10 ที่ เที่ยว กุนมะ สุดยอดเมืองออนเซ็นอันดับหนึ่งใจกลางประเทศญี่ปุ่น

10/01/2019 (อัพเดทเมื่อ 28/03/2022)
ถ้าพูดถึงเมืองออนเซ็นที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก จังหวัดกุนมะ ที่โด่งดังและมีชื่อเสียงมากในเรื่องของออนเซ็นที่ดี มีออนเซ็นถึง 200 แห่งเลย นอกจากนั้นยังมีธรรมชาติที่งดงามอุดมสมบูรณ์ไม่แพ้เมืองอื่นๆ หลากหลายไปด้วยกิจกรรม วัฒนธรรม และประเพณี มีหลายสถานที่ที่น่าสนใจมากๆ เรียกได้ว่าเป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์คอยดึงดูดให้ผู้คนหลงใหลจริงๆ

Feature Pic 1 Cr: Fukiware-no-taki Falls, Pic 2 Cr: Visit Gunma, Pic 3 Cr: Byakue Daikannon Jigen-in, Pic 4 Cr: Haruna Jinja, Pic 5 Cr: Visit Gunma, Pic 6 Cr: Kusatsu onsen, Pic 7 Cr: Lockheart Castle

จังหวัดกุนมะ มีลักษณะคล้ายกับนกกระเรียนที่กำลังกางปีกบินอยู่บนท้องฟ้า ตั้งอยู่ทางเหนือของโตเกียวนั่นเอง เป็นจังหวัดที่อยู่ใจกลางประเทศญี่ปุ่น โดยสามารถเดินทางไปด้วยชินคันเซ็นใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น ถ้าหากใครที่อยากเที่ยวเมืองต่างจังหวัด แช่ออนเซ็น แต่ไม่ไกลจากโตเกียวมาก กุนมะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากลยที่เดียวล่ะ ลองมาดูนี่เลย 10 ที่ เที่ยว กุนมะ ที่จะทำให้ทุกคนสนุกสุดๆ อย่างแน่นอน

1 Kusatsu onsen: ออนเซ็นที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น

Cr: Kusatsu onsen

ที่นี่เป็นหนึ่งในสามของออนเซ็นที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นเลย โดยมีวิธีการแช่ออนเซ็นแบบเฉพาะตัว เช่น การแช่แบบจิคันยุ คือการแช่ออนเซ็นแบบจับเวลา, ยุโมมิ เป็นการใช้ไม้แผ่นขนาดยาวคนในออนเซ็นเพื่อลดอุณหภูมิของน้ำร้อน ซึ่งทั้งสองวิธีนี้เป็นวิธีการแช่ออนเซ็นแบบโบราณที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยเอโดะแล้วนั่นเอง

Cr: Kusatsu onsen

ทั้งบรรยากาศที่สวยงามไปด้วยธรรมชาติ ผสานกับไอน้ำจากออนเซ็นที่พวยพุ่งสู่ท้องฟ้าให้เราได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นสมัยก่อนอย่างแท้จริง ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ชอบการแช่ออนเซ็นแล้วล่ะก็ ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดที่นี่เป็นอันขาด เพราะที่นี่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นอันดับหนึ่งของออนเซ็นที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นจากผู้เชี่ยวชาญด้านออนเซ็นติดต่อกันถึง 15 ปี

Cr: Kusatsu onsen

เห็นแค่นี้ก็อยากแช่แล้ว น้ำใสๆ ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุชั้นเยี่ยมที่จะช่วยให้ผิวพรรณของเราเปล่งใสเพราะความสวยงามที่ไม่เหมือนใครแบบนี้แหละ จึงทำให้ผู้คนที่รักในออนเซ็นหลงใหลที่นี่ไปด้วยนั่นเอง ถ้าใครมีโอกาสได้ไปโตเกียวแล้วมีเวลาว่างสักวันนึงขอแนะนำให้ไปที่นี่เลย

