อร่อยอย่างมีสไตล์ที่ Cafe & Meal MUJI สาขาชินจูกุ

22/03/2016 (อัพเดทเมื่อ 03/06/2024)
ใครเป็นแฟนพันธ์ุแท้ MUJI ขอให้ยกมือขึ้น ! วันนี้เราจะพาไปส่อง Cafe & Meal MUJI ที่สาขาชินจูกุกันค่ะ หลังจากผลิตสินค้าออกสู่ตลาดมากมายตั้งแต่ยางลบไปจนถึงบ้านทั้งหลังที่หลายคนเฝ้าฝันอยากจะครอบครอง เพราะตกหลุมรักในความเรียบง่ายแต่มีสไตล์ของ MUJI แถมยังใช้ประโยชน์ได้จริง แต่การซื้อบ้านทั้งหลังคงต้องใช้เวลาสักหน่อย เพราะฉะนั้นเราขอชวนมาสัมผัสกับแบบจำลองบ้าน MUJI ขนาดย่อม ๆ พร้อมทานอาหารอร่อย ๆ ที่ MUJI Cafe กันก่อนแล้วกันนะคะ

Cr: Ton Zijlstra

MUJI หรือชื่อเต็ม ๆ คือ Muji Ryohin ในภาษาญี่ปุ่นมีความหมายว่า ‘สินค้าคุณภาพดีที่ไม่มียี่ห้อ’ โดยบริษัทได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1980 ที่ประเทศญี่ปุ่น ก่อนจะขยายสาขามายังประเทศไทยและได้รับความนิยมอย่างมากตามความคาดหมาย

ผลิตภัณฑ์ของ MUJI ได้เข้ามาครองใจใครหลายคนด้วยแนวคิดการผลิตที่เรียบง่าย ใช้วัสดุอ้างอิงจากธรรมชาติเพื่อลดขยะและสารพิษ การออกแบบไม่หรูหราแต่มีสไตล์ที่ไม่มีใครเลียนแบบได้อยู่ในตัวเอง รวมไปถึงประโยชน์สูงสุดที่เราจะได้จากการใช้ผลิตภัณฑ์ และ Cafe & Meal คืออีกหนึ่งแนวคิดจาก MUJI ที่ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวังอีกเช่นกัน

Cr: cafemeal.muji.com

MUJI Cafe เปิดให้บริการแล้วหลายสาขาในประเทศญี่ปุ่น และสาขาที่เราจะพาไปในวันนี้ คือ สาขาชินจูกุที่ถือเป็นสาขาใหญ่อีกแห่งที่ตั้งอยู่ในโตเกียว

Cr: 23kelly

ตกหลุมรักกันตั้งแต่ก้าวแรกที่ได้สัมผัสกับตัวร้าน ด้วยบรรยากาศที่กว้างขวางจากการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่ทำให้รู้สึกไม่แออัด แสงไฟสีส้มอ่อน ๆ สร้างบรรยากาศที่นุ่มนวล เป็นส่วนผสมที่เรียบง่ายและไม่หรูหรา แต่มีสไตล์ที่บ่งบอกถึงความเป็น MUJI ได้เป็นอย่างดี องค์ประกอบทุกอย่างให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบาย ๆ เหมือนทานข้าวอยู่ที่บ้าน

Cr: choo chin nian

คาเฟ่แห่งนี้ก่อตั้งขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘เรียบง่าย’ ที่ไม่ได้ใช้แค่กับ MUJI Shop เท่านั้น แต่ยังรวมถึงมื้ออาหารที่ทางร้านเสิร์ฟ

muji cafe Cr: Cafe & Meal MUJI

ซึ่ง MUJI มีความเชื่อว่าวัตถุดิบที่ใช้นั้นต้องมีคุณภาพดีตั้งแต่ต้นทาง คือการปลูก ดูแลรักษา และเก็บเกี่ยว ทำให้ได้ผลผลิตชั้นดีที่กลายมาเป็นวัตถุดิบของเมนูอาหารที่มีรสชาติดีโดยไม่ต้องผ่านการปรุงแต่งที่มากเกินไป

อาหารทุกอย่างปราศจากวัตถุกันเสียและสารเคมีอื่น ๆ เพราะทาง MUJI เลือกใช้วัตถุดิบตามฤดูกาลจากเกษตรกรที่ปลูกพืชผลด้วยวิธีธรรมชาติและไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

Cr: Matt@TWN

อาหารที่เสิร์ฟจะเป็นมื้อเบา ๆ ไม่หนัก เน้นไปทางพืชผักและธัญพืชที่ MUJI เลือกใช้เป็นวัตถุดิบหลัก เมนูส่วนใหญ่เป็นอาหารจำพวกสลัด แซนด์วิช แต่สำหรับมื้อหนักสักหน่อยก็จะเป็นพวกพาสต้า แกงเขียวหวาน และอื่น ๆ ตามแต่ฤดูกาล

การสั่งอาหารของที่นี่แบ่งออกเป็น 3 แบบ คือ

muji cafe Cr: Cafe & Meal MUJI

อาหารจานเดียว ที่คุณสามารถเลือกได้จากเมนูอาหารทั้งหมดที่จะเสิร์ฟมาในแบบร้อนและเย็น โดยแบบเย็นจะเป็นเมนูสลัดหลากหลายแบบที่ปรุงจากผักหลากชนิด หรือแบบร้อนอย่างสเต็กเต้าหู้ ไก่ทอด และอื่น ๆ

muji cafe Cr: Cafe & Meal MUJI

อาหารเซ็ตเมนู ที่คุณสามารถเลือกกับข้าวได้ 3-4 อย่างจากเมนูแบบร้อนและเย็นประจำวัน โดยจะเสิร์ฟพร้อมข้าว 1 ถ้วย (สามารถเปลี่ยนเป็นขนมปังได้) และหากสั่งเป็นเซ็ตจะสามารถเพิ่มเติมเมนูของหวานและเครื่องดื่มได้ในราคาพิเศษ

muji cafe Cr: Cafe & Meal MUJI

สำหรับเมนูของหวานก็มีเค้ก พาร์เฟ่ต์ พุดดิ้ง และซอฟต์ครีม ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงรสชาติไปตามฤดูกาล

muji cafe Cr: Cafe & Meal MUJI

เครื่องดื่มก็มีชา กาแฟ น้ำผลไม้ รวมไปถึงขนมปังที่มีทั้งแบบคาวและหวานให้เลือก ซึ่งอาหารทุกเมนูนั้นล้วนเสิร์ฟมาจากความพิถีพิถันที่คัดสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพดีภายใต้ความตั้งใจที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีและรักษาไว้ซึ่งแวดล้อมตามวิสัยทัศน์ของ MUJI ที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง

Cr: bryan…

Cafe & Meal MUJI

ที่อยู่3-15-15 Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Shinjuku ออกทางออกห้างสรรพสินค้า Isetan
เวลาทำการ11.00-22.00 น.
ราคา100-1,000 เยน
โทรศัพท์03-5367-2726
WebsiteCafe & Meal MUJI

ดูแผนที่ Cafe & Meal MUJI

ข้อสรุป

สำหรับใครที่หลงรัก MUJI และคลั่งไคล้คาเฟ่ ที่นี่คงสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สบาย ๆ ของคุณได้เป็นอย่างดี นั่งจิบกาแฟมองผู้คนที่เดินผ่านไปมาในบรรยากาศร้านที่สวยสะอาดตา พอเริ่มหิวก็สั่งอาหารเบา ๆ ของร้านมาทาน อิ่มแล้วก็ไปเที่ยวต่อ หากใครได้แวะไปย่านแฟชั่นชินจูกุแล้ว ก็อย่าลืมแวะเติมพลังใจและพลังกายกันที่ Cafe & Meal MUJI แห่งนี้นะคะ

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

166 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515