รวมลิสต์ 10 ของฝากจูบุ ไปจูบุซื้ออะไรดี ไอเทมนี้ที่ต้องตำ

11/03/2021
ภูมิภาคจูบุ จุดหมายปลายทางที่คนไทยไม่น้อยอยากลองไปสักครั้ง โดยเฉพาะเมื่อได้เห็นรีวิวเที่ยวญี่ปุ่นของบรรดาเหล่าบล็อกเกอร์ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยว แหล่งช้อปปิ้ง และธรรมชาติ ต่างก็ดูน่าสนใจไปหมดทุกอย่าง ไปเที่ยวจูบุทั้งที หลังเที่ยวเต็มอิ่ม ถ่ายรูปสวยๆ ก่อนกลับก็ต้องแวะซื้อของฝากจากจูบุ กลับไปฝากทางบ้าน แต่จะซื้ออะไรดี? วันนี้เรามีคำตอบมาให้ ไปดู 10 ของฝากจากภูมิภาคจูบุที่ต้องไปตำกลับมากันเลยดีกว่า

1. ขนมคาเอรุมันจู (Kaeru Manju)

ของฝากจูบุ cr:kaeru manju
คาเอรุมันจู หนึ่งในขนมของฝากขึ้นชื่อจากร้าน Aoyagi Sohonke แห่งเมืองนาโกย่า ใครที่มาเที่ยวที่นี่ต้องเห็นขนมชนิดนี้อยู่เต็มไปหมด เป็นขนมรูปกบตัวเล็กน่ารัก ทำจากแป้งมันจูสอดไส้ รสชาติหวานกลมกล่อม แป้งและ
ไส้ต่างๆ ให้รสสัมผัสที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี

ของฝากจูบุ cr:kaeru manju
ไส้ปกติจะเป็นถั่วแดงกวน เเต่ก็ยังมีรสตามฤดูกาลอีกด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็น มันหวาน ชาเขียว ซากุระ เเละช็อกโกแลต หน้าตาน่ารักเหมาะสำหรับซื้อฝากให้เด็กๆ มีให้เลือกทั้งกล่องเล็ก 3 ชิ้น ราคา 432 เยน และ
กล่องใหญ่ 6 ชิ้น ราคา 843 เยน มาเที่ยวนาโกย่าทั้งที จะไม่ซื้อขนมน้องกบสุดน่ารักนี้กลับไปเป็นของฝาก
ให้คนทางบ้านถือว่าพลาดมากๆ

2. ขนมอุยโร (Uiro)

ของฝากจูบุ cr:uiro
อุยโร ขนมญี่ปุ่นโบราณขึ้นชื่อแห่งเมืองนาโกย่า ทำมาจากแป้งข้าวเจ้าที่นวดแล้วนำไปนึ่งจนสุก ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดพอดีคำ เนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม รสชาติหวานกำลังดี กลิ่นหอมจางๆ มีหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น รสดั้งเดิม รสน้ำตาลทรายแดง รสมัทฉะ รสถั่วแดง และอื่นๆ อีกมากมาย

ของฝากจูบุ cr:uiro
ขอแนะนำร้าน Aoyagi Sohonke ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากและโด่งดังในเรื่องของขนมอุยโรมานานกว่า 130 ปี หรือไม่ก็หาซื้อได้ตามร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกจากนาโกย่า ร้านจำหน่ายสินค้าพื้นเมือง
ทั่วประเทศ และในสนามบินทุกแห่งในญี่ปุ่น อร่อยติดปากรสติดใจสุดๆ เลยล่ะ

3. ขนมพายปลาไหล (Unagi Pie)

ของฝากจูบุ cr:unagi pie
พายปลาไหล ขนมของฝากยอดนิยมแห่งเมืองฮามามัตสึ จังหวัดชิซุโอกะ จากร้าน Shunkado ทำจากปลาไหล
อบกรอบบดเป็นผง นวดผสมรวมกับแป้ง แล้วนำไปอบร้อนด้วยอุณหภูมิที่พอเหมาะ ได้ออกมาเป็นพายกรุบกรอบ
สีสันสวยงามน่ารับประทาน หอม อร่อยกลมกล่อม มีหลากหลายขนาดให้เลือก