Kusatsu onsen

ที่อยู่ 77-1711 28, Kusatsu, Kusatsu-machi, Agatsuma-gun, Gunma Kusatsu Bus Terminal 1F
วิธีเดินทางมันจะใช้เวลา 3 ชั่วโมง 9 นาที ในการเดินทางจากสถานีโตเกียว โดยขึ้น Joetsu Shinkansen ไปลงที่ Takasaki Station แล้วต่อรถไฟ Agatsuma Line ไปลงที่ Naganohara-Kusatsuguchi Station หลังจากนั้นไปต่อรถบัส JR ไปลงที่ Kusatsu-Onsen Bus Terminal เดินต่อไปอีก 3 นาทีก็จะถึง
โทรศัพท์+81-279-88-0800 (สมาคมการท่องเที่ยว คุสะทสึออนเซ็น)
Website Kusatsu onsen

ดูแผนที่ Kusatsu onsen

2Fukiware-no-taki Falls: น้ำตกขนาดใหญ่ของญี่ปุ่น

Cr: Fukiware-no-taki Falls

เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ในจังหวัดกุนมะ ที่มีความสูงถึง 7 เมตร และกว้าง 30 เมตร น้ำตกไหลผ่านโขดหินซับซ้อน สายน้ำที่ไหลมารวมกันแล้วร่วงหล่นลงสู่เบื้องล่างทำให้ที่นี่สวยงามราวกับเป็นน้ำตกไนแองเกอร่าแห่งเอเชีย

Cr: Fukiware-no-taki Falls

ที่น้ำตกนั้นมีทางเดินเพื่อให้เราได้ชมความสวยงามทั้งบริเวณปากน้ำตก และโดยรอบเลย ให้เราได้ชมแบบใกล้ชิด โอ้โห สวยมากๆ เลย ที่เห็นจากภาพว่าสวยแล้ว ของจริงสวยกว่านี้อีกนะขอบอก ซึ่งน้ำตกนี้ถือเป็น 1 ใน 100 น้ำตกที่สวยงามในญี่ปุ่นเลย ถ้าใครที่อยากไปไนแองเกอร่า แต่คิดว่าคงไม่มีโอกาสได้ไป ก็ลองมาที่น้ำตกฟุคิวาเระกันก่อนก็ได้นะ

Fukiware-no-taki Falls

ที่อยู่Tonemachi Okkai, Numata, Gunma Prefecture 378-0303 ญี่ปุ่น
วิธีเดินทางจากสถานี Numata ขึ้นแท๊กซึ่ไป 35 นาทีก็จะถึง
โทรศัพท์+81 278-56-2111
Website Fukiware-no-taki Falls

ดูแผนที่ Fukiware-no-taki Falls

3Watarase keikoku railway: รถไฟท่องเที่ยวโทร็อคโกะ

Cr: Visit Gunma

รถไฟสายนี้เป็นรถไฟที่เชื่อมระหว่างเมืองคิริว จังหวัดกุนมะ และเมืองนิกโก้ จังหวัดโทชิกิเพื่อความสะดวกในการเดินทางของนักท่องเที่ยว แต่สิ่งที่ทำให้รถไฟสายนี้พิเศษขึ้นมานั่นก็คือ วิวทิวทัศน์ที่สวยงามทั้งสี่ฤดูของญี่ปุ่นเลย

Cr: Visit Gunma

ไม่ว่าจะฤดูไหนก็สวยงามมากจริงๆ ถ้าได้ไปกับแฟนสองคนต้องโรแมนติกมากแน่ๆ เลยใช่ไหมล่ะ และในช่วงฤดูหนาวก็จะมีการประดับไฟสวยงาม เพิ่มความโรแมนติกยามค่ำคืนเข้าไปอีก ดูกันมาต้องมีความอยากลองไปกันแล้วแน่ๆ ถ้าจะไปนั่งรถไฟสายนี้เริ่มเปิดจองล่วงหน้าก่อนวันเดินทาง 1 เดือน ซึ่งจะเปิดให้จองเวลา 11.00 น. และสามารถซื้อตั๋วได้อย่างช้าสุด 1 วันก่อนการเดินทาง ที่เคาเตอร์ Midori no Madoguchi หรือแผนกการท่องเที่ยว ตามสถานีรถไฟใหญ่ๆ ได้เลย

