12 สกินแคร์ญี่ปุ่น บอกลารูขุมขน ให้หน้าเนียนใสกิ๊ง

15/02/2019 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
ปัญหารูขมขุนกว้าง ผิวหน้าไม่เนียนนุ่ม คือปัญหาที่ใครหลายคนต้องเจอ บทความนี้จะมาแนะนำ 12 สกินแคร์ญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นโฟมล้างหน้า โคลนมาสก์หน้า คลีนซิ่ง และอื่นๆ ที่จะมาช่วยกู้ผิวให้กลับมาเนียนใสดูสุขภาพดีสุดๆ

※นี่คือข้อมูลปี 2019 ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ใครกำลังกังวลกับผิวหน้าตัวเองที่เห็นกี่ทีก็ต้องนึกถึงลูกสตรอเบอร์รี่ตลอด สิวเสี้ยน รูขมขุนกว้าง ปัญหาที่ชนชาติไหนก็ต้องเจอ ไม่เว้นแต่คนญี่ปุ่นก็เช่นกัน เราจะมาดูกันว่า เขาใช้อะไรกันบ้างนะ ทำไมผิวถึงเนียนน่าบีบกันขนาดนี้ ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยคุณกำจัดเจ้าสิวเสี้ยนตัวร้ายแกทำให้ฉันดูแย่ และรูขุมขนแสนกว้างออกไปจากผิวหน้า ให้คุณกลับมารักผิวหน้าคุณอีกครั้ง ความสวยความงามรอไม่ได้แล้ว งั้นก็ไปดู สกินแคร์ญี่ปุ่น ที่แนะนำกันเลย

1. Nomad’s Cream Purifying Cleanser

Cr: DAM DAM

Cr: DAM DAM

ตัวแรก โฟมล้างหน้าที่ใครหลายๆ คนต้องหลงรัก ด้วยสารสกัดออแกนิก ที่นอกจากจะชะล้างสิ่งสกปรกแล้วยังฟื้นฟูผิวของคุณอีกด้วย ช่วยผิวของคุณจากสภาวะตึงเครียดอย่างควันรถและมลพิษต่าง ๆ ที่ต้องเผชิญมา ล้างเครื่องสำอางที่ตกค้างในรูขุมขนและสิ่งสกปรกต่างๆ ผิวแห้งก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้รูขุมขนกว้าง และหน้าไม่เนียนใส

โฟมตัวนี้ก็ยังมีส่วนผสมของออยล์จากพืช ที่จะทำให้ผิวคุณดูอวบอิ่มชุ่มชื่น ไม่แห้งกรานเหมือนโฟมตัวอื่นอีกด้วย แถมยังช่วยต่อต้านริ้วรอยก่อนวัย ให้ผิวของคุณกลับมากระจ่างใส เปล่งปลั่ง นุ่มน่าจับอีกด้วย

ขนาด 100 g ราคา 4000 เยน

2. Nightly Refining Micro-Peel Concentrate

Cr: KIEHLS

ใครที่เคยใช้ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ Kiehl’s ก็คงรู้ว่าดีมีคุณภาพขนาดไหน ตัวนี้เป็นเซรั่มช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวโดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง คนที่ผิวแพ้ง่ายไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะอ่อนโยนเหมาะกับทุกสภาพผิว ช่วยฟื้นฟูผิวคุณให้ย้อนกลับไปวัยเด็กอีกครั้ง

บอกลาปัญหาผิวหน้าที่เหนื่อยล้า หมองคล้ำ แห้งกร้าน ดูไม่สดชื่น ไม่มีชีวิตชีวา แค่ทาบำรุงก่อนนอนทุกคืน ก็จะตื่นขึ้นมาหน้าไบรท์ แปลกใจกับผิวที่เรียบเนียนและนุ่มชุ่มชื่นขึ้น เซรั่มตัวนี้ไม่ธรรมดาเลยนะคะ เพราะได้ทดสอบจากกลุ่มทดลองว่าหลังจากใช้แล้ว ผิวเรียบเนียนขึ้นถึง 96% และกลับมาสุขภาพดีถึง 88% เพียงใช้แค่ 8 วัน ใครอยากกู้ผิวหน้าแบบเร่งรีบ อย่าลืมหยิบใส่ตะกร้าเชียว

ขนาด 30 ml ราคา 8500 เยน

3. Fancl Mild Cleansing Oil

Cr: Fancl

Cr: Fancl

อย่าพลาดเลยนะตัวนี้ คลีนซิ่งออยล์มาแรงที่มียอดขาย 1 ชิ้น ต่อ 4 วินาทีในญี่ปุ่นเลยทีเดียว นี่คือออยล์ล้างเครื่องสำอางฝั่งลึก ที่ถึงจะเป็นมาสคาร่ากันน้ำหรือจะคราบกาวติดขนตาปลอมก็หลุดออกอย่างง่ายดาย เพียงนวดออยล์ลงบนใบหน้าเบาๆ ก็ล้างออกได้อย่างสบาย ๆ คลีนซิ่งตัวนี้เป็นสูตรอ่อนโยน ช่วยลดแรงเสียดสีที่จะทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวและริ้วรอยบนใบหน้า เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวเรื่องผิวแห้งกรานและริ้วรอยก่อนวัยเลยค่ะ

แน่นอนว่าถึงจะเป็นคลีนซิ่งแต่กลับให้ความชุ่มชื่นต่อผิวสุดๆ อีกสิ่งพิเศษของคลีนซิ่งตัวนี้ ยังช่วยเรื่อง สิวเสี้ยน รูขุมขนอุดตันที่เป็นสาเหตุให้ผิวหน้าเราไม่ใสปิ๊ง ศัตรูตัวร้ายที่ค่อยรังควานผิวหน้าคุณอยู่ทุกวัน เพราะช่วยคุณกำจัดสิวเสี้ยนทั้งที่มองเห็นและซ้อนอยู่ใต้ผิวหนัง พออ่านแล้วก็อยากจะไปสอยมาใช้เองบ้างแล้วล่ะค่ะ ใครที่ไปญี่ปุ่นก็ติดต่อเพจชิลล์ชิลล์มาได้นะคะ อยากฝากซื้ออออ

ขนาด 120 ml ราคา 1,836 เยน

4. Lumiere Complexe Face Oil Concentre

Cr: Infiore

นี่คือ สกินแคร์ญี่ปุ่น ที่เต็มไปด้วยคุณภาพที่ใครหลายคนอาจยังไม่เคยเห็น ทรีทเม้นท์ออยล์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 99% เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง มาช่วยให้คุณหายกังวลเรื่องผิวหน้าที่ไม่กระชับและรูขุมขนกว้าง เนื้อออยล์เบาสบาย ซึมสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว

ช่วยชะลอการสูญเสียน้ำของผิวหน้า รักษาความยืดหยุ่นให้ผิวหน้าของคุณนุ่มเด้งราวกับผิวเด็ก ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยและช่วยลดเลือนรอยแผลเป็น ปรับผิวให้เรียบเนียนน่าสัมผัส แถมยังค่อยสร้างเกาะป้องกันผิวหน้าจากรังสีต่าง ๆ จากสภาพแวดล้อม ให้ผิวคุณเปล่งประกายอยู่เสมอ แถมกลิ่นออยล์หอมๆ ยังช่วยให้คุณผ่อนคลาย ย้อนเวลาผิวกลับไปจนคุณต้องร้อง เธอรู้ไหมฉันเหมือน14 อีกครั้ง แน่ๆ

