ชิม ชิลล์ แชะ 6 คาเฟ่ญี่ปุ่น อาหารดี ตกแต่งโดนจนต้องแชร์

07/08/2016 (อัพเดทเมื่อ 04/01/2023)
ถ้าพูดถึง คาเฟ่ญี่ปุ่น หลายคนต้องนึกถึงรูปแบบร้านที่น่าสนใจ ทั้งบรรยากาศร้าน อาหารและเครื่องดื่ม ที่เย้ายวนชวนให้คนรักการถ่ายภาพต้องกดชัตเตอร์ วันนี้เราจึงภูมิใจเสนอ 6 คาเฟ่ญี่ปุ่น สุดชิคในโตเกียว ที่รับรองว่านอกจากจะได้เพลิดเพลินกับการรับประทานแล้ว ยังได้รูปสวยโพสต์ลงโซเชียลแน่นอน
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Galettoria : เครปสไตล์ฝรั่งเศสกรุ่นกลิ่นอายวินเทจ

Cr: many.co.jp

สำหรับ คาเฟ่ญี่ปุ่น แรกที่เราจะมาแนะนำให้รู้จักในวันนี้ เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางชิบูย่า สถานที่ยอดฮิตของคนไทยแห่งหนึ่ง คาเฟ่นี้ตรงใจคนรักการถ่ายภาพอย่างแน่นอน เรียกได้ว่า ทันทีที่เห็นหน้าร้านก็แทบจะอยากกดชัตเตอร์รัว ๆ แล้ว เพราะภายนอกร้านนั้นทำให้เรานึกถึงอาคารในยุโรปสมัยก่อน ที่ภายนอกมีอิฐเรียงตัวกัน กอปรไปด้วยเถาไอวี่ที่เลื้อยพันขับให้ป้ายสีแดง ‘Galettoria’ หน้าร้านดูโดดเด่นสะดุดตา ประตูไม้สีครีมที่ล้อมกรอบกระจกไว้ก็เชิญชวนให้เข้าไปสุดๆ

Cr: many.co.jp

Cr: many.co.jp

อาหารขึ้นชื่อของคาเฟ่แห่งนี้คือ เครป ซึ่งปรุงในสไตล์ฝรั่งเศส ที่เรียกกันว่า ‘galette’ มีให้เลือกรับประทานหลายแบบตามชอบไม่ว่าจะรับประทานแบบของคาว หรือ แบบของหวานก็สุดจะฟิน ตัวเครปจะออกแบบตกแต่งจานต่างกัน มีความเป็นเอกลักษณ์ น่ารับประทาน และน่าถ่ายภาพเป็นที่สุด เมนูเด็ดที่ห้ามพลาดคือเครปแฮมไข่และชีส ส่วนเครปเนยคาราเมลก็หอมกรุ่นถูกใจคนรักของหวาน หอมน่ารับประทานสุด ๆ

Cr: many.co.jp

ภายในของ Galettoria ตกแต่งในสไตล์วินเทจให้บรรยากาศอบอุ่น ด้วยโต๊ะไม้ที่โชว์ลายสวย และเก้าอี้ไม้ที่โครงเป็นเหล็กสีดำดูทนทานสวยงามน่านั่ง ขับให้บรรยากาศของการรับประทานอาหารนั้นดีมากจริงๆ

Cr: many.co.jp

นอกจากบรรยากาศที่แสนอบอุ่น บริเวณติดหน้าต่างกระจกของร้านเป็นอีกหนึ่งมุมมี่น่าแชะภาพสุดๆ เพราะแสงและบรรยากาศภายนอกนั้นจะให้องค์ประกอบภาพที่งดงาม เหมือนคุณกำลังนั่งจิบกาแฟในคาเฟ่ที่ฝรั่งเศสทีเดียว

Cr: many.co.jp

เรียกได้ว่าเป็น คาเฟ่ญี่ปุ่น บรรยากาศสบายที่ไม่ได้มีดีแค่อาหาร เหมาะสำหรับแวะพักเติมพลังให้ร่างกาย และผ่อนคลายกับบรรยากาศวินเทจที่ผสานกลิ่นกรุ่นของฝรั่งเศสได้อย่างลงตัว แถมอยู่ใกล้แค่ในโตเกียวเท่านั้น แบบนี้ต้องหามพลาด