Watarase keikoku railway

ที่อยู่376-0101 Gumma Prefecture Midori City Omachi-machi Majama 1603-1
วิธีเดินทางขึ้น Joetsu Shinkansen ไปลงที่ Takasaki Station แล้วต่อรถไฟ Ryomo Line ไปลงที่ Kiryu Station จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 52 นาที
เวลาทำการโทร็อคโกะวัตซีเบอร์ 3 ออกจาก Kiryu 10.31 น. ถึง Mato 12.29 น., โทร็อคโกะวัตซีเบอร์ 4 ออกจาก Mato 13.57 น. ถึง Kiryu 15.47 น.
ราคาค่าธรรมเนียม ผู้ใหญ่ 510 เยน เด็ก 260 เยน ราคานี้ยังไม่รวมค่าตั๋วรถไฟปกติตามระยะทาง
โทรศัพท์+81-277-73-2110 (Watarase Keikoku Railway)
Website Watarase keikoku railway

ดูแผนที่ Watarase keikoku railway

4Haruna Jinja: จุดรับพลังจากเทพเจ้า

Cr: Haruna Jinja

ศาลเจ้าฮารุนะเป็นศาลเจ้าที่เก่าแก่มีอายุถึง 1,400 ปี ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้าแห่งสันติภาพ ให้ผลผลิตเกษตรอุดมสมบูรณ์ ธุรกิจเจริญรุ่งเรื่อง และยังช่วยเรื่องความรัก ให้สมหวังเจอเนื้อคู้อีกด้วย

Cr: Haruna Jinja

ความพิเศษของที่นี่ก็คือการเสี่ยงเซียมซีนั่นเอง เพราะเซียมซีนี้จะเป็นเพียงกระดาษเปล่ามาๆ ไม่ได้หลอกขายแต่อย่างใด แต่เราต้องเอาใบเซียมซีนี้ไปจุ่มน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ระหว่างทางขึ้นศาลเจ้าก็จะมีตัวอักษรปรากฏขึ้นมาให้อ่านได้นั่นเอง อัศจรรย์มากๆ ยังไงถ้าไปก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวกันนะ

Haruna Jinja

ที่อยู่849 Harunasan-machi, Takasaki-shi, Gunma
วิธีเดินทางสามารถขึ้นแท๊กซึ่จากสถานี Takasaki ไปที่ศาลเจ้าได้เลย หรือว่าจะนั่งรถบัสจากสถานี Takasaki ก็ได้เช่นกัน โดยจะใช่เวลาประมาณ 50 นาที
โทรศัพท์+81-27-374-9050
WebsiteHaruna Jinja

ดูแผนที่ Haruna Jinja

5Morinji Temple: วัดทานุกิแปลงกายเป็นหม้อ

Cr: Visit Gunma

สัตว์น้อยน่ารักตุ้ยนุ้ยตัวแรคคูน หรือตัวทานุกิ ที่หลายๆ คนต้องหลงใหลในความน่ารักแน่ๆ ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งในแฟนคลับของทานุกิแล้วล่ะก็ต้องมาที่วัดโมรินจิเลย เพราะที่นี่เป็นต้นกำเนิดตำนานบุนบุคุ จาคามะ ที่ตัวทานุกิแปลงร่างเป็นหม้อหุงข้าว ซึ่งเป็นหม้อหุงข้าวเหล็กแบบญี่ปุ่นโบราณ

Cr: Visit Gunma

มีความเชื่อว่าไม่ว่าจะใส่น้ำลงไปเท่าไหร่ ก็ไม่เคยเหือดแห้ง จึงเป็นสัญลักษณ์แห้งโชคลาภความอุดมสมบูรณ์ และความรักที่ดี เมื่อเดินเข้าไปในวัดก็จะเห็นรูปปั้นทานุกิเรียงรายเต็มไปหมดเลย

Morinji Temple

ที่อยู่1570 Horiku-cho, Tatebayashi-shi, Gunma
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Morinji-Mae Station 8 นาที
เวลาทำการ9:00 AM – 4:00 PM
ราคาผู้ใหญ่ 300 เยน, เด็ก 100 เยน
โทรศัพท์+81-276-72-1514
WebsiteMorinji Temple

ดูแผนที่ Morinji Temple

6Lockheart Castle: ปราสาทสก็อตแลนด์

Cr: Lockheart Castle

ปราสาทล็อคฮาร์ทเคยตั้งอยู่ที่ประเทศสก็อตแลนด์ แต่หลังจากถูกรื้อถอนออกไปแล้วได้นำมาประกอบและตั้งไว้ที่จังหวัดกุนมะ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงาม นอกจากนี้ยังมีให้ทดลองสวมใส่ชุดแบบเจ้าหญิง และถ่ายภาพสวยๆ กับบรรยากาศสไตล์ยุโรปได้อีกด้วยนะ

