เดินเล่นที่ Rainbow Bridge สะพานสายรุ้ง จุดเชื่อมต่อความสนุกของโตเกียว

19/02/2024
สะพานสายรุ้ง หรือ Rainbow Bridge เป็นสะพานที่ต้องบอกว่า มีความสำคัญอย่างมากของเมืองโตเกียว ด้วยเป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อระหว่างเกาะโอไดบะ กับเมืองโตเกียวนั่นเอง โดยเฉพาะยามกลางคืน หากเรายืนอยู่ที่เกาะโอไดบะ จะเห็นสะพานที่ทาบด้วยแสงสีจากเมืองโตเกียวเหมือนกับสายรุ้ง สมกับชื่อสะพานสายรุ้งจริงๆ
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

ประวัติ Rainbow Bridge

Rainbow Bridge หรือสะพานสายรุ้งนั้น เป็นสะพานที่เริ่มก่อสร้างในปี ค.ศ.1987 และเสร็จเรียบร้อยพร้อมเปิดให้บริการในวันที่ 26 สิงหาคม ปี ค.ศ. 1993 ซึ่งการก่อสร้างสะพาน Rainbow Bridge นี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาพื้นที่ติดทะเลโตเกียว ของประเทศญี่ปุ่นในช่วงเวลานั้นนั่นเอง

*Rainbow Bridge กับบรรยากาศยามค่ำตืน

Rainbow Bridge หรือสะพานสายรุ้งนั้น เป็นสะพานแขวนสีขาว 2 ชั้น มีความยาวทั้งหมด 798 เมตร โดยใช้เพื่อเดินทางสัญจร ข้ามอ่าว Tokyo Bay เชื่อมต่อระหว่างเมืองชิบะอุระ Shibuara และโอไดบะ  Odaiba

โดยนอกเหนือจากเป็นสะพานสัญจรแล้วนั้น Rainbow Bridge หรือสะพานสายรุ้ง ยังถือเป็นแหล่งท่องเที่ยว และจุดชมวิวยอดนิยมอีก 1 แห่ง โดยในช่วงกลางคืน ที่นี่จะมีการเปิดไฟตกแต่งสว่างไสวดูสวยงาม ซึ่งไฟฟ้าทุกดวงนั้น ยังใช้กระแสไฟจากพลังงานแสงอาทิตย์อีกด้วย

สะพานสายรุ้งมีอะไร

*เทพีเสรีภาพจำลอง อีก 1 สัญลักษณ์ของที่นี่

Rainbow Bridge นั้น เป็นสะพานแขวนที่มีส่วนของชั้นล่างเป็นถนน และทางรถไฟสาย Yurikamome Line และมีทางเดินเท้าทั้ง 2 ฝั่งบนสะพาน ซึ่งนอกเหนือจะเป็นสะพานเชื่อมแล้ว Rainbow Bridge ยังถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม รวมถึงมีจุดไฮไลท์ต่างๆ มากมาย ที่น่าสนใจ ทั้ง จุดชมวิวตัวสะพานสายรุ้ง, แสงสีที่สวยงาม, การล่องเรือในแม่น้ำ หรือรถไฟ เพื่อชมความงามของสะพาน, เดินเล่นในสวนสาธารณะ เป็นต้น

จุดชมวิวสะพานสายรุ้ง

สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากชมทัศนียภาพ วิวสวยๆ ของอ่าวโตเกียว และ Rainbow Bridge นั้น บริเวณนี้ยังสามารถเลือกชมได้หลากหลายจุด ซึ่งไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวัน หรือกลางคืน บอกเลยว่าที่ Rainbow Bridge สะพานสายรุ้ง ก็มีความสวยงามในแบบของตัวเอง

ชมวิวสวยๆ ที่ Odaiba Seaside Park

สวนสาธารณะ Odaiba ถือเป็นจุดชมวิวสวยๆ ยอดนิยม โดยนักท่องเที่ยว สามารถเลือกจับจองจุดต่างๆ ได้ตามสะดวกสบาย เพื่อนั่งชมวิวอ่าวโตเกียวแ ละสะพานสายรุ้ง รวมถึงยังมีร้านอาหารคอยให้บริการอีกด้วย

ชมวิวสวยๆ ที่ Aqua City Odaiba

*วิวสวยๆ จากชั้นบน Aqua City Odaiba

Aqua City Odaiba เป็นโซนในห้างสรรพสินค้า Odaiba ที่ตั้งอยู่ริมอ่าว ซึ่งบริเวณชั้นบนสุดนั้น นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินชมวิวสวยๆ ของอ่าว และสะพานได้ หรือในเวลากลางคืน จะสั่งอาหาร จิบเครื่องดื่ม ชมวิวงามๆ ที่ละลานตาไปกับสีสันต่างๆ ของไฟ ต้องประทับใจอย่างแน่นอน

นั่งรถไฟสายยูริกาโมเมะ ข้ามสะพานสายรุ้ง

สะพานสายรุ้ง หรือ Rainbow Bridge เป็นสะพานที่มีความสำคัญอย่างมากของเมืองโตเกียว ด้วยเป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อระหว่างเกาะโอไดบะ กับเมืองโตเกียวนั่นเอง โดยชื่อเต็มๆ ของสะพานนี้ก็คือ Shuto Expressway No. 11 Daiba Route – Port of Tokyo โดยที่นอกจากชั้นบนจะเป็นถนนสำหรับทางด่วนแล้วนั้น ชั้นล่างยังเป็นทางรถไฟสาย Yurikamome Line อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่า นักท่องเที่ยวยังสามารถนั่งรถไฟเพื่อชมวิวสวยๆ ของอ่าวโตเกียว และ สะพานสายรุ้ง Rainbow Bridge ได้อีกด้วย

ซึ่งการนั่งรถไฟสายยูริกาโมเมะ Yurikamome Line เพื่อข้ามสะพานสายรุ้งนั้น ให้เริ่มต้นที่สถานีชิมบาชิ (Shimbashi station) เพื่อไปย่านไดบะ โดยลงที่สถานีชิบาอุระ-ฟูโตะ (U05 Shibaura-futo station) ซึ่งจากสถานีนี้ สามารถเดินต่อไปอีก 5 นาที เพื่อเดินขึ้นสะพานสายรุ้งก็ได้

*วิวสวยๆ จากบนรางรถไฟสาย ยูริกาโมเมะ Yurikamome Line

การเดินทาง

สะพานสายรุ้ง หรือ Rainbow Bridge นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งแลนมาร์กที่สำคัญของโตเกียว ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด โดยในการเดินทางมานั้น วิธีที่สะดวก และเป็นที่นิยม ก็คือการนั่งรถไฟสาย Yurikamome Line นั่นเอง

การเดินทางสถานีปลายทาง*หมายเหตุ
รถไฟสาย Yurikamome Lineลงที่สถานี Odaiba-kaihinkoenสามารถเดินจากสถานี หรือนั่งรถบัสที่ให้บริการ เพื่อไปยัง Rainbow Bridge
รถยนต์ใช้ทางด่วน Shuto Expressway No.11 Daiba Route หรือถนนสาย 357

ตารางข้อมูล

สำหรับนักท่องเที่ยว ที่อยากไปเยี่ยมชม เดินชิลๆ กันที่สะพาน Rainbow Bridge หรือสะพานสายรุ้งนั้น สามารถไปกันได้ง่ายๆ ทั้งในช่วงเวลากลางวัน และกลางคืน ซึ่งวิวสวยๆ ของสะพานสายรุ้ง และอ่าวโตเกียวนั้น ก็จะมีความสวยงามในแบบที่แตกต่างกันไป

พิกัด สะพาน Rainbow Bridge

ที่อยู่Minato City, Tokyo
เวลาทำการเปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
WebsiteRainbow Bridge

ดูแผนที่ Rainbow Bridge

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

Rainbow Bridge หรือสะพานสายรุ้งนั้น เชื่อมต่อระหว่างเกาะโอไดบะ กับเมืองโตเกียว ดังนั้น แน่นอนว่า นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวต่อในสถานที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย แถมใช้เวลาในการเดินทางไม่นานอีกด้วย

Aqua City Odaiba

Aqua City Odaiba เป็นห้างสรรพสินค้าชื่อดังในย่านนี้ ตั้งอยู่ในพื้นที่ Odaiba แถมอยู่ติดกับทางเดินริมอ่าวโตเกียวอีกด้วย ซึ่งที่นี่ มีทั้งร้านค้าต่างๆ มากมาย ร้านอาหาร คาเฟ่น่ารักๆ และโรงภาพยนตร์ไว้บริการอีกด้วย

พิกัด Aqua City Odaiba

ที่อยู่1-7-1 Daiba, Minato City, Tokyo
วิธีเดินทางสามารถเดินจากสถานี Odaiba-kaihinkoen ไปยัง Aqua City Odaiba ใช้เวลาประมาณ 5 นาที
เวลาทำการเปิดทุกวัน 11.00-21.00 น.
WebsiteAqua City Odaiba

ดูแผนที่ Aqua City Odaiba

Diver City Tokyo Plaza

Diver City Tokyo Plaza หรือห้างสรรพสินค้าไดเวอร์ซิตี้โตเกียว ก็เป็นอีก 1 ห้างดังในย่านโอไดบะ โดดเด่นด้วย หุ่นยนต์กันดั้มขนาดใหญ่บริเวณด้านหน้า ที่บรรดาแฟนคลับต่างก็ต้องมาถ่ายรูป โดยภายในห้างนั้น ยังมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้าที่มีชื่อเสียง หรือสินค้าแบรนด์เนมอีกมากมายให้ได้เลือกช้อปกัน

พิกัด Diver City Tokyo Plaza

ที่อยู่1-1-10 Aomi, Koto City, Tokyo
วิธีเดินทางสามารถเดินจากสถานี Odaiba-kaihinkoen ได้ โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที หรือเดินจากสถานี Tokyo teleport Station ใช้เวลาประมาณ 3 นาที
เวลาทำการ เปิดทุกวัน 11.00-23.00 น.
WebsiteDiver City Tokyo Plaza

ดูแผนที่ Diver City Tokyo Plaza

ตึกฟูจิ

ตึกฟูจิทีวี ตั้งอยู่ที่ย่านโอไดบะ (Odaiba) โดยใช้เป็นสำนักงานใหญ่ของสถานีโทรทัศน์ฟูจิทีวี ที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น นอกจากนี้ ภายในยังมีร้านอาหาร และหอชมวิวสวยๆ ของอ่าวโตเกียว บนชั้นที่ 25 ของตัวอาคารอีกด้วย

พิกัด ตึกฟูจิ ทีวี

ที่อยู่1-1-10 Aomi, Koto City, Tokyo
วิธีเดินทางสามารถเดินจากสถานี Odaiba-kaihinkoen ได้ โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที หรือเดินจากสถานี Tokyo teleport Station ใช้เวลาประมาณ 3 นาที
เวลาทำการ เปิดทุกวัน 11.00-23.00 น.
Websiteตึกฟูจิ ทีวี

ดูแผนที่ ตึกฟูจิทีวี

สรุป

สะพานสายรุ้ง หรือ Rainbow Bridge นั้น เป็นสะพานที่มีความสำคัญของโตเกียว ทั้งการคมนาคม ไปจนถึงการท่องเที่ยว ซึ่งสะพานแห่งนี้ ถือเป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Mmtb

Blogger : Mmtb

หนุ่มใต้ เคราดก หลงรักตัวอักษรไทย กับจักรยาน เมาท์เท่น ไบค์ วินเทจ

26 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7