Tokyo Joypolis สวนสนุกในร่มที่น่าตื่นตาตื่นใจและมีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

07/02/2024
Tokyo Joypolis เป็นสวนสนุกในร่มที่คุณจึงสามารถสนุกสนานได้ตลอดเวลาไม่ว่าสภาพอากาศเป็นเช่นไร โดยภายในมีเครื่องเล่นน่าตื่นตาตื่นใจ เครื่องเล่นสามมิติ และเกมต่างๆ อีกมากมายกว่า 20 เกม สามารถสัมผัสความสนุกได้หลากหลายรูปแบบ พลาดไม่ได้คือการเล่นเครื่องเล่นที่ให้ความรู้สึกเสมือนจริง ถือเป็นอีกประสบการณ์ในโตเกียวที่น่าลองดูสักครั้ง
Cr: https://tokyo-joypolis.com/

Tokyo Joypolis สวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น

สวนสนุก Tokyo Joypolis ที่ตั้งอยู่ในย่านโอไดบะแห่งนี้ ถือกำเนิดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “DigitaReal” ซึ่งหมายถึงการผสมผสานระหว่าง “ดิจิทัล” และ “ของจริง” เข้าด้วยกันนั่นเอง โดยสวนสนุกแห่งนี้มีพื้นที่ทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน เริ่มด้วยชั้นที่ 1 มีเครื่องเล่น 6 ชนิด โดยเครื่องเล่นที่น่าสนใจอย่าง  “ZERO LATENCY VR” เป็นเกม VR ที่สามารถเล่นพร้อมกันได้ 6 คน  “Gekion Live Coaster” รถไฟเหาะที่อัดแน่นไปด้วยความตื่นเต้น หรือแม้แต่ “Pirate’s Plunder” เสมือนอยู่ในเหตุการณ์การปล้นสะดมของโจรสลัดผู้เล่นต้องเล็งปืนไปที่เป้าหมายตรงหน้า

ชั้น 2 มีเครื่องเล่น 5 ชนิด เปิดด้วยเกมยิง VR “TOWER-TAG VR e SPORTS” การต่อสู้ที่ดุเดือดซึ่งสร้างสรรค์โดยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด หรือซีรีส์เกมยิงปืนชื่อดังระดับโลกของ Sega “House of the Dead” สัมผัสประสบการณ์ความตื่นเต้นในการต่อสู้ด้วยปืนท่ามกลางความรู้สึกสมจริง ในขณะที่บนชั้น 3 มีเครื่องเล่นและเกมทั้งหมด 11 ชนิด มีทั้งเชื่อมโยงกับการ์ตูนยอดนิยมมากมาย นอกจากนั้นยังมีพื้นที่ของรถไฟเหาะและเกม VR ที่น่าสนใจอีกที่มาพร้อมความล้ำสมัยของเทคโนโลยีแบบดิจิทัลอย่างแท้จริง 

Cr: https://tokyo-joypolis.com/

การก่อตั้ง Joypolis ในประเทศญี่ปุ่น

สวนสนุกในร่มแห่งนี้สร้างขึ้นเป็นทรัพย์สินทางปัญญาของ Sega และดำเนินการโดย CA Sega Joypolis ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม ค.ศ. 1994 แต่เดิมอยู่ที่โยโกฮาม่าญี่ปุ่น ก่อนจะเปิดทำการขึ้นอีกหลายเมืองในญี่ปุ่นและในสาธารณประชาชนจีนซึ่งในระยะเวลาที่ผ่านมามีการเปิดสวนสนุก Joypolis ทั้งหมด 11 แห่งแต่ในปีค.ศ. 2024 เหลือเพียง 4 แห่งที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่นั่นคือ 2 แห่งในญี่ปุ่น (โตเกียวและเซนได) และอีก 2 แห่งในจีน (เซี่ยงไฮ้ การปิดตัวของสวนสนุกหลายแห่งเกิดจากสถานการณ์ที่จำนวนนักท่องเที่ยวลดลง ปัญหาการบริหารจัดการ และมาตรการลดต้นทุนของบริษัท

