น้ำตก ญี่ปุ่น 11 วิวสวยยิ่งใหญ่ ธรรมชาติสรรค์สร้าง

09/12/2020 (อัพเดทเมื่อ 26/03/2024)
ธรรมชาติญี่ปุ่น ขึ้นชื่อเรื่องความงดงาม เพราะแต่ละฤดูกาลนั้นเต็มไปด้วยภูมิทัศน์ที่หลากหลาย งดงามประทับใจผู้ที่ได้พบเห็น หนึ่งในนั้นคือ น้ำตก ญี่ปุ่น ซึ่งแต่ละที่นั้นก็มีเสน่ห์แตกต่างกันไป วันนี้เรารวบรวบข้อมูล และพิกัด น้ำตกญี่ปุ่นที่มีความสวยงาม ราวกับเป็นประติมากรรมจากธรรมชาติที่สรรค์สร้างเอาไว้ เลยทีเดียว มาดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง เพราะจัดเต็มให้ถึง 11 แห่งที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว การเดินทางแบบจัดเต็ม พร้อมใหคุณไปเช็คอิน

Shiraito falls : น้ำตกงามแห่งฟูจิโนะมิยะ

fujinomiya

น้ำตกชิราอิโตะ ( Shiraito falls ) ตั้งอยู่ที่ฟูจิโนะมิยะ จังหวัดชิซูโอกะ นั้นเป็นน้ำตกที่มีความงดงามจนได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 100 น้ำตกที่สวยที่สุดของญี่ปุ่นเลยทีเดียว

fujinomiya

บริเวณที่เห็นน้ำตกสุดยิ่งใหญ่นี้เกิดจากการวมกันของน้ำตกขนาดใหญ่และเล็กหลายสายไหลด้วยกัน เมื่อสายน้ำไหลลงมาจากหน้าผาที่สูง 20 เมตรกินอาณาบริเวณกว้าง 150 เมตร จึงเกิดภูมิทัศน์สุดแสนประทับใจ

fujinomiya

น้ำตก ญี่ปุ่น แห่งนี้มีความงดงามในทุกฤดูกาล ในฤดูร้อนจะได้ชมความเขียวชะอุ่ม ส่วนช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนับเป็นการผสานกันของธรรมชาติที่ลงตัว และหากขึ้นไปถ่ายภาพวิวมุมสูงในวันฟ้าเปิดที่นี่จะเป็นน้ำตกจะเห็นวิวฟูจิได้สุดฟินเลยทีเดียว

fujinomiya

แนะนำบทความเที่ยว ชิซุโอกะ พร้อมข้อมูลเที่ยว

Shiraito falls

ที่อยู่ 273-1 Kamiide, Fujinomiya, Shizuoka 418-0103
วิธีเดินทาง นั่ง Goriki loop bus จากสถานีFujinomiya ลงป้าย Shiraito no taki ใช้เวลา 30 นาที
เวลาทำการ 8: 30-16: 30 น.
ค่าเข้าชม ฟรี
Website fujinomiya.lg.jp

ดูแผนที่ Shiraito falls

Nachi falls : น้ำตกคู่เจดีย์แดงแห่งวากายามะ

วิวญี่ปุ่น

น้ำตกนะชิ (Nachi falls) ตั้งอยู่ที่ เมือง Nachi-Katsuura จังหวัดวากายามะ นับเป็นสัญลักลักษณ์ที่โดดเด่นของเมืองด้วยลักษณะน้ำตกที่อยู่เคียงข้าง Sanjunoto Pagoda อยู่ในบริเวณของ Seigantoji Temple น้ำตกมีความสูงกว่า 133 เมตร ไหลลงมาจากต้นน้ำบริเวณป่าดึกดำบรรพ์ ติดอันดับ 1 ใน 3 น้ำตกที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น

น้ำตก ญี่ปุ่น

สถานที่นี้เป็รส่วนหนึ่งของเส้นทางคุมะโนะโคะโด (Kumano Kodo) มรดกโลกที่ขึ้นชื่อในเรื่องของภูมิทัศน์อันแสนงดงาม อีกจุดหนึ่งของน้ำตกที่ไม่ควรพลาดคือวิวจาก Hiro Shrine ศาลเจ้าบริเวณฐานน้ำตก มีความเชื่อว่า Nachi falls คือน้ำศักดิสิทธิ์อันเป็นยาอายุวัฒนะ ไปถึงที่ต้องแวะดื่มเอาฤกษ์เอาชัย

แนะนำบทความเที่ยว วากายามะ พร้อมข้อมูลเที่ยว

Nachi falls

ที่อยู่ 8 Nachisan, Nachikatsuura, Higashimuro, Wakayama
วิธีเดินทาง นั่ง Kumano Kotsu Bus จาก สถานีKii-Katsuura 30 นาที ลงที่ป้าย Nachisan stop
เวลาทำการ แนะนำช่วง 8.30-16.00 น.
ค่าเข้าชม เข้าชมฟรี (ส่วนเจดีย์ 500 เยน)
Website kumanonachitaisha.or.jp

ดูแผนที่ Nachi falls

Kegon Falls : อีกหนึ่งจุดห้ามพลาดแห่งนิกโก้

น้ำตกญี่ปุ่น

น้ำตกเคงน (Kegon Falls) น้ำตกที่สวยงามจนได้ชื่อว่าติดอันดับ 1 ใน 3 น้ำตกที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น เป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนนิกโก้ ดินแดนมรดกโลกของจังหวัดโทจิกิ อลังการด้วยความสูงราว 100 เมตร มีความงดงามในทุกฤดูกาลแต่ที่โด่งดังคือในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี จนเป็นอีกหนึ่งจุดชมไม้ใบแดงยอดนิยม หรือในฤดูหนาว น้ำตกเยือกแข็งก็เป็นอีกหนึ่งภาพที่สร้างความประทับใจได้

บริเวณชั้นล่างของน้ำตกมีบริการลิฟต์ที่นำคุณมาชม Junitaki น้ำตกเล็กๆ 12 สายที่รวมกันได้วิวที่งดงามอีกแบบ

แนะนำบทความเที่ยว โทชิกิ พร้อมข้อมูลเที่ยว

Kegon Falls

ที่อยู่ Chugushi, Nikko, Tochigi 321-1661
วิธีเดินทาง นั่ง รถบัสสาย 2A หรือ 2B จากสถานี Jr-Nikko ไปลงที่ป้าย Chuzenji Onsen ใช้เวลาประมาณ 50 นาที ค่ารถประมาณ 1,100 เยน(ใช้ Tobu free pass, Nikko All Area Pass ได้)
เวลาทำการ มี.ค. – พ.ย. 8.00 ถึง 17.00 น.
ธ.ค.-ก.พ. 9.00 – 16.30 น.
ค่าเข้าชม 550 เยน
Website Kegon Falls

ดูแผนที่ Kegon Falls

Fukuroda falls : แลนด์มาร์คอิบารากิ

น้ำตก ญี่ปุ่น

นอกจากทุ่งดอกไม้สดสวยที่ขึ้นชื่อแล้ว ที่จังหวัดอิบารากิยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงามอย่างน้ำตกฟุคุโรดะ (Fukuroda falls) น้ำตกที่ไหลผ่านหน้าผาหิน 4 ชั้นสุดอลังการ ตระหง่านกลางขุนเขาจนได้รับขนานนามให้เป็น 1 ใน 3 น้ำตกที่งดงามยิ่งใหญ่ที่สุด เป็นอีกสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อมากๆ

น้ำตกญี่ปุ่น

หรือจะมาชมในฤดูร้อนก็ดี ใบไม้ผลิก็งาม แม้แต่ฤดูหนาวภาพสายน้ำตกที่หยุดนิ่งก็งดงามไปอีกแบบ ที่นี่มีจุดชมน้ำตกให้เลือกหลากหลาย มีร้านอาหารให้บริการที่คุณจะนั่งกินไปชมวิวประทับใจได้ทีเดียว

