Aokigahara ความสวยงามของธรรมชาติที่ซ่อนอยู่ในป่าแห่งการฆ่าตัวตาย

31/01/2022 (อัพเดทเมื่อ 12/02/2024)
มีผู้คนไม่น้อยที่อยากจะท้าทายความสามารถของตนเอง ไม่ว่าจะทางจิตใจหรือทางร่างกาย บทความนี้ขอนำเสนอนักท่องเที่ยวผู้ที่สนใจเดินป่าที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลกของความน่ากลัว ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้พิสูจน์ความสามารถของตนเองทั้งร่ายกายและจิตใจไปกับป่าอาถรรพ์อันดับ 1 ของญี่ปุ่น เมื่อคุณพร้อมแล้วมาลองอ่านในบทความนี้กัน!

วิธีการเดินทางไปยัง Aokigahara

MAP

โดย Retro bus รถบัสจากสถานีคาวากูจิโกะ เลือกสายสีเขียว ซึ่งผ่านสะเลสาบคาวากุจิโกะ และทะเลสาบไซโกะ ลงที่สถานีฟุกาคุ (ถ้ำลมฟุคาคุ) หรือ เลือกสายสีน้ำเงิน เพื่อดิ่งตรงเข้าสู่ถ้ำน้ำแข็งนารุซาวะ จากสถานีคาวากุจิโกะจะใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ 30 ถึง 40 นาที

ป่าอาโอกิงาฮาระ Aokigahara

Aokigahara

อาโอกิงาฮาระ มีชื่อเสียงเรื่องการฆ่าตัวตาย อาจเป็นเพราะป่าแห่งนี้สามารถทำให้คุณหลงทางได้อย่างง่ายได้ เนื่องจากบางบริเวณไม่สามารถใช้เข็มทิศได้ หรือไม่สามารถโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือได้ในบางจุด เพราะคลื่นแม่เหล็กในลาวาแปรปรวน นอกจากนี้ก็ยังเป็นป่าที่เงียบสงัดเพราะพื้นป่าเกิดจากลาวาซึ่งมีคุณสมบัติในการเก็บเสียง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เกิดจากการประทุของภูเขาไฟฟูจิเมื่อ 300 ปีก่อน

ซึ่งชื่อเรียกของป่าแห่งนี้ได้รับฉายาว่า จูไค มีความหมายว่า ทะเลแห่งต้นไม้ หรือ Sea of Trees เพราะเป็นป่าที่เขียวขจี ถึงแม้จะเป็นฤดูร้อนแต่สภาพอากาศของป่ายังคงความเย็นสบาย และเพราะความเงียบของป่านี้จึงทำให้เกิดความหลอนและน่ากลัวอย่างบอกไม่ถูก รวมถึงเสียงร่ำลือที่ต่างบอกกันว่าเป็นสถานที่ยอดนิยมที่ผู้คนต่างพากันมาฆ่าตัวตายนั่นเอง เพราะแบบนั้นป่าอาโอกิงาฮาระจึงเป็นสถานที่พบศพจากการฆ่าตัวตายจำนวนมากจนติดอับดับโลกเลยทีเดียว จนได้ชื่อว่า Suicide Forest หรือแปลเป็นภาษาไทยว่า ป่าแห่งการฆ่าตัวตาย

ค่าบริการ

เดินป่าด้วยตนเอง ฟรี

ค่าบริการทริปท่องเที่ยว Aokigahara (ดูเว็บไซต์คลิกเลย)

 • ราคาปกติ ทำหรับผู้ใหญ่ 350 เยน สำหรับเด็ก 200 เยน
 • ราคาพิเศษสำหรับ 15 คนขึ้นไป สำหรับผู้ใหญ่ 250 เยน สำหรับเด็ก 100 เยน กลุ่มนักเรียนมัธยมศึกษา 200 เยน กลุ่มนักเรียนประถมศึกษา 100 เยน
 • สถานที่ตั้ง ป่าอาโอกิงาฮาระ Aokigahara

  ป่าอาโอกิงาฮาระ ตั้งอยู่ในจังหวัดยามานาชิอยู่บริเวณเชิงภูเขาฟูจิด้านตะวันตกเฉียงเหนือ ซึ่งใกล้กับทะเลสาบโชจิ (Lake Shōji), ทะเลสาบไซโกะ (Saiko Lake), และทะเลสาบที่มีชื่อเสียงอย่าง ทะเลสาบคาวากูจิโกะ (Lake Kawaguchiko) ในบริเวณป่าอาโอกิงาฮาระยังมีมากกว่า 200 ถ้ำ จึงเป็นที่น่าสนใจสำหรับนักเดินป่าหลายคน

  สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเดินป่า Aokigahara

  เส้นทางเข้าอาโอกิงาฮาระ Aokigahara มีหลายทางเข้า โดยทางสำนักงานท่องเที่ยวแนะนำให้เริ่มที่ทางเข้าที่ Kunimasu Center บริเวณถ้ำค้างคาวไซโกะ ซึ่งที่นี่จะมีทางเข้าป่าและห้องนิทรรศการปลา Kunimasu ซึ่งเป็นปลาที่หายากและใกล้สูญพันธุ์

  สำหรับบทความนี้ขอแนะนำทริปการท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางง่าย 3 แห่งในทริปเดียว นั่นคือป่าการเดินป่าอาโอกิงาฮาระ ถ้ำลมฟุกาคุ และถ้ำน้ำแข็งนารุซาวา ซึ่งทริปนี้นักท่องเที่ยวสามารถเลือกเหมาจ่ายตามแพคเก็จในราคาสุดคุ้มได้เลย

  ซึ่งนักท่องเที่ยวหลายคนสนใจเดินป่า Aokigahara แห่งนี้ เพื่อที่จะชื่นชมศิลปะของธรรมชาติอย่างความหนาแน่นของต้นไม้ ความชุ่มชื่น สภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี รวมไปถึงรากไม้ที่อยู่บนพื้นดินและร่องการไหลของลาวา

  Lake Saiko Bat Cave

  ถ้ำค้างคาวไซโกะ Lake Saiko Bat Cave ปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่ยาวนานของลาวา ทั้งหินงอกหินย้อยตลอดระยะทาง 350 เมตร ทั้งนี้ในถ้ำแห่งนี้มีสภาพภูมิอากาศที่อบอุ่นในฤดูหนาวและเย็นสบายในฤดูหนาว จึงเหมาะแก่การเป็นที่อยู่ของค้างคาว และสัตว์ที่ต้องจำศีลนานๆ

  Lake Saiko Bat Cave

  ที่อยู่ Saiko Nature Center 2068 Saiko, Fujikawaguchiko, Minamitsuru-gun, Yamanashi Prefecture
  เวลาทำการ ทุกวัน เวลา 10:00 น. ถึง 15:30 น.
  ราคา ฟรี

  ดูแผนที่ Lake Saiko Bat Cave

  ถ้ำลมฟุกาคุ Fugaku Lava Cave

  ถ้ำลมฟุกาคุ เป็นถ้ำที่มีทางลาดลง สภาพอากาศภายในเพียง 3 องศาเซลเซียสเท่านั้น ถ้ำแห่งนี้ทางลาดยาวถึง 201 เมตร ระยะเวลาการเทียวชมถ้ำนี้ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ในยุคโชบะถ้ำฟุกาคุใช้เป็นแหล่งเก็บรังไหมในอดีต ภายในถ้ำที่เป็นเส้นทางการไหลของลาวา ผนังหินบะซอลต์ทำหน้าที่ดูดซับเสียง

  ถ้ำลมฟุกาคุ

  ที่อยู่ 2068-1, Saiko,Fujikawaguchiko,Minamitsuru District,Yamanashi, Japan,401-0332
  เวลาทำการ ทุกวัน เวลา 10:00 น. ถึง 15:30 น.
  ราคา สำหรับผู้ใหญ่ 350 เยน สำหรับเด็ก 200 เยน
  Website https://www.mtfuji-cave.com/en/wind_cave

  ดูแผนที่ Wind Cave

  ถ้ำน้ำแข็งนารุซาวะ Narusawa Ice Cave

  ถ้ำน้ำแข็งนารุซาวะ เป็นถ้ำที่มีเส้นทางวงแหวน มี 2 อุโมง ระยะทางรวมประมาณ 150 เมตร ถึงแม้จะเป็นฤดูร้อน แต่อุณภูมิภายในถ้ำเฉลี่ยที่ 3 องศาเซลเซียส ในถ้ำนี้จะได้เห็นกำแพงน้ำแข็งที่ซ้อนกันขึ้นไป ก่อนที่จะมีตู้เย็นในปัจจุบัน และหยดน้ำที่หยดลงมาก่อตัวเป็นน้ำแข็งที่เหมือนกันคริสตัล

  ถ้ำน้ำแข็งนารุซาวะ

  ที่อยู่ 8533, Narusawa, Minamitsuru District,〒401-0320 Yamanashi,Japan,
  เวลาทำการ ทุกวัน เวลา 10:00 น. ถึง 15:30 น.
  ราคา สำหรับผู้ใหญ่ 350 เยน สำหรับเด็ก 200 เยน
  Website https://www.mtfuji-cave.com/en/ice_cave/

  ดูแผนที่ Narusawa Ice Cave

  แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

  สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ป่า Aokigahara สามารถเที่ยวได้ในหนึ่งวัน พักผ่อนหย่อนใจหลากสไตล์ อิ่มจุใจไปกับวิวฟูจิ

  ทะเลสาบไซโกะ

  ทะเลสาบไซโกะ ทะเลสาบที่อยู่ใกล้กับทางเข้าป่าอาโอกิงาฮาระ Aokigahara มีจุดชมวิวหลายจุด ที่ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิ

  ทะเลสาบไซโกะ

  ที่อยู่ 218-4 Motosu, Fujikawaguchiko, Minamitsuru, Yamanashi 401-0337
  วิธีเดินทาง นั่งรถบัสจาก Kawaguchiko Station มาลงที่ Nebaminshuku Bus Stop ใช้เวลาประมาณ 26 นาที

  ดูแผนที่ ทะเลสาบไซโกะ

  ทะเลสาบคาวากุจิโกะ

  ทะเลสาบคาวากุจิโกะ เป็นอีกหนึ่งทะเลสาบที่อยู่ใกล้กับป่าอาโอกิงาฮาระ สามารถแวะเป็นที่พักผ่อนหลังเดินป่า ที่สำคัญคือเดินทางได้ง่าย มีสถานที่ให้แวะชมจำนวนมาก สำหรับท่านที่สนใจทะเลสาบคาวากุจิโกะเป็นพิเศษ สามารถตามมาชมบทความนี้ได้เลย

  บทความนี้

  ทะเลสาบคาวากุจิโกะ

  ที่อยู่ Fujikawaguchiko, Minamitsuru, Yamanashi, Japan

  ดูแผนที่ ทะเลสาบคาวากุจิโกะ

  ทะเลสาบโมโตสุ

  ทะเลสาบโมโตสึ 1 ใน 5 ทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิ ป่าสงบน้ำสะอาด เพราะทะเลสาบแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับป่าอาโอกิงาฮาระ Aokigahara มากที่สุด จึงเงียบสงบมากที่สุด

  ทะเลสาบโมโตสุ

  ที่อยู่ Minobu, Fujikawaguchiko, Minami-tsuru, Yamanashi
  วิธีเดินทาง ไปถึงให้ถามพนักงาน หารถบัสไป Motosuko โดยเริ่มนั่งรถบัสจาก Kawaguchiko Station ไปลงที่ Motosuko Bus Stop

  ดูแผนที่ ทะเลสาบโมโตสุ

  Fuji Yurari Hot Spring

  Fuji Yurari Hot Spring ออนเซ็นพร้อมวิวภูเขาไฟฟูจิ ใกล้ป่าอาโอกิฮาระ เหมาะสำหรับการพักผ่อนจากการเหนื่อยล้าหลังเดินป่าอาโอกิฮาระ มีทั้งร้านอาหาร ห้องอาบน้ำ และออนเซ็นเกินราคา

