รวมพิกัดร้าน ข้าวหน้าอูนิ ตัวท็อปฮอกไกโด ท้าลองความอร่อยสุดละมุน

21/07/2017 (อัพเดทเมื่อ 29/04/2021)
แฟนคลับรสชาติสุดละมุนของ ข้าวหน้าไข่อูนิ ต้องไม่พลาด! เพราะเราจะพาคุณไปชิมอูนิหรือไข่หอยเม่นคุณภาพประจำร้านดังตัวท็อปในฮอกไกโด เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องความสดอร่อยของอูนิที่สุด งานนี้ทั้งสดทั้งฉ่ำอร่อยถึงใจ

อูนิ

ไข่หอยเม่นหรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกกันติดปากว่า Uni (อูนิ) นั้นจัดเป็นเมนูหรูเลิศประจำร้านอาหารญี่ปุ่น ด้วยวิธีการนำมารับประทานที่พิถีพิถัน ไหนจะรสชาติที่นุ่มนวล หอมหวาน ละมุนลิ้นของไข่หอยเม่นที่สดใหม่จึงทำให้มันกลายเป็นทีเด็ดของอาหารแต่ละจานได้อย่างง่ายดาย

เจ้าอูนิที่ว่านี้ได้มาจากหอยเม่นที่อยู่ในทะเล จากส่วนอัณฑ์ของหอยเม่นตัวผู้ มีสีเหลืองอ่อนรสชาติเข้มข้นและมีราคาแพง และจากส่วนรังไข่ของหอยเม่นตัวเมียที่จะมีสีเข้มกว่าเหลืองออกไปทางส้ม มีเนื้อเหลวกว่า ร้านอาหารจึงนิยมใช้ไข่หอยเม่นที่ได้มาจากตัวผู้ แต่บางร้านก็อาจจะผสมทั้งสองแบบ

หลายคนอ่านดูแล้วอาจจะรู้สึกไม่กล้าลองชิมเจ้าไข่หอยเม่นที่ว่านี้ แต่เราขอบอกเลยว่าไข่หอยเม่นที่สดใหม่จากทะเลในร้านอาหารคุณภาพดีในประเทศญี่ปุ่นนั้นอร่อยมาก ๆ รสชาติละมุนนุ่มลิ้นเหมือนกินไข่กุ้งแต่ฟินกว่า ฉะนั้นถึงจะมีที่มาดูไม่น่ากินแต่รสชาตินั้นคุ้มค่าที่จะลอง

อูนิ

เราจึงจะพาทุกคนไปฮอกไกโดเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยของไข่หอยเม่นที่สุด เพื่อไปรู้จักกับร้าน ข้าวหน้าอูนิ (Uni don) ที่นำไข่หอยเม่นคุณภาพดีมาเสิร์ฟให้เราบนข้าวสวยร้อน ๆ พร้อมซุปและเครื่องเคียงที่เข้ากันสไตล์ญี่ปุ่นให้ได้ทุกคนได้ไปพิสูจน์ความอร่อย

Oshokujidokoro Misaki (お食事処 みさき) : ชวนชิมไข่หอยเม่นสดใหม่ระดับท็อป

Cr: syakotan.misaki

พาทุกคนไปชิม ข้าวหน้าอูนิ หรือไข่หอยเม่นร้านแรกกันที่ร้านติดอันดับหนึ่งใน 5000 ร้านที่ดีที่สุดของเว็บจัดอันดับร้านอาหารคุณภาพเยี่ยมของญี่ปุ่นอย่าง Tabelog.com ร้านนี้มีพิกัดไกลหน่อยเพราะตั้งอยู่ริมทะเล

floating-restaurant-1

หา ร้านอาหาร ที่ญี่ปุ่น แสนอร่อยด้วย tabelog วิธีง่ายๆ ให้ได้อร่อยถูกใจ

เพราะหนึ่งในมิชชั่นสำคัญเมื่อไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นก็คือการกินอาหารอร่อยๆ วันนี้เราจึงนำข้อมูลการหาร้านอาหาร ด้วย tabelog ที่เป็นดั่งไกด์บุ๊คร้านอาหารที่ญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวญี่ปุ่นเอง และนักท่องเที่ยว มาดูกันดีกว่าว่าเว็บไซต์นี้จะช่วยคุณมองหา ร้านอาหาร ที่ญี่ปุ่น ที่ถูกใจได้อย่างไร

