ตื่นตาตื่นใจกับ 10 งาน Illumination ญี่ปุ่น สุดประทับใจ

11/11/2016 (อัพเดทเมื่อ 19/02/2024)
สิ้นปีนี้จะมีอะไรเริ่ดไปกว่าการบินลัดฟ้าไปเที่ยวญี่ปุ่น พร้อมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ไปพร้อมๆ กับชาวญี่ปุ่นในเทศกาลงานประดับไฟ ที่รับประกันความงดงามอลังการที่จะประทับจิตประทับใจไม่รู้ลืม
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Kobe Luminarie(神戸ルミナリエ)


Cr: tab2_dawa

เมื่อเข้าสู่ช่วงต้นเดือนธันวาคม ที่โกเบจะเริ่มมีการจัดงานประดับไฟสุดยิ่งใหญ่อีกครั้ง โดยงานประดับไฟแห่งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการรำลึกถึงชาวโกเบที่เสียชีวิตในช่วงเหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อปี 1995


Cr: lasta29

ลักษณะของงานประดับไฟที่นี่มีเอกลักษณ์อยู่ที่โครงสร้างเหล็กที่จะมีการติดตั้งขึ้นตั้งแต่สถานีรถไฟ JR Kobe เรื่อยไปจนถึงกระทรวงการต่างประเทศ และไปสิ้นสุดลงที่สวน Higashi Yuenchi ทำให้ตลอดเส้นทางนั้นเต็มไปด้วยแสงไฟอันสวยงามที่ประดับตกแต่งเป็นรูปร่างต่างๆ ตามโครงสร้างเหล็กที่ทำขึ้น

แม้เหตุผลของการจัดงานอาจทำเพื่อรำลึกถึงผู้เสียชีวิต แต่อีกมุมหนึ่งก็ถือเป็นงานประด้บไฟที่จัดเป็นของขวัญให้กับชาวโกเบได้มีความสุขและสนุกสนานไปกับความสวยงามเพื่อต้อนรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นั่นเอง ภายในงานจะมีการออกร้านของพ่อค้าแม่ค้า อาหารแต่ละอย่างหน้าตาชวนหิวสุดๆ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้จริงๆ เพราะชาวโกเบเองก็ยังไม่อยากพลาดเลยล่ะ

Kobe Luminarie(神戸ルミナリエ)

ที่อยู่ 6 Chome Kanocho, Chuo Ward, Kobe, Hyogo Prefecture 650-0001, Japan
วิธีเดินทาง สามารถนั่งรถไฟ JR สาย Hamakaze Line มาลงที่สถานี Kobe แล้วเดินเรื่อยไปจนถึงสวน Higashi Yuenchi ได้เลย
ระยะเวลา ตั้งแต่ 2-11 ธันวาคม 2016
ราคา ไม่เสียค่าเข้าชมแต่สามารถบริจาคเงินได้
Website Kobe Luminarie

ดูแผนที่ Kobe Luminarie(神戸ルミナリエ)

Yomiuri Land Jewellumination(よみうりランド ジュエルミネーション)


Cr: Zengame

Yomiuri Land Jewellumination คือ สวนสนุกที่มีทำเลที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากย่านชินจูกุ สามารถเดินทางจากชินจูกุมาถึงที่นี่ได้ภายใน 30 นาทีเท่านั้น และปีนี้สวนสนุกแห่งนี้ก็มีการจัดงานประดับไฟที่มาในธีมงาน “Fly Me to the Disco Ball” แค่ชื่องานก็ดูน่าสนุกแล้วล่ะ


Cr: Zengame

นอกจากเครื่องเล่นนานาชนิดที่สวนสนุกแห่งนี้มีไว้บริการนักท่องเที่ยวแล้ว การประดับไฟก็ไม่แพ้ที่ไหนในญี่ปุ่นเลยทีเดียว เพราะมีการตกแต่งไฟให้ดูราวกับว่าสวนสนุกแห่งนี้เต็มไปแสงระยิบระยับจากเพชรพลอยจำนวนมากกว่าหลายล้านดวงมารวมตัวกันสร้างสีสันอันสวยงามให้เราได้ชื่นชม

สำหรับไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เมื่อมาชมการประดับไฟที่นี่ก็คือโชว์น้ำพุเริงระบำที่ถือเป็นการแสดงที่อลังการและสวยงามเป็นอย่างมาก ไม่ว่าใครได้ชมแล้วภาพความทรงจำก็จะติดตาตรึงใจไปอีกนานเท่านาน

Yomiuri Land Jewellumination(よみうりランド ジュエルミネーション)

ที่อยู่ 4015-1 Yanokuchi, Inagi-shi, Tokyo
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Keio-Sagamihara มาลงสถานี Keio-Yomiuri Land แล้วนั่งรถบัสมาลงที่หน้าสวนสนุก หรือนั่งกระเช้าลอยฟ้าที่ชื่อ Sky Shutter เพื่อชมวิวมาก็ได้ (300 เยน)
ระยะเวลา ตั้งแต่ 14 พฤศจิกายน 2016 ไปจนถึง 19 กุมภาพันธ์ 2017
ราคา ค่าเข้า (หลัง 16.00 น.) : 1,200-2,300 เยน, ค่าเข้า+เครื่องเล่น : 3,800-5,400 เยน
Website Yomiuri Land Jewellumination

ดูแผนที่ Yomiuri Land Jewellumination(よみうりランド ジュエルミネーション)

Kyoto Illumiere(京都イルミナエール)


Cr: kyoto.illumiere

Kyoto Illumiere นั้นจัดว่าเป็นงานประดับไฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเกียวโตเลยก็ว่าได้ ในทุกปีที่นี่ก็จะมีการประดับประดาไปด้วยหลอดไฟจำนวนมากมายหลากสีสันภายใต้คอนเซ็ปต์ Sky Forest เสมือนผืนป่าที่กลายเป็นแผ่นฟ้ารอให้เราได้ไปชมความสวยงาม


Cr: kyoto.illumiere

แสงไฟก็เปรียบเสมือนความหวังที่รวมตัวกันเกิดเป็นงานประดับไฟอันงดงามที่จะเยียวยาทุกหัวใจให้มีแต่ความสนุกสนานไปกับบรรยากาศแห่งความรื่นเริง ซึ่งความพิเศษของที่นี่คือการแสดงภาพ 3D สุดล้ำสมัยให้เราตื่นตาตื่นใจกับดวงไฟที่สะกดให้เราอยู่ภายใต้เวทมนตร์แห่งความสวยงามนั้น

นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีจุดถ่ายรูปสวยๆ และซุ้มประดับไฟต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปถ่ายภาพเพื่อเก็บเป็นความประทับใจได้อีกด้วย ที่สำคัญถ้าสภาพอากาศเป็นใจ ที่นี่ก็จะมีการจุดดอกไม้ไฟขึ้นฟ้าให้ผู้ร่วมงานได้ชมด้วย

Kyoto Illumiere(京都イルミナエール)

ที่อยู่ 1-14 Hirotani, Nantan-shi, Kyōto-fu, Japan 622-0065
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ Nose Dentetsu-Nissei Line มาลงสถานี Nisseichuo แล้วรอรถ Shuttle Bus เพื่อไปเข้างาน
ระยะเวลา ตั้งแต่ 29 ตุลาคม 2016 ไปจนถึง 9 เมษายน 2017
ค่าเข้า ผู้ใหญ่ : 1,000 เยน,เด็ก : 500 เยน (ในกรณีที่เป็นวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์จะขึ้นราคาอีก 200 เยน)
โทรศัพท์ 050-3876-3863
Website Kyoto Illumiere

ดูแผนที่ Kyoto Illumiere(京都イルミナエール)

Marunouchi Illumination(丸の内イルミネーション)


