5 ร้าน เบนโตะ ยอดฮิตแสนอร่อยในญี่ปุ่น

04/08/2016 (อัพเดทเมื่อ 26/06/2024)
หากนึกถึงรูปแบบการรับประทานอาหารที่ง่ายและสะดวกสบายในญี่ปุ่น เชื่อว่า 'เบนโตะ' จะต้องโผล่มาในความคิดของคุณอย่างแน่นอน วันนี้เราจะพาคุณไปเลือกเบนโตะแสนอร่อยจาก 5 ร้านแฟรนไชส์ยอดฮิตไว้ทานนอกสถานที่ในวันสบาย ๆ ในญี่ปุ่น

คำว่า ‘เบนโตะ’ ที่คนไทยรู้จักว่าเป็นข้าวกล่องญี่ปุ่น ย่อมาจาก ‘โอเบนโตะ’ (おべんとう) คือการนำอาหารใส่ภาชนะเพื่อรับประทานนอกบ้านของชาวญี่ปุ่น โดยมากเบนโตะนั้นจะอยู่ในกล่องที่กั้นออกเป็นหลายช่อง ภายในจะมีอาหารหลายแบบในกล่องเดียวกัน เบนโตะรูปแบบดั้งเดิมจะแบ่งอาหารออกเป็นสี่ส่วน คือส่วนข้าว จำพวกเนื้อสัตว์ ผักหรือผักดอง และขนมหวาน ในปัจจุบันเบนโตะนั้นมีหลากหลายรูปแบบมากขึ้นโดยอาจประกอบไปด้วยอาหารสไตล์สากลผสมกับแบบดั้งเดิม หรือแม้แต่เบนโตะขนมหวานก็มี

Cr: Emil Olsen

ในญี่ปุ่นนั้นเบนโตะหาซื้อได้ง่าย ทั้งในร้านเบนโตะ ร้านสะดวกซื้อ สนามบิน สถานีรถไฟ เบนโตะส่วนมากนั้นมีราคาค่อนข้างถูก จึงเป็นตัวเลือกอาหารที่รับประทานได้แม้มีเวลาจำกัด

จึงไม่แปลกที่เบนโตะนั้นเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวและนักเดินทางเพราะข้อดีของการรับประทานที่สะดวกสบายนั่นเอง นอกจากนี้ยังเหมาะกับการนำกลับไปรับประทานที่โรงแรมที่พัก หรือแม้แต่การนำไปรับประทานในสถานที่ที่มีทิวทัศน์งดงาม เช่น การกินเบนโตะในระหว่างการชมดอกไม้ หรือ ฮานามิ เป็นต้น นับเป็นรูปแบบการรับประทานอาหารที่น่าสนใจ วันนี้เราจะขอแนะนำให้ทุกคนรู้จัก 5 ร้านแฟรนไชส์เบนโตะรสชาติดีที่มีหลายสาขาและหารับประทานได้ง่ายในประเทศญี่ปุ่นกันเลย

Hotto Motto : เมนูร้อนอร่อยใส่ใจคุณ

Cr: hottomotto

สำหรับร้านเบนโตะร้านแรกที่เราจะแนะนำให้รู้จัก อย่าง Hotto Motto นับเป็นร้านเบนโตะแฟรนไชส์ใหญ่ซึ่งมีกว่า 2000 สาขาในญี่ปุ่น รับประกันว่าสามารถหาซื้อได้ง่ายอย่างแน่นอน

Cr: hottomotto HERE

ร้าน Hotto Motto รวมเอาเมนูหลายหลายประเภทให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น เมนูข้าว เมนูเส้น เครื่องดื่ม หรือแม้แต่อาหารว่างก็มีให้เลือกสรร มีทั้งจัดในรูปแบบเซ็ต มีทั้งเซ็ตขนาดธรรมดาและเซ็ตขนาดบึ้มจุใจไว้ทานกันหลาย ๆ คน หรือจะซื้อแยกกันก็ได้ เฉพาะะข้าวสุกอย่างเดียว Hotto Motto ก็ขายนะ!

