กิน ปูฮอกไกโด ไม่อั้น กับ 3 ร้านบุฟเฟ่ต์เด็ด!

25/12/2015 (อัพเดทเมื่อ 25/04/2024)
ปูฮอกไกโด มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องความอร่อย หวาน เนื้อแน่น จนทำให้ใคร ๆ ก็อยากจะเดินทางมาลองลิ้มชิมรสเจ้าปูแห่งเมืองหนาวดูสักครั้ง และด้วยความที่ฮอกไกโดเองนั้นเป็นจังหวัดที่อุดมสมบูรณ์ในเรื่องอาหารการกินอยู่แล้ว จึงมีร้านอาหารอร่อย ๆ ตั้งอยู่ทั่วไป และเราไม่มีทางปล่อยให้เพื่อน ๆ ต้องเดาว่าร้านไหนอร่อยอย่างแน่นอน ทั้ง 3 ร้านที่เราจะแนะนำในวันนี้ เป็นร้านที่คุณสามารถกิน ปูฮอกไกโด ได้แบบไม่อั้น! ทุกร้านให้บริการบุฟเฟ่ต์ปู 3 ชนิด ที่เรียกได้ว่าเป็นตัวท็อปของฮอกไกโด คุณสามารถอิ่มอร่อยได้อย่างเต็มที่กับปูและเมนูอื่น ๆ อีกมากมายที่แต่ละร้านพร้อมเสิร์ฟ ในราคาเอื้อมถึง!

Nanda Susukino Sapporo : ถูก ดี และคุ้มค่า

ท่ามกลางความวุ่นวายในแหล่งความบันเทิงอย่างย่าน Susukino นั้น ยังมีร้านอาหารบุฟเฟ่ต์สุดอร่อยอย่างร้าน Nanda แห่งนี้ตั้งอยู่ด้วย

Cr: g-nanda.com

ณ ชั้น 2 ของอาคาร Ciber City เป็นที่ตั้งของร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ Nanda ที่เป็นที่รู้จักในหมู่ท่องเที่ยวชาวไทย ด้วยราคาที่คุ้มค่า บวกกับรสชาติที่อร่อย ไม่ว่าใครก็ยอมจ่าย! แถมผู้จัดการร้านของที่นี่ยังเป็นคนไทยอีกด้วย ทำให้รู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่ที่บ้านเกิดเลยทีเดียว

ไลน์อาหารก็มีมากมายหลายชนิดที่มีให้เลือกกันจนตาลาย โดยเฉพาะอาหารทะเลทั้งหลายที่สดมาก ๆ ตั้งแต่หอยนางรม หอยเชลล์ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยตลับ กุ้งก้ามกราม กุ้งแม่น้ำ กั้ง ปลาไข่ ปลาแซลมอน และไฮไลท์ที่ชาวไทยรอคอย คือ ปู ฮอกไกโด นั่นเอง

Nanda Susukino Sapporo Cr: Nanda

ปูของที่นี่มีให้เลือกด้วยกัน 3 ชนิด ตั้งแต่ขาปูยักษ์ ปูหิมะชื่อดัง และปูขนตัวใหญ่ ที่เรียงรายกันอยู่บนเคาน์เตอร์ให้คุณเลือกสรรเลือกกินได้แบบไม่อั้น

วิธีการกินก็ไม่ยาก เพียงเลือกชนิดปูที่ชื่นชอบมาปิ้งลงบนเตาส่วนตัวของโต๊ะคุณ รอจนสุก จากนั้นก็จัดการแกะ แคะ ตัด ควัก ดูดด้วยอุปกรณ์ครบครันที่ทางร้านจัดเตรียมไว้ให้ และหากใครกลัวก้ามปูจะทิ่มมือ ทางร้านก็มีบริการถุงมือป้องกันให้สวมใส่ได้

Nanda Susukino Sapporo Cr: Nanda

ที่นั่งก็เป็นแบบส่วนตัว มีที่กั้นแบ่งกันชัดเจน ไม่ต้องเขินอายตอนที่กำลังดูดขาปู ทำให้กินได้อย่างเต็มที่

Nanda Susukino Sapporo Cr: Nanda

และสำหรับคนรักอาหารจำพวกโปรตีนก็ห้ามพลาด เพราะที่นี่มีเนื้อหลากชนิดให้บริการในบุฟเฟ่ต์ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อวัว และเนื้อแกะก็มีเช่นกัน

Nanda Susukino Sapporo Cr: Nanda

อาหารปรุงสำเร็จพร้อมทานสไตล์ญี่ปุ่นอย่างซูชิ เทมปุระ หรือซาชิมิก็มี รวมไปถึงเมนูอื่น ๆ อีกมากมายจนคุณอาจเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว

Nanda Susukino Sapporo Cr: Nanda

ขนมหวานก็มีหลากชนิด คุ้มค่ากันตั้งแต่ Chocolate Fondue ที่จิ้มกันจนเพลิน คัสตาร์ด พุดดิ้งเนื้อเนียนนุ่ม หรือใครที่ชอบเค้ก ก็กินได้อย่างเต็มที่

สนนราคาสำหรับเวลา 90 นาที นั้นอยู่ที่ 3,480 เยน ซึ่งคุณจะต้องบริหารจัดการเวลาให้ดี เพราะคุณอาจเสียเวลาไปกับการแกะปูเยอะ เนื่องจากไม่ค่อยคุ้นมือเหมือนปูบ้านเรา หรืออาจจะเพิ่มเงินสักนิดเพื่อต่อเวลาอีก 30 นาที ให้ได้กินแบบไม่ต้องรีบก็น่าสนใจ ซึ่งราคานั้นก็รวมเครื่องดื่มจำพวกน้ำอัดลม น้ำส้ม ชา กาแฟเรียบร้อยแล้ว

Nanda Susukino Sapporo

ที่อยู่ชั้น B2 อาคาร Ciber City, Susukino, Sapporo, Hokkaido
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Toho Line มาลงสถานี Hosuisusukino แล้วเดินอีก 2 นาที
เวลาทำการ16.30-22.30 น.
ราคา เริ่มต้น 3,480 เยน
โทรศัพท์01-1532-7887
WebsiteNanda Susukino Sapporo

ดูแผนที่ Nanda Susukino Sapporo

Viking Park Cook Robin : ร้านใหญ่คุณภาพแน่น

ความพิเศษของร้านนี้ คือ เป็นร้านที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ สามารถรองรับลูกค้าได้จำนวนมากถึง 280 คน ทำให้ไม่ต้องรอคิวนานให้เสียอารมณ์

Cr: www.seaport.co.jp

ในราคาเพียง 3,675 เยน ด้วยเวลา 90 นาที ที่คุณสามารถเต็มอิ่มไปกับขาปูยักษ์ที่มีให้เลือกถึง 3 ชนิด ตั้งแต่ปูซูไว เนื้อนุ่ม ให้คุณได้ลิ้มรสจากธรรมชาติ, ปูทาราบะ เนื้อแน่น รสออกเค็ม และปูขนสุดฮอตที่เป็นที่ชื่นชอบของนักกิน ด้วยรสชาติที่ทั้งหวานและนุ่ม แถมยังมีมันเยอะนั่นเอง

บุฟเฟ่ต์ของที่นี่นั้นเป็นแบบสั่งกับพนักงาน เพียงกดออดกริ๊งเดียว คุณก็สามารถเอร็ดอร่อยกับ ปู ฮอกไกโด ทั้งสามได้แล้ว และแบบเดินตักด้วยตัวเองตามอัธยาศัยสำหรับเมนูอื่น ๆ นอกเหนือไปจากนั้น คุณยังสามารถเปลี่ยนรสชาติความอร่อยจากปู ด้วยการสั่งเนื้อหมู เนื้อวัว และเนื้อแกะมาปิ้งทานบนเตาของโต๊ะคุณได้อีกด้วย

Cr: www.seaport.co.jp

และยิ่งถ้าหากได้ทานคู่กับเบียร์สด Sapporo รสนุ่มด้วยแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าฟินสุด ๆ ซึ่งคุณแค่จ่ายเงินเพิ่มอีกเพียง 840 เยน ก็สามารถดื่มเครื่องดื่มได้แบบไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็นน้ำอัดลม สาเก โซจู เบียร์ และไวน์

Viking Park Cook Robin

ที่อยู่Yubinbango 007-0842, Sapporo Higashi-ku, Kita 42 Johigashi 3-chome, 1-1
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Sassho Line มาลงสถานี Shinkotoni แล้วเดินอีก 19 นาที
เวลาทำการ11.00-15.00 น. และ 17.00-22.00 น.
ราคาเริ่มต้น 3,675 เยน
โทรศัพท์01-1748-7788
WebsiteViking Park Cook Robin

ดูแผนที่ Viking Park Cook Robin

Ebi Kani Gassen Sapporo : วิวสวย ปูอร่อย

Cr: www.ebikani.co.jp

อีกหนึ่งร้าน บุฟเฟ่ต์ ปู ฮอกไกโด ในย่าน Susukino นั่นคือ ร้าน Ebi Kani Gassen Sapporo แห่งนี้ ที่ตั้งอยู่บนชั้น 12 ของอาคาร F-45 ด้วยความสูงบนตึก ทำให้ร้านมีที่นั่งติดกระจกที่สามารถมองเห็นวิวด้านล่างได้ ช่วยเพิ่มบรรยากาศการกินที่อร่อยยิ่งขึ้น

Cr: www.ebikani.co.jp

เมื่อได้เข้ามานั่งประจำที่โต๊ะแล้ว คุณสามารถสั่ง ปู ฮอกไกโด กินได้แบบสะใจ ซึ่งทางร้านมีบริการปูทั้งหมด 3 ชนิด ได้แก่ ปูยักษ์ทาระบะ (Taraba) ปูหิมะหรือปูซูไว (Zuwai) และปูขน (Kegani) สุดอร่อย

ไม่ต้องเดินไปตักให้เมื่อย เพราะที่นี่จะมีพนักงานคอยบริการเสิร์ฟปูให้เราถึงโต๊ะ อยากกินแบบไหน กินเท่าไรก็สามารถสั่งได้ไม่อั้น

และนอกจากปูทั้ง 3 ชนิด แล้ว คุณยังสามารถสั่งข้าวปั้นและไข่ตุ๋นมาทานเล่นได้อีกด้วย แต่ระวังจะอิ่มจนกินปูได้น้อยนะคะ

เมนูของที่นี่นั้นน่ารักมาก เพราะเขาใช้การวาดรูปในการนำเสนอ รวมไปถึงวิธีการกินปูก็วาดเป็นรูปสุดน่ารัก ทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเราเข้าใจได้ง่าย

Ebi Kani Gassen Sapporo

ที่อยู่ชั้น 12 อาคาร F-45, Minami 4, Nishi 5, Chuo-ku, Sapporo City, Hokkaido
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Namboku Line มาลงสถานี Susukino ออกทางออก 2 แล้วเดินอีก 3 นาที
เวลาทำการ16.00-24.00 น.
ราคาเริ่มต้น 4,000 เยน
โทรศัพท์01-1210-0411
WebsiteEbi Kani Gassen Sapporo

ดูแผนที่ Ebi Kani Gassen Sapporo

ข้อสรุป

มาเที่ยวไกลถึงเมืองหนาวติดทะเลและขึ้นชื่อเรื่องความสดของซีฟุ้ดอย่างฮอกไกโดทั้งที หากไม่ได้กิน ปู ฮอกไกโด คงเหมือนมาไม่ถึง เพราะรสชาตินั้นหวาน อร่อย เนื้อแน่น และที่สำคัญ ทั้ง 3 ร้านที่แนะนำไปนั้นไม่ได้มีข้อห้ามไม่ให้นำน้ำจิ้มซีฟู้ดเข้าไปในร้าน เพราะฉะนั้นใครอยากแซ่บก็พกใส่กระเป๋าไปกินคู่กับบุฟเฟ่ต์ปูสุดคุ้มได้เลย
Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

166 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515