ของฝากจูบุ cr:unagi pie
นอกจากรสดั้งเดิมแล้วก็ยังมีรสแมคคาเดเมียบรั่นดี รสอัลมอนด์ รสถั่ว และรสน้ำผึ้ง ถ้าอยากรู้ว่าจะอร่อยขนาดไหนก็อย่าพลาดที่จะซื้อกลับมาลิ้มลองและซื้อเป็นของฝากให้คนทางนี้ได้ชิมกันนะ

4.แมวกวักแห่งศาลเจ้าอิเสะ

ของฝากจูบุ cr:okageyokocho
Kitcho Shofukutei หนึ่งในร้านขายของที่ระลึกยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาไหว้ศาลเจ้าอิเสะ ในร้านนั้นจะมีแมวกวักกว่า 1,000 แบบจากทั่วประเทศ เชื่อกันว่าแมวกวักที่ยกมือขวาจะช่วยเรียกเงินทองและโชคลาภ
มาให้ ส่วนแมวกวักที่ยกมือซ้ายจะช่วยเรียกแขกและลูกค้าให้เข้าร้าน นอกจากนี้แมวแต่ละสีก็มีความหมายที่
แตกต่างกันออกไปอีกด้วย

ของฝากจูบุ cr:okageyokocho
นอกจากแมวกวักแล้ว ภายในร้านก็ยังเต็มไปด้วยสินค้ารูปแมวอื่นๆ อีกมากมาย หรือจะลองมาเสี่ยงทายกับ “เซียมซีแมวกวัก” ที่อยู่หน้าร้านก็ได้ โดยใต้เท้าแมวนั้นมีกระดาษที่เขียนคำทำนายโชคชะตาเอาไว้ ยิ่งมีจำนวนรอยเท้าแมวมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดวงดีมากขึ้นเท่านั้น สำหรับใครคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรกลับไปเป็นของฝากดี
น้องแมวสุดน่ารักนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยนะ

5. ผ้าฝ้ายมัตสึซากะ (Matsusaka Cotton)

ของฝากจูบุ cr:matsusaka cotton
ผ้าฝ้ายมัตสึซากะ สินค้าท้องถิ่นของฝากขึ้นชื่อจากเมืองมัตสึซากะ จังหวัดมิเอะ ผ้าฝ้ายชนิดนี้มีประวัติยาวนานตั้งแต่สมัยเอโดะเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน จุดเด่นอยู่ที่การย้อมผ้าด้วยสีครามเป็นลายทาง โดยความเข้มและความอ่อนของสีนั้นจะแตกต่างกันไปตามวิธีย้อม อีกทั้งยังมีการทอด้วยเทคโนโลยีการย้อมผ้าแบบเฉพาะของเมือง
ที่ไม่เหมือนใคร

ของฝากจูบุ cr:matsusaka cotton
สำหรับใครที่ได้มาเที่ยวที่นี่จะเห็นสินค้าที่ทำขึ้นมาจากผ้าฝ้ายมัสสึซากะในรูปแบบต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร่ม ผ้าเช็ดหน้า กระเป๋าถือ ตุ๊กตา และอื่นๆ แต่ละชิ้นนั้นมีความสวยงามของลายผ้าที่เป็นเอกลักษณ์ ดีงามขนาดนี้
ไม่แปลกใจเลยที่นักท่องเที่ยวจะนิยมซื้อกลับไปเป็นของฝากกัน

6. ตุ๊กตาซารุโบโบะ (Sarubobo)

ของฝากจูบุ cr:sarubobo
ตุ๊กตาซารุโบโบะ เครื่องรางสุดฮิตติดชาร์ตจากจังหวัดกิฟุ เป็นตุ๊กตาที่มีความสำคัญกับชาวเมืองทาคายามะเป็นอย่างมาก ในภาษาญี่ปุ่นคำว่า “ซารุ” แปลว่า “ลิง” และ “โบโบะ” แปลว่า ทารก เอกลักษณ์อยู่ที่ใบหน้าปราศจากหน้าตา ว่ากันว่าเป็นเพราะต้องการให้จินตนาการถึงหน้าตาของตุ๊กตาได้อย่างอิสระ ถ้าเราเศร้า หน้าตาตุ๊กตาก็จะเศร้าไปกับเรา หรือถ้าเรามีความสุข เราก็จะจินตนาการว่าหน้าตุ๊กตามีความสุขเหมือนกับเรา

ของฝากจูบุ cr:sarubobo
เดิมทีตุ๊กตาชนิดนี้เป็นสีแดง ซึ่งในสมัยก่อนเชื่อกันว่าเป็นสีที่ใช้ในการขับไล่สิ่งชั่วร้ายและโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ คุณย่าคุณยายจึงทำตุ๊กตาประเภทนี้ให้กับหลาน เพื่อเป็นเครื่องรางนำโชคดีมาสู่ชีวิตของหลานๆ แต่ปัจจุบันตุ๊กตา
มีหลากสีหลายขนาด แต่ละสีก็จะมีความหมายแตกต่างกัน ไปเที่ยวกิฟุทั้งทีจะก็อย่าลืมซื้อตุ๊กตาซารุโบโบะ
นำโชคนี้กลับมาเป็นของฝากกันด้วยนะ

7. ชิจิมิ โทการาชิ (Shichimi Togarashi)

ของฝากจูบุ cr:shichimi togarashi
ชิจิมิ โทการาชิ หรือพริก 7 รส พริกป่นยอดนิยมจากจังหวัดนากาโนะ คล้ายกับพริกป่นของบ้านเรา แต่จะมีเนื้อละเอียดกว่าและมีการผสมสมุนไพรรสจัดลงไปถึง 7 ชนิด โดยมีส่วนประกอบหลักๆ คือ พริกไทยญี่ปุ่น, เมล็ดกัญชา, งาดำ, งาขาว, ผิวส้ม, ใบจิโสะ และขิง นั่นเอง แม้จะไม่ค่อยเผ็ดนัก แต่ก็หอมมากๆ

ของฝากจูบุ cr:shichimi togarashi
สมุนไพรผสมลงไปยังดีต่อสุขภาพตามตำรับยาจีน มีสรรพคุณทางยาที่ช่วยให้ร่างกายอบอุ่น เพิ่มประสิทธิภาพ
ในการย่อยอาหาร และทำให้ปอดแข็งแรง เรียกได้ว่าเป็นพริกที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ และคุณประโยชน์มากมายเลยทีเดียว สามารถนำมาโรยเพิ่มรสชาติอาหารได้หลากหลายเมนูเลย ใครอยากเปลี่ยนแนว
การซื้อของฝากนอกเหนือจากขนมแล้วล่ะก็ ชิจิมิ โทการาชิก็เป็นของฝากที่ดีไม่น้อย

8. อุนาสึกิเบียร์ (Unazuki Beer)

ของฝากจูบุ cr:unazuki beer
อุนาสึกิเบียร์ เป็นเบียร์ท้องถิ่นชื่อดังที่ผลิตขึ้นในย่านอุนาสึกิ แห่งเมืองคุโรเบะ จังหวัดโทยามะ ผลิตโดยใช้น้ำแร่จากแม่น้ำคุโรเบะที่ไหลลงมาจากเทือกเขาที่อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลกว่า 3,000 เมตร และข้าวบาร์เลย์มอลต์ที่เป็นผลผลิตของเมืองคุโรเบะ นำมาหมักและผ่านกรรมวิธีการกลั่นเบียร์ตามแบบดั้งเดิมที่ถูกถ่ายทอดต่อกันมา

ของฝากจูบุ cr:unazuki beer
มีทั้งหมด 3 รสชาติ ได้แก่ รสจูจิเคียว (Juukyouji) รสโทรกโกะ (Torokko) และรสคาโมชิกะ (Kamoshika)
ซึ่งแต่ละรสก็จะมีสไตล์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไป แต่คอนเฟิร์มว่าอร่อยทุกรสแน่นอน ยิ่งไปกว่านั้น เบียร์ยังเต็มไปด้วยแร่ธาตุ วิตามิน และสารอาหารต่างๆ อีกมากมาย สามารถหาซื้อได้ที่ พิพิธภัณฑ์เบียร์อุนาสึกิ, มิจิโนะ
เอคิอุนาสึกิ (Michi no Eki Unazuki) หรือตามสถานีรถไฟในจังหวัดโทยามะ ซึ่งจะมีสินค้าออริจินัลของโรงหมักเบียร์และของขึ้นชื่อในท้องถิ่นครบครันเลยล่ะ

9. ขนมราคุกัน (Rakugan)

ของฝากจูบุ cr:rakugan
ราคุกัน ขนมญี่ปุ่นที่เป็นที่นิยมของผู้คนในเมืองคานาซาวะมาอย่างยาวนาน ทำมาจากน้ำตาลหรือน้ำเชื่อมผสมกับแป้งที่ทำจากข้าวและธัญพืชอื่นๆ จากนั้นนำเทลงในแม่พิมพ์แล้วนำไปอบให้แห้ง มีลักษณะคล้ายกับ ขนมโก๋
ที่คนไทยทุกคนรู้จักนั่นเอง

ของฝากจูบุ cr:rakugan
ราคุกันจะละลายในปาก เหลือเพียงรสหวานชุ่มฉ่ำ ไม่มีทิ้งสัมผัสเหนียวหนืดหรือติดเปรี้ยวในลำคอ คนญี่ปุ่นนิยมทานคู่กับชา เนื่องจากตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี ขนมหวานๆ กับชาขมนิดๆ รสชาติลงตัวสุดๆ เลยล่ะ ราคุกันมีสีสันที่สวยงามและมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งรูปดอกไม้ สี่เหลี่ยม หรือวงกลม แถมยังน้ำหนักเบา ซื้อกลับไปเป็นของฝากได้สบายๆ

10. กระดาษญี่ปุ่นเอจิเซ็น (Echizen Washi)

ของฝากจูบุ cr:echizen washi
กระดาษญี่ปุ่นเอจิเซ็น กระดาษทำมือคุณภาพสูงแห่งเมืองเอจิเซ็น จังหวัดฟุคุอิ มีประวัติยาวนานกว่า1,500 ปี คุณภาพดี ทนทาน สามารถนำมาสร้างสรรค์เป็นผลงานอื่นๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น โปสการ์ด ที่รองแก้ว ที่คั่นหนังสือ ซองจดหมาย พัด สารพัดประโยชน์เลยจริงๆ ล่ะ ซื้อกลับไปเป็นของฝากก็เก๋ดีนะ

ของฝากจูบุ cr:echizen washi
หรือถ้าใครอยากลองทำกระดาษชนิดนี้ด้วยตัวเอง ที่เมืองเอจิเซ็นแห่งนี้ก็มีศูนย์เวิร์คช็อปให้ได้มาลองทำกิจกรรมเกี่ยวกับงานศิลปะอันเก่าแก่ของที่นี่ ไม่มีประสบการณ์มาก่อนมาเรียนกับผู้เชี่ยวชาญได้ในบรรยากาศเป็นกันเอง
มาฟุคุอิทั้งทีก็อย่าลืมหิ้วไอเท็มดีๆ แบบนี้กลับไปฝากคนทางบ้านกันนะ

ข้อสรุป

หวังว่า 10 ของฝากจากภูมิภาคจูบุที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ จะถูกใจทุกคนนะ ใครมีแพลนจะไปเที่ยวภูมิภาคจูบุ อย่าลืมซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับมากันล่ะ นอกจากไม่แพงแล้ว ยังมีเอกลักษณ์ และเป็นที่ระลึกให้เราได้นึกถึงช่วงเวลาดีๆ ของทริปอีกด้วยล่ะ ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรกลับมาดีล่ะก็ เราขอแนะนำให้เปิดลิสต์ของฝากเหล่านี้ เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกซื้อของฝากได้ง่ายขึ้น รับรองว่าถูกใจทั้งคนซื้อและคนรับอย่างแน่นอนแน่นอนเลยล่ะ

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515