ที่เที่ยวโยโกฮาม่า 20 พิกัดครบรส เดินทางง่ายจากโตเกียว

14/07/2016 (อัพเดทเมื่อ 28/03/2022)
เที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีไปแค่โตเกียวอย่างเดียวเดี๋ยวจะไม่คุ้ม ! แบ่งหนึ่งวันในทริป เดินทางไปทัวร์เมืองท่าเรือแห่งสีสันอย่างโยโกฮาม่าเป็นไง เพราะเมืองแห่งนี้นับว่ามีสีสันคึกคักพอสมควร เราจัดให้ถึง 20 ที่ ที่ยวโยโกฮาม่า ซึ่งแต่ละที่ก็มีความน่าสนใจแตกต่าง ตอบโจทย์ในหลายความชอบ ขอแนะนำว่าใครที่จะไปเที่ยวโยโกฮาม่าควรมาส่องที่ที่ชอบ พร้อมพิกัด การเดินทางและไฮไลท์เด็ดที่ควรรู้ ที่สำคัญเดินทางง่ายจากโตเกียว

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า

‘โยโกฮาม่า (Yokohama)’ คือเมืองท่าเรือน่าเที่ยวที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของโตเกียว ถ้าว่ากันด้วยระยะทางแล้วถือว่าตั้งอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวเลย แถมยังมีรถไฟสายตรงที่สามารถนั่งจากสถานี Tokyo ไปยังเมืองโยโกฮาม่าได้ภายในครึ่งชั่วโมง ดังนั้นโยโกฮาม่าจึงเป็นอีกหนึ่งเมืองที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะไปเที่ยวต่อจากโตเกียว

แต่ข้อดีของโยโกฮาม่าไม่ได้มีแค่ระยะทางที่ใกล้กับโตเกียวเท่านั้น เพราะที่นี่ถือเป็นเมืองท่าเก่าแก่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเมืองนี้รับอิทธิพลจากต่างชาติจึงทำให้บรรยากาศในเมืองโยโกฮาม่ามีเสน่ห์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร เพราะผสมผสานวัฒนธรรมของญี่ปุ่นและต่างชาติเอาไว้ด้วยกัน

สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองนี้จึงมีหลากหลายไลฟ์สไตล์ให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้เลือกไปเที่ยวชม ใครเริ่มสนใจเมืองนี้อยากลองวางแพลนไปเที่ยวดูสักครั้ง ตามเราไปดู 20 สถานที่ท่องเที่ยวทีเด็ดของโยโกฮาม่าที่กันเลยดีกว่า !

1พิพิธภัณฑ์ ที่เที่ยวโยโกฮาม่า น่าสนใ

Shin Yokohama Ramen Museum : ต้นตำรับแห่งราเมงที่เที่ยวโยโกฮาม่า

ประเดิม ที่เที่ยวโยโกฮาม่า แรกกันด้วยพิพิธภัณฑ์ราเมงเลยดีกว่า ท้องไส้จะได้ไม่ปั่นป่วน สำหรับคนรักราเมงแล้วที่นี่ถือเป็นสรวงสวรรค์เพราะภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีราเมงจากร้านอันโด่งดังให้เราได้ชิมถึง 9 ร้าน

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า

เรียกได้ว่าพิพิธภัณฑ์แห่งนี้คือศูนย์รวมความเป็นราเมง มาที่เดียวได้รู้ทั้งประวัติความเป็นมาและชนิดของราเมง แถมยังได้กินราเมงแสนอร่อยภายใต้บรรยากาศเมืองเก่าที่ทางพิพิธภัณฑ์ได้จัดจำลองบ้านเมืองและอาคารร้านค้าต่าง ๆ ให้เหมือนเมือง Shitamachi เมืองเก่าแก่ของโตเกียว

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: raumen.co.jp

สาวกราเมงและใครที่อยากชิมราเมงต้นตำรับแท้ ๆ แบบญี่ปุ่นบอกเลยว่าห้ามพลาด รับรองอร่อยถูกใจได้บรรยากาศ แถมยังมีเมนูสำหรับคนไม่กินหมูหรือเป็นมังสวิรัตให้บริการด้วย

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Pierre Jean Durieu / Shutterstock.com

Shin Yokohama Ramen Museum

ที่อยู่ 2-14-21 Shinyokohama, Kohoku-ku, Yokohama-City, 222-0033, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย JR Yokohama Line ไปลงที่สถานี Shin-Yokohama จากนั้นเดินต่ออีก 9 นาที
เวลาทำการ 11.00-22.00 น.
ราคาค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ (12 ปีขึ้นไป) 380 เยน เด็ก (อายุต่ำกว่า 12 ปี) 100 เยน ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) 100 เยน เด็กเล็ก (ต่ำกว่า 6 ปี) ฟรี*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
Website Shin yokohama Ramen Museum

ดูแผนที่ Shin yokohama Ramen MuseumCup Noodles Museum : บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป Hand Madeที่เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Morumotto / Shutterstock.com

ยังอยู่กันที่เรื่องเส้น ๆ เพราะที่นี่คือพิพิธภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแห่งเมืองโยโกฮาม่าที่สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1958 โดยบริษัทอาหาร นิชชินที่เรารู้จักกันดีในเรื่องชื่อเสียงด้านบะหมี่กระป๋อง

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า

ภายในพิพิธภัณฑ์มีทั้งโซนที่ให้ความรู้และความเป็นมาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และโซน Chicken Ramen Factory สำหรับเวิร์คช็อปลองทำเส้นบะหมี่ด้วยตัวเองกันตั้งแต่ขั้นตอนการนวดแป้ง

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: PixHound / Shutterstock.com

โซนยอดฮิตที่เป็นจุดขายของพิพิธภัณฑ์ก็คือ My Cup Noodles Factory ที่ผู้เข้าชมอย่างเราสามารถผลิตบะหมี่สำเร็จรูปในรูปแบบของตัวเองได้ ทั้งการเลือกรสชาติน้ำซุป ลวดลายของกระป๋องและเครื่องเคียงต่าง ๆ ที่ใส่ลงในถ้วยบะหมี่ ถ้าอยากมีบะหมี่เป็นของตัวกันสักถ้วยก็แวะมาลองทำกันได้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้นะจ๊ะ

Cup Noodles Museum

ที่อยู่ 2-3-4 Shinko, Naka Ward, Yokohama, Kanagawa Prefecture 231-0001, Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ไปลงที่สถานี Bashamichi จากนั้นเดินต่ออีก 11 นาที
เวลาทำการ 10.00-18.00 น. ปิดวันอังคาร
ราคา ผู้ใหญ่ 500 เยน เด็ก (อายุต่ำกว่า 18 ปี) ไม่เสียค่าใช้จ่าย (แต่อาจต้องเสียค่าเข้าบางส่วนของพิพิธภัณฑ์) *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์ 04-5345-0918
Website Cup Noodles Museum

ดูแผนที่ Cup Noodles MuseumYokohama Doll Museum : เยี่ยมเยียนตุ๊กตาน่ารักCr: yokohamadollmuseum

ที่นี่คือพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมตุ๊กตาเอาไว้มากมายกว่า 1,300 ตัว จาก 140 ประเทศ บ้างก็เป็นแบบที่หายาก บ้างก็เป็นแบบที่หาดูได้เฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น

Cr: yokohamadollmuseum

นอกจากเหล่าตุ๊กตาน่ารัก ๆ แล้วที่นี่ยังมีโซนที่จัดแสดงวิธีการทำตุ๊กตา ทั้งขั้นตอนในการทำและอุปกรณ์ในการทำ ตุ๊กตาหลายตัวก็ทำออกมาได้เหมือนกับคนเสียจริง ๆ

Cr: yokohamadollmuseum

นอกจากจะมีตุ๊กตามากมายให้เราได้เดินชมแล้วที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังมีคาเฟ่สวย ๆ ให้เราได้ไปจิบชาหรือกาแฟรสชาติดีให้เราไปนั่งชิล ๆ ผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการยืนชมตุ๊กตาด้วยนะ นักสะสมหรือคนที่ชอบตุ๊กตาไม่ควรพลาดที่นี่โดยเด็ดขาด

Yokohama Doll Museum

ที่อยู่231-0023 Yokohama, Naka-ku Yamashita-cho 18
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ไปลงที่สถานี Motomachi-Chukagai จากนั้นเดินต่ออีก 3 นาที
เวลาทำการ 9.30-17.00 น. ปิดทุกวันจันทร์
ราคาค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 400 เยน เด็ก 200 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์04-5671-9361
Website Yokohama Doll Museum

ดูแผนที่ Yokohama Doll MuseumHARA Model Railway Museum : เดินชมรถไฟจำลองเที่ยวโยโกฮาม่า Cr: TK Kurikawa / Shutterstock.com

สำหรับคนที่ชอบรถไฟหรือโมเดลรถไฟจำลองเราขอแนะนำพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ให้คุณได้รู้จัก เพราะที่นี่คือพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเหล่าโมเดลรถไฟจำลองมากมายอันเป็นของสะสมของคุณ Nubutaro Hara ผู้รักและชื่นชอบโมเดลรถไฟมาตั้งแต่เด็ก ๆ

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: hara-mrm.com

โดยภายในพิพิธภัณฑ์จะมีโมเดลรถไฟจำลองมากมายหลายแบบมากถึง 2,000 ชิ้น รวมไปถึงโมเดลของสถานีรถไฟ หัวรถจักรและเรื่องราวความเป็นมาของเส้นทางรถไฟในญี่ปุ่น ทั้งยังมีโซนการเดินรถไฟจำลองที่เราสามารถทดลองบังคับรถไฟได้ด้วย

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: hara-mrm.com

บรรยากาศภายในพิพิธภัณฑ์นั้นเหมือนกับสถานีรถไฟหรู ๆ ที่ดูเก่าแก่ โดยเราจะได้ยินเสียงหวูดรถไฟในขณะที่เดินชมโมเดลรถไฟในพิพิธภัณฑ์

HARA Model Railway Museum

ที่อยู่231-0023 Yokohama, Naka-ku Yamashita-cho 18
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ไปลงที่สถานี Shin-Takashima จากนั้นเดินต่ออีก 4 นาที
เวลาทำการ10.00-17.00 น. 10.00-17.00 น. ปิดวันอังคาร
ราคาค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 1,000 เยน นักเรียนมัธยม 700 เยน เด็กเล็ก 500 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์04-5640-6699
Website Hard Model Museum

ดูแผนที่ HARA Model Railway MuseumKirin Beer Village : ชิมเบียร์ขึ้นชื่อCr: kirinfactory

โรงหมักเบียร์ถือเป็นอีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวที่หากผู้ใหญ่คอแอลกอฮอลได้มาญี่ปุ่นแล้วไม่ควรพลาดที่จะไปเยือน ซึ่งในเมืองโยโกฮาม่าเองเขาก็มีพิพิธภัณฑ์เบียร์ขึ้นชื่อของเมืองอย่าง Kirin อยู่ด้วย

Cr: kirinfactory

Cr: kirinfactory

ซึ่ง Kirin Beer ถือเป็นเบียร์ที่มีต้นกำเนิดมาจากเมืองโยโกฮาม่าแห่งนี้นั่นเอง ที่นี่จึงเป็นเสมือนโรงงานที่ให้พวกเราได้เดินชมกระบวนการขั้นตอนผลิตเบียร์ยี่ห้อนี้ รวมถึงชิมเบียร์สด ๆ ได้ถึง 3 แก้ว

Cr: kirinfactory

รวมไปถึงยังจัดแสดงประวัติความเป็นมาและวิวัฒนาการของอุตสาหกรรมเบียร์ในญี่ปุ่นให้เราเข้าไปชมได้ฟรีและใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น

Kirin Beer Village

ที่อยู่230-8628 Kanagawa Prefecture Tsurumi-ku, Yokohama City Namamugi 1-17-1 Kirin Brewery Co., Ltd., Yokohama Plant
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Keikyu Line ไปลงที่สถานี Namamugi จากนั้นเดินต่ออีก 15 นาที
เวลาทำการ10.00-17.00 น. ปิดวันจันทร์
ราคาไม่เสียค่าใช้จ่าย
โทรศัพท์04-5503-8250
Website Kirin Beer Village

ดูแผนที่ Kirin Beer VillageYokohama Museum of Art : เสพย์งานอาร์ตแห่งโยโกฮาม่าเที่ยวโยโกฮาม่า Cr: KAI AYASE / Shutterstock.com

ใครว่าโยโกฮาม่าจะไม่มีงานอาร์ตให้เสพย์ เพราะที่โยโกฮาม่ายังมีพิพิธภัณฑ์ศิลปะอันใหญ่โตอย่าง Yokohama Museum of Art ที่ภายในมีงานศิลปะให้เราได้ชมมากมาย

โดยด้านในจะจัดแสดงงานศิลปะต่าง ๆ เป็นแกลลอรี่ ซึ่งที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีพื้นที่มากพอให้จัดแสดงได้ถึง 7 แกลลอรี่ แบ่งออกเป็น 3 แกลลอรี่สำหรับจัดแสดงผลงานถาวร 1 แกลลอรี่สำหรับผลงานภาพถ่าย และ 3 แกลลอรี่สำหรับนิทรรศการพิเศษที่มีเพียง 4 ครั้งต่อปี

ผลงานภายในส่วนใหญ่จะเป็นงานศิลปะร่วมสมัยเกี่ยวกับเมืองโยโกฮาม่า ดังนั้นรับรองว่าไม่ซ้ำกับที่ไหนและหาดูได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น

Yokohama Museum of Art

ที่อยู่3 Chome-4-1 Minatomirai, Nishi Ward, Yokohama, Kanagawa Prefecture 220-0012, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ไปลงที่สถานี Minatomirai จากนั้นเดินต่ออีก 4 นาที
เวลาทำการ10.00-18.00 น. ปิดวันพฤหัสบดี
ราคาผู้ใหญ่ 500 เยน นักเรียนมัธยมปลายและมหาลัย 300 เยน นักเรียนมัธยมต้น 100 เยน นักเรียนประถมหรือเด็กกว่าเข้าฟรี *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์04-5221-0300
Website Yokohama Museum of Art

ดูแผนที่ Yokohama Museum of ArtYokohama Anpanman Children’s Museum and Mall : ไปหาอังปังแมนฮีโร่ขนมปังสุดน่ารักCr: yokohama-anpanman.jp

สำหรับเมืองโยโกฮาม่าคงไม่มีที่ไหนถูกใจเด็ก ๆ ไปกว่าพิพิธภัณฑ์และห้างสรรพสินค้าของคุณอันปังแมนฮีโร่ขนมปังขวัญใจของเด็ก ๆ แห่งนี้อีกแล้ว

Cr: yokohama-anpanman.jp

ที่นี่รวมเอาพิพิธภัณฑ์ของอันปังแมนที่มีทั้งโซนของเล่นคล้ายสวนสนุกย่อม ๆ และการแสดงสนุก ๆ ที่เด็ก ๆ จะต้องชอบใจ ไว้คู่กับห้างสรรพสินค้าเล็ก ๆ ที่มีผลิตภัณฑ์ของอันปังแมนจำหน่ายไว้อย่างครบครัน

Cr: yokohama-anpanman.jp

โดยที่นี่จะเหมาะกับเด็กเล็กที่ยังไม่เข้าเรียนชั้นประถมเป็นพิเศษ แต่ถ้าแฟนคลับอันปังแมนคนไหนอยากมาเที่ยวบ้างก็ไม่ว่ากันน้า

Yokohama Anpanman

ที่อยู่Nishi-ku, Yokohama Minato Mirai 4-3-1
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Blue Line ไปลงที่สถานี Takashimacho จากนั้นเดินต่ออีก 9 นาที
เวลาทำการพิพิธภัณฑ์ 10.00-18.00 น. ห้างสรรพสินค้า 10.00-19.00 น.
ราคาค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์ 1,500 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์04-5227-8855
Website Yokohama Anpanman

ดูแผนที่ Yokohama Anpanman

2เที่ยวช้อป

Motomachi Shopping Street : ถนนสายช้อปสุดชิคเที่ยวโยโกฮาม่า Cr: picture cells / Shutterstock.com

Motomachi Shopping Street หรือถนนสายช้อปปิ้งแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณด้านล่างของภูเขาย่าน Yamate ของเมืองโยโกฮาม่า เป็นถนนที่มีความยาว 500 เมตรขนานคู่ไปกับแม่น้ำ Nakamura

