Contents Index
ชั้นที่ 25 ของอาคารฟูจิทีวี จุดนี้เป็นหนึ่งจุดที่หลายๆคนอยากไปเหยียบสักครั้ง เพราะฟูจิทีวีนั้นถือเป็นจุดเริ่มต้นของการโทรทัศน์ในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังมีหอสังเกตการณ์ให้นักท่องเที่ยวขึ้นชมวิวมุมสูงได้อีกด้วย
โดยจุดชมวิวนี้บ้างก็เรียกว่า Big Ball บ้างก็เรียกว่า Fuji TV Observation Deck ที่เปิดให้เข้าไปเยี่ยมชม จะชมวิวล้ำๆ จากระยะไกล หรือจะชมวิวโอไดบะมุมสูงก็เริ่ด บอกเลยจุดนี้ไม่ควรพลาด
ที่อยู่ | 2-4-8, Daiba, Minato-ku, Tokyo, 137-8088 |
---|---|
วิธีเดินทาง | เดินจากสถานี Daiba ประมาณ 4 นาที |
เวลาทำการ | 10.00-18.00 น. |
Website | Fuji TV |
ใครว่ากลางเมืองหลวงใหญ่อย่างโตเกียวไม่มีออนเซ็น มาที่นี่เลย แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าดีต่อผิวเราแค่ไหนกับ โอเอโดะออนเซ็น โมโนกาตาริ แค่เข้าไปภายในออนเซ็นก็เสมือนกับว่าได้หลุดไปอยู่อีกโลกนึงแล้ว เข้ากันกับชุดยูกาตะแสนน่ารัก
ออนเซ็นแห่งนี้ใช้น้ำที่ถูกสูบขึ้นมาจากใต้พื้นโลกที่มีความลึกถึง 1,400 เมตร เลยทีเดียว นอกจากออนเซ็นก็ยังมีบริการซาวน่าให้บริการอีกด้วย เหนื่อยล้าเพียงแค่มาที่นี่ก็สดชื่นเบิกบานใจกันไปเลย
มีทั้งบ่อน้ำพุกลางแจ้ง และในร่มเลยล่ะ ตอนกลับไม่ต้องกังวลเลยด้วย เพราะที่นี่มีบริการรถชัตเทิลบัสรับส่งฟรีไปยังสถานี Shinagawa อีกด้วย
ที่อยู่ | 2-6-3 Aomi, Koto, Tokyo, 135-0064 |
---|---|
วิธีเดินทาง | เดินจากสถานี Telecom Center ประมาณ 6 นาที |
เวลาทำการ | 11:00 น. – 9:00 น. (วันถัดมา), เข้ารอบสุดท้าย: 07.00 น. |
ราคา | ผู้ใหญ่ ¥2,720(Sat. & Sun. ¥2,936・Special Day ¥3,044) เด็ก(อายุ 4 – 12)¥1,058 |
โทรศัพท์ | 075-204-5543 (+81-75-204-5543) |
Website | Oedo-Onsen Monogatari |
สัมผัสโลกอนาคตที่พิพิธภัณฑ์มิไรคังกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดของญี่ปุ่น พบกับขวัญใจมหาชนอย่าง ASIMO หุ่นยนต์ล้ำสมัยทั้งวิ่งทั้งเต้น น่ารักสุดๆ ไปเลย นอกจากนี้ยังสามารถทดลองนั่งยานพาหนะแห่งโลกอนาคตอย่าง UNI-CUB จาก Honda ได้อีกด้วย
และที่นี่ยังมีอะไรให้ตื่นเต้นอีกมากมายเลยละ ทั้งหุ่นยนต์เสมือนมนุษย์จริงจนแทบแยกไม่ออกและอื่นๆ อีกมากมาย เป็นอีกหนึ่งที่ที่ควรไปมากๆ เลยล่ะ
ที่อยู่ | 2-3-3-6 Aomi, Koto, Tokyo 135-0064 |
---|---|
วิธีเดินทาง | เดินจากสถานี Telecom Center ประมาณ 8 นาที |
เวลาทำการ | 10:00 น. – 17:00 น. |
ราคา | ผู้ใหญ่ ¥620 เด็ก(อายุต่ำกว่า 18 ปี)¥210 |
