หิมะก็สวย ใบไม้เปลี่ยนสีก็งาม Tazawa lake กับ Kakunodate 2 ที่ห้ามพลาดของจังหวัด Akita

08/04/2021 (อัพเดทเมื่อ 31/01/2022)
จังหวัด Akita เป็นจังหวัดที่อยู่ภูมิภาค Tohoku ซึ่งเพื่อนๆน่าจะเคยได้ยินชื่อจังหวัดนี้มาบ้างแล้ว โดยจังหวัดนี้มีธรรมชาติที่สวยงาม และ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบดื่มด่ำกับธรรมชาติแบบชนบทของญี่ปุ่น นอกจากนี้แล้วจังหวัดนี้ยังมีพันธุ์สุนัขที่มีต้นกำเนิดมาจากจังหวัดนี้ เรียกว่า หมาพันธุ์ Akita อีกด้วย
โดยวันนี้ผมจะมาแนะนำ 2 สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องแวะมาซักครั้งเมื่อมาเยือนจังหวัดนี้ นั่นคือ Tazawa Lake และ Kakunodate ซึ่งทั้ง 2 ที่นี้สามารถเที่ยวให้จบใน 1 วันได้ เพราะสามารถนั่งชินคันเซนไป - มา ได้ โดยใช้เวลาไม่นาน
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

ทะเลสาบทาซาวะโกะ Tazawa Lake

Tazawa Lake

ทะเลสาบ Tazawa Lake เป็นทะเลสาบที่มีความลึกที่สุดของประเทศญี่ปุ่นตั้งอยู่ที่ Semboku จังหวัด Akita โดยมีความลึกที่ 423.4 เมตร และ เคยใช้เป็น Location สำหรับถ่ายซีรีส์เกาหลีชื่อเรื่องว่า Iris อีกด้วย

Tazawa Lake

การเดินทางมายัง Tazawa Lake นั้นก็สามารถเดินทางมาได้ง่ายๆ

ให้นั่ง Shinkansen ขบวน Komachi มาลงสถานี Tazawako ได้เลย
จาก Tokyo ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง
จาก Sendai ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
จาก Aomori ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

สำหรับการเที่ยวทะเลสาบ Tazawa นั้น ผมเลือกใช้บริการรถบัส Circuit Bus ซึ่งเป็นรถบัสที่วิ่งวนรอบทะเลสาบ และจอดตามจุดสำคัญๆเพื่อให้นักท่องเที่ยวลงไปถ่ายรูปด้านล่าง ซึ่งเวลารถจอดให้ลงไปถ่ายรูป คนขับชูป้ายบอกเวลารถออกในรอบนั้นๆ ดังนั้นแล้ว นักท่องเที่ยวจะต้องกลับมาขึ้นรถให้ทัน ไม่งั้นจะต้องรอรถรอบต่อไป ซึ่งใช้เวลานานกว่ารถอีกรอบจะมา

โดยนักท่องเที่ยวสามารถซื้อบัตรโดยสารรถบัส Citcuit Bus ได้ที่ Tourist Information ที่สถานี Tazawako ในราคา 1,190 เยน
สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ต้องการโดยสารรถบัส Circuit Bus ก็สามารถเดินทางไปทะเลสาบด้วยการนั่งรถบัสท้องถิ่นไปได้ด้วยเช่นกัน โดยไปลงป้าย Tazawakohan

กลับมาที่รถบัส Circuit Bus รถบัสจะมีจุดจอดให้นักท่องเที่ยวลงไปถ่ายรูปอยู่ 2 จุดคือ

จุดแรกชื่อว่า Katajiri
จุดทึ่สอง ชื่อว่า Gozanoishi

Katajiri

Tazawa Lake

จุดแรกที่รถบัส Circuit Bus จอดคือ Katajiri รถจะจอดให้ถ่ายรูปประมาณ 20 นาที ซึ่งที่นี่จะมีรูปปั้น Tatsuko ซึ่งถือว่าเป็น Highlight ของทะเลสาบนี้เลยก็ว่าได้ Tatsuko นั้น มีตำนานเล่าว่า เดิมทีนั้น นางเป็นหญิงรูปงามที่อยากมีชีวิตอมตะเลยมาดื่มน้ำที่ทะเลสาบแห่งนี้ แต่ด้วยที่ว่านางดื่มเยอะเกินไปจึงทำให้นางกลายเป็นมังกรที่ทะเลสาบแห่งนี้ รูปปั้นของ Tatsuko นั้น หล่อขึ้นเมื่อปี 1968 โดยศิลปินที่ชื่อว่า Funakoshi Yasutake

