Aizuwakamatsu นั่งไนท์บัส นอนเรียวกัง ดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ Fukushima

15/11/2019 (อัพเดทเมื่อ 06/02/2024)
เมือง Aizuwakamatsu เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงเกี่่ยวกับประวัติศาสตร์ช่วงเปลี่ยนยุค ตั้งอยู่ที่จ.ฟุกุชิมะ ภูมิภาคโทโฮคุ การเดินทางง่ายจากโตเกียว ไปได้ทั้งรถไฟและรถบัส โดยทริปนี้เราจะมารีวิวการนั่งไนท์บัสไปจากชินจูกุ ต่อด้วยแนะนำที่เที่ยวยอดฮิต ทั้งปราสาท หมู่บ้านโบราณ พิกัดธรรมชาติ ปิดท้ายด้วยนอนเรียวกังพร้อมแช่ออนเซ็น ตามรอยกันมาได้เลย

การเดินทางด้วยไนท์บัส

ทริปนี้เราจะพาทุกคนไป Aizu wakamatsu ด้วยไนท์บัสที่นั่งจากสถานีชินจูกุ โดยเลือกเดินทางรอบเที่ยงคืนครึ่งเพื่อที่จะได้ไปถึงสถานี Aizuwakamatsu ในตอนเช้า การซื้อตั๋วรถบัสก็ทำได้หลายวิธี ซึ่งสามารถซื้อที่ห้องขายตั๋วสถานีที่เราจะขึ้นเช่น ชินจูกุ หรือสถานีโตเกียว หรือจะซื้อผ่านเวบไซต์ก็สะดวกดีนะ

Aizuwakamatsu

รถบัสมาจอดรับที่ชั้น4 ตึกชินจูกุบัสเทอร์มินอล (เราสามารถดูจอทีวีในห้องผู้โดยสาร เพื่อเช็คตารางข้อมูลหมายเลขประตูที่เราจะต้องไปยืนขึ้นรถ เพราะอาจมีการเปลี่ยนแปลงช่องทางขึ้นได้ เพราะงั้นเพื่อความชัวร์ควรเช็คเป็นระยะๆ)

Aizuwakamatsu

การเดินทางด้วยไนท์บัส

ที่อยู่ 55-24-5, Sendagaya, Shibuya-ku, Tokyo, 151-0051
วิธีเดินทาง จากสถานีรถไฟชินจูกุออกทางออก South exit แล้วข้ามถนนไปฝั่งที่ข้างตึกเขียนว่า NEWoman ขึ้นบันไดเลื่อนไปที่ชั้น4 จากนั้นตามป้ายบอกทางไปตรงจุดจำหน่ายตั๋วได้เลย
ระยะเวลาเดินทาง ใช้เวลา 6 ชั่วโมง
ค่าตั๋วรถไนท์บัส ราคา 2000 – 5000เยน แล้วแต่ช่วงเวลาเดินทาง
Website Shinjuku Expressway Bus Terminal

ดูแผนที่ Shinjuku Expressway Bus Terminal

โกะชิกินุมะ (บึงน้ำ 5 สี)

การนั่งไนท์บัสคือดีตรงที่ไปถึงที่หมายแต่เช้าและประหยัดค่าที่พักไปได้อีกหนึ่งคืน อิอิ ไนท์บัสมาถึงสถานี Aizuwakamatsu ตอน 06:30 น. ลงรถปุ๊บลมหนาวตีปะทะหน้า หูย..หนาวมาก รีบจัดการฝากสัมภาระใส่ตู้ล็อกเกอร์ ที่ตั้งอยู่หน้าสถานี ที่มีหลายราคาหลายขนาดหรือใครจะไปฝากกับโรงแรมที่จะพักก็ไม่ว่ากัน แต่ทางเราขอฝากสัมภาระกับตู้ล็อคเกอร์เพราะจะเดินทางไปโกะชิกินุมะ หรือ บึงน้ำ 5 สี (Goshikinuma ) โดยรถไฟรอบแรกเวลา 07.35น. จะทำให้เราไปถึงสถานี Inawashiro ราว 08.05น. จากนั้นไปยืนรอขึ้นรถบัสด้านหน้าสถานีเพื่อไปบึงน้ำ 5 สีต่อ(จ่ายค่ารถที่คนขับได้นะจ้า)

