สาวกห้ามพลาด 11 พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน ในเมืองโตเกียว

28/06/2016 (อัพเดทเมื่อ 04/11/2020)
ขอเอาใจแฟนคลับการ์ตูนญี่ปุ่นทั้งหลาย ด้วยทัวร์สายอนิเมะกับ 11 พิพิธภัณฑ์และสถานที่เที่ยวที่จะพาให้เราฟินไปกับตัวการ์ตูนสุดฮิตและเครื่องเล่นแสนสนุกทั่วโตเกียว
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

GUNDAM FRONT TOKYO : ท่องอวกาศไปกับหุ่นยนต์กันดั้ม

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน

ประเดิมสถานที่เที่ยวเกี่ยวกับอนิเมชั่นที่แรกด้วยการไปสัมผัสบรรยากาศกันที่ GUNDAM FRONT TOKYO ฐานทัพลับเฉพาะสำหรับคนรักกันดั้ม

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: othree

เพราะเพียงแค่บริเวณทางเข้าก็ให้บรรยากาศเหมือนเรากำลังจะขึ้นไปบนยานอวกาศแล้ว แถมบริเวณโซนทางเข้ายังเป็นฟรีโซนที่เราสามารถเข้าไปดูฟรีได้โดยไม่ต้องเสียเงิน

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Walter Lim

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: othree

บริเวณนี้จะมีทั้งร้านจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับกัมดั้มและการจัดแสดงหุ่นกันพลา (Gunpla Showroom) จำนวนกว่า 1,000 ชนิด ซึ่งถือว่าเป็นโซนจัดแสดงกันดั้มที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Walter Lim

และสำหรับแฟนคลับกันดั้มตัวจริงต้องไปกันต่อที่โซนต่อไปที่ถึงแม้ว่าจะต้องเสียค่าเข้าแต่งานนี้บอกเลยว่าคุ้ม เพราะเมื่อเราซื้อบัตรผ่านประตูเข้ามาแล้วเราจะได้พบกับ DOME-G ห้องฉายวิดิโอเกี่ยวกับกัมดั้มสุดไฮเทคที่มาพร้อมกับเรื่องราวและฉากเด็ดที่แฟน ๆ ประทับใจ

ตามด้วยโซนจัดแสดงโมเดลต่าง ๆ เกี่ยวกับการ์ตูนเรื่องนี้ที่ทั้งยิ่งใหญ่และมีรายละเอียดสมจริง ไม่ว่าจะเป็นห้องนักบิน หรือโมเดล Core Fighter ขนาด 1:1 ดูโรงงานผลิตหุ่นกันพลาขนาดย่อมที่จะโชว์ให้เราเห็นขั้นตอนในการผลิตหุ่นกันพลาทุกขั้นตอน

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Walter Lim

และจุดไฮไลท์อย่างโมเดลของ Strike Freedom Gundam ในภาค Gundam Seed ที่พุ่งขึ้นมาจากพื้น พร้อมด้วยโซนถ่ายรูปอย่างใกล้ชิดกับตัวละครจากภาคต่าง ๆ

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: othree

แฟนคลับคนไหนถ่ายรูปจนอิ่มใจแล้วก็อย่าลืมซื้อของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับไป และไปชม Gundam ไซส์เท่าขนาดจริงที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าห้างของ GUNDAM FRONT TOKYO ด้วยล่ะ เพราะกันดั้มตัวนี้จะถูกเปิดไฟให้ดูราวกับเคลื่อนไหวได้จริงในตอนเย็นด้วยล่ะ เป็นการโชว์ที่อลังการและไม่ควรพลาดอย่างมาก

GUNDAM FRONT TOKYO

ที่อยู่1-1-10 Aomi, Koto-ku Tokyo 135-0064, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Rinkai Line ลงที่สถานี Tokyo Teleport จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 6 นาที
เวลาทำการ10.00-21.00 น.
ราคาผู้ใหญ่ (16 ปีขึ้นไป) 1,200 เยน, เด็ก (ต่ำกว่า 16 ปี) 1,000 เยน (หากซื้อตั๋วล่วงหน้าจะราคาถูกกว่า 200 เยน)
โทรศัพท์03-5579-6283
WebsiteGUNDAM FRONT TOKYO

ดูแผนที่ GUNDAM FRONT TOKYO

J-WORLD TOKYO : เที่ยวสนุกในโลกการ์ตูน

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: bandainamco-am.co.jp

สำหรับใครที่ชอบการ์ตูนญี่ปุ่นเป็นชีวิตจิตใจบอกเลยว่าไม่ควรพลาด J-WORLD ธีมปาร์คเล็ก ๆ แต่จัดเต็มเรื่องการ์ตูนแห่งนี้โดยเด็ดขาด

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: bandainamco-am.co.jp

J-WORLD ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของตึก Sunshine City ห้างดังแห่งย่าน Ikebukuro ที่นี่คือสวนสนุกสำหรับแฟนการ์ตูนค่าย Shonen Jump ที่จับการ์ตูนเรื่องดังของค่ายมาทำเป็นเครื่องเล่นแสนสนุกไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนเรื่อง One Piece, Draggon Ball Z, Naruto, HunterxHunter และเรื่องอื่น ๆ อีกมากมาย !