แนะนำบทความเที่ยว อิบารากิ พร้อมข้อมูลเที่ยว

Fukuroda falls

ที่อยู่ 3-19 Fukuroda, Daigo, Kuji, Ibaraki 319-3523
วิธีเดินทาง นั่ง รถบัสสาย 2A หรือ 2B จากสถานี Jr-Nikko ไปลงที่ป้าย Chuzenji Onsen ใช้เวลาประมาณ 50 นาที ค่ารถประมาณ 1,100 เยน(ใช้ Tobu free pass, Nikko All Area Pass ได้)
เวลาทำการ 8.00-18.00 น. (9.00-17.00 น. ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน)
ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 300 เยน /เด็ก 150 เยน
Website Fukuroda falls

ดูแผนที่ Fukuroda falls

Oshiraji falls : ธารน้ำตกสีสวยกระจ่างตา

วิวญี่ปุ่น

น้ำตกโอชิราจิ (Oshiraji falls) ตั้งอยู่ที่จังหวัดโทจิกิ แม้จะไม่ได้มีขนาดสูงอลังการเหมือนที่อื่นๆ แต่ที่นี่มีจุดเด่นคือสีของน้ำที่เป็นสีฟ้าใสงดงาม เมื่อรวมกับภาพแอ่งหินกลมที่สร้างสรรค์โดยธรรมชาติทำให้ที่นี่ได้รับการขนานนามว่า งดงามเหมือนเป็นภาพลวงตา ซึ่งจะสวยยิ่งขึ้นในฤดูร้อนท่ามกลางใบไม้ที่เขียวชะอุ่มรายรอบ

แนะนำบทความเที่ยว โทชิกิ พร้อมข้อมูลเที่ยว

Oshiraji falls

ที่อยู่ Shimoisano, Yaita, Tochigi 329-2502
วิธีเดินทาง นั่งแท็กซี่จากสถานี Yaita ใช้เวลาประมาณ 30 นาที
เวลาทำการ แนะนำช่วง 8.00-17.00 น.
ราคา เข้าชมฟรี

ดูแผนที่ Oshiraji No Taki

Minoo Falls : ชมน้ำตกบนสะพานโบราณ

น้ำตก ญี่ปุ่น

น้ำตกมิโน (Minoo Falls) เป็นส่วนหนึ่งของ Minoh Park วนอุทยานแห่งชาติของเมืองมิโน จังหวัดโอซาก้า เมื่อออกจากเมืองอันคึกคักไม่น่าเชื่อว่าจะมีสถานที่ที่อุดมสูมบูรณ์ด้วยธรรมชาติที่สวยงามรออยู่

น้ำตก ญี่ปุ่น

น้ำตกมีความสูง 33 เมตร ทอดตัวลงสู่แนวป่าธรรมชาติ ที่นี่โด่งดังในเรื่องของเส้นทางชมธรรมชาติที่งดงามในทุกฤดูกาล หุบเขามิโนนับเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์นอกจากน้ำตกแล้วไม่ควรพลาดสักการะ Ryuan-ji วัดที่มีมาแต่โบราณ นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์แมลง สวนผีเสื้อ ให้เพลิดเพลินอีกด้วย

แนะนำบทความเที่ยว โอซาก้า พร้อมข้อมูลเที่ยว

Minoo Falls

ที่อยู่ 2-2 Minookoen, Minoo, Osaka 562-0002 ญี่ปุ่น
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ Hankyu-Mino Line มาลง Mino-o Station นั่งแท็กซี่อีก 10 นาที หรือ นั่งรถบัสจาก Senrichuo Station (สายKita-Osaka Kyuko Line) ลงป้าย Minoeki
ราคา เข้าชมฟรี
Website Minoo Park