โกะชิกินุมะ (บึงน้ำ 5 สี)

รถบัสใช้เวลาราว 35 นาที ระหว่างทางชมวิวซ้ายขวา สวยงามมาก สักพักก็ถึงป้าย Goshikinuma Iriguchi (五色沼入口)ลงป้ายนี้เลยจ๊ะ แล้วเดินเข้าไปตามทางด้านในจะเจอบ่อแรก ชื่อ Bishamon สัญลักษณ์ของบ่อนี้คือมีเรือพายให้บริการ เป็นบ่อที่มีชื่อเสียงมากที่สุดและอยู่ใกล้ร้านขายของที่ระลึกด้วยแหละ

โกะชิกินุมะ (บึงน้ำ 5 สี)

ระยะทางบ่อที่ 1 -5 เดินประมาณ 4 กิโลเมตร ใครไม่มีเวลามากเพราะแพลนมีเด็กคนแก่มาด้วยก็สามารถเดินถึงแค่บ่อที่ 3 ก็ได้ แต่ถ้าเราไหวใจมันได้ก็ไปต่อ เพราะเราสามารถเดินมาขึ้นบัสขากลับได้ที่ป้ายใกล้ๆบ่อที่ 5 ชื่อป้าย Urabandai Kougen Sta.ได้

โกะชิกินุมะ (บึงน้ำ 5 สี)

ที่โกะชิกินุมะนี้ ถูกยกย่องว่าให้เป็น Unsee Japan เพราะความสมบูรณ์ของธรรมชาติ สีของน้ำในบ่อที่แปลกตา งดงามกว่าบึงทั่วไป ด้วยมีสภาพกรดในน้ำที่ทำให้สีสันแต่ละบ่อเกิดความแตกต่างกันไป

โกะชิกินุมะ (บึงน้ำ 5 สี)

ที่นี่สามารถเดินเที่ยวตามรูทเดินป่าได้หลายฤดูกาล แต่ต้องมีรองเท้าคู่ใจที่ใส่เดินสบายและควรมาถึงตั้งแต่เช้าเพื่อจะได้ใช้เวลาที่นี่อย่างเต็มที่ * รูทเดินป่าช่วงหน้าหนาวอาจจะปิดเพราะหิมะตกหนักนะคะ

โกะชิกินุมะ (บึงน้ำ 5 สี)

โกะชิกินุมะ (บึงน้ำ 5 สี)

ที่อยู่ 1093-697 Hibara Kengamine, Kita Shiobara mura, Yama-gun, FukushimaPrefecture, 969-2701
วิธีเดินทาง รถไฟจากสถานี Aizu wakamatsu – สถานี Inawashiro (JR Ban-etsu West Line) แล้วต่อรถบัสBandai (ตั๋ว 790 เยน)
ร้านค้าเปิด 09:00 -16.30 น.
Website โกะชิกินุมะ (บึงน้ำ 5 สี)

โกะชิกินุมะ (บึงน้ำ 5 สี)

ปราสาทสึรุกะ

เรานั่งรถบัสและรถไฟย้อนกลับมาที่สถานีAizu wakamatsu เหมือนเดิมเพื่อเดินทางไปเก็บภาพที่ปราสาทสึรุกะกันต่อ การเดินทางต่อจากสถานีนี้คือใช้รถ Aizu Loop Bus สามารถนั่งเที่ยวได้ทั้งวันด้วยการซื้อตั๋วแบบ 1 Day หรือจ่ายเป็นรอบก็ได้ หรือใช้ตั๋ว Gurutto ที่ซื้อได้จากด้านหน้าสถานี นั่งรถมาลงที่ป้าย Tsurugajo Kitaguchi