ขนาด 25 ml ราคา 8000 เยน

5. Kanebo Refreshing Powder Wash

Cr: Kanebo

Cr: Kanebo

พลาดไม่ได้ บอกเลยว่าสิ่งนี้คือพลาดไม่ได้ นวัตกรรมใหม่ของการทำความสะอาดผิวหน้าที่คนไทยหลายคนอาจยังไม่รู้จัก แต่อาจมีใครเคยเห็นผ่านตามาบ้างแล้ว ตัวนี้แนะนำมาก ๆ เลย

ตัวนี้คือผงล้างหน้าผสมคุณค่าผงเอนไซม์ทำความสะอาดผิวหน้าถึง 2 ชนิด พูดได้เลยว่าอาจสะอาดล้ำลึกกว่าโฟมล้างหน้าทั่วไปด้วยซ้ำ สามารถขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขนโดยเฉพาะ ทั้งความมันส่วนเกิน สิวหัวดำ สิวเสี้ยน หรือไขมันที่รวมตัวกับเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว โดยไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง หรือทำให้รูขุมขนกว้างขึ้น ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน และคงความชุ่มชื่นไว้ ช่วยให้ผิวรู้สึกสะอาดหมดจดในหนึ่งเดียว แถมหน้ายังนุ่มฟูเนียนเด้งน่าหยิกสุด ๆ อีกด้วย ไปญี่ปุ่นอย่าลืมซื้อกลับมาด้วยนะ

1 กล่อง 32 ชิ้น ราคา 3,000 เยน

6. Suisai Beauty Clear Powder

Cr: Suisai

ผงล้างหน้าเอนไซม์อีกตัวที่อยากแนะนำ ตัวนี้มียอดขายเป็นอันดับ 1 ในญี่ปุ่น ช่วยขจัดสิวเสี้ยนทั้งหัวดำและหัวขาว สิ่งสกปรก เซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว และความหยาบกร้านให้ออกไปจากหน้าคุณสักที ให้คุณตะโกนอย่างดีใจว่า ออกไปจากหน้าฉันได้สักที!

ตัวนี้พิเศษตรงที่ไม่มีกลิ่นและสี มีส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวคุณได้กักเก็บความชุ่มชื้น เพื่อผิวนุ่มลื่น เนียนกระจ่างใส ผิวหน้าสะอาด และป้องกันการเกิดสิว เห็นได้ชัดตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ยังช่วยปรับสภาพผิวหน้า แถมทำให้โลชั่นหรือครีมบำรุงต่างๆ ที่ใช้หลังล้างหน้าซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น แต่งหน้าก็ยังติดทนอีกด้วย

ใครที่ลังเลอยากให้ลองใช้ดูนะคะ เพราะต่างจากโฟมล้างหน้าทั่วไปจริงๆ แนะนำให้ใช้ 1 ครั้งต่อวัน อาจสลับใช้กับโฟมล้างหน้าได้ค่ะ ตัวนี้จะมี 2 ขนาด สำหรับใครที่อยากลองก็มีขนาดซองให้เลือกซื้อค่ะ

1 กล่อง 32 ชิ้น ราคา 2,160 เยน

1 ซอง 15 ชิ้น ราคา 1,080 เยน

7. Keana Nadeshiko Baking Soda Moist Peeling

Cr: Ishizawa

เซลล์ผิวหนังของเรามีการสร้างเซลล์ใหม่มาแทนเซลล์ผิวเก่าอยู่ทุกเดือน หรือที่เรียกกันว่าผลัดเซลล์ผิวนั้นแหละ แต่จะให้เราเอามือถูผิวหน้าแรง ๆ เพื่อให้เซลล์ผิวสร้างใหม่เหมือนถูขี้ไคลบนตัวละก็คงไม่ได้ เพราะจะเป็นการทำร้ายผิวหน้าเราเปล่าๆ

