กุนมะ (Gunma) ครบรส กิจกรรมเด็ด ออนเซ็นดี ลิ้มรสชาติท้องถิ่น ของฝากไม่ควรพลาด

19/01/2022 (อัพเดทเมื่อ 24/11/2022)
วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มารู้จัก กุนมะ (Gunma) จังหวัดเด็ดของญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ใกล้โตเกียว แต่มีความเป็นธรรมชาติสูง เราจะพาคุณไปเที่ยวปหล่งออนเซ็นชื่อดัง ทำหลากกิจกรรมสุดสนุก อิ่มอร่อยกับเมนูเด็ดของอาหารท้องถิ่น และช้อปปิ้งของฝากที่ไม่ควรพลาด ใครอยากหาเมืองดีๆ ที่เดินทางไปได้ง่ายจากโตเกียว และเต็มอิ่มความสนุกล่ะก็ ต้องไม่พลาดบทความนี้เลย

การเดินทางสู่กุนมะ

กุนมะ Cr: visit-gunma.jp

 • จากจังหวัดโตเกียวมายังจังหวัดกุนมะ (เมืองทาคาซากิ) จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงโดยรถไฟชินคันเซ็น และสามารถมายังมินาคามิได้ในเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที
 • มีรถบัสวิ่งตรงจากสถานีชินจุกุ, ชิบุย่ามายังคุซัตสึ โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง

 • ออนเซ็นกุนมะ

  หากพูดถึงกุนมะ สิ่งแรกๆ ที่หลายคนนึกถึงก็คือออนเซ็น เพราะจังหวัดกุนมะมีหมู่บ้านออนเซ็นหลายแหล่งที่ขึ้นชื่อและมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าถ้ามาเที่ยวจังหวัดกุนมะก็ไม่ควรพลาดการแช่ออนเซ็น ซึ่งเราได้รวบรวมแหล่งออนเซ็นเด็ดๆ ของกุนมะเอาไว้ดังต่อไปนี้

  คุซัตสึออนเซ็น (Kusatsu Onsen)

  กุนมะ

  คุซัตสึ ออนเซ็น (Kusatsu Onsen) เป็นแหล่งออนเซ็นคุณภาพที่เลื่องชื่อเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศญี่ปุ่น โดยครองอันดับ 1 จากผลโหวต “รวมออนเซ็น 100 แห่งในญี่ปุ่น” เป็นเวลา 19 ปีซ้อน ปริมาณการผุดของน้ำพุร้อนตามธรรมชาติมากเป็นอันดับ 1 ในญี่ปุ่น

  ที่คุซัตสึออนเซ็นมี ยุบาตาเกะ เป็นต้นน้ำที่เป็นสัญลักษณ์ของเมือง โดยมีความพิเศษแบบที่ไม่สามารถสัมผัสได้หากไม่ได้ลองไปเยือนด้วยตัวเอง มีร้านค้าเล็กๆ มากมายบริเวณรอบๆ ยุบาตาเกะ และถนนที่เชื่อมพาไปสู่สวนสาธารณะไซโนะคาวาระ ทำให้ทุกท่านสามารถเพลิดเพลินไปกับการรับประทานขนมออนเซ็นมันจูที่นึ่งสดๆ เลือกชมของที่ระลึก และเดินเล่นไปในเมืองออนเซ็นได้ แล้วหากได้เช่าชุดยูคาตะไปใส่เดิน ก็จะยิ่งได้บรรยากาศมากขึ้นไปอีก

  กุนมะ

  ออนเซ็นของคุซัตสึที่มีอุณภูมิสูงโดยไม่ได้ปรุงแต่ง มีคุณสมบัติที่ดีต่อสุขภาพ น้ำที่มีความเป็นกรดสูงทำให้ช่วยฆ่าเชื้อ อบอุ่นร่างกายและช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตจึงแช่แล้วจะสบายตัว คุซัตสึออนเซ็นมีเรียวกังและที่พักให้เลือกมากมาย หรือสำหรับใครที่มาเที่ยวเฉยๆ ก็มีออนเซ็นให้บริการจึงเป็นแหล่งออนเซ็นกุนมะที่อยากแนะนำ

  กุนมะ

  คุซัตสึออนเซ็น (Kusatsu Onsen)

  ที่อยู่Kusatsu, Kusatsumachi, Agatsuma District, Gunma 377-1711
  วิธีเดินทางจากสถานี Naganohara-Kusatsuguchi ไป Kusatsu Onsen Bus Terminal (30 นาที) ราคาเที่ยวละ 710 เยน (เด็ก 360 เยน) จากสถานี Karuizawa ไป Kusatsu Onsen Bus Terminal (Kusakaru Kotsu,1 ชม. 20 นาที) ราคาเที่ยวละ 2,240 เยน (เด็ก 1,120 เยน) ซึ่งสายนี้สามารถลงที่สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้ อาทิ Shira ito fall เป็นต้น
  Websitevisit-gunma.jp

  ดูแผนที่ คุซัตสึออนเซ็น (Kusatsu Onsen)

  ทาคาระงาวะออนเซ็น Takaragawa Onsen

  ทาคาระงาวะออนเซ็น คือแหล่งออนเซ็นกลางแจ้งที่มีชื่อเสียงของจังหวัดกุนมะ จากบรรดาออนเซ็นที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก ทาคาระงาวะออนเซ็นถือเป็นออนเซ็นที่มีทิวทัศน์ที่สวยโดดเด่น ใครที่อยากแช่ออนเซ็นดีๆ แกล้มไปกับวิวล่ะก็ขอบอกว่าตอบโจทย์มากๆ

  บ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้งขนาดใหญ่ที่ขนาบไปกับแม่น้ำนั้นทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากต้องตกหลุมรัก โดยรอบบริเวณบ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้งนั้นจะถูกแต่งแต้มไปด้วยสีเขียวสดใสในต้นฤดูร้อน ใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง และหิมะที่ทับถมกันในฤดูหนาว เกิดเป็นภาพที่งดงาม

  คุณภาพน้ำพุร้อนของที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องการเยียวยารักษาร่างกายได้เป็นอย่างดี อิ่มเอมกับบรรยากาศที่งดงาม นอนเรียวกังที่รักษาเอกลักษณ์ของความเป็นญี่ปุ่นเอาไว้ เป็นอะไรที่สุดประทับใจ มีที่พักให้เลือกตามความชอบ

  กุนมะ

  ทาคาระงาวะออนเซ็น (Takaragawa Onsen)

  ที่อยู่1899 Fujiwara, Minakami, Tone District, Gunma 379-1721
  วิธีเดินทางจากสถานีรถไฟ Tokyo สู่สถานี Jomo-Kogen นั่งรถไฟ Joetsu Shikansen ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที จากนั้นนั่งรถซัตเติ้ลบัสของโรงแรมไปยังที่หมาย (ต้องจองล่วงหน้า) หรือต่อรถบัส Kan-etsu Kotsu (เปลี่ยนรถบัสที่ Minakami Station) ลงที่ป้าย Takaragawa-Iriguchi ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง รวมค่าโดยสาร 7,670 เยน
  จากสถานีรถไฟ Tokyo สู่สถานี Minakami นั่งรถไฟ Hokuriku Shinkansen ใช้เวลาประมาณ 50 นาที มาลงสถานี Takasaki แล้วนั่งรถไฟ JR สาย Joetsu Line ต่ออีก 1 ชั่วโมง 4 นาที จากนั้นนั่งรถซัตเติ้ลบัสของโรงแรมไปยังที่หมาย (ต้องจองล่วงหน้า) หรือต่อรถบัส Kan-etsu Kotsu (เปลี่ยนรถบัสที่ Minakami Station) ลงที่ป้าย Takaragawa-Iriguchi ใช้เวลาประมาณ 30 นาที รวมค่าโดยสาร 7,160 เยน จากนั้นนั่งรถชัตเติ้ลบัสของโรงแรมไปยังที่หมาย
  Websitevisit-gunma.jp