Lockheart Castle

ที่อยู่5583-1 Takayama-mura, Agatsuma-gun, Gunma
วิธีเดินทางนั่งแท็กซี่จากสถานี Namata ไปอีก 14 นาที
เวลาทำการ19.00 น. – 17.00 น.
ราคาผู้ใหญ่ 1,000 เยน, นักเรียนมัธยมต้นและปลาย 800 เยน, เด็ก (4 ขวบ-นักเรียนประถม) 500 เยน
โทรศัพท์+81-279-63-2101
WebsiteLockheart Castle

ดูแผนที่ Lockheart Castle

7Shorinzan Darumaji: วัดดารุมะ เครื่องรางนำโชค

Cr: puffyjet

วัดแห่งนี้เป็นต้นกำเนิดของทาคาซากิ ดารุมะ ซึ่งมีความเชื่อว่าจะนำพาโชคดีมาให้ ถือเป็นเครื่องรางนำโชคที่มีชื่อเสียงมากในญี่ปุ่น ซึ่งในทุกปีตุ๊กตาดารุมะที่หมดวาระหน้าที่แล้วจะถูกนำกลับมาวางไว้ที่วัดแห่งนี้ และมีการจัดงานที่ให้ผู้คนได้มาหาตุ๊กตาดารุมะใหม่อีกด้วย

Cr: puffyjet

ถ้าเราไปที่วัดนี้เราจะได้พบเห็นดารุมะมากมายวางอยู่ที่นี่อย่างแน่นอน มีทั้งขนาดเล็ก ไปจนถึงใหญ่มาก ดารุมะถึงเป็นแขนงหนึ่งของศิลปะและวัฒนธรรมญี่ปุ่นเลยล่ะ ถ้าใครชอบล่ะก็ลองไปที่วัดนี้เลย

Shorinzan Darumaji

ที่อยู่296 Hanadaka-machi, Takasaki-shi, Gunma
วิธีเดินทางเดินทางต่อด้วยรถยนต์จากสถานี Gumma-Yawata Station ไปอีก 6 นาที
เวลาทำการ9.00 น. – 17.00 น.
โทรศัพท์+81-27-322-8800
WebsiteShorinzan Darumaji

ดูแผนที่ Shorinzan Darumaji

8Oze National Park: สะพานไม้ข้ามทุ่งหญ้าที่สวยงาม

Cr: katashina-japan

ทางเดินไม้ทอดยาวไปในทุ่งหญ้าที่สวยงาม ที่นี่ก็คือ อุทยานแห่งชาติโอเซะ เชื่อกันว่าทุ่งแห่งนี้เกิดมาตั้งแต่เมื่อ 1 หมื่นปีก่อนแล้ว อุดมไปด้วยพันธุ์ไม้และสัตว์หายากนานาชนิด

Cr: katashina-japan

ทางที่ทอดยาวไปเมื่อมองออกไปก็จะเห็นวิวภูเขา ถ้ายิ่งไปช่วงหน้าหนาวก็เห็นจะหมวกสีขาวๆ ปกคลุมบนภูยอดเขา ถ้าคุณเป็นคนที่รักในธรรมชาติและชอบดื่มด่ำไปกับบรรยากาศโรแมนติก รวมไปถึงคนที่ชอบกิจกรรมเดินทางไกลหรือเดินป่า ไม่ควรพลาดที่นี่เลยล่ะ

Oze National Park

ที่อยู่Tokura, Katashina-mura, Tone-gun, Gunma
วิธีเดินทางสามารถนั่งรถบัสที่บริเวณสถานีรถไฟ Numata ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที
โทรศัพท์+81-278-58-3222
WebsiteOze National Park

ดูแผนที่ Oze National Park

9Byakue Daikannon Jigen-in: วัดเจ้าแม่กวนอิมใหญ่ขอพรความรัก

Cr: Byakue Daikannon Jigen-in

เจ้าแม่กวนอิมใหญ่ที่นี่เป็นเจ้าแม่กวนอิมแห่งความรัก ถ้าหากว่าใครกำลังตามหาเนื้อคู่เราขอแนะนำให้ขอที่นี่เลย โดยเฉพาะตั้งแต่วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ จนถึง 14 มีนาคม ซึ่งก็คือวันไวท์เดย์ ที่วัดนี้จะจัดงานให้เหล่าคนโสดได้มาขอพร

