ร้านสเต็กโกเบ ร้านเด็ดร้านไหนที่ต้องจัด ! เมื่อไปเยือนเมืองโกเบ

12/07/2019 (อัพเดทเมื่อ 29/11/2022)
อ่านรีวิวเกี่ยวกับร้านสเต็กโกเบมาก็เยอะ ดูดีดูน่ากินไปซะทุกร้าน ร้านนั้นเค้าก็ว่าดี ร้านนี้เค้าก็ว่าอร่อย ร้านไหนๆก็ดูน่ากินไปหมดเลย เอางี้แล้วกัน ลองมาดูร้านเหล่านี้เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนไปฟาดเนื้อให้จุกๆกัน !
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

อย่างที่รู้กันดีว่าหากได้มาเยือนถึงเมืองโกเบแล้วต้องได้ลองลิ้มรสเนื้อโกเบที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยกันซักครั้ง แต่ก็ไม่รู้ว่าต้องไปที่ร้านไหนดี อ่านรีวิวจนลายตาก็ยังตัดสินใจไม่ซักที ไม่เป็นไรเพราะเราเลือกมาให้คุณแล้วล่ะ 3 ร้านเสต็กโกเบ เนื้อคุณภาพพรีเมียม ร้านสะอาดหรูหรา นั่งทานได้อย่างสะดวกสบาย และราคาสุดคุ้มค่ามาฝากกัน

Kobe Steak Sai-Dining

Kobe Steak Sai-Dining

Kobe Steak Sai-Dining เป็นร้านสเต็กเทปปังยากิที่เปิดให้บริการตั้งแต่ปลายปี 2012 หน้าร้านตกแต่งเรียบๆแต่ดึงดูดลูกค้าได้อย่างง่ายดาย และด้วยชื่อเสียงของร้านนี้เองทำให้มีการโทรจองจากต่างประเทศแทบทุกวันเลยนะ ! แถมประมาณ 40% เป็นลูกค้าต่างประเทศทั้งหมดเลยด้วย

Kobe Steak Sai-Dining

ภายในร้านดูหรูหราแต่ก็เรียบง่ายในขณะเดียวกัน ทั้งยังมีพื้นที่โปร่งทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดเวลาทานอาหาร สามารถมาทานกับครอบครัว เพื่อนฝูง หรือคนรักได้แบบสบายๆ ด้วยความที่ร้านมีพื้นที่กว้างขวาง และอาหารรสชาติอร่อย จึงทำให้ได้รับความไว้ใจใช้เป็นสถานที่จัดงานสำคัญต่างๆ เช่นงานเลี้ยงรับรอง, งานวันเกิด หรือ งานฉลองครบรอบ ของลูกค้าอยู่เสมอ

นอกจากจะได้อยู่ท่ามกลางบรรยากาศแบบ Kobe แล้ว เนื่องจากทุกที่นั่งเป็นที่นั่งแบบเคาน์เตอร์ ทำให้คุณสามารถสัมผัสการย่างสเต็กผ่านประสาทสัมผัสทั้ง 5 ได้อย่างใกล้ชิดและเต็มตา ทั้งยังช่วยเพิ่มอรรถรสในการทานอาหารให้อร่อยมากขึ้นด้วย

Kobe Steak Sai-Dining

Kobe Steak Sai-Dining

คุณสามารถลิ้มรสเนื้อโกเบเกรด A5, เนื้อวัวสายพันธุ์คุโรเกะ (วัวขนดำ) และผักสดใหม่ที่คัดสรรตามฤดูกาลได้ รับรองว่ารสชาติดีกว่าที่คิดไว้ซะอีกล่ะ แต่ถ้าหากต้องการเนื้อสัตว์อื่นๆ นอกจากเนื้อวัว ก็สามารถแจ้งที่ร้านตอนจองได้เลย ไม่ว่าจะเนื้อไก่ หรือ Sed food เค้าก็มีเตรียมไว้ให้ด้วย เรียกว่าได้ทานอาหารอย่างหลากหลายเลยล่ะ

Kobe Steak Sai-Dining

นอกจากเนื้อโกเบเกรด A5 ที่สามารถนำมาทำเซอร์ลอยน์สเต็ก หรือ ฟิเลมิยองสเต็กได้แล้ว ความพิเศษของร้านแห่งนี้คือยังได้จัดเตรียมเนื้อโกซึ่งบ่มในระยะเวลาที่กำหนด หรือที่สายเนื้อเรียกกันว่า Dry-Aged ไว้ให้คุณได้ลิ้มลองอีกด้วย แค่คิดก็อยากจะทานจนทนไม่ไหวแล้วเนี่ย !

Kobe Steak Sai-Dining

ที่อยู่Cosmo Bldg. B1, 3-1-9 Shimoyamatedori, Chuo-ku, Kobe, Hyogo
วิธีเดินทางจากรถไฟ JR สถานี Sannomiya เดินประมาณ 6 นาที / จากสถานี Motomachi เดินประมาณ 4 นาที
เวลาทำการวันธรรมดา Lunch 11:30 น. – 15:00 น. (last entry time / 14:00 น.) / Dinner 17:30 น. – 22:30 น. (last entry time / 21:00 น.) / วันเสาร์ – อาทิตย์และวันหยุด 11:30 น. – 22:30 น. (last entry time / 21:00 น.)
Website Kobe Steak Sai-Dining

ดูแผนที่ Kobe Steak Sai-Dining

COLORE

COLORE

COLORE

COLORE เป็นบาร์ที่มีกลิ่นอายความเป็นอิตาเลียนเบาๆ เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2016 มีที่นั่งทั้งแบบบาร์ให้นั่งชิลล์และแบบโต๊ะอาหารให้นั่งทานแบบสบายๆ มีเนื้อโกเบเกรด A5 และอาหารอิตาเลียนในราคาที่คุ้มค่ากับคุณภาพและรสชาติของอาหารอย่างแน่นอน

COLORE

นอกจากนี้ยังมีห้องส่วนตัวหลายห้องที่สามารถรองรับลูกค้าเป็นหมู่คณะและสามารถใช้จัดงานปาร์ตี้ได้อีกด้วย

COLORE

COLORE

ที่ร้านได้จัดเตรียมเนื้อโกเบเกรด A5, เนื้อวัวสายพันธุ์คุโรเกะ (วัวขนดำ) รวมถึงคอร์สอาหารอีกมากมาย ใครที่ทานเนื้อวัวเยอะๆแล้วกลัวเบื่อ อยากลองเมนูเนื้อสัตว์อื่นๆ หรืออาหารทะเลก็มีให้เลือกทานเช่นกัน

COLORE

ทั้งยังมีเมนูของว่างต่างๆ หรือเมนูอาหารที่ทำจากเนื้อไว้อย่างมากมายหลากหลายชนิดให้เลือกทานกันตามใจเลย แค่เห็นหน้าตาอาหารก็รู้เลยว่าจานเดียวไม่พอ ! และทางร้านได้เตรียมอาหารเป็นคอร์สไว้สำหรับท่านที่ต้องการทานในช่วง Lunch เช่นกัน

สำหรับใครที่อยากมาอิ่มอร่อยกับมื้อกลางวันก็สามารถมาที่ร้านนี้ได้ นอกจากเมนู A5 Marbled Sirloin Steak Plate ซึ่งเป็นเนื้อสเต๊ก A5 ชั้นดี ในราคา 3,680 เยน และ A5 Kobe Beef Steak Plate ราคา 2,880 เยนแล้ว ยังมีเมนูราคาถูกๆแต่รสชาติดีอย่าง Roast Beef Plate ในราคาเพียง 980 เยน หรือ Grilled Skirt Steak Plate ที่มีราคาเพียง 1,380 เยนเท่านั้นเอง

COLORE

ที่อยู่2-12-16 Shimoyamatedori, Chuo-ku, Kobe city, Hyogo
วิธีเดินทางจากรถไฟ JR สถานี Sannomiya เดินประมาณ 6 นาที / จากรถไฟ Hankyu สถานี Kobe Sannomiya เดินประมาณ 6 นาที
เวลาทำการLunch 11:30 น. – 15:00 น. (L.O.14:30 น.) / Dinner 17:30 น. – 24:00 น.(อาหาร L.O. 23:00 น./Drink L.O. 23:30 น.)
Website COLORE

ดูแผนที่ COLORE

Kobe Beef Steak SAKURA

Kobe Beef Steak SAKURA

ร้านอาหารเทปันยากิที่มีการย่างสเต็กเนื้อโกเบต่อหน้าคุณในพื้นที่สไตล์ญี่ปุ่นที่เพิ่งเปิดให้บริการสดๆร้อนๆในปี 2019 คุณจะได้เพลิดเพลินกับอาหารคอร์สในสไตล์ญี่ปุ่นได้ทุกเพศ​ ทุกวัย​ ตลอดสี่ฤดู