สำหรับใครที่อยากมากินอาจจะลงทุนนั่งรถมาที่นี่และน่าจะเหมาะกับคนที่เช่ารถขับเที่ยวในฮอกไกโดด้วยตัวเอง แต่ด้วยความสดใหม่และดีงามเราจึงอยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักร้านนี้กัน

Cr: syakotan.misaki

ข้าวหน้าไข่หอยเม่นของที่นี่ใช้ไข่หอยเม่นสดใหม่ที่ได้มาจากหอยเม่นซึ่งจับมาใหม่ ๆ วันต่อวัน ทำให้รสชาติของไข่หอยเม่นร้านนี้อยู่ในระดับพรีเมี่ยมสดใหม่อร่อยสุด ๆ ซึ่งความสดใหม่และการคัดสรรเป็นอย่างดีของทางร้านจะทำให้รสชาติของไข่หอยเม่นไม่ขมหรือคาว

Cr: syakotan.misaki

อูนิด้งจานนี้ราคา 2,600 เยน กินคู่กับโชยุและวาซาบิจะยิ่งอร่อย ใครอยากสั่งเป็นเซ็ตมาพร้อมเครื่องเคียงและซุปร้อน ๆ ก็สั่งได้เช่นกัน

Cr: syakotan.misaki

สำหรับใครที่อยากลองชิมไข่หอยเม่นแค่นิดนึงก่อน ทางร้านก็มีเมนูข้าวหน้าไข่หอยเม่นผสมมากับอาหารทะเลอย่างอื่น เช่นไข่ปลา (อิคุระ) เป๋าฮื้อ ปลาหมึก และเนื้อปู อื้อหือน่าอร่อย ใครชอบไข่ปลาเพียวๆ ก็สั่งได้ด้วยเช่นกัน

Cr: syakotan.misaki

บรรยากาศของร้านก็โล่ง ๆ โปร่งสบาย เหมาะจะมานั่งกินมื้อเที่ยงหรือพักจากความเหนื่อยล้าในการขับรถ ถ้ามีโอกาสมาลองชิมกันให้ได้นะ

Oshokujidokoro Misaki

ที่อยู่Shakotan, Hokkaido 046-0326
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Yoichi จากนั้นนั่งรถต่อไปอีกประมาณ 51 นาที (ระยะทางค่อนข้างไกลเนื่องจากร้านอยู่ติดกับทะเล เหมาะกับคนที่เช่ารถขับเที่ยวด้วยตัวเอง
เวลาทำการ8.00-16.00 น.
ราคาข้าวหน้าอูนิราคา 2,600 เยน ข้าวหน้าอูนิ ปูและไข่ปลา 2,300 เยน ข้าวหน้าไข่ปลา 1,750 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์0135-45-6547
WebsiteOshokujidokoro Misaki

ดูแผนที่ Oshokujidokoro Misaki

Kakizaki shoten kaisen kobo (柿崎商店 海鮮工房 ) : อร่อยเต็มรสชาติอูนิ

ที่แรกอาจเดินทางไปอร่อยกันได้ยากไปหน่อย เราก็เลยชวนมาอร่อยกันในร้านที่ 2 ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Yoichi ร้านนี้โดดเด่นด้วยตัวอาคารสีส้มแดง เรียกได้ว่าหาเจอง่ายไม่หลงไม่งงว่าอยู่ตรงไหน

Cr: kakizakisyoten

แน่นอนว่าเมนูเด็ดประจำร้านนี้ก็คือข้าวหน้าอูนิที่ตักข้าวสวยญี่ปุ่นร้อน ๆ ใส่ถ้วย โรยด้วยสาหร่ายและตามด้วยไข่หอยเม่นสด ๆ เพียว ๆ ที่ด้านบนสุด อื้อหือแล้วน้ำลายสอ

Cr: kakizakisyoten

ดูกันชัดๆ อีกครั้งว่าไข่หอยเม่นของร้านนี้จัดอยู่ในไข่หอยเม่นที่มีคุณภาพดีเพราะเป็นสีเหลืองทอง เนื้อเกาะกันไม่ใช่เนื้อเหลว เห็นแล้วอยากกินสักคำให้ชื่นใจ

Cr: kakizakisyoten

Cr:kakizakisyoten

เมนูอื่น ๆ ที่เป้นข้าวหน้าอาหารทะเลภายในร้านก็ยังมี เช่นเคยสำหรับคนที่สองจิตสองใจอยากจะกินมันทั้งไข่ปลาและไข่หอยเม่นเพราะเป็นของโปรดทั้งสองทางร้านก็มีเมนูทางเลือกแบบนี้แนะนำ ลองสักกันดูได้ บรรยากาศภายในร้านก็ชิลล์ ๆ สไตล์อบอุ่น ต้องลองมาชิมดูด้วยตัวเอง

Kakizaki shoten kaisen kobo

ที่อยู่7-25 Kurokawa-machi Yoichi Town, Yoichi-gun, Hokkaido Kakisaki shop 2F
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Yoichi จากนั้นเดินต่อประมาณ 2 นาที
เวลาทำการ10.00-19.00 น.
ราคาข้าวหน้าอูนิเริ่มต้นที่ประมาณ 2,100 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์0135-22-3354
WebsiteKakizaki shoten kaisen kobo

ดูแผนที่ Kakizaki shoten kaisen kobo

Fujisushi (ふじ鮨 積丹本店 ) : ร้านบ้าน ๆ คุณภาพคับชาม

Cr: fujizushi.co.jp

Fujisushi แห่งนี้ความจริงร้านเป็นร้านที่เน้นขายซูชิเป็นหลัก แต่ด้วยในร้านซูชิมักมีเมนูซาชิมิและข้าวหน้าอาหารทะเลอยู่แล้ว จึงไม่แปลกที่ร้านนี้จะมีเมนูเด็ดเป็น ข้าวหน้าอูนิ การเดินทางมาร้านนี้อาจใช้เวลานานหน่อยเพราะต้องนั่งรถบัสมาไกลจากสถานี แต่ถ้าใครอยากลองของอร่อยก็ต้องดั้นด้นกันหน่อยล่ะ

Cr: fuji_zushi

ทีเด็ดของร้านนี้ก็คือข้าวหน้าอูนิที่จัดเต็มมาให้เราได้ลองชิมไข่หอยเม่นทั้งสองแบบ ของตัวผู้และตัวเมียในจานเดียวกัน จะได้เปรียบเทียบรสชาติกันจะ ๆ ไปเลยว่าแบบไหนดีกว่ากัน และถือว่าถ้วยเดียวได้ลองทีเด็ดแห่งท้องทะเลถึงสองแบบนั้นครั้งเดียว เป็นเมนูที่คุ้มค่าสุด ๆ แน่นอนว่าอร่อยยยย

Cr: fuji_zushi

ใครที่งบน้อยหน่อยก็แนะนำให้เลือกชิมข้าวหน้าอูนิแบบประเภทเดียว และไม่ต้องน้อยใจไปเพราะจานนี้ก็อร่อย แต่อร่อยในราคาประหยัด ใครอยากจะลองชิมไข่หอยเม่นทั้งสองแบบแนะนำร้านนี้เลยได้ตามต้องการแน่นอนจ้า หรืออยากแจมหน้าทะเลก็แจ่มเลย

Fujisushi

ที่อยู่120-6 Funama, Bikuni, Shakotan, Shakotan, Hokkaido
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Yoichi เดินไปขึ้นรถบัสที่ Yoichi Ekimae Bus Stop ลงที่ป้าน Bikuni Bus Stop จากนั้นเดินประมาณ 1 นาทีไปที่ร้าน
เวลาทำการ11.00-21.10 น. (รับออเดอร์ถึง 20.30 น.) ช่วงหน้าหนาวปิดเร็วขึ้นครึ่งชั่วโมง
ราคาข้าวหน้าไข่หอยเม่นเริ่มต้นที่ 1,750-3,980 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์0135-44-2016
WebsiteFujisushi

ดูแผนที่ Fujisushi

Jun no mise (純の店 ) : จัดเต็มอาหารเมนูไข่หอยเม่น

Cr: junnomise

สำหรับร้านนี้จะตั้งอยู่ไกลจาก Fujisushi เมื่อกี้เล็กน้อย และถือเป็นร้านที่มีเมนูข้าวหน้าอูนิที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของที่นี่

Cr: junnomise

ในเซ็ตเมนูอาหารของร้านนี้ยังมีเมนูที่นำไข่หอยเม่นไปเป็นส่วนประกอบอีกหลายเมนูอย่างเช่นไข่ตุ๋นไข่หอยเม่น

Cr: junnomise

แต่ทีเด็ดที่เราตามหาก็คือข้าวหน้าอูนิชามโตชามนี้ที่ทางร้านเขาจัดเต็มใส่ไข่หอยเม่นมาซะเต็มชาม แทบมองไม่เห็นพื้นที่ของข้าวสวยที่อยู่ด้านล่างกันเลยทีเดียว แบบนี้ได้ทั้งอิ่มทั้งอร่อยเต็มที่แน่ ๆ

Jun no mise

ที่อยู่42-20 Funama, Bikuni, Shakotan, Shakotan, Hokkaido 046-0201
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Yoichi เดินไปขึ้นรถบัสที่ Yoichi Ekimae Bus Stop ลงที่ป้าย Bikuni Bus Stop จากนั้นเดินประมาณ 4 นาทีไปที่ร้าน
เวลาทำการ10.30-20.00 น.
ราคาเซ็ตข้าวหน้าอูนิ 3,600 เยน
โทรศัพท์0135-44-3229
WebsiteJun no mise

ดูแผนที่ Jun no mise

Kikuyoshokudo (きくよ食堂) : อร่อยเต็มคำกับร้านดังใกล้สถานี

อีกหนึ่งร้านที่ไปลองชิม ข้าวหน้าอูนิ กันได้ง่าย ๆ เพราะตั้งอยู่ไม่ไกลสถานีรถไฟเห็นจะเป็นร้าน Kikuyoshokudo แห่งนี้ เพียงเดินจากสถานีรถไฟ Uoichibadori ประมาณ 4 นาทีก็ถึงร้านพร้อมเข้าไปอร่อย

Cr: kikuyo.hakodate

ร้านนี้เป็นร้านที่รวมความอร่อยของอาหารแห่งฮอกไกโดเอาไว้ด้วยกัน เพราะเราสามารถมาจัดเต็มไปเพื่อลิ้มลองความอร่อยและสดใหม่ของอาหารทะเลชนิดต่าง ๆ ได้ที่ร้านนี้ ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง ไข่ปลา ปู เนื้อปลาชนิดต่าง ๆ และไข่หอยเม่นพระเอกของเรา

Cr: kikuyo.hakodate

สำหรับข้าวหน้าอูนิของร้านนี้มีให้เลือก 2 ไซส์ในราคาแตกต่างกัน คือไซส์ปกติ 3,000 เยน ไซส์ใหญ่ 3,500 เยน ใครอยากจัดเต็มกันไซส์ไหนเลือกได้ตามใจชอบ

และไม่ต้องกังวลไข่หอยเม่นของที่นี่สดใหม่และอยู่ในเกณฑ์คุณภาพดีไม่แพ้ร้านอื่น ดูการเรียงตัวกันและสีของไข่เม่นนั้นดูดีมีความพรีเมี่ยม

Cr: kikuyo.hakodate

ร้านจะเปิดให้บริการเป็นสองช่วงคือ ช่วงมื้อกลางวัน 11.30-15.00 น. และช่วงมื้อเย็น 17.30-23.00 น. ถ้าอยากจัดเต็มเมนูอาหารทะเลอื่น ๆ เพิ่มเติมก็สั่งได้เลยไม่ว่ากัน

