พาชมใบไม้เปลี่ยนสีแห่งเมือง โทโยตะ จ.ไอจิ ใกล้นาโกย่า ประทับใจจนต้องไปซ้ำ

07/01/2020 (อัพเดทเมื่อ 07/02/2022)
โทโยตะ จังหวัดไอจิ คือเมืองที่ขึ้นชื่อในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี มีที่ให้ชมใบไม้แดงเยอะแยะ นักท่องเที่ยวมากมายเดินทางมาที่นี่เพื่อสัมผัสกับฤดูกาลที่จะเปลี่ยนภูเขาทั้งลูกให้เป็นสีแดงเพลิงสวยงามอย่างมหัศจรรย์ แถมอยู่ใกล้นาโกย่า เดินทางสะดวกมาก

หุบเขาโอทากิ

โทโยตะ

หุบเขาโอทากิ มีธารน้ำตกที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ นับเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ชอบชมวิวทิวทัศน์ เดินสำรวจป่า และนักถ่ายภาพ ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่ต้องจดลงในแพลนเที่ยวเลยนะคะ

โทโยตะ

ระหว่างสองข้างทางเดินที่เราผ่านไปนั้น คงเป็นเรื่องยากมากที่เราจะไม่หยุดเดินพร้อมกับกดชัตเตอร์รัวๆ อย่างควบคุมตัวเองไม่ได้ จงอย่ารู้สึกผิดที่พบว่าภาพมุมเดียวกดไปหลายร้อยรูปเลย เพราะสวยสะกดใจจริงๆ

โทโยตะ

ทางเดินเล็กๆ ที่ทอดยาวไปมีธรรมชาติที่สมบูรณ์โอบล้อมตลอดระยะทาง มีเสียงธารน้ำไหลในลำธารดังเป็นระยะ ๆ

ที่หุบเขาโอทากิ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่เราจะได้ชมความงามที่เงียบสงบ และเป็นสถานที่ ที่เราจะได้ชาร์จแบตให้ร่างกายและสมองได้อย่างเต็มที่

โทโยตะ

ความชื้นในอากาศทำให้เกิดบรรยากาศที่น่ามหัศจรรย์ ต้นมอสส์เกาะตามรากของต้นไม้ ตัดกับสีของใบไม้สีสดที่ร่วงลงที่พื้น ทำให้อยากลงไปนอนกลางพื้นและเซลฟี่ตัวเองกับมอสส์และใบไม้ที่ร่วงลงพื้นนั้นเสียจริง ๆ

เราเดินมาถึงสะพานที่ข้ามลำธาร แต่ด้วยเตรียมตัวมาไม่พร้อม เพราะเส้นทางต่อจากนี้เป็นรูทเดินป่า เราเลยต้องเดินย้อนกลับทางเดิมเพื่อเตรียมเดินทางต่อไปยังศาลเจ้ามัตสึไดระ โทโชกู

โทโยตะ

Otaki Gorge หุบเขาโอทากิ

ที่อยู่Otaki-cho, Toyota City
วิธีเดินทางนั่งรถ Meitetsu bus Okazaki・Asuke line จากสถานี Higashi Okazaki Station มาลงรถที่ป้าย Otaki-cho จากนั้นเดิน 10 นาที ดูรายละเอียด>>ที่นี่
เวลาทำการลานบาร์บีคิว เวลา 11:00-17:00 น. ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุด ช่วงเดือนเมษายน-พฤศจิกายน
เปิดให้บริการทุกวันในเดือนสิงหาคม
ราคากิจกรรมพิเศษ บาร์บีคิว คนละ 1500 เยน
Websitetourismtoyota

ดูแผนที่ Otaki Gorge

Matsudaira Toshogu Shrine

ศาลเจ้ามัตสึไดระโทโชกูเป็นศาลเจ้าที่สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงมัตสึไดระ จิกาอุจิ บรรพบุรุษของตระกูลมัตสึไดระซึ่งเป็นต้นตระกูลของโทคุงาวะ อิเอยาสึ ที่เป็นนักรบชื่อดังของญี่ปุ่นและจากไปราว 400 ปีผ่านมาแล้ว สถานที่นี้ยังถือเป็นจุดรับพลังงานบวกที่มีชื่อเสียงมาก

