Fashion photo created by freepik – www.freepik.com

  ญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องของทรงผม สาวๆ หนุ่มๆ ล้วนมีสไตล์ที่ดูดี แบบเฉพาะตัว ในเรื่องของ น้ำมันใส่ผม ญี่ปุ่น หรือผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมก็โดดเด่นไม่แพ้กัน วันนี้เราเลยขอรวบรวม 10 ไอเทมบำรุงผมใช้ดีมาฝาก จะได้จดลงลิสต์การช๊อป

  1N. Shea Oil

  Cr: ndot.jp

  สารสกัดจาก Shea Oil ใน N. แบรนด์ออแกนิคชื่อดังของญี่ปุ่น ที่มาแรงว่าสกัดจากธรรมชาติ ใครไม่ชอบเคมีบอกเลยว่าได้ใจสุดๆ เพราะไม่ก่อให้เกิดการแพ้ และระคายเคือง สารบำรุงประสิทธิภาพลึกล้ำ บำรุงถึงแกนผม มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ให้ผมเงางาม มีน้ำหนัก จึงไม่แปลกใจว่านี่แหละ N0.Cosme ในหมวดดูแลผม

  150ml ราคา 2,600 เยน

  2Product Hair Wax

  Cr: PRODUCT.HAIRWAX

  เห็นชื่อเป็น Hair Wax แบบนี้แต่จริงๆ แล้วอุดมไปด้วยสารบำรุง เชียบัตเตอร์ อโรเวร่า วิตามินอี น้ำมันหอมระเหยจากผลส้ม และน้ำผึ้ง มาในรูปแบบแว็กจัดแต่งพร้อมบำรุงผมอย่างลึกล้ำ ให้ผมเป็นทรงสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ใร้เคมีที่ก่อให้เกิดการแพ้ ออแกนิกที่แท้ นอกจากนี้ยังใช้เป็นบาล์มบำรุงริมฝีปากและผิวได้ด้วย อเนกประสงค์จริงๆ

  42 กรัม ราคา 1,980 เยน

  3Pluseau moist emulsion

  Cr: pluseau.jp

  สำหรับผมแห้งเสียบอกเลยว่าขวดนี้ โดนสุดๆ ด้วยเนื้ออิมัลชันซึมลึกสู่เส้นผม เพียงเช็ดผมหมาด ชโลมให้ทั่ว แล้วเป่า ก็ได้ผมสุขภาพดีจัดทรงง่าย เติมความชุ่มชื้นสู่เส้นผมแบบจัดเต็ม

  200 mL ราคา 1,800 เยน

  4M Moroccan oil

  Cr: moroccanoil.com

  ถ้าพูดถึงสารสกัดที่เปี่ยมประสิทธิภาพในการดูแลเส้นผม น้ำมันสูตรโมร็อคโคเรียกได้ว่าขึ้นชื่อไม่แพ้สูตรไหน ตัวออยใช้ง่าย บำรุงเส้นผมแบบล้ำลึก แต่ไม่ทิ้งความมันไว้ให้เหนียวเหนอะหนะ สภาพผมจะกรอบ แห้ง ก็เอาอยู่ ฟื้นฟูดีสุดๆ เป็น น้ำมันใส่ผม ญี่ปุ่น ที่มาแรงเลยทีเดียว

  100 mL ราคา 1,600 เยน

  5Honey Care Oil

  Cr: honey.tokyo

  น้ำมันใส่ผม ญี่ปุ่น ที่ผสานเอาคุณค่าสวนผสามจาก น้ำผึ้ง โจโจ้บาออย รกแกะ และส่วนผสมอุดมคุณค่าการบำรุงเส้นผม ซึมเร็วให้ผมเรียบลื่น สลวยอย่างเป็นธรรมชาติ

  50 mL ราคา 1,600 เยน

  6Milbon Elujuda Emaulsion

  Cr: milbon.co.jp

  อีกหนึ่งแบรนด์ดูแลผมจากญี่ปุ่นที่อยากนำเสนอกับ Milbon Elujuda Emaulsion เนื้ออมัลชันส่วนผสมหลักคือ Baobab Extract กระจายความชุ่มชื้นสู่เส้นผมแบบจัดเต็ม พร้อมกลิ่มหอมอ่อนๆ ซึ่งให้ฟีลผู้หญิงหวานๆ เป็ยเอกลักษณ์แบรนด์ที่อยากให้คุณลอง

  120 mL ราคา 2,600 เยน

  7Oshima Tsubaki Oil

  Cr: oshimatsubaki

  Oshima Tsubaki แบรนด์ต้นตำหรับที่สกัดน้ำมันคาเมเลียหรือดอกซึบากิมาใช้เพื่อบำรุงผม ประสิทธิภาพในการบำรุงเส้นผมก็โดดเด่น เพิ่มน้ำหนัก และทิ้งตัวสวย นอกจากนี้ นอกจากนี้ยังใช้นวดหนังศีรษะก่อนสระผมเพื่อลดความมันสิ่งอุดตัน และรังแค หรือจะหยดเพิ่มประสิทธิภาพให้โลชั่น แม้ที่ใช้ล้างเครื่องสำอางก็ได้ นับว่าสารพัดประโยชน์จริงๆ

  60 mL ราคา 1,100 เยน

  8Lasana Hair Essence

  Cr: lasana.co.jp

  สารสกัดจากสาหร่ายทะเล สู่การบำรุงเส้นผมอย่างลึกล้ำ ทว่าบางเบาสบายเส้นผม พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ นอกจากนี้ยังช่วยให้อยู่ทรงนาน ที่สำคัญมีแบบรีฟิลด้วย

  25 มล. ราคา 1,000 เยน
  70 มล. (แบบเติม) ราคา 2,500 เยน
  75 มล. ราคา 2,800 เยน
  120 มล. · 4,000 เยน
  140 มิลลิลิตร (แบบเติม) ราคา 4,300 เยน
  150 มล. ราคา 4,800 เยน

  9Lucido-l Argan rich oil repair

  Cr: lucido-l.jp

  ด้วยสารสกัดอาร์แกน ผสานเอสเซนเชียลออยล์ ช่วยฟื้นบำรุงผมเสีย กระด้าง ให้กลับมามีน้ำหนักและชีวิตชีวา ปลุกผมเสียให้เปลี่ยนเป็นผสมสวย เคลือบผมให้เงางามมีน้ำหนัก

  60 mL ราคา 1,200 เยน

  10Stephen Knoll Hydro renew mist

  Cr: skny.official

  ใครที่เบื่อแบบน้ำมัน อยากบำรุงเบาๆ สบายๆ ต้องแบบสเปรย์ ซึ่งข้อดีคือใช้ได้ตลอดที่ต้องการการบำรุง นอกจากจพให้ความชุ่มชื้น นุ่มสลวย ยังช่วยจัดทรงผมให้มีวอลลุ่ม ดูมีน้ำหนัก

  230 mL ราคา 1,000 เยน

  ข้อสรุป

  นอกจากเครื่องสำอางต่างๆ ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมจากญี่ปุ่นก็ใช้ดีมาก ไปถึงที่ก็ไม่ควรพลาดสอยกลับมานะ หวังว่ารายชื่อที่เรานำเสนอจะตอบโจทย์คนรักผม เพราะคัดมาให้แบบจัดเต็มทีเดียว