1R-1 (明治プロビオヨーグルト R-1)

Cr: meiji.co.jp

โยเกิร์ตรสชาติดี ๆ จากแบรนด์ Meiji R-1 มีจุลินทรีย์แลคโตบาซิลัส บัลแกริคัส OLL1073R-1 ซึ่งมีส่วนเพิ่มคุ้มกันร่างกาย มีทั้ง แบบตักและแบบดื่ม ถ้าทานบ่อย ๆ ก็จะช่วยให้ไม่เป็นหวัดได้ด้วยน้า ปริมาณ 112 ml ราคา 126 เยน

2PIERRE HERMÉ (ピエール・エルメ ヨーグルト)

Cr: ph-license.jp

โรงงานนม OHAYO มักมีโยเกิร์ตที่ทำมาในแต่ละช่วงฤดูกาล เช่น Ispahan คือส่วนผสมลงตัว ของ ราสเบอร์รี่ ลิ้นจี่ และ ครีมหนานุ่ม เป็นโยเกิร์ตที่มีเอกลักษณ์และชื่อเสียงมาก ๆ แถมหาซื้อง่าย ตามร้านสะดวกซื้อ และ ซุปเปอร์มาร์เก็ต มีทั้งแบบดื่ม และแบบตักให้ได้ลองชิมกัน

รสชาติอื่น ๆ ก็มีเอกลักษณ์ เช่น Victoria รสชาติผสมของสัปปะรด มะพร้าว และมะนาว หรือ Eden รสพีชผสมแอพพริคอตเติม ด้วยกลิ่นหอมจากดอกไม้ ปริมาณ 115g ราคา 141 เยน

3glico Yogurt Health (ヨーグルト健康)

Cr: www.glico.com/

ตามมาติด ๆ กับ โยเกิร์ตเอาใจเด็ก ๆ และผู้ใหญ่ ที่สนใจในการรักสุขภาพ เพราะเนื้อสัมผัสอ่อนโยนผสมครีมนมเข้มข้นบนเนื้อโยเกิร์ต ที่ผลิตมานานถึง 46 ปี ถ้วยโยเกิร์ตก็น่ารัก แถมคลาสสิคสุด ๆ ปริมาณ 70 g 3 ถ้วย ราคาแค่ 195 เยน

4PARTHENO (濃密ギリシャヨーグルト)

Cr: partheno-gy.jp

โยเกิร์ตรสชาติดี สไตล์ Greek Yogurt ไสตล์เข้มข้นแบบเต็มปากเต็มคำ โปรตีนสูง แถมน้ำตาลยังต่ำ เหมาะสุด ๆ กับคนที่อยากลดน้ำหนัก และถ้าเป็นคอผลไม้ก็สามารถซื้อแบบที่มีซอส และใส่ลงไปเพิ่มรสชาติที่แตกต่างได้อีกด้วย ปริมาณ 80g ราคา 160 เยน

5MARUYAMA ZOO (生乳ミルクプリン)

Cr: pbs.twimg.com

ตายกันไปเลย กับสาวกที่หลงใหลในแพ็คเกจ กับน้องหมีที่มาในรูปของถ้วย โยเกิร์ต เนื้อพุดดิ้ง อะไรจะดีงามไปกว่านี้ได้อีก หาซื้อก็ง่าย ถ่ายรูปก็ชนะ แถมเห็นรูปลักษณ์อาจจะคิดว่า สวยแต่รูปจูบไม่หอมรึเปล่า แต่จริงๆ แล้วรสชาติที่ลงตัวนี้มาจาก Hokkaido เชียวนะ มาจากดินแดนที่รับประกันความสดและหอมมันของนมได้ดี๊ดี ปริมาณ 90g ราคา 130 เยน

6Calpis (カルピス)

Cr: calpis.jp

ถึงจะเคยเห็นในไทยมาแล้ว ใช่ว่าจะเหมือนกัน แตกต่างด้วยรสชาติมากมาย ลิ้มรสแล้วจะติดใจ รสชาติผลไม้ผสม นมเปรี้ยว รสชาติเด็ด เติมความสดชื่น ให้ตลอดการเดินทาง รับรองสาวก Calpis จะต้องซื้อติดมา เพราะกลิ่นหอมสดชื่น ปริมาณ 470g ราคา 311 เยน

7Meiji Yogurt Amino Collagen (明治アミノコラーゲンヨーグルト)

Cr: meiji.co.jp

สาว ๆ ที่รักสวยรักงาม ต้องไม่พลาด กับโยเกิร์ตทั้งแบบดื่มและแบบขวด จากแบรนด์ Meiji ที่ผสมผสานคุณภาพคับถ้วยจาก กรดอะมิโนและคอลลาเจนเนื้อดีจากแบรนด์ Meiji รสชาติดี แถมหน้าตาก็เอาใจ สาว ๆ ที่รักผิวพรรณเป็นพิเศษ ปริมาณ 75g ราคา 280 เยน

ข้อสรุป

หอมมัน แถมอร่อย เต็มปากเต็มคำด้วยรสชาติของ นมเปรี้ยว และโยเกิร์ต จาก ญี่ปุ่น อยากให้ได้ลอง ถ้วยก็น่ารัก รสชาติก็ดี๊ดี ได้ลองแล้วจะติดอกตกใจ