โทโยตะ

พื้นที่ศาลเจ้าในอดีตเคยเป็นที่ตั้งคฤหาสน์ของตระกูลมัตสึไดระ ติดกับวิหารเก่าแก่เป็นที่ตั้งของมัตสึไดระโกคัง ที่เอาไว้จัดแสดงสิ่งของที่เกี่ยวข้องกับตระกูลมัตสึไดระและโทคุงาวะ

โทโยตะ

นอกจากนี้ยังมี อุบุยุโนะอิโดะ บ่อน้ำที่ตระกูลมัตสึไดระเคยใช้เป็นบ่อน้ำสำหรับอาบให้ทารกแรกเกิด รวมถึงโทคุงาวะ อิเอยาสึ ซึ่งเชื่อกันว่าช่วยให้อายุยืนยาวและคลอดบุตรได้อย่างปลอดภัย

โทโยตะ

คูน้ำใกล้ศาลเจ้า เป็นจุดยอดนิยมที่มีช่างภาพมารวมตัวกันเพื่อถ่ายภาพ เงาสะท้อนในน้ำทำให้เราได้เห็นมุมมองภาพใหม่ ๆ

โทโยตะ

ที่ศาลเจ้ามัตสึไดระโทโชกู มีกิจกรรมที่จัดขึ้นตามฤดูกาลหลายอย่าง เช่น เทศกาลฤดูใบไม้ผลิมัตสึไดระ เทศกาลเท็นกะ หรือพิธีโอมิซึโทริ (พิธีตักน้ำ) ซึ่งมีผู้คนมากมายหลั่งไหลมาร่วมงานกันทุกปี

โทโยตะ

ศาลเจ้ามัตสึไดระโทโชกูเป็นศาลเจ้าที่สักการะดวงวิญญาณของมัตสึไดระ จิกาอุจิ ซึ่งที่นี่ได้อัญเชิญวากามิยะฮาจิมัง มาเป็นเทพอารักษ์ประจำท้องถิ่นช่วยปกป้องคุ้มครองพื้นที่แห่งนี้

โทโยตะ

ผู้ที่มาสักการะก็จะได้รับน้ำที่ใช้เป็นเครื่องถวายให้แก่เทพนี้ด้วย โดยผู้คนเชื่อว่าน้ำในบ่อนี้เป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ หากได้รับไปแล้วก็จะทำให้อายุยืนยาวและคลอดบุตรง่ายด้วยนะ รูปปั้นมนุษย์หินด้านล่างนี้ แต่ละตัวมีอิริยาบทที่แตกต่างกันออกไป

โทโยตะ

ภายในเขตวัดมีหลุมฝังศพของตระกูลมัตสึไดระ เราจะเห็นป้ายหลุมศพของจิกาอุจิ ยาสึจิกะ และจิกาทะดะ ตั้งอยู่เรียงกันเป็นแถว พอมีใบไม้เปลี่ยนสีมาเป็นส่วนประกอบแบบนี้ ความน่ากลัวลดลงเหลือเป็นความศักดิ์สิทธิ์น่าเคารพเข้ามาแทนที่เลยเนอะ

โทโยตะ

ใบฟูตาบะ อาโออิ ที่ขึ้นอยู่ในบริเวณศาลเจ้า ถูกล้อมรั้วปกป้องดูแลรักษาอย่างดี ด้วยเชื่อว่านี่คือใบที่เป็นต้นกำเนิดแห่งตราประจำตระกูลมัตสึไดระ

โทโยตะ

ภาพเขียนบนฝ้าเพดานที่ตกแต่งโถงบูชามีทั้งหมด 108 ภาพ เป็นการวาบนกระดานไม้สนเป็นภาพ ดอกบ๊วยขาว ดอกบ๊วยแดง ดอกเบญจมาศดอกเล็ก ใบไผ่ และดอกไม้อื่นๆอีกหลายชนิดตามฤดูกาลรวมแล้ว 105 ชนิด ใช้เวลาในการทำประมาณ 1 ปีครึ่งด้วยเทคนิคการใช้แลคเกอร์