Cr: Byakue Daikannon Jigen-in

โดยจะมีการนำด้ายแดงผูกที่นิ้วก้อยของรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม ลากยาวลงมาจนถึงพื้นเบื้องล่างเพื่อให้เหล่าคนโสดได้นำด้ายนั้นมาผูกกับนิ้วก้อยของตนเองแล้วอธิษฐาน โดยส่วนใหญ่คนก็จะขอพรเรื่องความรัก ไปจนถึงเรื่องของความสัมพันธ์กับผู้อื่นนั่นเอง

Byakue Daikannon Jigen-in

ที่อยู่2710-1 Ishihara-machi, Takasaki-shi, Gunma
วิธีเดินทางนั่งรถแท็กซี่จาก Kita-Takasaki Station ไปยังวัด ใช้เวลาประมาณ 17 นาที
เวลาทำการ9.00-17.00 น. (เมษายน-ตุลาคม), 9.00-16.30 น. (พฤศจิกายน-มีนาคม)
ราคานักเรียนมัธยมปลายขึ้นไป 300 เยน, เด็กอายุน้อยกว่านักเรียนมัธยมต้น 100 เยน
โทรศัพท์+81-27-322-2269
Website Byakue Daikannon Jigen-in

ดูแผนที่ Byakue Daikannon Jigen-in

10Nakanotake Shrine: ขอพรเทพเจ้าแห่งโชคลาภ

Cr: Nakanotake Shrine

ที่ศาลเจ้าแห่งนี้มีรูปปั้นของเทพไดโกกุเป็นหนึ่งใน 7 เทพเจ้าแห่งโชคลาภที่คนญี่ปุ่นนับถือ ซึ่งโดยปกติแล้วเทพไดโกกุจะถือตะลุมพุกแต่ที่นี่ถือดาบ ซึ่งหาดูได้ค่อนข้างยาก เป็นอีกหนึ่งจุดที่คนญี่ปุ่นนิยมมาขอพรกัน

Cr: Nakanotake Shrine

แต่ที่นี่ก็ไม่ได้มีดีแค่เรื่องขอพรเท่านั้น เพราะบรรยากาศในวัดนั้นอุดมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ให้คนที่มาที่นี่ได้เข้าถึงธรรมอย่างลึกซึ้ง

Nakanotake Shrine

ที่อยู่1248 Oaza Osaka, Shimonita-machi, Kanra-gun, Gunma
วิธีเดินทางนั่งแท็กซี่ไปอีก 17 นาที จากสถานี Matsuida Station
โทรศัพท์+81-274-82-3752
WebsiteNakanotake Shrine

ดูแผนที่ Nakanotake Shrine

ข้อสรุป

เมืองกุนมะเป็นเมืองชนบทของญี่ปุ่นที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียวมาก อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ ผลไม้ และออนเซ็น เรารับรองว่าทุกคนจะชอบเมืองนี้เหมือนเราแน่นอน เพราะไม่ว่าจะเป็นสถานที่เที่ยวไหนก็ดูมีเสน่ห์เฉพาะตัวไปหมด ทำให้เราต้องอยากไปแบบที่สุดถึงที่สุดเลย ใครที่ดูแล้วอยากไปเที่ยวก็วางแพลนแล้วไป เที่ยว กุนมะ กันเถอะ

อยากเที่ยวญี่ปุานด้วยตัวเอง ต้องทำอย่างไร เตรียมตัวมากน้อยขนาดไหน ลองมาอ่านบทความแนะนำกันก่อนเดินทางได้ที่นี่

อ่านบทความที่น่าสนใจ

เที่ยวคันโตด้วยตัวเองไม่ยากอย่างที่คิด มาอ่านต่อกัน

IMAGE NAME HERE

เที่ยวคันโต โตเกียว เมืองหลวงใจกลางความรุ่งเรือง และวิวภูเขาฟูจิ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม

ALISA

Blogger : ALISA

มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

159 Posts

Banner Link to Miyazaki Special Page

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว