คุ้มสุด อร่อยเด็ด ที่ 3 ร้านอาหาร asakusa กินมื้อเที่ยงยิ่งถูก

24/09/2016 (อัพเดทเมื่อ 30/04/2024)
เชื่อว่าหลายคนคงมีแพลนอยากไปเที่ยวที่ย่าน Asakusa กันอย่างแน่นอน เพราะย่านนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่จัดว่าเด็ดอยู่ไม่น้อย แต่ทว่าเรื่องอาหารการกินนี่ก็โดดเด่นไม่น้อยไปกว่าที่เที่ยวเลยแหละ รับรองว่ามื้อกลางวันแสนอร่อยพร้อมราคาพิเศษจาก 4 ร้านอาหาร asakusa วันนี้ต้องเรียกน้ำย่อยกันได้แน่นอน รับรองว่าอร่อยเต็มอิ่มในราคาที่เป็นมิตรทีเดียวล่ะ

Cr: shutterstock.com

หากจะนึกถึงย่านที่ยังคงบรรยากาศครั้งวันวานของโตเกียวเห็นจะมี ย่านอาซากุสะ (Asakusa) นี่แหละที่เป็นคำตอบในใจใครหลายคน วัดเซนโซจิ (Sensoji Temple) แลนด์มาร์กของที่นี่ก็เป็นเป้าหมายที่ใครๆ ก็อยากไปเยือน หรือจะช๊อปปิ้งท่องเที่ยวก็ล้วนแต่สำราญใจ

ในส่วนของอาหารเองที่นี่ก็มีให้เลือกมากมาย ซึ่งวันนี้เราจะขอชวนทุกคนไปอิ่มหนำมื้อเที่ยงที่ 4 ร้านอาหาร asakusa ซึ่งเค้าจะมีช่วงเวลาพิเศษที่จะมีเมนูเด็ดๆ ให้เราได้ลิ้มลอง ในราคาเบาๆ ในช่วงมื้อเที่ยง ซึ่งแต่ละร้านติดท็อปในใจทั้งชาวญี่ปุ่น และนักท่องเที่ยว ว่ารสชาติดี คุณภาพเยี่ยม และราคาโดนใจ

Owariya Honten : บิ๊กกุ้งเทมปุระ โซบะอร่อยเด็ด

Cr: asakusa-ryoin.jp

ร้านโซบะที่เรากำลังจะพาไปชิมเป็นร้านแรก นับเป็นร้านโซบะเจ้าเก่าเพราะเปิดมาแล้ว 146 ปี ซึ่งขายกันมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1870 !!! ดังนั้นรสชาติจะต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

Cr: asakusa-ryoin.jp

ร้านนี้หาง่าย แถมใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน อาซากุสะมากๆ อีกทั้งอยู่ละแวกวัดเซนโซจิด้วย ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายตามแบบฉบับร้านอาหารญี่ปุ่น ด้วยความที่เป็น ร้านอาหาร asakusa เจ้าดัง โต๊ะที่นี่จึงมักมีคนจับจองไว้เพื่อรออาหารจานเด็ดอยู่เสมอ บรรยากาคึกคักทีเดียว

Cr: asakusa-ryoin.jp

เมื่อได้ที่นั่งจงอย่ารั้งรอที่จะสั่งเมนูเด็ด โซบะหน้าเทมปุระกุ้ง ที่เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปกลมกล่อมเข้ากันดี มาพร้อมกุ้งชุบแป้งทอด ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้ทีเดียว เพราะเป็นกุ้งตัวใหญ่เบิ้ม แถมทอดมากรอบอร่อยกำลังดี เลยเข้ากับเส้นโซบะอย่างกับกิ่งทองใบหยก แถมทางร้านเค้าก็ให้มาเยอะชามเดียวอิ่มแน่นอน ในสนนราคาเซ็ตละ 1,600 เยน

ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาลิ้มลอง Sobazushi ที่ใช้เส้นโซบะแทนข้าวกันดู เครื่องเยอะ อร่อยเต็มคำ แปลกตาน่ารับประทานไปอีกแบบ ราคา 1,000 เยน เท่านั้น

Cr: asakusa-ryoin.jp

นอกจากนี้ยังมีเมนูอีกมากมายให้เลือก ทั้งเมนูข้าว เส้นโซบะหลากหลายมากเมนูแบบจุใจ ร้านนี้จึงเหมาะจะฝากท้องในมื้อเที่ยงหรือเย็นเป็นอย่างมาก ทั้งอร่อย และราคาก็ไม่แรงมากด้วย

Cr: asakusa-ryoin.jp

Owariya Honten

ที่อยู่1-7-1, Asakusa, Taito-ku, Tokyo
วิธีเดินทางเดิน 6 นาที จากสถานี Asakusa
เวลาทำการ11:30-20:30 น.
ราคาเริ่มต้น 1,000 เยน
โทรศัพท์03-3845-4500
TabelogOwariya Honten

ดูแผนที่ Owariya Honten

Sometaro : โอโคโนมิยะกิ สูตรอร่อยกระทะร้อน

เชื่อว่ารูปแบบของร้าน Sometaro จะต้องสร้างความประทับใจให้ใครหลายคน ด้วยรูปทรงบ้านทรงญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม และการตกแต่งร้านที่คงเอกลักษณ์ของร้านอาหารญี่ปุ่นเอาไว้เป็นอย่างดี ด้วยโต๊ะนั่งแบบญี่ปุ่นที่วางบนเสื่อทาตามิแบบออริจินอล