โทรศัพท์ | 075-204-5543 (+81-75-204-5543) |
Website | Miraikan |
จุดถ่ายรูปยอดฮิต ต้องถ่าย! ต้องมา! สะพานนี้เชื่อระหว่างสองเกาะเข้าด้วยกัน เป็นจุดที่สวยมากๆ อีกแห่งหนึ่งไม่ควรพลาด เป็นสะพานขนาดใหญ่ไว้สำหรับคนข้ามโดยเฉพาะ ถ้าไปก็อย่าลืมแวะมาชักภาพกันสักสองสามภาพล่ะ
วิธีเดินทาง | เดินจากสถานี Aomi ประมาณ 7 นาที |
---|
หุ่นกันดั้มของแท้แน่นอนต้องมาที่นี่ ถูกใจโดยเฉพาะหนุ่มๆ สำหรับจุดเช็คอินที่ต้องมา นอกจากจะมาแช๊ะภาพกันยูนิคอนกันดั้มนี้แล้วยังสามารถช้อปปิ้งต่างๆ นานา แถวนี้ได้อีกด้วย ตรงจุดนี้มีสิ่งต่างๆ น่าสนใจอีกมากมาย ทั้ง Mega Web ที่สามารถเดินไปจากตรงนี้ได้ รวมถึง Odaiba Ferris Wheel ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ที่สามารถชมวิวมุมสูงของโอไดบะได้อีกด้วย
ที่อยู่ | 1−1−10 Aomi, Koto, Tokyo, 135-0064 |
---|---|
วิธีเดินทาง | เดินจากสถานี Daiba ประมาณ 7 นาที |
อลังการงานสร้างเรื่องการจัดแสดงแสงด้วยสโลแกนที่ว่า โลกศิลปะที่ไร้ซึ่งขอบเขต ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยม แม้แต่คนมีชื่อเสียงก็ยังนิยมมาถ่ายรูปกันอีกด้วย
ความสวยงามที่ไร้ขอบเขต ราวกับได้ไปอยู่ในโลกแห่งจิตนาการ สนุกเพลิดเพลิน แถมยังผ่อนคลายในวันที่หนักหน่วงได้อีกรูปแบบเลย
ที่อยู่ | Odaiba Palette Town 2F, 1-3-8 Aomi, Koto-ku, Tokyo |
---|---|
วิธีเดินทาง | เดินจากสถานี Telecom Center ประมาณ 3 นาที |
เวลาทำการ | วันธรรมดา 10:00 – 19:00 วันอาทิตย์วันเสาร์และวันหยุด 10:00 – 21:00 |
ราคา | ผู้ใหญ่ ¥3,200 เด็ก (อายุต่ำกว่า 15 ปี)¥1,000 |
โทรศัพท์ | 075-204-5543 (+81-75-204-5543) |
Website | teamLab Borderless |
สวนสนุกในร่มสุดมันส์ในโอไดบะ ที่นี่ขอบอกเลยว่าควรไปมากๆ มีหลากหลายเครื่องเล่นให้สนุกกัน แถมไม่ต้องเสี่ยงฝน ไม่ต้องตากแดด ไม่ต้องทนหนาวอีกด้วย
ฤดูไหนก็มันส์สุดๆ ไร้ขีดจำกัด กิจกรรมมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งความเสียว ความสนุก ความตื่นเต้น สนุกได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ
ที่อยู่ | 3F~5F DECKS Tokyo Beach 1-6-1, Daiba, Minato , Tokyo 135-0091 |
---|---|
วิธีเดินทาง | เดินจากสถานีรถไฟ Tokyo Teleport Station ประมาณ 10 นาที |
เวลาทำการ | เปิดตั้งแต่ 10.00 น. – 22.00 น. |
Website | Tokyo Joypolis |
เดินชิลริมหาดใกล้โตเกียว ไปง่ายๆ ที่โอไดบะ หาดทรายนวลจากเกาะเทียมที่ถูกสร้างด้วยกองขยะเป็นอีกหนึ่งวิธีสร้างสรรค์ของคนญี่ปุ่นที่ประสบความสำเร็จมากๆ ก็คือโอไดบะนั่นเอง บริเวณได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยว
ทั้งรูปปั้นเทพีเสรีภาพจำลอง และ Rainbow Bridge หาดทรายนี้ไม่ได้ยาวมากนัก แต่คุณก็สามารถผ่อนคลายไปกับทาดทรายสีขาวน้ำทะเลใสๆ ได้อย่างแนนอน
ที่อยู่ | 1-4 Daiba, Minato, Tokyo 135-0091 |
---|---|
วิธีเดินทาง | เดินจากสถานีรถไฟ Odaiba-Kaihinkoen ประมาณ 4 นาที |
Blogger : ALISA
มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ
124 Posts
เที่ยวโทจิกิ (Tochigi) / มินามิโทโฮคุ (South Tohoku) ด้วยตัวเอง
โทจิกิ ฟุกุชิมะ มิยางิ และยามากาตะ 4 จังหวัดนี้ตั้งอยู่ทางเหนือของโตเกียว โดยการนั่งชินคันเซ็นใช้เวลาเพียง...
[รีวิว] SEIBU Shibuya Department Store ห้างใหญ่ ในชิบูย่า ใกล้สถานี ที่รวบรวมแบรนด์ที่มีชื่อเสียงของโลก
ห้างเซบุ (SEIBU) เป็นหนึ่งใน 10 ห้างดังย่านชิบูย่า (SHIBUYA) ที่รวบรวมแบรนด์ที...
Mitsui Garden Hotel Ueno พักสบายๆ ในห้องพักราคาดี ตรงข้ามสถานีอุเอโนะ
Cr: Booking ยินดีต้อนรับเข้าสู่โรงแรม Mitsui Garden Hotel Ueno ที่นับว่าเป็นโร...
10 ที่เที่ยวฟูจิ เปิดพิกัดที่เที่ยวแบบใหม่ ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ
Kitaguchi-hongu Fuji Sengen Shrine ศาลเจ้าที่อุดมไปด้วยพลังงานของขุนเขา คิตะกุ...
7 โรงแรมใกล้สนามบินนาริตะ สำหรับคนเดินทางช่วง Covid-19
สำหรับมาตรการรับมือช่วง Covid-19 สำหรับผู้ที่จำเป็นต้องเดินทางไปยังญี่ปุ่น ขอค...
เครื่องสำอางญี่ปุ่น 2020 รวม 40 อันดับน่าใช้ได้ใจสุด
มาแลัว กับอันดับ เครื่องสำอางญี่ปุ่น 2020 ออกใหม่สดๆ ร้อนๆ ยังคงรวบรวบข้อมูลใ...
วิตามิน dhc ตัวไหนดี ช่วยเรื่องอะไรบ้าง อยากรู้ต้องดู
01/07/2018 | Japan
50 อันดับ อาหารประเทศญี่ปุ่น ที่ไปแล้วต้องกิน !
22/07/2019 | Japan
เที่ยวโอกาซากิ (OKAZAKI) จัดเต็มที่เที่ยว อาหาร ของฝาก กิจกรรม และการเดินทาง
19/11/2020 | Japan
เหล้าบ๊วยญี่ปุ่น 7 อันดับ รสเยี่ยม ที่ต้องห้ามพลาด
23/02/2017 | Japan
รวมเว็บ และ แอพสั่งของจากญี่ปุ่น มาไทยสุดสะดวก พร้อมข้อมูลต้องรู้ของนักช้อป
04/04/2020 | Japan
Police
110
Ambulance
119
AMDA International Medical Information Center
03-5285-8088
สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว
03-5789-2449
สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า
06-6262-9226-7
สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ
092-686-8775