15 ขนมฮอกไกโด อร่อยถูกใจ ซื้อฝากใครก็เลิฟ

04/09/2016 (อัพเดทเมื่อ 04/03/2022)
เดินทางมาเที่ยวตั้งไกลถึงฮอกไกโด ถ้าไม่ซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับไปสักหน่อยก็เหมือนทำภารกิจไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่ของฝากอะไรล่ะที่จะถูกใจคนรับ ขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 15 ขนมฮอกไกโด ที่อร่อยถูกใจ ใครได้ไปก็ถูกปากให้ได้ซื้อฝากคนทางบ้านกัน รวบรวมมาแต่ตัวท็อปสุดฮิต ทั้งขนมชื่อดังประจำฮอกไกโดและขนมแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม พร้อมพิกัดหาซื้อง่าย งานนี้ระวังเผลอกินเองจนหมดถุุงก่อนได้เอากลับไปฝากใครนะจ๊ะ

※นี่คือข้อมูลในปี 2016 สินค้าบางตัวอาจไม่มีขาย
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2
Contents Index
 1. 1 Nama Chocolate & Potatochip Chocolate : รสชาติแห่งช็อกโกแลตแท้
 2. 2 Marusei Butter Sandwich : อร่อยอย่างคลาสสิก
 3. 3 Shiroi Koibito : ช็อกโกแลตขาวแด่คนรัก
 4. 4 Yukimushi Souffle : นุ่มละมุน กรุ่นครีมชีส
 5. 5 Yubari Melon Pure Jelly : หวานฉ่ำเมล่อนแท้
 6. 6 Omochizu : เหนียวนุ่ม หอมอร่อย
 7. 7 Sapporo Okaki: ขนมข้าวโพดปิ้งกรอบอร่อย
 8. 8 Jyaka Batar : หวานนุ่ม เค้กมันฝรั่ง
 9. 9 Yamaoyaji : เซมเบ้น้องหมี สไตล์พื้นบ้าน
 10. 10 Monasuku : เอร็ดอร่อย ลวดลายน่ารัก
 11. 11 Kibana : หวานกรอบสไตล์บิสกิตกลม
 12. 12 HORI Corn Chocolate : หอมข้าวโพด หวานช็อกโกแลต
 13. 13 Yukipirika : เกล็ดหิมะกินได้
 14. 14 Hanabatake Bokujo Nama Caramel : คาราเมลสุด หวานนุ่ม
 15. 15 Torotto cheesu Achinokarikari potato : กรุบกรอบพร้อมชีสเยิ้ม
 16. 16 ซื้อได้ที่ Aeon Sapporo Soen Shopping Center
 17. 17 ข้อสรุป
 18. 18 บทความข้อมูลท่องเที่ยวฮอกไกโดที่เกี่ยวข้อง

Nama Chocolate & Potatochip Chocolate : รสชาติแห่งช็อกโกแลตแท้

from Hokkaido Cr: royce.com.my

ผลิตภัณฑ์จาก ROYCE’ ถือเป็นของฝากยอดฮิตที่หลายคนนิยมซื้อกลับบ้านไปหลังจากทริปเที่ยวญี่ปุ่น แต่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าแท้จริงแล้ว ROYCE’ คือผู้ผลิตช็อกโกแลตจากเมืองฮอกไกโดที่เลือกใช้วัตถุคุณภาพสูงอันเป็นผลผลิตของเมืองฮอกไกโดมาใช้ในกระบวนการผลิต ไม่ว่าจะเป็นโกโก้ ถั่ว นม เนยหรือข้าวสาลี

ดังนั้นมาถึงฮอกไกโดเมืองต้นกำเนิดของ ROYCE’ แล้วก็ต้องช้อปของฝากอย่างช็อกโกแลตของ ROYCE’ กลับไปกันซะหน่อย ซึ่งผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของเขาก็คือ Nama Chocolate ช็อกโกแลตสดเคี้ยวละลายในปาก ทำจากครีมสดของฮอกไกโด และมีรสชาติยอดฮิตอย่าง Au Lait ที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ขายดิบขายดี แต่ก็ยังมีรสชาติให้ลองชิมอีกหลายแบบ