Cr: shutterstock.com

Sometaro เป็นร้านขายเมนูกระทะร้อนราคาประหยัด แถมชุดนึงยังแบ่งกันกินได้สบายๆ เมนูเด็ดห้ามพลาดของที่ที่คือ โอโคโนมิยากิ ซึ่งเด็ดไม่แพ้โอซาก้ากันเลยทีเดียวเชียว แต่ละเมนูจะเสิร์ฟวัตถุดิบมาแบบสดๆ ให้เราผัดตามใจในกระทะร้อนที่มีให้ทุกโต๊ะ เครื่องปรุงก็มีให้เลือกแบบจัดเต็ม แต่ถ้าไม่อยากทำเองให้พนักงานช่วยก็ได้

นอกจากเมนูโอโคโนมิยากิ โซบะกระทะร้อนของที่นี่ก็ไม่เป็นรองใคร ทุกเมนูเลือกท๊อปปิ้งได้หลากหลาย ทั้งหมู ไข่ เบคอน ซีฟู๊ด อยากจะบอกว่าซีฟู๊ดกระทะร้อนเค้าก็มีนะ

แต่ขอกระซิบบอกนิดนึงว่าร้านนี้ไม่มีเครื่องปรับอากาศนะจ๊ะ ถ้าไปฤดูร้อนจะแอบร้อนนิดนึง แต่ถ้าไปผัดกันฤดูหนาวคงฟินน่าดู แต่เมื่อเทียบราคาและความอร่อยเด็ด นับว่าเป็น ร้านอาหาร asakusa ที่ห้ามพลาดเลยเชียว

Sometaro

ที่อยู่ 2-2-2, Nishiasakusa, Taito-ku, Tokyo
วิธีเดินทางเดิน 3 นาทีจากสถานีรถไฟ Tawaramachi
เวลาทำการ12:00-22:30 น.
ราคาเริ่มต้น 4,000 เยน
โทรศัพท์03-3844-9502
TabelogSometaro

ดูแผนที่ Sometaro

Asakusa Mugitoro Honten : บุพเฟต์มุกิโทะโระ อร่อยต้องลอง

room1 Cr: mugitoro.co.jp

สำหรับร้านต่อไปเราจะพาทุกคนไปลิ้มลองอาหารแบบบุฟเฟต์กัน ซึ่งไม่ใช่บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นธรรมดาทั่วไป แต่เป็นเมนู มุกิโทะโระ (Mugitoro) เมนูน่าสนใจ และหารับประทานได้ยาก

mugitoro.co.jp Cr: mugitoro.co.jp

ความอร่อยของมุกิโทะโระ เกิดจากการหุงข้าวสูตรพิเศษให้หอมนุ่ม ราดด้วยซอสข้นสูตรเฉพาะซึ่งทำจากแป้งข้าวสาลีและมันญี่ปุ่น ให้กลมกล่อมละมุน ที่นอกจากอร่อยแล้วยังให้คุณประโยชน์จากใยอาหาร

mugitoro.co.jp Cr: mugitoro.co.jp

ซึ่งไลน์บุฟเฟต์ที่นี่มีซอสราดข้าวให้เลือกถึง 3 รสชาติ นอกจากนี้ยังมีท๊อปปิ้งเพิ่มเติมอีกมากมายให้เลือกรับประทานกันได้แบบ all you can eat ทั้งไข่หวาน ทูน่าราดซอส ผัดสไตล์ญี่ปุ่น

โซบะ ซุปมิโสะ และอีกมากมายให้เลือก ซึ่งถ้าไปรับประทานช่วงเที่ยงในวันธรรมดาที่ร้านชั้นล่าง ราคาบุฟเฟ่ต์เพียง 1,000เยนเท่านั้น

ซึ่งร้านอาหารแห่งนี้ได้มีการปรับปรุงร้าน พลิกโฉมใหม่พร้อมให้บริการ ตั้งแต่มีนาคม 2566 เป็นต้นไป

Asakusa Mugitoro Honten

ที่อยู่ 2-2-4 Kaminarimon, Taito-ku, Tokyo
วิธีเดินทางเดิน 2 นาที สถานี Asakusa
เวลาทำการ11:00-21:00 น.
ราคาเริ่มต้น 2,200 เยน/คน(บุฟเฟต์ที่ชั้น 1 ช่วง 11:00-13: 30 วันธรรมดา)
โทรศัพท์03-3842-1066
WebsiteAsakusa Mugitoro Honten

ดูแผนที่ Asakusa Mugitoro Honten

ข้อสรุป

การวางแผนเลือกร้านอาหารจะทำให้เราได้รู้จักรูปแบบ และเงื่อนไขต่างๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจ ทั้งยังทำให้เราไม่พลาดโปรโมชั่นราคาดีๆ อย่าง 4 ร้านอาหาร asakusa ที่เราแนะนำให้รู้จักกันในวันนี้ ยังไงถ้าไปแถบอาซากุสะ อย่าลืมไปฟินมื้อเที่ยงกันล่ะ
Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

504 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515