หิมะญี่ปุ่น ตกเดือนไหน ไปเที่ยวที่ไหนเมื่อไหร่ดี จัดเต็มที่เที่ยวหน้าหนาว!

27/11/2019 (อัพเดทเมื่อ 30/05/2022)
พอกันทีกับหน้าหนาวจอมปลอม ไปเล่น หิมะญี่ปุ่น กับหน้าหนาวของจริงดีกว่า ว่าแต่ ญี่ปุ่น หิมะตกเดือนไหน กันนะ เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาวที่ไหนดี คันโตคันไซตกพร้อมกันหรือเปล่า โตเกียวหิมะตกไหม เช็ค พยากรณ์หิมะ ได้ที่ไหนบ้าง ไปช่วงไหนแถบไหนถึงจะเจอหิมะแน่ๆ ที่เที่ยวเล่นหิมะที่ควรไป ฯลฯ คำถามล้านแปดเกี่ยวกับ หิมะญี่ปุ่น เรามีคำตอบให้คุณ!

ให้ข้อมูลแบบไม่มีกั๊ก ไปญี่ปุ่นเดือนไหนเจอหิมะ อุณหภูมิช่วงฤดูหนาวกี่องศา หน้าหนาวปี 2019-2020 นี้หิมะจะตกมากน้อยแค่ไหน เช็คข้อมูลพยากรณ์อากาศได้ที่ไหนบ้าง พิกัดที่เที่ยวที่ไปแล้วเจอหิมะรวมถึงช่วงพีคของแต่ละที่ ตามมาเก็บข้อมูลให้ครบ เตรียมแพลนเที่ยวให้พร้อม แล้วหนีร้อนไปเล่นหิมะให้ชื่นใจกันเถอะ!

1ญี่ปุ่น หิมะตกเดือนไหน

ญี่ปุ่น หิมะตกเดือนไหน

ฤดูหนาวของญี่ปุ่นคือช่วง ธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ แต่ถ้าจะให้ชัวร์ๆ หน่อยแนะนำให้ไปช่วง มกราคมถึงกุมภาพันธ์จะมีโอกาสเจอหิมะแน่นอนกว่า

ญี่ปุ่น หิมะตกเดือนไหน

อุณหภูมิในฤดูหนาวญี่ปุ่นเฉลี่ยอยู่ที่ 0-10 องศาเซลเซียส ซึ่งช่วงที่หนาวที่สุดจะอยู่ที่ ปลายมกราคมถึงต้นกุมภาพันธ์ โดยอุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงนี้ของฮอกไกโดอยู่ที่ -4℃ โตเกียว 5℃ โอซาก้า 6℃ นาโกย่า 4℃ ฟุคุโอกะ 6℃ โอกินาว่า 18℃ (ข้อมูลปี 2019)

ญี่ปุ่น หิมะตกเดือนไหน

ลมหนาวจะพัดมาจากด้านบน จังหวัดที่หิมะตกมากจึงอยู่ฝั่งบนของประเทศ เช่น ฮอกไกโด อาโอโมริ อาคิตะ นีงาตะ ส่วนแถบกลางๆ อย่างโตเกียว โอซาก้า เกียวโต จะตกน้อยหน่อย อาจจะแค่ไม่กี่วันต่อปี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับสภาพอากาศของแต่ละปีนะ อย่างปี 2017 ที่ผ่านมาโตเกียวหิมะตกหนักเลยล่ะ

แต่ไปช่วงนี้ก็ใช่ว่าจะได้ชมหิมะเสมอไป บางทีอาจจะยังตกน้อย ขณะที่บางที่อาจจะเลยช่วงพีคไปแล้ว เพราะหิมะแต่ละที่ในญี่ปุ่นนั้นตกไม่พร้อมกัน ดังนั้นใครจะไปเที่ยวไหนก็ดูพยากรณ์อากาศให้ดีก่อนนะ

2พยากรณ์อากาศธันวาคม-กุมภาพันธ์ 2019-2020

ญี่ปุ่น หิมะตกเดือนไหน Cr: jma

หน้าหนาวปี 2019−2020 นี้ มีแนวโน้มที่จะอากาศอุ่นและมีหิมะตกน้อยกว่าปีที่แล้วเล็กน้อย ทั่วประเทศอาจมีอุณหภูมิสูงกว่าปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม มีโอกาสที่อากาศจะหนาวขึ้นในช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงต้นมกราคม จึงอาจทำให้มีหิมะตกในช่วงนี้

ญี่ปุ่น หิมะตกเดือนไหน Cr: jma

ธันวาคมถึงมกราคมจะมีปริมาณฝนและหิมะน้อยกว่าค่าเฉลี่ยปกติ และจะตกมากขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ คาดว่าหิมะฝั่งทะเลญี่ปุ่นจะน้อยกว่าค่าเฉลี่ย โอกาสเกิดหิมะตกหนักในแถบคันโตค่อนข้างต่ำ

แต่ถามว่าจะเป็นตามนี้ร้อยเปอร์เซ็นต์ไหม ตอบได้เลยว่า “ไม่” ใครจะไปช่วงไหนก็ต้องเช็ดกันตอนนั้น

3เช็คข้อมูลได้ที่ไหนบ้าง

ญี่ปุ่น หิมะตกเดือนไหน

อย่างที่รู้กันว่าพยากรณ์อากาศคืออาชีพเดียวที่ให้โอกาสผิดพลาดได้มากกว่า 50% แม้จะมีพยากรณ์ออกมาแล้ว แต่ให้ชัวร์ที่สุดก็คือการติดตามพยากรณ์รายวันหรือรายสัปดาห์อย่างต่อเนื่อง อยากรู้ว่าปีนี้ ญี่ปุ่น หิมะตกเดือนไหน ก็เช็คได้ ซึ่งก็มีหลายช่องทางด้วยกัน

JNTO >> www.jnto.go.jp

AccuWeather >> www.accuweather.com

JMA >> www.jma.go.jp

timeanddate >> www.timeanddate.com

และอีกตัวช่วยสุดเบสิคที่หลายคนมองข้ามคือแอพ Weather ที่ติดมากับมือถือนี่แหละ แม่นพอสมควรเลยนะเออ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่↓↓

เช็ค อากาศ ญี่ปุ่น

รวม Application เช็คอากาศญี่ปุ่น แม่นๆ เตรียมเที่ยวแบบไม่โป๊ะ

ตอนนี้อากาศที่ญี่ปุ่นเป็นยังไงบ้าง? ฝนตกไหม? หนาวรึเปล่า? ร้อนกว่าที่เมืองไทยไหม? อากาศช่วงนี้ประมาณกี่องศา? เป็นคำถามเบสิคที่ต้องเจอเมื่อจะไปญี่ปุ่น งั้นเรามาหาคำตอบเหล่านี้จาก Application และ Website ตรวจสอบสภาพอากาศที่แม่นยำ แล้วเตรียมตัวไปญี่ปุ่นแบบหมดกังวลกันเถอะ

Pages: 1 2 3

Purin

Blogger : Purin

บล็อกเกอร์ฝึกหัดผู้เกิดมาเพื่อเป็นทาสแมวและสัตว์หน้าขนทุกชนิด อ่านหนังสือเวลาเหงา เวลาเศร้าชอบทำคุกกี้ ชอบของหวานและสารพัดของกุ๊กกิ๊ก

69 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว