แนะนำการ แต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่น หน้าร้อน จาก 3 แบรนด์ฮิต

06/08/2019 (อัพเดทเมื่อ 25/05/2021)
ญี่ปุ่นหน้าร้อน อุณหภูมิและสภาพอากาศไม่ต่างจากไทยสักเท่าไหร่ ใครชื่นชอบ แฟชั่นญี่ปุ่น ต้องไม่พลาดกับแฟชั่นหน้าร้อน เราจึงขอแนะนำการ แต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่น หน้าร้อน จาก 3 แบรนด์ฮิต ราคาประหยัด ที่การันตีความใส่สบายและความทนทาน แมตช์ง่าย ใส่ได้หลายโอกาส จะไปเนียนเป็นคนญี่ปุ่นตอนไปเที่ยวก็ได้ ซื้อกลับมาใส่ที่ไทยก็ดี

หน้าร้อนที่ญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อเรื่องอุณหภูมิที่ร้อนระอุจนแสบผิว ร้อนจนเป็นลมเป็นแล้งกันไปเลยก็มี บางปีนั้นร้อนกว่าเมืองไทยซะอีก การไปเที่ยวหน้าร้อนที่ญี่ปุ่นจึงต้องมีการเตรียมตัวไม่แพ้กับหน้าหนาว และเรื่องหลักๆที่ต้องคำนึงถึงคือการสวมใส่เสื้อผ้าที่เข้ากับฤดูกาล โดยเฉพาะหน้าร้อนแบบนี้ก็ควรเป็นเสื้อผ้าที่สวมใส่แล้วเย็นสบายและสามารถปกป้องผิวของเราจากแสงแดดได้ด้วย

แต่งตัว แบบ คน ญี่ปุ่น

เพื่อให้การท่องเที่ยวของคุณเต็มไปด้วยความสนุกสนาน สามารถทำกิจกรรมที่แพลนไว้ได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเครื่องแต่งกาย มาดูการ แต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่น หน้าร้อน กันหน่อยดีกว่า คนญี่ปุ่นเค้าแต่งตัวอย่างไรในหน้าร้อนที่แสนจะอบอ้าว แต่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างชิลล์ๆ แถมยังดูดีมีสไตล์ในแบบคนญี่ปุ่นที่เราก็สามารถแต่งตามกันได้จาก 3 แบรนด์ฮิตที่คนไทยคุ้นเคยกัน

Uniqlo แบรนด์สุดคุ้ม หลากสไตล์ สวมใส่ได้ทุกวัย

ถ้าพูดถึงเสื้อผ้าสไตล์ญี่ปุ่นที่ราคาเป็นกันเองก็ต้องนึกถึงแบรนด์ Uniqlo นี่แหละ เรียกว่าเป็นแบรนด์ครองใจคนทั่วโลก เพราะการออกแบบที่เรียบง่ายแต่ก็มีความพิเศษของดีไซน์เฉพาะตัว แถมยังมีการ collaboration กับแบรนด์อื่นอยู่เรื่อยๆ

uniqlo Cr: uniqlo

แบรนด์ Uniqlo นั้นมีสโลแกนว่า “made for all” จึงเป็นเสื้อผ้าที่เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย สวมใส่ได้ทุกโอกาส ราคาสมเหตุสมผล และมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ นั่นแหละที่ทำให้แบรนด์นี้เป็นหนึ่งในดวงใจของใครหลายๆคน แม้แต่คนญี่ปุ่นก็ยังนิยมสวมใส่แบรนด์นี้ด้วยนะเอ้อ !

uniqlo Cr: uniqlo

ก่อนจะเข้าสู่ช่วงของแฟชั่น หน้าร้อนแบบนี้ทาง Uniqlo เค้าออกสินค้าสุดพิเศษออกมาทุกปี นั่นก็คือเสื้อซับในรุ่น AIRism ซึ่งเป็นที่นิยมมากกกกในญี่ปุ่น โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อน เพราะเป็นเสื้อยืดที่ผลิตโดยใช้เทคโนโลยีใหม่ๆมาช่วย มีคุณสมบัติคือระบายความร้อนได้ดี แถมยังช่วยให้รู้สึกเย็นสบายผิวด้วย แห้งเร็วเพราะดูดซับเหงื่อและความชื้นได้ดี เนื้อผ้าลื่นและใส่สบายสุดๆ มีทั้งแบบเป็นเสื้อยืด เสื้อกล้าม และเสื้อสายเดี่ยวด้วยนะ เอาล่ะ ! ได้ตัวช่วยดีๆมาแล้วก็ไปดูแฟชั่นหน้าร้อนของ Uniqlo กันเถอะ

uniqlo Cr: uniqlo

uniqlo Cr: uniqlo

uniqlo Cr: uniqlo

GU ดีไซน์สนุก ถูกใจคนรักการแต่งตัว

 GU japan Cr: g.u.japan

อีกแบรนด์ที่เป็นบริษัทในเครือของ Uniqlo เช่นกัน เห็นป้ายสีน้ำเงิน ตัวอักษรสีเหลืองคำว่า “GU ” (จียู) แบบนี้รีบพุ่งเข้าไปเลย โดยเฉพาะสาวๆเนี่ยถือว่าดวงสมพงษ์กับแบรนด์นี้สุดๆ เพราะคำว่า Ji-You ที่เป็นชื่อแบรนด์นั้นมีที่มาที่ไป ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “ความเป็นอิสระ” ซึ่งสื่อถึงสไตล์ที่หลากหลายของเสื้อผ้าแบรนด์นี้นั่นเอง คุณจะได้เพลิดเพลินกับการแต่งตัวมากขึ้น เอาชุดนั้นมามิกซ์กับชุดนี้ได้แบบสนุกสนาน มีอิสระในการแต่งกายอย่างเต็มที่ไปเลย

