อิ่มสะดวกด้วย 9 เบนโตะสุดอร่อยที่สถานี Shin-Osaka

08/04/2016 (อัพเดทเมื่อ 07/05/2024)
สถานี Shin-Osaka เป็นสถานีที่เราสามารถเดินได้ง่าย ไม่ซับซ้อน และยังเป็นที่ตั้งของร้านอาหารจำนวนมากที่เปิดให้บริการตั้งแต่เช้าไปจนดึก สามารถมาฝากท้องได้ทุกเวลาในยามหิว ในวันนี้เราขอแนะนำมื้ออาหารสไตล์เบนโตะที่ทั้งอร่อยและอิ่มท้องให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน โดย 11 เบนโตะเหล่านี้สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าภายในสถานี Shin-Osaka นั่นเอง

Hippari Dako-Meshi : ข้าวหม้อดินหน้าปลาหมึก

Hippari Dako-meshi Cr: Awajiya1682

เริ่มกันที่เมนูแรก คือ Hippari Dako-Meshi ที่มีความโดดเด่นและแตกต่างด้วยภาชนะบรรจุที่มองไปก็คล้ายกับโอ่งจิ๋วบ้านเรา แต่ความจริงแล้วมันถูกทำขึ้นเลียนแบบอุปกรณ์จับปลาหมึกในสมัยโบราณนั่นเอง ภายในอัดแน่นไปด้วยข้าว ปลาไหลทะเล ปลาหมึก และผักนานาชนิด คล้ายข้าวอบหม้อดิน รสชาติอร่อยกลมกล่อมออกเค็มนิด ๆ ซึ่งน่าจะถูกใจชาวไทยอย่างเรา

Awajiya1682

ที่อยู่ชั้น 3 โซน Eki Marche
เวลาทำการ9.30-22.00 น.
ราคา980 เยน
โทรศัพท์07-8431-1682
FacebookAwajiya1682

Takomusu : ข้าวปั้นทาโกะยากิ

Cr: Hideyuki KAMON

Takomusu อีกหนึ่งเมนูปลาหมึกที่มาในรูปของข้าวปั้นขนาดพอดีคำ เป็นการนำเอาเมนูดังแห่งโอซาก้าอย่างทาโกะยากิมาทำเป็นหน้าของข้าวปั้น แล้วห่อด้วยสาหร่ายได้เป็นข้าวปั้นทรงน่ารักน่ากิน รสชาติเค็มและหวานของวัตถุดิบเข้ากันได้ดี เสิร์ฟร้อน ๆ กลิ่นหอมเย้ายวน คงไม่ต้องบรรยายว่าอร่อยขนาดไหน

Kakisen

ที่อยู่ชั้น 3 Omiyage Rakuichi
ราคา5 ชิ้น 682 เยน
โทรศัพท์07-2330-3000
FacebookKakisen

Pork Katsu Sandwich : แซนด์วิชหมูทอดแห่ง Daruma

Cr: Hajime NAKANO

ร้านของทอดชื่อดังแห่งโอซาก้าอย่าง Kushikatsu Daruma ที่นอกจากเมนู Kushikatsu ยอดนิยมแล้ว ที่นี่ยังมีเบนโตะสุดอร่อยเป็นแซนด์วิชหมูทงคัตสึที่เลือกใช้เฉพาะส่วนสะโพกมาทำเท่านั้น ราดด้วยซอสสูตรเฉพาะของทางร้านที่เรารู้กันดีว่าอร่อยยกนิ้วอยู่แล้ว โดยแซนด์วิชชิ้นใหญ่จะถูกหั่นแบ่งเป็น 8 ชิ้น ทำให้กินได้ง่ายยิ่งขึ้น

Kushikatsu Daruma

ที่อยู่จุดจำหน่ายตั๋ว ชั้น 3 Osaka Noren-Meguri
ราคา680 เยน
โทรศัพท์06-6213-8101
WebsiteKushikatsu Daruma

