เที่ยวโตเกียว จะซื้อพาสอะไร หรือซื้อตั๋วรายเที่ยวคุ้มกว่า จะรู้ได้ไงต้อง แผนที่รถไฟ โตเกียว ว่าจุดใดผ่านที่ไหน ผ่านย่านที่พักหรือไม่ วันนี้เรารวบรวมมาแจกกะนครบสาย ดูก็ได้ โหลดเก็บไว้ก็ดี

  1แผนที่รถไฟ JR โตเกียว

  Cr: jp-rail-th.com

  ค่าย JR โตเกียว และฝั่งตะวันออก มีเส้นทางที่หลากหลาย ใครเล็ง Jr tokyo wide pass หรือ Jr ใหญ่ Jr east ลองดูแผนที่ว่าครอบคลุมหรือไม่ พร้อมสายรถไฟเมืองข้างเคียงเหมาะกับคนที่อยากเที่ยวโตเกียว และรอบๆ

  JR โตเกียว

  แผนที่ Tokyo JR EAST

  สนใจซื้อ JR Pass Online ได้เลย

  2แผนที่รถไฟใต้ดิน Tokyo metro

  Cr: tokyometro.jp

  อยากซอกแซก โตเกียว ต้องดู แผนที่รถไฟใต้ดิน Tokyo metro อันนี้ละเอียด และครอบคลุมทั่วโตเกียว แถมพาสเหมาราคาเบาๆ ถ้าไม่ออกนอกโตเกียว อันนี้ตอบโจทย์

  แผนที่รถไฟใต้ดิน

  แจก! แผนที่รถไฟใต้ดินโตเกียว พร้อมคู่มือภาษาไทยและ App เด็ด เที่ยวทั่วถึงจุดสำคัญ

  สนใจซื้อบัตรโดยสาร รถไฟใต้ดิน Tokyo metro ได้เลย

  3แผนที่รถไฟโทบุ

  Cr: tobu.co.jp

  โทบุ รถไฟเอกชนก็มีเส้นทางที่ครอบคลุมโตเกียว และรอบข้าง ด้วยราคาพาสที่ไม่แรง และเหมาะกับการเดินทางโซนอาซากุสะ นิกโก้ และอีกหลายสาย เป็นอีกหนึ่งสายที่น่าใช้บริการ

  แผนที่รถไฟโทบุ

  แผนที่รถไฟโทบุ ภาษาไทย

  โทบุ รถไฟเอกชนก็มีเส้นทางที่ครอบคลุมโตเกียว และรอบข้าง ด้วยราคาพาสที่ไม่แรง และเหมาะกับการเดินทางโซนอาซากุสะ นิกโก้ และอีกหลายสาย เป็นอีกหนึ่งสายที่น่าใช้บริการ

  แผนที่รถไฟโทบุ

  แผนที่รถไฟโทบุ ภาษาอังกฤษ

  4แผนที่รถไฟ Tokyu

  Cr: tokyu.co.jp

  หลายคนเข้าใจว่า รถไฟ Tokyu เป็นหนึ่งในรถไฟใต้ดินเพราะมีพื้นที่ให้บริการอยู่ในเมืองโตเกียว แต่คำตอบคือ ไม่ใช่เลยจ้าเพราะสายนี้เป็นรถไฟเอกชน มีแปดสายเส้นทางให้บริการเริมจากชิบูย่าที่สามารถเชื่อมต่อกับรถไฟอื่น เดินทางมายังแถบตะวันออกเฉียงใต้ของโตเกียว รวมถึงสถานีโยโกฮาม่า แต่ข่าวดีคือใช้ Greater Tokyo Pass ร่วมกับสายอื่นได้

  แผนที่รถไฟโตเกียว

  แผนที่รถไฟ Tokyu

  คลิกเพื่อดูและดาวน์โหลด

  ข้อสรุป

  ก่อนเลือกพาส ข้อสำคัญต้องศึกษาแผนที่รถไฟ ดูเส้นทาง ว่าสายไหน ของค่ายใดผ่านสถานที่ท่องเที่ยวที่เราอยากไปมากที่สุด เพื่อตัดสินใจว่าจะซื้อตั๋วรายเที่ยวหรือซื้อพาส อยากลืมโหลดเก็บไว้ดูในเครื่อง การเดินทางจะง่ายขึ้นเยอะ