โทโยตะ

รูปปั้นสัมฤทธิ์ของ Chikauji Matsudaira ผู้ก่อตั้งตระกูลโทคุงาวะ ด้านหน้าทางเข้าเป็นเสาหินเรียงราย 7 คู่ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของรุ่นตระกูล

หากเราใช้เวลาที่นี่สักหน่อยเพื่อเดินสำรวจให้ทั่ว เชื่อว่าจะได้เห็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่หลงเหลือและถูกดูแลอย่างดีให้คงสภาพสมบูรณ์ที่สุดอยู่อีกมากมายเลยทีเดียว

โทโยตะ

Matsudaira Toshogu Shrine

ที่อยู่13 Akabara, Matsudaira, Toyota,444-2202
วิธีเดินทางนังรถ Oiden Bus Shimoyama-Toyota Line (มุ่งหน้า Onuma) จาก Toyotashi station (East Exit) มาลงรถที่ป้าย matsudaira go จากนั้นเดินต่อ 5 นาที ดูรายละเอียด>>ที่นี่
เวลาทำการMatsudaira Gokan : 10:00 น. -15:00 น.
Websitetourismtoyota

ดูแผนที่ Matsudaira Toshogu Shrine

โครังเค

ภายในเมืองเดียวกันนี้ ยังมีหุบเขาโครังเค Korankei โดยมีจุดที่สวยที่สุดคือเส้นทางริมแม่น้ำโทโมเอะ(Tomoe River) ซึ่งมีสะพานไม้ไทเกะสึเคียว(Taigetsukyo Bridge) เป็นฉากเด่น และเป็นสะพานสัญลักษณ์ประจำโครังเค

โทโยตะ

ริมถนน จะมีร้านขายสินค้าน่ารักมากมาย เดินไปชมไปเพลิดเพลินกันเลย

โทโยตะ

ช่วงพีคของใบไม้เปลี่ยนสีอยู่ที่ช่วงกลางถึงปลายสัปดาห์ของเดือนพฤศจิกายน ระหว่างทางริมแม่น้ำที่เดินไป จะเห็นวิวแบบนี้ไปตลอดทาง สามารถลงไปเดินที่ริมแม่น้ำด้านล่างได้

โทโยตะ

Momi-ageman เป็นขนมใบเมเปิ้ลทอดชื่อดัง ด้านในเป็นไส้ถั่วแดง นำไปชุบแป้งแล้วลงทอดในน้ำมันร้อนๆ เป็นขนมที่หาทานได้แค่ช่วงเทศกาลชมใบไม้แดงเท่านั้น โรยด้วยเกลือหรือผงปาปริก้า และควรทานขณะที่ยังอุ่นๆอยู่ก็จะยิ่งอร่อยเลยนะ ราคา 250 เยน

โทโยตะ

เมนูน้ำซุปทนจิรุที่ใส่เนื้อหมูป่าลงไปด้วย หมูป่าคือเมนูอาหารท้องถิ่นที่ขึ้นชื่อของเมืองนี้ แต่ร้านค้าปรุงได้อย่างดี จนเนื้อไม่มีกลิ่นสาบและยังมีความนุ่ม

โทโยตะ

บริเวณทางเข้าKojakuji Temple ถือเป็นอีกหนึ่งมุมโปรดของช่างภาพทั้งมืออาชีพและสมัครเล่น ใครที่มาถูกช่วงเวลาก็จะได้ภาพใบไม้เปลี่ยนสีทั้งสามสี แดง เหลือง เขียว สวยงามมากมาย

โทโยตะ

บรรยากาศสบายๆ เอาเบนโตะหรือเครื่องดื่มมานั่งทานด้วยกัน พร้อมพูดคุยกันอย่างออกรสชาติไปกับการชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสีที่จะมีมาให้ชมแค่ปีละหนึ่งครั้งเท่านั้น

