สัมผัสความสดใส Tohoku ใบไม้เปลี่ยนสี ฤดูกาลแห่งสีสันบริเวณไอสุ ด้วย YUTTARI AIZU TOBU FREE PASS

23/12/2019 (อัพเดทเมื่อ 31/01/2022)
พาชม Tohoku ใบไม้เปลี่ยนสี ไปกับพาสสุดประหยัด YUTTARI AIZU TOBU FREE PASS แวะพิกัดจุดชมสุดพีคสัมผัสความสวยงามแบบเต็ม ๆ จากโตเกียวถึงเมืองไอสุวากามัตสึ (Aizu Wakamatsu) เที่ยวจัดเต็มใบเดียวใช้ได้ 4 วัน
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

อยากจะเที่ยวญีปุ่นอย่างประหยัด วิธีแสนง่ายก็คือการเลือกซื้อพาสที่เหมาะกับการเดินทางของเรา วันนี้เราจะขอแนะนำพาสราคาประหยัดที่จะพาเที่ยวจากโตเกียวไปได้จนถึงไอสุวากามัตสึ/คิตะคาตะ จังหวัดฟุคุชิมะ หรือแถบโทโฮคุของญี่ปุ่นซึ่งเป็นพิกัดที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีให้ได้รู้จักกัน

※สีส้มคือสถานีที่เราลงในครั้งนี้ค่ะ

YUTTARI AIZU TOBU FREE PASS

YUTTARI AIZU TOBU FREE PASS เป็นพาสที่สามารถพาเราเดินทางได้ไกลลล ตั้งแต่อาซากุสะโตเกียวมาจนถึงเมืองคิตะคาตะ (Kitakata) ของจังหวัดฟุคุชิมะ เรียกได้ว่าเป็นพาสสุดคุ้ม แถมยังใช้เดินทางได้ถึง 4 วันกันเลยทีเดียว

สำหรับการซื้อพาสนี้เราสามารถเลือกได้ว่าเราต้องการจะซื้อพาสโดยนั่งจากสถานีไหน แต่ปลายทางนั้นจะเลือกได้แค่ 3 สถานี ได้แก่ Aizu Tajima, Ashinomaki Onsen, Kitakata ซึ่งจากระยะทางใกล้ไกลจากจุดเริ่มต้นนั้นก็จะทำให้ราคาแตกต่างกัน นอกจากนั้นหากใช้พาสนี้ในการท่องเที่ยวก็จะได้รับส่วนลดในการเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ด้วย

ถามว่าพาสนี้ไปไหนได้บ้างบอกเลยว่าเยอะ ! ไม่ว่าจะเป็น Nikko เมืองมรดกโลก , Kinugawa Onsen เมืองออนเซ็นเก่าแก่ชื่อดัง, Tonohetsuri พิกัดผาหินสวยอายุกว่าล้านปี , Ouchijuku หมู่บ้านโบราณ , Aizuwakamatsu เมืองแห่งซามูไร ปราสาทงดงาม และ Kitakata ต้นกำเนิด 1 ใน 3 ราเมนสุดอร่อยของญี่ปุ่น ! นี่แต่ยกตัวอย่างนะ

เอาล่ะก่อนจะออกเดินทางไปเที่ยวกันก็มาซื้อพาสกันก่อน พิกัดจำหน่ายนั้นมาไม่อยากเพียงนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Asakusa ออกทางประตู 7 ก็จะมาเจอกับสถานี Asakusa ของ Tobu จากนั้นให้พุ่งตรงไปที่ Tourist information center เลย ซึ่งตรงเขาจะจำหน่ายพาสรถไฟรวมไปถึงรถบัสต่าง ๆ ให้เราได้ซื้อกัน แน่นอนว่าสามารถไปสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวได้ด้วยเช่นกัน

เอาล่ะซื้อมาแล้วไวเหมือนโกหก สำหรับการซื้อพาสนี้นั้นไม่ยากเพียงเราบอกสถานีต้นทางและปลายทางให้ทางเจ้าหน้าที่ทราบ เขาก็จะคิดราคาให้เราเสร็จสรรพ โดยพาสนี้สามารถนั่งรถไฟขบวนธรรมดาของเครือ Tobu ไปยังสถานีต่าง ๆ ตามที่กำหนดไว้ในเส้นทางได้ภายใน 4 วัน

สำหรับใครอยากลดระยะเวลาเดินทางแนะนำให้เพิ่มเงินซื้อตั๋วรถไฟขบวนด่วน Liberty เพื่อให้ไปถึงยังที่หมายได้เร็วขึ้น

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและราคาของพาสได้ที่นี่ http://www.tobu.co.jp/foreign/en/pass/aizu.html (ภาษาอังกฤษ)

