะ (Gunma) ครบรส กิจกรรมเด็ด ออนเซ็นดี ลิ้มรสชาติท้องถิ่น ของฝากไม่ควรพลาด

  วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มารู้จัก กุนมะ (Gunma) จังหวัดเด็ดของญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ใกล้โตเกียว แต่มีความเป็นธรรมชาติสูง เราจะพาคุณไปเที่ยวปหล่งออนเซ็นชื่อดัง ทำหลากกิจกรรมสุดสนุก อิ่มอร่อยกับเมนูเด็ดของอาหารท้องถิ่น และช้อปปิ้งของฝากที่ไม่ควรพลาด ใครอยากหาเมืองดีๆ ที่เดินทางไปได้ง่ายจากโตเกียว และเต็มอิ่มความสนุกล่ะก็ ต้องไม่พลาดบทความนี้เลย

  Contents Index
  1. 1 กุนมะ น่าเที่ยว เดินทางเพียง 1 ชม.จากโตเกียว
   1. 1.1 การเดินทางมายังกุนมะ
  2. 2 ออนเซ็นกุนมะ มีดีอย่างไร
   1. 2.1 1. น้ำพุร้อนคุณภาพดี คุณสมบัติมีความหลากหลาย
   2. 2.2 2. ดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์ธรรมชาติระหว่างแช่ออนเซ็น
   3. 2.3 3.ออนเซ็นที่มีประวัติศาสตร์
  3. 3 แหล่งออนเซ็นกุนมะแนะนำ
   1. 3.1 1.ออนเซ็นกลางแจ้งไซโนะคาวาระ / เน็ตสึ โนะ ยุ
   2. 3.2 2.ทาคาระงาวะออนเซ็น (Takaragawa Onsen)
   3. 3.3 3.ชิมะออนเซ็น (Shima Onsen)
   4. 3.4 4 มันซะออนเซ็น (Manza Onsen)
   5. 3.5 5.อิคาโฮะออนเซ็น (Ikaho Onsen)
  4. 4 ที่เที่ยวกุนมะไม่ควรพลาด
   1. 4.1 1.Tambara Lavender Park
   2. 4.2 สวนสาธารณะสึสึจิงะโอกะ (Tsutsujigaoka Park)
   3. 4.3 ใบไม้เปลี่ยนสีบนเส้นทางรถไฟ Watarase Keikoku Railway
   4. 4.4 การตกปลาวาคาซางิบนน้ำแข็ง
   5. 4.5 แช่น้ำชมหิมะ
  5. 5 ข้อสรุป
  Gashapond

  Blogger : Gashapond

  สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

  504 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515