Galettoria

ที่อยู่ 1-26-1 Shotoh Shibuya-ku, Tokyo, 150-0046 Japan
วิธีเดินทาง เดินทางจากสถานี Shinsen ไปทางทิศตะวันออก ข้ามถนน เลี้ยวซ้าย ข้ามถนน ร้านอยู่ห่างจากสถานี 4 นาที
เวลาทำการ11.30-21.00 น.
ราคา1,000-2,000 เยน
โทรศัพท์03-3467-7057
Websitegalettoria

ดูแผนที่ Galettoria

Hotel emanon : ร่วมสมัยถูกใจฮิปสเตอร์

Cr: hotelemanon.com

ถึงแม้ชื่อร้านจะมีคำว่าโรงแรม แต่ร้านนี้ไม่ใช่โรงแรมแต่อย่างใด เพราะ Hotel emanon คือ คาเฟ่ซึ่งตกแต่งในตีมโรงแรมที่มีจำหน่ายทั้งอาหารและเครื่องดื่มมากมายหลากหลายเมนูให้คุณได้เลือกรับประทาน ในบรรยากาศร้านโทนสีสว่างสดใส ที่ช่วยเรียกน้ำย่อยให้ทำงานได้เป็นอย่างดี

Cr: hotelemanon

ด้วยรูปแบบการตกแต่งแบบร่วมสมัยทำให้คาเฟ่แห่งนี้มีบรรยากาศที่เรียบง่าย ทว่าสดใสด้วยโทนสีสว่างที่พร้อมปลุกความรู้สึกมีพลังได้เมื่อเข้ามานั่ง ชิลล์ในร้าน ที่สำคัญทางร้านตกแต่งได้ดีน่าถ่ายภาพด้วยมุมสวยๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เคาท์เตอร์บาร์ที่น่าสั่งกาแฟมาจิบหรือมุมรับประทานอาหารที่มีเชฟทำให้ดูสดๆ พร้อมความสะดวกสบายเพราะที่นี่มีเมนูภาษาอังกฤษด้วย สั่งง่ายเลยทีนี้

image09 Cr: hotelemanon.com

ด้วยความพิถีพิถันของร้านจึงรังสรรเมนูที่นอกจากอร่อยลิ้นแล้ว ยังงามตาน่าอวดเพื่อน เมื่อประกอบบรรยากาศของร้านจึงไม่แปลกเลยที่ร้านนี้จะเป็นร้านที่สร้างความประทับใจให้หลายคน

Cr: hotelemanon

สำหรับวันที่อากาศดี คาเฟ่แห่งนี้ยังมีมุมให้ออกไปพักผ่อนสบายที่นอกร้านรับแสงแดดอ่อนๆ เคล้ากาแฟหอมๆ ของร้าน สร้างบรรยากาศดีอย่าบอกใคร

Cr: hotelemanon.com

Hotel emanon

ที่อยู่ Yubinbango150-0036 Shibuya-ku, Tokyo Nanpeidaichō 7-1
วิธีเดินทางเดินทางจากสถานี Shibuya เลี้ยวซ้าย ข้ามสะพานลอย ดินตรงตามทาง 7 นาที เลี้ยวซ้ายจะเจอร้าน
เวลาทำการ15:00-18:00 น.(ส่วนคาเฟ่) ร้านปิดทุกวันจันทร์
ราคา เริ่มต้น 980 เยน
โทรศัพท์03-3780-2511
WebsiteHotel emanon

ดูแผนที่ Hotel emanon

Coffee House Nishinoya : คอกาแฟตัวจริงรักเลย

Cr: coffeehousen

หากใครหลงใหลเสน่ห์แห่งกาแฟต้องปักหมุดร้านนี้ไว้อย่างไว เพราะ ‘Coffee House Nishinoya’ นั้นตอบโจทย์ให้คุณอย่างแน่นอน เพราะบาริสต้าที่นี่มีฝีมือชงกาแฟแบบถึงใจ รสชาติละมุนลิ้น กรุ่นกลิ่นกาแฟชนิดที่ต้องร้องออกมาว่าสุดยอด

Cr: coffeehousen

ด้วยบรรยากาศเรียบง่ายคลาสสิก สไตล์คาเฟ่แบบอังกฤษทำให้ร้านนี้เปี่ยมไปด้วยมนต์ขลัง เมื่อประกอบกับกลินกรุ่นกาแฟที่หอมฟุ้ง ยิ่งทำให้ร่างกายหลังอะดรินาลีแห่งความสุขออกมาได้เป็นอย่างดี ให้อารมณ์ผ่อนคลายสบายใจ