Tazawa Lake

นอกจากรูปปั้น Tatsuko แล้วบริเวณใกล้กับรูปปั้นยังมีศาลเจ้าเล็กๆที่ชื่อว่า Kansagu อีกด้วย ระว่างที่ถ่ายรูปอย่าลืมเช็คเวลารถเมล์ออกนะครับ ไม่งั้นมีโอกาสตกรถได้

Gozanoishi

Tazawa Lake

จุดจอดรถแห่งที่ 2 นี้ จะจอดบริเวณศาลเจ้า Gozanoishi ซึ่งสร้างขึ้นมาเพื่อบูชาร่างมังกรของ Tatsuko โดยผู้คนมักจะมาขอพรเกี่ยวกับความงาม และยังมีเครื่องรางที่เกี่ยวกับความงามอีกด้วย

Tazawa Lake

เสาโทริอิของศาลเจ้าจะตั้งติดกับทะเลสาบ

Tazawa Lake

ตัวศาลเจ้า Gozanoishiหลังจากที่ขึ้นรถ Circuit Bus แล้วรถก็จะพานักท่องเที่ยวกลับไปยังสถานี Tazawako ทันที

Tazawa Lake

บรรยากาศของทะเลสาบ Tazawa เป็นการถ่ายผ่านกระจกรถ Circuit bus ซึ่งอาจจะมีเงาสะท้อน

Tazawa Lake

Kakunodate

Tazawa Lake

จากสถานี Tazawako ให้เพื่อนๆนั่งรถไฟชินคันเซนมาลงสถานี Kakunodate ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางแค่ 13 นาทีเท่านั้น หรือนั่งรถไฟธรรมดาใช้เวลาแค่ 20 นาที หรือถ้ามาจาก Tokyo ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง

 • Sendai ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง
 • Aomori ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง


 • Tazawa Lake

  มือง Kakunodate เป็นเมืองที่ถูกขนานนามว่าเป็น Little Kyoto แห่ง Tohoku โดยเมืองแห่งนี้ถือว่าแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอีกแห่งของจังหวัด Akita ที่เมืองนี้ จะมาช่วงซากุระ หรือ ใบไม้เปลี่ยนสี ก้ได้ทั้งนั้น หรือจะมาช่วงหิมะก็ดีไม่แพ้กัน แต่ผู้เขียนแนะนำให้มาช่วง ซากุระ หรือ ใบไม้เปลี่ยนสี

  Tazawa Lake

  บรรยากาศ Kakunodate ช่วงหิมะตกถ้ามาช่วงนี้แนะนำให้อย่ามาวันที่มีทั้งฝน และ หิมะ ตก

  Tazawa Lake

  บรรยากาศช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

  จากสถานี Kakunodate นักท่องเที่ยวจะต้องเดินมายังจุดที่เรียกว่า samurai residence ซึ่งจะใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที ซึ่งจุดนี้จะย่านเมืองเก่าและเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของที่นี่

  Tazawa Lake

  ที่เมืองนี้นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการรถลาก Jinrikisha ได้ โดยรถลากจะพานักท่องเที่ยวผ่านสถานที่สำคัญๆของเมือง Kakunodate และจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศของเมืองนี้อย่างเต็มอิ่ม

  บ้านซามูไร Aoyagi Samurai House

  Tazawa Lake

  อีก 1 หัวใจสำคัญของการเที่ยวเมือง Kakunodate นั่นก็คือบ้านซามูไร ที่เมืองแห่งนี้มีบ้านซามูไรเปิดให้นักท่องเข้าไปชมจำนวนหลายหลังมากเช่น บ้านตระกูล Aoyagi, ishiguro, Odano เป็นต้น ***จากข้อมูลล่าสุด ishiguro, Odano ได้ทำการปิดบริการชั่วคราว มีบ้านตระกูล Aoyagi ที่ยังเปิดบริการตามปกติ โดยบ้านซามูไรที่ผมเลือกที่จะเข้าในทริปนี้คือ Aoyagi มีค่าเข้าคนละ 500 เยน

