1Pair Acne Cream W

Cr: www.lion.co.jp

มาที่ตัวแรกเลยกับ Pair Acne Cream W ครีมรักษาสิวที่มีประสิทธิภาพในการทำให้สิวยุบเร็วขึ้นและไม่ทิ้งรอยแผลเป็น นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของการลดอาการคันและอักเสบของผิวอีกด้วย ที่สำคัญคือมีเนื้อครีมสีขาว ที่เมื่อทาลงไปบนผิวแล้วจะเปลี่ยนเป็นโปร่งแสงจึงไม่ทำเกิดคราบหลังทา

ราคา : ขนาด 24 ก. – 1,450 เยน / ขนาด 14 ก. – 950 เยน

2Oronine H Ointment Tube 50g

Cr: www.matsukiyo.co.jp

มาต่อกันที่ครีมอเนกประสงค์ที่มีฤทธิ์ในการลดการอักเสบของสิว และยังสามารถทาเพื่อลดผื่นหรือแผลไฟไหม้น้ำร้อนลวกได้อีกด้วย เนื่องจากปริมาณที่เข้มข้นมากทำให้เวลาใช้ก็แต้มเพียงนิดเดียวก็พอค่ะ

ราคา : 545 เยน

3DHC Medicated Acne Control Spotts Essence EX 15g

Cr: www.dhc.co.jp

เจลแต้มสิวยอดฮิตในดวงใจของใครหลายๆ คน โดยเจ้าตัวนี้จะเป็นเอสเซนส์รักษาสิวโดยเฉพาะ ทำให้สิวแห้งเร็วขึ้นภายในชั่วข้ามคืนและยังไม่ทิ้งรอยแดงไว้ ด้วยเนื้อเจลทำให้มีสัมผัสที่บางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว

ราคา : 800 เยน

4Kobayashi SenaCure Spray

Cr: www.kobayashi.co.jp

บางคนอาจเจอปัญหาสิวที่หลังเขรอะไปหมดจนทำให้ไม่กล้าใส่เสื้อเปิดไหล่เพราะกลัวหลังไม่สวย แต่ไม่ต้องกลัวอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะ SenaCure Spray ตัวนี้ถูกคิดค้นมาเพื่อใช้รักษาสิวที่หลังโดยเฉพาะ เป็นสเปรย์สำหรับลดและป้องกันไม่ให้สิวเกิดใหม่ ฉีดเพียง 2 ครั้งเช้าเย็นหลังอาบน้ำก็เรียบร้อย

ราคา : 1,200 เยน

5Shiseido Pimplit Acne Remedy 15 g

Cr: /medical.shiseido.co.jp

สำหรับใครที่เจอสิวบุกแล้วชอบบีบจนเกิดรอยแผลเป็นบนใบหน้า หยุด! แล้วมาซื้อครีมแต้มสิวจากชิเซโด้กันค่ะ ตัวนี้จะช่วยให้รูขุมขนเปิดทำให้หัวสิวโผล่ขึ้นมาเอง ยิ่งไปกว่านั้นยังป้องกันการเกิดสิวและลดรอยแดงอีกด้วย ที่สำคัญเลยคือคนที่แพ้น้ำหอมไม่ต้องกลัวนะคะ เพราะเจ้าตัวนี้ไม่ผสมน้ำหอมค่า

ราคา : 1,000 เยน

5Bison Porenice Eraser 6g (Mint)

Cr: www.bison.co.jp

อันนี้แถมให้สำหรับคนที่มีสิวเสี้ยนเยอะนะคะ หมีว่ามันน่าสนใจดี ตัวนี้เก๋มากๆ คือเป็นเหมือนยางลบ เพียงแค่ถูวนๆ บริเวณที่มีสิวเสี้ยนหรือสิวหัวดำ ก็จะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ทำให้สิวเสี้ยนลดลง เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจะเห็นชัดว่ารูขุมขนสะอาดขึ้น ไม่มีตอสีดำๆ มากวนใจแล้วค่ะ

ราคา : 900 เยน

Cr: www.bison.co.jp

ข้อสรุป

เป็นยังไงกันบ้างคะ มีตัวไหนถูกใจเป็นพิเศษรึเปล่าเอ่ย? หลายๆ ตัวสามารถหาซื้อได้ตาม Matsumoto Kiyoshi หรือ Drug store ทั่วไปในญี่ปุ่นเลยนะคะ แล้วมาหน้าใสไร้สิวไปด้วยกันเนาะ 😉