GU japan Cr: gu-japan

แบรนด์นี้จะเน้นความสนุกสดใสของสีสันเสื้อผ้ามากขึ้น เหมาะสำหรับคนที่รักการแต่งตัว นอกจากเสื้อผ้าดีไซน์เก๋ไก๋แล้ว ก็ยังมีเครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋า ให้ได้แต่งตัวแบบครบชุด เรียกได้ว่าซื้อปุ๊บ เข้าไปเปลี่ยนในห้องน้ำออกมาได้ชุดใหม่ทั้งตัว ! และยังมีเสื้อผ้าสำหรับเด็กและคุณผู้ชายเช่นกัน ดีไซน์ก็คล้ายกับ Uniqlo มีคุณภาพที่ดีเยี่ยม แต่เพิ่มความสนุกเข้าไปอีก ให้คุณได้เดินเฉิดฉายกับคนญี่ปุ่นได้แบบมั่นใจมากขึ้น

GU japan Cr: gu-japan

GU japan Cr: gu-japan

GU japan Cr: gu-japan

Muji คุณภาพดี เรียบง่าย สไตล์มินิมอล

muji Cr: muji

แบรนด์ที่มีความหมายว่า “Brand No Brand” ซึ่งก็คือไม่มีแบรนด์นั่นเอง เพราะเค้าต้องการจะสื่อถึงความเรียบง่ายของผลิตภัณฑ์ต่างๆของแบรนด์นี้ ซึ่ง Muji เป็นแบรนด์ที่ผลิตสินค้าหลายอย่างมากๆ และมีสาขากว่า 900 สาขาทั่วโลก เชื่อว่าทุกคนทราบกันดีว่า Muji นั้นมีอาณาจักรขนาดใหญ่ที่ถ้าเหล่ามินิมอลย่างก้าวเข้าไปเป็นอันต้องแพ้ทางทุกที ดีไซน์ทุกอย่างดูเรียบง่าย แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานของสินค้าแต่ละอย่างนั้นทำให้เราต้องอึ้ง ! เพราะทุกการดีไซน์นั้นผ่านกระบวนการคิดมาอย่างดีเยี่ยม และช่วยให้เราได้ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นจากสินค้าเหล่านี้

muji Cr: muji

แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงเสื้อผ้าของแบรนด์นี้กัน ถ้าเทียบกับ 2 แบรนด์ด้านบน แน่นอนว่าเสื้อผ้าของ Muji นั้นมีราคาสูงกว่าอยู่สักหน่อย แต่ลองมาพิจารณาถึงคุณภาพของสินค้าของแบรนด์นี้กันดูก่อนดีกว่า แน่นอนว่า Muji นั้นขึ้นชื่อเรื่องความมินิมอลอย่างถึงที่สุด ดังนั้นดีไซน์ของเสื้อผ้าที่เราเห็นนั้นมักจะมีความเป็นญี่ปุ๊นนญี่ปุ่น อย่างผ้าฝ้ายที่ขึ้นชื่อเรื่องความเบาสบายที่นำมาใช้ผลิตเสื้อผ้า เหมือนจะเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้เลยล่ะ แต่ก็ยังมีดีไซน์อื่นๆอย่างเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต กระโปรง กางเกง ที่สามารถสวมใส่ได้ในโอกาสต่างๆได้เช่นกัน ลองไปสัมผัสเนื้อผ้าดูสักครั้งแล้วคุณจะไม่เสียดายเลยสักนิดเมื่อลงทุนกับแบรนด์นี้

muji Cr: muji

muji Cr: muji

muji Cr: muji

Item อื่นๆที่ต้องเตรียม

นอกจากการเตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะกับสภาพอากาศแล้ว Item ป้องกันแสงแดดอื่นๆก็สำคัญเช่นกัน สินค้าคลายร้อนต่างๆในญี่ปุ่นวางขายกันเพียบในฤดูร้อนแบบนี้ ไอเท็มไหนน่าสอยไปติดตามกันด้ที่นี่เลย

10 ไอเทมดับร้อน

ลุย หน้าร้อน ญี่ปุ่น แบบคูลคูล กับ 10 ไอเทมดับร้อน เที่ยวสบายได้ทั้งวัน

มาเที่ยวกันให้สนุกด้วย 10 ไอเทมดับร้อนหาซื้อง่ายที่จะช่วยให้คลายความหงิดหงุดไม่สบายตัวจากอากาศร้อนให้เที่ยวต่อได้แบบไม่มีสะดุด

ข้อสรุป

เป็นยังไงกันบ้างกับแฟชั่น แต่งตัวสไตล์ญี่ปุ่น หน้าร้อน ให้เนียนไปแต่งเหมือนคนญี่ปุ่น ถึงหน้าไม่ให้แต่ใจรัก ก็คนมันสายแฟชั่นนี่เนาะ ​! นอกจาก 3 แบรนด์นี้แล้วก็ยังมีแบรนด์อื่นๆให้ได้สอยกันตามใจชอบเลย แต่ยังไงก็ควรแต่งตัวให้เข้ากับฤดูกาล ใส่เสื้อผ้าที่บางเบาสบาย จะได้ไปเที่ยวกันแบบสนุกๆ เหงื่อไม่ชุ่มจั๊กกันนะ

Morning Kids

Blogger : Morning Kids

นัก(ฝึก)เขียนที่ใช้ชีวิตที่เกียวโต 2 ปี ปัจจุบันตัวอยู่ออฟฟิศจิตอยู่ดาวพุธ เลี้ยงชิวาว่าหน้าประหลาด นับถือศาสนาหม่าล่า และรักการกินส้มตำปูม้าเจ๊ไก่

63 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515