Kakigori น้ำแข็งไสคลายร้อนจาก 10 ร้านดังแห่งโตเกียว

09/03/2016 (อัพเดทเมื่อ 01/06/2021)
เมื่อประเทศญี่ปุ่นก้าวเข้าสู่ฤดูร้อน อุณหภูมิก็จะสูงขึ้นจนอากาศร้อนอบอ้าวไม่แพ้ประเทศไทยของเราเหมือนกัน จะมีอะไรเหมาะกับอากาศร้อน ๆ มากไปกว่า ‘น้ำแข็งไส’ สักถ้วย เราจึงอยากจะแนะนำ Kakigori หรือน้ำแข็งไสจากญี่ปุ่นให้เพื่อน ๆ ได้รู้จัก และนี่คือ 10 ร้านในย่านดังของโตเกียว ที่มีเมนูน้ำแข็งไสเสิร์ฟในหลากสไตล์ ตามไปดูแต่ละร้านกันเลย

Asakusa Naniyawa : น้ำแข็งไสแห่งย่านดัง

Cr: a-naniwaya.com

ใกล้ ๆ กันกับวัดชื่อดังอย่างอาซากุสะนั้นเป็นที่ตั้งของร้านน้ำแข็งไสน่ารัก ๆ ที่ชื่อว่า Asakusa Naniyawa แห่งนี้ มองเผิน ๆ อาจจะไม่รู้ว่าที่นี่เป็นร้านขนมหวาน แต่หากสังเกตุป้ายให้ดีก็จะพบรูปภาพเมนูสุดอร่อย

Cr: naniwaya

น้ำแข็งไสของที่นี่มีหลายเมนูให้เลือก โดยเมนูแนะนำที่มาแล้วต้องสั่ง คือ ‘Asayake’ น้ำแข็งไสเนื้อเนียนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภูเขาไฟฟูจิ ด้านบนราดด้วยซอสสตรอเบอร์รี่ นมข้นจืด และถั่วแดงกวน

Cr: naniwaya

อีกเมนูน้ำแข็งไสที่ได้รับความนิยมเช่นกัน คือ ‘Kinako Kakigori’ น้ำแข็งไสที่โรยด้วย Kinako (ถั่วเหลืองป่น) และไซรัปน้ำตาลทรายแดงเป็นเมนูน้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่น

Cr: naniwaya.osaka

นอกจากน้ำแข็งไสแล้ว ที่นี่ยังมีเสิร์ฟเมนู Taiyaki (ขนมปังรูปปลาสอดไส้ถั่วแดง) ซึ่งถั่วแดงนั้นใช้เวลาในการทำนานถึง 8 ชั่วโมง และเป็นถั่วแดงเดียวกันกับที่ใช้ในเมนูน้ำแข็งไสด้วยนะ

Asakusa Naniyawa

ที่อยู่2-12-4 Asakusa, Taito-ku, Tokyo 111-0032
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Nikko-Kinugawa มาลงสถานี Asakusa แล้วเดินอีก 10 นาที
เวลาทำการวันจันทร์-ศุกร์ : 10.00-19.00 น.
ราคาประมาณ 1,000 เยน
โทรศัพท์03-3842-0988
WebsiteAsakusa Naniyawa

ดูแผนที่ Asakusa Naniyawa

Chimoto : บรรยากาศหรูแสนผ่อนคลาย

Cr: chimoto-yagumomochi.com

เดินไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Toritsu-Daigaku ก็จะพบกับที่ตั้งของร้าน Chimoto ร้านขนมหวานญี่ปุ่นที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามท่ามกลางความเงียบสงบ เหมาะแก่การนั่งพักผ่อนกินขนมอร่อย ๆ

Cr: chimoto-yagumomochi.com

ภายในตู้โชว์ คุณจะได้พบกับขนมหวานหลายชนิดที่ทำขึ้นอย่างปราณีตและพิถีพิถัน ซึ่งอาจมีหน้าตาเปลี่ยนไปตามฤดูกาลอย่างเช่นขนมซากุระโมจิที่วางจำหน่ายเฉพาะช่วงใบไม้ผลิเท่านั้น

Cr: chimoto-yagumomochi.com

ส่วนขนมหวานที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน คือ ‘Yakumo-Mochi’ ขนมหวานนุ่มนิ่มแป้งเหนียวหนึบ รสชาติกลมกล่อมจากความหวานของน้ำตาลทรายแดงและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ อร่อยแบบที่หาที่ไหนไม่ได้แน่นอน

Cr: chimoto-yagumomochi.com

และในช่วงหน้าร้อนของญี่ปุ่น ที่ร้านแห่งนี้จะเสิร์ฟน้ำแข็งไสเป็นเมนูพิเศษ ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก โดยน้ำแข็งไสของ Chimoto มีเพียงรสชาติเดียวคือชาเขียวและนม และแม้จะไม่ได้มีเมนูหลากหลายแต่รับรองว่าอร่อยประทับใจซึ่งความพิเศษของเมนูนี้อยู่ด้านในที่อัดแน่นไปด้วยเครื่องน้ำแข็งไสแบบญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นถั่วแดง วุ้น โมจิ ที่มาทำให้น้ำแข็งไสถ้วยนี้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

Chimoto

ที่อยู่1-4-6 Yakumo Meguro Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Tokyo-Toyoko Line มาลงสถานี Toritsu-digaku แล้วเดินอีก2 นาที
เวลาทำการ10.00-18.00 น.
ราคาประมาณ 1,000 เยน
โทรศัพท์03-3718-4643
Websitechimoto-yagumomochi.com

ดูแผนที่ Chimoto

Himitsudo : ร้านสีแดงสดใส

Cr: Rie NAKAYA

ร้านสีแดงขาวน่ารักสดใสเป็นตัวแทนความสดชื่นของน้ำแข็งไสได้ดี ที่นี่คือร้าน Himitsudo ร้านน้ำแข็งไสชื่อดังแห่งย่าน Tattori ที่ตกแต่งร้านได้อย่างน่ารักดึงดูดใจเป็นที่สุด

Cr: sota saito

ความพิเศษของร้านนี้คือการที่ทางร้านเลือกใช้น้ำแข็งจากเมือง Nikko โดยใช้เครื่องไสมือ ไม่ใช่เครื่องอัตโนมัติเหมือนร้านอื่น

Cr: [email protected]

เมนูแนะนำที่ห้ามพลาดเลยก็คือ น้ำแข็งไสท้อปปิ้งด้วยสตรอเบอร์รี่ นม และโยเกิร์ต ซึ่งได้รับความนิยมมากจากชาวญี่ปุ่น โดยเฉพาะในฤดูร้อนที่มีลูกค้าจำนวนมากมารอคิวเพื่อลิ้มรสเมนูนี้

Himitsudo

ที่อยู่3-11-18 Yanaka, Taito, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Joban Line มาลงสถานี Nippori แล้วเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการวันจันทร์-ศุกร์ : 11.00-20.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ : 10.00-20.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์ ยกเว้นเดือนตุลาคม-พฤษภาคม ร้านจะปิดวันจันทร์และอังคาร)
ราคาประมาณ 1,000 เยน
โทรศัพท์03-3824-4132
WebsiteHimitsudo

ดูแผนที่ Himitsudo

Shimura : น้ำแข็งไสและขนมหวาน

ที่ ณ ชั้น 2 และชั้น 3 ของร้านขายขนมหวานญี่ปุ่นโบราณแห่งนี้เป็นที่ซ่อนตัวของคาเฟ่ Shimura ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักอย่างมากในเรื่องน้ำแข็งไส

Cr: sakaki0214

และเมนูน้ำแข็งไสท้อปปิ้งสตรอเบอร์รี่คือเมนูยอดฮิตของที่นี่ ทางร้านจะเสิร์ฟน้ำแข็งไสมาพร้อมกับไซรัปสตรอเบอร์รี่และสตรอเบอร์รี่สด แม้จะมาในขนาดใหญ่ราวกับภูเขาน้ำแข็ง แต่รับรองว่ากินหมดอย่างแน่นอนเพราะเนื้อของน้ำแข็งนั้นเบาและเนียนนุ่มละลายในปากแถมยังอร่อยสดชื่นอีกด้วย

Shimura

ที่อยู่3-13-3 Mejiro, Toshima-ku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Mejiro แล้วเดินอีก 4 นาที
เวลาทำการร้านขนมหวาน : 9.00-19.00 น., คาเฟ่ : 10.00-19.00 น.
ราคาประมาณ 1,000 เยน
โทรศัพท์03-3953-3388

ดูแผนที่ Shimura

Kakigori Kobo Sekka : สตรอเบอร์รี่เต็มถ้วย

Cr: AtelierSekka

ร้าน Kakigori Kobo Sekka ตั้งอยู่ในย่าน Sugamo ที่ได้รับสมญานามว่าเป็น ‘ย่านฮาราจูกุสำหรับคุณยาย’ แต่อย่าเพิ่งด่วนตัดสินว่าน้ำแข็งไสของร้านนี้เป็นของคนแก่เท่านั้น เพราะทุกเมนูของที่นี่นั้นเสิร์ฟได้น่ารักสุด ๆ

sekka Cr: Kakigori Kobo Sekka

โดยเฉพาะเมนูแนะนำอย่างสตรอเบอร์รี่และนมที่เสิร์ฟมาในรูปภูเขาน้ำแข็งไสขนาดใหญ่แล้วราดด้วยซอสสตรอเบอร์รี่สดเข้มข้นให้ปกคลุมจนไม่เห็นสีขาวของน้ำแข็งไส ด้านในก็อัดแน่นไปด้วยเนื้อสตรอเบอร์รี่สดรสเปรี้ยวอมหวาน เมนูสุดอร่อยนี้มีเสิร์ฟเฉพาะบางช่วงเวลาเท่านั้น โดยทางร้านจะประกาศให้ทราบผ่านทาง twitter ของร้าน

