Tabelog เว็บและแอพ ช่วยหาร้านอาหารที่ญี่ปุ่นอร่อยได้ง่ายๆ

13/06/2017 (อัพเดทเมื่อ 25/05/2021)
เพราะหนึ่งในมิชชั่นสำคัญเมื่อไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นก็คือการกินอาหารอร่อยๆ วันนี้เราจึงนำข้อมูลการหาร้านอาหาร ด้วย tabelog ที่เป็นดั่งไกด์บุ๊คร้านอาหารที่ญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมทจากชาวญี่ปุ่นเอง และนักท่องเที่ยว มีทั้งแอพ และเว็บไซต์ เก็บข้อมูลร้านอาหารอร่อยที่ได้รับการโหวตจากผู้ที่ไปกินจริง มีข้อมูลร้าน เมนูแนะนำ มาดูกันดีกว่าว่าเว็บไซต์นี้จะช่วยคุณมองหา ร้านอาหาร ที่ญี่ปุ่น ที่ถูกใจได้อย่างไร เราอธิบายวิธีใช้งานแบบละเอียด
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Tabelog Cr: jcstudio / Freepik

เอาใจคนชอบกิน หากการหาร้านเด็ดในญี่ปุ่นคือเป้าหมาย วันนี้เราขอนำเสนอ tabelog.com ตัวช่วยที่ทำให้คุณหา ร้านอาหาร ที่ญี่ปุ่น อร่อยๆ ในทำเลที่สะดวก พร้อมหารีวิวร้านที่สนใจได้ในที่เดียว

tabelog คืออะไร

Cr: 食べログ

ถ้าจะมองหาเว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูล ร้านอาหาร ที่ญี่ปุ่น ร้านขนม คาเฟ่ ไว้มากมาย คงหนีไม่พ้น Tabelog.com (ทา-เบ-โร-คุ/อ่านแบบญี่ปุ่น) นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยรีวิวจากผู้ที่ได้ไปลองกิน ซึ่งค่อนข้างน่าเชื่อถือและครอบคลุม นอกจากนี้ยังมีบริการจองร้านอาหารผ่านเว็บอีกด้วย จึงไม่แปลกที่เว็บนี้จะอัดแน่นไปด้วยข้อมูลที่คนที่อยากหาร้านอร่อยต้องอยากได้

Cr: Jonathan Lin

ในวันนี้เราขอพามาเจาะลึกเรื่องการใช้เว็บนี้หาร้านอาหาร ในทำเลใกล้ที่พัก หรือที่เดินทางไปสะดวก หรือแม้แต่หาร้านดังกันก่อน มาดูกันว่าเราจะใช้เว็บไซต์นี้ได้อย่างไร

วิธีใช้ tabelog หาร้านอาหาร

Tabelog Cr: 食べログ

การหาร้านอาหารเบื้องต้น

Tabelog Cr: 食べログ

1. เข้าไปที่เว็บไซต์ tabelog.com ซึ่งเป็นเวอร์ชัั่นภาษาอังกฤษเพื่อให้สะดวกในการใช้

Tabelog Cr: 食べログ

2. เลือกสถานที่ที่ต้องการไปรับประทาน เช่น เมือง หรือย่าน หรือจะเลือกจากประเภทของอาหาร เช่น ชูชิ ก็ได้

Tabelog Cr: 食べログ

Tabelog Cr: 食べログ/a>

3. กรณีที่เลือกจากเมือง เมื่อกดเลือกเมืองที่เราจะไป เช่น Tokyo ก็จะขึ้นหน้าแสดง 3 อันดับอาหารประเภทต่างๆ ถ้าอยากได้รายละเอียดเพิ่มเติมให้คลิกที่ Tokyo restaurant ranking ในวงกลมสีแดง นอกจากนี้ยังมีข้อเสนอเกี่ยวกับจุดน่าสนใจในโตเกียวให้เลือก ถ้าสนใจย่านไหนเป็นพิเศษก็คลิกได้เลย

Cr: 食べログ

4. จะพบข้อมูลร้านเรียงตามอันดับความนิยม พร้อมข้อมูลแนะนำคร่าวๆ และจุดที่แสดงบนแผนที่ ถ้าสนใจร้านไหนก็คลิกได้เลย

Cr: 食べログ

5. เมื่อคลิกเข้าไปก็จะได้พบกับข้อมูลร้านอาหาร รีวิว นอกจากนั้นที่ท้ายเพจยังมีข้อมูลการติดต่อ เว็บไซต์ แผนที่รวมถึงวิธีการจองโต๊ะด้วย

Cr: 食べログ

ซึ่งข้อมูลต่างๆ ทั่วไปจะเป็นภาษาอังกฤษ ส่วนรีวิวเป็นภาษาญี่ปุ่น ในส่วนนี้สามารถใช้ฟังก์ชั่นของกูเกิ้ลทรานสเลตได้

วิธีหาร้านอาหารแยกตามประเภท

Cr:食べログ

1) สำหรับการหาร้านอาหารที่สนใจ หลังจากที่กดเลือกเมือง และเข้าสู่หน้าเว็บแล้ว (ตามข้อ 3.) เราก็ต้องทำการเลือกประเภทร้านที่เราสนใจที่ด้านซ้ายบนของหน้าเพจซึ่งจะมีรายละเอียดให้เราเลือกเพื่อหาร้านที่ถูกใจ

Cr: 食べログ

2) หากอยากเปลี่ยนทำเล หรือระบุย่าน ให้คลิกคำว่า ช่อง Browse ที่ส่วนของ Areas, Places แล้วข้อมูลแต่ละพื้นที่จะปรากฎ ซึ่งในั้นตอนนี้เราสามารถเลือกย่านหรือเมืองที่เราสนใจ เช่น asakusa

Tabelog Cr: 食べログ

3) เลือกประเภทอาการจากกล่อง genre โดยกดปุ่ม Browse ด้านข้าง เลือกประเภทที่เราสนใจ มีให้เลือกเยอะ เช่น เลือกอาหารญี่ปุ่น (Japanese Cuisine)

Tabelog Cr: 食べログ

นอกจากนี้คุณยังระบุรายละเอียดมากขึ้นในร้านที่ต้องการจากด้านซ้ายของเว็บ ทั้งราคา เวลาเปิดร้าน และเงื่อนไขอื่นๆเพื่อให้ได้ร้านที่ตรงใจ

Tabelog Cr: 食べログ

เมื่อได้ร้านที่ถูกใจก็คลิกเข้าไปเท่านี้ก็หาร้านที่ถูกใจได้แล้ว

การหาร้านอาหารกลางวันราคาถูกใจ

Tabelog Cr: 食べログ

นอกจากหาอันดับ ร้านอาหาร ที่ญี่ปุ่น คุณสามารถดีลอาหารกลางวันราคาพิเศษ ที่หน้าแรก ในช่อง Search restaurants for lunch ซึ่งมีให้เลือกเรทราคาที่รับได้ตั้งแต่ 1,000-2,000 เยน

เกณฑ์การพิจารณาร้าน

Tabelog Cr:食べログ

เกณฑ์การพิจารณาร้าน โดยมากตั้งแต่ 3 ดาวก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีแล้ว จัดว่าน่าลอง ได้ร้านโดนใจทีนี้ก็จัดมื้ออร่อยถูกใจได้เลย

floating-restaurant-1

เว็บtabelog.com

ค้นหาร้านอาหาร ขนม พร้อมรีวิวเด็ดที่นี่

ข้อสรุป

เรียกได้ว่าเป็นคัมภีร์ที่รวมร้านอาหารไว้อย่างละลานตาเลยทีเดียว นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับการแพลนเที่ยว เพราะมีข้อมูลเรียกได้ว่าจัดเต็มเลยทีเดียวล่ะ แม้ว่ายังไม่มีฉบับภาษาไทย แต่โดยรวมใช้ google translate ก็ยังถือว่าโอเค แต่หากว่าอยากได้ข้อมูลร้านภาษาไทย ติดตามได้จากชิลล์ชิลล์เจแปนนะคะ

floating-restaurant-1

ร้านอาหารในญี่ปุ่น

รวมข้อมูลร้านอาหารเด็ดจาก chillchilljapan

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

504 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7