พาสาวก กันดั้ม ไปท่องโลกอวกาศที่ Gundam Cafe

04/04/2016 (อัพเดทเมื่อ 01/06/2021)
เอาใจสาวกกันดั้ม พาเที่ยว Gundam Cafe ในอากิฮาบาระ ซึ่งในคาเฟ่แห่งนี้ทุกอย่างในร้านเป็นกันดั้ม ทั้งเมนูที่สร้างสรรค์เป็นรูปทรงของตัวละครในเรื่อง เครื่องดื่มหน้าตาเก๋ รวมถึงการตกแต่งและจัดแสดงภายในร้าน ก่อนกลับอย่าลืมช้อปของที่ระลึกกันด้วยนะ บอกเลยว่าแม้จะไม่ใช่สาวกเจ้าหุ่นก็อาจเพลิดเพลินได้โดยไม่รู้ตัว
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Gundam (กันดั้ม) คือ ซีรี่ส์การ์ตูนแอนิเมชั่นญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปไกลทั่วโลก สร้างขึ้นโดยบริษัท Sunrise มีเนื้อหาเรื่องราวเกี่ยวกับการต่อสู้ระหว่างหุ่นยนต์ขนาดใหญ่สองฝ่าย โดยกันดั้มถือเป็นซีรี่ส์แอนิเมชั่นเรื่องแรกที่จัดอยู่ในกลุ่มการ์ตูนหุ่นยนต์แนว Real Robot

gundam

ซีรี่ส์แอนิเมชั่นเรื่องนี้ยังมีการสร้างสรรค์เรื่องราวภาคต่อและภาคใหม่ออกมาอยู่เรื่อย ๆ เพื่อตอบสนองกลุ่มแฟนคลับจำนวนมากที่รอคอยติดตามอยู่ทั่วทุกมุมโลก และจากกระแสความโด่งดังนี้ทำให้บริษัท Sunrise ได้นำกันดั้มหลาย ๆ ตอนมาสร้างใหม่หรือสร้างเป็นภาคขยายความเพิ่มเติมจากจากเนื้อเรื่องเดิมในรูปของ Computer Graphic โดยใช้ชื่อเรียกว่า Gundam Evolve

Cr: Shih-Chang Huang

คำว่า กันดั้ม นั้นเป็นคำที่ใช้เรียกซีรี่ส์สองกลุ่ม คือ กลุ่มที่ใช้ระบบปฏิทินแบบ Universal Century เช่น โมบิลสูท กันดั้ม และกลุ่มจักรวาลคู่ขนานอื่น ๆ เช่น กันดั้มวิง กันดั้มเอกซ์ หรือกันดั้มซี้ด นอกจากนั้นยังมีเรื่องชุด SD Gundam ซึ่ง SD เป็นตัวย่อมาจากคำว่า Super D Form โดยภาคแรก ๆ ของ SD Gundam นั้นจะมีเนื้อหาที่ตลกขบขันและล้อเลียนเนื้อหาของภาคหลัก

ความสนุกสนานของการ์ตูนเรื่องนี้ได้มีการเผยแพร่ในรูปแบบของหนังสือการ์ตูนและนิยาย ซึ่งเนื้อเรื่องก็จะมีการดัดแปลง ตัดทอน หรือขยายความจากเนื้อเรื่องในซี่รี่ส์แอนิเมชั่นกับเรื่องที่เป็นภาคประกอบของเรื่องหลัก โดยในปัจจุบันมีการตีพิมพ์เป็นภาษาไทยโดยสำนักพิมพ์ชื่อดังหลายแห่ง

Gundam Cafe

ซึ่งแน่นอนว่ากันดั้มนั้นก็เป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่นเช่นกัน และ Chill Chill Japan ขอเอาใจสาวกหุ่นยนต์กันดั้มด้วยการพาทัวร์ Gundam Cafe พร้อมบอกพิกัดแหล่งขายหุ่นยนต์ กันดั้ม ในญี่ปุ่นที่สาวกห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

Cr: drosen7900

เรามาเริ่มกันด้วย Gundam Cafe ซึ่งตั้งอยู่ในย่านแหล่งจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง Akihabara นั่นเอง เพื่อน ๆ สามารถนั่งรถไฟสายยอดฮิตอย่าง Yamanote Line เพื่อมาลงที่สถานี Akihabara จากนั้นก็หาทางออก Electric Town Exit แล้วเดินต่อมาอีกนิดก็จะพบกับตัวร้าน

ที่ตั้งของร้านนั้นบอกเลยว่าหาไม่ยาก ยิ่งสำหรับคนที่เป็นแฟนตัวจริงด้วยแล้วก็จะสามารถจำเสาอากาศรูปตัว V หรือ V Antenna สัญลักษณ์ของหุ่นยนต์ได้เป็นอย่างดี และสาขา Akihabara นี้ก็คือสาขาแรกที่เปิดตัวขึ้นในประเทศญี่ปุ่น

Cr: gundamcafe2010

เรียกได้ว่าตื่นเต้นกันตั้งแต่ก้าวเท้าเข้ามาในร้านเลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่เค้ามีการตกแต่งอย่างสวยงามในธีมกันดั้มตั้งแต่หน้าประตูทางเข้า และเมื่อเดินเข้าไปก็จะพบกับบรรยากาศของร้านที่ให้ความรู้สึกราวกับว่าเรากำลังอยู่ในอวกาศซึ่งเป็นฉากหลักของการ์ตูนเรื่องนี้

Cr: gundamcafe2010

หลังจากจับจองที่นั่งเรียบร้อยแล้วก็เตรียมเลือกเมนูอาหารที่ต้องการรับประทานได้เลย การจัดวางเลย์เอาท์ของเล่มเมนูก็ทำให้เรารู้สึกเหมือนกำลังอ่านหนังสือการ์ตูนอยู่ด้วยการแบ่งออกเป็นช่อง ๆ แบบนี้เลย

Gundam Cr: Gundam Cafe

gundam Cr: Gundam Cafe

gundam Cr: Gundam Cafe

gundam Cr: Gundam Cafe

gundam Cr: Gundam Cafe

เมนูอาหารของคาเฟ่แห่งนี้ก็มีหลากหลายทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม โดยบางเมนูอาจสั่งได้เฉพาะช่วงเวลากลางวันหรือช่วงเย็นเท่านั้น ส่วนช่วงค่ำนั้นจะมีเสิร์ฟค็อกเทลเอาใจคนรักแอลกอฮอลล์อีกด้วย

ชื่อของอาหารแต่ละเมนูจะถูกตั้งตามตัวละครต่าง ๆ ในเรื่อง และหน้าตาของอาหารที่เสิร์ฟก็ถูกสร้างสรรค์ขึ้นเป็นรูปทรงของหุ่นยนต์แบบต่าง ๆ จากแต่ละตอนของการ์ตูน ซึ่งบอกเลยว่ามีความเก๋แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครจนหยุดถ่ายรูปไม่ได้เลยทีเดียว

รอบ ๆ ร้านนั้นก็เต็มไปด้วยของประดับตกแต่งที่เกี่ยวข้องกับกันดั้มทั้งหมด สาวกจะต้องเพลิดเพลินทั้งกับอาหารและบรรยากาศที่ทำให้อยากจะนั่งเล่นอยู่ในโลกอวกาศแห่งนี้ไปตลอดทั้งวัน ซึ่งไม่ใช่แค่สาวกเท่านั้นที่มีความสุข เพราะใคร ๆ ก็สามารถรับประทานอาหารอย่างมีความสุขได้ที่นี่ และอีกอย่างที่ห้ามพลาดก็คือการเข้าห้องน้ำ เพราะที่นี่เค้ามีเซอร์ไพรส์ที่ไม่ธรรมดารอเพื่อน ๆ อยู่

Cr: gundamcafe2010

หลังรับประทานอาหารจนอิ่มท้อง อิ่มตา และอิ่มใจแล้วก็สามารถแวะซื้อของฝากจากโลกอวกาศติดไม้ติดมือกลับบ้านกันก่อนได้ เพราะที่นี่เค้ามีสินค้ามากมายจำหน่ายให้เราเลือกซื้อกลับไปเป็นที่ระลึกได้ ไม่ว่าจะเป็นฟิกเกอร์ โมเดล ขนมที่มาพร้อมแพ็กเกจจิ้งสุดเจ๋ง หรือเมล็ดกาแฟเค้าก็มีจำหน่าย

Cr: g-cafe.jp

นอกจากความเป็นกันดั้มภายในร้านแล้ว ก่อนกลับเพื่อน ๆ สามารถแวะกดเครื่องทำขนม Gunpla-Yaki (ขนมปังอบสอดไส้สไตล์ญี่ปุ่น) ซึ่งไม่ใช่รูปปลาอย่างที่เราคุ้นเคยแต่เป็นรูปหุ่นยนต์กันดั้มสุดเท่ได้อีกด้วย โดยมีให้เลือก 3 รสชาติด้วยกัน คือ ถั่วแดง คัสตาร์ดครีม เบค่อนมายองเนส และโอโคโนมิยากิ

Gundam Cafe

ที่อยู่1-1 Kandahanaoka, Chiyoda-ku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Akihabara ออกทางออก Electric Town Exit แล้วเดินอีก 2 นาที
เวลาทำการจันทร์-ศุกร์ : 10.00-23.00 น., เสาร์ : 8.30-23.00 น., อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : 8.30-21.30 น.
ราคาประมาณ 1,000 เยน
โทรศัพท์03-3251-0078
WebsiteGundam Cafe

ดูแผนที่ Gundam Cafe


ข้อสรุป

แม้ร้าน Gundam Cafe แห่งนี้จะสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อสาวก กันดั้ม โดยเฉพาะ แต่ที่นี่ก็สามารถสร้างความสนุกสนานและความเพลิดเพลินให้แก่คนทั่วไปได้เป็นอย่างดี หนุ่ม ๆ คนไหนที่อยากจะไปเยี่ยมเยียนที่ Gundam Cafe ให้ได้สักครั้งก็จูงมือสาวคนรักไปดินเนอร์ในโลกอวกาศกันได้ที่นี่ รับรองว่าเธอจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

169 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7