Cr: https://tokyo-joypolis.com/

สวนสนุก Joypolis ในโตเกียวตั้งอยู่ในพื้นที่โอไดบะ เปิดครั้งแรกเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ค.ศ. 1994 ปัจจุบันเป็นสวนสาธารณะ Joypolis แห่งเดียวในญี่ปุ่นที่ยังคงเปิดดำเนินการและได้รับการปรับปรุงใหม่มาแล้ว 2 ครั้ง ส่วนสวนสนุก Joypolis ในเซนได ถือกำเนิดในเดือนมกราคม  ค.ศ. 2022  ภายใต้ชื่อ Joypolis Sports เป็นศูนย์กีฬาที่ตั้งอยู่ในSendai Nakayama complex จะเน้นไปที่กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับกีฬาเป็นหลัก รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่ใช่กีฬา เช่น หมวดหนังสือการ์ตูน และเกมอาร์เคดขนาดเล็ก  

เครื่องเล่นแนะนำ

สวนสนุก Joypolis มีเครื่องเล่นน่าสนุกมากมาย เรียงรายตลอดทั้ง 3 ชั้นมากกว่า 22 ชนิด เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำสำหรับคนชอบเที่ยวสวนสนุก การเล่นเกม และเทคโนโลยีที่แสนทันสมัย

Cr: https://tokyo-joypolis.com/

ZERO LATENCY VR ชั้น 1

เกมยิงปืนที่มาพร้อมเทคโนโลยี VR”
เป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัวและสามารถเล่นเป็นทีมพร้อมกัน 6 คนได้ ด้วยเทคโนโลยี VR ล่าสุดที่ใช้จอแสดงผลแบบสวมศีรษะ (HMD) และการเล่นเกมแบบอิสระ คุณจะได้สัมผัสกับความรู้สึกสมจริงสุดๆ  ราคา 2,200 เยน / คน 

Cr: https://tokyo-joypolis.com/

Sonic Athletics ชั้น 2

“โซนิคและเพื่อนๆ ของเขามารวมตัวกันในโลกแห่งกรีฑา!”
เจ้าเม่นสีฟ้าจากเกมโซนิคเดอะเฮดจ์ฮ็อก ซึ่งเป็นเหมือนตัวการ์ตูนนำโชคของทางบริษัท Sega ที่อยากชวนคุณมาท้าทายตัวเองกับการแข่งขันในลู่วิ่งแบบดิจิทัล สร้างประสบการณ์การวิ่งแบบใหม่ และเมื่อสิ้นสุดการวิ่ง คุณอาจจะเป็นเจ้าของสถิติโลกใหม่ก็เป็นได้นะ ราคา 600 เยน / คน

Cr: https://tokyo-joypolis.com/

Wild River ชั้น 3

“ทัวร์ผจญภัยในป่าและการล่องแก่งสุดวิเศษ”
ออกผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่เพื่อค้นหา ขุมทรัพย์ลึกลับนำเสนอโดย Sega Adventure Company  ตลอดเส้นทางจะพบกับกระแสน้ำที่โหมกระหน่ำพร้อมการค้นหาสมบัติที่ซ่อนอยู่ในถ้ำแห่งนี้ ราคา 800 เยน / คน

Cr: https://tokyo-joypolis.com/

SADAKO -The Curse Psychic Manor- ชั้น 3

“ซาดาโกะ –คฤหาสน์พลังจิตคำสาป”
ภาพยนตร์ยอดฮิตเรื่อง “Sadako” กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณจะต้องผ่านด้วยตัวเอง! เพราะในสถานที่ท่องเที่ยวสยองขวัญแห่งนี้ คุณจะสัมผัสได้ถึงความหวาดกลัวและความตื่นเต้นที่ไม่เพียงแต่ลูกเล่นและเอฟเฟกต์ เช่น ฉาก เสียง และฟ้าผ่าเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความรู้สึกที่ดำเนินการโดยนักแสดงอีกด้วย ได้กรีดร้องตลอดเวลาที่มาในโซนนี้แน่ๆ ราคา 800 เยน / คน  