ปราสาทสึรุกะ

ปราสาทสึรุกะ Tsuruga castle หรือที่คนญี่ปุ่นเรียกว่า Tsurugajo (jo แปลว่า ปราสาท) ที่นี่มีเรื่องเล่าสมัยยุคเอโดะค่อนข้างเยอะ เพราะเป็นฐานที่ตั้งสำคัญทางทหารจนถึงเกิดสงครามโบชินที่ยิ่งใหญ่ ก่อนที่ปราสาทจะถูกทำลายลง และสร้างขึ้นมาใหม่ในปี1965 ที่นี่ได้รับการเสนอให้เป็นหนึ่งในร้อยปราสาทที่ควรไปชมสักครั้งในชีวิต (ลงรูปกลางเดือนเมษายนช่วงชมซากุระให้ดูนะจ๊ะ)

ปราสาทสึรุกะ

ด้านในของปราสาทมีการแสดงภาพประวัติของซามูไรหรือบุคคลสำคัญของเมืองนี้ ชั้นบนสุดของปราสาทเป็นจุดชมวิวของเมืองได้แบบ 360 องศา ซึ่งสามารถเห็นใบไม้เปลี่ยนสีที่ริมคูน้ำของปราสาทได้ด้วย

ปราสาทสึรุกะ

บริเวณรอบๆ ปราสาทมีศาลเจ้า Kasama Inari Shrine ซึ่งคนญี่ปุ่นเดินทางมาเพื่อขอพรให้สมหวังด้านการสอบเข้าเรียนต่อ

ปราสาทสึรุกะ

ปราสาทสึรุกะ

ที่อยู่ 1-1 Otemachi , Aizuwakamatsu City, Fukushima
วิธีเดินทาง Haikara -san Bus / Akabe Bus/taxi
เวลาทำการ 8.30-17.00 น.(ปิดเข้าในปราสาท 16.30)
ค่าเข้าชมด้านใน 410 เยน (เฉพาะด้านในปราสาท)
ค่าเข้าปราสาท โชว์ตั๋ว Aizu Gurutto Card ลดเหลือ 400 เยน
(❗️จุดที่ห้ามถ่ายภาพ : ชั้น 1-2 )
Website ปราสาทสึรุกะ

ดูแผนที่ ปราสาทสึรุกะ

หมู่บ้านโออุจิจูกุ

เราจะนั่งรถไฟสาย Aizu line ขึ้นที่ชานชลา 5 ไปที่สถานี Yunokami Onsen เพื่อไปรอเที่ยวหมู่บ้านโออุจิจูกุ สถานีนี้สวยมากๆและกล่าวขานกันว่าเป็นสถานีเดียวในญี่ปุ่นที่มีการมุงหลังคาด้วยหญ้า
จากนั้นขึ้นรถบัสตามเวลาเค้าระบุไว้ ซื้อตั๋วสำหรับไปกลับ 1000 เยนได้ที่เจ้าหน้าที่บนรถบัสแล้วไปเที่ยวต่อจ้า ตารางเวลารถขอได้ที่เจ้าหน้าที่รถบัส

หมู่บ้านโออุจิจูกุ

หมู่บ้านโบราณโออุจิจูกุแห่งนี้เป็นเสมือนแหล่งที่พักที่ตั้งขนาบข้างถนนหลักที่มีชื่อว่าถนนชิโมสึเคะ (Shimotsuke) ถนนเส้นนี้เคยเป็นเส้นทางการคมนาคมและการค้าสายหลักที่เชื่อมต่อระหว่างอาณาจักรไอซุ Aizu city ซึ่งปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของจังหวัด Fukushima และจังหวัด Niigata

หมู่บ้านโออุจิจูกุ

บ้านแต่ละหลังถูกแบ่งออกเป็นสองชั้นโดยชั้นบนเป็นที่พักอาศัย ส่วนชั้นล่างถูกทำเป็นร้านค้า ร้านอาหารและร้านน้ำชา ซึ่งแต่ละร้านจะมีเก้าอี้ตั้งไว้ให้สำหรับนักท่องเที่ยวได้นั่งพักผ่อนและจิบน้ำชาฟรีด้วยนะ