ดูแผนที่ Minoo Falls

Hirayu Falls : น้ำตกแห่งฮิดะ

น้ำตก ญี่ปุ่น

Hirayu Falls เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานน้ำตกฮิรายุ ตั้งอยู่ใกล้กับ Hirayu Onsen สถานที่พักตากอากาศยอดนิยมของทาคายาม่า น้ำตกฮิรายุมีความสูงถึง 64 เมตรเป็น 1 ใน 100 น้ำตกที่สูงที่สุดของญี่ปุ่น บริเวณรอบๆ ยังมีคาเฟ่ ร้านรวงต่างๆ ที่น่าสนใจด้วย

น้ำตก ญี่ปุ่น

ไฮไลท์ที่น่าสนใจของที่นี่คือเมื่อถึงฤดูหนาวนั้นจะมีการประดับไฟ ทำให้น้ำตกเยือกแข็งดูมีเสน่ห์น่าค้นหา หากคุณพักที่ Hirayu Onsen ต้องไม่พลาดที่นี่

แนะนำบทความเที่ยว กิฟุ พร้อมข้อมูลเที่ยว

Hirayu Falls

ที่อยู่ Okuhida Onsengo Hirayu, Takayama, Gifu 506-1433
วิธีเดินทาง จาก Takayma Nohi Bus Center สถานีทาคายาม่า นั่งรถบัสสาย Hirayu / Shin-Hotaka Lineใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ราคาประมาณ 1,600 เยน ลงที่ Hirayu Onsen มีรถบริการจากอุทยานไปที่น้ำตกราคา 100 เยน
เวลาทำการ เปิดตลอดแต่แนะนำช่วง 8.00-17.00 น.
ราคา เข้าชมฟรี
Website Hirayu Falls

ดูแผนที่ Hirayu Falls

Shomyo Falls : มหัศจรรย์น้ำตกสองสาย

น้ำตก ญี่ปุ่น

น้ำตกโชเมียว (Shomyo Falls) น้ำตกที่อยู่ไม่ไกลจาก Tateyama Kurobe Alpine Route อันโด่งดัง ได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดโดยมีความสูงถึง 350 เมตร ในช่วงเดือนเมษายน – พฤษภาคมเมื่อหิมะด้านบนภูเขาละลายและไหลลงสู่แม่น้ำ บรรจบกับน้ำตกฮันโนะกิ (Hannoki Falls) เกิดเป็นภาพน้ำตกสองสายรูปตัววีดูแปลกตา

น้ำตก ญี่ปุ่น

แนะนำบทความเที่ยว โทยามะ พร้อมข้อมูลเที่ยว

Shomyo Falls

ที่อยู่ Ashikuraji, Tateyama, Nakaniikawa , Toyama 930-1406
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Toyama Chiho Railway Main Line ไปลงที่สถานี Tateyama ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 10 นาที จากนั้นนั่งรถ Shomyo-daki Tansho Bus ไปลงที่ Shomyo-daki ใช้เวลา 15 นาที แล้วเดินอีก 30 นาที
เวลาทำการ 07:00 – 17:30 น. (ปลายเดือนเมษายน – มิถุนายน, กันยายน – พฤศจิกายน)
06:00 – 18:30 น. (กรกฎาคม – สิงหาคม)
ราคา เข้าชมฟรี
Website info-toyama.com

ดูแผนที่ Shomyo Falls

Naena falls : น้ำตกดังสนั่นแห่งนีงาตะ

น้ำตก ญี่ปุ่น

น้ำตกนาเอนะ(Naena falls) น้ำตกความสูง 55 เมตร ที่อยู่ท่ามกลางภูมิทัศน์ของป่าเขา แต่ในแต่ละฤดูกาลสีสันที่แตกต่างจะช่วยขับความงดงามให้เปล่งประกาย น้ำตกแห่งนี้ยังได้รับการขนานนามว่าเป็นน้ำตกแผ่นดินไหว จากเสียงอันดังยามที่น้ำตกกระทบพื้นนั่นเอง

น้ำตก ญี่ปุ่น

นอกจากความงามของน้ำตกแล้ว สายผจญภัยสามารถเพลิดเพลินไปกับเส้นทางธรรมชาติ ใกล้ชิดบรรยากาศป่าเขา ผักผ่อนจิตใจ ออกกำลังกายไปในตัว