Cr: coffeehousen

image14 Cr: coffeehousenishiya.com

ในส่วนของเครื่องดื่ม นอกจากจะมีกาแฟรสชาติเยี่ยมชงโดยบาริสต้ามือฉมัง ร้านนี้ยังมีเครื่องดื่มหลากหลายคอยบริการ ทั้งโกโก้ร้อน เมนูเย็น และสมูทตี้ปั่น หรือถ้าหิวหน่อย ของหวานและ ฮันนี่โทสต์ของที่นี่จัดว่าดีงามมากควรค่าแก่การลิ้มลอง

Cr: coffeehousen

เครื่องดื่มดี ๆ ในวันสบายช่วยผ่อนคลายทำให้อารมณ์ดี อย่าลืมมาปักหมุดถ่ายภาพกาแฟแก้วโปรดที่ร้านนี้ล่ะ รับรองว่าเก๋ไก๋คลาสสิกเวอร์

Coffee House Nishinoya

ที่อยู่ Yubinbango150-0011 Shibuya-ku, Tokyo Higashi 1-4-1
วิธีเดินทาง เดินจากสถานี Shibuya มุ่งตรงไปทางทิศตะวันตก ข้ามสะพานลอย เดินตรงไป 6 นาที เลี้ยวขวาและเลี้ยวซ้าย ร้านอยู่ฝั่งถัดไป
เวลาทำการ10:00-20:30 น.
ราคา 450-1800 เยน
โทรศัพท์03-3409-1909

ดูแผนที่ Coffee House Nishinoya

On the corner : เก๋ไก๋ สไตล์นิวยอร์ก

Cr: onthecorner.shibuya

หากเดินไปเจอะเข้ากับตึกสีเทาที่ตั้งร้าน ‘On the corner’ อย่าเพิ่งตกใจนึกว่าอยู่ใจกลางนิวยอร์กซะล่ะ เพราะที่นี่คือคาเฟ่ญี่ปุ่นนี่ที่ตั้งอยู่ในโตเกียวนี่เอง แหมเล่นตกแต่งซะดูอินเตอร์ขนาดนี้ น่าอำเพื่อนว่าอยู่ที่นิวยอร์กจริงๆ!!!

Cr: onthecorner.shibuya

ในร้านตกแต่งสร้างบรรยากาศยังกะหลุดออกมาจากซีรี่ส์อเมริกัน มีโต๊ะเก้าอี้หลายแบบให้เลือกนั่งภายใต้โคมไฟสีเหลืองอ่อนให้ความรู้สึกนวลตา เหมาะเป็นที่พบปะเม้าท์มอยในวันสบายๆ แถมยังมีเมนูมากมายให้เลือกตั้งแต่เครื่องดื่ม เบเกอรี่ หรือหากกลัวว่าจะไม่อยู่ท้อง จะรับประทานอาหารจริงจรังอย่างสลัดหรือพาสต้าที่นี่ก็มีบริการอย่างพร้อมสรรพ รับประทานแบบเพลิดเพลินจนแทบลืมเวลา

Cr: onthecorner.shibuya

ทั้งร้านและอาหารล้วนเป็นวัตถุดิบอย่างดีในการถ่ายภาพ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูมากมายที่ดีต่อสุขภาพอย่างสลัดเต้าหู้ที่รวมเอาผักสดกรอบเข้ากับเต้้าหู้และน้ำสกัดได้อย่างลงตัว หรือถ้าอยากลองอาหารเช้าสไตล์อเมริกันที่นี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน นับเป็นคาเฟ่ที่น่านังน่าชิลล์มากๆ ถ้าได้ผ่านไปแถวนั้นต้องห้ามลืมแวะ หรือจะปักหมุดมุ่งตรงไปเลยก็ไม่เสียหลาย คุ้มค่าอย่างแน่นอน

On the corner

ที่อยู่ 1-17-1, Shibuya, Shibuya-ku, Tokyo, Japan
วิธีเดินทางเดินตรงจากสถานี Shibuya เลี้ยวซ้าย เดินตรงข้ามสะพานลอย เดินตรง 4 นาที เลี้ยวขวา เลี้ยวซ้าย ร้านอยู่อีกฝั่งถนน
เวลาทำการ11.30-24.00 น.
ราคา1000-2000 เยน
โทรศัพท์03-6427-7273
FacebookOn the corner

