สัมผัสความสดใส Tohoku ใบไม้เปลี่ยนสี ฤดูกาลแห่งสีสันบริเวณไอสุ ด้วย YUTTARI AIZU TOBU FREE PASS

23/12/2019 (อัพเดทเมื่อ 31/01/2022)
พาชม Tohoku ใบไม้เปลี่ยนสี ไปกับพาสสุดประหยัด YUTTARI AIZU TOBU FREE PASS แวะพิกัดจุดชมสุดพีคสัมผัสความสวยงามแบบเต็ม ๆ จากโตเกียวถึงเมืองไอสุวากามัตสึ (Aizu Wakamatsu) เที่ยวจัดเต็มใบเดียวใช้ได้ 4 วัน

อยากจะเที่ยวญีปุ่นอย่างประหยัด วิธีแสนง่ายก็คือการเลือกซื้อพาสที่เหมาะกับการเดินทางของเรา วันนี้เราจะขอแนะนำพาสราคาประหยัดที่จะพาเที่ยวจากโตเกียวไปได้จนถึงไอสุวากามัตสึ/คิตะคาตะ จังหวัดฟุคุชิมะ หรือแถบโทโฮคุของญี่ปุ่นซึ่งเป็นพิกัดที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีให้ได้รู้จักกัน

※สีส้มคือสถานีที่เราลงในครั้งนี้ค่ะ

YUTTARI AIZU TOBU FREE PASS

YUTTARI AIZU TOBU FREE PASS เป็นพาสที่สามารถพาเราเดินทางได้ไกลลล ตั้งแต่อาซากุสะโตเกียวมาจนถึงเมืองคิตะคาตะ (Kitakata) ของจังหวัดฟุคุชิมะ เรียกได้ว่าเป็นพาสสุดคุ้ม แถมยังใช้เดินทางได้ถึง 4 วันกันเลยทีเดียว

สำหรับการซื้อพาสนี้เราสามารถเลือกได้ว่าเราต้องการจะซื้อพาสโดยนั่งจากสถานีไหน แต่ปลายทางนั้นจะเลือกได้แค่ 3 สถานี ได้แก่ Aizu Tajima, Ashinomaki Onsen, Kitakata ซึ่งจากระยะทางใกล้ไกลจากจุดเริ่มต้นนั้นก็จะทำให้ราคาแตกต่างกัน นอกจากนั้นหากใช้พาสนี้ในการท่องเที่ยวก็จะได้รับส่วนลดในการเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ด้วย

ถามว่าพาสนี้ไปไหนได้บ้างบอกเลยว่าเยอะ ! ไม่ว่าจะเป็น Nikko เมืองมรดกโลก , Kinugawa Onsen เมืองออนเซ็นเก่าแก่ชื่อดัง, Tonohetsuri พิกัดผาหินสวยอายุกว่าล้านปี , Ouchijuku หมู่บ้านโบราณ , Aizuwakamatsu เมืองแห่งซามูไร ปราสาทงดงาม และ Kitakata ต้นกำเนิด 1 ใน 3 ราเมนสุดอร่อยของญี่ปุ่น ! นี่แต่ยกตัวอย่างนะ

เอาล่ะก่อนจะออกเดินทางไปเที่ยวกันก็มาซื้อพาสกันก่อน พิกัดจำหน่ายนั้นมาไม่อยากเพียงนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Asakusa ออกทางประตู 7 ก็จะมาเจอกับสถานี Asakusa ของ Tobu จากนั้นให้พุ่งตรงไปที่ Tourist information center เลย ซึ่งตรงเขาจะจำหน่ายพาสรถไฟรวมไปถึงรถบัสต่าง ๆ ให้เราได้ซื้อกัน แน่นอนว่าสามารถไปสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวได้ด้วยเช่นกัน

เอาล่ะซื้อมาแล้วไวเหมือนโกหก สำหรับการซื้อพาสนี้นั้นไม่ยากเพียงเราบอกสถานีต้นทางและปลายทางให้ทางเจ้าหน้าที่ทราบ เขาก็จะคิดราคาให้เราเสร็จสรรพ โดยพาสนี้สามารถนั่งรถไฟขบวนธรรมดาของเครือ Tobu ไปยังสถานีต่าง ๆ ตามที่กำหนดไว้ในเส้นทางได้ภายใน 4 วัน

สำหรับใครอยากลดระยะเวลาเดินทางแนะนำให้เพิ่มเงินซื้อตั๋วรถไฟขบวนด่วน Liberty เพื่อให้ไปถึงยังที่หมายได้เร็วขึ้น

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและราคาของพาสได้ที่นี่ http://www.tobu.co.jp/foreign/en/pass/aizu.html (ภาษาอังกฤษ)