แนะนำบทความเที่ยว นีงาตะ พร้อมข้อมูลเที่ยว

Naena falls

ที่อยู่ Suginosawa, Myoko, Niigata 949-2113
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Myoko-Haneuma Line หรือ Shinano Tetsudo Kita-Shinano Line ลงสถานี Myokokogen Station นั่งแท็กซี่อีก 12 นาที
Website myoko.tv

ดูแผนที่ Naena falls

Joren Falls : ผาน้ำตกแห่งชิซูโอกะ

น้ำตก ญี่ปุ่น

น้ำตกโจเร็น (Joren Falls) น้ำตกที่มีต้นกำเนิดจากการไหลของลาวาภูเขาไฟ ซึ่งคาดว่าอาจเกิดขึ้นตั้งแต่ 17,000 ปีก่อน เป็นน้ำตกโบราณที่ไหลตามรอยซอกหินเป็นสายงดงาม มีความสูงถึง 25 เมตร ความกว้าง 7 เมตร และ ความลึก 15 เมตร ติดอันดับ 1 ใน 100 น้ำตกที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น

หนึ่งกิจกรรมที่แนะนำคือการตกปลาเทรา เพราะน้ำตกทำให้เกิดกระแสน้ำที่ทำให้ปลามาชุกชม เรียกได้ว่านอกจากจะเพลิดเพลินกับความงามของธรรมชาติ ยังมีกิจกรรมที่ท้าทายอีกด้วย

แนะนำบทความเที่ยว ชิซูโอกะ พร้อมข้อมูลเที่ยว

Joren Falls

ที่อยู่ 892-14 Yugashima, Izu-shi, Shizuoka
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ Izuhakone ลงสถานี Shuzenji และต่อรถบัส Tokai มุ่งไปสู่ Showa Hall ลงที่ป้ายรถบัสน้ำตกโจเรน ใช้เวลาประมาณ 35 นาที
เวลาทำการ 8.30 ถึง 16.30 น.
ราคา เข้าชมฟรี
Website Joren Falls

ดูแผนที่ Joren Falls

Nomizo Falls : ช่องธารน้ำตกแห่งชิบะ

วิวญี่ปุ่น

น้ำตกโนมิโซ (Nomizo Falls) ตั้งอยู่ที่เมือง Kimitsu จังหวัดชิบะ เป็นส่วนหนึ่งของ Shimizu Keiryu Park ธารน้ำตกแห่งนี้แม้ความสูงจะเป็นรองอันดับอื่นๆ อยู่มากทว่า จุดเด่นของที่นี่คือธารน้ำที่ไหลผ่านแก่งหิน มาจบที่อุโมงค์ธรรมชาติ ที่จะงดงามมากขึ้นเมื่อมีแสงสาดทอ บางครั้งเมื่อแสงสะท้อนผืนน้ำก็จะปรากฏเป็นภาพรูปหัวใจ


Cr: chiba.th

แนะนำบทความเที่ยว ชิบะ พร้อมข้อมูลเที่ยว

Nomizo Waterfall

ที่อยู่ 1954 Sasa, Kimitsu, Chiba 292-0526
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR สาย Kururi Line ลงสถานี Kazusa-Kameyama นั่งแท็กซี่อีก 14 นาที
เวลาทำการ เข้าชมได้ตลอด
Website nomizo waterfall

ดูแผนที่ nomizo waterfal

ข้อสรุป

น้ำตก ญี่ปุ่นนั้นเป็นอีกหนึ่ง ธรรมชาติญี่ปุ่นที่มีความงดงามอย่างยิ่ง แต่ละที่นั้นแฝงด้วยเสน่ห์เฉพาะที่จะทำให้คุณอิ่มเอมใจไปกับความสดชื่นสดใส เมื่อไปเยือนแล้วมักจะถูกธรรมชาติรายรอบโอบอุ้มประโลมจิตใจ ไปญี่ปุ่นครั้งหน้าลองเพิ่มลิสต์น้ำตกเอาไว้ในแพลนน่าจะดี

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

507 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515