ดูแผนที่ On the corner

Fuglen : คาเฟ่และบาร์สไตล์สแกนดิเนเวีย

Cr: fuglen.no

สไตล์นิวยอร์กก็พาไปแล้ว คราวนี้เราจะพามาสัมผัวบรรยากาศสไตล์สแกนดิเนเวียที่ ‘Fuglen’ คาเฟ่สุดเก๋ที่มีความหมายแปลว่านกตามโลโก้ของร้าน ซึ่งคงคอนเซปของร้านต้นแบบที่นอร์เวย์ได้อย่างครบถ้วน เป็นคาเฟ่และบาร์บรรยากาศวินเทจที่ตอบโจทย์ผู้ที่ชอบนั่งชิลล์ หรือ เหมาะสมเป็นที่แฮงเอาท์ได้เป็นอย่างดี

Cr: Fuglen.Tokyo

ด้วยบรรยากาศวินเทจสุดคลาสสิก ตกแต่งด้วยไม้และหนังเป็นหลัก ทำให้บรรยากาศโดยรวมเหมือนยกบาร์แถบสแกนดิเนเวียมาไว้ที่ญี่ปุ่นเลยทีเดียว น่าถายรูปอัพไอจีมาก ๆ

Cr: Fuglen.Tokyo

ในส่วนของเครื่องดื่มที่นี่ก็มีบริการหลากหลาย ตัั้งแต่ ชา กาแฟ น้ำอัดลม ไปจนถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ให้บรรยากาศแฮงเอาท์ได้ครึกครื้นมากยิ่งขึ้น

Cr: Fuglen.Tokyo

หากนึกถึงบรรยากาศแฮงค์เอาท์ผ่อนคลาย หรือ หาร้านนั่งชิลล์ในยามเย็น ๆ ค่ำ ๆ ร้านนี้นับเป็นเป้าหมายที่ไม่ทำให้ผิดหวัง

Fuglen

ที่อยู่1-16-11 Tomigaya, Shibuya-ku, Tokyo, japan
วิธีเดินทาง เดินทางจากสถานี Yoyogikoen ตรงออกไป เลี้ยวขวา เดินตรง ข้ามสะพาน จะเจอร้าน
เวลาทำการ8.00-24.00น. (วันเสาร์อาทิตย์เปิด 10.00น.)
ราคาเริ่มต้น ​450 เยน
โทรศัพท์03-3481-0884
WebsiteFuglen

ดูแผนที่ Fuglen

Andpeople : แสนสบายร่วมสมัย

image26 Cr: andpeople.co.jp

มาถึงคาเฟ่ญี่ปุ่นที่สุดท้ายในวันนี้ เราจะพาไปบรรยากาศแสนสบายแบบร่วมสมัยที่ตกแต่งอย่างพิถีพิถันกันมีกลิ่นอายอิตาลีด้วยบรรดารูปปั้นสีขาวสดใส ทั้งน่านั่งรับประทานอาหาร และน่าแชะภาพบรรยากาศเก็บไว้จริง ๆ

Cr: andpeople.co.jp

​ในร้านตกแต่งด้วยโทนสีพาสเทลให้อารมณ์อ่อนหวาน ช่วยเพิ่มความรู้สึกอยากอาหารได้เป็นอย่างดี เมื่อประกอบกับการบริการอันแสนสุดประทับใจยิ่งทำให้คาเฟ่แห่งนี้น่านั่งที่สุด

Cr: Andpeople

Cr: andpeople.co.jp

เมนูอาหารคาวหวานก็มีมากมาย พิเศษด้วยการฟิวชั่นสไตล์อิตาลีและญี่ปุ่นเข้าด้วยกันได้รสชาติที่กลมกล่อมอย่างลงตัว อาหารดี เครื่องดื่มอร่อย นั่งสบาย น่าถ่ายรูป คงเป็นนิยามที่เหมาะกับคาเฟ่แห่งนี้อย่างแน่นอน

Andpeople

ที่อยู่1-20-5 Jinnan Shibuya Tokyo, Japan
วิธีเดินทางเดินตรง 500 เมตรจากสถานี Shibuya
เวลาทำการ12.00-24.00 น.
ราคา1,000-3,000 เยน
โทรศัพท์03-6455-1354
WebsiteAndpeople

ดูแผนที่ Andpeople

ข้อสรุป

การถ่ายภาพเป็นการบันทึกความทรงจำที่ดี คาเฟ่เก๋ ๆ ตกแต่งสวย ๆ จึงช่วยแต่งแต้มความทรงจำและความประทับใจในรูปได้เป็นอย่างดี เพื่อให้เวลาที่เรามองภาพจะได้นึกถึงบรรยากาศ และรสชาติที่ได้สัมผัส ถ้ามีโอกาสได้ไปเยือนคาเฟ่ญี่ปุ่น อย่าลืมถ่ายรูปมาอวดด้วยนะ

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

504 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7