ที่เที่ยวโยโกฮาม่า 20 พิกัดครบรส เดินทางง่ายจากโตเกียว

14/07/2016 (อัพเดทเมื่อ 05/05/2021)
เที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีไปแค่โตเกียวอย่างเดียวเดี๋ยวจะไม่คุ้ม ! แบ่งหนึ่งวันในทริป เดินทางไปทัวร์เมืองท่าเรือแห่งสีสันอย่างโยโกฮาม่าเป็นไง เพราะเมืองแห่งนี้นับว่ามีสีสันคึกคักพอสมควร เราจัดให้ถึง 20 ที่ ที่ยวโยโกฮาม่า ซึ่งแต่ละที่ก็มีความน่าสนใจแตกต่าง ตอบโจทย์ในหลายความชอบ ขอแนะนำว่าใครที่จะไปเที่ยวโยโกฮาม่าควรมาส่องที่ที่ชอบ พร้อมพิกัด การเดินทางและไฮไลท์เด็ดที่ควรรู้ ที่สำคัญเดินทางง่ายจากโตเกียว

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า

‘โยโกฮาม่า (Yokohama)’ คือเมืองท่าเรือน่าเที่ยวที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของโตเกียว ถ้าว่ากันด้วยระยะทางแล้วถือว่าตั้งอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวเลย แถมยังมีรถไฟสายตรงที่สามารถนั่งจากสถานี Tokyo ไปยังเมืองโยโกฮาม่าได้ภายในครึ่งชั่วโมง ดังนั้นโยโกฮาม่าจึงเป็นอีกหนึ่งเมืองที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะไปเที่ยวต่อจากโตเกียว

แต่ข้อดีของโยโกฮาม่าไม่ได้มีแค่ระยะทางที่ใกล้กับโตเกียวเท่านั้น เพราะที่นี่ถือเป็นเมืองท่าเก่าแก่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเมืองนี้รับอิทธิพลจากต่างชาติจึงทำให้บรรยากาศในเมืองโยโกฮาม่ามีเสน่ห์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร เพราะผสมผสานวัฒนธรรมของญี่ปุ่นและต่างชาติเอาไว้ด้วยกัน

สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองนี้จึงมีหลากหลายไลฟ์สไตล์ให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้เลือกไปเที่ยวชม ใครเริ่มสนใจเมืองนี้อยากลองวางแพลนไปเที่ยวดูสักครั้ง ตามเราไปดู 20 สถานที่ท่องเที่ยวทีเด็ดของโยโกฮาม่าที่กันเลยดีกว่า !

1พิพิธภัณฑ์ ที่เที่ยวโยโกฮาม่า น่าสนใ

Shin Yokohama Ramen Museum : ต้นตำรับแห่งราเมงที่เที่ยวโยโกฮาม่า

ประเดิม ที่เที่ยวโยโกฮาม่า แรกกันด้วยพิพิธภัณฑ์ราเมงเลยดีกว่า ท้องไส้จะได้ไม่ปั่นป่วน สำหรับคนรักราเมงแล้วที่นี่ถือเป็นสรวงสวรรค์เพราะภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีราเมงจากร้านอันโด่งดังให้เราได้ชิมถึง 9 ร้าน

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า

เรียกได้ว่าพิพิธภัณฑ์แห่งนี้คือศูนย์รวมความเป็นราเมง มาที่เดียวได้รู้ทั้งประวัติความเป็นมาและชนิดของราเมง แถมยังได้กินราเมงแสนอร่อยภายใต้บรรยากาศเมืองเก่าที่ทางพิพิธภัณฑ์ได้จัดจำลองบ้านเมืองและอาคารร้านค้าต่าง ๆ ให้เหมือนเมือง Shitamachi เมืองเก่าแก่ของโตเกียว

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: raumen.co.jp

สาวกราเมงและใครที่อยากชิมราเมงต้นตำรับแท้ ๆ แบบญี่ปุ่นบอกเลยว่าห้ามพลาด รับรองอร่อยถูกใจได้บรรยากาศ แถมยังมีเมนูสำหรับคนไม่กินหมูหรือเป็นมังสวิรัตให้บริการด้วย

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Pierre Jean Durieu / Shutterstock.com

Shin Yokohama Ramen Museum

ที่อยู่ 2-14-21 Shinyokohama, Kohoku-ku, Yokohama-City, 222-0033, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย JR Yokohama Line ไปลงที่สถานี Shin-Yokohama จากนั้นเดินต่ออีก 9 นาที
เวลาทำการ 11.00-22.00 น.
ราคาค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ (12 ปีขึ้นไป) 380 เยน เด็ก (อายุต่ำกว่า 12 ปี) 100 เยน ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) 100 เยน เด็กเล็ก (ต่ำกว่า 6 ปี) ฟรี*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
Website Shin yokohama Ramen Museum

ดูแผนที่ Shin yokohama Ramen MuseumCup Noodles Museum : บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป Hand Madeที่เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Morumotto / Shutterstock.com

ยังอยู่กันที่เรื่องเส้น ๆ เพราะที่นี่คือพิพิธภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแห่งเมืองโยโกฮาม่าที่สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1958 โดยบริษัทอาหาร นิชชินที่เรารู้จักกันดีในเรื่องชื่อเสียงด้านบะหมี่กระป๋อง

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า

ภายในพิพิธภัณฑ์มีทั้งโซนที่ให้ความรู้และความเป็นมาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และโซน Chicken Ramen Factory สำหรับเวิร์คช็อปลองทำเส้นบะหมี่ด้วยตัวเองกันตั้งแต่ขั้นตอนการนวดแป้ง

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: PixHound / Shutterstock.com

โซนยอดฮิตที่เป็นจุดขายของพิพิธภัณฑ์ก็คือ My Cup Noodles Factory ที่ผู้เข้าชมอย่างเราสามารถผลิตบะหมี่สำเร็จรูปในรูปแบบของตัวเองได้ ทั้งการเลือกรสชาติน้ำซุป ลวดลายของกระป๋องและเครื่องเคียงต่าง ๆ ที่ใส่ลงในถ้วยบะหมี่ ถ้าอยากมีบะหมี่เป็นของตัวกันสักถ้วยก็แวะมาลองทำกันได้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้นะจ๊ะ

Cup Noodles Museum

ที่อยู่ 2-3-4 Shinko, Naka Ward, Yokohama, Kanagawa Prefecture 231-0001, Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ไปลงที่สถานี Bashamichi จากนั้นเดินต่ออีก 11 นาที
เวลาทำการ 10.00-18.00 น. ปิดวันอังคาร
ราคา ผู้ใหญ่ 500 เยน เด็ก (อายุต่ำกว่า 18 ปี) ไม่เสียค่าใช้จ่าย (แต่อาจต้องเสียค่าเข้าบางส่วนของพิพิธภัณฑ์) *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์ 04-5345-0918
Website Cup Noodles Museum

ดูแผนที่ Cup Noodles MuseumYokohama Doll Museum : เยี่ยมเยียนตุ๊กตาน่ารักCr: yokohamadollmuseum

ที่นี่คือพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมตุ๊กตาเอาไว้มากมายกว่า 1,300 ตัว จาก 140 ประเทศ บ้างก็เป็นแบบที่หายาก บ้างก็เป็นแบบที่หาดูได้เฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น

Cr: yokohamadollmuseum

นอกจากเหล่าตุ๊กตาน่ารัก ๆ แล้วที่นี่ยังมีโซนที่จัดแสดงวิธีการทำตุ๊กตา ทั้งขั้นตอนในการทำและอุปกรณ์ในการทำ ตุ๊กตาหลายตัวก็ทำออกมาได้เหมือนกับคนเสียจริง ๆ

Cr: yokohamadollmuseum

นอกจากจะมีตุ๊กตามากมายให้เราได้เดินชมแล้วที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังมีคาเฟ่สวย ๆ ให้เราได้ไปจิบชาหรือกาแฟรสชาติดีให้เราไปนั่งชิล ๆ ผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการยืนชมตุ๊กตาด้วยนะ นักสะสมหรือคนที่ชอบตุ๊กตาไม่ควรพลาดที่นี่โดยเด็ดขาด

Yokohama Doll Museum

ที่อยู่231-0023 Yokohama, Naka-ku Yamashita-cho 18
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ไปลงที่สถานี Motomachi-Chukagai จากนั้นเดินต่ออีก 3 นาที
เวลาทำการ 9.30-17.00 น. ปิดทุกวันจันทร์
ราคาค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 400 เยน เด็ก 200 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์04-5671-9361
Website Yokohama Doll Museum

ดูแผนที่ Yokohama Doll MuseumHARA Model Railway Museum : เดินชมรถไฟจำลองเที่ยวโยโกฮาม่า Cr: TK Kurikawa / Shutterstock.com

สำหรับคนที่ชอบรถไฟหรือโมเดลรถไฟจำลองเราขอแนะนำพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ให้คุณได้รู้จัก เพราะที่นี่คือพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเหล่าโมเดลรถไฟจำลองมากมายอันเป็นของสะสมของคุณ Nubutaro Hara ผู้รักและชื่นชอบโมเดลรถไฟมาตั้งแต่เด็ก ๆ

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: hara-mrm.com

โดยภายในพิพิธภัณฑ์จะมีโมเดลรถไฟจำลองมากมายหลายแบบมากถึง 2,000 ชิ้น รวมไปถึงโมเดลของสถานีรถไฟ หัวรถจักรและเรื่องราวความเป็นมาของเส้นทางรถไฟในญี่ปุ่น ทั้งยังมีโซนการเดินรถไฟจำลองที่เราสามารถทดลองบังคับรถไฟได้ด้วย

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: hara-mrm.com

บรรยากาศภายในพิพิธภัณฑ์นั้นเหมือนกับสถานีรถไฟหรู ๆ ที่ดูเก่าแก่ โดยเราจะได้ยินเสียงหวูดรถไฟในขณะที่เดินชมโมเดลรถไฟในพิพิธภัณฑ์

HARA Model Railway Museum

ที่อยู่231-0023 Yokohama, Naka-ku Yamashita-cho 18
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ไปลงที่สถานี Shin-Takashima จากนั้นเดินต่ออีก 4 นาที
เวลาทำการ10.00-17.00 น. 10.00-17.00 น. ปิดวันอังคาร
ราคาค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 1,000 เยน นักเรียนมัธยม 700 เยน เด็กเล็ก 500 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์04-5640-6699
Website Hard Model Museum

ดูแผนที่ HARA Model Railway MuseumKirin Beer Village : ชิมเบียร์ขึ้นชื่อCr: kirinfactory

โรงหมักเบียร์ถือเป็นอีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวที่หากผู้ใหญ่คอแอลกอฮอลได้มาญี่ปุ่นแล้วไม่ควรพลาดที่จะไปเยือน ซึ่งในเมืองโยโกฮาม่าเองเขาก็มีพิพิธภัณฑ์เบียร์ขึ้นชื่อของเมืองอย่าง Kirin อยู่ด้วย

Cr: kirinfactory

Cr: kirinfactory

ซึ่ง Kirin Beer ถือเป็นเบียร์ที่มีต้นกำเนิดมาจากเมืองโยโกฮาม่าแห่งนี้นั่นเอง ที่นี่จึงเป็นเสมือนโรงงานที่ให้พวกเราได้เดินชมกระบวนการขั้นตอนผลิตเบียร์ยี่ห้อนี้ รวมถึงชิมเบียร์สด ๆ ได้ถึง 3 แก้ว

Cr: kirinfactory

รวมไปถึงยังจัดแสดงประวัติความเป็นมาและวิวัฒนาการของอุตสาหกรรมเบียร์ในญี่ปุ่นให้เราเข้าไปชมได้ฟรีและใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น

Kirin Beer Village

ที่อยู่230-8628 Kanagawa Prefecture Tsurumi-ku, Yokohama City Namamugi 1-17-1 Kirin Brewery Co., Ltd., Yokohama Plant
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Keikyu Line ไปลงที่สถานี Namamugi จากนั้นเดินต่ออีก 15 นาที
เวลาทำการ10.00-17.00 น. ปิดวันจันทร์
ราคาไม่เสียค่าใช้จ่าย
โทรศัพท์04-5503-8250
Website Kirin Beer Village

ดูแผนที่ Kirin Beer VillageYokohama Museum of Art : เสพย์งานอาร์ตแห่งโยโกฮาม่าเที่ยวโยโกฮาม่า Cr: KAI AYASE / Shutterstock.com

ใครว่าโยโกฮาม่าจะไม่มีงานอาร์ตให้เสพย์ เพราะที่โยโกฮาม่ายังมีพิพิธภัณฑ์ศิลปะอันใหญ่โตอย่าง Yokohama Museum of Art ที่ภายในมีงานศิลปะให้เราได้ชมมากมาย

โดยด้านในจะจัดแสดงงานศิลปะต่าง ๆ เป็นแกลลอรี่ ซึ่งที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีพื้นที่มากพอให้จัดแสดงได้ถึง 7 แกลลอรี่ แบ่งออกเป็น 3 แกลลอรี่สำหรับจัดแสดงผลงานถาวร 1 แกลลอรี่สำหรับผลงานภาพถ่าย และ 3 แกลลอรี่สำหรับนิทรรศการพิเศษที่มีเพียง 4 ครั้งต่อปี

ผลงานภายในส่วนใหญ่จะเป็นงานศิลปะร่วมสมัยเกี่ยวกับเมืองโยโกฮาม่า ดังนั้นรับรองว่าไม่ซ้ำกับที่ไหนและหาดูได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น

Yokohama Museum of Art

ที่อยู่3 Chome-4-1 Minatomirai, Nishi Ward, Yokohama, Kanagawa Prefecture 220-0012, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ไปลงที่สถานี Minatomirai จากนั้นเดินต่ออีก 4 นาที
เวลาทำการ10.00-18.00 น. ปิดวันพฤหัสบดี
ราคาผู้ใหญ่ 500 เยน นักเรียนมัธยมปลายและมหาลัย 300 เยน นักเรียนมัธยมต้น 100 เยน นักเรียนประถมหรือเด็กกว่าเข้าฟรี *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์04-5221-0300
Website Yokohama Museum of Art

ดูแผนที่ Yokohama Museum of ArtYokohama Anpanman Children’s Museum and Mall : ไปหาอังปังแมนฮีโร่ขนมปังสุดน่ารักCr: yokohama-anpanman.jp

สำหรับเมืองโยโกฮาม่าคงไม่มีที่ไหนถูกใจเด็ก ๆ ไปกว่าพิพิธภัณฑ์และห้างสรรพสินค้าของคุณอันปังแมนฮีโร่ขนมปังขวัญใจของเด็ก ๆ แห่งนี้อีกแล้ว

Cr: yokohama-anpanman.jp

ที่นี่รวมเอาพิพิธภัณฑ์ของอันปังแมนที่มีทั้งโซนของเล่นคล้ายสวนสนุกย่อม ๆ และการแสดงสนุก ๆ ที่เด็ก ๆ จะต้องชอบใจ ไว้คู่กับห้างสรรพสินค้าเล็ก ๆ ที่มีผลิตภัณฑ์ของอันปังแมนจำหน่ายไว้อย่างครบครัน

Cr: yokohama-anpanman.jp

โดยที่นี่จะเหมาะกับเด็กเล็กที่ยังไม่เข้าเรียนชั้นประถมเป็นพิเศษ แต่ถ้าแฟนคลับอันปังแมนคนไหนอยากมาเที่ยวบ้างก็ไม่ว่ากันน้า

Yokohama Anpanman

ที่อยู่Nishi-ku, Yokohama Minato Mirai 4-3-1
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Blue Line ไปลงที่สถานี Takashimacho จากนั้นเดินต่ออีก 9 นาที
เวลาทำการพิพิธภัณฑ์ 10.00-18.00 น. ห้างสรรพสินค้า 10.00-19.00 น.
ราคาค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์ 1,500 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์04-5227-8855
Website Yokohama Anpanman

ดูแผนที่ Yokohama Anpanman

2เที่ยวช้อป

Motomachi Shopping Street : ถนนสายช้อปสุดชิคเที่ยวโยโกฮาม่า Cr: picture cells / Shutterstock.com