และนี่คือหน้าต่างรถด่วนขบวนเท่ที่จะพาเราเที่ยวได้อย่างรวดเร็วบอกเลยว่าคุ้มกับเงินที่เพิ่มไป นั่งสบายแถมยังมีอาหารกล่อง เครื่องดื่ม ขนมจุกจิกจำหน่ายในรถด้วยนะ

ใครจะแวะซื้อมาก่อนจากสถานีเพื่อมากินบนรถไฟก็ทำได้ไม่ว่ากัน กินข้าวไปดูวิวจากรถไฟไปนี่มันฟินจริงๆ

ต่อจากสถานี Shimoimaichi เรายังสามารถเปลียนรถไฟมานั่งรถไฟขบวนคลาสิกสุดพิเศษที่เรียกว่า Taiju ได้ด้วย ถึงค่าโดยสารรถไฟขบวนนี้จะไม่รวมกับพาส แต่บอกเลยค่านั่งรถไฟขบวนนี้ไม่แพงโดยสามารถนั่งจากสถานี Shimo imaichi ไปยัง Kinugawa Onsen ได้ในราคาเพียง 760 เยนเท่านั้น!

โดยซื้อตั๋วกันได้ที่ Tourist information center ของสถานี Asakusa ได้ เช็ครอบกันก่อนซื้อนะ! เพราะรถไฟขบวนนี้มีเพียงไม่กี่รอบต่อหนึ่งวันเท่านั้นเอง

บอกเลยว่าคุ้มสุด ๆ เพราะการได้นั่งรถไฟเท่ ๆ แบบนี้เป็นประสบการณ์ที่หากันไม่ได้ง่าย ๆ นะ นอกจากนั้นภายในรถไฟยังมีสินค้า Limited ขายด้วยอย่างไอศครีมเมล่อนที่มีสีดำแบบนี้!

วิวระหว่างทางก็สวยเว่อร์ ซึ่งในขณะที่เราใช้พาสใบนี้นั่งรถไฟไปเที่ยวยังที่ต่าง ๆ นั้น ทิวทัศน์ด้านนอกที่เราจะได้เห็น ก็คือความสวยงามของธรรมชาติในฤดูกาลของใบไม้เปลี่ยนสีนั่นเอง

รีวิวเที่ยวพิกัดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ไปด้วย YUTTARI AIZU TOBU FREE PASS ไปไหนได้บ้าง!

Kinugawa Onsen : เมืองออนเซ็นชื่อดังไม่ไกลนิกโก้

Kinugawa Onsen เป็นเมืองออนเซ็นชื่อดังที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากนิกโก้หรือเมืองมรดกโลกที่เรารู้จักกัน ที่นี่มีเรียวกังและโรงแรมมากมายให้เราได้เลือกเข้าพักผ่อน มีพิกัดชมความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีอยู่เพียบ !

Kinugawa Onsen

ที่อยู่Kinugawa Onsen Ohara, Nikko, Tochigi 321-2522
วิธีเดินทางลงรถไฟที่ Kinugawa-Onsen Station

ดูแผนที่ Kinugawa Onsen

Kinu Tateiwa Otsuribashi เดินสะพานชมทิวทัศน์

Kinu Tateiwa Otsuribashi สะพานแขวนขนาดใหญ่หนึ่งในจุดชมทิวทัศน์ใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง

เราสามารถชมทิวทัศน์ของใบไม้ที่เปลี่ยนสีสวย ๆ ได้จากบนสะพานระหว่างที่เดินข้ามไปอีกฝั่งนั่นเอง และระหว่างที่เรายืนอยู่บนสะพานก็จะได้เห็นเรือพายผ่านแม่น้ำเบื้องล่างไปด้วย

Kinu Tateiwa Otsuribashi

ที่อยู่1436 Ohara, Kinugawa Onsen, Nikko, Tochigi 321-2522
วิธีเดินทางเดิน 10 นาที จาก Kinugawa-Onsen Station

ดูแผนที่ Kinu Tateiwa Otsuribashi

Kinugawa Onsen Ropeway ขึ้นกระเช้าชมวิวสวย

นอกจากเดินข้ามสะพานชมวิวสวย ๆ แล้ว ที่ Kinugawa Onsen ยังมี Ropeway หรือกระเช้าลอยฟ้า เราจะได้เห็นทิวทัศน์ของภูเขาที่เป็นสีเหลืองทองสวยงามในขณะที่กำลังนั่งอยู่บนกระเช้านั่นเอง

โดยกระเช้าจะพาเราขึ้นไปถึงด้านบนเพื่อไปยังจุดชมวิวสวย ๆ

ยิ่งมองจากด้านบนก็จะยิ่งเห็นความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีของภูเขาทั้งลูกได้อย่างเต็มตา ชมไปพร้อมกับสูดอากาศบริสุทธิ์เป็นการพักผ่อนที่รีเล็กซ์จริง ๆ