Nakanoshima Beef Sandwich : แซนด์วิชเนื้อชั้นดี

Cr: mdeli.jp

อีกหนึ่งแซนด์วิชที่มาเอาใจคนรักเนื้อโดยเฉพาะนั่นคือ Nakanoshima Beef Sandwich ที่ใช้เนื้อ Matsusakagyu จากจังหวัด Mie ในการผลิต ซึ่งชาวญี่ปุ่นนั้นรู้ดีว่าที่นี่คือแหล่งผลิตเนื้อคุณภาพดี อีกทั้งขนมปังปิ้งด้วยไฟอ่อน ๆ จนได้สีน้ำตาลน่ารับประทาน กรอบนอกนุ่มใน สอดไส้ด้วยเนื้อวัวลายหินอ่อนที่มีไขมันสอดแทรกและส่วนเนื้อแดงที่แน่นอร่อย จากนั้นนำไปชุบแป้งทอดจนกรอบได้ที่ ราดซอสรสออกหวานนิด ๆ ปิดท้าย ได้เป็นแซนด์วิชเนื้อที่แตกต่างแต่ลงตัว

M-Deli

ที่อยู่ชั้น 3 ร้าน M&DELI บริเวณจุดรอรถไฟ Shinkansen
เวลาทำการ6.30-21.00 น.
ราคาขนาดเล็ก 700 เยน และขนาดใหญ่ 1,210 เยน
โทรศัพท์06-4806-0014
WebsiteM-Deli

Hakkaku Bento : เบนโตะโบราณ

Hakkaku Bento Cr: Suiryoken

เป็นเวลากว่า 40 ปี แล้วที่ Hakkaku Bento ตั้งจำหน่ายอยู่ ณ บริเวณสถานีรถไฟโอซาก้า เป็นข้าวกล่องที่เสิร์ฟด้วยเมนูอาหารสไตล์คันไซ ประกอบไปด้วยปลาย่างและผักหลากชนิดที่ใช้วิธีการจัดเตรียมแบบโบราณ ข้าวก็ผ่านการหุงมาอย่างดีเพื่อให้นุ่มอร่อยแม้จะต้องบรรจุอยู่ในเบนโตะหลายชั่วโมง แต่รับรองว่าอร่อยและอิ่มตลอดการเดินทางแน่นอน

Suiryoken

ที่อยู่ร้านค้าจำหน่ายเบนโตะทั่วไปบริเวณจุดรอรถไฟ Shinkansen
ราคาเริ่มต้น 1,000 เยน
โทรศัพท์06-6150-4137
WebsiteSuiryoken

Temari Sushi : เบนโตะซูชิหลายสไตล์

นี่คือซูชิที่มาในรูปของข้าวกล่อง ประกอบไปด้วยซูชิหลากไซส์ หลายหน้า มากทรง รวมไปถึงซูชิทรงกลมแปลกตาที่เรียกว่า ‘Temari Sushi’ ก็มีอยู่ในเบนโตะเซ็ตนี้ด้วย ซึ่งโดยปกติแล้วจะนิยมกินกันในช่วงเทศกาลเท่านั้น ต่อกันด้วยซูชิทรงสามเหลี่ยม ‘Oshi Sushi’ ที่เป็นอีกหนึ่งความพิเศษของจังหวัดโอซาก้า โดยซูชิทุกคำนั้นจะดูแปลกตาไปจากซูชิที่นักท่องเที่ยวอย่างเราพบตามร้านอาหารทั่วไป เรื่องรสชาติก็คงไม่ต้องพูดถึง เพราะซูชิของญี่ปุ่นนั้นเป็นสุดยอดอยู่แล้ว

Temari Sushi

ที่อยู่ชั้น 3 Eki Marche ด้านในจุดจำหน่ายตั๋ว
เวลาทำการ9.30-22.00 น.
ราคา1,030 เยน

Kakinoha Sushi : เบนโตะซูชิห่อใบพลับ

Cr: Lisa Pinehill

Kakinoha Sushi คืออีกข้าวกล่องซูชิที่ประกอบไปด้วยซูชิขนาดพอดีคำมาในรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ห่อมาด้วยใบพลับดูน่ารักแปลกตา นิยมรับประทานกันในเมือง Nara และ Wakayama โดยเฉพาะในบริเวณที่อยู่ใกล้กับภูเขาซึ่งเป็นแหล่งของอาหารทะเล หน้าของซูชิ Kakinoha ยอดนิยม คือ ปลาแซลมอน ปลาซาบะ และหน้าปลาทะเลอื่น ๆ ซึ่งใบพลับที่ใช้ห่อนั้นไม่สามารถกินได้แต่มีไว้เพื่อป้องกันแบคทีเรีย เนื่องจากซูชิเหล่านี้มีวัตถุดิบเป็นอาหารสดอย่างปลาดิบแต่ต้องบรรจุอยู่ในกล่องข้าวเป็นเวลาหลายชั่วโมง จึงต้องใส่ใจเรื่องการเก็บรักษาเป็นพิเศษ

Kakinoha Sushi

ที่อยู่ ร้านค้าจำหน่ายเบนโตะทั่วไปภายในสถานี
ราคาเริ่มต้น 1,000 เยน

Kinki Agimaguri : เบนโตะอาหารพื้นเมือง

Cr: jr-cp.co.jp

ในแถบคันไซนั้นมีชื่อเสียงโด่งในเรื่องผลิตผลทางการเกษตรอย่างผักและเนื้อวัว และ Kinki Agimaguri เบนโตะกล่องนี้จะทำให้คุณได้สัมผัสกับรสชาติของอาหารพื้นเมืองอย่างแท้จริง เพราะวัตถุดิบส่วนใหญ่ที่ใช้ได้จากผลิตผลท้องถิ่นอย่างเนื้อวัวและเนื้อไก่จาก Chiga รวมไปถึงมะเขือยาวจากโอซาก้า ซึ่งบนฝาด้านในเบนโตะแต่ละกล่องจะมีคำอธิบายเพื่อบอกเราว่าอาหารแต่ละชนิดนั้นมีแหล่งผลิตจากที่ใดอีกด้วย

Kinki Agimaguri

ที่อยู่ร้านค้าจำหน่ายเบนโตะทั่วไปภายในสถานี
ราคา980 เยน
โทรศัพท์01-2059-6010

Butaman : ซาเลาเปาไส้หมูจาก 555 Horai

Cr: 551horai551

แม้ซาลาเปาจะไม่จัดอยู่ในอาหารประเภทเบนโตะ แต่เมนูซาลาเปาของร้าน 551 Horai Butaman ที่มีชื่อเสียงจนต้องยกมาเป็นอีกเมนูอาหารที่สามารถซื้อทานแทนเบนโตะได้ และยังมีจำหน่ายอยู่ทั่วประเทศอีกด้วย แต่คุณสามารถหาทานซาลาเปาที่ผลิตสดใหม่ได้ที่โอซาก้าเท่านั้น เพราะหากซื้อที่จังหวัดอื่นจะเป็นแบบแช่แข็ง ไม่สดใหม่ และที่สถานี Shin-Osaka นี้คุณจะได้ทานซาลาเปาไส้หมูหน้าตาธรรมดาสุดอร่อยที่ถูกนึ่งจนสุกด้วยเครื่องประจำร้านแต่ละสาขาในสถานี จากนั้นก็ลิ้มรสซาลาเปาร้อน ๆ นี้บนรถไฟได้เลย

555 Horai

ที่อยู่ร้าน 551 Horai ที่มีอยู่หลายสาขา ตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 ทั้งด้านในและด้านนอกของจุดจำหน่ายตั๋ว
เวลาทำการ9.30-22.00 น.
ราคาเริ่มต้น 340 เยน (2 ลูก)
โทรศัพท์06-6304-0551
Facebook555 Horai

ข้อสรุป

สถานีรถไฟหลายแห่งในประเทศญี่ปุ่นนั้นกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติและชาวญี่ปุ่นเอง เพราะหลาย ๆ สถานีใหญ่เป็นจุดศูนย์รวมของร้านค้าและร้านอาหารชื่อดังมากมาย และวันนี้เราได้ยกสถานี Shin-Osaka มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จัก ซึ่งเป็นอีกสถานีที่มีอาหารอร่อยมากมายจำหน่าย โดยเฉพาะเบนโตะอาหารกล่องพกพาสะดวกและกินง่ายเหมาะกับนักท่องเที่ยวอย่างเรา มีอันไหนน่ากินเป็นพิเศษสำหรับเพื่อน ๆ บ้างไหมคะ
Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

167 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515