หัองพักดีมีอยู่จริงที่ Toyoko Inn โรงแรมราคาประหยัด หลับสบาย

28/12/2015 (อัพเดทเมื่อ 04/11/2020)
การไปประเทศญี่ปุ่นแต่ละครั้งนั้น สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ต้องเตรียมจับจองให้พร้อมก่อนออกเดินทางเลยก็คือที่พัก แต่ที่พักในประเทศญี่ปุ่นก็มีหลายที่หลายแบบเหลือเกิน บางทีหาข้อมูลจนเหนื่อยก็ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะไปนอนที่ไหนดี เพื่อช่วยในการตัดสินใจเรื่องที่พักของทุกคน วันนี้เราขอพาทุกคนไปรู้จักกับ Toyoko Inn (โตโยะโคะอิน) โรงแรมถูกและดีที่มีสาขาในเครือกว่า 200 แห่ง ทั่วประเทศญี่ปุ่น

Toyoko Inn : Business Hotel ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ

Cr: Glenn Waters

Toyoko Inn (โตโยะโคะอิน) เป็นโรงแรมประเภท Business Hotel ที่ใหญ่ที่สุด มีโรงแรมในเครือทั้งหมดกว่า 200 แห่งทั่วประเทศและเป็นโรงแรมระดับกลางที่อาจไม่หรูหราเท่ารีสอร์ทแต่ให้ความสะดวกสบายกว่าที่พักแบบหอพัก คุณภาพของที่พักนั้นมีมาตรฐานเหมือนโรงแรมทั่วไปแต่ราคาจะถูกกว่า โดยราคาห้องพักของที่นี่เริ่มต้นเพียง 4,000 เยน

Cr: Wei-Te Wong

หน้าตาของโรงแรมแต่ละสาขาจะคล้ายกันคือเป็นตึกสูงมีสีแดงออกส้มหรือสีขาวและมีป้ายชื่อ Toyoko-Inn.com อยู่บนหลังคา ด้านหน้าของโรงแรม สังเกตเห็นได้ง่ายแบบนี้ไม่มีหลงแน่ ๆ

Tokyo Inn Cr: booking.com

Tokyo Inn Cr: booking.com

จุดเด่นของที่นี่ก็คือโรงแรมทุกสาขาจะตั้งอยู่ใกล้ย่านร้านค้าหรือสถานีรถไฟ ทำให้สะดวกกับนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเราที่ต้องเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศญี่ปุ่น

Tokyo Inn Cr: booking.com

Hotel ToyokoInn Cr: booking.com

Hotel ToyokoInn Cr: booking.com

ภายในโรงแรมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้เราหลายอย่างไม่ต่างจากโรงแรมอื่น ทั้งน้ำดื่ม เครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า ห้องพักน่านอนที่มีให้เลือกจองได้หลายแบบในราคาที่ต่างกัน ห้องน้ำส่วนตัวที่สะอาดสะอ้าน มุมอินเทอร์เนตที่มีโน้ตบุ๊คกับเครื่องปริ้นท์ และบางสาขาอาจมีอาหารเช้าบริการให้แขกที่มาพักด้วย

Tokyo Inn Cr: toyoko-inn.com

หากต้องการมาพักที่ Toyoko Inn มีหนทางในการจับจองห้อง 2 วิธีนั่นก็คือ

 • จองผ่านเว็ปไซต์ของโรงแรม http://www.toyoko-inn.com/eng/index.html
 • จองผ่านเอเจนซี่ต่าง ๆ เช่น Agoda

Tokyo Inn Cr: yoyaku.4and5.com

การจองที่พักกับทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้นไม่ยาก เพียงกรอกข้อมูลและแบบฟอร์มเป็นภาษาอังกฤษก็สามารถเลือกจองโรงแรมในเครือได้ทุกแห่งในประเทศญี่ปุ่นโดยไม่ต้องเสียค่ามัดจำหรือให้เลขบัตรเครดิตกับทางโรงแรม หากต้องการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงที่พักก็สามารถทำได้ภายหลัง

Tokyo Inn Cr: toyoko-inn.com

แต่การจองโรงแรมผ่านเอเจนซี่นั้นอาจไม่ได้ส่วนลดหรือราคาเท่ากับการจองผ่านทางโรงแรมโดยตรง โดยเฉพาะคนที่ตั้งใจว่าจะมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นบ่อย ๆ ทางโรงแรมมีระบบสมาชิกสำหรับลูกค้าที่ต้องการจะใช้บริการโรงแรมในเครือเป็นประจำ ซึ่งถ้าหากสมัครสมาชิกกับทางโรงแรมก็จะได้ส่วนลดค่าที่พักหรือแต้มสะสมไว้แลกห้องพักฟรีด้วย

Cr: Wei-Te Wong

 • การสมัครสมาชิกนั้นจะต้องไปสมัครด้วยตนเองที่ประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากมีการทำบัตรสมาชิกที่ต้องถ่ายภาพติดบัตรทันทีจึงไม่สามารถสมัครผ่านเว็บไซต์ได้ต้องสมัครสมาชิกเองที่โรงแรมในราคา 1,500 บาท ก็จะได้ส่วนลดมากมาย
 • ถือว่าคุ้มค่าสำหรับคนที่คิดจะกลับไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นอีกหลาย ๆ ครั้ง เพราะเมื่อสมัครแล้วจะได้ทั้งส่วนลด สิทธิในการจองที่พักล่วงหน้า 6 เดือน และแต้มสะสมเพื่อนำไปแลกห้องพักฟรีครั้งต่อไป เป็นสิทธิพิเศษที่ทางโรงแรมมอบให้กับลูกค้าสมาชิกทุกคน
 • ข้อสรุป

  ส่วนลด ราคาประหยัด ความสะดวกสบายและสิทธิพิเศษเหล่านี้แหละที่ทำให้ที่นี่เป็นโรงแรมอันดับต้น ๆ ที่หลายคนเลือกพัก ไปเที่ยวญี่ปุ่นคราวหน้าใครยังคิดเรื่องที่พักไม่ออก หาที่พักดี ๆ ราคาถูกไม่เจอ ลองมาที่นี่ดูสักครั้งก็ได้นะ

  HWA ハワ

  Blogger : HWA ハワ

  ? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

  324 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-5285-8088

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   03-5789-2449

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   06-6262-9226-7

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   092-686-8775