Kinugawa Onsen Ropeway

ที่อยู่834 Kinugawa Onsen Falls, Nikko, Tochigi 321-2526
วิธีเดินทางเดิน 20 นาทีจาก Kinugawa-Kōen Station

ดูแผนที่ Kinugawa Onsen Ropeway

Takimi Park อีกหนึ่งสวนวิวสวย

ไม่ไกลกันจากกระเช้าลอยฟ้ายังมีสวนแห่งนี้มีทิวทัศน์สวย ๆ ของฤดูใบไม้เปลี่ยนสีให้ได้ชม

Takimi Park

ที่อยู่857-9 Kinugawa Onsen Falls, Nikko, Tochigi 321-2526
วิธีเดินทางเดิน 2 นาทีจาก Kinugawa Onsen Ropeway

ดูแผนที่ Takimi Park

Yunokami Onsen อีกหนึ่งแหล่งออนเซ็นไม่ควรพลาด

Yunokami Onsen ที่พิกัดอยู่ใกล้กับหมู่บ้านโบราณที่มีชื่อเสียงก้องไกลไม่แพ้ชิราคาวาโกะอย่าง Ouchi juku ที่มาถึงแล้วต้องไม่พลาดไปเที่ยว

Yunokami Onsen Station

ที่อยู่Yunokami, Shimogo, Minamiaizu, Fukushima 969-5206
วิธีเดินทางลง Aizu Railway Yunokami Onsen Station

ดูแผนที่ Yunokami Onsen Station

Ouchi Juku หมู่บ้านเก่าแก่ ความงามที่คลาสสิก

Ouchi juku เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ของจังหวัดฟุคุชิมะ เป็นแหล่งที่พักที่ความสวยงามของหมู่บ้านไม่แพ้หมู่บ้านชื่อดังอย่างชิราคาวาโกะ

โดยที่นี่ยังคงรักษาบ้านญี่ปุ่นทรงโบราณเอาไว้กว่า 50 หลัง และบ้านเหล่านี้ยังได้ขึ้นทะเบียนเป็นสิ่งปลูกสร้างอันทรงคุณค่าของประเทศญี่ปุ่นซะด้วย ปัจจุบันกลายเป็นร้านค้าที่จำหน่ายทั้งสินค้าพื้นเมือง ของที่ระลึก รวมไปถึงร้านอาหาร

แน่นอนว่าที่นี่เราก็จะได้เห็นทิวทัศน์ของเหล่าใบไม้เปลี่ยนสีกันได้อย่างเต็มตา วิวก็สวยเดินเล่นก็ได้ด้วยเป็นพิกัดที่ไม่ควรพลาด !

Ouchi juku

ที่อยู่Yamamoto Ouchi, Shimogo, Minamiaizu, Fukushima 969-5207
วิธีเดินทางนั่ง Saruyugo bus จาก Yunokami Onsen Station ไปกลับราคา 1,000 เยน

Tonohetsuri สุดยอดผาหินล้านปีวิวสวยประทับใจ

อีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดคือผาหินล้านปี Tonehetsuri แห่งนี้ ที่นี่ถือเป็นจุดชมทิวทัศน์ใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในฟุคุชิมะ โขดหินเหล่านี้ถือเป็นอนุสรณ์ทางธรรมชาติที่เกิดจากการกัดเซาะสึกกร่อนนานกว่าล้านปี

หากมาในช่วงเวลาที่ถูกจังหวะของการเปลี่ยนสีของเหล่าใบไม้ บริเวณโดยรอบของ Tonohetsuri ก็จะมีสีสันของฤดูใบไม้ร่วงสวยงามตรึงใจ

โดยจะมีสะพานข้ามไปให้เราได้ชมทิวทัศน์ของสถานที่แห่งนี้ในหลากหลายมุมมองมากขึ้น นอกจากจะได้ชมผาหินที่มีอายุกว่าล้านปีแล้ว ความสวยงามของใบไม้ที่เปลี่ยนสีสันของที่นี่ก็ดีงามไม่แพ้กัน

Tonohetsuri

ที่อยู่Shitago Forest, Yagoshima, Shimogo, Minamiaizu, Fukushima 969-5204
วิธีเดินทางนั่งรถไฟจาก Yunokami Onsen Station ไป Tonoheri Station ใช้เวลาห้านาที

ดูแผนที่ Tonohetsuri

Higashiyama Onsen : ย่านออนเซ็นเก่าแก่

Higashiyama Onsen คือย่านออนเซ็นแห่งเมืองไอสุวากามัสสึของจังหวัดฟุคุชิมะ ที่นี่มีบรรยากาศเก่าแก่และคลาสสิกของเหล่าเรียวกังที่รายล้อมย่านออนเซ็นแห่งนี้เอาไว้

เพียงแค่เดินเล่นไปรอบ ๆ ก็จะเห็นว่าทิวทัศน์ใบไม่เปลี่ยนสีของที่นี่ก็ดีไม่แพ้ที่ไหน และยิ่งถ้าได้จองเรียวกังนอนดูสักคืน ก็สามารถแช่นำ้ร้อนไปชมทิวทัศน์สวย ๆ แบบนี้ไปได้พร้อม ๆ กัน

Higashiyama Onsen

ที่อยู่Takinoyu, Yumoto, Higashiyama, Aizuwakamatsu, Fukushima 965-0814
วิธีเดินทางขึ้นบัสที่ Aizuwakamatsu Station นั่งบัส (ปลายทาง Higashiyama Onsen) ต่อไป 20 นาที

ดูแผนที่ Higashiyama Onsen

Shingu kumano Shrine : ศาลเจ้าแห่งต้นกิงโกะยักษ์

Shingu kumano Shrine เป็นพิกัดชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสีของ Kitakata โดยศาลเจ้าแห่งนี้อาจจะมีพิกัดที่ค่อนข้างลึกลับและห่างไกลจากสถานี แต่ความพิเศษของที่นี่คือมีทิวทัศน์ของต้นกิงโกะขนาดยักษ์ที่เมื่อเข้าถึงช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีก็จะเปลี่ยนใบกลายเป็นสีเหลืองทองอร่ามสวยงาม

โดยการสร้างศาลเจ้าแห่งนี้นั้นสร้างขึ้นอย่างเรียบง่าย ทำให้มีบรรยากาศสบาย ๆ และเป็นหนึ่งในพิกัดยอดนิยมในการชมใบไม้เปลี่ยนสี ยิ่งถ้าใครชอบใบกิงโกะที่เปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองละก็มาดูที่นี่ไม่ผิดหวัง

Shingu kumano Shrine

ที่อยู่2258 Kumano, Kintoku, Jingu, Kitakata, Fukushima 966-0923
วิธีเดินทางนั่งแท็กซี่ 10 นาทีจาก Kitakata Station

Tsurugajo ชมวิวใบไม้เปลี่ยนสียามค่ำคืน

ใครว่าจะดูใบไม้เปลี่ยนสีสวย ๆ ได้แค่ตอนกลางวัน เพราะช่วงที่ฟ้ามืดแล้ว เราก็ยังชมใบไม้เปลี่ยนสีได้อยู่นะ กับที่นี่เลยปราสาท Tsurugajo สถานที่คู่บ้านคู่เมืองของเมืองไอสุวากามัสสึ

โดยช่วงที่ใบไม้เปลี่ยนสีปราสาทแห่งนี้จะมีการจัดแสดงไฟเพื่อให้เราได้ชมใบไม้เปลี่ยนสีกันในยามค่ำคืนเพื่อและได้สัมผัสบรรยากาศที่แตกต่างออกไปนั่นเอง

Tsurugajo

ที่อยู่1-1 Otemachi, Aizuwakamatsu, Fukushima 965-0873
วิธีเดินทางนั่งรถบัสจากสถานี Aizuwakamatsu มาลงบริเวณปราสาทได้

ดูแผนที่ Tsurugajo

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและราคาของพาสได้ที่นี่ http://www.tobu.co.jp/foreign/en/pass/aizu.html (ภาษาอังกฤษ)

ข้อสรุป

แค่มี YUTTARI AIZU TOBU FREE PASS ใบเดียวก็ไปเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีได้อย่างจุใจ แถมแต่ละที่ยังมีความสวยงามที่แตกต่างและบรรยากาศไม่เหมือนกัน เหมาะสำหรับใครที่อยากนั่งรถไฟเที่ยวชิลล์ ๆ ชมความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีแห่งดินแดนโทโฮคุพร้อมสัมผัสประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร บอกเลยว่าแต่ได้เที่ยวจนคุ้ม

สำหรับใครที่อยากอ่านบทความ เที่ยวฟุกุชิมะ ต่ออ่านเลย

เที่ยวฟุกุชิมะ เดินเที่ยวหมู่บ้านโบราณ แช่ออนเซ็นน้ำนม ตามรอยอนิเมะชื่อดัง แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติไม่ไกลจากโตเกียว เหมาะสำหรับคนที่อยากเที่ยวธรรมชาติ ดื่มด่ำความงามของญี่ปุ่นในอีกมุมหนึ่ง ถ้าหากว่ายังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหนล่ะก็อ่านต่อเลย

เที่ยวฟุกุชิมะ หมู่บ้านโบราณ งดงามธรรมชาติ

อ่านต่อแล้วเตรียมตัวไปเที่ยวกันเลย

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

311 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7