Motomachi Shopping Street หรือถนนสายช้อปปิ้งแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณด้านล่างของภูเขาย่าน Yamate ของเมืองโยโกฮาม่า เป็นถนนที่มีความยาว 500 เมตรขนานคู่ไปกับแม่น้ำ Nakamura

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: MADSOLAR / Shutterstock.com

โดยร้านค้าที่ตั้งขนาบสองข้างทางของถนนแห่งนี้เป็นร้านจำหน่ายสินค้าแฟชั่นระดับไฮเอนด์ ร้านอาหารและร้านกาแฟหรูหราน่านั่ง เข้ากับบรรยากาศแบบยุโรปของถนนแห่งนี้พอดิบพอดี

แม้จะเป็นย่านที่ดูหรูหราไฮโซแต่บอกเลยว่าตึกรางบ้านช่องของย่านถนนช้อปปิ้งแห่งนี้นั้นสวยงามน่าไปชื่นชม ขาช้อปก็ช้อปไป แต่ใครที่แค่อยากเดินเล่นก็แวะถ่ายรูปท่ามกลางทิวทัศน์บ้านสวย ๆ ได้ด้วยเช่นกัน ไม่ต้องเกร็ง

Motomachi Shopping Street

ที่อยู่231-0861 Kanagawa Prefecture, Yokohama, Naka Ward, Motomachi, 1
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ไปลงที่สถานี Motomachi-Chukagai จากนั้นเดินต่ออีก 9 นาที
เวลาทำการเปิดเป็นถนนคนเดินในวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดราชการ 12.00-18.00น.
โทรศัพท์04-5641-1557
Website Motomachi Shopping Street

ดูแผนที่ Motomachi Shopping StreetMitsui Outlet Park Yokohama Bayside : ช้อปเพลินเอาท์เล็ทติดอ่าวCr: mitsui-shopping-park.com

แหล่งช้อปสำหรับนักช้อปตัวยงอีกแห่งในโยโกฮาม่าก็คงจะหนีไม่พ้น สถานที่ช้อปปิ้งประเภทเอาท์เล็ทที่เต็มไปด้วยสินค้าแบรนด์ราคาถูกอย่างแน่นอน

Cr: /mitsui-shopping-park.com

ซึ่งเอาท์เล็ทแห่งนี้มีให้เราเลือกซื้อทั้งสินค้าแบรนด์ชื่อและแบรนด์เนมญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า รวมไปถึงเครื่องครัวและสินค้าจิปาถะอีกมากมาย เอาเป็นว่าจะได้ช้อปกันจนสะใจ

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: mitsui-shopping-park.com

ไม่ว่าจะ COACH, adidas, Reebok, Tomberland, Levi’s, LACOSTE, Mitsumine, New Balance ก็ล้วนแต่เป็นร้าน Tax Free แค่เตรียมตังค์มาช้อปให้พอก็แค่นั้นแหละ

ใครช้อปเสร็จก็เติมพลังด้วยร้านอาหารที่มีเปิดให้บริการอยู่หลายร้าน ต่อจากนั้นจะเดินชมวิวสวย ๆ บรรยากาศท่าเรือ บริเวณเอาท์เล็ทถ่ายรูปกลับไปอวดเพื่อนด้วยก็ไม่ว่ากันนะ

Mitsui Outlet Park Yokohama Bayside

ที่อยู่5-2 Shiraho, Kanazawa-ku, Yokohama City, Kanagawa
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Seaside Line ไปลงที่สถานี Motomachi-Chukagai จากนั้นเดินต่ออีก 9 นาที
เวลาทำการ10.00-20.00 น.
Website Mitsui Outlet Park Yokohama Bayside

ดูแผนที่ Mitsui Outlet Park Yokohama BaysideYokohama Landmark Tower : แลนด์มาร์คแห่งโยโกฮาม่าที่เที่ยวโยโกฮาม่า

แค่ชื่อก็บ่งบอกแล้วว่าตึก Yokohama Landmark Tower แห่งนี้ก็คือแลนด์มาร์กของเมืองโยโกฮาม่านั่นเอง ความอลังการของตึกนี้ก็คือมีความสูงมากถึง 295.8 เมตรเลยทีเดียว

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Tupungato / Shutterstock.com

ซึ่งภายในตึกนี้จะมีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ โรงแรม 5 ดาว ห้างสรรพสินค้า คลีนิค ร้านขายของที่ระลึกและมีทีเด็ดอยู่ที่ Sky Gaden ที่จะเปิดให้ชมวิวได้ 360 องศาจนเห็นความสวยงามของอ่าวโยโกฮาม่าและทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองโยโกฮาม่า

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า

แลนด์มาร์กแห่งนี้จึงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มาโยโกฮาม่าแล้วต้องมาเที่ยวกันดูสักครั้ง เพราะจะช้อปหรือจะชมวิวก็ได้ทั้งนั้น

Yokohama Landmark Tower

ที่อยู่2 Chome-2-1 Minatomirai, Nishi Ward, Yokohama, Kanagawa Prefecture 220-0012, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ไปลงที่สถานี Minatomirai จากนั้นเดินต่ออีก 7 นาที
เวลาทำการ11.00-20.00 น.
Website Yokohama Landmark Tower

ดูแผนที่ Yokohama Landmark TowerYokohama Red Brick Warehouse : ช้อปปิ้งในห้างสุดวินเทจที่เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Hamdan Yoshida / Shutterstock.com

แต่เดิม Yokohama Red Brick Warehouse แห่งนี้คือ โกดังอิฐสีแดงซึ่งเคยเป็นท่าเรือเก่า ก่อนจะถูกดัดแปลงให้กลายเป็นแหล่งช้อปปิ้งสไตล์วินเทจที่มีร้านค้ามากมายให้ขาช้อปมาเยือน

เที่ยวโยโกฮาม่า

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Nathapon Triratanachat / Shutterstock.com

ซึ่งที่นี่จะมีถึง 2 อาคาร โดยแบ่งเป็นร้านค้าและร้านอาหารไปเต็ม ๆ หนึ่งอาคาร และเป็นพื้นที่ว่างสำหรับจัดงานอีเว้นท์และนิทรรศการต่าง ๆ

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Sawarut Triratanachat / Shutterstock.com

ถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งบรรยากาศดี ๆ ที่น่าเดินเล่นและจับจ่ายซื้อของให้เพลิดเพลิน แต่ละร้านก็งานดีมีความน่าสนใจ งานนี้ขาช้อปไม่ควรพลาดนะจ๊ะ

Yokohama Red Brick Warehouse

ที่อยู่1-1 Shinko,Naka-ku,Yokohama 231-0001
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ไปลงที่สถานี Nihon-Odori จากนั้นเดินต่ออีก 10 นาที
เวลาทำการ11.00-20.00 น.
Website Yokohama Red Brick Warehouse

ดูแผนที่ Yokohama Red Brick Warehouse

3เที่ยวสนุก

Yokohama Cosmo World : สวนสนุกริมอ่าวที่เที่ยวโยโกฮาม่า

ที่นี่คือสวนสนุกชื่อดังของโยโกฮาม่า ที่มีสัญลักษณ์เป็นชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ที่มองเห็นได้แต่ไกล และถึงแม้ว่าสวนสนุกจะมีขนาดไม่ใหญ่นักแต่ที่นี่ก็มีเครื่องเล่นที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะชายหรือหญิง เด็กหรือผู้ใหญ่

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Attapola / Shutterstock.com

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: MasaPhoto / Shutterstock.com

โดยสวนสนุกแห่งนี้จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนคือ โซน Wonder Amaze ที่มีเครื่องเล่นตื่นเต้นน่าหวาดเสียวให้เราได้ลองเล่นกันอย่าง รถไฟเหาะตีลังกาที่จะพาผู้เล่นทะยานขึ้นฟ้าแล้วด่ำดิ่งลงสู่ใต้น้ำ ! หรือเครื่องเล่นล่องแก่ง Cliff Drop Log Flume ที่จะพาเรากระโจนลงมาจากที่สูงให้หวาดเสียวถึงใจ

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: TK Kurikawa / Shutterstock.com

หรือโซน Burano Street ที่มีจุดเด่นเป็นบ้านผีสิงที่เราจะมีเพียงเทียนในมือเล่มเดียวเป็นแสงสว่างนำทางเพื่อเดินไปให้ถึงทางออก และเครื่องเล่นวัดใจอย่างเมืองหิมะที่จะให้เราได้สัมผัสความหนาวเย็นระดับ -30 องศา โดยที่ไม่มีชุดกันหนาวให้นะเออ

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Cris Foto / Shutterstock.com

และอย่างที่บอกว่าสวนสนุกนี้เหมาะกับทุกวัย เพราะเขามีโซน Kid Carnival ที่พร้อมด้วยเครื่องเรื่องสำหรับเด็ก ๆ ให้ได้เล่นสนุกกัน

บอกเลยว่าที่นี่เป็นสวนสนุกที่ไม่ควรพลาดหากได้มาเที่ยวโยโกฮาม่า เพราะนอกจากจะมีเครื่องให้เราเพลิดเพลินมากมายแล้วยังไม่ต้องเสียค่าเข้าอีกด้วย

แถมราคาในการเล่นเครื่องเล่นภายในสวนสนุกนั้นก็ไม่แพงเพราะจะคิดเงินเฉพาะเครื่องเล่นที่เราเล่นเท่านั้น ซึ่งราคาของเครื่องเล่นแต่ละเครื่องนั้นก็อยู่ที่ 200-800 เยน ยังไงก็อย่าลืมแวะมาที่สวนสนุกริมอ่าวแห่งนี้กันดูนะ

Yokohama Cosmo World

ที่อยู่2-8-1, Shinko, Naka-ku, Yokohama, 231-0001
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ไปลงที่สถานี Minatomirai จากนั้นเดินต่ออีก 9 นาที
เวลาทำการจันทร์ถึงศุกร์ 11.00-21.00 น. เสาร์อาทิตย์ 11.00-22.00 น. ปิดวันพฤหัสบดี
ราคาค่าเล่นหนึ่งเครื่องเล่นอยู่ที่ประมาณ 300-800 เยนต่อครั้ง (เสียเงินเฉพาะเครื่องเล่นที่ไปเล่น) *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์04-5641-6591
WebsiteYokohama Cosmo World

ดูแผนที่ Yokohama Cosmo WorldYokohama Hakkeijima Sea paradise : อควาเรียมกลางทะเลเที่ยวโยโกฮาม่า Cr: dekitateyo / Shutterstock.com

Yokohama Hakkeijima Sea Paradise คืออควาเรียมที่ตั้งอยู่บนเกาะกลางทะเลทางตอนใต้ของเมืองโยโกฮาม่าที่มีระยะห่างจากฝั่งประมาณ 30 นาที แต่การเดินทางไปนั้นไม่ยากเพราะมีสะพานที่เชื่อมระหว่างเกาะแห่งนี้กับชายฝั่งอยู่

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า

ซึ่งที่นี่จะมีอควาเรียมให้เราดูถึง 4 โซนด้วยกันไม่ว่าจะเป็น Aqua Museum (อความเรียมในร่ม) Dolphin Fantasy (โซนปลาโลมา) Fureal Lagoon (โซนสัมผัสสัตว์น้ำ) และ Umi Farm (โซนตกปลา) เรียกได้ว่าเราจะได้เจอกับสัตว์น้ำมากหลายแบบและมากถึง 500 สายพันธุ์เลยทีเดียว

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า

ใครอยากเห็นโลกใต้ทะเลใกล้ ๆ ขอบอกเลยว่าที่นี่เขามีตู้ปลาขนาดใหญ่ที่จำลองบรรยากาศใต้มหาสมุทรเอาไว้ให้เราได้ชมด้วย ทั้งยังมีการแสดงจากโลมา และการแสดงภาพสามมิติสุดอลังการภายในพิพิธภัณฑ์ให้เราได้ชม

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Praneat / Shutterstock.com

แวะมาเที่ยวเล่นพักผ่อนกันได้ เพราะที่นี่ยังมีร้านอาหารและโซนสวนสนุกให้เราได้เพลิดเพลิน มาที่เดียวสนุกคุ้มทั้งวันแน่นอน เป็นอีก ที่เที่ยวโยโกฮาม่า ที่อยากแนะนำ

Yokohama Hakkeijima Sea Paradise

ที่อยู่Hakkeijima, Kanazawa Ward, Yokohama, Kanagawa Prefecture 236-0006, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Seaside Line ไปลงที่สถานี Hakkeijima จากนั้นเดินต่ออีก 10 นาที
เวลาทำการ ฤดูร้อน 9.00-21.00 น. ฤดูหนาว 10.00-17.00 น.
ราคาONE DAY PASS ผู้ใหญ่และนักเรียนมัธยมปลาย 5,050 เยน, ผู้สูงอายุ 3,600 เยน, นักเรียนมัธยมต้นและประถม 3,600 เยน, เด็กอนุบาล 2,050 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์04-5788-8888
Website YYokohama Hakkeijima Sea paradise

ดูแผนที่ Yokohama Hakkeijima Sea ParadiseZoorasia : ชมสัตว์ในพื้นที่สุดกว้างใหญ่ที่เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Yokohama Zoological Gardens “Zoorasia”

สวนสัตว์แห่งนี้ตั้งอยู่นอกตัวเมืองโยโกฮาม่าออกมาหน่อย แต่เดินทางไปไม่ยากเพราะมีรถไฟไปถึงที่ เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ปีค.ศ. 1999

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Yokohama Zoological Gardens “Zoorasia”

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Yokohama Zoological Gardens “Zoorasia

ด้วยความที่เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่ที่นี่เลยจัดพื้นที่ให้สัตว์ต่าง ๆ ได้อยู่กันอย่างกว้างขวาง โดยการเลียนแบบที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของสัตว์แต่ละตัว ซึ่งจะแย่งออกเป็น 7 ระบบนิเวศได้แก่ ป่าเขตร้อนเอเซีย ป่ากึ่งขั้วโลก ทุ่งหญ้าโอเชียเนีย กลางภูเขาเอเซีย ชนบทญี่ปุ่น ป่าอเมซอนและป่าฝนเมืองร้อนแอฟริกัน

ที่เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Yokohama Zoological Gardens “Zoorasia

สัตว์ที่เป็นพระเอกนางเอกของสวนสัตว์นี้มีด้วยกันหลายตัวได้แก่ ช้าง หมีขั้วโลก โอคาปิและลิงจมูกยาว หากมีเวลาเราสามารถเดินดูสัตว์ต่าง ๆ ภายในสวนสัตว์แห่งนี้ได้ทั้งวันอย่างเพลิน ๆ เพราะพื้นที่กว้างขวางมาก นอกจากโซนของสัตว์ต่าง ๆ แล้วยังมีร้านอาหาร คาเฟ่และสนามเด็กเล่นสำหรับเด็ก ๆ อีกด้วย เป็น ที่เที่ยวโยโกฮาม่า ที่เหมาะกับทุกช่วงวัย

Zoorasia

ที่อยู่ 1175-1 Kamishiranecho, Asahi Ward, Yokohama, Kanagawa Prefecture 241-0001, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Sotetsu Line ไปลงที่สถานี Tsurugamine จากนั้นนั่งรถบัสต่ออีกประมาณ 28 นาที
เวลาทำการ9.30-16.30 น. ปิดวันอังคาร
ราคาผู้ใหญ่ (อายุ 18 ปีขึ้นไป) 800 เยน นักเรียนมัธยมต้นและประถม 300 เยน นักเรียนประถม 300 เยน เด็กเล็ก เข้าฟรี *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์04-5959-1000
Website Zoorasia

ดูแผนที่ ZoorasiaOrbi Yokohama : สนุกกับเทคโนโลยีสุดล้ำเที่ยวโยโกฮาม่า Cr: orbiyokohama

ประเทศญี่ปุ่นเขาขึ้นชื่อเรื่องความไฮเทคอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น Orbi Yokohama พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติเสมือนจริงที่ใช้เทคโนโลยีทางภาพและเสียงที่ทันสมัยที่สุดของ SEGA ผู้ผลิตเกมรายใหญ่ในญี่ปุ่นจึงเกิดขึ้น