Cr: https://tokyo-joypolis.com/

D-Lounge ชั้น 2

ร้านอาหารที่จะมอบประสบการณ์ดิจิทัลให้กับคุณ
อยากชวนไปสัมผัสความตื่นตาตื่นใจขณะที่รับประทานอาหาร ถึงขนาดเรียกห้องนี้ว่า “ห้องรับรองความบันเทิงแบบดิจิทัล” เลยทีเดียว นอกจากนั้นที่ชั้น 3 ยังมี Frame cafe คาเฟ่เก๋ๆ ที่สามารถมองออกไปยังอ่าวโตเกียวแสนสวยงาม เป็นอีกพื้นที่พักผ่อน หลังจากที่ได้สัมผัสเครื่องเล่น และเกมมากมายมาทั้งวันได้ที่นี่

พิกัด สวนสนุกโตเกียวจอยโพลิส (Tokyo Joypolis)

ที่อยู่1-6-1 Daiba, Minato-ku, Tokyo
วิธีเดินทางใช้เวลาเดินทางจากห้าง DiverCity Tokyo Plaza ประมาณ 10 นาที
เวลาทำการ11.00 – 20.00 น. (วันจันทร์ – ศุกร์) / 10.00 – 21.00 น. (วันเสาร์-อาทิตย์)
ราคาผู้ใหญ่ ราคา 1,200 เยน, เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ราคา 900 เยน *แต่ละเครื่องเล่น จะมีราคาค่าเข้าชมแตกต่างกันออกไป
WebsiteTokyo Joypolis

ดูแผนที่ Tokyo Joypolis

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

รอบๆ  สวนสนุกโตเกียวจอยโพลิสนั้น มีสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนที่ชื่นชอบตัวการ์ตูนและโลกดิจิทัลหลายจุด เรียกว่ามาเที่ยวบริเวณนี้แล้วก็สามารถอยู่ได้ตลอดทั้งวัน มีทั้งแบบในร่มและกลางแจ้งให้เลือกเที่ยวได้เลย 

Unicorn Gundam Statue

รูปปั้นยูนิคอร์นกันดั้มขนาดเท่าตัวจริงเป็นรูปปั้นขนาดเต็มของ RX-0 Unicorn Gundam จากซีรีส์ Mobile Suit Gundam Unicorn ที่ติดตั้งอยู่นอกอาคาร DiverCity Tokyo Plaza ย่าน Odaiba ในโตเกียว ที่นี่เป็นศูนย์การค้า 8 ชั้นที่มีร้านขายสินค้าและแฟชั่นแบรนด์ดัง ไปจนถึงร้านอาหาร ศูนย์รวมความบันเทิง และกิจกรรมต่างๆ ให้ทำเหมาะกับทุกคนในครอบครัว

พิกัด หุ่นยนต์กันดั้มขนาดยักษ์  (Unicorn Gundam Statue)

ที่อยู่1-1-10 Aomi, Koto City, Tokyo 135-0064 
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Daiba ประมาณ 5 นาที
เวลาทำการเปิด 24 ชั่วโมง
ราคาเข้าชมฟรี  
WebsiteUnicorn Gundam Statue

ดูแผนที่ Unicorn Gundam Statue

teamLab Planets TOKYO

Cr : https://www.teamlab.art/th/e/planets/

สำหรับนิทรรศการแสดงงานศิลปะดิจิทัลแบบล้ำสมัยนี้ เป็นการแสดงศิลปะที่จะเปลี่ยนประสบการณ์การชมศิลปะในชีวิตที่เคยมีไปเลย ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่งการได้มาชมที่นี่สักครั้ง แถมยังมีหลายห้องจัดแสดงด้วย รับรองว่าที่นี่จะสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมให้คุณแน่ๆ อีกทั้งยังถ่ายรูปสนุกมาก สายถ่ายรูปจะพลาดที่นี่ได้ยังไงนะ

พิกัด ทีมแลป แพลนเน็ต โตเกียว  (teamLab Planets TOKYO)

