รวม แผนที่รถไฟ โตเกียว และเมืองข้างเคียง พร้อมพาสสุดคุ้ม

05/05/2019 (อัพเดทเมื่อ 11/06/2021)
รวม แผนที่รถไฟ โตเกียว และเมืองข้างเคียง มาดูกันว่า เที่ยวโตเกียว นั่งรถไฟอะไร ขึ้นสายไหน ถึงจะไปโซนที่ต้องการ รวมทุกเจ้าไว้ให้แบบจุใจ ทั้ง JR, Metro, Tobu, Tokyu ครอบคลุมทั่วบริเวณ พร้อมแนะนำพาสสุดคุ้ม วางแผนการเดินทางได้ไม่มีหลง
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

เที่ยวโตเกียว จะซื้อพาสอะไร หรือซื้อตั๋วรายเที่ยวคุ้มกว่า จะรู้ได้ไงต้อง แผนที่รถไฟ โตเกียว ว่าจุดใดผ่านที่ไหน ผ่านย่านที่พักหรือไม่ วันนี้เรารวบรวมมาแจกกะนครบสาย ดูก็ได้ โหลดเก็บไว้ก็ดี

แผนที่รถไฟ JR โตเกียว

Cr: jp-rail-th.com

ค่าย JR โตเกียว และฝั่งตะวันออก มีเส้นทางที่หลากหลาย ใครเล็ง Jr tokyo wide pass หรือ Jr ใหญ่ Jr east ลองดูแผนที่ว่าครอบคลุมหรือไม่ พร้อมสายรถไฟเมืองข้างเคียงเหมาะกับคนที่อยากเที่ยวโตเกียว และรอบๆ

JR โตเกียว

แผนที่ Tokyo JR EAST

สนใจซื้อ JR Pass Online ได้เลย

แผนที่รถไฟใต้ดิน Tokyo metro

Cr: tokyometro.jp

อยากซอกแซก โตเกียว ต้องดู แผนที่รถไฟใต้ดิน Tokyo metro อันนี้ละเอียด และครอบคลุมทั่วโตเกียว แถมพาสเหมาราคาเบาๆ ถ้าไม่ออกนอกโตเกียว อันนี้ตอบโจทย์

แผนที่รถไฟใต้ดิน

แจก! แผนที่รถไฟใต้ดินโตเกียว พร้อมคู่มือภาษาไทยและ App เด็ด เที่ยวทั่วถึงจุดสำคัญ

สนใจซื้อบัตรโดยสาร รถไฟใต้ดิน Tokyo metro ได้เลย

แผนที่รถไฟโทบุ

Cr: tobu.co.jp

โทบุ รถไฟเอกชนก็มีเส้นทางที่ครอบคลุมโตเกียว และรอบข้าง ด้วยราคาพาสที่ไม่แรง และเหมาะกับการเดินทางโซนอาซากุสะ นิกโก้ และอีกหลายสาย เป็นอีกหนึ่งสายที่น่าใช้บริการ

แผนที่รถไฟโทบุ

แผนที่รถไฟโทบุ ภาษาไทย

โทบุ รถไฟเอกชนก็มีเส้นทางที่ครอบคลุมโตเกียว และรอบข้าง ด้วยราคาพาสที่ไม่แรง และเหมาะกับการเดินทางโซนอาซากุสะ นิกโก้ และอีกหลายสาย เป็นอีกหนึ่งสายที่น่าใช้บริการ

แผนที่รถไฟโทบุ

แผนที่รถไฟโทบุ ภาษาอังกฤษ

แผนที่รถไฟ Tokyu

Cr: tokyu.co.jp

หลายคนเข้าใจว่า รถไฟ Tokyu เป็นหนึ่งในรถไฟใต้ดินเพราะมีพื้นที่ให้บริการอยู่ในเมืองโตเกียว แต่คำตอบคือ ไม่ใช่เลยจ้าเพราะสายนี้เป็นรถไฟเอกชน มีแปดสายเส้นทางให้บริการเริมจากชิบูย่าที่สามารถเชื่อมต่อกับรถไฟอื่น เดินทางมายังแถบตะวันออกเฉียงใต้ของโตเกียว รวมถึงสถานีโยโกฮาม่า แต่ข่าวดีคือใช้ Greater Tokyo Pass ร่วมกับสายอื่นได้

แผนที่รถไฟโตเกียว

แผนที่รถไฟ Tokyu

คลิกเพื่อดูและดาวน์โหลด

ข้อสรุป

ก่อนเลือกพาส ข้อสำคัญต้องศึกษา แผนที่รถไฟ โตเกียว ก่อน ดูเส้นทางว่าสายไหนของเจ้าใดผ่านสถานที่ท่องเที่ยวที่เราอยากไปมากที่สุด เพื่อตัดสินใจว่าจะซื้อตั๋วรายเที่ยวหรือซื้อพาส อยากลืมโหลดเก็บไว้ดูในเครื่อง การเดินทางจะง่ายขึ้นเยอะ

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

500 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515