บอกเลยว่าใครเป็นแฟนการ์ตูนญี่ปุ่นแล้วมาที่นี่จะต้องฟินเพราะตั้งแต่ประตูทางเข้าก็มีแต่ตัวการ์ตูนที่เรารู้จักมาต้อนรับ แถมพอเข้าไปแล้วเรายังจะได้เล่นเครื่องเล่นที่สร้างขึ้นในธีมของการ์ตูนเรื่องโปรดอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: bandainamco-am.co.jp

ไม่ว่าะเป็นเขาวงกตตามสไตล์นินจา Naruto ผจญภัยไปกับเครื่องของ One Piece หรือแม้แต่ปล่อยพลังคลื่นเต่าต่อสู้กับตัวร้ายในดราก้อนบอล

หรือใครอยากจะลองฟังเสียงพากย์แบบออริจินัลของตัวการ์ตูนที่เราชอบหรือทำความรู้จักกับตัวการ์ตูนต่าง ๆ ให้มากขึ้นก็ไปเลือกฟังได้จากจอฉายภาพ 360 องศา ที่จะมีทั้งเสียงและภาพของการ์ตูนนั้น ๆ แสดงให้เราได้ชม

และนอกจากเครื่องเล่นสนุก ๆ แล้วที่นี่ยังมีร้านขายของที่ระลึก โซนถ่ายรูปเก๋ ๆ ที่มีข้อมูลของตัวการ์ตูนต่าง ๆ ไว้ด้วย

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: bandainamco-am.co.jp

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: bandainamco-am.co.jp

และอาหารหน้าตาแปลกที่ถูกสร้างขึ้นตามธีมของการ์ตูนเรื่องต่าง ๆ ใครอยากรู้ว่ารสชาติจะเป็นยังไงต้องมาลองชิมกันดู แวะมาเที่ยวกันได้ทุกวันเพราะที่นี่เขาไม่มีวันหยุดนะจ๊ะ

อ้อใครที่มาเที่ยวที่นี่หลัง 5 โมงเย็นเขาจะมี Night Passport หรือตั๋วกลางคืนที่ลดราคาให้เหลือเพียง ผู้ใหญ่ 1,800 เยน และเด็ก 1,600 เยนเท่านั้นเอง

J-WORLD TOKYO

ที่อยู่3-1-3 Higashiikebukuro, ชั้น 3 Sunshine City World Import Mart Building, Toshima-ku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Yurakucho Line ลงที่สถานี Higashi-Ikebukuro จากนั้นเดินต่ออีก 7 นาที
เวลาทำการ10.00-22.00 น.
ราคาบัตรผ่านประตู (ไม่รวมเครื่องเล่น) ผู้ใหญ่ (16 ปีขึ้นไป) 800 เยน เด็ก (4-15) 600 เยน, บัตร Passport (รวมค่าเครื่องเล่น) ผู้ใหญ่ 2,600 เยน เด็ก 2,400 เยน
โทรศัพท์03-5950-2181
WebsiteJ-WORLD TOKYO

ดูแผนที่ J-WORLD TOKYO

GHIBLI MUSEUM : เสพย์ความสดใสจาก Studio Ghibli

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: PROBen Stiefel

หลายคนคงคุ้นชื่อ Studio Ghibli ค่ายอนิเมชั่นชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นอยู่บ้าง แต่ใครที่ยังไม่รู้จักเราจะขอพาไปพบกับพิพิธภัณฑ์ของอนิเมชั่นค่ายนี้ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสดใสและความน่ารัก

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Naoki Nakashima

ในพิพิธภัณฑ์จะจัดแสดงผลงานจากอนิเมชั่นของค่ายเอาไว้ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง My Neighbor Totoro ที่มีตัวละครอย่างเจ้าโตโตโร่สุดน่ารัก หรือเรื่อง Spirited Away อันโด่งดังที่ประทับใจใครหลายคน

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Su-May

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Amal FM

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Tai-Hua Lu

โดยจะมีทั้งโรงหนังขนาดย่อมที่ฉายภาพยนตร์ให้ดู มีการจำลองฉากบางตอนของการ์ตูนให้เห็นเป็นของจริง มีโต๊ะทำงานของ Hayao Miyasaki ผู้สร้างอนิเมชั่นของค่าย และสินค้าสำหรับแฟนคลับอีกมากมายให้เลือกซื้อ