โทโยตะ

วิหารเก่าแก่ จุดนี้ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของโครังเคที่คนนิยมมาถ่ายภาพมากที่สุด

โทโยตะ

ฝาท่อของเมือง ออกแบบให้รวมจุดเด่นของเมืองมาไว้ในนี้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นสะพานไม้ไทเกะสึเคียว ใบเมเปิ้ล หรือ อาหารพื้นเมืองที่เรียกว่า โกเฮโมจิ เป็นข้าวสวยบดพร้อมทามิโสะเข้มข้นของเมืองนี้ รสชาติออกหวานนิดหน่อยแต่อร่อยดีนะ

โทโยตะ

Korankei

ที่อยู่Iimori, Asuke, Toyota
วิธีเดินทางจากสถานี Meitetsu line Josui station นั่งรถ Toyota Oiden Bus มาลงที่ป้าย Korankei
Websitetourismtoyota

ดูแผนที่ Korankei

Sanshu Asuke Yashiki Village

เดินเล่นมาสักพักจนถึงด้านบน จะเจอทางเข้า พิพิธภัณฑ์ประเพณีพื้นบ้านที่ยังคงมีชีวิต ซึ่งเป็นที่รวบรวมและเก็บรักษาบ้านเก่าไว้มากมายในบรรยากาศเหมือนหมู่บ้าน ผู้เข้าชมสามารถเข้าร่วมสัมผัสประสบการณ์กิจกรรมต่างๆที่จัดขึ้นในบ้านหลายหลังและลองทำหัตถกรรมเช่น งานไม้ ตะกร้าไม้ไผ่รองเท้าฟาง ผ้าเช็ดหน้าย้อมครามย้อมสี และโปสการ์ดกระดาษสา

ค่าเข้า ผู้ใหญ่คนละ 300 เยน เด็ก 100 เยน เปิดบริการ 9.00 -17.00 น. หยุดวันพฤหัสบดีและเทศกาลปีใหม่

โทโยตะ

หนุ่มน้อยหน้ามน กำลังนั่งลับคมมีด เป็นมีดที่ตีขึ้นรูปเองและยังทำจำหน่ายด้วย ราคาตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหมื่นเยนขึ้นไป

โทโยตะ

งานฝีมือภูมิปัญญาของบรรพบุรุษ ที่คิดค้นประดิษฐ์การทำเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายจากฟางข้าว มีทั้งเสื่อ รองเท้า เสื้อคลุม

โทโยตะ

Sanshu Asuke Yashiki Village

ที่อยู่Iimori-36 Asuke, Toyota, Aichi 444-2424
วิธีเดินทางจากสถานี Meitetsu line Josui station นั่งรถ Toyota Oiden Bus มาลงที่ป้าย Korankei จากนั้นเดินต่อ 10 นาที
เวลาทำการ9:00 น. – 17:00 น. (เข้าก่อน 16:30 น.)
วันหยุดพฤหัสบดี (วันหยุดนักขัตฤกษ์และเดือนพฤศจิกายนเปิดตามปกติ)
ราคาค่าเข้า ผู้ใหญ่ 300 เยน เด็ก 100 เยน
Websitetourismtoyota

ดูแผนที่ Sanshu Asuke Yashiki Village

Old Streets of Asuke

ด้านฝั่งตรงข้ามถนนของจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีโครังเค ยังมีหมู่บ้านเก่าแก่ที่มีบรรยากาศแบบย้อนยุคไปสู่ยุคเอโดะ ถนนสายโบราณที่เคยเป็นเมืองแวะพักบนเส้นทางการค้าอิดะไคโด สองฝั่งถนนมีร้านค้าเรียงรายเป็นระยะ ทั้งร้านขนมหวาน ร้านอาหารพื้นเมือง(เมนูเนื้อหมูป่า) ร้านหนังสือเก่า เรียวกังเก่าแก่ และคาเฟ่ รวมระยะทางยาว 2 กิโลเมตร