menuprice Cr: hottomotto.com

ในเรื่องของราคา ร้านข้าวกล่องญี่ปุ่นร้านนี้จัดว่าถูกทีเดียว เพราะราคาในเมนูมีตั้งแต่หลักร้อยเยนต้น ๆ ไปจนถึงหลักพันเยน มีรูปแบบหลากหลายให้เลือกตามงบประมาณ และความหิว จัดได้ตามต้องการ

cal Cr: hottomotto.com

ส่วนในเรื่องรสชาตินั้นรับประกันความอร่อยด้วยคอนเซ็ปร้าน คือ การให้ความสะดวกสบาย รสชาติอร่อย และความใส่ใจ ซึ่งก็เป็นไปตามนั้นเพราะถ้าเราไปดูในเว็บไซต์ของร้านจะเห็นได้ว่าเค้าได้ให้ตัวเลขแคลอรีมาด้วย แบบนี้ใครกำลังลดความอ้วนอยู่ก็หายห่วง

ถ้าได้มีโอกาสไปญี่ปุ่นอย่าลืมแวะไปชิมเบนโตะที่ Hotto Motto ด้วยนะ รับรองไม่ผิดหวัง ขอแอบกระซิบว่ากิจการนี้เจ้าของคือเจ้าเดียวกันกับร้านเสริฟร้อนอร่อยเร็วยาโยอิในไทยนั่นเอง

อยากรู้เมนู และสาขาเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ hottomotto

hottomotto

เวลาทำการ9.00 -22.00 น.
ราคา110-3,000เยน
Websitehottomotto

Hocka Hocka Tei : ปรุงสดใหม่ให้คุณ

Cr:hokka2-owner.com

หากเดินหิว ๆ แล้วพบกับร้านที่มีโลโก้ตัว H สองตัวสีเหลืองแดง ขอแนะนำให้เดินตรงเข้าไปได้เลย เพราะชื่อของ Hocka Hocka Tei(ほっかほっか亭) การันตีว่าคุณจะได้รับเบนโตะร้อน ๆ พร้อมรับประทานเพราะร้านนี้เขาทำอาหารใหม่ตามสั่ง สด ๆ ร้อน ๆ ทุกจานเลย

Cr: hokka2-owner.com

ร้านนี้เป็นอีกร้านที่มีเมนูหลากหลาย ทั้งเมนูข้าวหน้าต่าง ๆ เมนูเส้นอย่างพาสต้า หรือแม้แต่สลัดก็มีไว้บริการ ซึ่งร้านนี้ไม่เพียงเสิร์ฟร้อนให้คุณเท่านั้น เมนูบะหมี่เย็น ร้านนี้เขาก็มีให้ถ้าคุณต้องการ เรียกได้ว่าอยากทานแบบไหน ร้านนี้จัดให้ได้หมดสั่งได้เลย

ภาพหน้าจอ 2016-08-04 14.45.13 Cr: hokkahokka-tei.jp

ด้วยสาขากว่า 2,000 สาขาในญี่ปุ่น นอกจากเมนูพื้นฐานแล้ว ร้านนี้ยังมีไฮไลต์เป็นอาหารที่มีชื่อของแต่ละเมือง ทำให้แม้ว่าคุณต้องทานข้าวกล่อง ก็ไม่พลาดของดีของเด็ดประจำเมือง นอกจากนี้ยังมีเมนูราคาพิเศษในแต่ละช่วงเวลาด้วยนะ

Cr: hokka2-owner.com

การสั่งอาหารก็ง่ายสุดๆ ไม่หวั่นแม้จะพูดญี่ปุ่นไม่ได้ แต่จิ้มที่เมนู จ่ายเงิน รอรับเบนโตะร้อนๆ แค่นี้ก็พร้อมเป็นเพื่อนเดินทางให้คุณรับประทานได้ทุกที่ที่ต้องการ นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สะดวกสบายของคนที่ต้องการข้าวกล่อง

Hocka Hocka Tei

เวลาทำการ10.00-20.00 น.
ราคา 110-2,000เยน
WebsiteHocka Hocka Tei

Origin bento : เลือกอร่อยได้ดังใจ

Cr: toshu.co.jp

เราเชื่อว่าหลายคนต้องประสบปัญหากับเบนโตะที่ออกแบบจับคู่อาหารมาไม่ถูกใจเราเสียเลย อาจชอบรับประทานบางอย่างแต่บางอย่างก็ไม่ชอบ ถึงขั้นต้องเขี่ยทิ้งให้เสียดาย หรือบางครั้งปริมาณที่ค่อนข้างเยอะของเบนโตะอาจจะทำให้เราอิ่มจนจุก ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อมาที่ร้าน Origin bento (オリジン弁)