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Jason Lawton

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Kim Ahlström

ภายนอกของพิพิธภัณฑ์ก็จัดให้มีบรรยากาศสบาย ๆ ร่มรื่นน่าเดินเล่น

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Cliffano Subagio

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: bm.iphone

พร้อมด้วยคาเฟ่เล็ก ๆ กับของกินแสนอร่อยที่น่ารัก

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Bougvla W

เรียกได้ว่าเราจะได้สัมผัสบรรยากาศในโลกการ์ตูนค่าย Studio Ghibli กันอย่างเต็มที่ แถมยังได้ของที่ระลึกเป็นตั๋วที่ทำจากฟิล์มอนิเมชั่นที่ใช้ทำหนังกลับบ้านไปด้วย

แต่การมาเที่ยวพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นจะต้องมีการเตรียมความพร้อมด้วยการจองตั๋วล่วงหน้ากันเสียก่อน โดยเราสามารถจองได้ล่วงหน้า 1 เดือนกับทางเว็บไซต์ GHIBLI MUSEUM โดยจะต้องจองวันและรอบที่จะเข้าชมให้ชัดเจน ดังนั้นก่อนไปวางแผนกันก่อนนะ

GHIBLI MUSEUM

ที่อยู่1-1-83 Simorenjaku, Mitaka-shi, Tokyo 181-0013
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย JR Chuo Line ลงที่สถานี Mitaka ออกทางออก South Exit จากนั้นขึ้นรถบัสที่ป้ายหมายเลข 9
เวลาทำการ10.00-18.00 น. ปิดทุกวันอังคาร (ควรเช็คกับทางเว็บไซต์ดูก่อน)
ราคาผู้ใหญ่ (19 ปีขึ้นไป) 1,000 เยน, เด็ก (13-18 ปี) 700 เยน, เด็ก (7-12 ปี) 400 เยน, เด็ก (4-6 ปี ) 100 เยน ไม่สามารถซื้อตั๋วหน้าพิพิธภัณฑ์ได้ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น
โทรศัพท์05-7005-5777
WebsiteGHIBLI MUSEUM

ดูแผนที่ GHIBLI MUSEUM

SUGINAMI Animation Museum : ตะลุยโลกแห่งอนิเมะ

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: chuosenrr.en

SUGINAMI Animation Museum ถือเป็นพิพิธภัณฑ์อนิเมชั่นหรืออนิเมะญี่ปุ่น ที่ทำขึ้นมาเพื่อคนรักอนิเมชั่นที่เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ แฟนคลับหรือผู้ที่เพิ่งเริ่มชอบ

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: chuosenrr.en

ในพิพิธภัณฑ์จะจัดแสดงประวัติความเป็นมาของอนิเมะของญี่ปุ่นตั้งแต่รุ่นยุคบุกเบิกปี ค.ศ. 1917 จนถึงปัจจุบัน โดยเรียงอนิเมชั่นตัวอย่างให้ดูตามยุคสมัยแบบเห็นภาพ

แถมยังมีการจำลองมุมโต๊ะทำงานของผู้กำกับศิลป์และผู้เขียนอนิเมชั่นชื่อดังตั้งโชว์ให้เราได้รู้ซึ้งถึงบรรยากาศของการสร้างการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องหนึ่งอีกด้วย

นอกจากนี้ทางพิพิธภัณฑ์ยังให้ความรู้เกี่ยวกับเทคนิคและวิธีการสร้างอนิเมชั่น รวมไปถึงยังมีมุมที่ให้เราได้ลองสร้างอนิเมชั่นได้จริง ๆ และมุมทดลองพากย์เสียงอนิเมชั่นด้วยตัวของเราเอง คนที่สนใจเรื่องการทำอนิเมชั่นน่าจะถูกใจทั้งสองโซนนี้เอามาก ๆ เลยล่ะ

ที่นี่มาไม่ยากแถมยังเข้าฟรีอีกต่างหาก เรียกว่าคุ้มค่าและเหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการ์ตูนญี่ปุ่น ยิ่งถ้าเป็นแฟนคลับอนิเมะของญี่ปุ่นด้วยแล้วยิ่งไม่ควรพลาด

SUGINAMI Animation Museum

ที่อยู่3 Chome-29-5 Kamiogi, Suginami, Tokyo 167-0043, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Seibu-Shinjuku Line ไปลงที่สถานี Kamiigusa จากนั้นนั่งรถบัสเบอร์ 0 หรือ 1 บริเวณทางออก North ของสถานีเพื่อมาลงที่พิพิธภัณฑ์
เวลาทำการ10.00-18.00 น. (ปิดวันจันทร์)
ราคาไม่เสียค่าเข้า
โทรศัพท์03-3396-1510
WebsiteSUGINAMI Animation Museum