โทโยตะ

นี่เป็นตรอกชื่อดังแห่งหมู่บ้าน ฝาผนังของร้านค้าที่เป็นสีดำ ทำให้สถานที่แห่งนี้มีเอกลักษณ์พิเศษ นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึก และสามารถเข้าไปนั่งต่อในคาเฟ่เพื่อพักผ่อนอิริยาบท เมื่อปี 2011 ย่านเมืองนี้ได้รับเลือกให้เป็นย่านอนุรักษ์กลุ่มอาคารโบราณที่สำคัญแห่งชาติแห่งแรกในไอจิ

โทโยตะ

หลังจากการเดินเที่ยวมาทั้งวัน การได้นั่งพักและจิบกาแฟเย็นๆ ทานขนมหวาน พร้อมฟังเพลงเบาๆ ช่วยให้รู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที ที่ร้านแกลเลอรี่คุระโนะนากะ

โทโยตะ

ริมถนนทางเดินจะมีศาลเจ้าเล็กๆอยู่ คนที่นี่มีความเชื่อว่า หากใครเจ็บป่วยตรงไหนก็ให้ใช้ไม้ที่วางไว้ใกล้ๆกัน ลูบเบาๆที่บริเวณส่วนนั้นของรูปปั้นเทพเจ้าก็จะเสมือนว่าได้ช่วยบรรเทาอาการเจ็บป่วยของตัวเองให้ดีขึ้นเช่นกัน

โทโยตะ

แสงทไวไลท์ในยามค่ำคืนตกกระทบกับบ้านทรงเก่ายุคสมัยเอโดะ งดงามจนอยากจะใส่ชุดกิโมโนไปยืนอยู่ตรงนั้นเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศแบบนี้จริงๆ

โทโยตะ

เราสามารถลงมาเดินเล่นที่ทางเดินริมฝั่งแม่น้ำได้ มองเห็นภูเขาไกลลิบๆ แสงไฟสีเหลืองส้มที่ลอดออกมาจากหน้าต่างในช่วงค่ำ ทำให้ดูโรแมนติกไปอีกแบบ

โทโยตะ

มาดูร้านขนมที่น่าลองชิมกันบ้าง ร้าน นิจิเก็ตสึโมนากะ คาวามูรายะ เป็นร้านค้าเก่าแก่เปิดมาตั้งแต่ปี 1916 ขายขนมชื่อดัง ด้านในขนมเป็นถั่วรสชาติหวานฉ่ำ ด้านนอกคือแป้งบางกรอบ ซื้อเป็นของฝากกลับบ้านได้

โทโยตะ

ร้านเปิดบริการ 8.30-19.30 หยุดวันอังคาร คุณลุงคุณป้าเจ้าของร้านใจดีมาก ที่ร้านทำขนมสดใหม่ทุกวันเลย รอต้อนรับลูกค้าเสมอโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มักแวะเวียนมาบ่อยๆ

โทโยตะ

Asuke street (Kawamuraya)

ที่อยู่22 Asuke Machida, Toyota, Aichi
วิธีเดินทางจากสถานี Meitetsu line Josui station นั่งรถ Toyota Oiden Bus มาลงที่ป้าย Korankei จากนั้นเดินต่อ 5 นาที
เวลาทำการ8.30 น. -19.30 น. (หยุดวันอังคาร)
วันหยุดหยุดวันอังคาร (Kawamuraya) วันหยุดต่างกันไปตามร้านต่างๆ
Websitetourismtoyota.jp/en / tourismtoyota.jp/th

Kawamuraya

ช่วงเดือนพฤศจิกายนของทุกปี จะมีงานเทศกาลต้นเมเปิ้ลแห่ง Korankei ในตอนค่ำ ราว17.00-21.00 น.จะเปิด light up ให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่แตกต่างจากตอนกลางวัน ช่วงระหว่างงานเทศกาลทั้งในตอนกลางวันและกลางคืนจะมีร้านอาหารมากมายเปิดให้บริการ นักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศทั้งคนญี่ปุ่นเองจะมาชื่นชมและเข้าร่วมงานเทศกาลนี้