หมู่บ้านโออุจิจูกุ

ที่ท้ายหมู่บ้านเป็นจุดมหาชนที่ใครก็ตามอยากเก็บภาพมุมกว้างต้องไปตรงนี้ ทางขึ้นจะเป็นบันไดปูนให้เราเดินขึ้นไปบนเนินเขาเพื่อเก็บภาพมุมกว้างของหมู่บ้าน

หมู่บ้านโออุจิจูกุ

หมู่บ้านโออุจิจูกุ

ที่อยู่ Yamamoto Ouchi, Shimogo, Minamiaizu District, Fukushima 969-5207
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Aizu line ขึ้นชานชาลาที่ 5 เพื่อไปที่สถานี Yunokami Onsen เพื่อไปรอเที่ยวหมู่บ้านโออุจิจูกุ
เวลาทำการ 09:00 -16:00 น.
Website หมู่บ้านโออุจิจูกุ

ดูแผนที่ หมู่บ้านโออุจิจูกุ

สถานียูโนะคามิ ออนเซ็น

เสร็จจากหมู่บ้านโออุจิจูกุ เรานั่งบัสกลับไปที่ที่สถานี Yunokami Onsen เพราะที่สถานีนี้มีบ่อออนเซ็นที่สำหรับแช่ขา ที่เรียกได้ว่าอยู่ท่ามกลางวิวหลักล้านแต่ไม่เสียตังค์สักกะบาท เรียกได้ว่าเป็นความสุขฟรีๆ ที่หาได้ริมทางอย่างแท้จริง ฮ่าๆๆๆ

สถานียูโนะคามิ ออนเซ็น

ช่วงเดือนพฤศจิกายนใบไม้ที่นี้เริ่มเปลี่ยนสี อากาศเริ่มเย็น พอได้มานั่งแช่เท้าพร้อมกับได้ดูธรรมชาติที่สวยงามแบบนี้ รู้สึกผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูกเลยจริงๆ

สถานียูโนะคามิ ออนเซ็น

ความอุ่นจากการแช่เท้าในออนเซ็น ทำให้ขาที่เมื่อยล้าผ่อนคลายและสบายขึ้นทันที รู้สึกสบายจนไม่อยากยกขาขึ้นจากบ่อออนเซ็น อยากแช่ทิ้งไว้แบบนี้~~~แช่ต่อเลยได้ไหม ไม่อยากจะลุกไป ฮ่าๆๆ แต่ก็ไม่ได้เนอะเราต้องไปต่อจะอยู่ต่อก็คงไม่ได้ งื้อ~~~แอบเสียดายนิดๆ แต่ก็ต้องตัดใจ แล้วเจอกันใหม่หากตังค์ในกระเป๋าพอจะมีนะ

สถานียูโนะคามิ ออนเซ็น

สถานียูโนะคามิ ออนเซ็น

เวลาทำการ เปิด 24 ชั่วโมง (แต่ถ้ากลับมืด สถานีจะมืดมากและไม่มีเจ้าหน้าที่ทำงานนะจ๊ะ)
Website สถานียูโนะคามิ ออนเซ็น
Website เช็คตารางรถไฟ

ดูแผนที่ สถานียูโนะคามิ ออนเซ็น

โทโนเฮทสึริ

เราไปเที่ยวต่อที่หน้าผาหินล้านปี Tono hetsuri ที่นี่เป็นผาหินธรรมชาติที่สีของแม่น้ำสวยตลอดปี สามารถลงรถที่สถานี Tono hetsuri ได้เลย Tono hetsuri เป็นโขดหินที่เกิดจากการกัดเซาะและผุกร่อนจากแม่น้ำโอคาวะที่ไหลผ่านเป็นเวลากว่าล้านปี

โทโนเฮทสึริ

ซึ่งหน้าผาหินล้านปี Tono hetsuri มีรูปร่างคล้ายกับเจดีย์ จึงทำให้เป็นที่มาของชื่อ To ที่แปลว่าเจดีย์ ส่วน hetsuri แปลว่า หน้าผา