ดูแผนที่ SUGINAMI Animation Museum

Sanrio Puroland : เพิ่มความมุ้งมิ้งกับคิตตี้และผองเพื่อน

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Tomohiro Ohtake

หากจะพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดมุ้งมิ้งในโตเกียวก็คงจะเมิน Sanrio Puroland ไปไม่ได้ เราจึงขอเอาใจคนรักคิตตี้และเหล่าสาวกซานริโอ้ด้วยการพาไปเที่ยวสวนสนุกธีมสุดน่ารักหวานแหววที่ Sanrio Puroland กัน

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: mono

เพียงแค่ก้าวเท้าเข้าไปในสวนสนุกเราก็จะได้พบกับความน่ารักคาวาอิของ คิตตี้ มาสคอตสุดน่ารักประจำสวนสนุก

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Tomohiro Ohtake

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Tomohiro Ohtake

แต่นอกจากคิตตี้แล้วเราก็จะได้พบกับมาสคอตของคาแรคเตอร์อื่น ๆ ในซาริโอ้ด้วยนะ

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Tomohiro Ohtake

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Tomohiro Ohtake

มาที่นี่ไม่ใช่ว่าจะได้แต่ความน่ารักอย่างเดียวเพราะเราจะได้ความสนุกจากเครื่องเล่นน่ารัก ๆ ในสวนสนุกแห่งนี้ด้วย ซึ่งเครื่องเล่นจะอยู่ในชั้นที่ 1 และ 2 ของสวนสนุก

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Tomohiro Ohtake

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Tomohiro Ohtake

ฉากสำหรับถ่ายรูปก็มีเตรียมไว้มากมาย น่ารักมาก ๆ เลยเนอะ

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Tomohiro Ohtake

แล้วยังมีการแสดงจากเหล่ามาสคอร์ตสุดน่ารักและพาเหรดที่มาพร้อมกับแสงสีตระการตาและบทเพลงอันไพเราะ

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Tomohiro Ohtake

แถมที่นี่ยังมีความน่ารักที่กินได้ซึ่งมาในรูปแบบของอาหารหน้าตาน่ารักตามรูปแบบของเหล่าคาแรคเตอร์ในซานริโอ้ที่มีให้เราได้ไปลองชิมในคาเฟ่ บอกเลยว่าน่ารักขนาดนี้ไปหากินที่ไหนไม่ได้นะจ๊ะ

สำหรับคนที่สนใจอยากกินบุฟเฟ่ต์ที่นี่ก็มีให้ไปกินได้ในราคา ผู้ใหญ่ 1,980 เยน เด็กโต (6-11 ปี) 980 เยน และเด็กเล็ก (3-5) 790 เยน ที่ชั้น 4 กับร้านที่ชื่อว่า Restaurant Yakata โดยอาหารของบุฟเฟ่ต์จะเป็นอาหารทั่วไป และเรายังสามารถเสพความน่ารักได้จากโชว์สนุก ๆ ของคิตตี้ที่จะจัดขึ้นขณะกินอาหารด้วย

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Tomohiro Ohtake

ใครอิ่มแล้วอยากซื้อของฝากกลับบ้านก็อย่าลืมแวะไปที่ชั้น 4 และ 5 เพื่อเลือกซื้อของที่ระลึกสุดน่ารักกลับไปฝากเพื่อน ๆ กันด้วยนะ ตามหาของกระจุกระจิกของซานริโอ้ชิ้นไหนก็น่าจะหาเจอและได้ซื้อกลับไปจากที่นี่น่ะแหละ

ที่นี่จึงเหมาะสำหรับสาวกซานริโอ้และคนที่อยากไปสถานที่ท่องเที่ยวมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้ง และสามารถเที่ยวได้ทุกฤดูกาลเพราะที่นี่เป็นสวนสนุกแบบปิดจ้ะ

Sanrio Puroland

ที่อยู่ 1 Chome-1-31 Ochiai, Tama-shi, Tōkyō-to 206-8588, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Odakyu-Tama Line ลงที่สถานี Tama-Center จากนั้นเดินต่อประมาณ 6 นาที
เวลาทำการ 9.30-17.00 น.
ราคาจันทร์ถึงศุกร์ : ผู้ใหญ่ (18 ปีขึ้นไป) 3,300 เยน เด็ก (3-17 ปี) 2,500 เยน , วันหยุด : ผู้ใหญ่ 3,800 เยน เด็ก 2,700 เยน
โทรศัพท์04-2339-1111
WebsiteSanrio Puroland