ครีมเนื้อเจลตัวนี้ จะช่วยคุณขัดเซลล์ผิวเก่าและสิวอุดตันออกอย่างเบามือ ให้คุณเผยผิวหน้าใหม่ที่เนียนใส ไม่หมองคล้ำ เห็นผลชัดได้เลยเพียงใช้ครั้งแรก เพียงทาแล้วนวดเบา ๆ เซลล์ผิวเก่าสีเทาก็หลุดออกมาให้ผิวหน้าคุณขาวใสกว่าเดิม เจลตัวนี้พิเศษกว่าเจลยี่ห้ออื่นตรงที่ นอกจากจะช่วยขัดเซลล์ผิวเก่าแล้ว ยังช่วยจำกัดสิวเสี้ยนอุดตันให้ออกอย่างง่ายดาย ทำให้ผิวของคุณเรียบเนียนน่าจับอีกด้วย แนะนำให้ใช้สัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง นะคะ

ปริมาณ 200 ml ราคา 1,728 เยน

8. Orbis Care-Na Hot Cool Gel

Cr: Orbis

Cr: Orbis

รำคาญเจ้าพวกสิวเสี้ยนนักก็ต้องใช้นี่เลย เจลจากแบรนด์ Orbis เน้นเรื่องทำความสะอาดรูขุมขนโดยเฉพาะจมูกบริเวณ T-zone ช่วยกำจัดสิวเสี้ยนทั้งหัวดำและหัวขาวที่เป็นสาเหตุของสิวต่างๆ ที่ตามมา สูตรนี้อ่อนโยนต่อผิว ไม่ระคายเคืองผิวอย่างแน่นอน

ใครที่เห็นชื่อเจล Hot Cool คงสงสัยใช่ไหมว่าทำไม เมื่อเราทาเจลตัวนี้ลง เราจะรู้สึกอุ่นในตอนแรก เพราะตัวเจลนี้จะไปช่วยขยายรูขุมขนออก ทำให้สิวเสี้ยนหลุดออกง่ายขึ้น นวดเบาๆ ไปสักพักก็จะรู้สึกเย็น เพื่อกระชับรูขุมขนลง หมดปัญหารูขุมขนกว้าง เผยผิวเนียนใส แถมผิวไม่แห้งอีกด้วย

ปริมาณ 60 g ราคา 1,512 เยน

9. maNara Nama Neri Wash

Cr: maNara

ผงทำความสะอาดผิวหน้าผสานเอนไซม์ ปัญหารูขมขุนกว้าง สิวอุดตันทั้งหัวอ่อนหัวแข็ง สิวเม็ดเล็กๆ โผล่มารอบจมูกรอบคางสวัสดีเราทุกเช้า ถึงวันที่จะต้องเลิกทนกับเจ้าตัวร้ายพวกนี้แล้ว ผงนี้เมื่อนำไปผสมน้ำจะเปลี่ยนเป็นเนื้อครีม เข้าไปสลายหัวสิวตัวร้ายเหล่านั้นและเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไปอย่างง่ายดาย ดูดซับสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกินในรูขุมขน และช่วยฟื้นฟูให้ความชุ่มชื้น เรียบเนียน จนคุณต้องเสียดายที่มาเจอผลิตภัณฑ์ตัวนี้ช้าขนาดนี้

ปริมาณ 45 กรัม ราคา 3,456 เยน

10. THREE Balancing Y Line Oil

Cr: THREE

THREE แบรนด์ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ นอกจากเรื่องคลีนซิ่งและออยล์บำรุงแล้ว ก็ยังมีเอสเซ้นส์ออยล์ที่จะมาแนะนำให้คุณได้รู้จัก เอสเซ้นส์ออยล์ตัวนี้ ทำมาสำหรับบำรุงผิวและปรับโครงสร้างผิวหนังให้เกิดความสมดุลเฉพาะส่วนจมูกบริเวณ Y-zone ช่วยในเรื่องสิวอุดตัน สิวหัวดำบริเวณปลายและปีกจมูก เพราะคิดค้นมาเฉพาะส่วน ทำให้เข้าบำรุงได้อย่างตรงจุดไร้ปัญหากวนใจ เพียงใช้นิ้วกลางนวดคลึงเบา ๆ ประมาณ 3 นาที ตามภาพ นอกจากจะช่วยลดการสะสมของไขมันอุดตันแล้ว ถ้าคุณใช้เป็นประจำจะทำให้ผิวเนียน กระชับ และได้รูปทรงจมูกชัดขึ้น