  ดูแผนที่ ทาคาระงาวะออนเซ็น (Takaragawa Onsen)

  ร้านอาหารกุนมะ เมนูเด็ดไม่ควรพลาด

  โทริเมชิเบนโตะ (Torihei)

  สำหรับร้านเด็ดร้านแรกขอแนะนำ Torihei เป็นร้านที่ขายข้าวกล่องซึ่งเป็นที่รักของชาวจังหวัดกุนมะมาอย่างยาวนาน ในบรรดาเมนูหลากหลายที่เด็ดคือ โทริเมชิเบนโตะ หรือเบนโตะเนื้อไก่นุ่มคู่กับข้าวหอมนุ่ม กับซอสสูตรพิเศษของทางร้าน เป็นรสชาติที่อยากให้ลิ้มลองเมื่อมาเยือนจังหวัดกุนมะ Torihei มีสาขาอยู่ทั่วจังหวัด และบางสาขาสามารถทานข้างในได้

  โทริเมชิเบนโตะ (Torihei)

  ที่อยู่1-18-6 Rokkumachi, Maebashi, Gunma 371-0804
  วิธีเดินทางเดินประมาณ 20 นาทีจากสถานี Maebashi
  นั่งรถบัสจากสถานี Maebashi ประมาณ 15 นาที ลงที่ป้าย Keyaki-walk-minami แล้วเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที
  เวลาทำการทานในร้าน 11.00-21.30 น.
  ซื้อกลับบ้าน 10.00-21.00 น.

  ดูแผนที่ โทริเมชิเบนโตะ (Torihei)

  สถานีริมทาง คาวาบะ เด็นเอ็น พลาซา

  สถานีริมทาง คาวาบะ เด็นเอ็น พลาซา (Kawaba Denen Plaza) เป็นที่รู้จักในฐานะสถานีริมทางอันดับหนึ่งของภูมิภาคคันโต และเป็นที่เราอยากแนะนำ

  สถานีริมทางแห่งนี้มีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านขายของฝากต่างๆ สำหรับเมนูที่ร้านอาหารก็มีทั้งอาหารญี่ปุ่นและอาหารตะวันตกจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพ มีอาหารขึ้นชื่อ ได้แก่ ปลากิงฮิคาริ และไส้กรอกซันโซกุยากิ ใครที่ชอบร้านสวย อาหารอร่อยต้องแนะนำที่นี่

  สถานีริมทาง คาวาบะ เด็นเอ็น พลาซา

  ที่อยู่385 Hagimuro, Kawaba, Tone District, Gunma 378-0111
  วิธีเดินทางเดินประมาณ 10 นาทีจากสถานี Gumma-Haramachi
  เวลาทำการต่างกันขึ้นอยู่กับร้าน
  Website denenplaza gunma

  ดูแผนที่ สถานีริมทาง คาวาบะ เด็นเอ็น พลาซา

  อคคิริโคมิ

  อคคิริโคมิ เป็นเมนูเส้นพื้นเมืองโดยการนำเส้นสดขนาดใหญ่ไปต้มกับผัก เห็ดตามฤดูกาล และเนื้อสัตว์ เป็นเมนูยอดนิยมของฤดูหนาวที่ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นจึงไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวกุนมะ

  อคคิริโคมิ

  ร้านต่างๆ ที่มีเมนู โอคิริโคมิ ลองคลิกลิงค์นี้

  กิจกรรมแนะนำ

  การเก็บผลไม้

  ในจังหวัดกุนมะมีผลไม้ออกผลตลอดทั้งปี คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์การเก็บผลไม้ ไม่ว่าจะเป็น แอปเปิ้ล สตรอว์เบอร์รี่และลูกพีช โดยเฉพาะผลไม้ของจังหวัดกุนมะเอง เช่น สตรอว์เบอร์รี่ยาโยอิฮิเมะ (Yayoihime) และแอปเปิ้ลกุนมะเมเก็ตสึ (Gunma Meigetsu)

  เพลิดเพลินกับความสดอร่อย พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศอันร่มรื่นของสวนผลไม้ โดยแต่ละสวนก็จะมีการบริการที่แตกต่าง อีกทั้งยังมีเมนูและแพ็คเก็จที่น่าสนใจให้คุณสนุกได้ทุกฤดูกาล

  Kajitsu no Sato Harada Farm

  ที่อยู่ 1294 Yokozukamachi, Numata, Gunma 378-0002
  วิธีเดินทางนั่งรถบัส Kawaba Circular Route จากสถานี Numata ประมาณ 15 นาที ลงรถที่ป้าย Shimogumi
  เวลาทำการ8.00-17.00 น. (9.00-16.30 น.ในช่วงฤดูหนาว)
  Websitevisit-gunma.jp

  ดูแผนที่ Kajitsu no Sato Harada Farm

  การเดินท่องเที่ยวบนเส้นทางรถไฟร้าง

  รถไฟสาย Usui Main Line ที่เคยวิ่งระหว่างสถานี Yokokawa และ Karuizawa เป็นทางรถไฟที่มีการใช้งานกว่า 100 ปี ซึ่งหยุดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1997 ปัจจุบันนี้มีประสบการณ์การท่องเที่ยวที่แปลกใหม่ ซึ่งคือการเดินบนเส้นทางรถไฟร้าง (Abandoned Railway walk) นั่นเอง มีแพคเกจที่เหมาะกับทั้งกลุ่มเพื่อนและครอบครัว ชมทรรศนียภาพสองข้างทางที่สวยงาม พร้อมอุปกรณ์ป้องกันอุบัติเหตุครบครัน เดินสะดวก ไม่ต้องกลัวล้ม

  แม้ว่าระยะทางระหว่างสถานีมีเพียง 11.2 กิโลเมตร แต่ระดับความสูงต่างกัน 552.5 เมตร และความลาดชันสูง เส้นทางจึงน่าตื่นตาตื่นใจ ชมบรรยากาศในอุโมงค์รถไฟแบบใกล้ชิด มีไกด์ภาษาญี่ปุ่นคอยบอกเล่าเรื่องราวรำลึกอดีตผ่านเส้นทางดั้งเดิม หากมาเที่ยวในช่วงกลางวันคุณจะได้ลองกินโทเกะโนะคามะเมชิ (Toge no kamameshi) ที่เป็นอาหารขึ้นชื่อของเมืองอันนากะ ใกล้ๆ กันยังมี Usuitoge Tetsudo Bunka Mura (พิพิธภัณฑ์รถไฟสันเขาอุซุอิโทเกะ) ให้ชมด้วย

  Abandoned Railway walk

  ที่อยู่Matsuidamachi Yokokawa, Annaka Gunma
  วิธีเดินทางนั่งรถบัสจากสถานี Karuizawa ประมาณ 25 นาที หรือ นั่งรถไฟจากสถานี Karuizawa มาลงที่สถานี Yokokawa ประมาณ 1 ชั่วโมง
  การจองantrip.jp
  Websitehaisen-walk.com

  ดูแผนที่ Abandoned Railway walk

  Agattan ปั่นจักรยานบนทางรถไฟราง

  เปลี่ยนบรรยากาศการปั่นจักรยานให้พิเศษกว่าเดิมกับ Agattan กิจกรรมการปั่นจักรยานบนทางรถไฟ เที่ยวชมรอบๆ ช่องเขาอิวาบิตสึและเขื่อนยัมบะ ซึ่งทางรถไฟนี้เลิกการใช้งานเพื่อการสร้างเขื่อน ระหว่างทางจะได้พบกับทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม เปิดประสบการณ์แปลกใหม่สุดตื่นเต้นบนเส้นทางรถไฟ

  ใกล้ชิดธรรมชาติที่สวยงาม สัมผัสสายลมที่อ่อนโยนที่ปะทะผิวหน้า ให้ความรู้สึกเอ็กซ์ตรีมตื่นเต้น มีจักรยานสำหรับครอบครัวสำหรับใครที่มีเด็กเล็ก สะดวก สนุก ไม่ควรพลาด

  Agattan

  ที่อยู่868-1 Matsuya, Higashiagatsuma, Agatsuma District, Gunma 377-0814
  วิธีเดินทางนั่งรถบัส Tengunoyu Loop จาก Iwashima Station ประมาณ 20 นาที ลง Kawanaka Onsenguchi แล้วเดินอีก 1 นาที
  เวลาทำการและราคาagattan.com
  Websiteagattan.com
  *รับการติดต่อสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือญี่ปุ่น

  ดูแผนที่ Agattan

  ของฝาก ของที่ระลึก

  ขนมปังกรอบของ Gateau Festa Harada

  ขนมปังกรอบของ Harada โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมของเนยและเนื้อสัมผัสที่กรอบ แม้แต่ในญี่ปุ่นเองก็เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีขนมปังกรอบเคลือบช็อกโกแลต และสินค้าที่หาซื้อได้เฉพาะที่กุนมะเท่านั้น

  IMAGE NAME HERE

  Gateau Festa Harada

  รายละเอียดเพิ่มเติมและสาขา คลิก

  ออนเซ็นมันจู

  อย่างที่ทราบว่ากุนมะนั้นโด่งดังเรื่องชื่อเสียงของออนเซ็น ขนมของฝากที่นิยมคงหนีไม่พ้นออนเซ็นมันจูออนเซ็นมันจูของอิคาโฮะออนเซ็นนั้นเป็นของขึ้นชื่อของกุนมะ ซึ่งอิคาโฮะออนเซ็นเป็นต้นกำเนิดของขนมชนิดนี้ คุณสามารถเพลิดเพลินกับเนื้อสัมผัสที่อ่อนนุ่มและไส้ถั่วแดงที่อัดแน่น เช็คร้านออนเซ็นมันจูต้นกำเนิด

  Shogetsudo

  ที่อยู่591-7 Ikahomachi, Ikaho, Shibukawa, Gunma 377-0102
  วิธีเดินทางนั่งรถบัส JR “โจชูยูเมกุริ” จาก Shinjuku Highway Bus Terminal หรือ Tokyo Station ประตูฝั่งยาเอสึไปลงที่ป้าย Ikaho Ishidan Machigai ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที ค่าโดยสารประมาณ 3,000 เยน หลังจากนั้นขึ้นบันไดหินต่ออีกประมาณ 10 นาที
  เวลาทำการ9.00-18.00 น.
  Websiteshougetsudo.net

  ดูแผนที่ Shogetsudo

  โมโตจูกุโดนัท

  โดนัทสอดไส้ จากร้าน Kogetsudou เป็นโดนัทไส้ถั่วขาวที่ใช้เวลาทำขึ้นอย่างประณีต มีรสชาติที่โดดเด่นเหมาะสำหรับซื้อเป็นของขวัญ รสชาติอร่อยเต็มคำน่าประทับใจ

  Kogetsudou

  ที่อยู่3760 Motojuku, Shimonita, Kanra District, Gunma 370-2625
  วิธีเดินทางนั่งรถบัสจากสถานี Shimonita ประมาณ 20 นาที ลงที่ป้าย Motojuku แล้วเดินต่ออีก 1 นาที
  เวลาทำการ9.00-18.00 น. ปิดวันอังคาร
  Websitecogetudou.co.jp

  ดูแผนที่ Kogetsudou

  ข้อสรุป

  กุนมะ นับเป็นเมืองท่องเที่ยวพักผ่อนที่ครบรส มีความน่าสนใจตลอดทั้งปี ใครที่กำลังมองหาเมืองตากอากาศบรรยากาศธรรมชาติใกล้โตเกียวรับรองว่าไม่ผิดหวัง

  Gashapond

  Blogger : Gashapond

  สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

  505 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515