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: orbiyokohama

แนวคิดของที่นี่เขาอยากให้คนที่เข้ามาชมทุกเพศทุกวัยได้ความรู้เกี่ยวกับทรัพยากรทางธรรมชาติของโลกผ่านความบันเทิง โดยรู้สึกเหมือนกับตนเองกำลังเข้าไปอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบต่าง ๆ ในธรรมชาตินั่นเอง

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: orbiyokohama

โดยภายในจะแบ่งออกเป็น 3 โซนหลักคือ Exhibition Zone ส่วนแสดงภาพและเสียงของธรรมชาติด้วยเทคโนโลยีสุดอลังการ

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: orbiyokohama

โซน Theatre 23.4 โรงภาพยนตร์ ที่มีจอกว้างขนาดใหญ่ คุณภาพแสงสีเสียง สมจริง และโซน After Show & Service ที่จะมี Workshop แบบต่าง ๆ ให้เราได้ลองทำเช่นการทำสารคดีสั้น พร้อมด้วยร้านอาหาร คาเฟ่และร้านขายของที่ระลึกมากมายในบริเวณเดียวกัน

ซึ่งที่นี่จะให้ความรู้เกี่ยวกับสัตว์ต่าง ๆ กับเราผ่านภาพซิลลูเอทขนาดเท่าตัวจริง ภาพยนตร์ 4D และภาพยนตร์จอยักษ์ขนาดใหญ่ แวะมาสัมผัสเทคโนโลยีสุดล้ำพร้อมรับความรู้สนุก ๆ กันได้ที่นี่นะ

Orbi Yokohama

ที่อยู่5F, MARK IS Minato-Mirai 3-5-1 Minato-Mirai, Nishi-ku, Yokohama, Kanagawa Prefecture
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ไปลงที่สถานี Minatomirai จากนั้นเดินต่ออีก 5 นาที
เวลาทำการ10.00-23.00 น. (เข้าได้รอบสุดท้าย 21.00 น.)
ราคาผู้ใหญ่ (15 ปีขึ้นไป) 2,600 เยน ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) 2,000 เยน เด็กโต (6-14 ปี) 1,300 เยน เด็กเล็ก 500 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์04-5319-6543
Website Orbi Yokohama

ดูแผนที่ Orbi Yokohama

4เที่ยวชมสวน

Sankeien Garden : ชมสวนสไตล์ญี่ปุ่นที่เที่ยวโยโกฮาม่า

ไปสัมผัสความเป็นญี่ปุ่นผ่านสวนสไตล์ญี่ปุ่น Sankeien Garden ที่เที่ยวโยโกฮาม่า ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองกันดีกว่า

เที่ยวโยโกฮาม่า

ที่นี่คือสวนญี่ปุ่นขนาดใหญ่ที่มีการจำลองสถานที่สำคัญรอบ ๆ ประเทศญี่ปุ่นเอาไว้ท่ามกลางสวยสวนงาม ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือนทรงโบราณ โรงน้ำชา เจดีย์ ศาลเจ้าหรือวัดเก่าแก่ โดยถูกออกแบบจากนักแต่งสวนชื่อดังของญี่ปุ่น Hara Sankei นั่นเอง

เที่ยวโยโกฮาม่า

ใครอยากสัมผัสบรรยากาศแบบญี่ปุ่นสบาย ๆ ภายในสวนอย่างชิล ๆ ล่ะก็แวะมาชมความงามของสวนแห่งนี้กันได้ รับรองว่างดงามประทับใจ

Sankeien Garden

ที่อยู่58-1, Honmoku Sannotani, naka-ku, Yokohama 231-0824 Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Negishi Line ไปลงที่สถานี Negishi จากนั้นนั่งรถต่ออีก 18 นาที
เวลาทำการ9.00-17.00 น.
ราคาผู้ใหญ่ 500 เยน เด็ก 200 เยน *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์04-5621-0634
WebsiteSankeien Garden

ดูแผนที่ Sankeien GardenYamashita Park : สวนติดอ่าวที่เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Benny Marty / Shutterstock.com

เที่ยวโยโกฮาม่า

Yamashita Park เป็นอีกหนึ่งสวนสาธารณะบรรยากาศดี ๆ ในเมืองโยโกฮาม่าที่มีพื้นที่ติดริมทะเล ภายในสวนมีทางเดินกว้างขวางให้เราได้เดินเล่นและชมทิวทัศน์ของอ่าวที่อยู่ติดกับสวนแห่งนี้ มีโอกาสที่เราจะได้เห็นเรือแล่นผ่านไปด้วยนะ

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: YingHui Liu / Shutterstock.com

นอกจากนั้นในบริเวณของสวนยังมีอนุสาวรีย์และรูปปั้นต่าง ๆ ตั้งอยู่ให้เราได้ชื่นชม และใกล้ ๆ กับบริเวณของสวนยังมีเรือเดินสมุทรขนาดใหญ่นามว่า Hikawa Maru ให้เราได้ไปยืนถ่ายรูปเก๋ ๆ และสามารถขึ้นไปชมภายในเรือได้อีกด้วย

เที่ยวโยโกฮาม่า

แวะมาเดินเล่นกันเพลิน ๆ รับบรรยากาศสวนสาธารณะริมอ่าวพร้อมกลิ่นอายของทะเลได้ที่ Yamashita Park แห่งนี้