และ ROYCE’ ยังมีอีกหนึ่งสินค้ายอดฮิตที่ชื่อว่า Potatochip Chocolate มันฝรั่งเคลือบช็อกโกแลตแสนอร่อย โดยมีรสชาติกรอบหอมหวานผสมผสานกันอย่างลงตัว ซึ่งผลิตจากมันฝรั่งแท้คุณภาพเยี่ยมจากฮอกไกโดมีหลายรสชาติให้เลือก

ทั้งสองอย่างหาซื้อได้ไม่ยากในตัวเมืองต่าง ๆ ของญี่ปุ่น ตามห้างสรรพสินค้าใกล้ๆ สถานี JR Sapporo หรือที่สนามบิน New Chitose ในโซน Duty Free ก็มีนะจ๊ะ

Marusei Butter Sandwich : อร่อยอย่างคลาสสิก

from Hokkaido Cr: rokkatei-eshop.com

Marusei Butter Sandwich คือขนมสุดคลาสสิกของบริษัท Rokkatei ที่ถึงแม้หน้าตาจะดูบ้าน ๆ และถูกห่อเอาไว้ในแพ็กเกจลวดลายสไตล์วินเทจ แต่ขนมชนิดนี้ชาวฮอกไกโดต่างการันตีกันทั่วหน้าว่ารสชาตินั้นอร่อยสุด ๆ เพราะความกรอบอร่อยของบิสกิตนั้นเข้ากันกับไส้ครีมไวท์ช็อคโกแลต ลูกเกดและเนยเป็นอย่างดี กัดเข้าปากแล้วได้ทั้งความหอมหวานพร้อมรสสัมผัสที่น่าประทับใจ

คลิกดูพิกัดร้านที่สามารถไปซื้อได้ที่นี่เลย Rokkatei Shop

Shiroi Koibito : ช็อกโกแลตขาวแด่คนรัก

Cr: shiroikoibito.ishiya

อีกหนึ่ง ขนมฮอกไกโด ที่เป็นของฝากสุดฮิตที่หลายคนนิยมหิ้วกลับไปจากดินแดนฮอกไกโดก็คือ Shiroi Koibito ขนมคุ้กกี้แป้งบางกรอบ สไตล์ฝรั่งเศส ที่มีให้เลือก 2 รสชาติ ทั้งแบบสอดไส้ไวท์ช็อกโกแลตและมิลค์ช็อกโกแลต โดยมีเสน่ห์คือรสชาติอันหอมหวานโดดเด่นของช็อกโกแลตสุดอร่อยที่ผลิตจากโรงงานผลิตช็อกโกแลตขนาดใหญ่ ชื่อดังของฮอกไกโดอย่างโรงงาน Ishiya นั่นเอง

แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ Shiroi Koibito เป็นขนมที่ชื่อมีความหมายโรแมนติกมาก ๆ ว่า ‘ช็อกโกแลตขาวแด่คนรัก’ เพราะฉะนั้นจะซื้อไปฝากให้คนรู้ใจได้อร่อยกันก็ไม่เลวนะเออ

คลิกดูพิกัดร้านที่สามารถไปซื้อได้ที่นี่เลย Ishiya Shop

Yukimushi Souffle : นุ่มละมุน กรุ่นครีมชีส

from Hokkaido Cr: kairport.co.jp

ถ้าอยากกินขนมเค้กหอมนุ่มที่สอดไส้ด้วยครีมชีสชุ่มฉ่ำแบบเน้น ๆ ละก็ Yukimushi Souffle คือขนมของฝากสุดอร่อยที่คนรักครีมชีสไม่ควรพลาด เพราะได้ลองชิมสักครั้งแล้วจะติดใจในเนื้อเค้กที่นุ่มฟูรสชาติหวานกำลังดี เข้ากันกับไส้ครีมชีสที่ค่อย ๆ ละลายในปาก อร่อยฟินจนอยากกินอีกหลาย ๆ ชิ้น เป็นของฝากสุดอร่อยยอดนิยมของฮอกไกโด