Kakigori Kobo Sekka

ที่อยู่3-37-6 Sugamo, Toshima-ku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Sugamo แล้วเดินอีก 7 นาที
เวลาทำการวันจันทร์-ศุกร์ : 11.00-18.00 น.,วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุด : 10.00-17.00 น.
ราคาประมาณ 1,000 เยน
โทรศัพท์03-5980-9891
twitterKakigori Kobo Sekka

ดูแผนที่ Kakigori Kobo Sekka

Shimokita Chaen : น้ำแข็งไสและน้ำชา

Cr: shimokita-chaen.com

บริเวณชั้นบนของร้านจำหน่ายชาเขียวชื่อดังที่ชื่อว่า Shimokita Chaen แห่งเมืองโตเกียว นอกจากจะมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับชาจำหน่ายมากมายแล้ว ทางร้านเค้าก็มีเสิร์ฟเมนูน้ำแข็งไสรสชาติดีที่เราไม่ควรพลาด

Cr: chashi10kakigoori

เนื่องจากทางร้านมีความเชี่ยวชาญเรื่องชาเป็นอย่างมากอย่างมาก โดยเฉพาะชาประเภท Matcha และ Hojicha ทำให้เค้าเริ่มประยุกต์นำเอาความรู้ในเรื่องชามาใช้ โดยสร้างสรรค์เมนูน้ำแข็งไสที่ทำจากชาของทางร้านได้เป็นเมนูใหม่สุดอร่อยจนได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นอย่างมาก

Shimokita Chaen

ที่อยู่2-30-2 Kitazawa, Setagaya-ku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Odakyu Line มาลงสถานี Shimokitazawa แล้วเดินอีก 3 นาที
เวลาทำการ14.00-18.00 น.
ราคาประมาณ 1,000 เยน
โทรศัพท์03-3466-5588
WebsiteShimokita Chaen

ดูแผนที่ Shimokita Chaen

Wa Kitchen Kanna : น้ำแข็งไสเข้มข้น

Cr: kanna-kakigori.jp

ตัวร้าน Wa Kitchen Kanna เป็นกระจกใสให้บรรยากาศร้านอาหารสุดชิค ด้านในตกแต่งอย่างสวยงามด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ส่วนของใช้ที่นำมาประดับตกแต่งก็มีสไตล์สุด ๆ

Cr: T.Tseng

น้ำแข็งไสของที่นี่ใช้น้ำแข็งธรรมชาติจากเมือง Nikko ราดด้วยไซรัปแฮนด์เมดรสชาติหาทานยากอย่างมันม่วงและรสชาติอื่น ๆ ที่มีเฉพาะฤดูกาลเท่านั้น นอกจากจะมีเมนูน้ำแข็งไสสุดอร่อยแล้ว ที่นี่ยังมีเสิร์ฟเมนูอาหารอื่น ๆ ที่รสชาติดีเช่นกัน

Wa Kitchen Kanna

ที่อยู่2-43-11 Shimouma, Setagaya-ku, Tokyo 154-0002
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Tokyu-Den-Entoshi Line มาลงสถานี Ikejiriohashi แล้วเดินอีก 15 นาที
เวลาทำการ11.00-23.00 น.
ราคา ประมาณ 1,000 เยน
โทรศัพท์03-6453-2737
WebsiteWa Kitchen Kanna

ดูแผนที่ Wa Kitchen Kanna

Darumaya : น้ำแข็งไสในร้านขนมหวาน

Cr: ujodarumaya

อีกหนึ่งร้านขายขนมหวานญี่ปุ่นบรรยากาศสบาย ๆ ที่ตกแต่งร้านได้น่ารักแห่งนี้เค้าก็มีเสิร์ฟน้ำแข็งไสเช่นกัน และเป็นน้ำแข็งไสสุดพิเศษที่เลือกใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพดีเสียด้วย

Cr: jujodarumaya

น้ำแข็งไสทุกเมนูของที่นี่นั้นเจ้าของร้านเค้าเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุดในการทำ เพื่อให้ได้รสชาติที่อร่อยยถูกปากลูกค้าสำหรับหน้าร้อนที่อากาศของญี่ปุ่นก็ร้อนแรงไม่แพ้เมืองไทย และเมนูที่มาร้านนี้แล้วต้องสั่งก็คือน้ำแข็งไสชาเชียวถั่วแดงที่ทางร้านเลือกใช้น้ำแข็งจาก Nikko และชาเขียวคุณภาพดี เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ไม่ธรรมดาจริง ๆ