ที่ร้านมีที่นั่งเคาน์เตอร์ 10 ถึง 12 ที่ สามารถใช้เป็นสถานที่สำหรับทานอาหารร่วมกันกับครอบครัวและเพื่อนฝูง นอกจากนี้ยังสามารถเลือกใช้เป็นสถานที่จัดงานในวันสำคัญๆแบบส่วนตัวได้ เช่น งานวันเกิด งานครบรอบงานแต่งงานและวันสำคัญอื่นๆได้

Kobe Beef Steak SAKURA

ถึงแม้จะเป็นร้านที่เพิ่งเปิดใหม่ แต่เค้าก็ได้ออกแบบมีพื้นที่ให้คุณได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศสุดสงบผ่อนคลาย นอกจากนี้ เนื่องจากทางร้านได้ซื้อเนื้อคุณภาพในปริมาณมากพร้อมกับร้านในเครือ ทำให้สามารถสรรหาเนื้อโกเบเกรดพรีเมียมมาทำอาหารได้ในราคาย่อมเยา จึงทำให้ราคาอาหารของร้านเป็นราคาที่ทุกคนเอื้อมถึงอย่างแน่นอน

Kobe Beef Steak SAKURA

Yaki Shabu ต้นตำรับของร้านนี้ใช้เนื้อส่วนซี่โครง (Rib roast) เกรด A5 ทำให้คุณสามารถลิ้มรสอร่อยของเนื้อวากิวที่หาชิมจากร้านอื่นไม่ได้ (สำหรับเมนูดินเนอร์ ทางร้านได้ใช้เนื้อโกเบเกรด A5)

Kobe Beef Steak SAKURA

นอกจากนี้ เรายังขอแนะนำให้คุณลองทาน Teppanyaki เมนูอาหารทะเลหลากชนิดที่ใช้วัตถุดิบซึ่งเพาะเลี้ยงภายในร้านเลยนะ หรือจะลองชิมเนื้อสัตว์อื่นๆนอกจากเนื้อวัวก็มีให้บริการเช่นกัน

Kobe Beef Steak SAKURA

เพราะเป้าหมายหนึ่งของหลายๆคนในการมาเยือนเมืองโกเบ คือการกินสเต็กเนื้อโกเบ นั่นจึงทำให้ที่ร้านมีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยือนเพื่อมาลิ้มรสความอร่อยของสเต็กเท็ปปันยากิเนื้อโกเบกันอย่างมากมายเลยล่ะ

Kobe Beef Steak SAKURA

ที่อยู่2F, Lion Building Sannomiya-kan. 2-17-10 Shimoyamatedori Chuo-ku Kobe-city, Hyogo
วิธีเดินทางจากรถไฟใต้ดิน Kobe Municipal ลงสถานี Sannomiya เดินประมาณ 3 นาที / จากรถไฟ JR ลงสถานี Sannomiya เดินประมาณ 6 นาที / จากรถไฟสาย Hankyu ลงสถานี Kobe Sannomiya เดินประมาณ 6 นาที
เวลาทำการLunch 11:30 น. – 15:00 น. (last entry time 14:00 น.) / Dinner 17: 30 น. – 22: 30 น. (last entry time 21:00 น.)
Website Kobe Beef Steak SAKURA

ดูแผนที่ Kobe Beef Steak SAKURA

ข้อสรุป

ได้ทานเสต็กโกเบแบบพรีเมียมในร้านสุดหรู แต่ราคาสบายกระเป๋าถือว่าเป็นมื้ออาหารที่สุดยอดมากๆเลยใช่ไหมล่ะ ใครที่ยังลังเลไม่ต้องคิดให้มากแล้ว 3 ร้านนี้ที่การันตีโดยการจองคิวจากชาวต่างชาติแทบทุกวันแบบนี้ใครล่ะจะอยากพลาด !

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Morning Kids

Blogger : Morning Kids

นัก(ฝึก)เขียนที่ใช้ชีวิตที่เกียวโต 2 ปี ปัจจุบันตัวอยู่ออฟฟิศจิตอยู่ดาวพุธ เลี้ยงชิวาว่าหน้าประหลาด นับถือศาสนาหม่าล่า และรักการกินส้มตำปูม้าเจ๊ไก่

64 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7