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: MADSOLAR / Shutterstock.com

โดยร้านค้าที่ตั้งขนาบสองข้างทางของถนนแห่งนี้เป็นร้านจำหน่ายสินค้าแฟชั่นระดับไฮเอนด์ ร้านอาหารและร้านกาแฟหรูหราน่านั่ง เข้ากับบรรยากาศแบบยุโรปของถนนแห่งนี้พอดิบพอดี

แม้จะเป็นย่านที่ดูหรูหราไฮโซแต่บอกเลยว่าตึกรางบ้านช่องของย่านถนนช้อปปิ้งแห่งนี้นั้นสวยงามน่าไปชื่นชม ขาช้อปก็ช้อปไป แต่ใครที่แค่อยากเดินเล่นก็แวะถ่ายรูปท่ามกลางทิวทัศน์บ้านสวย ๆ ได้ด้วยเช่นกัน ไม่ต้องเกร็ง

Motomachi Shopping Street

ที่อยู่231-0861 Kanagawa Prefecture, Yokohama, Naka Ward, Motomachi, 1
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ไปลงที่สถานี Motomachi-Chukagai จากนั้นเดินต่ออีก 9 นาที
เวลาทำการเปิดเป็นถนนคนเดินในวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดราชการ 12.00-18.00น.
โทรศัพท์04-5641-1557
Website Motomachi Shopping Street

ดูแผนที่ Motomachi Shopping StreetMitsui Outlet Park Yokohama Bayside : ช้อปเพลินเอาท์เล็ทติดอ่าวCr: mitsui-shopping-park.com

แหล่งช้อปสำหรับนักช้อปตัวยงอีกแห่งในโยโกฮาม่าก็คงจะหนีไม่พ้น สถานที่ช้อปปิ้งประเภทเอาท์เล็ทที่เต็มไปด้วยสินค้าแบรนด์ราคาถูกอย่างแน่นอน

Cr: /mitsui-shopping-park.com

ซึ่งเอาท์เล็ทแห่งนี้มีให้เราเลือกซื้อทั้งสินค้าแบรนด์ชื่อและแบรนด์เนมญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า รวมไปถึงเครื่องครัวและสินค้าจิปาถะอีกมากมาย เอาเป็นว่าจะได้ช้อปกันจนสะใจ

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: mitsui-shopping-park.com

ไม่ว่าจะ COACH, adidas, Reebok, Tomberland, Levi’s, LACOSTE, Mitsumine, New Balance ก็ล้วนแต่เป็นร้าน Tax Free แค่เตรียมตังค์มาช้อปให้พอก็แค่นั้นแหละ

ใครช้อปเสร็จก็เติมพลังด้วยร้านอาหารที่มีเปิดให้บริการอยู่หลายร้าน ต่อจากนั้นจะเดินชมวิวสวย ๆ บรรยากาศท่าเรือ บริเวณเอาท์เล็ทถ่ายรูปกลับไปอวดเพื่อนด้วยก็ไม่ว่ากันนะ

Mitsui Outlet Park Yokohama Bayside

ที่อยู่5-2 Shiraho, Kanazawa-ku, Yokohama City, Kanagawa
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Seaside Line ไปลงที่สถานี Motomachi-Chukagai จากนั้นเดินต่ออีก 9 นาที
เวลาทำการ10.00-20.00 น.
Website Mitsui Outlet Park Yokohama Bayside

ดูแผนที่ Mitsui Outlet Park Yokohama BaysideYokohama Landmark Tower : แลนด์มาร์คแห่งโยโกฮาม่าที่เที่ยวโยโกฮาม่า

แค่ชื่อก็บ่งบอกแล้วว่าตึก Yokohama Landmark Tower แห่งนี้ก็คือแลนด์มาร์กของเมืองโยโกฮาม่านั่นเอง ความอลังการของตึกนี้ก็คือมีความสูงมากถึง 295.8 เมตรเลยทีเดียว

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Tupungato / Shutterstock.com

ซึ่งภายในตึกนี้จะมีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ โรงแรม 5 ดาว ห้างสรรพสินค้า คลีนิค ร้านขายของที่ระลึกและมีทีเด็ดอยู่ที่ Sky Gaden ที่จะเปิดให้ชมวิวได้ 360 องศาจนเห็นความสวยงามของอ่าวโยโกฮาม่าและทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองโยโกฮาม่า

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า

แลนด์มาร์กแห่งนี้จึงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มาโยโกฮาม่าแล้วต้องมาเที่ยวกันดูสักครั้ง เพราะจะช้อปหรือจะชมวิวก็ได้ทั้งนั้น

Yokohama Landmark Tower

ที่อยู่2 Chome-2-1 Minatomirai, Nishi Ward, Yokohama, Kanagawa Prefecture 220-0012, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ไปลงที่สถานี Minatomirai จากนั้นเดินต่ออีก 7 นาที
เวลาทำการ11.00-20.00 น.
Website Yokohama Landmark Tower

ดูแผนที่ Yokohama Landmark TowerYokohama Red Brick Warehouse : ช้อปปิ้งในห้างสุดวินเทจที่เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Hamdan Yoshida / Shutterstock.com

แต่เดิม Yokohama Red Brick Warehouse แห่งนี้คือ โกดังอิฐสีแดงซึ่งเคยเป็นท่าเรือเก่า ก่อนจะถูกดัดแปลงให้กลายเป็นแหล่งช้อปปิ้งสไตล์วินเทจที่มีร้านค้ามากมายให้ขาช้อปมาเยือน

เที่ยวโยโกฮาม่า

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Nathapon Triratanachat / Shutterstock.com

ซึ่งที่นี่จะมีถึง 2 อาคาร โดยแบ่งเป็นร้านค้าและร้านอาหารไปเต็ม ๆ หนึ่งอาคาร และเป็นพื้นที่ว่างสำหรับจัดงานอีเว้นท์และนิทรรศการต่าง ๆ

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Sawarut Triratanachat / Shutterstock.com

ถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งบรรยากาศดี ๆ ที่น่าเดินเล่นและจับจ่ายซื้อของให้เพลิดเพลิน แต่ละร้านก็งานดีมีความน่าสนใจ งานนี้ขาช้อปไม่ควรพลาดนะจ๊ะ

Yokohama Red Brick Warehouse

ที่อยู่1-1 Shinko,Naka-ku,Yokohama 231-0001
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ไปลงที่สถานี Nihon-Odori จากนั้นเดินต่ออีก 10 นาที
เวลาทำการ11.00-20.00 น.
Website Yokohama Red Brick Warehouse

ดูแผนที่ Yokohama Red Brick Warehouse

3เที่ยวสนุก

Yokohama Cosmo World : สวนสนุกริมอ่าวที่เที่ยวโยโกฮาม่า

ที่นี่คือสวนสนุกชื่อดังของโยโกฮาม่า ที่มีสัญลักษณ์เป็นชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ที่มองเห็นได้แต่ไกล และถึงแม้ว่าสวนสนุกจะมีขนาดไม่ใหญ่นักแต่ที่นี่ก็มีเครื่องเล่นที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะชายหรือหญิง เด็กหรือผู้ใหญ่

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Attapola / Shutterstock.com

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: MasaPhoto / Shutterstock.com

โดยสวนสนุกแห่งนี้จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนคือ โซน Wonder Amaze ที่มีเครื่องเล่นตื่นเต้นน่าหวาดเสียวให้เราได้ลองเล่นกันอย่าง รถไฟเหาะตีลังกาที่จะพาผู้เล่นทะยานขึ้นฟ้าแล้วด่ำดิ่งลงสู่ใต้น้ำ ! หรือเครื่องเล่นล่องแก่ง Cliff Drop Log Flume ที่จะพาเรากระโจนลงมาจากที่สูงให้หวาดเสียวถึงใจ

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: TK Kurikawa / Shutterstock.com

หรือโซน Burano Street ที่มีจุดเด่นเป็นบ้านผีสิงที่เราจะมีเพียงเทียนในมือเล่มเดียวเป็นแสงสว่างนำทางเพื่อเดินไปให้ถึงทางออก และเครื่องเล่นวัดใจอย่างเมืองหิมะที่จะให้เราได้สัมผัสความหนาวเย็นระดับ -30 องศา โดยที่ไม่มีชุดกันหนาวให้นะเออ

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Cris Foto / Shutterstock.com

และอย่างที่บอกว่าสวนสนุกนี้เหมาะกับทุกวัย เพราะเขามีโซน Kid Carnival ที่พร้อมด้วยเครื่องเรื่องสำหรับเด็ก ๆ ให้ได้เล่นสนุกกัน

บอกเลยว่าที่นี่เป็นสวนสนุกที่ไม่ควรพลาดหากได้มาเที่ยวโยโกฮาม่า เพราะนอกจากจะมีเครื่องให้เราเพลิดเพลินมากมายแล้วยังไม่ต้องเสียค่าเข้าอีกด้วย

แถมราคาในการเล่นเครื่องเล่นภายในสวนสนุกนั้นก็ไม่แพงเพราะจะคิดเงินเฉพาะเครื่องเล่นที่เราเล่นเท่านั้น ซึ่งราคาของเครื่องเล่นแต่ละเครื่องนั้นก็อยู่ที่ 200-800 เยน ยังไงก็อย่าลืมแวะมาที่สวนสนุกริมอ่าวแห่งนี้กันดูนะ

Yokohama Cosmo World

ที่อยู่2-8-1, Shinko, Naka-ku, Yokohama, 231-0001
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ไปลงที่สถานี Minatomirai จากนั้นเดินต่ออีก 9 นาที
เวลาทำการจันทร์ถึงศุกร์ 11.00-21.00 น. เสาร์อาทิตย์ 11.00-22.00 น. ปิดวันพฤหัสบดี
ราคาค่าเล่นหนึ่งเครื่องเล่นอยู่ที่ประมาณ 300-800 เยนต่อครั้ง (เสียเงินเฉพาะเครื่องเล่นที่ไปเล่น) *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์04-5641-6591
WebsiteYokohama Cosmo World

ดูแผนที่ Yokohama Cosmo WorldYokohama Hakkeijima Sea paradise : อควาเรียมกลางทะเลเที่ยวโยโกฮาม่า Cr: dekitateyo / Shutterstock.com

Yokohama Hakkeijima Sea Paradise คืออควาเรียมที่ตั้งอยู่บนเกาะกลางทะเลทางตอนใต้ของเมืองโยโกฮาม่าที่มีระยะห่างจากฝั่งประมาณ 30 นาที แต่การเดินทางไปนั้นไม่ยากเพราะมีสะพานที่เชื่อมระหว่างเกาะแห่งนี้กับชายฝั่งอยู่

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า

ซึ่งที่นี่จะมีอควาเรียมให้เราดูถึง 4 โซนด้วยกันไม่ว่าจะเป็น Aqua Museum (อความเรียมในร่ม) Dolphin Fantasy (โซนปลาโลมา) Fureal Lagoon (โซนสัมผัสสัตว์น้ำ) และ Umi Farm (โซนตกปลา) เรียกได้ว่าเราจะได้เจอกับสัตว์น้ำมากหลายแบบและมากถึง 500 สายพันธุ์เลยทีเดียว