ดูแผนที่ Sanrio Puroland

SNOOPY MUSEUM TOKYO : เยี่ยมเยียนสนูปปี้และชาร์ลี บราวน์

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Tzuhsun Hsu

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Peter C in Toronto Canada

ขอเชิญแฟนคลับสนูปปี้มาที่ย่าน Roppongi เพื่อมาเที่ยวกันที่ SNOOPY MUSEUM TOKYO พิพิธภัณฑ์สนูปปี้สำหรับคนรักเจ้าหมาน้อยสนูปปี้โดยเฉพาะ

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: PROTzuhsun Hsu

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Tzuhsun Hsu

Anime Museum Cr: snoopymuseum.tokyo

เพียงแค่เดินเข้าไปในพิพิธภัณฑ์ก็จะพบกับรูปภาพของเจ้าสนูปปี้มากมายไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของต้นฉบับ หรือภาพการ์ตูนช่อง ทั้งยังมีภาพถ่ายความทรงจำของผู้สร้างสนูปปี้ให้เราได้รู้ที่มาที่ไปของเจ้าหมาสีขาวสุดน่ารักตัวนี้ด้วย

Anime Museum Cr: snoopymuseum.tokyo

Anime Museum Cr: snoopymuseum.tokyo

นอกจากภาพสนูปปี้น่ารัก ๆ แล้วภายในพิพิธภัณฑ์ยังมีร้านขายที่ระลึกชื่อว่า BROWN’S STORE ที่เต็มไปด้วยข้าวของในรูปแบบของสนูปปี้สุดน่ารักที่มีให้เราเลือกซื้อมากกว่า 500 ชิ้น

Anime Museum Cr: snoopymuseum.tokyo

เลือกของที่ถูกใจกันได้แล้วก็แวะกินของว่างก่อนกลับที่ Cafe blanket คาเฟ่สุดน่ารักที่จัดทำอาหารทุกเมนูออกมาในรูปแบบของสนูปปี้และชาร์ลี บราวน์ บอกเลยว่าหน้าตาน่ารักมาก ส่วนรสชาตินั้นจะอร่อยหรือเปล่าอยากให้ลองมาชิมกันดูที่พิพิธภัณฑ์นะ

SNOOPY MUSEUM TOKYO

ที่อยู่Snoopy Museum Tokyo, Roppongi 5-6-20, Minato-ku,Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Hibiya Line ลงที่สถานี Roppongi จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 11 นาที
เวลาทำการ10.00-20.00 น.
ราคาผู้ใหญ่ 2,000 เยน, นักเรียนมหาวิทยาลัย 1,400 เยน, นักเรียนมัธยม 1,000 เยน, เด็ก 4 ขวบและเด็กประถม 600 เยน
โทรศัพท์03-6328-1960
FacebookSNOOPY MUSEUM TOKYO

ดูแผนที่ SNOOPY MUSEUM TOKYO

Tokyo Anime Center : ตามไปดูศูนย์ข้อมูลอนิเมะ

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: animecenter.jp

ขอพาทุกคนเดินทางไปเที่ยวกันต่อที่อากิฮาบาระย่านที่สาวกอนิเมชั่นญี่ปุ่นรู้จักกันดี เพราะนอกจากอากิฮาบาระจะเป็นแหล่งขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าแล้ว ยังมี Tokyo Anime Center ให้สาวกอนิเมะไปเที่ยวเล่นกันด้วย

Tokyo Anime Center อยู่ที่ชั้น 4 ของตึก UDX ที่นี่ถือเป็นศูนย์รวมนิทรรศการและแหล่งความรู้เรื่อง โมเดล ของที่ระลึกและของสะสมเกี่ยวกับการ์ตูนญี่ปุ่นมากมาย

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: animecenter.jp

ซึ่งเมื่อเราเข้าไปภายในก็จะพบกับโมเดลตัวการ์ตูนขนาดเท่าของจริงจากการ์ตูนหลาย ๆ เรื่อง รวมไปถึงมีการจัดแสดงข้อมูลเกี่ยวกับการตูนเรื่องต่าง ๆ หรือนิทรรศการเกี่ยวกับการ์ตูนให้เราดูด้วย

และสำหรับใครที่กำลังตามหาของที่ระลึกหรือของสะสมจากกการ์ตูนเรื่องต่าง ๆ Tokyo Anime Center เขาก็มีจำหน่ายให้เราเลือกซื้อกันจนกระเป๋าแฟ่บเลย แม้ที่นี่จะไม่ได้มีกิจกรรมให้ทำมากนัก แต่ก็ถือเป็นสถานที่ที่คนรักอนิเมะไม่ควรพลาด

Tokyo Anime Center

ที่อยู่Akihabara UDX parking, 4-14-1 Sotokanda, Chiyoda, Tokyo 101-0021, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Hibiya Line ลงที่สถานี Akihabara เดินต่ออีกประมาณ 4 นาที
เวลาทำการ11.00-19.00 น.
ราคาไม่เสียค่าเข้า
โทรศัพท์03-5298-1188
WebstieTokyo Anime Center

ดูแผนที่ Tokyo Anime Center

Tokyo ONE PIECE TOWER : ตามหา ONE PIECE ที่ Tokyo Tower

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: IQRemix

Tokyo Tower น่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นที่หลายคนรู้จักกันดี แต่สำหรับวันนี้ขอชวนแฟนคลับการ์ตูน ONE PIECE มาเที่ยวสวนสนุกที่จัดขึ้นในธีมของการ์ตูนเรื่องนี้กันเสียหน่อย

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: onepiecetower.tokyo

วันพีซ Cr: onepiecetower.tokyo

ที่ Tokyo ONE PIECE TOWER แห่งนี้จัดทำขึ้นในธีม ONE PIECE ไว้อย่างสมบูรณ์แบบเพราะที่นี่มีเครื่องเล่นที่เกี่ยวกับการ์ตูนเรื่องนี้รอให้เราได้ไปเล่นสนุก ราวกับไปผจญภัยในท้องทะเลร่วมกับลูฟี่และพวกพ้อง

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: onepiecetower.tokyo

แฟนคลับคนไหนอยากจะถ่ายรูปคู่กับตัวละครที่ประทับใจ ที่นี่ก็มีโมเดลขนาดจริงของตัวละครในเรื่องอยู่ด้วย จะลูฟี่ โซโล่ ซันจิ อุซป หรือนามิก็มากันพร้อมหน้า

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: onepiecetower.tokyo

แถมยังมีทีเด็ดเป็นการแสดงสดของลูฟี่และพวกพ้องพร้อมด้วยเอฟเฟ็กต์สมจริง สนุกสนาน ! ซึ่งเขาจะมีรอบแสดงให้เราเข้าชมทุกหนึ่งชั่วโมง รอบละ 15 นาที ส่วนเราก็มีหน้าที่จองเข้าไปชมตามสะดวก

เที่ยวเสร็จแล้วก็อย่าเพิ่งกลับแวะชิมอาหารที่คาเฟ่หมวกฟางและบุฟเฟ่ต์ของซันจิกันเสียก่อน เมนูอาหารแต่ละอย่างของที่นี่ทำขึ้นมาในธีมของการ์ตูนเรื่อง ONE PIECE ด้วยนะ

จากนั้นก็แวะซื้อของฝากหรือของที่ระลึกกลับไปอวดเพื่อนที่เป็นสาวก ONE PIECE ด้วยกัน บอกเลยว่าใครรักใครชอบการ์ตูนเรื่องนี้ต้องเที่ยวที่นี่สักครั้ง รับรองว่าจะฟินสุด ๆ

Tokyo ONE PIECE TOWER

ที่อยู่ Tokyo Tower foot, Tokyo, Minato-ku, 4-2-8
วิธีเดินทางนั่งรถสาย Oedo Line ลงที่สถานี Akabanebashi จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 10 นาที
เวลาทำการ10.00-22.00 น.
ราคาบัตรล่วงหน้า : ผู้ใหญ่ 3,000 เยน, เด็กโต (13-18 ปี) 2,600 เยน, เด็กเล็ก (4-12 ปี) 1,500 เยน บัตรหน้างาน : ผู้ใหญ่ 3,200 เยน, เด็กโต 2,700 เยน, เด็กเล็ก 1,600 เยน
โทรศัพท์03-5777-5308
FacebookTokyo ONE PIECE TOWER

ดูแผนที่ Tokyo ONE PIECE TOWER

Yokohama Anpanman Children’s Museum & Mall : ย้อนวัยเด็กกับอันปังแมน

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: yokohama-anpanman.jp

การเป็นแฟนคลับการ์ตูนนั้นยังคงเป็นกันได้อยู่ทุกเพศทุกวัย จึงขอเอาใจแฟนคลับรุ่นเยาว์ไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์สุดน่ารัก และเหมาะกับน้อง ๆ หนู ๆ ที่สุดอย่างพิพิธภัณฑ์อันปังแมนแห่งเมืองโยโกฮาม่า

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: yokohama-anpanman.jp

พิพิธภัณฑ์อันปังแมนแห่งนี้สร้างขึ้นตามธีมของการ์ตูนเรื่องอันปังแมนฮีโร่ขนมปังยอดฮิตที่ครองใจของเด็ก ๆ ชาวญี่ปุ่นมายาวนาน แต่ความน่ารักของอันปังแมนก็ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้มีแฟนคลับอยู่ทุกเพศทุกวัยด้วยเช่นกัน

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: yokohama-anpanman.jp

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: yokohama-anpanman.jp

โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือส่วนที่เป็นห้างสรรพสินค้าที่มีสินค้าเกี่ยวกับอันปังแมนหลายอย่างจัดจำหน่ายพร้อมทั้งบริการต่าง ๆ สุดน่ารักในธีมของอันปังแมน ไม่ว่าจะร้านอาหารหรือแม้แต่ร้านตัดผมสำหรับเด็ก ๆ

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: yokohama-anpanman.jp

หน้าตาของอาหารของร้านอาหารที่นี่ก็น่ารัก แถมยังอร่อยด้วยนะ

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: yokohama-anpanman.jp

อีกส่วนหนึ่งของที่นี่ก็คือพิพิธภัณฑ์ที่มีทั้งเรื่องราวของอันปังแมนจัดแสดงให้เราชม หุ่นโมเดลของเหล่าตัวการ์ตูนในเรื่องขนาดเท่าตัวจริง การแสดงและเครื่องเล่นสนุก ๆ ที่ทำให้เด็ก ๆ ติดใจจนไม่อยากจะกลับบ้าน

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: yokohama-anpanman.jp

ใครอยากย้อนวัยตามประสาแฟนคลับอันปังแมนหรืออยากพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวล่ะก็พิพิธภัณฑ์อันปังแมนแสนน่ารักแห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เราขอแนะนำ

Yokohama Anpanman Children’s Museum & Mall

ที่อยู่Nishi-ku, Yokohama, Minato Mirai 4-3-1
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Blue Line ลงที่สถานี Takashimacho เดินต่ออีกประมาณ 9 นาที
เวลาทำการพิพิธภัณฑ์เปิด 10.00-18.00 น. ส่วนของร้านค้า 10.00-19.00 น.
ราคา 1,500 เยน
โทรศัพท์04-5227-8855
WebsiteYokohama Anpanman Children’s Museum & Mall

ดูแผนที่ Yokohama Anpanman Children’s Museum & Mall

FUJIKO F FUJIO MUSEUM : เยี่ยมเยียนโดราเอมอน

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Kentaro Ohno

สถานที่ต่อไปที่เราจะพาทุกคนไปทัวร์ หลายคนน่าจะชอบโดยเฉพาะสาวกของเจ้าแมวไม่มีหูสีฟ้าหรือโดราเอมอน

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Kentaro Ohno

ชื่อของพิพิธภัณฑ์ FUJIKO F FUJIO MUSEUM มีที่มาจากชื่อของผู้สร้างโดราเอมอน Fujiko F Fujiko ซึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองคาวาซากิ เมืองที่ผู้สร้างโดราเอม่อนใช้เป็นสถานที่ทำงานนั่นเอง

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: fujiko.museum

FUJIKO F FUJIO MUSEUM มักถูกเรียกว่าพิพิธภัณฑ์โดราเอมอน แต่ความจริงที่นี่คือพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงผลงานของ Fujiko F Fujiko นั่นเอง

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Kentaro Ohno

ภายในจึงมีทั้งต้นฉบับการ์ตูนที่วาดด้วยปากกา โต๊ะทำงานของ Fujiko F Fujiko และฉากถ่ายรูปของเหล่าตัวการ์ตูนที่เป็นผลงานของ Fujiko F Fujiko ไว้ให้นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนอย่างเราเที่ยวเล่นกันอย่างสนุกสนาน

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: Chi-Hung Lin

และยังมีทั้งโซนสำหรับชมนิทรรศการ โซนสำหรับอ่านหนังสือการ์ตูน พื้นที่เล่นสนุกสำหรับเด็ก ๆ รวมทั้งโรงภาพยนตร์ขนาดเล็ก

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: fujiko.museum

ผลงานการ์ตูนของ Fujiko F Fujiko นั้นมีหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น ปาร์แมน ผีน้อยคิวทาโร่ หรือโดราเอมอนที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันดี

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: choo chin nian

บรรยากาศภายในของพิพิธภัณฑ์นั้นดูอบอุ่น ส่วนภายนอกก็ดูร่มรื่นแถมยังมีเหล่าโมเดลตัวการ์ตูนในอิริยาบถต่าง ๆ ให้เราไปถ่ายรูปเล่นด้วย

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: fujiko.museum

สำหรับใครที่เริ่มท้องร้องก็สามารถแวะกินอาหารแสนอร่อยที่มีหน้าตาแสนน่ารักได้ที่คาเฟ่ของพิพิธภัณฑ์ด้วยเช่นกัน เมนูอาหารของที่นี่เขาทำออกมาในธีมของการ์ตูนที่จัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ด้วยนะ