Darumaya

ที่อยู่1-3-6 Jujonakahara, Kita-ku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Saikyo Line มาลงสถานี Jujo แล้วเดินอีก 3 นาที
เวลาทำการ10.00-18.30 น.
ราคา1,000-1,999 เยน
โทรศัพท์03-3908-6644
WebsiteDarumaya

ดูแผนที่ Darumaya

Kanmidokoro Ichounoki : ร้านน่ารักใต้ต้นไม้

หากจะพูดถึงความน่ารักที่แตกต่างคงต้องยกให้ร้าน Kanmidokoro Ichounoki แห่งนี้เลย เพราะตั้งแต่การตกแต่งร้านที่แสนจะมีเอกลักษณ์แต่แฝงไปด้วยความน่ารักนี้เองที่จะเชิญชวนให้คุณเดินเข้าไป

Cr: kontomoko

และเมื่อได้อ่านรายการอาหารในเมนูทำมือสุดน่ารักก็ยิ่งประทับใจ จินตนาการไปถึงหน้าตาของอาหารที่เราจะได้ทานกันในวันนี้ และเมนูแนะนำก็คือน้ำแข็งไสที่คุณสามารถเลือกรสชาติและท้อปปิ้งได้ด้วยตัวเอง 3 อย่างจากในเมนู หน้าตาของน้ำแข็งไสที่นี่ก็ไม่ค่อยเหมือนใคร เพราะจะเสิร์ฟมาในถ้วยเล็ก ๆ น่ารัก ปริมาณพอเหมาะแต่อัดแน่นไปด้วยน้ำแข็งไส ไซรัป และท้อปปิ้งแบบเต็มรสชาติ

Kanmidokoro Ichounoki

ที่อยู่1-28-14 Kita-Shinagawa, Shinagawa-ku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Keikyu Line มาลงสถานี Kita-Shinagawa แล้วเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการ11.30-17.30 น.
ราคา1,000-1,999 เยน
โทรศัพท์09-08818-2835
WebsiteKanmidokoro Ichounoki

ดูแผนที่ Kanmidokoro Ichounoki

Kakigori Cafe & Bar Yelo : น้ำแข็งสุดชิค

Kakigori Cafe & Bar Yelo ร้านดีไซน์สุดเท่เหมาะกับโลเคชั่นใจกลางมหานครโตเกียวแบบนี้ตกแต่งร้านเอาใจวัยรุ่นกันสุด ๆ เพราะแค่รูปลักษณ์ภายนอกของร้านก็ดึงดูดผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาให้เหลียวมองแล้ว

Cr: yelo.jp

และไม่ใช่แค่การตกแต่งร้านเท่านั้น เพราะน้ำแข็งไสที่นี่ก็เสิร์ฟอย่างมีสไตล์เช่นกัน ไม่มีอีกแล้วกับข้อจำกัดของรสชาติน้ำแข็งไสเดิม ๆ ที่นี่มีรสชาติใหม่ ๆ ให้เลือกอย่าง Tiramisu, Carrot หรือ Avacado รับรองว่าอร่อยทุกรสชาติ

Kakigori Cafe & Bar Yelo

ที่อยู่ชั้น 1 Patio Roppongi, 5-2-11 Roppongi, Minato-ku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟใต้ดินสาย Hibiya Line มาลงสถานี Roppongi แล้วเดินอีก 7 นาที
เวลาทำการวันจันทร์-เสาร์ : 11.00-24.00 น., วันอาทิตย์ : 11.00-23.00 น.
ราคาประมาณ 1,000 เยน
โทรศัพท์03-3423-2121
WebsiteKakigori Cafe & Bar Yelo

ดูแผนที่ Kakigori Cafe & Bar Yelo

ข้อสรุป

ความพิเศษที่ชาวญี่ปุ่นต่างรอคอยเมื่อฤดูร้อนมาถึงนั่นก็คือการได้กินน้ำแข็งไสเย็น ๆ ให้ชื่นใจคลายร้อน เพราะอากาศที่ญี่ปุ่นในฤดูร้อนนั้นมีอุณหภูมิสูงไม่ต่างจากเมืองไทยเลยทีเดียว และในฐานะที่เราเป็นนักท่องเที่ยวแล้วได้เดินทางไปญี่ปุ่นในหน้าร้อนก็คงจะต้องหาอะไรเย็น ๆ อย่างน้ำแข็งไสมากินดับร้อนสักหน่อย และนี่คือร้านเด็ดทั้ง 14 แห่งในโตเกียวที่เพื่อน ๆ สามารถแวะไปลองชิมได้แบบไม่ผิดหวัง

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

166 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515