Kikuyoshokudo

ที่อยู่12-9 Toyokawacho Hakodate Hokkaido
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Uoichibadori ประมาณ 4 นาที
เวลาทำการจันทร์ถึงศุกร์ 11.30-15.00 น. และ 17.30-23.00 น. เสาร์อาทิตย์และวันหยุด 11.00-15.00 น. และ 17.00-23.00 น
ราคาข้าวหน้าอูนิไซส์ปกติ 3,000 เยน ใหญ่ 3,500 เยน
โทรศัพท์+81-138-22-1994
WebsiteKikuyoshokudo

ดูแผนที่ Kikuyoshokudo

Uni Murakami (うに むらかみ) : จัดเต็มแค่ไหนมีไซส์ให้เลือก

Cr:uni-murakami.com

ร้านไข่หอยเม่นแห่งสุดท้ายในฮอกไกโดที่เราจะแนะนำกันในความนี้ก็เดินทางไปไม่ยากลำบากเลย เพราะเพียงแค่เดินจากสถานี Hakodate-Ekimae ประมาณ 4 นาทีก็จะได้อร่อยไปข้าวหน้าอูนิของร้านนี้กันแล้ว ซึ่งร้านนี้มีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยวชาวตี่างชาติมากจนถึงขั้นมีเมนูภาษาอังกฤษให้บริการด้วย สบายเลยทีนี้

Cr: uni-murakami.com/

เมนูข้าวหน้าอูนิเพียว ๆ ของร้านนี้ก็มีมาให้เลือกสองไซส์เช่นเดียวกัน ถือเป็นการเอาใจคนอยากจัดเต็ม โดยไซส์ 40 กรัมจะราคา 2,592 เยน และ ไซส์ 80 กรัมราคา 4,320 เยน ทั้งสองไซส์จัดเต็มความอร่อยของไข่หอยเม่นได้เหมือนกัน

Cr: uni-murakami.com

Cr: uni-murakami.com

ไข่หอยเม่นของร้านนี้มาจากหอยเม่นคุณภาพดีเกรดพรีเมี่ยมและมีเชฟผู้เชี่ยวชาญเป็นคนจัดสรรปรุงแต่งเสิร์ฟความอร่อยให้แก่เรา

Cr: uni-murakami.com

บรรยากาศของร้านก็สบาย ๆ มีที่นั่งทั้งแบบเสื่อทาทามิและเก้าอี้ ร้านจะเปิดเป็นช่วงอาหารกลางวันและอาหารเย็น ใครมาเที่ยวแถวนี้อย่าพลาดที่จะลองมาแวะชิม

Uni Murakami

ที่อยู่Nissay Sapporo bldg. B1F, Kita 3-4, Chuo, Sapporo, Hokkaido
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Hakodate-Ekimae ประมาณ 4 นาที
เวลาทำการฤดูร้อน (เดือนพฤษภาคมถึงกันยายน) ช่วงเช้า 9.00-14.30 น. ช่วงเย็น 17.00-22.00 น. ฤดูหนาว (ตุลาคมถึงเมษายน) ช่วงเช้า 11.00-14.30 น. ช่วงเย็น 17.00-22.00 น. ปิดทุกวันพุธ
ราคาข้าวหน้าอูนิ ไซส์ 40 กรัม 2,592 เยน / ไซส์ 80 กรัม 4,320 เยน
โทรศัพท์+81-138-26-8821
WebsiteUni Murakami

ดูแผนที่ Uni Murakami

ข้อสรุป

ไข่หอยเม่นอาจเป็นอาหารที่ดูแปลกสำหรับคนไทยอย่างเรา แต่สำหรับชาวญี่ปุ่นนั้นอาหารชนิดนี้ถือเป็นอาหารเกรดพรีเมี่ยมมีราคาแพงและเป็นอาหารทะเลที่มีความอร่อยเป็นทีสุด ถ้าอยากลองชิมอาหารที่มีรสชาติแตกต่างจากที่เราเคย ๆ กินกัน แนะนำให้ลองชิมเจ้าอูนินี่ดู อาจจะลองชิมแค่คำเล็ก ๆ ก่อนก็ได้ แต่ระวังติดใจเผลอสั่งข้าวหน้าหอยเม่นไซส์ใหญ่ไปไม่รู้ตัว

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

307 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515