แนะนำของฝากสุดงง กับ ของใช้แปลกๆ ญี่ปุ่น ที่ต้องถามว่ามีไว้ทำไม!

17/05/2019 (อัพเดทเมื่อ 24/05/2021)
กลับมาอีกครั้งสำหรับสินค้าร้าน Village Vanguard ร้านขายของฝากสุดประหลาด แต่คราวที่แล้วยังไม่หนำใจ รอบนี้มาพร้อมกับความพิสดารมากกว่าเดิม ซื้อเป็นของฝากก็ไม่ซ้ำใครแน่นอน ใครกำลังหาของฝากแนวๆ กวนๆ ไปฝากเพื่อน บอกเลยว่าร้านนี้ตอบโจทย์สุดๆ รับรองว่าเห็นแล้วจะต้องเกิดคำถามในใจว่า ทำมาเพื่อออออ!!?

※นี่คือข้อมูลในปี 2019 สินค้าบางตัวอาจไม่มีขาย และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ต่างหูคลิปล๊อกปากถุงขนมปัง

ต่างหู Cr: village-v.co.jp

ต่างหู Cr: village-v.co.jp

ต่างหู Cr: village-v.co.jp

ของใช้ แปลก ๆ ญี่ปุ่น อย่างแรกขอแนะนำ ต่างหูคลิปล๊อกปากถุงขนมปัง ช่างเป็นดีไซน์ที่ล้ำลึก และรู้จักนำของใกล้ตัวมาประยุกต์ใช้ซะจริง ๆ ต่างหูขนาดใหญ่ที่ดูเผินๆ ก็เท่ดี แต่มองไปมองมา เดี๋ยวนะ ทำไมชั้นว่ามันคุ้น ๆ นั่นไง ! เมื่อเช้าแกกินขนมปังมาใช่มั้ยพูด !! แต่หลายคนในทวิตเตอร์ก็บอกว่าไม่ต้องซื้อหรอก กินขนมปังแล้วค่อยเอามาใช่ก็ได้ ว่าไปนั่น

ราคา 3,510 เยน

Sticker ขี้นก

Sticker Cr: village-v.co.jp

Sticker Cr: village-v.co.jp

จุดประสงค์ของการทำ Sticker ตัวนี้ขึ้นมาเพื่อป้องกันการถูกขโมยจักรยาน … เพราะถ้าเอา Sticker ขี้นกไปติดล่ะก็ จะทำให้คนขโมยรู้สึกไม่อยากจับ รังเกียจ เป็นจักรยานที่ไม่น่าขโมย โอ้โหคิด(มา)ได้ยังไง ! แต่เอาจริงเป็น Sticker ที่ติดแล้วเนียนมากๆเลยล่ะ อย่าว่าแต่ขโมยเลย เจ้าของเองก็คงไม่อยากนั่งเหมือนกัน อี๋แหวะ ! เป็น ของใช้ แปลก ๆ ญี่ปุ่น ที่ให้ความรู้สึกอิหยังวะจริงๆ

ราคา 540 เยน

ตราปั๊ม​ Thumbs Up

ตราปั๊ม​ Thumbs Up Cr: vvstore.jp

ตราปั๊ม​ Thumbs Up Cr: vvstore.jp

ตราปั๊ม​ Thumbs Up Cr: vvstore.jp

ตราปั๊ม​ Thumbs Up Cr: vvstore.jp

ที่สุดเลยเว้ยแก ! สุดยอด เก่ง เจ๋ง Good จนต้องยกนิ้วให้ แต่อยากให้รู้ว่าชมจากใจ ต้องมีหน้ายิ้มให้ด้วย ถึงแม้จะดูหน้าจะตลกเหมือนยิ้มเยาะเย้ยนิด ๆ แต่ไม่มีอะไร แกอ่ะคิดมากกกก นอกจากนี้ยังสามารถแต่งตัวให้นิ้วของคุณได้ด้วย หู้ยยย เพื่ออะไร๊ !

ราคา 1,080 เยน

จานข้าวโถส้วมแบบญี่ปุ่น

จานข้าวโถส้วม Cr: vvstore.jp

จานข้าวโถส้วม Cr: vvstore.jp

เคยสงสัยมั้ยว่าทำไมเราต้องกินข้าวกันในจานโถส้วมด้วย ก็เพราะว่ามันไม่ใช่สิ่งที่คนเค้าทำกันไงล่ะ !จานข้าวนี้ถูกออกแบบมาเพื่อ … เพื่อออออ แต่เค้าบอกว่าเหมาะสำหรับใช้เป็นของขวัญให้คนที่กำลังไดเอ็ท เพราะแค่เห็นก็กินไม่ลงแล้ว ยิ่งถ้าใส่อาหารอย่างแกงกระหรี่ลงไปล่ะก็ … ว่าแต่เราต้องไดเอ็ทกันด้วยวิธีนี้จริง ๆ เหรอ

ราคา 1,599 เยน

แมลงสาบยักษ์

แมลงสาบยักษ์ Cr: vvstore.jp

แมลงสาบยักษ์ Cr: vvstore.jp

ของเล่นตุ๊กตาแมลงสาบแบบโตเต็มวัย ขนาดยักษ์ พูดตรง ๆ ก็คือเอาไว้ใช้แกล้งคน คือแค่ตัวเล็กจิ๋วแบบเบบี้ก็ไม่ไหวแล้วป่ะ แล้วทำไมทำเหมือนขนาดนั้นอ่ะ ทั้งตอนคว่ำ ตอนหงาย เห็นของจริงแล้วคงเป็นลมแน่ แนะนำว่าแกล้งกันแต่พอดี ๆ ดีกว่า ถ้าไปแกล้งคนที่เค้ากลัวมาก ๆระวังเป็นเรื่องใหญ่นะ

ราคา 5,184 เยน

เครื่องดื่มที่เหมือนฉี่

おしっこの素 Cr: vvstore.jp

นี่มันเรื่องอะไรเนี่ยยยย ทำไมคนเราจะต้องกินอะไรแบบนี้ด้วยห๊ะ ! นี่มันฉี่จริง ๆ ใช่มั้ย? ไม่ใช่ ! แค่เป็นเครื่องดื่มที่ให้กลิ่นเหมือนฉี่เท่านั้นแหละ แต่รสชาติจะเหมือนมั้ย คงต้องลองดื่มเองแล้วล่ะ ถามว่าสินค้าแบบนี้มีไว้เพื่ออะไร เค้าบอกว่าสำหรับเล่นกันในปาร์ตี้วงเหล้า โอ้มายก๊อตตต เล่นแรงไปมั้ยเนี่ย แล้วเราจะรู้ได้ไงว่านี่ฉี่จริงหรือปลอมอ่ะ กรี๊ดดด

ราคา 486 เยน

ข้อสรุป

สินค้าของร้าน Village Vanguard นี่พกความแปลกประหลาดมาไม่จบไม่สิ้นจริง ๆ มีแต่ของที่นึกไม่ถึงทั้งนั้น หากใครกำลังมองหาของฝากเพื่อนสนิทที่ซื้อไปให้แล้วคิดว่าไม่น่าจะโดนโกรธก็ลองแวะไปร้านนี้ดูได้นะ คงจะต้องมีเสียงหัวเราะกลับมาบ้างล่ะ

Morning Kids

Blogger : Morning Kids

นัก(ฝึก)เขียนที่ใช้ชีวิตที่เกียวโต 2 ปี ปัจจุบันตัวอยู่ออฟฟิศจิตอยู่ดาวพุธ เลี้ยงชิวาว่าหน้าประหลาด นับถือศาสนาหม่าล่า และรักการกินส้มตำปูม้าเจ๊ไก่

62 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515