Cr: Ken Yamaguchi

ย่านมารุโนอูจิ (Marunouchi) เป็นย่านธุรกิจที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น มีทำเลที่ตั้งอยู่ระหว่างพระราชวังอิมพีเรียลและสถานีรถไฟโตเกียว ซึ่งที่ผ่านมาทางบริษัทมิตซูบิชิเอสเตทที่เป็นเจ้าของที่ดินจำนวนมากในย่านนี้ได้เข้าปรับปรุงอาคารเก่าๆ ให้กลายเป็นอาคารที่มีความทันสมัยขึ้น เป็นตึกระฟ้าที่ดูสวยงาม ประกอบไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารมากมาย


Cr: Kabacchi

ซึ่งเมื่อเข้าสู่ช่วงสิ้นปีก็จะมีการประดับไฟที่สวยงามมากๆ ตลอดเส้นทางยาว 1.2 กิโลเมตรจะมีการประดับไฟด้วยหลอดไฟจำนวนกว่าล้านดวง มาในชื่องาน Marunouchi Illumination ที่มีการประดับไฟตั้งแต่ถนน Marunouchi Naka เรื่อยไปจนถึงถนน Otemachi Naka และบริเวณอื่นๆ โดยรอบ

ซึ่งที่นี่เป็นจุดชมงานประดับไฟของญี่ปุ่นที่สามารถเดินทางมาได้ง่าย เมื่อมาถึงแล้วก็ยังมีร้านค้า ร้านอาหารไว้คอยบริการ จะได้เดินช็อปและหาร้านอาหารนั่งชิลล์ๆ ในบรรยากาศแห่งความรื่นเริงนี้ที่มีขึ้นเพียงปีละครั้งเท่านั้น

Marunouchi Illumination(丸の内イルミネーション)

ที่อยู่ 189 Ubayanagicho Nakagyo-ku Kyoto Kyoto
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Tokyo แล้วจะสามารถเดินไปยังตึก Marunouchi Building ได้เลย
ระยะเวลา 10 พฤศจิกายน 2016 ถึง 19 กุมภาพันธ์ 2017 : 17.30-23.00 น. และ 1-28 ธันวาคม 2016 17:30 – 24:00
ราคา ไม่เสียค่าใช้จ่าย
โทรศัพท์ 03-5218-5100
Website Marunouchi Illumination

ดูแผนที่ Marunouchi Illumination(丸の内イルミネーション)

Osaka Hikari Renaissance(OSAKA光のルネサンス)


Cr: Tamago Moffle

ครบ 13 ปีแห่ง Art Festival of Lights ทั้งทีรับรองว่างานประดับไฟ Osaka Hikari Renaissance ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน เพราะปีนี้มีความพิเศษอยู่ที่กำแพงไฟที่จะมีการฉายลงบนกำแพงของ City Central Public Hall ที่จะมีความอลังการมาก


Cr: Travis

การแสดงไฟในปีนี้จะมีรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้น แตกต่างไปจากเดิมเพื่อสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนโอซาก้า ได้รับความร่วมมือจาก Nakano-shima Smile Art Project ที่มาช่วยจัดดวงไฟให้สวยงามยิ่งขึ้นไปอีก

ความสวยงามของงานประดับไฟจะทำให้เราประทับใจนลืมความหนาวเย็นไปเลย ซึ่งทั่วเมืองจะเต็มไปด้วยความสว่างไสวที่ได้แรงบันดาลใจมาจากคอนเซ็ปต์ Museum of Light ที่โชว์ความเป็นโอซาก้าออกมาผ่านการประดับไฟ เป้นการต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกได้อย่างดี

Osaka Hikari Renaissance(OSAKA光のルネサンス)

ที่อยู่ 189 Ubayanagicho Nakagyo-ku Kyoto Kyoto
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Keihan Line มาลงสถานี Yodoyabashi แล้วก็จะสามารถเดินชมงานประดับได้ตั้งแต่บริเวณ Osaka City Hall ไปจนถึง Nakanoshima Park
ระยะเวลา ตั้งแต่ 12-25 ธันวาคม 2016
เวลาทำการ 17.00-22.00 น.
ราคา ไม่เสียค่าเข้าชม
Website Osaka Hikari Renaissance

ดูแผนที่ Osaka Hikari Renaissance(OSAKA光のルネサンス)

Midtown Christmas(ミッドタウン・クリスマス)


Cr: toooooool

อีกหนึ่งงานประดับไฟในโตเกียวที่เราสามารถเข้าชมได้ฟรีนี้มีชื่องานว่า Midtown Christmas จัดขึ้นในย่าน Roppongi ที่เดินทางมาไม่ยาก แต่จะได้พบกับความสวยงามของการประดับประดาไฟที่สวยงามน่าประทับใจมากๆ


Cr: Photo YourSpace

โดยงานนี้มีไฮไลท์อยู่ทั้งหมด 9 จุดด้วยกัน ซึ่งไฮไลท์เด่นๆ ที่ไม่ควรพลาดก็คือ Starlight Garden ที่รับประกันความสวยงามด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวและชาวเมืองที่รอคอยจะชมความงดงามนี้ ที่จะจัดขึ้นบนพื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตรใจกลางกรุงโตเกียว แสงไฟสีฟ้าขาวส่องประกายราวกับเป็นภาพของจักรวาลที่สวยงามในเวลา 3 นาทีครึ่งต่อรอบการแสดง

และพื้นที่โดยรอบก็ไม่ถูกปล่อยให้เหงาเปล่าเปลี่ยวเพราะเหล่าต้นไม้ก็ถูกตกแต่งด้วยหลอดไฟเช่นกัน มีทั้งต้นคริสต์มาสธรรมดาและต้นคริสต์มาสที่ดีไซน์ออกมาในรูปทรงแชมเปญ พร้อมทั้งจุดถ่ายรูปอื่นๆ ที่น่าเก็บภาพไว้เป็นความประทับใจในความทรงจำ

Midtown Christmas(ミッドタウン・クリスマス)

ที่อยู่ 9−7−1 Akasaka, Minato-ku, Tokyo
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro สาย Hibiya Line มาลงสถานี Roppongi แล้วเดินผ่านทางเชื่อมไปยังบริเวณงานได้เลย
ระยะเวลา ตั้งแต่ 15 พฤศจิกายน ไปจนถึง 25 ธันวาคม 2016 17.00-23.00 น.
เวลาทำการ 17.00-23.00 น.
ราคา ไม่เสียค่าเข้าชม
Website Midtown Christmas

ดูแผนที่ Midtown Christmas(ミッドタウン・クリスマス)

Yebisu Garden Place Christmas Illumination(恵比寿ガーデンプレイス クリスマスイルミネーション)


Cr: YEBISUGARDENPLACE

หนาวนี้ขอเชิญเพื่อนๆ มาชื่นชมความสวยงามของงานประดับไฟที่จัดขึ้น ณ Yebisu Garden Place เมื่อมาที่นี่คุณจะได้พบกับโคมไฟระย้าแชนเดอเลียร์ที่มีความสูงถึง 5 เมตร กว้าง 3 เมตร ถือเป็นโคมไฟที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก หลอดไฟประดับโคมกว่า 250 ดวงส่องประกายวิบวับ แสดงถึงความหรูหราของสถานที่


Cr: YEBISUGARDENPLACE

แต่ไม่ใช่แค่เพียงโคมไฟระย้าเท่านั้น เพราะในบริเวณเดียวกันก็ยังมีการประดับไฟตามต้นไม้และตลอดทางเดิน ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังเดินอยู่ในสวรรค์ที่เต็มไปด้วยไฟสีทองสวยงามที่นะพาเราไปพบแต่ความสุข

Yebisu Garden Place Christmas Illumination(恵比寿ガーデンプレイス クリスマスイルミネーション)

ที่อยู่ 4-20 Shibuya-ku, Ebisu, Tokyo, Japan 50-6018
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Ebisu แล้วเดินอีก 11 นาที
ระยะเวลา ตั้งแต่ 5 พฤศจิกายน 2016 ไปจนถึง 9 มกราคม 2017
ราคา ไม่เสียค่าใช้จ่าย
Website Yebisu Garden Place

ดูแผนที่ Yebisu Garden Place Christmas Illumination(恵比寿ガーデンプレイス クリスマスイルミネーション)

Ashikaga Flower Park(足利フラワーパーク)


Cr: Happy Come

Ashikaga Flower Park คือ สวนดอกไม้ยอดนิยมแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นที่มีทั้งชาวญี่ปุ่นและนักทท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมาเพื่อชื่นชมความงามของดอกไม้ที่สวนแห่งนี้ จนที่นี่ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 9 จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลกจาก CNN


Cr: inazakira

ดอกวิสเทอเรียนั้นถือเป็นไฮไลท์ของสวนแห่งนี้ ในช่วงเดือนเมษายนถึงพฤษภาคมของทุกปี ที่นี่จะเปิดให้เข้าชมความสวยงามของสวน และช่วงสิ้นปีก็จะมีการจัด Light Up ที่สวยงามเช่นกัน ดอกไม้และแสงไฟจะรวมตัวกันเป็นความงามหนึ่งเดียวที่เราไม่ควรพลาด การประดับไฟตามจุดต่างๆ ของที่นี่อลังการไม่แพ้ที่อื่น ทั้งต้นคริสต์มาส ทั้งซุ้ม และการจัดไฟเป็นรูปร่างต่างๆ ให้เราได้ถ่ายรูปคู่

นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวที่สวนแห่งนี้ได้ไม่ยาก เพราะมีที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากโตเกียว นั่งรถไฟแค่ 1 ชั่วโมงนิดๆ ก็จะถึงจุดหมายแห่งนี้แล้ว จะไปแบบเช้าเย็นกลับก็แฮปปี้ไม่มีเหนื่อย

Ashikaga Flower Park(足利フラワーパーク)

ที่อยู่ 607 Ashikaga, Tochigi Prefecture, Japan 329-4216
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR สาย Ryumo Line มาลงสถานี Tomita แล้วเดินอีก 13 นาที
ระยะเวลา ตั้งแต่ 22 ตุลาคม 2016 ไปจนถึง 5 กุมภาพันธ์ 2017
เวลาทำการ 16.30-21.00 น.
ราคา ผู้ใหญ่ 800 เยน, เด็ก 400 เยน
โทรศัพท์ 0284-91-4939
Website Ashikaga Flower Park

ดูแผนที่ Ashikaga Flower Park(足利フラワーパーク)

Huis Ten Bosch Kingdom of Light(ハウステンボス 光の王国)


Cr: thailand.huistenbosch.co.jp

Huis Ten Bosch (เฮาส์ เทน บอช) สวนสนุกขนาดใหญ่สไตล์ฮอนแลนด์ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดนางาซากิ ถูกสร้างขึ้นมานานตั้งแต่สมัยที่ญี่ปุ่นยังปิดประเทศอยู่ แต่ระหว่างนั้นก็มีการค้ากับชาวฮอลแลนด์ และเพื่อเป็นการแสดงถึงความสัมพันธ์อันดีของทั้งสองประเทศจึงเกิดโปรเจ็กต์ในการสร้างสวนสนุกแห่งนี้ขึ้น

นอกจากความสนุกสนานในช่วงเวลาปกติแล้ว ช่วงสิ้นปีที่นี่ก็มีความยิ่งใหญ่อลังการมากทีเดียว ด้วยการประดับประดาไฟอย่างสวยงาม ทุกพื้นที่ของสวนสนุกถูกเนรมิตให้สว่างไสวด้วยดวงไฟจำนวนมากกว่า 13 ล้านดวง

สวนสนุกแห่งนี้อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ทำ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นที่เราจะได้เล่นท่ามกลางแสงไฟสวย อย่างการกระโดดบันจี้จั้มพ์ ล่องเรือ หรือชมการแสดงไฟสุดอลังการ และอื่นๆ อีกมากมายที่รอให้มาสนุกกัน

Huis Ten Bosch Kingdom of Light(ハウステンボス 光の王国)