โทโนเฮทสึริ

เสร็จจากเที่ยวที่นี่ เดี๋ยวเราจะเดินทางไปเข้าที่พักที่เป็นเรียวกังติดแม่น้ำโอคาวะกันนะ (ภาพโทโนเฮทสึริในช่วงเดือนเมษายน สีเขียวของแม่น้ำตัดกับโขดหินรูปร่างแปลกตาที่มาจากการกัดกร่อนนับล้านปี ดูเรียบๆแต่สงบมากเลยเนอะ)

โทโนเฮทสึริ

โทโนเฮทสึริ

ที่อยู่ Shitabayashi-5316 Yagoshima, Shimogo, Minamiaizu District, Fukushima 969-5204
วิธีเดินทาง จากสถานี Aizuwakamatsu นั่งรถไฟ Aizu railway ลงที่สถานี Tono hetsuri
ใช้เวลาประมาณ 40-50นาที ค่ารถไฟ 1,140 เยน
เวลาทำการ เปิด 24 ชั่วโมง (แต่ไม่ควรกลับมืด เพราะมันเปลี่ยวมากเด้อ)
Website โทโนเฮทสึริ

โทโนเฮทสึริ

เรียวกัง Ookawaso

เที่ยวทริปนี้ของเรา เราเก็บเงินมาทั้งปีตั้งใจเลยว่าจะนอนเรียวกัง(โรงแรมสไตล์ญี่ปุ่น) ที่วิวสวยๆและออนเซ็นเริ่ดๆ สักครั้ง ก่อนที่ตัดสินใจจะพักโรงแรมเรียวกังก็เปิดหาข้อมูลไปมา จนเจอที่นี่ทีแรกก็ลังเลว่าของจริงจะเหมือนในเวบไซต์ไหม แต่ก็เอาวะไปลุ้นกันดู ที่พักแบบไหนก็ดีกว่านอนเต็นท์ช่วงหน้าหนาวละจริงไหม ฮ่าๆๆ เรานั่งรถไฟจากสถานี Tono hetsuri ลงที่สถานี Ashinomaki Onsen ก่อนเดินทางหนึ่งวันเราส่งข้อความไปที่เพจของโรงแรม Ookawaso เพื่อขอให้ส่งรถมารับ (ดีงามที่หนึ่งคือจากสถานีนี้รับส่งฟรี) ซึ่งโรงแรมนี้มีเพจภาษาไทยอี๊ก (ดีงามที่สอง ดีใจต่อใจคนอ่อนภาษาอย่างเรามากมาย) แถมที่นี่ยังมีการแสดงดนตรีโบราณชามิเซ็นให้ชมทุกวันด้วย (ดีงามที่สาม คือการโชว์นี้หาดูได้ยากมาก)

เรียวกัง Ookawaso

เข้ามาปุ๊บ เจอกับบรรยากาศโอ่โถง ทุกอย่างตกแต่งด้วยไม้โทนสีอ่อนๆให้ความรู้สึกอบอุ่นมาก บวกกับรอยยิ้มสดใสของพนักงานที่เข้ามาต้อนรับทันทีที่มาถึง

เรียวกัง Ookawaso

หลังจากเช็คอินแล้ว รับกุญแจห้อง จะมีพนักงานถือสัมภาระส่งให้เราถึงห้องพัก ห้องที่เราพักคืนนี้เป็นห้อง Yoimachitei standard room ที่รบกวนให้เจ้าหน้าที่เพจของโรงแรมที่เป็นภาษาไทยประสานงานให้ (ส่วนเวบทั่วไปห้องYoimachitei room จะถูกเรียกว่า Japanese style room) พอเปิดประตูมา ถึงกับกรีดร้องเบาๆ สวยมาก~~~จ้าแม่จ๋า ที่นั่งจิบชาในห้องเป็นแบบห้อยขาด้วย สำหรับคนที่ไม่ชอบนั่งพื้นเพราะเหน็บกินขา บอกเลยว่าต้องเลิฟ

เรียวกัง Ookawaso

ส่องลงมาด้านล่าง มองเห็นแม่น้ำโอคาวะ ที่สีของแม่น้ำสวยแถมให้อารมณ์สงบ บางครั้งการเดินทางก็ต้องการแค่นี้แหละเนอะ ที่ที่ทำให้เราผ่อนคลายและรู้สึกอบอวลไปด้วยความรัก

