บุกย่านชิคโอซาก้า Nakazakicho เสน่ห์วินเทจน่าสัมผัส

07/02/2018 (อัพเดทเมื่อ 08/11/2023)
ขอแนะนำย่าน Nakazakicho ย่านชิค ๆ ที่ผสมผสานอดีตและปัจจุบันด้วยศิลปะวัฒนธรรมเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว แหล่งรวมคนรักงานศิลป์ที่แสดงผ่านออกมาเป็นบรรยากาศที่น่าสนใจ มีร้านค้าและคาเฟ่ที่หลากหลายและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เหมาะสำหรับคนที่อยากมาสัมผัสความวินเทจสไตล์ญี่ปุ่น มาดูภาพบรรยากาศ พร้อมวิธีเดินทางและข้อมูลต่างๆ ไปด้วยกันเลย

nakazakichoCr: shutterstock.com

เพียงก้าวแรกที่ย่างเข้าสู่พื้นที่ของย่าน Nakazakicho ก็สัมผัสได้ทันทีถึงความน่ารักแบบ Old Fashion ที่เราถวิลหา เป็นความรู้สึกอบอุ่นในเหมือนได้ย้อนกลับไปในอดีตของชาวโอซาก้าที่แม้จะต่างกับเราในวัฒนธรรม แต่เหมือนมีบางสิ่งที่ผูกเราไว้ด้วยกัน เป็นสิ่งที่คนวัยรุ่นตอนปลายเข้าใจดีที่สุด

nakazakichoCr: shutterstock.com

แต่เดิม ย่านแห่งนี้เป็นย่านใจกลางเมืองหนึ่งในไม่กี่แห่งที่รอดพ้นจากการถูกทำลายเมื่อครั้งสงครามโลกครั้งที่สอง ทำให้ที่นี่ยังคงเต็มไปด้วยกลิ่นอายของบรรยากาศการใช้ชีวิตของผู้คนในสมัยสงคราม รวมทั้งบ้านเรือนในอดีตที่หลงเหลืออยู่ให้เราได้ชื่นชม ส่วนใหญ่แล้วเป็นบ้านไม้ ไม้กึ่งปูน หรืออิฐ ซึ่งมีเสน่ห์ชวนหลงใหลและน่าเก็บภาพสุด ๆ

nakazakichoCr: shutterstock.com

ชาวบ้านในละแวกนี้มีความตั้งใจจะอนุรักษ์พืื้นที่แห่งนี้ไว้ไม่ให้ถูกทำลายทิ้ง ประกอบกับวัยรุ่นชาวญี่ปุ่นที่มีความสนใจในศิลปะและวัฒนธรรมที่ได้รวมกลุ่มกันมาทำกิจกรรมด้านศิลปะต่าง ๆ อยู่บ่อยครั้งจนที่นี่เริ่มเป็นที่รู้จักและเป็นแหล่งรวมตัวของวัยรุ่นที่ต่อมาได้ร่วมมือกันเปลี่ยนบ้านเรือนเก่าเป็นคาเฟ่ชิค ๆ เป็นร้านขายเสือผ้าวินเทจ ร้านขายงานศิลปะ และสินค้าอื่น ๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

nakazakicho
Cr: shutterstock.com

Nakazakicho ถูกปลุกให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งด้วยฺความรักและความสนใจในศิลปะ โดยไม่ทำลายบรรยากาศดั้งเดิมของที่นีแต่กลับรวมเอาอดีตและปัจจุบันเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างเหมาะเจาะลงตัว และในที่สุด นะคะซะคิโจ ก็กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่หลงใหลในบรรยากาศเงียบสงบขณะที่ความสุขกำลังเคลื่อนไหวอยู่รอบกาย

nakazakichoCr: shutterstock.com

ใครที่มีความฝันอยากเป็นเจ้าของร้านเล็ก ๆ ขายอะไรสักอย่างที่ตัวเองมีความชื่นชอบ รับรองว่าจะต้องได้รับแรงบันดาลใจไปเต็ม ๆ จากการตกแต่งร้านรวงที่มีความสวยงามในแบบเฉพาะของตัวเอง ไม่ใช่แค่ภายนอกเท่านั้นที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวใจง่ายอย่างเราอยากเดินเข้าไป เพราะภายในนี่แหละเป็นตัวดึงดูดให้เราไม่อยากจากไปไหน รวมทั้งสินค้าต่าง ๆ ในร้านที่ส่งเสียงเรียกให้เราต้องควักกระเป๋าแล้วพาพวกมันกลับบ้านไปด้วย


Cr: Cafe Clico!

ถ้าใครมาตั้งแต่เช้าตรู่ก็เชิญไปเบิกเนตรกันที่คาเฟ่น่ารัก ๆ สักร้านก่อน เลือกเอาเลยจากความรู้สึก แล้วสั่งกาแฟมาจิบสักแก้ว นั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศสักพักก่อนเริ่มออกเดิน


Cr: やさしいスイーツ工房 Douceur 「ドゥサール」

เมื่อเริ่มตกบ่าย กาแฟยามเช้าก็เอาไม่อยู่ซะแล้ว คงต้องหาขนมโฮมเมดอร่อย ๆ สักชิ้นลงท้อง ตัวอย่างที่เราจะพูดยั่วน้ำลายให้ฟังก็คือ ชูครีม ขนมเค้ก ขนมปังต่าง ๆ หรือไอศกรีม เมนูมันก็จะกุ๊กกิิ๊ก ๆ เหมือนกับบรรยากาศนั่นแหละ ไม่ต้องกินเป็นมื้อหนักเพราะจะได้อร่อยไปตามทางได้เรื่อย ๆ ฝากท้องไปตลอดทาง กินไป เดินไป ไม่อ้วนหรอก!


Cr: shutterstock.com

สายชอปปิงที่แพ้ของมือสองน่ารัก ๆ อารมณ์ประมาณ Selected Shop อาจจะต้องเสียทรัพย์ให้กับร้านวินเทจที่ย่านแห่งนี้ เพราะเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หรืออื่น ๆ นั้นได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดีจากเจ้าของร้านที่มีสไตล์และมีเซนส์ในด้านแฟชั่น

หรือถ้าไม่อยากเสียเงินก็ไม่มีปัญหาเพราะแค่มาที่นี่ก็เหมือนกับเราได้เสพย์งานศิลป์ไปแล้ว เพียงแค่เดินเล่นแล้วเก็บภาพบรรยากาศของย่านแห่งนี้ให้ทั่วทุกมุมก็ถือเป็นความฟินที่เติมพลังให้ชีวิตมีความสุขขึ้นได้แล้ว

แต่ละร้านต่างก็มีการออกแบบที่แตกต่างกันไป มีที่โดดเด่นและคลาสสิกก็เห็นจะเป็นร้านกำแพงปูนเปลือยสไตล์ Loft ที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ

การเดินทาง

นั่งรถไฟสาย Tanaimachi Line มาลงสถานี Nakazakicho ออกประตูหมายเลข 2 แล้วเดินข้ามถนนเลี้ยวซ้าย และเดินเข้าไปตามตรอกเล็ก ๆ ก็จะถึง

เวลาทำการ

ร้านค้าส่วนใหญ่จะปิดทำการวันจันทร์และวันอังคาร ส่วนวันศุกร์ วันเสาร์ และวันอาทิตย์นั้นจะเปิดทำการปกติ เวลาทำการของร้านค้าจะอยู่ในช่วง 11.00-20.00 น. ควรมาสายนิดหน่อยและกลับไม่ดึกมากนะ

ข้อสรุป

ไปเที่ยวโอซาก้าครั้งใด อย่าลืมแวะไปที่ย่าน นะคะซะคิโจ ด้วยนะ เดินจากสถานี Nakazakicho ไม่ไกลเท่าไรก็ถึงจุดหมายแล้ว จากจุดเริ่มต้นสามารถเดินไปได้เรื่อย ๆ เลยล่ะ เพราะตลอดสองข้างทางก็จะมีร้านค้าและคาเฟ่เรียงรายกันอยู่จนเราเพลิดเพลินแบบลืมเมื่อยกันไปเลย

วางแผนการท่องเที่ยวกันครบหรือยัง ถ้ายังไม่ครบลองอ่านเพิ่มเติม

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

แนะนำพิกัดท่องเที่ยวโอซาก้าที่น่าสนใจ ให้ทุกคนได้จดลิสต์รายชื่อกันไว้ในแพลนเที่ยวโอซาก้าเลย

IMAGE NAME HERE

รวม 24 ที่เที่ยว โอซาก้า (Osaka) อัพเดทล่าสุด เก็บครบโอซาก้าทุกซอกทุกมุม

ถ้ามีแพลนจะไปเที่ยวโอซาก้าแต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะไปเดินเที่ยวที่ไหนบ้าง เราขอแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น โอซาก้า 24 พิกัด จัดเต็มเที่ยวยอดฮิต

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

166 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515