พิพิธภัณฑ์ การ์ตูน Cr: fujiko.museum

แน่นอนว่าจะต้องมีร้านขายของที่ระลึกพร้อมของกระจุกกระจิกสุดน่ารักอยู่ในพิพิธภัณฑ์นี้ด้วย ใครอยากได้อะไรเกี่ยวกับโดราเอมอนล่ะก็มาตามหากันที่นี่ได้เลย มีให้เลือกเยอะมาก

Anime Museum Cr: fujiko-museum.com

ที่นี่ยินดีต้อนรับแฟนคลับการ์ตูนของ Fujiko F Fujiko และโดราเอมอนทุกคนเลยนะ แต่ต้องซื้อตั๋วล่วงหน้ากับตู้ Loppi ของร้าน Lawson กันเสียก่อน (สามารถให้พนักงานที่ร้านช่วยจองได้นะ)

FUJIKO F FUJIO MUSEUM

ที่อยู่2-chome 8-1 Nagao, Tama-ku, Kawasaki-city, Kanagawa Prefecture, 214-0023
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Nambu Line ลงที่สถานี Shukugawara เดินต่ออีกประมาณ 13 นาที
เวลาทำการ10.00-18.00 น. ปิดทุกวันอังคารและช่วงปีใหม่
ราคาผู้ใหญ่และนักเรียนมหาลัย 1,000 เยน, นักเรียนมัธยม 700 เยน เด็กเล็ก 500 เยน (ซื้อตั๋วล่วงหน้าก่อนเข้าชม)
โทรศัพท์05-7005-5245
FacebookFUJIKO F FUJIO MUSEUM

ดูแผนที่ FUJIKO F FUJIO MUSEUM

TOEI HERO WORLD NAMCO ACTION MUSEUM : ไปหาไอมดแดงกัน !

Anime Museum Cr: toei-heroworld.jp

TOEI HERO WORLD NAMCO ACTION MUSEUM คือสวนสนุกที่เป็นแหล่งรวมเหล่ายอดมนุษย์สัญชาติญี่ปุ่นเอาไว้ด้วยกัน ดังนั้นใครที่ชอบดูยอดมนุษย์ 5 สี หรือไอมดแดงบอกเลยว่าไม่ควรพลาดที่จะมาเยือนที่นี่ !

Anime Museum Cr: toei-heroworld.jp

ภายในของที่นี่จะแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ โดยจัดแสดงโมเดลขบวนการฮีโร่ 5 สี และเหล่าไรเดอร์เอาไว้ในท่วงท่าสุดเท่ พร้อมกับเครื่องเล่นสำหรับเด็ก ๆ ให้ได้เล่นสนุกกัน

Anime Museum Cr: toei-heroworld.jp

Anime Museum Cr: toei-heroworld.jp

ส่วนผู้ใหญ่อย่างเราก็สนุกกับที่นี่ได้ด้วยการเดินดูหุ่นของเหล่าฮีโร่ที่ทำออกมาเสมือนจริงกับที่เราเห็นในโทรทัศน์ นอกจากนี้เรายังมีโอกาสได้จับมือกับฮีโร่ในดวงใจด้วย

ที่นี่ยังมีคาเฟ่ให้เราแวะกินข้าวให้ท้องอิ่ม และร้านขายของที่ระลึกสำหรับซื้อของฝากให้เราได้เดินช้อปสินค้าของเหล่าฮีโร่กันเพลิน ๆ ด้วย ใครเป็นแฟนคลับของเหล่าฮีโร่ไม่ควรพลาดนะ

TOEI HERO WORLD NAMCO ACTION MUSEUM

ที่อยู่261-0024 Chiba Prefecture Mihama-ku, Chiba City, Toyosuna 1-5 Aeon Mall Makuhari New City Family Mall 3rd floor
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Keiyo Line ลงที่สถานี Kaihin-Makuhari จากนั้นนั่งรถต่ออีกประมาณ 8 นาที
เวลาทำการ 10.00-18.00 น.
ราคาผู้ใหญ่ 1,400 เยน เด็ก 1,00 เยน, บัตรแบบ Passport 2,000 เยน
โทรศัพท์04-3306-7270
WebsiteTOEI HERO WORLD NAMCO ACTION MUSEUM

ดูแผนที่ TOEI HERO WORLD NAMCO ACTION MUSEUM

ข้อสรุป

สถานที่ท่องเที่ยวและพิพิธภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการ์ตูนนั้นมีด้วยกันหลายแห่ง ใครเป็นแฟนคลับการ์ตูนเรื่องไหนก็ลองไปสถานที่เที่ยวของการ์ตูนเรื่องนั้นดู งานนี้รับรองว่าอินและจะฟินกับทริปเที่ยวญี่ปุ่นของตัวเองสุด ๆ จะมีอะไรดีไปกว่าได้ทำในสิ่งที่รักและไปดูสิ่งที่เราชอบอีกล่ะ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

315 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515