Yamashita Park

ที่อยู่279, Yokohama, Kanagawa Prefecture 231-0023, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ไปลงที่สถานี Motomachi-Chukagai จากนั้นเดินต่ออีก 6 นาที
เวลาทำการเปิดตลอดเวลา
ราคาไม่เสียค่าใช้จ่าย
โทรศัพท์04-5671-3648
WebsiteYamashita Park

ดูแผนที่ Yamashita Park

5เที่ยวชิมของอร่อย

China town : ย่านของกินสุดอร่อยเที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Patryk Kosmider / Shutterstock.com

ถ้าอยากหาของกินอร่อย ๆ ในเมืองโยโกฮาม่าละก็ ย่าน China town ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโยโกฮาม่าแห่งนี้นี่แหละคือแหล่งร้านอาหารจานอร่อยที่ควรค่าแก่การมาลิ้มรส และเพียงแค่เดินผ่านประตูของย่านนี้เข้าก็จะได้ความรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในเมืองจีนไม่มีผิด

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: eakkarat rangram / Shutterstock.com

โดย China town ของเมืองโยโกฮาม่านั้นถือเป็นย่านร้านค้าสไตล์ชาวจีนที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ไม่ว่าจะร้านอาหารจีนแสนอร่อยมากมายหลายชนิด และของกระจุกกระจิกสุดน่ารัก ที่นี่ก็มีพร้อมไว้ให้เราเดินชิมเดินช้อปอย่างสบายใจ ในระยะทาง 0.2 ตารางเมตรมากถึง 500 ร้านเลยนะ

เที่ยวโยโกฮาม่า Cr: Benny Marty / Shutterstock.com

มาเดินชิมอาหารจีนสุดอร่อย ซาลาเปาไส้หนานุ่มแน่น ๆ พร้อมสัมผัสบรรยากาศจีน ๆ ในย่าน China town แห่งนี้ได้ทุกวันเลยนะ

China town

ที่อยู่Yamashitachō, Naka-ku, Yokohama-shi, Kanagawa-ken 231-0023, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ไปลงที่สถานี Motomachi-Chukagai จากนั้นเดินต่ออีก 5 นาที
เวลาทำการเปิดตลอดเวลา
Website China town

ดูแผนที่ China town

6เที่ยวชมวิว

Marine tower : หอคอยชมวิวเที่ยวโยโกฮาม่า

Marine tower เป็นหนึ่งในจุดชมวิวยอดฮิตของเมืองโยโกฮาม่า ที่มีความสูงถึง 106 เมตร ซึ่งในอดีตเคยถูกใช้เป็นประภาคารของท่าเรือโยโกฮาม่ามาก่อน

เที่ยวโยโกฮาม่า

ซึ่งบน Marine tower แห่งนี้เราสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองได้โดยรอบ โดยเฉพาะย่าน Minato mirai รวมถึงอ่าวโยโกฮาม่าด้วย

Marine tower

ที่อยู่15 Yamashitacho, Naka Ward, Yokohama, Kanagawa Prefecture 231-0023, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ไปลงที่สถานี Motomachi-Chukagai จากนั้นเดินต่ออีก 2 นาที
เวลาทำการ10.00-22.30 น.
โทรศัพท์04-5664-1100
Website Marine tower

ดูแผนที่ Marine tower

7เที่ยวออนเซ็น

Manyo Onsen : ผ่อนคลายในสปาyokohama Cr: manyo.co.jp.e.aafd.hpf.transer.com

สำหรับใครที่เหนื่อยจากการเดินเที่ยว เมื่อยจากการเดินช้อป Manyo Onsen คือสปาที่คุณจะสามารถพักผ่อนหย่อนใจพื้นฟูร่างกายให้หายเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า

Cr: manyo.co.jp

โดยในสปาแห่งนี้จะมีทั้งบริการอาบน้ำพุร้อนหรือออนเซ็นที่นำน้ำร้อนมาจากคาบสมุทรอิซุมาเปลี่ยนหมุนเวียนให้ใช้บริการทุกวัน พร้อมด้วยบริการนวดหลายรูปแบบ หรือถ้าอยากจะมาฝังเข็มหรือบำบัดความดันเท้าที่นี่ก็มีให้บริการ สบายตัวแล้วแต่ยังหิวที่นี่ก็มีร้านอาหารเปิดรอให้เราไปชิมด้วยเช่นกัน ที่เที่ยวโยโกฮาม่า สำหรับปิดทริปที่ดี

Manyo Onsen

ที่อยู่2-7-1, Shinko, Naka-ku, Yokohama, 231-0001
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Minatomirai Line ไปลงที่สถานี Minatomirai จากนั้นเดินต่ออีก 5 นาที
เวลาทำการ10.00-21.00 น.
ราคาผู้ใหญ่ (15 ปีขึ้นไป) 2,500 เยน เด็กโต (6-14 ปี) 1,400 เยน เด็กเล็ก (3-5 ปี) 940 เยน เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปีเข้าบริการฟรี *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์04-5663-4126
Website Manyo Onsen

ดูแผนที่ Manyo Onsen

ข้อสรุป

ถ้าอยากเที่ยวนอกโตเกียวแต่ขอไปไม่ไกลนัก ‘ที่เที่ยวโยโกฮาม่า’ ถือทางเลือกที่ดี นอกจากจะอยู่ไม่ไกลโตเกียวแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมาย เพราะไม่ว่าจะอยากมาช้อป อยากเที่ยวพิพิธภัณฑ์ มีเด็กเที่ยวด้วย อยากไปอควาเรียม ชมวิวหรือแช่ออนเซ็น เมืองนี้ก็มีให้เราเที่ยวได้อย่างครบครัน

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

324 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว