ทริปกินลมชมวิวที่ ภูเขาทาคาโอะ สุดชิลล์จากโตเกียวชั่วโมงเดียวถึง

26/10/2016 (อัพเดทเมื่อ 30/04/2024)
ทริปเที่ยวโตเกียวครั้งแรกของหลายคนคงเป็นการไปเดินเล่นและช้อปปิ้งในเมืองแห่งแสงสีชมบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นของมหานครโตเกียวกันเสียเป็นส่วนใหญ่ วันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปเที่ยวอีกแบบด้วยการพาไปชมทิวทัศน์สบายตาและสดชื่นไปกับบรรยากาศและอากาศแสนสบายใจที่ ภูเขาทาคาโอะ อยู่ไม่ไกลจากเมืองโตเกียว พร้อมแนะนำวิธีเดินทางจากโตเกียวและกิจกรรมแบบครบๆ ใครยังมีวันว่างในแพลนทริปเที่ยวโตเกียวเหลือหรืออยากมาเที่ยวรอบๆ โตเกียวลองตามเราไปเที่ยวภูเขาแห่งนี้ด้วยกันเลยดีกว่า

เที่ยวโตเกียวก็ไปขึ้นเขาได้ที่ ภูเขาทาคาโอะ

ภูเขาทาคาโอะ (Mount Takao) คือภูเขาที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมืองโตเกียว จุดขายของภูเขาลูกนี้คือเมื่อขึ้นไปแล้วจะได้เห็นทิวทัศน์อันสวยงามทั้งจากดอกซากุระที่บานสะพรั่งในฤดูใบไม้ผลิ ภูเขาไฟฟูจิและความงดงามของใบไม้ที่เปลี่ยนสียามฤดูใบไม้ร่วง

วิธีการเดินทางจากโตเกียวไปยังภูเขาทาคาโอะ


Cr: Guilhem Vellut

และวิธีการเดินทางไปเที่ยวภูเขาทาคาโอะจากโตเกียวนั้นก็ไม่ยากแถมใช้เวลาไม่นานเพียง 50 นาทีเท่านั้น
โดยขึ้นรถไฟที่สถานี Shinjuku นั่งรถไฟสาย Keio Line มาลงที่สถานี Takaosanguchi ราคาตั๋วเพียง 390 เยนเท่านั้น (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

ดูแผนที่ จากสถานี Shinjuku ถึงสถานี Takaosanguchi


Cr: Dick Thomas Johnson


Cr: Guilhem Vellut

เมื่อมาสถานี Takaosanguchi แล้วก็ถึงเวลาขึ้นเขาทาคาโอะ วิธีการขึ้นไปนั้นมีให้เลือกหลายวิธี ใครอยากจะลองปีนขึ้นไป แม้จะเป็นมือใหม่ก็ปีนได้ไม่ยากและจะได้ชมธรรมชาติระหว่างทางด้วย หากกายพร้อมใจพร้อมก็เลือกขึ้นไปบนเขาด้วยการปีนได้นะมีให้เลือกถึง 3 เส้นทางแบ่งไปตามระดับความยากง่าย แต่ถ้าไม่ถนัดปีนป่ายหรือยังไม่พร้อมตะลุย

เขาก็มีพาหนะอื่นมาช่วยอำนวยความสะดวกให้ นั่นก็คือ Cable car และ Cable lift ที่ขอบอกเลยว่าเราจะได้นั่งพาหนะทั้งสองอย่างนี้พาเราขึ้นไปบนเขาพร้อมกับการชมทิวทัศน์ที่สวยงามตลอดทาง

ไม่ว่าจะเป็น Cable car ที่นั่งได้ครบทั้งทีม เหมาะสำหรับคนมากันเป็นแก๊งค์และคนที่ค่อนข้างกลัวความสูง เพราะ Cable car จะแล่นไปตามรางเหมือนกับรถไฟตามปกติเลย
เริ่มให้บริการ 8.00 น. ถึงประมาณ 17.15-18.30 น. (เวลาทำการของแต่ละเดือนไม่เหมือนกัน หากช่วงที่เปิดให้บริการ Beer Garden ปิดเวลา 21.15 น.)


Cr: Dick Thomas Johnson

Cable lift ไว้สำหรับคู่ที่อยากนั่งชมวิวแบบสวีทจู๋จี๋ แต่ไม่ค่อยเหมาะกับคนที่กลัวความสูงเท่าไหร่นะ เพราะต้องนั่งห้อยเท้าอาจจะหวาดเสียวกันได้
เริ่มให้บริการ 9.00 ถึง 16.00-16.30 น.

Mt. Takao Discount Ticket

Takaosan
Cr: keio.co.jp

การเดินทางไปเขาทาคาโอะไม่ใช่แค่สะดวกสบาย แต่ยังมีโปรโมชั่นดี ๆ และส่วนลดสุดคุ้มให้นักท่องเที่ยวอย่างเราด้วยคือ Mt. Takao Discount Ticket ที่จ่ายเงินซื้อตั๋วแค่ครั้งเดียวจบ แถมยังลดราคาไปถึง 20 %

เงื่อนไขของตั๋วประเภทนี้คือสามารถใช้เดินทางทั้งไปและกลับจากสถานี Shinjuku ไปยังสถานี Takaosanguchi และนั่ง Cable car หรือ Chair lift ขึ้นไปบนภูเขา โดยเราจะได้รับตั๋วมา 4 ใบ (มีหมายเลขของตั๋วแต่ละใบที่มุมขวาบน)

โดยเราจะใช้ตั๋วใบที่ 2 ในการขึ้นรถไฟและใช้ตั๋วใบที่ 4 กับการขึ้นรถไฟขากลับ ส่วนตั๋วใบที่ 3 นั้น เป็นตั๋วใช้สำหรับขึ้น Cable car หรือ Chair lift ไปบนภูเขานั่นเอง

ราคาของตั๋วนั้นอยู่ที่ (เดินทางจากสถานี Shinjuku) ผู้ใหญ่ 1,390 เยน เด็ก 700 เยน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)
สามารถอ่านข้อมูลเพิ่งเติมเกี่ยวกับตั๋วได้ที่ Mt. Takao Discount Ticket

สถานที่สุดชิลล์และกิจกรรมสุดชิคบนภูเขาทาคาโอะ

Takao 599 Museum : พิพิธภัณฑ์สุดอาร์ตแห่งภูเขาทาคาโอะ


Cr: takao599museum.jp

ก่อนจะขึ้นไปบนภูเขาเราก็เข้าไปศึกษาหาความรู้กันที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้กันก่อน เพราะที่นี่ตั้งอยู่ก่อนทางขึ้นเขาพอดิบพอดี ยิ่งถ้าใครต้องการจะปีนเขาขึ้นไปด้วยตัวเองล่ะก็ยิ่งไม่ควรมองข้ามพิพิธภัณฑ์แห่งนี้


Cr: takao599museum.jp


Cr: takao599museum.jp


Cr: takao599museum.jp

เพราะที่นี่เขาจัดแสดงความรู้เกี่ยวกับภูเขาทาคาโอะเอาไว้ทั้งหมดด้วยรูปแบบที่น่าสนใจและอาร์ตสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับพันธุ์ไม้หรือสัตว์ป่า ก็จัดแสดงได้สวยงามไม่เหมือนที่ใด สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราสามารถมาเก็บข้อมูลการท่องเที่ยวในแต่ละฤดูกาลได้ด้วย

Takaosan
Cr: takao599museum.jp

นอกจากนี้ทางพิพิธภัณฑ์ยังมีพื้นที่ให้เรานั่งพักผ่อนกันเป็นร้านกาแฟ ‘Cafe 599’ ที่ออกแบบมาอย่างเรียบง่ายมีบรรยากาศสบาย ๆ บริเวณรอบ ๆ พิพิธภัณฑ์ที่นี่ยังมีสวนสวยที่เราสามารถนั่งเล่นได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์บรรยากาศดีที่เป็นทั้งพื้นที่พักผ่อนและให้ความรู้ ให้เราได้ศึกษาก่อนเดินทางขึ้นเขายังไงล่ะ

Takao 599 Museum

ที่อยู่ 2435-3 Takao, Hachioji, Tokyo 193-0844
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Keio-Takao Line จากนั้นลงที่สถานี Takaosanguchi แล้วเดินต่ออีกประมาณ 6 นาที
เวลาทำการ ช่วงเดือนเมษายนถึงพฤศจิกายน : 8.00-17.00 น. (เข้ารอบสุดท้าย 16.30 น.) ช่วงเดือนธันวาคมถึงมีนาคม 8.00-16.00 น. (เข้ารอบสุดท้าย 15.30 น.)
ราคา ไม่เสียค่าเข้าชม
โทรศัพท์ 042-665-6688
Website Takao 599 Museum

ดูแผนที่ Takao 599 Museum

Keio Takaosan Onsen Gokurakuyu : ผ่อนคลายครบวงจร


Cr: takaosan-onsen.jp/

หนึ่งในกิจกรรมที่ชิลสุด ๆ และขาดไม่ได้เลยเมื่อมาเยือนญี่ปุ่นก็คือการแช่ออนเซ็น เราจึงขอพามาแช่ออนเซ็นกันที่ Keio Takaosan Onsen Gokurakuyu ออนเซ็นชื่อดังแห่งภูเขาทาคาโอะ


Cr: takaosan-onsen.jp/


Cr: takaosan-onsen.jp/

ที่นี่มีบ่อออนเซ็นให้เลือกแช่หลายแบบทั้งแบบในร่วมและกลางแจ้ง แต่ละบ่อก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไป เข้ามาแล้วก็แช่ออนเซ็นให้ร่างกายผ่อนคลายก่อนหรือจะเรียกเหงื่อจากการซาวน่าก่อนก็ได้ หลังจากนั้นจะไปนวดตัว นวดเท้า ตามด้วยรับประทานอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับแสนอร่อย ใครมาแล้วทำครบสูตรบอกเลยฟินไปอีกนาน

Keio Takaosan Onsen Gokurakuyu

ที่อยู่ 2229-7 Takao-machi, Hachioji City, Tokyo, 193-0844
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Takaosanguchi แล้วเดินต่อประมาณ 1 นาที
เวลาทำการ 8.00-23.00 น. (บริการอาหารญี่ปุ่นตั้งแต่ 9.00-23.00 น.)
ราคา ค่าเข้า ผู้ใหญ่ (13 ปีขึ้นไป) 1,000 เยน เด็ก (4-12 ปี) 500 เยน *ราคาช่วงปลายเดือนเมษายนถึงพฤษภาคมจะปรับขึ้นเนื่องจากเป็นช่วง High season (ผู้ใหญ 1,200 เยน เด็ก 600 เยน) ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์ 042-663-4126
Website Keio Takaosan Onsen Gokurakuyu

ดูแผนที่ Keio Takaosan Onsen Gokurakuyu

วัด Yakuo-in : พื้นที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งเทพเทนงู


Cr: cotaro70s

กลางป่าเขาลำเนาไพรแบบนี้ แน่นอนว่าจะต้องมีเทพเจ้าคอยดูแลและปกป้องคุ้มครองอยู่ บนภูเขาทาคาโอะเองก็มีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อย่างวัด Yakuo-in อันเป็นที่สถิตย์ของเทพเจ้าเทนงูนั่นเอง จึงทำให้วัดแห่งนี้มีรูปปั้นเทนงูตั้งตระหง่านอยู่


Cr: Guilhem Vellut

เทพเจ้าเทนงูก็คือ เทพเจ้าที่แห่งภูเขาที่มีจมูกยาว ถือพัดขนนกที่มีไว้เพื่อใช้ปัดโชคร้ายออกไปให้เหลือไว้แต่โชคดีและมีปีกคล้ายนกสวมชุดญี่ปุ่น ดูโดยรวมจะเหมือนมีลักษณะคล้ายครึ่งคนครึ่งนกนั่นเอง หน้าที่ของเทนงูก็คือเป็นทูตของเทพ


Cr: cotaro70s


Cr: cotaro70s


Cr: Rob Young

นอกจากรูปปั้นเทพเจ้าเทนงูที่เราเห็นกันแล้วบริเวณรอบ ๆ วัดยังมีงานศิลปะแสนวิจิตรอย่างหน้ากากเทนงูขนาดยักษ์ด้วย แต่นอกจากวัดแล้วที่นี่ยังมีศาลเจ้าสร้างอยู่ด้วยอีกด้วย ดังนั้นมาถึงที่นี่แล้วต้องเดินดูให้ทั่วนะจะได้ไม่พลาดเข้าทั้งวัดและศาลเจ้าเพราะทั้งสองส่วนของที่นี่มีความสวยงามไม่แพ้กันเลย

วัด Yakuo-in

ที่อยู่ 2177 Takao-machi, Hachioji City, Tokyo 193-8686
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Keio-Takao Line ลงที่สถานี Takaosanguchi จากนั้นนั่น Cable car จากสถานี Kiyotaki ไปยังสถานี Takaosan แล้วเดินต่อประมาณ 17 นาที
เวลาทำการ 9.00-16.00 น
ราคา ไม่เสียค่าเข้าชม
โทรศัพท์ 042-661-1115
Website Yakuo-in

ดูแผนที่ วัด Yakuo-in

Takao monkey park : ดูลิงน้อยแสนรู้


Cr: Richie Johns


Cr: d’n’c

ชมวิวแล้วก็มาชมลิงกันต่อ เพราะบนภูเขาทาคาโอะแห่งนี้มีสวนลิงตั้งอยู่ด้วย เดินทางมาถึงที่ได้ง่าย ๆ ไม่ต้องกลัวหลงเพราะหน้าทางเข้าเขามีรูปปั้นเจ้าลิงน้อยรอต้อนรับอยู่


Cr: Richie Johns

ภายในมีลิงน้อยแสนซนขนปุยอยู่มากมาย แต่ละตัวฉลาดและแสนรู้กันทั้งนั้น เราจึงมีโอกาสจะได้ชมความน่ารักแสนรู้ของเจ้าลิงน้อยพวกนี้จากการแสดงโชว์กับครูฝึกด้วยนะ


Cr: Richie Johns

เราจะได้เห็นชีวิตความเป็นอยู่อันแสนเป็นธรมชาติของเหล่าลิงน้อยบนภูเขาอากาศดีแห่งนี้ ไปพร้อม ๆ กับ
บรรยากาศและความสวยงามของเหล่าพันธุ์ไม้ภายในสวนแห่งนี้

Takao monkey park

ที่อยู่ Japan, Yubinbango193-0844 Hachioji, Tokyo Takao-cho, 2179
วิธีเดินทาง จากสถานี Cable Car Takaosan เดินต่ออีกเพียง 3 นาทีก็จะถึงที่หมาย
เวลาทำการ ช่วงเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์และธันวาคม 9.30-16.00 น. ช่วงเดือนมีนาคมถึงเมษายน 10.00-16.30 น. ช่วงเดือนพฤษภาคมถึงเดือนพฤศจิกายน 9.30-16.30 น.
ราคา ผู้ใหญ่ 420 เยน เด็ก 210 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
Website Takao monkey park

ดูแผนที่ Takao monkey park

ร้านอาหารและ Beer Garden : อิ่มอร่อยชื่นใจในบรรยากาศดี ๆ


Cr: mount-takao.com

บนภูเขาทาคาโอะนอกจากจะมีทิวทัศน์สวยงามแล้ว ยังมีโซนของร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในทำเลทองที่มองวิวไปด้วยอร่อยกับอาหารไปด้วยได้ ใครที่เดินเที่ยวจนหิวแล้วขอให้ตามเรามาทางนี้


Cr: mount-takao.com

ที่นี่คือโซนร้านอาหาร ที่มีร้านให้เลือกมากมายหลายอย่างทั้งของกินเล่นหรืออาหารจานเดียวกินอิ่ม ขอแนะนำให้ชิมดังโงะของร้าน Mitsufuku dango ดูด้วยเพราะดังโงะของร้านนี้เขาอร่อยไม่เหมือนใคร


Cr: .mount-takao.com

แล้วถ้าหากมาเที่ยวบนภูเขาแห่งนี้ในหน้าร้อนก็สามารถมาจิบเบียร์ชมทิวทัศน์อันงดงามที่นี่ได้ด้วย เพราะในช่วงฤดูร้อนโซนร้านอาหารนี้จะเปิดเป็น Beer Garden ที่มีเบียร์และอาหารให้กินได้แบบไม่อั้นในเวลา 2 ชั่วโมงเต็ม ๆ ไปเลยในราคาไม่เกินสี่พันเยน! (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

อาหารก็อร่อยวิวก็ดีแบบนี้ ขอแนะนำให้ทุกคนมาใช้เวลานั่งสบาย ๆ ในทริปสุดชิลล์ครั้งนี้ให้เพลิดเพลินและเก็บภาพทิวทัศน์อันสวยงามที่มองเห็นไว้เป็นควาทรงจำดี ๆ ก่อนจะนั่ง Cable car ลงเขากลับที่พักไปนะ

ร้านอาหารและ Beer Garden

ที่อยู่ 2205 Takao-machi, Hachioji, Tokyo
วิธีเดินทาง จากสถานี Cable Car Takaosan เดินต่ออีกเพียง 1 นาทีก็จะถึงที่หมาย
เวลาทำการ ร้านอาหารทั่วไปจะเปิดให้บริการประมาณ 11.00 น.
Website ร้านอาหารและ Beer Garden

ดูแผนที่ ร้านอาหารและ Beer Garden

ข้อสรุป

ภูเขาทาคาโอะ คือสถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศดี ทิวทัศน์สวยงาม ที่เดินทางมาเที่ยวได้ง่ายและไม่ไกลจากโตเกียว และมาเที่ยวได้ทุกช่วงเวลาตลอด 4 ฤดู เพราะความงดงามของธรรมชาติที่ภูเขาแห่งนี้นั้นจะมาชมเมื่อไหร่ก็ยังคงงดงามเสมอและจะมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันไปทำให้มาแล้วรู้สึกอยากกลับมาอีกอย่างแน่นอน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

ใครจะทำแพลนเที่ยวโตเกียว ต้องอ่านบทความนี้

โตเกียว

ที่เที่ยว โตเกียว (Tokyo) 12 ย่านดัง และ 17 ที่เที่ยวแนะนำอัพเดทใหม่ 2023

โตเกียว เมืองยอดฮิตติดชาร์ตเที่ยวญี่ปุ่นตลอดกาล มีที่เที่ยวและกิจกรรมครบรสหลากสีสัน ไปกี่ครั้งก็ยังไปซ้ำได้ไม่มีเบื่อ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

307 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515