และนี่คือหน้าต่างรถด่วนขบวนเท่ที่จะพาเราเที่ยวได้อย่างรวดเร็วบอกเลยว่าคุ้มกับเงินที่เพิ่มไป นั่งสบายแถมยังมีอาหารกล่อง เครื่องดื่ม ขนมจุกจิกจำหน่ายในรถด้วยนะ

ใครจะแวะซื้อมาก่อนจากสถานีเพื่อมากินบนรถไฟก็ทำได้ไม่ว่ากัน กินข้าวไปดูวิวจากรถไฟไปนี่มันฟินจริงๆ

ต่อจากสถานี Shimoimaichi เรายังสามารถเปลียนรถไฟมานั่งรถไฟขบวนคลาสิกสุดพิเศษที่เรียกว่า Taiju ได้ด้วย ถึงค่าโดยสารรถไฟขบวนนี้จะไม่รวมกับพาส แต่บอกเลยค่านั่งรถไฟขบวนนี้ไม่แพงโดยสามารถนั่งจากสถานี Shimo imaichi ไปยัง Kinugawa Onsen ได้ในราคาเพียง 760 เยนเท่านั้น!

โดยซื้อตั๋วกันได้ที่ Tourist information center ของสถานี Asakusa ได้ เช็ครอบกันก่อนซื้อนะ! เพราะรถไฟขบวนนี้มีเพียงไม่กี่รอบต่อหนึ่งวันเท่านั้นเอง

บอกเลยว่าคุ้มสุด ๆ เพราะการได้นั่งรถไฟเท่ ๆ แบบนี้เป็นประสบการณ์ที่หากันไม่ได้ง่าย ๆ นะ นอกจากนั้นภายในรถไฟยังมีสินค้า Limited ขายด้วยอย่างไอศครีมเมล่อนที่มีสีดำแบบนี้!

วิวระหว่างทางก็สวยเว่อร์ ซึ่งในขณะที่เราใช้พาสใบนี้นั่งรถไฟไปเที่ยวยังที่ต่าง ๆ นั้น ทิวทัศน์ด้านนอกที่เราจะได้เห็น ก็คือความสวยงามของธรรมชาติในฤดูกาลของใบไม้เปลี่ยนสีนั่นเอง

รีวิวเที่ยวพิกัดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ไปด้วย YUTTARI AIZU TOBU FREE PASS ไปไหนได้บ้าง!

Kinugawa Onsen : เมืองออนเซ็นชื่อดังไม่ไกลนิกโก้

Kinugawa Onsen เป็นเมืองออนเซ็นชื่อดังที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากนิกโก้หรือเมืองมรดกโลกที่เรารู้จักกัน ที่นี่มีเรียวกังและโรงแรมมากมายให้เราได้เลือกเข้าพักผ่อน มีพิกัดชมความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีอยู่เพียบ !

Kinugawa Onsen

ที่อยู่Kinugawa Onsen Ohara, Nikko, Tochigi 321-2522
วิธีเดินทางลงรถไฟที่ Kinugawa-Onsen Station

ดูแผนที่ Kinugawa Onsen

Kinu Tateiwa Otsuribashi เดินสะพานชมทิวทัศน์

Kinu Tateiwa Otsuribashi สะพานแขวนขนาดใหญ่หนึ่งในจุดชมทิวทัศน์ใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง

เราสามารถชมทิวทัศน์ของใบไม้ที่เปลี่ยนสีสวย ๆ ได้จากบนสะพานระหว่างที่เดินข้ามไปอีกฝั่งนั่นเอง และระหว่างที่เรายืนอยู่บนสะพานก็จะได้เห็นเรือพายผ่านแม่น้ำเบื้องล่างไปด้วย

Kinu Tateiwa Otsuribashi

ที่อยู่1436 Ohara, Kinugawa Onsen, Nikko, Tochigi 321-2522
วิธีเดินทางเดิน 10 นาที จาก Kinugawa-Onsen Station

ดูแผนที่ Kinu Tateiwa Otsuribashi

Kinugawa Onsen Ropeway ขึ้นกระเช้าชมวิวสวย

นอกจากเดินข้ามสะพานชมวิวสวย ๆ แล้ว ที่ Kinugawa Onsen ยังมี Ropeway หรือกระเช้าลอยฟ้า เราจะได้เห็นทิวทัศน์ของภูเขาที่เป็นสีเหลืองทองสวยงามในขณะที่กำลังนั่งอยู่บนกระเช้านั่นเอง

โดยกระเช้าจะพาเราขึ้นไปถึงด้านบนเพื่อไปยังจุดชมวิวสวย ๆ

ยิ่งมองจากด้านบนก็จะยิ่งเห็นความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีของภูเขาทั้งลูกได้อย่างเต็มตา ชมไปพร้อมกับสูดอากาศบริสุทธิ์เป็นการพักผ่อนที่รีเล็กซ์จริง ๆ