  Tazawa Lake

  ด้านในของบ้านซามูไร Aoyagi ก็มีพวกอาวุธ ดาบ ชุดเกราะ ปืน รวมถึงเครื่องใช้เก่าๆ เครื่องแต่งกายเก่าๆ แผ่นเสียง หนังสือเก่าๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน และ รวมมีดาบซามูไร ให้นักท่องเที่ยวทดลองยกขึ้นดูด้วยครับ

  Tazawa Lake

  ชุดเกราะซามูไรเก่าๆ ที่ยังคงอยู่ในสภาพสมบูรณ์

  Tazawa Lake

  ภายในบ้านซามูไร Aoyagi นอกจากวัตถุโบราณที่ผมกล่าวข้างต้นแล้ว ยังมีศาลเจ้า Aoyagi Shrine ให้สักการะ อีกด้วย

  Tazawa Lake

  นอกจากสิ่งของที่เกี่ยวกับซามูไรแล้ว ก็ยังมีแผ่นเสียงเก่าๆให้ชมด้วย

  Tazawa Lake

  ที่เมืองนี้ยังมีสุนัขพันธุ์ Akita Inu ให้นักท่องเที่ยวได้ชมด้วยครับ

  Tazawa Lake

  บริเวณย่านเมืองเก่า Kakunodate ก็ยังมีพวกร้านกาแฟเล็กๆ ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งจิบกาแฟพร้อมเสพบรรยากาศของเมืองไปด้วย เรียกได้ว่าฟินน์สุดๆ

  สรุป

  แล้วก็จบลงไปแล้วครับสำหรับบทความนี้ ซึ่งการเที่ยว Tazawa Lake และ Kakunodate นั้น สามารถเที่ยวควบคู่กันได้ ใน 1 วัน โดยการเที่ยว Tazawa Lake นั้น ถ้าเที่ยวช่วงที่หิมะ จะได้บรรยากาศแบบสงบที่แฝงไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ ภูเขา และ ทะเลสาบ ส่วนการเที่ยว Kakunodate นั้นถ้าเที่ยวช่วงที่ไม่มีหิมะจะสนุกกว่าตอนที่หิมะตก เมืองจะมีชีวิตชีวามากกว่าและมีกิจกรรมให้ทำอย่างเช่น การนั่งรถลาก Jinrikisha ชมเมือง ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆได้ประสบการณ์ ความทรงจำอันล้ำค่า ได้

  สำหรับใครที่อยากอ่านบทความ เที่ยวอากิตะ ต่ออ่านเลย

  เที่ยวอากิตะ เยือนเมืองหิมะ ชมสโนว์มอนส์เตอร์ สวรรค์แดนหิมะ ธรรมชาติเมืองญี่ปุ่น ชิมอาหารท้องถิ้น ผลไม้อร่อย สนุกครบเด็ดทุกอารมณ์ความสนุก และอร่อย ไม่ควรพลาด หากกำลังต้องการไปเที่ยวชนบทญี่ปุ่นอยู่ละก็ไม่ควรพลาดที่นี่

  IMAGE NAME HERE

  อาคิตะ เที่ยว 7 พิกัดเด็ด ครบรส เต็มอิ่มข้อมูลทริป

  อ่านต่อแล้วเตรียมตัวไปเที่ยวกันเลย

  Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
  Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
  Kitslaughter666

  Blogger : Kitslaughter666

  ผมชื่อ กิด เป็นคนที่สนใจประเทศญี่ปุ่นเป็นพิเศษโดยเฉพาะประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น และชอบทานราเมง กับ ปลาปักเป้า เป็นชีวิตจิตใจ รักการถ่ายเซลฟี่กับกวางที่เกาะมิยาจิม่า ชอบภูมิภาคชูโกกุ ชอบเที่ยวสถานที่Unseenของญี่ปุ่น

  38 Posts

  Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

  สถานที่เที่ยว

  | Feature
  Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

  Meiji Step RakuRaku Cube LP R7