คลิกดูพิกัดร้านที่สามารถไปซื้อได้ที่นี่เลย Morimoto Shop

Yubari Melon Pure Jelly : หวานฉ่ำเมล่อนแท้

Cr: e-hori.com

Yubari Melon Pure Jelly คือขนมเยลลี่รสชาติเมล่อนสุดอร่อยที่ผลิตขึ้นมาจากผลไม้ไฮโซ ราคาแพงอย่าง เมล่อนสายพันธุ์ ‘ยูบาริ’ ของญี่ปุ่น เอกลักษณ์ของเมล่อนสายพันธุ์นี้ก็คือมีสีส้มสด กลิ่นหอมหวาน รสชาติเข้มข้น ซึ่ง Yubari Melon Pure Jelly ได้เก็บรสสัมผัสสุดอร่อยของเมล่อนยูบาริเอาไว้ให้ลิ้มลองได้ภายในคำเดียว ถ้าอยากรู้ว่ารสชาติจะหวานอร่อยชื่นใจแค่ไหนต้องลองซื้อมาชิมกันดูนะจ๊ะ

หาซื้อกันได้ที่สนามบิน New Chitose และสนามบิน Hakodate บนเกาะฮอกไกโด

Omochizu : เหนียวนุ่ม หอมอร่อย

from Hokkaido Cr: new-chitose-airport.jp

นี่คือชีสเค้กรูปแบบใหม่ที่เลือกเอาขนมพื้นบ้านของญี่ปุ่นอย่าง ‘โมจิ’ มาผสมผสานกับชีส กลายเป็นชีสเค้กเนื้อแป้งโมจิสุดอร่อยที่มีรสสัมผัสเป็นเอกลักษณ์ มีความเหนียวนุ่มชุ่มฉ่ำชีสอร่อยถูกใจ มีหลายรสชาติให้เลือก แพ็กมาในแพ็กเกจสุดเก๋สไตล์ญี่ปุ่น เหมาะจะเป็นของฝากจากฮอกไกโดสุด ๆ

หาซื้อได้ทีสนามบิน New Chitose อาคาร Domestic Terminal ชั้น 2F ในโซนร้านค้าขายของฝาก

Sapporo Okaki: ขนมข้าวโพดปิ้งกรอบอร่อย

from Hokkaido Cr: yoshimi-ism.com

นี่คือขนมข้าวโพดปิ้งชื่อดังจากเมือง Sapporo ที่มีรสชาติกรอบอร่อยสมคำร่ำลือ ลักษณะของขนมชนิดนี้คือจะมีแป้งข้าวเหนียวอบกรอบ หรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่า Okaki และข้าวโพดปิ้งอบแห้งปะปนรวมกันมาในหนึ่งซอง ให้เราได้เคี้ยวสัมผัสความกรุบกรอบและรสชาติหวานหอมจากข้าวโพดและแป้งข้าวเหนียวไปพร้อม ๆ กัน ตามด้วยรสเค็ม ๆ มัน ๆ จากโชยุที่ผสมมาด้วยกัน ให้ความรู้สึกเหมือนกินข้าวโพดปิ้งอร่อย ๆ ก็ไม่ปาน กินได้เพลิน ๆ อร่อยสูสีกับป๊อปคอร์นเลยนะจะบอกให้

หาซื้อได้ที่สนามบิน Shin Chitose นะจ๊ะ

Jyaka Batar : หวานนุ่ม เค้กมันฝรั่ง

from Hokkaido Cr: c.gift-land.com

มันฝรั่งคือผลผลิตขั้นเยี่ยมของเกาะฮอกไกโด เพราะว่ากันว่า ฝืนดินบริเวณฮอกไกโดนั้นสามารถปลูกมันฝรั่งได้อร่อยที่สุดในญี่ปุ่น ! ดังนั้นขนมของฝากอย่าง Jyaka Batar ขนมที่นำมันฝรั่งไปอบจนเหมือนเนื้อเค้กชิ้นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่น่าซื้อกลับไปฝากให้คนทางบ้านได้อร่อยกัน เพราะรสชาติของมันฝรั่งเนื้อเค้ก พร้อมเนยหอมๆ นั้นอร่อยจับใจ

หาซื้อได้ตามร้านขายขนมของฝากทั่วไป หรือบริเวณสนามบินของเกาะฮอกไกโด

Yamaoyaji : เซมเบ้น้องหมี สไตล์พื้นบ้าน

Cr: senshuan.co.jp

Yamaoyaji คือขนมเซมเบ้ชั้นดีสไตล์พื้นบ้านของญี่ปุ่นที่ผสมผสานส่วนผสมอันหอมหวานอย่างนม เนยและไข่เอาไว้ในแผ่นแป้งกรอบสูตรดั้งเดิมที่ผลิตขายตั้งแต่ปี ค.ศ. 1930 ของร้าน Senshu-an และยังคงความอร่อยถูกใจมาจนถึงปัจจุบัน บนแผ่นแป้งยังมีลายหมีอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นที่เห็นครั้งเดียวก็จำได้ ส่วนรสชาตินั้นก็อร่อยไม่เคยเปลี่ยนแปลง

คลิกดูพิกัดร้านที่สามารถไปซื้อได้ที่นี่เลย Senshu-an

Monasuku : เอร็ดอร่อย ลวดลายน่ารัก

Cr: PATISSERIE joli creer

ขนมฮอกไกโด หน้าตาน่ารักนี้มีชื่อว่า Monasuku เป็นขนมอบที่ใช้แผ่นแป้งบาง ๆ ของขนมญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า Monaka ที่นิยมใช้ทำเป็นขนมแป้งบางสอดไส้ถั่วแดง แต่สำหรับขนม Monasuku ของเรานั้นพิเศษยิ่งกว่าเนื่องจากจะนำแป้ง Monaka มาประกบกับแป้งขนมปัง Shortbread ให้สัมผัสหนานุ่มอร่อยยิ่งขึ้นอีกชั้น เป็นการผสมผสานความหอมหวานจากแป้ง Monaka และความกรอบอร่อยของแป้งขนมปังได้อย่างลงตัว แถมยังทำออกมาหลายแบบหลายรสชาติ ในรูปร่างสุดน่ารักที่เป็นเอกลักษณ์ประจำเกาะฮอกไกโดอีกด้วย

หาซื้อได้ที่ร้าน PATISSERIE Joli Clair

Monasuku : เอร็ดอร่อย ลวดลายน่ารัก

ที่อยู่Hokkaido Hokuto City center 2-chome, 1-5
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย South Hokkaido Railway ลงที่สถานี Kiyokawaguchi แล้วเดินต่อประมาณ 6 นาที
เวลาทำการ10.00-19.00 น.
โทรศัพท์01-3873-0370
WebsitePATISSERIE Joli Clair

ดูแผนที่ Monasuku

Kibana : หวานกรอบสไตล์บิสกิตกลม

from Hokkaido Cr: tsuboya.net

Kibana คือขนมของฝากประจำเมือง Asahikawa แห่งเกาะฮอกไกโดที่ใครได้ไปแล้วก็จะต้องถูกใจกับรสชาติแสนอร่อย ขนมบิสกิตทรงกลมแป้งบางสอดไส้ไวท์ช็อกโกแลตสชาติหวานละมุนละไม โดยแป้งของขนมชนิดนี้มีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร เพราะทำจากอัลมอนต์คุณภาพดี เข้ากันกับไวท์ช็อกโกแลตเนื้อเนียนอย่างลงตัว เป็นรสชาติเฉพาะที่สัมผัสได้จากขนม Kibana ชนิดนี้เท่านั้น

หาซื้อได้เฉพาะที่ร้าน Tsuboya ดูสาขาที่ตั้งร้านได้ที่ลิงก์นี้เลย Tsuboya Shop

HORI Corn Chocolate : หอมข้าวโพด หวานช็อกโกแลต

Cr: e-hori.com

แม้ว่าหน้าตาของขนมชนิดนี้จะเหมือนธัญพืชแท่งลดความอ้วน แต่ขอบอกเลยว่าความอร่อยแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เพราะ HORI Corn Chocolate คือขนมข้าวโพดอบกรอบอัดแท่งเคลือบไวท์ช็อกโกแลตคุณภาพดีสุดอร่อย ที่ให้รสสัมผัสกรุบกรอบเหมือนป็อบคอร์นเคลือบไวท์ช็อกโกแลต อร่อยหวานหอมจนกินแท่งเดียวก็ไม่พอ

หาซื้อกันได้ที่สนามบิน New Chitose และสนามบิน Hakodate บนเกาะฮอกไกโด

Yukipirika : เกล็ดหิมะกินได้

from Hokkaido Cr: new-chitose-airport.jp

ขนมหน้าตาน่ารักเหมือนเกล็ดหิมะที่ล่วงหล่นมาจากฝากฟ้านี้มีชื่อว่า Yukipirika เป็นขนมที่ทำจากแป้งข้าวเจ้าผสมช็อกโกแลต รูปลักษณ์เป็นชิ้นคล้ายคุกกี้แต่เนื้อนิ่ม เคี้ยวแล้วแตกเป็นผงละลายนุ่มอยู่ในปากคล้ายว่ากำลังเคี้ยวเกล็ดหิมะและมีรสชาติหอมหวานของช็อกโกแลตติดจมูก ซึ่งรูปลักษณ์ที่ทำออกมาคล้ายเกล็ดหิมะนั้นสื่อถึงบรรยากาศบนเกาะฮอกไกโดได้เป็นอย่างดี

หาซื้อได้ที่สนามบิน New Chitose ตึก Domestic Terminal Buildong ชั้น 2F

Hanabatake Bokujo Nama Caramel : คาราเมลสุด หวานนุ่ม

Cr: koushiki.book.hanabatakebokujo

คาราเมลสดเป็นผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อที่มีคุณภาพโดดเด่นอย่างหนึ่งของเกาะฮอกไกโด เพราะฉะนั้นมาถึงถิ่นแล้วเราก็ควรซื้อของฝากที่เป็นของดีของเด่นอย่าง Hanabatake Bokujo Nama Caramel คาราเมลสดรสชาติหวานนุ่มชุ่มปากนี้กลับบ้านไปด้วย เพราะนอกจากจะผลิตจากส่วนผสมชั้นดีแล้ว แพ็กเกจยังมีความน่ารักสไตล์วินเทจอีกต่างหาก

หาซื้อได้ที่ร้าน Hanabatake Bokujo Nama Caramel ที่สถานี JR Sapporo หรือที่สนามบิน New Chitose ตึก Domestic Terminal Buildong ชั้น 2F

Torotto cheesu Achinokarikari potato : กรุบกรอบพร้อมชีสเยิ้ม

Cr: calbee.co.jp

หลายคนน่าจะรู้จัก ขนมฮอกไกโด มันฝรั่งแท่ง Jaga Pokkuru อันโด่งดังของบริษัท Potato Farm กันเป็นอย่างดี แต่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าบริษัทเขายังมีของดีอีกหลายอย่างที่เราน่าซื้อกลับบ้านมาด้วยนั่นก็คือ Torotto cheesu Achinokarikari potato มันฝรั่งอบกรอบเคลือบชีสเน้น ๆ ที่ทำจากมันฝรั่งแท้ 100% และชีสคุณภาพดีของฮอกไกโด เรื่องความอร่อยจึงไม่เป็นรองใคร เผลอแป๊บเดียวอาจจะกินจนหมดไม่รู้ตัว

หาซื้อได้ที่สนามบิน Shin Chitose และร้านขายของฝากทั่วไป

ซื้อได้ที่ Aeon Sapporo Soen Shopping Center

Cr: aeon.jp

สำหรับใครที่อ่านแล้วรู้สึกน้ำลายสอจนอยากจะซื้อทั้ง 15 ขนมที่เราแนะนำไปให้ครบ ขอแนะนำแหล่งช็อปปิ้งสุดครบครัน โดยเฉพาะชั้น 1 ที่คับคั่งไปด้วยร้านค้าจำหน่ายของกิน ขนมของฝากชนิดต่าง ๆ ที่น่าเอร็ดอร่อยทั้งนั้น ถ้าอยากรู้ว่าขนมที่เราแนะนำไปนั้นเด็ดขนาดไหน ขอเชิญไปตามล่าหาแล้วชิมให้ครบที่ AEON Soen กันได้ตามพิกัดด้านล่างนี้เล้ยยย

floating-restaurant-1

AEON Soen ช้อปเพลิน เดินชิลในซัปโปโร

ขอมาแนะนำห้าง AEON ที่อยู่ใกล้ตัวสถานีหลักของซัปโปโรอย่าง JR Sapporo ให้เพื่อนๆ ได้ไปช้อปของถูกๆ หาของฝาก ของกิน ผลไม้สดๆ ฯลฯ ในราคาซุปเปอร์มาเก็ตที่สบายกระเป๋ากัน

AEON Soen

ที่อยู่Kita 8-jo Nishi 14-chome 28, Chuo-ku, Sapporo-shi, Hokkaido, 060-0008 Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Hakodate Line มาลงสถานี Soen แล้วเดินอีก 3 นาที
เวลาทำการ08.00-23.00 น.
โทรศัพท์011-204-7200
WebsiteAEON Soen

ดูแผนที่ Aeon Sapporo Soen Shopping Center (イオン札幌桑園店)

ข้อสรุป

ขนมฮอกไกโด ที่น่าซื้อกลับไปฝากมีมากมาย แต่การซื้อของฝากกลับไปฝากคนทางบ้านที่อยู่ห่างไกล โดยเฉพาะในกรณีซื้อกลับบ้านเกิดอย่างนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเรานั้น มีเรื่องหนึ่งที่ต้องพึงระวัง นั่นก็คือเรื่องของวันหมดอายุนั่นเอง เพราะฉะนั้นก่อนซื้อควรตรวจสอบวันหมดอายุก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะ เพราะขนมบางอย่างของญี่ปุ่นก็มีหมดอายุเร็วกว่าปกติ

นอกจากบทความนี้แล้ว เรายังมีบทความที่แนะนำเรื่องราวเกี่ยวกับขนมของฝากจากฮอกไกโดอีกหนึ่งบทความ เป็นบทความแนะนำของฝากจากเมืองฮอกไกโดภาคแรกนั่นเอง คลิกเข้าไปดูก่อนได้น้า

floating-restaurant-1

6 ขนมอร่อยถูกใจคนรับ ของฝากจากฮอกไกโด

ของฝากจากฮอกไกโด คือขนมหวานที่ได้มีรสชาติและคุณภาพดี จนหลายอย่างโด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก สร้างชื่อเสียงให้แก่จังหวัด จนใคร ๆ ที่มาเที่ยว ไม่ลืมที่จะซื้อกลับไปมอบให้คนที่พวกเขารัก

สำหรับใครที่อ่านบทความขนมแล้วอยากไปลองชิมถึงที่ หรืออยากไปเที่ยวสักครั้งก็ลองหาข้อมูลกันต่อเลย

บทความข้อมูลท่องเที่ยวฮอกไกโดที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวฤดูหนาว ฮอกไกโด สุดฟิน 10 พิกัด นี้เที่ยวเพลิน

เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว ที่ 10 สถานที่สุดฟิน พร้อมพิกัด

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องต่อเลยหรือหากยังไม่จุใจพอ ลองไปอ่านบทความอื่นๆ กันเลย

เที่ยวฮอกไกโด เล่นหิมะญี่ปุ่น สัมผัสอากาศหนาวสุดใจตลอดปี

อ่านบทความท่องเที่ยวฮอกไกโดอื่นๆ

Contents Index
 1. 1 Nama Chocolate & Potatochip Chocolate : รสชาติแห่งช็อกโกแลตแท้
 2. 2 Marusei Butter Sandwich : อร่อยอย่างคลาสสิก
 3. 3 Shiroi Koibito : ช็อกโกแลตขาวแด่คนรัก
 4. 4 Yukimushi Souffle : นุ่มละมุน กรุ่นครีมชีส
 5. 5 Yubari Melon Pure Jelly : หวานฉ่ำเมล่อนแท้
 6. 6 Omochizu : เหนียวนุ่ม หอมอร่อย
 7. 7 Sapporo Okaki: ขนมข้าวโพดปิ้งกรอบอร่อย
 8. 8 Jyaka Batar : หวานนุ่ม เค้กมันฝรั่ง
 9. 9 Yamaoyaji : เซมเบ้น้องหมี สไตล์พื้นบ้าน
 10. 10 Monasuku : เอร็ดอร่อย ลวดลายน่ารัก
 11. 11 Kibana : หวานกรอบสไตล์บิสกิตกลม
 12. 12 HORI Corn Chocolate : หอมข้าวโพด หวานช็อกโกแลต
 13. 13 Yukipirika : เกล็ดหิมะกินได้
 14. 14 Hanabatake Bokujo Nama Caramel : คาราเมลสุด หวานนุ่ม
 15. 15 Torotto cheesu Achinokarikari potato : กรุบกรอบพร้อมชีสเยิ้ม
 16. 16 ซื้อได้ที่ Aeon Sapporo Soen Shopping Center
 17. 17 ข้อสรุป
 18. 18 บทความข้อมูลท่องเที่ยวฮอกไกโดที่เกี่ยวข้อง
Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

311 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7