  Fuji Yurari Hot Spring

  ที่อยู่ 8532-5, Narusawa, Minamitsuru District, Yamanashi, Japan 401-0320
  วิธีเดินทาง ใช้เวลา 20 นาที จาก WIND CAVE
  เวลาทำการ วันปกติ 10: 00 ถึง 21: 00 และ เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดพิเศษ 10: 00 ถึง 22: 00
  ราคา เฉพาะออนเซ็น 1,400 – 1,600 เยน บริการอื่นๆโปรดตรวจสอบที่เว็บไซต์
  Website https://www.fuji-yurari.jp

  ดูแผนที่ Fuji Yurari Hot Spring

  นี่คือข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเดินป่าอาโอกิงาฮาระ Aokigahara กับ 3 ทะเลสาบ และ 1 สถานที่เพลิดเพลินไว้สำหรับพักร่างกาย ไม่มีอะไรที่ทำให้รู้สึกกลัวเลยใช่มั้ยล่ะ

  ป่าอาโอกิงาฮาระ Aokigahara

  ที่อยู่ Narusawa, Fujikawaguchiko, Minamitsuru District, Yamanashi 401-0300, Japan
  วิธีเดินทาง Retro bus รถบัสจากสถานีคาวากูจิโกะ เลือกสายสีเขียว ซึ่งผ่านสะเลสาบคาวากุจิโกะ และทะเลสาบไซโกะ ลงที่สถานีฟุกาคุ (ถ้ำลมฟุคาคุ) หรือ เลือกสายสีน้ำเงิน เพื่อดิ่งตรงเข้าสู่ถ้ำน้ำแข็งนารุซาวา จากสถานีคาวากุจิโกะจะใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ 30 ถึง 40 นาที

  ดูแผนที่ ป่าอาโอกิงาฮาระ

  สรุป

  ป่าอาโอกิงาฮาระ คือ ธรรมชาติที่สวยงาม ไม่ได้เป็นเพียงป่าแห่งการฆ่าตัวตาย ป่าอาถรรพ์ต้องคำสาปทำให้ผู้คนหวาดกลัวอย่างที่คิด สำหรับนักเดินป่ามือโปร หรือนักท่องเที่ยว ก็สามารถเข้ามาสำรวจป่าอาโอกิงาฮาระ ชื่นชมธรรมชาติหลังการประทุเมื่อ 300 ปีที่แล้ว ,ทะเลสาบโมโตสึ ทะเลสาบที่ใกล้ป่ามากที่สุด, ทะเลสาบไซโกะ-ทะเลสาบคาวากุจิโกะ ทะเลสาบยอดฮิต,ทางเข้าที่ถ้ำค้างคาวและศูนย์การแสดงนิทรรศการ Kunimasu , ถ้ำลมฟุกาคุ อดีตแหล่งเก็บรังไหมในอดีต, ถ้ำน้ำแข็งนารุซาวา น้ำแข็งที่สวยงามดังคริสตัลโดยธรรมชาติ และปิดท้ายที่ออนเซ็นวิวภูเขาไฟฟูจิเต็มตาเกินราคาอย่าง Fuji Yurari Hot Spring

  อ่านบทความที่เที่ยวข้อง

  13 พิกัดที่เที่ยวยามานาชิ พร้อมวิวภูเขาไฟฟูจิให้ถ่ายรูปจุใจ

  เที่ยว chiba

  13 ที่เที่ยว ยามานาชิ (Yamanashi) เที่ยวใกล้โตเกียวพร้อมวิวฟูจิแบบใกล้ชิด

  Yamanashi เมืองแห่งภูเขาไฟฟูจิ กับ 13 พิกัดที่เที่ยว ที่มีวิวภูเขาไฟฟูจิให้ชมและถ่ายรูปคู่ฟูจิกันแบบ HD!

  ALISA

  Blogger : ALISA

  มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

  158 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515