เรียวกัง Ookawaso

หลังจากดื่มด่ำกับบรรยากาศในห้องพักจนสาแก่ใจแล้ว ก็ถึงเวลาโชว์ดนตรีสามสายชามิเซ็นที่บรรเลงเพลงโดยหญิงสาวที่สวมชุดกิโมโน ดนตรีที่ว่าไพเราะแล้ว ความไม่น่าเชื่อยังคงมีต่อ เราสงสัยว่าเค้านั่งท่าเดิมนานถึงสองชั่วโมงได้ยังไง (เรานั่งไม่เกิน20 นาทีก็เหน็บกินจะแย่ละ) นับถืออ่ะ (การแสดงเริ่มเวลา 16:00-18:00)

เรียวกัง Ookawaso

พอได้เวลา 18:00 ก็ไปหม่ำๆกันจ้า อาหารของที่นี่เลื่องลือในด้านความอร่อยมากๆ และด้วยเราจองทานแบบบุฟเฟต์ ค่ำคืนนี้อาหารเลยอลังมาก เดินวนดูรอบๆ เจอเหมือนหม้อชาบู นึกว่าน้ำต้มยำ (อร่อยดีนะ) นี่เดินไปมุมที่เชฟปั้นซูชิให้ทานแบบสดๆ (เราสามารถเลือกหน้าอะไรก็ได้ ส่วนตัวชอบหน้าแซลมอน จริงๆก็อร่อยทุกหน้า แต่ที่เด่นสุดคงหนีไม่พ้นหน้าเนื้อม้า เอออ่านไม่ผิดหรอกหน้าเนื้อม้าจริงๆ)
และไปจบที่อาหารพื้นเมืองชื่อว่า ชินโกโระ คือข้าวสวยบดทาด้วยมิโสะ+งาขี้ม่อน ซึ่งเค้าว่ากันว่าดีต่อสุขภาพ ย่างถ่านด้วยความร้อนแบบอุ่นๆ อร่อยมากอยากให้ลองจริงๆ (ขออภัย ลงรูปของกินไม่เยอะกลัวตัวเองทนไม่ไหววิ่งไปหาอะไรในตู้เย็นกินกลางดึก อย่าว่ากันนะ)

เรียวกัง Ookawaso

ด้วยความที่ไม่กล้าโชว์ก้นตอนแช่ออนเซ็นร่วมกับคนอื่นๆ เราเลยจองเวลาเข้าออนเซ็นแบบส่วนตัวไว้(20:15-21.00) บ่อที่เราแช่นี้มีนโยบายที่ดีมากคือให้แช่ตัวอย่างเดียว แช่เท่านั้น!! ไม่ให้ใช้แชมพู สบู่ เพราะน้ำจะถูกปล่อยจากบ่อให้ไหลกลับลงสู่แม่น้ำโอคาวะเช่นเดิม (แต่บ่อแช่อื่นๆ มีแชมพู สบู่ปกตินะจ๊ะ)

เรียวกัง Ookawaso

ด้วยความที่เป็นผู้หญิงโชคดี คืนนี้เค้ามีกิจกรรมตำโมจิจ้า ซึ่งรู้มาว่ากิจกรรมไม่ได้มีทุกวันแต่เวบไซต์ของโรงแรมจะมีแจ้งกิจกรรมล่วงหน้าเราสามารถเข้าไปดูได้นะ วันนี้กิจกรรมตำโมจิเริ่ม 20:30 น.
จบทริปวันนี้ด้วยการได้ทานโมจิสดๆ ยังมีเวลาเหลือกลับไปแช่ออนเซ็นต่อ (เพราะที่นี่เค้าปิดบ่อดึกมาก) หลับสบายบนฟูกนุ่มๆ ตื่นมาตอนเช้าไปแช่ออนเซ็น และทานอาหารมื้อเช้าแบบบุฟเฟต์ ความสุขแบบนี้เราไม่ได้สัมผัสบ่อยๆ เพราะชอบเข้าป่า นี่สินะที่เค้าเรียกว่าการพักผ่อนหย่อนใจ

เรียวกัง Ookawaso

เรียวกัง Ookawaso

ที่อยู่ SHIMODAIRA, ASHINOMAKI, OOTOMACHI, AIZUWAKAMATSU,
FUKUSHIMA 969-5147, JAPAN โทรศัพท์ +81-242-92-2111 / +81-242-92-2555
วิธีเดินทาง มีบริการรถรับส่งจากเรียวกัง – สถานี Aizu wakamatsu
ตารางรถ Ookawaso 10.00 – Aizu wakamatsu St. 10.40
Aizu wakamatsu St.15.30 – Ookawaso 16.00
*มีบริการรถรับส่งที่สถานี Ashinomaki Onsen ได้ตลอดเวลา ทั้งหมดนี้ต้องแจ้งล่วงหน้าก่อนวันเดินทาง 1 วัน
Website เรียวกัง Ookawaso
Facebook เพจภาษาไทยโรงแรม Ookawaso

เรียวกัง Ookawaso

สรุป

ความประทับใจเกิดขึ้นได้ตลอดทุกเส้นทาง ความหมายของการเดินทางแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน ในแต่ละทริปการเดินทางคือการให้รางวัลตัวเอง แต่การเดินทางผ่านช่วงฤดูกาลที่เปลี่ยนไปเป็นการเดินทางเพื่อประสบการณ์ใหม่อาจเป็นเรื่องง่ายๆ การหาความหมายของสิ่งรอบๆตัวเรา หรือเพื่อค้นหาธรรมชาติสวยๆ ได้นอนในสถานใหม่ ดื่มด่ำกับอาหารรสเยี่ยม ท่องเที่ยวทำไมนะหรอ ก็เพื่อเก็บไว้ในห้องแห่งความทรงจำที่สร้างความสุขระยะยาวของเราต่อไปไง จบจ้า~~~

สำหรับใครที่อยากอ่านบทความ เที่ยวฟุกุชิมะ ต่ออ่านเลย

เที่ยวฟุกุชิมะ เดินเที่ยวหมู่บ้านโบราณ แช่ออนเซ็นน้ำนม ตามรอยอนิเมะชื่อดัง แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติไม่ไกลจากโตเกียว เหมาะสำหรับคนที่อยากเที่ยวธรรมชาติ ดื่มด่ำความงามของญี่ปุ่นในอีกมุมหนึ่ง ถ้าหากว่ายังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหนล่ะก็อ่านต่อเลย

11 ที่เที่ยว ฟุกุชิมะ (Fukushima) เมืองฮีลใจ แดนธรรมชาติที่ต้องไปสักครั้ง

ฟุกุชิมะ เมืองเสน่ห์ฤดูหนาว จุใจไปด้วยที่เที่ยวที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต สำหรับใครที่มองหาที่เที่ยวอยู่อ่านที่นี่เลยรับรองว่าถูกใจ แล้วปักหมุดพร้อมเดินทาง ไม่หลงแน่นอน สำหรับเมืองธรรมชาติ ผลไม้อร่อย อาหารอร่อยนี้ ต้องไปสักครั้งนะ

ก้าง

Blogger : ก้าง

มนุษย์แม่ที่หลงใหลการแบกเป้เที่ยว ว่างเข้าป่า ปีนเขา เผลอใจให้กับธรรมชาติง่าย ตอนวัยรุ่นชอบการนอนตามป้ายรถเมล์หรือตามสถานีรถไฟ ใช้ชีวิตอย่างคนไร้บ้านทุกปิดเทอมตั้งแต่อายุ 16 ชอบลองกินของแปลกใหม่ ชอบหาความหมายของทุกสิ่งรอบๆตัว และมีความสุขที่ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของแต่ละประเทศที่เราไป ก้างผู้ชื่นชอบการนั่งรถไฟในช่วงเวลาเร่งด่วนเพื่อหาวิวดีๆ อิอิ!!! ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ เว็บไซต์ : https://chillchill-trip.com/

42 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515