10 ของฝาก ญี่ปุ่น ราคาประหยัด น้ำหนักเบา แจกผองเพื่อนได้สบายใจ

09/02/2017 (อัพเดทเมื่อ 08/07/2024)
ใครเพื่อนเยอะบ้างยกมือขึ้น..? และถ้ากำลังกลุ้มใจว่าจะซื้ออะไรกลับมาฝากเพื่อนดีเมื่อไปญี่ปุ่นมาทางนี้เลย เรามี ของฝาก ญี่ปุ่น 10 ประเภทที่คุณสามารถซื้อฝากเพื่อนได้ในราคาไม่ถึง 300 เยน !! แต่ไม่ใช่ของกิ๊กก๊อกนะจ้ะเพราะแต่ละอย่างนั้นใช้งานได้จริง มีประโยชน์ และมีคุณภาพ ที่สำคัญน้ำหนักเบามากกก แถมไม่เปลืองพื้นที่กระเป๋าแน่นอน ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงด้วยนะ

Ton Ton Erusa ยางลบมหัศจรรย์

ของฝาก ญี่ปุ่น Cr: item.rakuten.co.jp

เครื่องเขียนที่ญี่ปุ่นนั้นมีแต่อะไรที่น่าสนใจ ด้วยฟังก์ชั่นใหม่ๆ ที่ล้ำกว่า อย่างเช่นตัวปั้มยางลบชิ้นนี้ที่แค่ปั้มก็สามารถลบยางลบบนข้อความที่เราต้องการลบออกให้จางหายไปอย่างง่ายดาย แต่ว่าใช้ลบได้แค่ข้อความที่เขียนด้วยดินสอเท่านั้นนะ ทั้งง่ายทั้งสนุกแบบนี้ รับรองเลยว่าทำให้เพื่อนๆ สนุกแน่นอน ที่สำคัญคือราคาแค่ชิ้นละ 108 เยนเท่านั้นเอง จ่ายไป 1,000 เยน แต่ฝากได้เกือบ 10 คนเชียวนะ

ราคา 108 เยน

น้ำตาเทียม Rohto Vita 40

ของฝาก ญี่ปุ่น Cr: jp.rohto.com

น้ำตาเทียมเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ควรซื้อกลับมาฝากเพื่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนชายหรือเพื่อนสาวก็ใช้ได้ เหมาะมากๆ สำหรับผู้คนในสมัยนี้ที่ใช้สายตาเยอะ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่ต้องจ้องคอมพิวเตอร์ทั้งวัน กลับบ้านแล้วก็ยังไม่วายหยิบโทรศัพท์มือถือมาเล่นอีก แบบนี้ดวงตาเหนื่อยล้าแน่นอน ฉะนั้นเราต้องมอบความห่วงใยให้เพื่อนด้วยน้ำตาเทียมเพื่อเติมวิตามินให้ดวงตาชุ่มชื้นเลยจ้า แถมด้วยความเย็นระดับ 5 ให้เพื่อนตื่นเต็มตาสุดๆ

ราคา 203 เยน

วิตามิน C จาก DHC

ของฝาก ญี่ปุ่น Cr: www.dhc.co.jp

ไม่มีใครไม่รู้จักวิตามิน C ของ DHC ใช่ม้า แม้จะมีขายที่ไทยแล้วแต่ก็ยังฮิตไม่เลิก และแน่นอนว่าเป็นของฝากที่เหมาะมากๆ เพราะหาซื้อง่าย ราคาประหยัด และดูเป็นของฝากที่ดี เพราะเป็นของที่มีประโยชน์ สำหรับเพื่อนที่เป็นผู้หญิงก็จะได้มีผิวพรรณสวยใสสุขภาพดี ส่วนเพื่อนผู้ชายก็กินเพื่อป้องกันหวัด เรียกได้ว่าใครได้ไปกินก็ดีทั้งนั้น

ราคา 250 เยน (ปริมาณ 20 เม็ด)

กระดาษซับมัน Yojiya

ของฝากญี่ปุ่น Cr: yojiya1904

ใครๆ ก็รู้จักกระดาษซับหน้ามัน..แต่อาจมีน้อยคนที่รู้จักกระดาษซับมันคุณภาพดีของแบรนด์ Yojiya แบรนด์เก่าแก่จากจังหวัดเกียวโตที่มีชื่อเสียงยาวนานกว่า 100 ปี สัญลักษณ์โดดเด่นติดตาคือรูปใบหน้าของหญิงสาวที่มีทรงกลมอิ่มเอิบแบบสาวญี่ปุ่น และจุดเด่นที่ทำให้หลายคนที่เคยใช้ต่างติดใจก็คือกระดาษซับมันที่มีกรรมวิธีการผลิตสุดพิเศษ เป็นกรรมวิธีเดียวกับการทำทองคำแผ่นอันละเอียดละออ และในแผ่นซับมันยังมีส่วนผสมต่างๆ ที่ได้จากธรรมชาติ จึงมั่นใจได้ว่าอ่อนโยนแน่นอน ที่สำคัญคือซับได้แม้แต่งหน้า เพราะเค้าซับแต่ความมัน แต่ไม่ซับเอาเครื่องสำอางให้หลุดออกมานั่นเอง ถือเป็นของฝากที่เหมาะกับชาวไทยในเมืองร้อนจริงๆ

ราคา 210 เยน (บรรจุ 20 แผ่น)

มาส์กหน้า Pure Smile Yogurt Essence Mask

ของฝากญี่ปุ่น Cr: ss-style.com

ยังคงดูแลเพื่อนกันอย่างต่อเนื่องด้วยการซื้อแผ่นมาส์กหน้าจากญี่ปุ่นไปฝาก มาส์กหน้านั้นมีวางขายกันเกลื่อนกลาดจริงๆ ในญี่ปุ่น แต่ที่อยากแนะนำคือ Pure Smile Yogurt Essence Mask เป็นแผ่นมาส์กหน้าที่มีส่วนผสมของโยเกิร์ตที่เรารู้กันอยู่แล้วว่าดี๊ดี ใช้แล้วหน้านุ่มเด้ง ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในผิวหนัง ลดการสิวได้ดีมาก เป็นคุณค่าที่เพื่อนคู่ควร

ราคา แผ่นละ 103 เยน

Puchipura ผงอาบน้ำออนเซ็น

ของฝาก ญี่ปุ่น

กิจกรรมยอดฮิตของชาวญี่ปุ่นนั้นคือการแช่ออนเซ็นนั่นเอง ถ้าเราอยากให้เพื่อนได้สัมผัสกับความเป็นญี่ปุ่นล่ะก็..ต้องเลือกซื้อผงอาบน้ำให้เป็นของฝากเลย เป็นของที่มีราคาถูกแต่ดูแปลกใหม่และน่าสนใจสำหรับชาวไทย ซึ่งในผงอาบน้ำนี้จะมีส่วนผสมที่ดีต่อผิวพรรณของเรา เมื่อแช่แล้วจะรู้สึกผ่อนคลายสบายผิวราวกับได้แช่ออนเซ็นจริงๆ เชียวล่ะ แช่ได้ทุกเพศทุกวัยเลยนะ มีทั้งแบบกลิ่นหอม เผาผลาญไขมัน และหลากหลายสรรพคุณให้เลือก แต่อาจต้องซื้อฝากเฉพาะเพื่อนที่ทางบ้านมีอ่างอาบน้ำนะจ้ะ

ราคา เริ่มต้นซองละ 100 เยน

ธัญพืชอบกรอบสอดไส้ Triple Cheese

ของฝากญี่ปุ่น Cr: iyec.omni7.jp

บูมจริงๆ กับเมนูชีสต่างๆ ในประเทศไทย ไม่ว่าจะร้านอาหารที่จุ่มชีส ชีสเค้ก และเมนูอื่นๆ แต่เมื่อชีสมาอยู่ที่ประเทศไทยแล้วดูเหมือนจะแพงเหลือเกิน อะไรที่ใส่ชีสแล้วราคาพุ่งจนรู้สึกเสียดายเงิน แต่ถ้าเดินเข้าเซเว่นญี่ปุ่น ความรู้สึกเสียดายนั้นจะหายไปเพราะมีขนมรสชีสให้เลือกเยอะมากกก และแต่ละชิ้นก็ราคาไม่แพงเลย ตกห่อละประมาณ 30 บาทเท่านั้นเอง อย่างขนมธัญพืชอบกรอบสอดไส้ชีสเยิ้มๆ ห่อนี้บอกเลยว่าต้องลองจริงๆ อาจจะลองซื้อมากินเองหลายๆ แบบก่อนแล้วถ้าแบบไหนอร่อยที่สุดก็จัดมาเลย กี่ห่อก็ไม่หวั่น เพราะถูกเว่อร์

ราคา 108 เยน

Furikake ผงโรยข้าวรสชาติต่างๆ

ของฝากญี่ปุ่น Cr: gashapond

ผงโรยข้าวถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ชาวญี่ปุ่นเขานิยมกันมากๆ เพราะสะดวกและมีประโยชน์และสารอาหารยังคงอัดแน่นอยู่ในซองเดียว เพียงแค่ฉีกซองแล้วโรยลงบนข้าวสวยร้อนๆ ก็พร้อมอร่อยได้เลย แม้จะมีขายในไทยแล้ว แต่เชื่อว่าคนไทยหลายคนยังไม่เคยซื้อกินเพราะรู้ว่าแพง ดังนั้นจึงถือเป็นโอกาสดีที่จะซื้อมาฝากเพื่อนๆ ให้ได้ลองหลากหลายรสชาติ มีทั้งรสไก่ หมู เนื้อ แซลมอน และรสชาติแปลกๆ อีกมากมาย ถ้าเป็นสายฮาก็แนะนำให้ซื้อรสชาติแปลกๆ ดู เพื่อนจะได้ไม่คิดว่าเป็นของฝากที่ธรรมดาจนเกินไป ที่สำคัญคือน้ำหนักเบา ไม่กินพื้นที่กระเป๋า