Cr: toshu.co.jp

เพราะร้านนี้เขามีอาหารมากมายให้คุณเลือกตักได้ตามใจ ใส่กล่องต่างขนาดตามชอบ เลือกจับคู่อาหารได้อย่างจุใจ ทั้ง ต้ม ผัด แกง ทอด เรียกได้ว่าชอบอะไรก็จัดอย่างนั้นเลย หมดปัญหาข้าวกล่องไม่ถูกใจ แถมของยังเติมเรื่อย ๆ รับประกันความสดใหม่ ใครทีว่าตัวเองกินยากเจอร้านนี้ เอาอยู่!!!

Cr: toshu.co.jp

แต่หากกว่าใครกินง่าย ขี้เกียจจัดเองทางร้านก็มีข้าวกล่องญี่ปุ่นอีกมากมายหลายเมนูให้ได้เลือกซื้อ นอกจากนี้ยังมีข้าวปั้นสามเหลี่ยมหรือโอนิงิริ ที่รสชาติดีสุด ๆเป็นตัวเลือกให้ด้วยเรียกได้ว่าเป็นร้านที่ตามใจเรามากจริง ๆ

Cr:toshu.co.jp

เชื่อว่าร้านนี้ต้องถูกใจใครหลายคนที่ชอบรับประทานอะไรหลากหลายในมื้อเดียวแน่นอน เอาเป็นว่าถ้าเจอป้ายร้านสีสมพูของ origin bento ก็อย่าลืมเข้าไปจัดเมนูตามใจแล้วเอามาอวดกันได้ จะว่าไปจัดข้าวกล่องสวย ๆ อัพลงโซเซียลมีเดีย ก็เป็นไอเดียที่เก๋ไม่เบาเลยล่ะ

Origin Bento

ที่อยู่Sumida-ku, Tokyo Azumabashi 3-2-3
วิธีเดินทาง เดินทางจากสถานี Honjoazumabashi เดินไปทางใต้ประมาณ 1 นาทีจะถึงร้าน
เวลาทำการเปิด 24 ชม.
ราคา เริ่มต้น 120 เยน หรือตามน้ำหนัก
โทรศัพท์ 03-3829-1916
WebsiteOrigin bento

ดูแผนที่ Origin bento

Honke Kamadoya : อร่อยสะใจในราคาเป็นกันเอง

Cr: honkekamadoya.co.jp

ถ้าจะพูดถึงร้านเบนโตะที่รสชาติโดนใจแล้วหากมองข้ามร้าน Honke Kamadoya (本家かまどや) ถือว่าผิด เพราะร้้านนี้ถือเป็นร้านเบนโตะรสอร่อยคุณภาพดีที่มีมานานตั้งแต่ปี 1980 ฉะนั้นทั้งคุณภาพและรสชาติอาหารก็วางใจได้เลย

นอกจากเมนูข้าวกล่องญี่ปุ่นแล้ว ร้านนี้ยังมีเครื่องดื่มเย็นๆ ไว้ขายเพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้า พนักงานหลังเคาท์เตอร์ก็พร้อมบริการจัดอาหารน่ารับประทานส่งตรงสู่คุณให้ได้อิ่มอร่อย ในราคาเป็นกันเอง

ภาพหน้าจอ 2016-08-04 15.48.36Cr: honkekamadoya.co.jp

Honke Kamadoya เป็นอีกร้านที่มีเมนูเด็ด ๆ หลากหลายเมนู ทั้งข้าวกล่องเป็นเซ็ต ข้าวหน้าต่างๆ ซื้อแล้วรับประทานได้ง่ายตามคอนเซปของเบนโตะ นอกจากนี้ยังมีเมนูเนื้อก้อน หรือแฮมเบอร์เกอร์แสนอร่อยให้เลือกถึงหลากหลายเมนู

ที่สำคัญถ้าใครอยากรู้ว่าหลังกินต้องออกกำลังกายมากน้อยเท่าไหร่ เข้าไปดูในเว็บไซต์ของเขารับรองไม่ผิดหวังเพราะมีบอกเลขแคลอรีด้วย นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบอาหารอย่างละเอียดสำหรับผู้ที่แพ้อาหารได้หลีกเลี่ยงด้วย

Cr: honkekamadoya.co.jp

การได้รับประทานอาหารร้อนอร่อย หมูทอดชิ้นโตกรอบ ๆ ในสถานที่ที่สวยงามนั้นแสนสุดจะฟิน ร้านนี้จึงเป็นอีกร้านตอบโจทย์ข้าวกล่องปิกนิกได้เป็นอย่างดี ถ้ามีโอกาสไปญี่ปุ่นอย่าลืมไปจัดมาลองนะ

honke kamadoya

ที่อยู่552-0021 Ōsaka-fu, Ōsaka-shi, Minato-ku, Chikkō, 4 Chome−3−21
วิธีเดินทาง เดินทางจากสถานี Osakako ข้ามสะพานลอย ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม เดินตรงประมาณ100 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ
เวลาทำการ 10.00-21.00 น.
ราคา 100-2,000 เยน
โทรศัพท์ 06-6574-1788
WebsiteHonke Kamadoya

ดูแผนที่ Honke Kamadoya

Don Maru : ข้าวหน้าทะเลสดอร่อยราคาน่ารัก

Cr: ADD EXPLANATION HERE

ไปญี่ปุ่นทั้งทีหลาย ๆ คนคงไม่อยากพลาดของดีของญี่ปุ่นที่มีเชื่อเสียงอย่างอาหารทะเล ไม่ว่าจะเป็นเนื้อปลาสดหวาน ไข่ปลาแซลมอนกรุบ ๆ เคี้ยวอร่อย แต่หากเข้าไปรับประทานในภัตคารอาจเล่นเอากระเป๋าตังค์เราฉีกได้

image Cr: sasafune.co.jp

แต่ร้าน Don Maru (丼丸) จะทำให้ปัญหาของคุณหมดไปเพราะร้านนี้ยกอาหารทะเลสดอร่อยมาอยู่ในรูปข้าวหน้าปลาดิบสุดเย้ายวนใจในราคาเริ่มต้นเพียง 500 เยนเท่านั้น ถูกเวอร์!!!

Cr: donmaru2002

ถึงแม้ว่าราคาที่ทางร้านตั้งไว้จะแสนน่ารักเอื้อต่อการแบ่งเงินไว้ช็อปปิ้งทว่าปริมาณหน้าข้าวที่ให้มานั้นทั้งน่ารับประทาน ทั้งแน่นจัดเต็ม ปลาดิบเป็นปลาดิบ แซลมอนหวานอร่อยเต็มคำ จัดว่าเป็นเบนโตะไฮโซราคาสบายกระเป๋า แถมยังไม่ซ้ำซากจำเจอีกด้วย

Cr: donmaru2002

นอกจากนี้อยากบอกว่าร้านนี้มีเมนูให้เลือกมากมายชนิดที่เปิดดูทีแทบตาลาย อยากลองรับประทานให้หมดทุกอย่าง เมนูท็อป ๆ อย่างไข่หอยเม่นทางร้านก็มีด้วย จัดว่าเด็ดโดนใจคนรักอาหารทะเลและข้าวหน้าปลาดิบจริง ๆ ราคาดี อร่อยพรีเมียมแบบนี้ต้องไปโดน!!!

Don Maru

ที่อยู่Yubinbango 950-0916 Niigata, Niigata Prefecture, Chuo-ku, Yoneyama 4-chome 1 of 1
วิธีเดินทาง เดินทางจากสถานี Niigata ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ เลี้ยว ขวา 2 ครั้ว เลี้ยวซ้าย ร้านห่างจากสถานีเดินประมาณ 7 นาที
เวลาทำการ 11.00-21.00 น.
ราคา เริ่มต้น 500 เยน
โทรศัพท์ 025-385-7888
WebsiteDon Maru

ดูแผนที่ Don Maru

ข้อสรุป

สำหรับแฟรนไชส์ร้านเบนโตะแสนอร่อยที่เรานำเสนอในวันนี้คิดว่าต้องทำให้ใครหลายคนน้ำลายไหลอยากลิ้มลองอย่างแน่นอน ในประเทศที่มีทิวทัศน์สวยงามอย่างญี่ปุ่นจะมีอะไรฟินไปกว่าการนั่งทานเบนโตะชมดอกไม้อีกล่ะ? มีร้านให้เลือกมากมายแบบนี้ต้องจดลงลิสต์สิ่งที่ต้องทำในญี่ปุ่นแล้วล่ะ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

307 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515