5 ร้าน บุฟเฟ่ต์ของหวาน แห่งย่านโตเกียว

04/12/2015 (อัพเดทเมื่อ 08/10/2020)
ใครชอบของหวาน...ยกมือขึ้นนน เพราะวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปหม่ำบุฟเฟ่ต์ของหวานในโตเกียว ที่แต่ละร้านนั้นมีดีกรีความอร่อยระดับ 3.5 คะแนนขึ้นไป จากการจัดอันดับและรีวิวร้านอาหารโดยเว็บไซต์ Tabelog ทำให้มั่นใจได้เลยว่าอร่อยแน่นอน!
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Garden Lounge บุฟเฟ่ต์พร้อมชมสวนเก่าแก่ 400 ปี

Cr: newotani.co.jp

บุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันท่ามกลางบรรยากาศสวนสวย ต้องที่ Garden Lounge ห้องอาหารของโรงแรม Hotel New Otani แห่งนี้เท่านั้น เพราะที่นี่เป็นห้องอาหารที่คุณสามารถกินไปชมวิวสวนสไตล์ญี่ปุ่นอายุกว่า 400 ปี ไปด้วยแบบ Parorama

Garden Lounge Cr: Hotel New Otani

ที่นี่ไม่เพียงแต่ให้บริการบุฟเฟ่ต์ของหวาน แต่ยังมีเมนูอาหารกลางวันจำพวกขนมปัง ซุป พาสต้า สลัด และแซนด์วิชเสิร์ฟอีกด้วย ทำให้คุณได้อิ่มท้องไปกับของคาวก่อนจะปิดท้ายด้วยบุฟเฟ่ต์ของหวานละลานตา

Cr: newotani.co.jp

Cr: ADD EXPLANATION HERE

ซึ่งเค้กที่เสิร์ฟในบุฟเฟ่ต์นั้นก็เป็นเค้กที่ทางโรงแรมจัดทำขึ้นเองภายใต้แบรนด์ Satsuki ทำให้มั่นใจได้ในเรื่องของรสชาติอย่างแน่นอน

Garden Lounge

ที่อยู่4-1 Kioicho, Chiyoda, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro สาย Ginza Line มาลงสถานี Akasaka-Mitsuke ออกทางออก D แล้วเดินอีก 7 นาที
เวลาทำการบุฟเฟ่ต์ของหวาน 11.30-14.00 น.
ราคาวันธรรมดา : ผู้ใหญ่ 3,300 เยน เด็กอายุไม่เกิน 12 ปี 1,900 เยน / วันหยุด : ผู้ใหญ่ 3,700 เยน เด็กอายุไม่เกิน 12 ปี 2,200 เยน
โทรศัพท์03-5226-0246
WebsiteGarden Lounge

ดูแผนที่ Garden Lounge

The Terrace บุฟเฟ่ต์ของหวาน สุดหรูบนโรงแรม

ห้องอาหารสุดหรู The Terrace ของโรงแรม The Westin Tokyo นั้นพร้อมยินดีต้อนรับทั้งลูกค้าที่พักในโรงแรมและลูกค้าจากภายนอกที่ต้องการมารับประทานอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ที่นี่

Cr: global.starwoodhotels.com

คุณสามารถเลือกที่นั่งด้านในโรงแรมกับบรรยากาศสว่างโปร่งสบายบริเวณชั้น 1 หรือจะนั่งทานกลางแจ้งที่สวนด้านนอกก็ได้เช่นกัน ที่นี่ให้บริการบุฟเฟ่ต์นานาชาติด้วยอาหารหลากหลายชนิด ทั้งเมนูปกติและเมนูตามเทศกาลต่าง ๆ อย่าง Christmas และ Thanksgiving

Cr: PROWally Gobetz

เมนูมีมากมายให้เลือกสรร ตั้งแต่ขนมปังไปจนถึงเค้กที่ทำขึ้นอย่างสวยงามและหรูหรา ส่วนรสชาติก็ดีไม่แพ้หน้าตาแน่นอนค่ะ เค้ก ไอศกรีม ขนมปัง และของหวานอีกมากเกินกว่าที่เราจะนึกออกอย่าง Crème brûlée หรือ Souffle ที่เป็นของหวานราคาแพง มีขั้นตอนการทำยาก แต่เราจะได้กินแบบไม่อั้นที่ The Terrace แห่งนี้ พร้อมเครื่องดื่มชาและกาแฟที่รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์แล้วให้เลือก

The Terrace

ที่อยู่ชั้น 1 โรงแรม The Westin Tokyo, 1-4-1 Mita Meguro-ku, Tokyo 153-8580
วิธีเดินทางนั่งรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro สาย Hibiya Line หรือรถไฟ Local สาย Yamanote Line ลงสถานี Ebisu แล้วเดินอีก 12 นาที
เวลาทำการบุฟเฟ่ต์ของหวาน จันทร์-ศุกร์ 15.00-17.00 น.
ราคา5,000-8,000 เยน
โทรศัพท์03-5423-7778
WebsiteThe Terrace

ดูแผนที่ The Terrace

Dalloyau บุฟเฟ่ต์ของหวาน สไตล์ฝรั่งเศส

คุณมีเวลา 70 นาที ที่ Dalloyau แห่งนี้สำหรับการเพลิดเพลินและอิ่มอร่อยไปกับบุฟเฟ่ต์เค้กนานาชนิดที่มีต้นตำรับจากประเทศฝรั่งเศส ทำให้เค้กของที่นี่มีรสชาติและหน้าตาที่สวยงามตามแบบต้นฉบับอย่างแท้จริง

Cr: dalloyau.co.jp

รสชาติของเค้กแต่ละชิ้นนั้นนุ่มนวล อร่อย และที่สำคัญไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป ทำให้เราสามารถทานได้เรื่อย ๆ เมนูเค้กที่โด่งดังของที่นี่ คือ เหล่าเค้กสัญชาติฝรั่งเศสอย่าง Opera Cake ที่มีส่วนผสมเยอะและมีหลายชั้นเปรียบได้กับ Opera ที่มีหลายองก์ในการแสดง และ Macarons ขนมชื่อดังจากฝรั่งเศส กรอบนอกนุ่มใน สอดไส้ด้วย Ganache หลายรสชาติ

Cr: dalloyau.co.jp

ราคาของบุฟเฟ่ต์ที่นี่เมื่อเทียบกับคุณภาพแล้ว บอกเลยว่าคุ้มค่าเกินราคา เพราะนอกจากเค้กจะอร่อยแล้ว ยังตกแต่งได้อย่างสวยงามจนอดไม่ได้ที่จะหยิบกล้องขึ้นมาเก็บภาพ ซึ่งราคานี้รวมเครื่องดื่มชากาแฟเรียบร้อยแล้วอีกด้วย

Dalloyau

ที่อยู่6-9-3 Ginza Chuo, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ Tokyo Metro สาย Ginza Line ลงสถานี Ginza ออกทางออก A2 แล้วเดินอีก 3 นาที
เวลาทำการวันจันทร์-พฤหัสบดี 11.00-21.00 น. วันศุกร์ 11.00-22.00 น.
ราคา3,500 เยน
โทรศัพท์03-3289-8260
FacebookDalloyau

ดูแผนที่ Dalloyau

Marble Lounge บุฟเฟ่ต์สุดอลังการตามเทศกาล

Cr: hiltontokyo.jp

เมื่อเทศกาลแห่งความสุขอย่าง Christmas วนมาถึงอีกครั้ง ทางห้องอาหาร Marble Lounge ของโรงแรม Hilton Tokyo จึงจัดบุฟเฟ่ต์ของหวานนานาชาติในธีม Christmas ขึ้น

ต้น Christmas สูง 6 เมตร ถูกประดับไว้กลางห้องอาหารเพื่อสร้างบรรยากาศให้ลูกค้าในขณะที่อิ่มอร่อยไปกับเมนูของหวานหลากชนิดที่จัดทำขึ้นพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขนี้

Dessert Buffet Hilton Hotel Tokyo Cr: hiltontokyo

ไม่ว่าจะเป็น Foundue ที่ใช้ White Chocolate แทน Milk Chocolate เพื่อเป็นตัวแทนของหิมะ ขนมปังรวงข้าวที่เป็นสัญลักษณ์ของ Christmas ในประเทศอิตาลี และ Chocolate & Caramel Christmas Log เค้กขอนไม้ที่ขาดไม่ได้เลยในเทศกาลนี้ ส่วนไอศกรีมนั้น ที่นี่ก็มีให้บริการ ซึ่งเชฟจะผัดไอศกรีมกับผลไม้และวัตถุดิบตามที่เราต้องการบนหินอ่อนด้วยความเย็นติดลบ 25 องศาเซลเซียส ให้เราได้ชมอีกด้วย

Dessert Buffet Hilton Hotel Tokyo Cr: hiltontokyo

บุฟเฟ่ต์ของหวานสำหรับเทศกาล Christmas จะเริ่มในวันที่ 6 พฤศจิกายน ไปจนถึง 25 ธันวาคม 2015 เท่านั้นนะคะ หากไม่ได้ไปในช่วงเทศกาล ที่นี่ก็ยังคงมีให้บริการบุฟเฟ่ต์ของหวานตามปกติ โดยธีมของบุฟเฟ่ต์ก็จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลและเทศกาลค่ะ

Marble Lounge

ที่อยู่6-6-2 Nishishinjuku, Shinjuku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟใต้ดินสาย Marunouchi ลงสถานี Nishi-Shinjuku ออกทางออก C8 แล้วเดินอีก 1 นาที
เวลาทำการบุฟเฟ่ต์ของหวาน 14.30-17.30 น.
ราคาผู้ใหญ่ 3,600 เยน เด็กอายุไม่เกิน 12 ปี 2,200 เยน (รวมเครื่องดื่ม)
โทรศัพท์03-3344-5111
WebsiteMarble Lounge

ดูแผนที่ Marble Lounge

Esprit De Bigot ขนมปังฝรั่งเศสโดยเชฟญี่ปุ่น

Esprit de BIGOT Dessert Buffet Cr: 「ビゴの店」ビゴ東京

ทุกวันจันทร์และพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลาบ่ายสองโมงเป็นต้นไป ทางร้าน Esprit De Bigot จะเปิดให้บริการบุฟเฟ่ต์เอาใจคนรักของหวาน ด้วยขนมปัง เค้ก และของหวานอื่น ๆ ที่จะสลับเปลี่ยนกันไปไม่ซ้ำในแต่ละวัน

Esprit de BIGOT Cr: 「ビゴの店」ビゴ東京

Jiro Fujimori เชฟเบเกอรี่ผู้เชี่ยวชาญด้านการอบขนมปังสไตล์ฝรั่งเศสที่พลิกผันตัวเองจากนักเรียนกฎหมายมาเป็นคนอบขนมปัง ผู้เป็นเจ้าของร้าน Esprit De Bigot แห่งนี้ เขามีโอกาสเดินทางไปหลายจังหวัดในญี่ปุ่นอย่าง Yokohama และ Kobe รวมไปถึงประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งทำให้เขาได้มีโอกาสเรียนรู้วิธีการอบขนมปังมากขึ้นจนมีความเชี่ยวชาญ

Esprit de BIGOT Cr: 「ビゴの店」ビゴ東京

เมื่อเทียบกับคุณภาพของอาหารแล้ว ราคาของบุฟเฟ่ต์ที่นี่ถือว่าถูกมาก ทำให้มีลูกค้ามายืนรอคิวตั้งแต่ก่อนถึงเวลา และลูกค้าส่วนใหญ่นั้นจะเป็นเด็กในวัยเรียน เพราะที่นี่ให้บริการบุฟเฟ่ต์ในราคาที่ใคร ๆ ก็สามารถอิ่มอร่อยได้

Esprit de BIGOT Cr: 「ビゴの店」ビゴ東京

ด้วยความที่ Jiro นั้นมีความชำนาญในเรื่องของขนมปังฝรั่งเศส เมนูของหวานที่นี่จึงเป็นขนมปังเสียส่วนใหญ่ ส่วนเมนูของหวานอื่น ๆ นั้นก็เป็นสไตล์ฝรั่งเศสเช่นกัน โดยเชฟจะทำการอบสด ๆ ใหม่ ๆ และทยอยเสิร์ฟออกมาตลอดเวลา เพื่อไม่ให้ลูกค้าต้องคอยนาน

Esprit De Bigot

ที่อยู่Yubinbango 158-0085, Setagaya-ku, Tokyo Tamagawaden’enchofu 2-13-19
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ Local สาย Tokyu-Oimachi Line มาลงสถานี Kuhombutsu ออกทางออกไปสวน Okusawa Rokuchome Ryukuchi Park แล้วเดินอีก 8 นาที
เวลาทำการ14.30-16.00 น.
ราคาผู้ใหญ่ 1,430 เยน เด็กประถมศึกษา 715 เยน
โทรศัพท์03-3722-2336
FacebookEsprit De Bigot

ดูแผนที่ Esprit De Bigot

ข้อสรุป

ขนมหวานหลายอย่างที่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่นนั้นได้รับอิทธิพลมาจากประเทศฝรั่งเศส เนื่องจากเชฟชาวญี่ปุ่นหลายคนมีโอกาสเดินทางไปร่ำเรียนวิชาการทำขนมหวานกันที่นั่น เพราะชื่อเสียงอันโด่งดังเรื่อง Patisserie หลังเรียนจบและเดินทางกลับมายังบ้านเกิด หลายคนลงทุนเปิดร้านขายขนมหวานเป็นของตัวเองอย่างที่เห็นอยู่มากมายในทุกเมือง ซึ่งแน่นอนว่าขนมเหล่านั้นได้รับการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงจนได้เป็นรสชาติที่ถูกปากคนญี่ปุ่น รวมไปถึงชาวเอเชียอย่างเรา ๆ เพราะรสชาติจะไม่หวานหรือเลี่ยนจนเกินไปนัก

ด้วยความปราณีตและใส่ใจในรสชาติจึงเกิดเป็นขนมหวานรสชาติดีถูกปากใครหลายคน ประเทศญี่ปุ่นจึงกลายเป็นอีกประเทศที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของหวานจนใครหลายคนต้องเดินทางเพื่อไปพิสูจน์รสชาติกันถึงแดนอาทิตย์อุทัย และถ้ากลัวไม่จุใจกับเค้กเพียงชิ้นเดียว ก็ขอให้ลองไปกินบุฟเฟ่ต์ของหวานตาม 5 ร้านที่แนะนำไปดูนะคะ รับรองว่าเต็มอิ่มแน่นอน

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

169 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7