บุกย่านชิคโอซาก้า Nakazakicho เสน่ห์วินเทจน่าสัมผัส

07/02/2018 (อัพเดทเมื่อ 05/03/2022)
ขอแนะนำย่าน Nakazakicho ย่านชิค ๆ ที่ผสมผสานอดีตและปัจจุบันด้วยศิลปะวัฒนธรรมเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว แหล่งรวมคนรักงานศิลป์ที่แสดงผ่านออกมาเป็นบรรยากาศที่น่าสนใจ มีร้านค้าและคาเฟ่ที่หลากหลายและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เหมาะสำหรับคนที่อยากมาสัมผัสความวินเทจสไตล์ญี่ปุ่น มาดูภาพบรรยากาศ พร้อมวิธีเดินทางและข้อมูลต่างๆ ไปด้วยกันเลย

nakazakichoCr: shutterstock.com

เพียงก้าวแรกที่ย่างเข้าสู่พื้นที่ของย่าน Nakazakicho ก็สัมผัสได้ทันทีถึงความน่ารักแบบ Old Fashion ที่เราถวิลหา เป็นความรู้สึกอบอุ่นในเหมือนได้ย้อนกลับไปในอดีตของชาวโอซาก้าที่แม้จะต่างกับเราในวัฒนธรรม แต่เหมือนมีบางสิ่งที่ผูกเราไว้ด้วยกัน เป็นสิ่งที่คนวัยรุ่นตอนปลายเข้าใจดีที่สุด

nakazakichoCr: shutterstock.com

แต่เดิม ย่านแห่งนี้เป็นย่านใจกลางเมืองหนึ่งในไม่กี่แห่งที่รอดพ้นจากการถูกทำลายเมื่อครั้งสงครามโลกครั้งที่สอง ทำให้ที่นี่ยังคงเต็มไปด้วยกลิ่นอายของบรรยากาศการใช้ชีวิตของผู้คนในสมัยสงคราม รวมทั้งบ้านเรือนในอดีตที่หลงเหลืออยู่ให้เราได้ชื่นชม ส่วนใหญ่แล้วเป็นบ้านไม้ ไม้กึ่งปูน หรืออิฐ ซึ่งมีเสน่ห์ชวนหลงใหลและน่าเก็บภาพสุด ๆ

nakazakichoCr: shutterstock.com

ชาวบ้านในละแวกนี้มีความตั้งใจจะอนุรักษ์พืื้นที่แห่งนี้ไว้ไม่ให้ถูกทำลายทิ้ง ประกอบกับวัยรุ่นชาวญี่ปุ่นที่มีความสนใจในศิลปะและวัฒนธรรมที่ได้รวมกลุ่มกันมาทำกิจกรรมด้านศิลปะต่าง ๆ อยู่บ่อยครั้งจนที่นี่เริ่มเป็นที่รู้จักและเป็นแหล่งรวมตัวของวัยรุ่นที่ต่อมาได้ร่วมมือกันเปลี่ยนบ้านเรือนเก่าเป็นคาเฟ่ชิค ๆ เป็นร้านขายเสือผ้าวินเทจ ร้านขายงานศิลปะ และสินค้าอื่น ๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

nakazakicho Cr: shutterstock.com

Nakazakicho ถูกปลุกให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งด้วยฺความรักและความสนใจในศิลปะ โดยไม่ทำลายบรรยากาศดั้งเดิมของที่นีแต่กลับรวมเอาอดีตและปัจจุบันเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างเหมาะเจาะลงตัว และในที่สุด นะคะซะคิโจ ก็กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่หลงใหลในบรรยากาศเงียบสงบขณะที่ความสุขกำลังเคลื่อนไหวอยู่รอบกาย

nakazakichoCr: shutterstock.com

ใครที่มีความฝันอยากเป็นเจ้าของร้านเล็ก ๆ ขายอะไรสักอย่างที่ตัวเองมีความชื่นชอบ รับรองว่าจะต้องได้รับแรงบันดาลใจไปเต็ม ๆ จากการตกแต่งร้านรวงที่มีความสวยงามในแบบเฉพาะของตัวเอง ไม่ใช่แค่ภายนอกเท่านั้นที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวใจง่ายอย่างเราอยากเดินเข้าไป เพราะภายในนี่แหละเป็นตัวดึงดูดให้เราไม่อยากจากไปไหน รวมทั้งสินค้าต่าง ๆ ในร้านที่ส่งเสียงเรียกให้เราต้องควักกระเป๋าแล้วพาพวกมันกลับบ้านไปด้วย

Cr: Cafe Clico!

ถ้าใครมาตั้งแต่เช้าตรู่ก็เชิญไปเบิกเนตรกันที่คาเฟ่น่ารัก ๆ สักร้านก่อน เลือกเอาเลยจากความรู้สึก แล้วสั่งกาแฟมาจิบสักแก้ว นั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศสักพักก่อนเริ่มออกเดิน

Cr: やさしいスイーツ工房 Douceur 「ドゥサール」

เมื่อเริ่มตกบ่าย กาแฟยามเช้าก็เอาไม่อยู่ซะแล้ว คงต้องหาขนมโฮมเมดอร่อย ๆ สักชิ้นลงท้อง ตัวอย่างที่เราจะพูดยั่วน้ำลายให้ฟังก็คือ ชูครีม ขนมเค้ก ขนมปังต่าง ๆ หรือไอศกรีม เมนูมันก็จะกุ๊กกิิ๊ก ๆ เหมือนกับบรรยากาศนั่นแหละ ไม่ต้องกินเป็นมื้อหนักเพราะจะได้อร่อยไปตามทางได้เรื่อย ๆ ฝากท้องไปตลอดทาง กินไป เดินไป ไม่อ้วนหรอก!

Cr: shutterstock.com

สายชอปปิงที่แพ้ของมือสองน่ารัก ๆ อารมณ์ประมาณ Selected Shop อาจจะต้องเสียทรัพย์ให้กับร้านวินเทจที่ย่านแห่งนี้ เพราะเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หรืออื่น ๆ นั้นได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดีจากเจ้าของร้านที่มีสไตล์และมีเซนส์ในด้านแฟชั่น

หรือถ้าไม่อยากเสียเงินก็ไม่มีปัญหาเพราะแค่มาที่นี่ก็เหมือนกับเราได้เสพย์งานศิลป์ไปแล้ว เพียงแค่เดินเล่นแล้วเก็บภาพบรรยากาศของย่านแห่งนี้ให้ทั่วทุกมุมก็ถือเป็นความฟินที่เติมพลังให้ชีวิตมีความสุขขึ้นได้แล้ว

แต่ละร้านต่างก็มีการออกแบบที่แตกต่างกันไป มีที่โดดเด่นและคลาสสิกก็เห็นจะเป็นร้านกำแพงปูนเปลือยสไตล์ Loft ที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Tanaimachi Line มาลงสถานี Nakazakicho ออกประตูหมายเลข 2 แล้วเดินข้ามถนนเลี้ยวซ้าย และเดินเข้าไปตามตรอกเล็ก ๆ ก็จะถึง

เวลาทำการ

ร้านค้าส่วนใหญ่จะปิดทำการวันจันทร์และวันอังคาร ส่วนวันศุกร์ วันเสาร์ และวันอาทิตย์นั้นจะเปิดทำการปกติ เวลาทำการของร้านค้าจะอยู่ในช่วง 11.00-20.00 น. ควรมาสายนิดหน่อยและกลับไม่ดึกมากนะ

ข้อสรุป

ไปเที่ยวโอซาก้าครั้งใด อย่าลืมแวะไปที่ย่าน นะคะซะคิโจ ด้วยนะ เดินจากสถานีNakazakicho ไม่ไกลเท่าไรก็ถึงจุดหมายแล้ว จากจุดเริ่มต้นสามารถเดินไปได้เรื่อย ๆ เลยล่ะ เพราะตลอดสองข้างทางก็จะมีร้านค้าและคาเฟ่เรียงรายกันอยู่จนเราเพลิดเพลินแบบลืมเมื่อยกันไปเลย

วางแผนการท่องเที่ยวกันครบหรือยัง ถ้ายังไม่ครบลองอ่านเพิ่มเติม

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

10 ที่เที่ยวแห่งใหม่ในโอซาก้า กับกิจกรรมน่าสนใจ ลองดูบทความนี้กัน

IMAGE NAME HERE

Osaka ที่ เที่ยว ใหม่ 10 สถานที่ดี กิจกรรมแนะนำแบบไม่จำเจ

ชวนเพื่อนๆ มาหามุมใหม่ๆ กิจกรรมเจ๋งๆ กับ ที่ เที่ยวโอซาก้า ลองเปิดใจให้สถานที่ใหม่ๆ แล้วคุณอาจจะโดนขโมยหัวใจไปโดยไม่รู้ตัว

รวมรีวิวสถานที่ แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวน่าประทับใจในโอซาก้า

IMAGE NAME HERE

เที่ยวโอซาก้า ชาวเมืองน่ารัก USJ ความสนุกที่ไม่ควรพลาด

เที่ยวโอซาก้า ศูนย์กลางความสนุกแห่งภูมิภาคคันไซ ต้องมนตร์เสน่ห์ของเมืองสุดคึกคัก รวมแหล่งช้อปปิ้งถูกใจ ย่านท่องเที่ยวโด่งดังที่ต้องเช็คอิน เปี่ยมด้วยแหล่งอาหารอร่อย ตลาดน่าเดิน จุดชมวิวเมืองมุมสูง สนุกเหนือจินตนาการที่ยูนิเวอร์แซลเจแปน ปราสาทงาม เปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมที่เป็นกันเอง บรรยากาศสนุกสนาน กับกิจกรรมที่คุณต้องหลงรัก

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

177 Posts

Banner Link to Miyazaki Special Page

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว