เที่ยวจนหมดตัวทำไงดี มาดูเลย โอนเงิน ไป ญี่ปุ่น วิธีไหนดีที่สุด!!!

11/01/2019 (อัพเดทเมื่อ 02/05/2019)
เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่นแต่ละที หลายๆ คนคงเจอปัญหาแบบเดียวกันคือกะงบไปไม่ถูกใช่ไหมล่ะ แล้วถ้าเผลอใช้เงินที่พกไปจนเกือบหมดจะทำยังไงดี จริงๆ แล้วยังพอมีวิธีแก้ไข งั้นเราลองมาดูกัน ว่าถ้าจะ โอนเงิน ไป ญี่ปุ่น ต้องทำยังไงบ้าง และสามารถไปทำที่ไหนได้บ้างกันดีกว่า

Feature Pic
Cr: http://klarititemplateshop.com

Designed by Freepik

วิธีการโอนเงินไปญี่ปุ่น มี 3 วิธีด้วยกัน คือ
 • โอนแบบ SWIFT Code ผ่านธนาคาร
 • การโอนผ่าน Western Union
 • โอนเข้าบัญชีที่มีบัตร ATM
 • การโอนแบบ SWIFT Code

  Cr: freepik

  การโอนรูปแบบนี้ เป็นการโอนผ่านธนาคารในไทย ไปยังธนาคารในต่างประเทศนั่นเอง โดยสามารถสอบถามรายละเอียดและเอกสารที่ต้องใช้ที่ธนาคารได้เลย แต่ก็จะมีค่าธรรมเนียมในการโอนและระยะเวลาที่ใช้แตกต่างกันออกไป

  ตารางเปรียบเทียบค่าธรรมเนียมในการโอนเงินระหว่างประเทศ

  เราจะเห็นได้ว่าแต่ละธนาคารก็มีการคิดค่าธรรมเนียมที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคนว่าจะใช้บริการของธนาคารไหนนะคะ

  การโอนผ่าน Western Union

  Cr: westernunion

  floating-restaurant-1

  Western Union

  โอนออนไลน์ผ่านเว็บไซต์

  ซึ่งถ้าทำการโอนออนไลน์ผ่าน Western Union จะมีค่าใช้จ่ายเพียง 99 บาทเท่านั้น เนื่องจากว่าทาง Western Union ได้ส่วนต่างจากอัตราแลกเปลี่ยนของเราแล้วนั่นเอง ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจไม้น้อย

  Cr: westernunion

  สามารถเช็คเรทการแลกเปลี่ยนได้ ที่นี่

  ในเรื่องของการโอนก็ไม่ยาก สมัครใช้บริการผ่านเว็บไซต์ได้เลย โดยคนรับเงินที่ญี่ปุ่น ก็เพียงแค่นำเลขการโอนพร้อมด้วยเอกสารยืนยันตัวตนเช่นบัตรประชาชน พาสปอร์ตติดตัวไปด้วยแค่นั้นเอง ก็สามารถรับเงินออกมาใช้ได้แล้ว

  การโอนเข้า ATM ของไทย

  มาถึงวิธีสุดเบสิคกัน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ทำได้ แค่ต้องมีสมุดบัญชีของไทยที่มีบัตรเอทีเอ็มด้วย งงใช่ไหมว่าแล้วมันยังไงล่ะ เรื่องราวก็ไม่ยากอะไร แค่ให้คนที่ไทยโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารไทยที่มีบัตร ATM แต่ต้องเป็นบัตรที่มีสัญลักษณ์ VISA นะ

  Cr: Nori Norisa

  เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นต่างประเทศก็จริง แต่รู้กันหรือเปล่าว่าที่ญี่ปุ่นก็สามารถกดเงินด้วยบัตร ATM ของไทยได้ ไม่ว่าจะเป็นตู้ในร้านสะดวกซื้อ หรือที่รู้จักกันในนามของตู้เซเว่น โดยการกดแต่ละครั้งจะเสียค่ากดประมาณ 100 บาทต่อครั้ง

  ถ้าไม่รู้ว่าตู้ไหนกดได้ไปดูบทความนี้เลย เงินหมดก็หายห่วง แชร์วิธี กดเงินที่ญี่ปุ่น ง่าย สะดวก ตู้ไหนได้ ไปดูกัน

  ข้อสรุป

  เอาล่ะ หลายๆ คนคงได้วิธีการโอนเงินที่ถูกใจและคุ้มราคากันไปบ้างแล้ว ยังไงก็ขอให้เที่ยวญี่ปุ่นแบบไม่ล้มละลายนะคะ โดนวิธีเหล่านี้ก็เป็นเพียงแค่เบื้องต้น สำหรับใครที่กำลังสนใจสั่งซื้อสินค้าจากญี่ปุ่น มีแพลนไปเรียน หรือจำเป็นต้องใช้เงินอย่างกะทันหัน จะได้ลองเลือกใช้กันดูค่ะ
  ALISA

  Blogger : ALISA

  มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

  158 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515