โทโยตะ

แสงไฟที่ส่องประดับตามต้นไม้ มองด้วยตาเปล่าจะรู้สึกตื่นตาตื่นใจมาก มีจุดให้ยืนถ่ายภาพตลอดแนว ใครที่เดินทางมาด้วยรถยนต์ แนะนำว่าให้มาเร็วหน่อยเพราะบริเวณใกล้งานรถติดมาก

โทโยตะ

คืนนี้เรามาพักผ่อนที่ Sanage Onsen Hotel Kinsenkaku ที่ขึ้นชื่อว่า มีบ่อออนเซ็น น้ำแร่กัมมันตรังสีเป็นบ่อน้ำพุร้อนหายากที่ทั่วประเทศมีเพียงแค่จำนวนไม่มาก แถมน้ำแร่ที่ดื่มได้แบบนี้ก็ยิ่งมีจำนวนน้อยขึ้นไปอีก นี่จึงเป็นน้ำแร่ที่ล้ำค่า รวมถึงยังเป็นน้ำด่างซึ่งถือเป็น น้ำแร่แห่งสาวงาม ที่ช่วยชำระล้างร่างกายได้อีกด้วย

ห้องนอนตกแต่งแบบผสมผสานระหว่างตะวันตกและแดนอาทิตย์อุทัย มีห้องนั่งเล่นและสามารถนั่งทำงานก็ได้แบบสไตล์เสื่อทาทามิ ฟรีไวไฟ และกาน้ำพร้อมผงชาให้ได้ชงดื่มชาอุ่นๆก่อนนอน

โทโยตะ

อาหารเช้าค่ำของที่นี่ จัดเสิร์ฟที่ชั้น 2 ในห้องอาหาร เมื่อเราเปิดประตูเดินเข้าใน พนักงานที่ยืนรอรับอยู่จะมาเชิญให้เรานั่งประจำที่ และทยอยนำอาหารและขนมหวานมาตามลำดับ เมนูคืออาหารญี่ปุ่น ที่ปรุงรสชาติมาอย่างถูกปาก ทานจนอิ่มเลย

โทโยตะ

Sanage Onsen Hotel Kinsenkaku

ที่อยู่21 Umamichidori, Kano, Toyota
วิธีเดินทางขึ้นรถ Sanage Onsen Free Shuttle busจากรถไฟใต้ดินเทศบาลนาโงยะ Fujigaoka Station มาลงป้าย Sanage Onsen
วันหยุดไม่มีวันหยุด
Websitetourismtoyota

ดูแผนที่ Sanage Onsen Hotel Kinsenkaku

ข้อสรุป

เมืองโทโยตะ จ.ไอจิในยามที่ใบไม้เปลี่ยนสีทั้งเมืองนั้น สวยราวกับถูกเนรมิตขึ้นมา อากาศที่กำลังเย็นสบาย บรรยากาศเมืองที่ไม่วุ่นวายและเรายังได้ย้อนรอยเส้นทางประวัติศาสตร์มากมาย ล้วนทำให้เกิดความทรงจำในการเดินทางที่ประทับใจมากขึ้นเรื่อยๆจนอดใจไม่ไหวที่จะไปสำรวจเที่ยวเมืองนี้กันต่อ

อ่านตอนที่ 2 ซากุระและใบไม้เปลี่ยนสี ได้ที่นี่

โทโยตะ

เที่ยว โอบาระ ใกล้นาโกย่า ชมซากุระและใบไม้เปลี่ยนสีพร้อมกันในฤดูกาลเดียว

ชิคิซากุระ ในเขตโอบาระ จ.ไอจิ จะบานช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง ที่นี่มีชิกิซากุระ ถึงกว่า 10,000 ต้น และยังมีกิจกรรมท้องถิ่น อาหาร และสิ่งน่าสนใจมากมาย

Rikichan

Blogger : Rikichan

สาวผู้รักการถ่ายภาพฟูจิ ชอบภูเขา ใบไม้เปลี่ยนสี แม่น้ำ ท้องทะเล ชานเมือง มีความสุขกับการได้เดินทางไปทุกๆที่กับกล้องคู่ใจ และมีคติประจำใจว่า ไปให้สุดแล้วหยุดที่ร้านขนมอร่อย

47 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515