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า

ใครอยากเห็นโลกใต้ทะเลใกล้ ๆ ขอบอกเลยว่าที่นี่เขามีตู้ปลาขนาดใหญ่ที่จำลองบรรยากาศใต้มหาสมุทรเอาไว้ให้เราได้ชมด้วย ทั้งยังมีการแสดงจากโลมา และการแสดงภาพสามมิติสุดอลังการภายในพิพิธภัณฑ์ให้เราได้ชม

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Praneat / Shutterstock.com

แวะมาเที่ยวเล่นพักผ่อนกันได้ เพราะที่นี่ยังมีร้านอาหารและโซนสวนสนุกให้เราได้เพลิดเพลิน มาที่เดียวสนุกคุ้มทั้งวันแน่นอน เป็นอีก ที่เที่ยวโยโกฮาม่า ที่อยากแนะนำ

Yokohama Hakkeijima Sea Paradise

ที่อยู่Hakkeijima, Kanazawa Ward, Yokohama, Kanagawa Prefecture 236-0006, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Seaside Line ไปลงที่สถานี Hakkeijima จากนั้นเดินต่ออีก 10 นาที
เวลาทำการ ฤดูร้อน 9.00-21.00 น. ฤดูหนาว 10.00-17.00 น.
ราคาONE DAY PASS ผู้ใหญ่และนักเรียนมัธยมปลาย 5,050 เยน, ผู้สูงอายุ 3,600 เยน, นักเรียนมัธยมต้นและประถม 3,600 เยน, เด็กอนุบาล 2,050 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์04-5788-8888
Website YYokohama Hakkeijima Sea paradise

ดูแผนที่ Yokohama Hakkeijima Sea ParadiseZoorasia : ชมสัตว์ในพื้นที่สุดกว้างใหญ่ที่เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Yokohama Zoological Gardens “Zoorasia”

สวนสัตว์แห่งนี้ตั้งอยู่นอกตัวเมืองโยโกฮาม่าออกมาหน่อย แต่เดินทางไปไม่ยากเพราะมีรถไฟไปถึงที่ เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ปีค.ศ. 1999

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Yokohama Zoological Gardens “Zoorasia”

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Yokohama Zoological Gardens “Zoorasia

ด้วยความที่เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่ที่นี่เลยจัดพื้นที่ให้สัตว์ต่าง ๆ ได้อยู่กันอย่างกว้างขวาง โดยการเลียนแบบที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของสัตว์แต่ละตัว ซึ่งจะแย่งออกเป็น 7 ระบบนิเวศได้แก่ ป่าเขตร้อนเอเซีย ป่ากึ่งขั้วโลก ทุ่งหญ้าโอเชียเนีย กลางภูเขาเอเซีย ชนบทญี่ปุ่น ป่าอเมซอนและป่าฝนเมืองร้อนแอฟริกัน

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Yokohama Zoological Gardens “Zoorasia

สัตว์ที่เป็นพระเอกนางเอกของสวนสัตว์นี้มีด้วยกันหลายตัวได้แก่ ช้าง หมีขั้วโลก โอคาปิและลิงจมูกยาว หากมีเวลาเราสามารถเดินดูสัตว์ต่าง ๆ ภายในสวนสัตว์แห่งนี้ได้ทั้งวันอย่างเพลิน ๆ เพราะพื้นที่กว้างขวางมาก นอกจากโซนของสัตว์ต่าง ๆ แล้วยังมีร้านอาหาร คาเฟ่และสนามเด็กเล่นสำหรับเด็ก ๆ อีกด้วย เป็น ที่เที่ยวโยโกฮาม่า ที่เหมาะกับทุกช่วงวัย

Zoorasia

ที่อยู่ 1175-1 Kamishiranecho, Asahi Ward, Yokohama, Kanagawa Prefecture 241-0001, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Sotetsu Line ไปลงที่สถานี Tsurugamine จากนั้นนั่งรถบัสต่ออีกประมาณ 28 นาที
เวลาทำการ9.30-16.30 น. ปิดวันอังคาร
ราคาผู้ใหญ่ (อายุ 18 ปีขึ้นไป) 800 เยน นักเรียนมัธยมต้นและประถม 300 เยน นักเรียนประถม 300 เยน เด็กเล็ก เข้าฟรี *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์04-5959-1000
Website Zoorasia

ดูแผนที่ ZoorasiaOrbi Yokohama : สนุกกับเทคโนโลยีสุดล้ำเที่ยวโยโกฮาม่า Cr: orbiyokohama

ประเทศญี่ปุ่นเขาขึ้นชื่อเรื่องความไฮเทคอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น Orbi Yokohama พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติเสมือนจริงที่ใช้เทคโนโลยีทางภาพและเสียงที่ทันสมัยที่สุดของ SEGA ผู้ผลิตเกมรายใหญ่ในญี่ปุ่นจึงเกิดขึ้น

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: orbiyokohama

แนวคิดของที่นี่เขาอยากให้คนที่เข้ามาชมทุกเพศทุกวัยได้ความรู้เกี่ยวกับทรัพยากรทางธรรมชาติของโลกผ่านความบันเทิง โดยรู้สึกเหมือนกับตนเองกำลังเข้าไปอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบต่าง ๆ ในธรรมชาตินั่นเอง

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: orbiyokohama

โดยภายในจะแบ่งออกเป็น 3 โซนหลักคือ Exhibition Zone ส่วนแสดงภาพและเสียงของธรรมชาติด้วยเทคโนโลยีสุดอลังการ

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: orbiyokohama

โซน Theatre 23.4 โรงภาพยนตร์ ที่มีจอกว้างขนาดใหญ่ คุณภาพแสงสีเสียง สมจริง และโซน After Show & Service ที่จะมี Workshop แบบต่าง ๆ ให้เราได้ลองทำเช่นการทำสารคดีสั้น พร้อมด้วยร้านอาหาร คาเฟ่และร้านขายของที่ระลึกมากมายในบริเวณเดียวกัน

ซึ่งที่นี่จะให้ความรู้เกี่ยวกับสัตว์ต่าง ๆ กับเราผ่านภาพซิลลูเอทขนาดเท่าตัวจริง ภาพยนตร์ 4D และภาพยนตร์จอยักษ์ขนาดใหญ่ แวะมาสัมผัสเทคโนโลยีสุดล้ำพร้อมรับความรู้สนุก ๆ กันได้ที่นี่นะ

Orbi Yokohama

ที่อยู่5F, MARK IS Minato-Mirai 3-5-1 Minato-Mirai, Nishi-ku, Yokohama, Kanagawa Prefecture
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ไปลงที่สถานี Minatomirai จากนั้นเดินต่ออีก 5 นาที
เวลาทำการ10.00-23.00 น. (เข้าได้รอบสุดท้าย 21.00 น.)
ราคาผู้ใหญ่ (15 ปีขึ้นไป) 2,600 เยน ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) 2,000 เยน เด็กโต (6-14 ปี) 1,300 เยน เด็กเล็ก 500 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์04-5319-6543
Website Orbi Yokohama

ดูแผนที่ Orbi Yokohama

4เที่ยวชมสวน

Sankeien Garden : ชมสวนสไตล์ญี่ปุ่นที่เที่ยวโยโกฮาม่า

ไปสัมผัสความเป็นญี่ปุ่นผ่านสวนสไตล์ญี่ปุ่น Sankeien Garden ที่เที่ยวโยโกฮาม่า ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองกันดีกว่า

เที่ยวโยโกฮาม่า

ที่นี่คือสวนญี่ปุ่นขนาดใหญ่ที่มีการจำลองสถานที่สำคัญรอบ ๆ ประเทศญี่ปุ่นเอาไว้ท่ามกลางสวยสวนงาม ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือนทรงโบราณ โรงน้ำชา เจดีย์ ศาลเจ้าหรือวัดเก่าแก่ โดยถูกออกแบบจากนักแต่งสวนชื่อดังของญี่ปุ่น Hara Sankei นั่นเอง

เที่ยวโยโกฮาม่า

ใครอยากสัมผัสบรรยากาศแบบญี่ปุ่นสบาย ๆ ภายในสวนอย่างชิล ๆ ล่ะก็แวะมาชมความงามของสวนแห่งนี้กันได้ รับรองว่างดงามประทับใจ

Sankeien Garden

ที่อยู่58-1, Honmoku Sannotani, naka-ku, Yokohama 231-0824 Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Negishi Line ไปลงที่สถานี Negishi จากนั้นนั่งรถต่ออีก 18 นาที
เวลาทำการ9.00-17.00 น.
ราคาผู้ใหญ่ 500 เยน เด็ก 200 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์04-5621-0634
WebsiteSankeien Garden

ดูแผนที่ Sankeien GardenYamashita Park : สวนติดอ่าวที่เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Benny Marty / Shutterstock.com

เที่ยวโยโกฮาม่า

Yamashita Park เป็นอีกหนึ่งสวนสาธารณะบรรยากาศดี ๆ ในเมืองโยโกฮาม่าที่มีพื้นที่ติดริมทะเล ภายในสวนมีทางเดินกว้างขวางให้เราได้เดินเล่นและชมทิวทัศน์ของอ่าวที่อยู่ติดกับสวนแห่งนี้ มีโอกาสที่เราจะได้เห็นเรือแล่นผ่านไปด้วยนะ

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: YingHui Liu / Shutterstock.com

นอกจากนั้นในบริเวณของสวนยังมีอนุสาวรีย์และรูปปั้นต่าง ๆ ตั้งอยู่ให้เราได้ชื่นชม และใกล้ ๆ กับบริเวณของสวนยังมีเรือเดินสมุทรขนาดใหญ่นามว่า Hikawa Maru ให้เราได้ไปยืนถ่ายรูปเก๋ ๆ และสามารถขึ้นไปชมภายในเรือได้อีกด้วย

เที่ยวโยโกฮาม่า

แวะมาเดินเล่นกันเพลิน ๆ รับบรรยากาศสวนสาธารณะริมอ่าวพร้อมกลิ่นอายของทะเลได้ที่ Yamashita Park แห่งนี้

Yamashita Park

ที่อยู่279, Yokohama, Kanagawa Prefecture 231-0023, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ไปลงที่สถานี Motomachi-Chukagai จากนั้นเดินต่ออีก 6 นาที
เวลาทำการเปิดตลอดเวลา
ราคาไม่เสียค่าใช้จ่าย
โทรศัพท์04-5671-3648
WebsiteYamashita Park

ดูแผนที่ Yamashita Park

5เที่ยวชิมของอร่อย

China town : ย่านของกินสุดอร่อยเที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Patryk Kosmider / Shutterstock.com

ถ้าอยากหาของกินอร่อย ๆ ในเมืองโยโกฮาม่าละก็ ย่าน China town ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโยโกฮาม่าแห่งนี้นี่แหละคือแหล่งร้านอาหารจานอร่อยที่ควรค่าแก่การมาลิ้มรส และเพียงแค่เดินผ่านประตูของย่านนี้เข้าก็จะได้ความรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในเมืองจีนไม่มีผิด

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: eakkarat rangram / Shutterstock.com

โดย China town ของเมืองโยโกฮาม่านั้นถือเป็นย่านร้านค้าสไตล์ชาวจีนที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ไม่ว่าจะร้านอาหารจีนแสนอร่อยมากมายหลายชนิด และของกระจุกกระจิกสุดน่ารัก ที่นี่ก็มีพร้อมไว้ให้เราเดินชิมเดินช้อปอย่างสบายใจ ในระยะทาง 0.2 ตารางเมตรมากถึง 500 ร้านเลยนะ

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Benny Marty / Shutterstock.com

มาเดินชิมอาหารจีนสุดอร่อย ซาลาเปาไส้หนานุ่มแน่น ๆ พร้อมสัมผัสบรรยากาศจีน ๆ ในย่าน China town แห่งนี้ได้ทุกวันเลยนะ

China town

ที่อยู่Yamashitachō, Naka-ku, Yokohama-shi, Kanagawa-ken 231-0023, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ไปลงที่สถานี Motomachi-Chukagai จากนั้นเดินต่ออีก 5 นาที
เวลาทำการเปิดตลอดเวลา
Website China town

ดูแผนที่ China town

6เที่ยวชมวิว

Marine tower : หอคอยชมวิวเที่ยวโยโกฮาม่า

Marine tower เป็นหนึ่งในจุดชมวิวยอดฮิตของเมืองโยโกฮาม่า ที่มีความสูงถึง 106 เมตร ซึ่งในอดีตเคยถูกใช้เป็นประภาคารของท่าเรือโยโกฮาม่ามาก่อน

เที่ยวโยโกฮาม่า

ซึ่งบน Marine tower แห่งนี้เราสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองได้โดยรอบ โดยเฉพาะย่าน Minato mirai รวมถึงอ่าวโยโกฮาม่าด้วย

Marine tower

ที่อยู่15 Yamashitacho, Naka Ward, Yokohama, Kanagawa Prefecture 231-0023, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ไปลงที่สถานี Motomachi-Chukagai จากนั้นเดินต่ออีก 2 นาที
เวลาทำการ10.00-22.30 น.
โทรศัพท์04-5664-1100
Website Marine tower

ดูแผนที่ Marine tower

7เที่ยวออนเซ็น

Manyo Onsen : ผ่อนคลายในสปาyokohama Cr: manyo.co.jp.e.aafd.hpf.transer.com

สำหรับใครที่เหนื่อยจากการเดินเที่ยว เมื่อยจากการเดินช้อป Manyo Onsen คือสปาที่คุณจะสามารถพักผ่อนหย่อนใจพื้นฟูร่างกายให้หายเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า

Cr: manyo.co.jp

โดยในสปาแห่งนี้จะมีทั้งบริการอาบน้ำพุร้อนหรือออนเซ็นที่นำน้ำร้อนมาจากคาบสมุทรอิซุมาเปลี่ยนหมุนเวียนให้ใช้บริการทุกวัน พร้อมด้วยบริการนวดหลายรูปแบบ หรือถ้าอยากจะมาฝังเข็มหรือบำบัดความดันเท้าที่นี่ก็มีให้บริการ สบายตัวแล้วแต่ยังหิวที่นี่ก็มีร้านอาหารเปิดรอให้เราไปชิมด้วยเช่นกัน ที่เที่ยวโยโกฮาม่า สำหรับปิดทริปที่ดี

Manyo Onsen

ที่อยู่2-7-1, Shinko, Naka-ku, Yokohama, 231-0001
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ไปลงที่สถานี Minatomirai จากนั้นเดินต่ออีก 5 นาที
เวลาทำการ10.00-21.00 น.
ราคาผู้ใหญ่ (15 ปีขึ้นไป) 2,500 เยน เด็กโต (6-14 ปี) 1,400 เยน เด็กเล็ก (3-5 ปี) 940 เยน เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปีเข้าบริการฟรี *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์04-5663-4126
Website Manyo Onsen

ดูแผนที่ Manyo Onsen

ข้อสรุป

ถ้าอยากเที่ยวนอกโตเกียวแต่ขอไปไม่ไกลนัก ‘ที่เที่ยวโยโกฮาม่า’ ถือทางเลือกที่ดี นอกจากจะอยู่ไม่ไกลโตเกียวแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมาย เพราะไม่ว่าจะอยากมาช้อป อยากเที่ยวพิพิธภัณฑ์ มีเด็กเที่ยวด้วย อยากไปอควาเรียม ชมวิวหรือแช่ออนเซ็น เมืองนี้ก็มีให้เราเที่ยวได้อย่างครบครัน

มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปอีกมากมาย ลองมาอ่านบทความแนะนำกันก่อนเดินทางได้ที่นี่

อ่านบทความที่น่าสนใจ

อ่านบทความท่องเที่ยวในคานากาวะ

เที่ยวคานากาวะ เส่นห์เมืองท่าโยโกฮาม่า ช้อปปิ้งสุดฟิน

เที่ยวคานากาวะ โยโกฮามะ เที่ยวใกล้โตเกียว เดินทางง่ายอยากเที่ยวคันโตด้วยตัวเอง ทำอย่างไรดี ลองอ่านต่อกัน

IMAGE NAME HERE

เที่ยวคันโต โตเกียว เมืองหลวงใจกลางความรุ่งเรือง และวิวภูเขาฟูจิ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

319 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว