Cover Photo Cr : @suipara_shinmyload

1Fujiya (不二家) : ร้านของสาวผมแกละ Peko-chan

fujiya 1 Cr: yuf179

มีใครจำหนูน้อยแก้มแดง ผมแกละ ผูกโบว์ ใส่เอี๊ยมในรูปได้บ้าง ? เธอคนนี้ถือเป็นมาสคอตที่คลาสสิกมาก ๆ ของร้านเบเกอรี่ชื่อดังอย่าง Fujiya ที่เราเชื่อว่าเด็กไทยยุค 90’s หลายคนก็ต้องรู้จักเพราะเธอคนนี้เคยมาประจำตำแหน่งอยู่ที่ร้าน Fujiya สาขาประเทศไทยอยู่ช่วงหนึ่ง

fujiya 2 Cr: Fujiya

สำหรับใครที่คิดถึง Peko-chan ก็สามารถแวะเวียนมาเยี่ยมเธอได้ที่ร้าน Fujiya ประเทศญี่ปุ่น เพราะเธอยังคงทำหน้าที่เป็นมาสคอตของร้านอยู่เช่นเดิมทุกวัน แต่ที่เพิ่มเติมคือความพิเศษเพื่อเอาใจลูกค้าของเธอด้วย ‘บุฟเฟ่ต์เค้ก’

หากอยากมาเยี่ยม Peko-chan พร้อมกินบุฟเฟ่ต์เค้กด้วยขอแนะนำให้เดินทางมาถึงร้านประมาณ 11 โมงจะได้ไม่ต้อวรอคิวนาน เมื่อมาถึงก็รีบเดินไปลงชื่อในสมุดจองก่อน (ควรเขียนเป็นชื่อภาษาอังกฤษที่อ่านง่าย) เมื่อถึงคิวพนักงานก็จะพาไปที่โต๊ะพร้อมการ์ดและจาน 1 ใบ ซึ่งจะระบุเวลาสิ้นสุดบุฟเฟ่ต์ของเราไว้

fujiya 14 Cr: พนอจัน

เราจะต้องนำจานที่ได้รับไปสั่งเค้กกับพนักงานที่ตู้จำหน่ายเค้ก โดยสามารถสั่งได้ทีละ 2 ชิ้นเท่านั้นนะคะ แต่ไม่ต้องห่วงว่าจะน้อยไปเพราะเมื่อกินหมดก็ค่อยเดินมาสั่งใหม่ ถือเป็นการย่อยเค้กไปในตัวจะได้กินต่อได้เรื่อย ๆ

fujiya 4 Cr: Yuf179

เค้กที่ทำเป็นรูปน้องหมีสุดน่ารัก

fujiya 8 Cr: d.hatena.ne.jp

ชูครีมชิ้นโตที่สอดไส้ครีมเอาไว้จนเต็มแน่น

fujiya 11 Cr: tuproduce.blog32.fc2.com

สตรอเบอร์รี่เป็นวัตถุดิบหลักที่อยู่ในหลายเมนู บุฟเฟ่ต์ของหวาน

fujiya 3 Cr: hau.txt-nifty.com

หน้าตาเค้กของที่นี่นั้นแฝงไปด้วยความน่ารักมุ้งมิ้งเสียจริงถ่ายรูปมุมไหนก็ดูดี เมื่อกินแล้วรสชาติก็ยังอร่อยอีกด้วย แบบนี้จะไม่ให้หลงรักยังไงไหว

เมื่อกินเค้กไปเยอะแล้วเริ่มรู้สึกเลี่ยนก็พักดื่มน้ำให้ชื่นใจก่อน ซึ่งเครื่องดื่มก็มีหลากหลายให้เลือก เราสามารถกินได้ไม่อั้นเพราะรวมอยู่ในราคา บุฟเฟ่ต์ของหวาน เรียบร้อยแล้ว

Fujiya (不二家)

ที่อยู่ชั้น 10 Arca Kit, 221 Kinshicho, Sumida-ku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Chuo-Sobu Line มาลงสถานี Kinshicho แล้วเดินอีก 3 นาที
เวลาทำการ11.00-22.30 น.
ราคาบุฟเฟ่ต์ : 1,380 เยน (60 นาที)
โทรศัพท์03-5637-2567
WebsiteFujiya

ดูแผนที่ Fujiya (Kinshicho)

2Sweets Paradise (Shibuya) : สวรรค์ของคนรักขนมหวาน

sweet-paradise 3 Cr: tsunagu

ร้าน Sweets Paradise เป็นอีกร้านที่เปรียบเหมือนเป็นสวรรค์ของคนรักของหวาน เพียงก้าวเท้าเข้ามาก็สัมผัสได้ถึงความหอมหวานของขนมที่ส่งกลิ่นหอมไปทั่วร้าน

sweet-paradise 2 Cr: mikoisooka.tumblr.com

บรรยากาศการตกแต่งของสรวงสวรรค์สาขา Shibuya นี้ก็ไม่ต้องพูดถึงเพราะเค้าจัดร้านได้อย่างน่ารักน่านั่งสุด ๆ สีสันสดใสดึงดูดสายตาเปรียบเหมือนเค้กที่มีการตกแต่งอย่างสวยงาม มีทั้งความน่ารักและความทันสมัยในแบบคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น

สาขานี้ตั้งอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่าง PARCO เพียงเดินหาลิฟต์แล้วกดขึ้นมายังชั้น 3 ก็จะพบกับตัวร้านที่มีผนังโค้งรูปวงกลมรอต้อนรับเราอยู่

sweet-paradise 7 Cr: พนอจัน

เดินเข้าไปได้เลยโดยไม่ต้องลังเล จากนั้นก็มุ่งตรงไปยังเครื่องจำหน่ายตั๋วสำหรับทานบุฟเฟ่ต์เพื่อกดเลือกราคาสำหรับเด็กหรือผู้ใหญ่ หากไม่เข้าใจก็สามารถสอบถามพนักงานได้ แม้จะสื่อสารกันยากแต่พนักงานของทางร้านก็ยินดีให้บริการ ซึ่งบนตั๋วจะระบุระยะเวลาที่เราสามารถกินได้โดยพนักงานจะเป็นคนพาเราไปที่โต๊ะ

sweet-paradise 8 Cr: Tommy Pham

เค้กหลากหลายชนิดวางเรียงรายกันอยู่บนเคาน์เตอร์ หน้าตานั้นน่ากินสุด ๆ ซึ่งเค้กแต่ละชนิดก็ผ่านการออกแบบรูปร่างหน้าตาและส่วนผสมมาเป็นอย่างจนได้เป็นเค้กที่มีทั้งรสชาติดีและการตกแต่งที่สวยงาม

sweet-paradise 4 Cr: timhajnady

sweet-paradise Cr: timhajnady

ไม่ว่าจะเป็นเค้กช็อคโกแลต ชาเขียว เค้กผลไม้อย่างส้มหรือสตรอเบอร์รี่ ซึ่งหลายคนนั้นขอเทใจให้กับเมนู Strawberry Shortcake ที่ใครได้ลองแล้วต่างก็ต้องหลงรัก

sweet-paradise 5 Cr: timhajnady

หรือใครที่ชอบกินพวกเมนูทาร์ตที่นี่เค้าก็มีให้เลือกกินเช่นกัน รวมถึงโรลเค้กรสชาติต่าง ๆ ซึ่งเป็นข้อดีสำหรับความหลากหลายแบบนี้เพราะจะทำให้เราสามารถกินได้เยอะขึ้นเพราะได้เปลี่ยนรสชาติไปเรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อ

sweet-paradise 10 Cr: hymurock

sweet-paradise 15 Cr: momoko☆☆

นอกจากนี้ยังมีฟองดูว์ช็อคโกแลตให้เราได้จิ้มจุ่มกันอย่างเพลิดเพลินอีกด้วย หรือจะเป็นโมจิและถั่วแดงที่มาพร้อมวัตถุดิบสำหรับทำเป็นเมนูของหวานสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมก็มี

sweet-paradise 18 Cr: にゃっちゃ

เท่านั้นยังไม่พอเพราะเค้ายังมีบริการอาหารคาวอย่างข้าวแกงกะหรี่และพาสต้าที่มีซอสให้เลือกมากกว่า 10 ชนิดเลยทีเดียว หากคอแห้งก็ไม่ต้องห่วงเพราะราคานี้เค้ารวมเครื่องดื่มพวกชา กาแฟ และน้ำอัดลมไว้เรียบร้อยแล้ว

สำหรับกติกาเล็กน้อยสำหรับบุฟเฟ่ต์ที่นี่คือเมื่อกินหมดจานแล้วต้องช่วยกันนำเอาจานไปเก็บที่แผนกล้างให้ทางร้านด้วยนะคะ และอย่าลืมแยกจานและช้อนออกจากกันด้วยนะ

Sweets Paradise (Shibuya)

ที่อยู่ชั้น 3 Part 3 Shibuya PARCO, 14-5 Udagawacho, Shibuya, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Shibuya แล้วเดินอีก 9 นาที
เวลาทำการ10.00-21.00 น.
ราคา1,480 เยน (80 นาที)
โทรศัพท์03-3463-8525
WebsiteSweets Paradise

ดูแผนที่ Sweets Paradise (Shibuya PARCO)

3Bitter Sweets Buffet (ビタースイーツ・ビュッフェ ルミネエスト新宿店) : หรูหราในราคาประหยัด

bitter 1 Cr: Bitter Sweets Buffet

บนชั้น 8 ของอาคาร Lumine Est ที่ตั้งอยู่ข้างกับสถานีรถไฟ Shinjuku เป็นที่ตั้งของร้าน บุฟเฟ่ต์ของหวาน ที่ชื่อว่า Bitter Sweets แม้ชื่อร้านจะแปลกแต่ถ้าได้เห็นไลน์อาหารแล้วจะลืมเรื่องความแปลกของชื่อไปเลย

bitter 2 Cr: Bitter Sweets Buffet

เมื่อเดินเข้าสู่ตัวร้านก็จะสัมผัสได้กับความสวยงามและหรูหราในแบบฉบับของห้องอาหารตามโรงแรมชื่อดัง เพราะทุกอย่างที่นี่ดูดีมีระดับตั้งแต่เคาน์เตอร์อาหารไปจนถึงโต๊ะที่เรากำลังจะนั่งกิน

bitter 10 Cr: MATCHA

ไม่ใช่แค่เพียงเมนูเพิ่มน้ำตาลเอาใจคนรักของหวานเท่านั้นเพราะที่นี่ยังมีอาหารคาวให้ได้รองท้องกันก่อนสำหรับใครที่หอบหิ้วเอาท้องหิว ๆ มาด้วย

สำหรับเมนูคาวนั้นจะเสิร์ฟในสไตล์อิตาเลี่ยนเสียเป็นส่วนใหญ่อย่างเช่น พิซซ่า พาสต้า และแฮมเบอร์เกอร์

bitter 9 Cr: MATCHA

เมื่ออิ่มท้องกับอาหารคาวแล้วก็มาต่อกันเลยกับไฮไลท์เมนูของหวานที่จะสร้างความสดชื่นให้แก่ร่างกายของคุณ เพียงมองไปที่ตู้โชว์ก็อาจทำให้อดใจไม่ไหวแล้ว เพราะภายในนั้นเรียงรายไปด้วยเค้กชิ้นเล็กขนาดพอดีคำหลากหลายชนิด

bitter 8 Cr: Gahoh

เค้กของที่นี่มีหลากหลายประเภท แต่ที่ใครมาแล้วต้องเลือกใส่จานไปลิ้มลองคือ Black Forest ด้วยหน้าตาและสีสันของมันน่ารักดึงดูด แถมยังมีรสชาติดีอีกด้วย

bitter 12 Cr: ピグマリオ

และนี่คือ Baked Cheese Cake ที่คนชอบชีสเค้กต้องไม่พลาด มาในชิ้นขนาดพอดีคำน่ากินมาก ๆ และหากขยับไปอีกนิดก็จะพบกับเมนูทาร์ต ชิฟฟ่อน และอื่น ๆ ที่หน้าตาละม้ายคล้ายกันไปเสียหมด ก่อนตักก็อย่าลืมอ่านป้ายชื่อก่อนนะ

bitter 6 Cr: ピグマリオ

พุดดิ้งหน้าตาน่ารักพร้อมอร่อยกำลังรอเราอยู่ในตู้ รวมไปถึงพานาคอตต้า ทิรามิสุอีกด้วย

bitter 13 Cr: ピグマリオ

ดูเหมือนว่าเค้กของที่นี่จะเน้นไปที่เค้กรสชาติผลไม้ ไม่ว่าจะเป็นสตรอเบอร์รี่ กีวี่ ส้ม เชอร์รี่ซึ่งเมื่อกินแล้วก็ช่วยให้เราไม่รู้สึกเลี่ยนมากเหมือนกับการกินแต่เค้กช็อคโกแลต แถมยังทำให้รู้สึกสดชื่นด้วยล่ะ

bitter 7 Cr: Gahoh

ส่วนเมนูเครปและวาฟเฟิลก็จะมีเชฟมาทำให้เราได้กินกันแบบสด ๆ คนรักเครปและวาฟเฟิลก็ต้องรู้ดีอยู่แล้วว่าการได้กินตอนที่มันร้อน ๆ เพิ่งทำเสร็จออกจากเตานั้นฟินขนาดไหน

Bitter Sweets Buffet

ที่อยู่ชั้น 8 อาคาร Lumine Est, 3-38-1 Shinjuku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Shinjuku แล้วเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน : 11.00-17.00 น.
ราคา11.00-17.00 น. : 1,860 เยน (90 นาที)
โทรศัพท์03-5367-1899
FacebookBitter Sweets Buffet

ดูแผนที่ Bitter Sweets Buffet

4L.Loves.R. : แพนเค้กย้อนยุค

love 1 Cr: しん( ̄◇ ̄

มีสาวกคนรักขนมหวานคนไหนที่จะปฏิเสธความหอมหวานนุ่มนวลของแพนเค้กได้บ้าง และสำหรับที่ร้าน L.Loves.R. แห่งนี้คุณจะสามารเอร็ดอร่อยและเพลิดเพลินไปกับความอร่อยของแพนเค้กในสไตล์ญี่ปุ่นผสมผสานกับฝั่งตะวันตกได้อย่างเต็มที่

love 3 Cr: L.Loves.R.

บุฟเฟ่ต์สุดพิเศษนี้มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Pancake Party เป็นบุฟเฟ่ต์ที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับความนุ่มนวลหอมหวานของแป้งแพนเค้ก พร้อมไอศกรีมและครีมสดในเวลานานกว่า 90 นาที

love 7 Cr: miiiiiiiiiie

แป้งแพนเค้กที่นี่นั้นมีความบางไม่หนาเหมือนที่อื่น ทำให้เวลากินแล้วไม่รู้สึกหนักท้องมากหรือต้องพยายามกินให้หมด เหมาะสำหรับคนที่ชอบแพนเค้กแบบท้อปปิ้งเยอะ ๆ

love 4 Cr: L.Loves.R.

ราคาบุฟเฟ่ต์นี้รวมเอาไอศกรีมและเฟรชครีมไว้ด้วยแล้ว ซึ่งการกินไอศกรีมคู่กับแพนเค้กเป็นอะไรที่เข้ากันสุด ๆ เรียกได้ว่าเกิดมาเพื่อคู่กันเลยก็ได้

love 6 Cr: こひろ

และเมื่อใส่ท้อปปิ้งอย่างเช่นผลไม้ชนิดต่าง ๆ ที่เราชื่นชอบด้วยแล้วก็จะทำให้อร่อยยิ่งขึ้น หรือถ้าอิ่มท้องจากการกินแพนเค้กเป็นจำนวนมากแล้วก็ลองสั่งเป็นครีมสดกินคู่กับผลไม้ดูก็สามารถเพิ่มความสดชื่นได้ไม่น้อยเลยล่ะ

love 10 Cr: tacchans.blog.jp

เราสามารถเลือกสั่งแพนเค้กและใส่ท้อปปิ้งได้ตามความต้องการ ใครอยากทดลองจับคู่แพนเค้กกับผลไม้ ไอศกรีม หรือท้อปปิ้งใด ๆ ที่ดูแล้วไม่ค่อยเข้ากันเท่าไรก็ทำได้ เผื่อต่อไปจะได้เมนูแพนเค้กสูตรใหม่ที่ถูกใจกว่าเดิม

love 9 Cr: L.Loves.R.

บรรยากาศการตกแต่งร้านมีความสวยงามมาก เป็นสไตล์ตะวันตกย้อนยุคนิด ๆ ที่ยังคงความทันสมัยเอาไว้อยู่ จะเรียกว่าเป็นสไตล์เรโทรก็คงไม่เชิงเพราะมีการผสมผสานเอาความเป็นญี่ปุ่นไว้ได้อย่างลงตัว

L.Loves.R.

ที่อยู่1-6-8 Shibuya, Shibuya, Tokyo 150-0002
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Shibuya แล้วเดินอีก 8 นาที
เวลาทำการจันทร์-ศุกร์ : 15.00-17.00 น., เสาร์-อาทิตย์ : 11.00-17.00 น.
ราคาPancake Party : 1,980 เยน (90 นาที)
โทรศัพท์03-6450-5364
WebsiteL.Loves.R.

ดูแผนที่ L.Loves.R.

ข้อสรุป

ลืมเรื่องการลดน้ำหนักไปก่อน เพราะ บุฟเฟ่ต์ของหวาน ที่โตเกียวนั้นสำคัญกว่า เราได้ไปเที่ยวต่างประเทศทั้งทีจะมัวมานั่งห่วงเรื่องน้ำหนักกันอยู่ทำไม นี่คือ 4 ร้าน บุฟเฟ่ต์ของหวาน ในราคาประหยัดที่เราคัดสรรมาแล้วว่าคุ้มค่า บางร้านก็คุ้มที่เมนูสุดอร่อยที่มีให้เลือกเยอะ บางร้านก็มีทั้งขนมอร่อยทั้งบรรยากาศดี ไปแล้วเรารับประกันว่าแฮปปี้แน่นอน

นอกจากร้านทั้งหมดที่เราแนะนำไปในบทความนี้แล้วก็ยังมี บุฟเฟ่ต์ของหวาน อีก 5 แห่งในย่านโตเกียวที่เคยแนะนำไปก่อนหน้านี้ด้วย ใครใกล้ที่ไหนก็สามารถแวะไปเติมความหวานกันได้ตามลิงก์ด้านล่างนี้เลย

floating-restaurant-1

5 ร้าน บุฟเฟ่ต์ของหวาน แห่งย่านโตเกียว

ใครชอบของหวาน…ยกมือขึ้นนน เพราะวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปหม่ำบุฟเฟ่ต์ของหวานในโตเกียว ที่แต่ละร้านนั้นมีดีกรีความอร่อยระดับ 3.5 คะแนนขึ้นไปจากเว็บไซต์ Tabelog