ที่อยู่teamLab Planets TOKYO, Toyosu 6-1-16, Koto-ku, Tokyo 
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Toyosu (สาย Yurakucho) ประมาณ 10 นาที
เวลาทำการ
[เมษายน-มิถุนายน] วันจันทร์ – อาทิตย์ 9.00 – 21.00 น. วันเสาร์ที่ 29 เมษายน – วันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม 9.00 – 22.00 น
ราคาวันธรรมดา ผู้ใหญ่อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป 3,200 เยน นักเรียนมัธยมต้นและมัธยมปลาย 2,000 เยน เด็กอายุตั้งแต่4-12 ปี 1,000 เยน เด็กอายุต่ำกว่า 3 ขวบ ฟรี คนพิการ 1,600 เยน
วันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ผู้ใหญ่อายุตั้งแต่ 18ปีขึ้นไป 3,500 เยนนักเรียนมัธยมต้นและมัธยมปลาย 2,300 เยน เด็กอายุตั้งแต่4-12 ปี 1,300 เยน
เด็กอายุต่ำกว่า 3 ขวบ ฟรี คนพิการ 1,900 เยน
WebsiteteamLab Planets TOKYO

ดูแผนที่ teamLab Planets TOKYO

Maxell Aqua Park Shinagawa

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ อควาพาร์ค ชินางาวะ อยู่ไม่ไกลจากสถานีชินากาวะ ถือเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่รวมความบันเทิงล้ำสมัยของโตเกียวเอาไว้อย่างครบถ้วน สามารถเพลิดเพลินได้ทั้งวันอีกทั้งยังเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในร่ม สามารถเที่ยวได้แม้ในวันฝนตกหรืออากาศไม่เป็นใจ คนที่เป็นสายอควอเรียมแนะนำว่าห้ามพลาด 

พิกัด พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ อควาพาร์ค ชินางาวะ (Maxell Aqua Park Shinagawa)

ที่อยู่ 4-10-30 Takanawa, Minato-ku, Tokyo 108-8611
วิธีเดินทาง เดินเท้าประมาณ 2 นาทีจากสถานีชินากาวะ ฝั่งประตูทางออกทานากาวะ
เวลาทำการ10.00 – 20.00 น.  
ราคา ผู้ใหญ่ 2,500 เยน, เด็ก 1,300 เยน, ต่ำกว่า4 ขวบ 800 เยน    
WebsiteMaxell Aqua Park Shinagawa

ดูแผนที่ Maxell Aqua Park Shinagawa

สรุป

Cr: https://tokyo-joypolis.com/

เรียกว่าคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมและเครื่องเล่น ที่ไม่ตื่นเต้นเท่าสวนสนุกแบบกล้างแจ้ง ต้องชอบบรรยากาศของสวนสนุกโตเกียวจอยโพลิสแห่งนี้มากแน่ๆ นอกจากจะอยู่ในร่มเดินเพลินเหงื่อไม่ซึมแล้ว ก็ยังมีเครื่องเล่น เกม และพื้นที่ทำกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ก็สามารถทำร่วมกันได้อีกด้วย นอกจากโซนต่างๆ ที่กล่าวมา ภายในยังมีคาเฟ่ที่สามารถชมทิวทัศน์อันงดงามของอ่าวโตเกียว และร้านค้าที่จำหน่ายของที่ระลึก สามารถใช้วันพักผ่อนของคุณและครอบครัวได้อย่างเต็มที่อีกด้วย  

Pennapa Uttamang

Blogger : Pennapa Uttamang

อดีตบรรณาธิการผู้รับใช้ถ้อยคำมาตลอดหลายสิบปี ปัจจุบันก็ยังคงทำงานเขียน วาดภาพประกอบ เลี้ยงแมว และทำสตูดิโอออกแบบเล็กๆ เกี่ยวกับโบรชัวร์ญี่ปุ่น เพื่อยืนยันความมุ่งมั่นจะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนผ่านเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น ประเทศที่สร้างแรงบันดาลใจให้เรามากมายเช่นกัน

31 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515