ปริมาณ 20 กรัม ราคา 4,500 เยน

11. HR Powercell Clarifying Mask

Cr: HR

ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่น่าลองใช้สุดๆ มาสก์คุณค่าจากทะเลลึก เนื้อบาล์มหนาแน่นแต่แห้งเร็วไม่มันเยิ้ม เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้งหรือในช่วงที่อากาศหนาวเย็น ช่วยกระตุ้นการฟื้นฟูผิว ช่วยผิวหน้าคุณที่เคลือบด้วยฝุ่นและมลภาวะที่คุณต้องพบเจอทุกวัน ดูดสิ่งสกปรกและฟื้นฟู ให้ความนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งกราน ให้หน้ากระจ่างใส เผยหน้าใหม่ที่สะอาดใสกว่าเดิม ให้คุณรู้สึกว่าหน้าเบาสบายอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

ปริมาณ 100 ml ราคา 13,500 เยน

12. Tsururi Point Clay Pack

Cr: Tsururi

โคลนพอกผิวเฉพาะส่วนที่หลายคงอาจเคยเห็นกันบ้างแล้ว ไว้ใช้พอกบริเวณจมูก หรือถ้าคุณมีส่วนอื่นที่กังวลเหมือนกันอย่างเช่น บริเวณคาง หน้าผาก ก็สามารถนำโคลนไปพอกได้นะ ดูจากตัวผลิตภัณฑ์คุณคงคิดว่ารูปอาจเกินจริง แต่พลังของเครื่องสำอางตัวนี้จริงๆ ก็เป็นแบบนั้นเลย

เพราะพลังดูดซับความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน จะหลุดลอยออกมาเป็นจุดดำ ๆ จนคุณต้องตกใจ พร้อมกระชับผิวให้ชุ่มชื้น เผยผิวเนียนใส บอกลาสิวเสี้ยนได้เลย แถมหน้ายังสะอาดกระจ่างใสสุด ๆ พอกทิ้งไว้ 5 นาที ก็เห็นสิ่งสกปรกตกค้างนั้นแล้ว ใครที่รำคาญสิวเสี้ยน อยากบอกลามันเต็มทน ก็ลองซื้อมาพิสูจน์ด้วยตัวเองเลย

ปริมาณ 55 g ราคา 972 เยน

ข้อสรุป

จบไปแล้วกับ 12 สกินแคร์ญี่ปุ่น ที่จะทำให้คุณโบกผ้าเช็ดผ้าสวยๆ ลารูขุมขนกว้าง และเตะเจ้าสิวเสี้ยนตัวร้ายไปลงถังขยะไป แล้วหัวเราะอย่างสะใจกับใบหน้าเนียนใสกว่าเดิม ผลิตภัณฑ์ที่นำมาแนะนำในบทความนี้ ขอบอกว่าดี มีคุณภาพ น่าลองน่าซื้อทุกตัวจริง ๆ ถ้าไปญี่ปุ่นก็อย่าพลาดที่จะหิ้วมากลับด้วยนะ อย่างที่บอกความสวยรอไม่ได้ เดี๋ยวจะเสียดายทีหลังนะคะ ขอบคุณค่ะ >_<

จีจี้

Blogger : จีจี้

น้องหมาขาจร พาตะลอนๆเที่ยว แว๊ะเลี้ยวไปช็อป เคี้ยวกรอบๆขนมหวาน พาแสบซ่านไปถึงทรวง

7 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515