ราคา เริ่มต้นประมาณ 100 เยน

เซ็มเบกรุบกรอบ

ของฝากญี่ปุ่น Cr: www.hoshino-z.com

ขนมข้าวกรอบที่เราอาจมองว่าหน้าตามันช่างธรรมด๊าธรรมดา แต่ความจริงแล้วมันอร่อยมากๆ ยิ่งถ้าเป็นเซ็มเบที่ใช้วิธีการย่างถ่านแบบดั้งเดิมนั้นจะยิ่งฟินสุดๆ ความหอม เค็ม มันของขนมนี้จะต้องทำให้เพื่อนๆ ประทับใจ เคี้ยวอร่อยเพลินจนหมดห่อแบบไม่รู้ตัว ถ้าได้เดินทางไปตามย่านที่มีการทำเซ็มเบสดใหม่แล้วไม่อยากให้พลาด แต่ถ้าไม่ได้ไปก็แวะตามร้านสะดวกซื้อก็อร่อยได้เหมือนกัน

ราคา เริ่มต้นประมาณ 100 เยน

เครื่องรางห้อยกระเป๋า

ของฝากญี่ปุ่น

เครื่องญี่ปุ่นหรือที่เรียกว่าโอมาโมริ (お守り) ที่มีที่มาจากคำว่า Mamori ที่แปลว่าปกป้อง และชาวญี่ปุ่นก็มีความเชื่อในเครื่องรางกันมาช้านานว่าการพกพาเครื่องรางติดตัวไว้จะสามารถเสริมดวงในด้านต่างๆ และช่วยปกป้องพวกเขาจากภัยอันตรายหรือขับไล่เรื่องร้ายต่างๆ ให้พ้นไป ซึ่งเครื่องรางญี่ปุ่นนั้นไม่ใช่ความโบราณคร่ำครึนะจ้ะ เพราะเค้ามีการดีไซน์ออกแบบที่สวยงามน่ารัก และมีรูปร่างหน้าตาที่เห็นแล้วอยากจะพกพาห้อยกระเป๋าไปไหนมาได้ด้วย รับรองเพื่อนดีใจแน่นอน

ราคา เริ่มต้นประมาณ 200 เยน

ข้อสรุป

เป็นไงล่ะคะ.. ญี่ปุ่น ของฝาก ที่เราแนะนำไปทั้งหมด 10 อย่าง เห็นแล้วน่าสนใจใช่ม้า ? ราคาไม่แพงมาก อยู่ที่หลักร้อยเยนเท่านั้นเอง ซื้อกลับมาได้สบายๆ แต่ฝากได้หลายคน แถมยังน้ำหนักเบาสุดๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเสียน้ำหนักกระเป๋าเวลาเดินทางกลับ แถมยังหมดห่วงเรื่องศุลกากรด้วยเพราะเป็นของไม่แพง ชิ้นเล็กที่ซื้อฝากจริง

ดาวน์โหลดคูปองส่วนลดไว้ไปช้อป

สินค้าเหล่านี้มีขายที่ร้าน amano, ดองกี้โฮเต้, Takeya (ตึกม่วง) ด้วยนะ อย่าลืมโหลดคูปองเอาไปใช้ช้อปกันเน้อ

ญี่ปุ่น ของฝาก

Takeya หรือ ตึกม่วง Ueno มันดีอย่างไร ทำไมใคร ๆ ก็อยากไป

Takeya หรือที่ขาช้อปชาวไทยเราเรียกติดปากกันว่า ‘ตึกม่วง’ แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวจีนและชาวไทยอย่างเราที่แห่กันมาที่นี่เพื่อช้อปปิ้งทุกสิ่งอย่าง เพราะที่นี่เค้ามีขายตั้งแต่ขนมยอดฮิตไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ !

ญี่ปุ่น ของฝาก

อัพเดทเครื่องสำอางและยาญี่ปุ่น สุดฮิตราคาโดนที่ร้าน amano พร้อมคูปองส่วนลด!

เที่ยวนาโกย่าครั้งนี้ จะไม่มีการกลับบ้านมือเปล่า ขาช้อปเตรียมตัวเตรียมตังค์ให้พร้อม เรามี 18 เครื่องสำอางและยาญี่ปุุ่นสุดฮิตจากร้าน Amano มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมพิกัดร้านใกล้สถานีให้ไปซื้อกันได้สบาย ๆ

ญี่ปุ่น ของฝาก

ช๊อปถูกและดีที่ ดองกิโฮเต้ ลดแหลก พร้อมแจกคูปองลดสูงสุด 2,000 เยน!

ช้อปชิลล์ที่ญี่ปุ่นกับร้าน ดองกิโฮเต้ ที่มีทั้งของถูกและของดี มีสินค้าจำหน่ายตั้งแต่สากกระเบือยังเรือรบ ไม่ว่าจะของกิน ของใช้ เสื้อผ้า หรือเครื่องสำอาง ก็ลดราคาพร้อมแจกคูปองส่วนลดสูงสุดให้กับนักท่องเที่ยวขาช้อปชาวไทยอย่างเราสูงสุดถึง 2,000 เยน ช้อปพร้อมคูปอง

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

166 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515