Kinugawa Onsen Ropeway

ที่อยู่834 Kinugawa Onsen Falls, Nikko, Tochigi 321-2526
วิธีเดินทางเดิน 20 นาทีจาก Kinugawa-Kōen Station

ดูแผนที่ Kinugawa Onsen Ropeway

Takimi Park อีกหนึ่งสวนวิวสวย

ไม่ไกลกันจากกระเช้าลอยฟ้ายังมีสวนแห่งนี้มีทิวทัศน์สวย ๆ ของฤดูใบไม้เปลี่ยนสีให้ได้ชม

Takimi Park

ที่อยู่857-9 Kinugawa Onsen Falls, Nikko, Tochigi 321-2526
วิธีเดินทางเดิน 2 นาทีจาก Kinugawa Onsen Ropeway

ดูแผนที่ Takimi Park

Yunokami Onsen อีกหนึ่งแหล่งออนเซ็นไม่ควรพลาด

Yunokami Onsen ที่พิกัดอยู่ใกล้กับหมู่บ้านโบราณที่มีชื่อเสียงก้องไกลไม่แพ้ชิราคาวาโกะอย่าง Ouchi juku ที่มาถึงแล้วต้องไม่พลาดไปเที่ยว

Yunokami Onsen Station

ที่อยู่Yunokami, Shimogo, Minamiaizu, Fukushima 969-5206
วิธีเดินทางลง Aizu Railway Yunokami Onsen Station

ดูแผนที่ Yunokami Onsen Station

Ouchi Juku หมู่บ้านเก่าแก่ ความงามที่คลาสสิก

Ouchi juku เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ของจังหวัดฟุคุชิมะ เป็นแหล่งที่พักที่ความสวยงามของหมู่บ้านไม่แพ้หมู่บ้านชื่อดังอย่างชิราคาวาโกะ

โดยที่นี่ยังคงรักษาบ้านญี่ปุ่นทรงโบราณเอาไว้กว่า 50 หลัง และบ้านเหล่านี้ยังได้ขึ้นทะเบียนเป็นสิ่งปลูกสร้างอันทรงคุณค่าของประเทศญี่ปุ่นซะด้วย ปัจจุบันกลายเป็นร้านค้าที่จำหน่ายทั้งสินค้าพื้นเมือง ของที่ระลึก รวมไปถึงร้านอาหาร

แน่นอนว่าที่นี่เราก็จะได้เห็นทิวทัศน์ของเหล่าใบไม้เปลี่ยนสีกันได้อย่างเต็มตา วิวก็สวยเดินเล่นก็ได้ด้วยเป็นพิกัดที่ไม่ควรพลาด !

Ouchi juku

ที่อยู่Yamamoto Ouchi, Shimogo, Minamiaizu, Fukushima 969-5207
วิธีเดินทางนั่ง Saruyugo bus จาก Yunokami Onsen Station ไปกลับราคา 1,000 เยน

Tonohetsuri สุดยอดผาหินล้านปีวิวสวยประทับใจ

อีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดคือผาหินล้านปี Tonehetsuri แห่งนี้ ที่นี่ถือเป็นจุดชมทิวทัศน์ใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในฟุคุชิมะ โขดหินเหล่านี้ถือเป็นอนุสรณ์ทางธรรมชาติที่เกิดจากการกัดเซาะสึกกร่อนนานกว่าล้านปี

หากมาในช่วงเวลาที่ถูกจังหวะของการเปลี่ยนสีของเหล่าใบไม้ บริเวณโดยรอบของ Tonohetsuri ก็จะมีสีสันของฤดูใบไม้ร่วงสวยงามตรึงใจ

โดยจะมีสะพานข้ามไปให้เราได้ชมทิวทัศน์ของสถานที่แห่งนี้ในหลากหลายมุมมองมากขึ้น นอกจากจะได้ชมผาหินที่มีอายุกว่าล้านปีแล้ว ความสวยงามของใบไม้ที่เปลี่ยนสีสันของที่นี่ก็ดีงามไม่แพ้กัน

Tonohetsuri

ที่อยู่Shitago Forest, Yagoshima, Shimogo, Minamiaizu, Fukushima 969-5204
วิธีเดินทางนั่งรถไฟจาก Yunokami Onsen Station ไป Tonoheri Station ใช้เวลาห้านาที

ดูแผนที่ Tonohetsuri

Higashiyama Onsen : ย่านออนเซ็นเก่าแก่

Higashiyama Onsen คือย่านออนเซ็นแห่งเมืองไอสุวากามัสสึของจังหวัดฟุคุชิมะ ที่นี่มีบรรยากาศเก่าแก่และคลาสสิกของเหล่าเรียวกังที่รายล้อมย่านออนเซ็นแห่งนี้เอาไว้

เพียงแค่เดินเล่นไปรอบ ๆ ก็จะเห็นว่าทิวทัศน์ใบไม่เปลี่ยนสีของที่นี่ก็ดีไม่แพ้ที่ไหน และยิ่งถ้าได้จองเรียวกังนอนดูสักคืน ก็สามารถแช่นำ้ร้อนไปชมทิวทัศน์สวย ๆ แบบนี้ไปได้พร้อม ๆ กัน

Higashiyama Onsen

ที่อยู่Takinoyu, Yumoto, Higashiyama, Aizuwakamatsu, Fukushima 965-0814
วิธีเดินทางขึ้นบัสที่ Aizuwakamatsu Station นั่งบัส (ปลายทาง Higashiyama Onsen) ต่อไป 20 นาที

ดูแผนที่ Higashiyama Onsen

Shingu kumano Shrine : ศาลเจ้าแห่งต้นกิงโกะยักษ์

Shingu kumano Shrine เป็นพิกัดชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสีของ Kitakata โดยศาลเจ้าแห่งนี้อาจจะมีพิกัดที่ค่อนข้างลึกลับและห่างไกลจากสถานี แต่ความพิเศษของที่นี่คือมีทิวทัศน์ของต้นกิงโกะขนาดยักษ์ที่เมื่อเข้าถึงช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีก็จะเปลี่ยนใบกลายเป็นสีเหลืองทองอร่ามสวยงาม

โดยการสร้างศาลเจ้าแห่งนี้นั้นสร้างขึ้นอย่างเรียบง่าย ทำให้มีบรรยากาศสบาย ๆ และเป็นหนึ่งในพิกัดยอดนิยมในการชมใบไม้เปลี่ยนสี ยิ่งถ้าใครชอบใบกิงโกะที่เปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองละก็มาดูที่นี่ไม่ผิดหวัง

Shingu kumano Shrine

ที่อยู่2258 Kumano, Kintoku, Jingu, Kitakata, Fukushima 966-0923
วิธีเดินทางนั่งแท็กซี่ 10 นาทีจาก Kitakata Station

Tsurugajo ชมวิวใบไม้เปลี่ยนสียามค่ำคืน

ใครว่าจะดูใบไม้เปลี่ยนสีสวย ๆ ได้แค่ตอนกลางวัน เพราะช่วงที่ฟ้ามืดแล้ว เราก็ยังชมใบไม้เปลี่ยนสีได้อยู่นะ กับที่นี่เลยปราสาท Tsurugajo สถานที่คู่บ้านคู่เมืองของเมืองไอสุวากามัสสึ

โดยช่วงที่ใบไม้เปลี่ยนสีปราสาทแห่งนี้จะมีการจัดแสดงไฟเพื่อให้เราได้ชมใบไม้เปลี่ยนสีกันในยามค่ำคืนเพื่อและได้สัมผัสบรรยากาศที่แตกต่างออกไปนั่นเอง

Tsurugajo

ที่อยู่1-1 Otemachi, Aizuwakamatsu, Fukushima 965-0873
วิธีเดินทางนั่งรถบัสจากสถานี Aizuwakamatsu มาลงบริเวณปราสาทได้

ดูแผนที่ Tsurugajo

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและราคาของพาสได้ที่นี่ http://www.tobu.co.jp/foreign/en/pass/aizu.html (ภาษาอังกฤษ)

ข้อสรุป

แค่มี YUTTARI AIZU TOBU FREE PASS ใบเดียวก็ไปเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีได้อย่างจุใจ แถมแต่ละที่ยังมีความสวยงามที่แตกต่างและบรรยากาศไม่เหมือนกัน เหมาะสำหรับใครที่อยากนั่งรถไฟเที่ยวชิลล์ ๆ ชมความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีแห่งดินแดนโทโฮคุพร้อมสัมผัสประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร บอกเลยว่าแต่ได้เที่ยวจนคุ้ม

สำหรับใครที่อยากอ่านบทความ เที่ยวฟุกุชิมะ ต่ออ่านเลย

เที่ยวฟุกุชิมะ เดินเที่ยวหมู่บ้านโบราณ แช่ออนเซ็นน้ำนม ตามรอยอนิเมะชื่อดัง แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติไม่ไกลจากโตเกียว เหมาะสำหรับคนที่อยากเที่ยวธรรมชาติ ดื่มด่ำความงามของญี่ปุ่นในอีกมุมหนึ่ง ถ้าหากว่ายังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหนล่ะก็อ่านต่อเลย

เที่ยวฟุกุชิมะ หมู่บ้านโบราณ งดงามธรรมชาติ

อ่านต่อแล้วเตรียมตัวไปเที่ยวกันเลย

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

308 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515