ที่อยู่ 1-1 Huis Ten Bosch Machi, Sasebo-shi, Nagasaki-ken 859-3292, Japan
วิธีเดินทาง สามารถเดินทางได้โดยตรงจากสถานี Nagasaki โดยขึ้นรถไฟสาย JR Express Seaside Liner ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที
ระยะเวลา ตั้งแต่ 29 ตุลาคม 2016 ไปจนถึง 7 พฤษภาคม 2017
ราคา ผู้ใหญ่เริ่มต้น 5,100 เยน, เด็กเริ่มต้น 4,300 เยน
โทรศัพท์ 05-7006-4110
Website Huis Ten Bosch

ดูแผนที่ Huis Ten Bosch Kingdom of Light(ハウステンボス 光の王国)

Nabana no Sato Illumination(なばなの里 イルミネーション)


Cr: Emran Kassim

Nabana no Sato เป็นงานประดับไฟสุดยิ่งใหญ่ที่ถูกกล่าวขานถึงมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เป็นงานที่จัดได้สวยงามอลังการแบบที่ว่าใครได้ชื่นชมต่างก็ต้องตะลึง ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างก็ได้รับความประทับใจไม่แพ้กัน

ในทุกปี ที่นี่จะเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติที่หวังจะเดินทางมาที่รีสอร์ทแห่งนี้เพื่อชื่นชมความงดงามของงานประดับไฟในช่วงสิ้นปี

ตามจุดต่างๆ ของรีสอร์ทจะมีการประดับตกแต่งหลอดไฟทั่วทั่วพื้นที่ แบ่งออกเป็น 5 จุดด้วยกัน โดยแต่ละจุดก็จะมีการตกแต่งไฟที่แตกต่างกันไป มีเอกลักษณ์น่าสนใจไม่เหมือนกัน ซึ่งไฮไลท์นั้นจะอยู่ที่การฉายแสงไฟลงบนโปรเจกเตอร์ธรรมชาติ ซึ่งก็คือทิวทัศน์ภูเขาและต้นไม้ที่อยู่รอบๆ รีสอร์ท เป็นอะไรที่มหัศจรรย์และครีเอทีฟสุด ๆ

Nabana no Sato Illumination(なばなの里 イルミネーション)

ที่อยู่ Mie Prefecture, Kuwana Nagashima-cho, Komae Urushibata 270
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR มาลงสถานี Nagoya เดินอีก 5 นาที เพื่อขึ้นรถบัสที่ Meitetsu Bus Center แล้วนั่งต่อมาอีก 28 นาที
ระยะเวลา ตั้งแต่ 15 ตุลาคม 2016 ไปจนถึง 7 พฤษภาคม 2017
ค่าเข้าชม 2,-00 บาท
โทรศัพท์ 05-9441-0787
Website Nabana no Sato

ดูแผนที่ Nabana no Sato Illumination(なばなの里 イルミネーション)

ข้อสรุป

ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ให้ความสำคัญกับงานเทศกาล โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในทุกปีนั้นจะมีการประดับประดาดวงไฟตามสถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่สำคัญต่างๆ จนเกิดเป็นภาพที่สวยสดงดงาม แสดงออกถึงความสุขและความร่าเริง เป็นจุดที่ให้ชาวเมืองมารวมกันพร้อมชมความสวยงามของดวงไฟอย่างสนุกสนาน

รวมบทความที่เกี่ยวข้อง

ไม่ว่าจะเลือกไปชมงาน Illumination ที่เมืองไหน ขอบอกว่าสวยอลังการทุกที่แน่นอน หากไปแล้ว อย่าลืมไปมาอ่านพิกัดที่เที่ยวอื่นๆ พร้อมข้อมูลเที่ยวเบื้องต้นในแต่ละเมืองที่ไป คลิ๊กอ่านได้ที่ชื่อเมืองที่สนใจได้เลย

 • อ่านบทความเที่ยว Kobe
 • อ่านบทความเที่ยว Tokyo
 • อ่านบทความเที่ยว Kyoto
 • อ่านบทความเที่ยว Tochigi
 • อ่านบทความเที่ยว Nagasaki
 • อ่านบทความเที่ยว Mie
Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

169 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7