1Sushi Dai ที่ ตลาดปลา Tsukiji ไม่มีใครไม่รู้จัก

Sushi Dai Cr: Tabelog

Sushi Dai เป็นอีกร้านซูชิชื่อดังใน ตลาดปลา Tsukiji ที่คนไทยรู้จักกันดี แถวที่ยาวเยียดตั้งแต่เวลาก่อนร้านเปิดเป็นเครื่องยืนยันได้ดีถึงความโด่งดังของซูชิที่นี่ ซึ่งส่วนมากจะเป็นลูกค้าต่างชาติเสียมากกว่า อาจเพราะเชฟที่นี่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี

เมนูของร้าน Sushi Dai จะมีอยู่ 2 Courses คือ Omakase Course ราคา 4,000 เยน และ Jyou ราคา 2,600 เยน เชื่อว่าแทบทุกคนที่มาต้องสั่ง Omakase Course เพราะอุตส่าห์ลงทุนยืนรอมานานหลายชั่วโมงทั้งที ยิ่งหากเดินทางไปถึงช่วงเวลาหลัง 7 โมงเช้าด้วยแล้ว อาจต้องรอถึง 3 ชั่วโมงเลยทีเดียว

Sushi Dai Cr: Tabelog

สำหรับ Omakase Course ยอดนิยมนั้น เชฟจะเสิร์ฟซูชิทั้งหมด 11 ชิ้น โดย 10 ชิ้นแรกจะเป็นซูชิหน้าต่าง ๆ ที่เชฟเลือกสรรมาให้ ส่วนชิ้นสุดท้ายนั้นเชฟจะให้เราเลือกเองได้ตามใจชอบ

หน้าซูชิที่หลายคนต้องยกนิ้วให้ คงหนีไม่พ้นหน้าปลามากุโร่หรือปลาทูน่านั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นส่วนท้อง (Otoro) ส่วนเนื้อแดง (Amaki) และเนื้อส่วนใกล้ครีบ (Chutoro) ล้วนแล้วแต่สดใหม่ หอมหวาน เนื้อนุ่ม ซูชิหน้าอื่น ๆ ก็เด็ดไม่แพ้กัน ไข่หอยเม่น (Uni) หวานนุ่มละมุนลิ้น ไข่ปลาแซลมอน (Ikura) เค็ม ๆ มัน ๆ ที่พร้อมจะแตกในปาก หรือจะเป็นไข่หวาน (Tamagoyaki) ที่เสิร์ฟสลับกับซูชิไว้เปลี่ยนรสชาติก็ใช้ได้ทีเดียว

Sushi Dai Cr: Tabelog

เสน่ห์อีกอย่างของที่นี่คือการได้พูดคุยกับเชฟอารมณ์ดี ที่คอยสร้างเสียงหัวเราะให้กับลูกค้าที่มาเยือน ทั้งยังได้ความรู้จากเชฟที่พยายามเล่าเรื่องและอธิบายเกี่ยวกับซูชิให้เราฟังในระหว่างรับประทานอาหาร ทำให้เราได้ทั้งความเพลิดเพลินและอร่อยไปพร้อมกัน

Sushi Dai

ที่อยู่5-2-1 Tsukiji Chuo Tokyo
วิธีเดินทาง
เวลาทำการ05.00-14.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์ พุธ วันหยุดราชการ และตามวันหยุดของตลาดปลา
ราคาOmakase Course 4,000 เยน Jyou 2,600 เยน
โทรศัพท์03-3547-6797

2Toritoh ข้าวหน้าไก่ไข่ที่รู้กันในชาวตลาด

Toritoh Cr: Tabelog

Toritoh เป็นอีกร้านที่ตั้งอยู่ใน ตลาดปลา Tsukiji และมีชื่อเสียงในเรื่องของไก่ ที่นี่เป็นร้านค้าปลีก จำหน่ายไก่สดคุณภาพดี และยังมีร้านอาหารเล็ก ๆ เป็นของตัวเองในชื่อเดียวกันอีกด้วย

ร้านอาหาร Toritoh นั้นตั้งอยู่ใกล้กันกับร้านขายเนื้อไก่สด ที่นั่งมีทั้งแบบเคาน์เตอร์บาร์ที่เราสามารถมองผ่านเข้าไปเห็นพ่อครัวขณะกำลังทำอาหาร และด้านในเป็นที่นั่งแบบโต๊ะเก้าอี้สำหรับลูกค้าที่มากันเป็นกลุ่ม

Toritoh Cr: Tabelog

ที่นี่เสิร์ฟเมนูอาหารที่ทำจากไก่หลากหลายเมนู เช่น Oyako Don (ข้างหน้าไก่และไข่) Teriyaki Don (ข้าวหน้าไก่เทริยากิ) Karake (ไก่ทอด) และอื่น ๆ ที่รสชาติดีมาก ๆ

ร้านนี้ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในกลุ่มของนักท่องเที่ยวนัก แต่เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ของคนญี่ปุ่น และหากสังเกตุดูก็จะพบว่าที่หน้าร้านมักจะมีการต่อคิวรออยู่ หากใครสนใจขอให้เข้าไปรอต่อคิวได้เลยอย่างไม่ต้องลังเล เพราะรับประกันว่าอร่อยแน่นอนค่ะ

Toritoh

ที่อยู่4-8-6 Tsukiji Chuo Tokyo
วิธีเดินทาง
เวลาทำการ07.30-14.00 น. หยุดวันอาทิตย์และหยุดตามวันหยุดของตลาดปลา
ราคาประมาณ 1,500 เยน
โทรศัพท์03-3543-6525
WebsiteToritoh

3Tsukiji Sushi Sei ร้าน 2 ชั้น ไม่ต้องรอนาน

Tsukiji Sushi Sei Cr: Tabelog

Tsukiji Sushi Sei สาขานี้เป็นสาขาหลักที่เปิดมานานตั้งแต่ปี 1889 มีที่ตั้งอยู่ในตลาด Tsukiji ท่ามกลางร้าน Sushi มากมายที่เปิดแข่งขันกันอยู่ในละแวกนี้

sushi-sei Cr: wacko_654

ที่นี่เป็นอีกร้านที่เสิร์ฟ Sushi สไตล์ Edo ด้วยปลาดิบคุณภาพดี สดใหม่ไม่แพ้ร้านอื่น ๆ จะเลือกสั่ง Sushi แบบเป็นคำ ๆ ตามใจฉัน หรือจะเลือกเป็น Sushi Set 11 คำ ตามใจเชฟในราคาเพียง 2,500 เยน ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะคุณจะได้ทาน Sushi หน้าปลาดิบสดใหม่ประจำวันที่เชฟได้คัดสรรมาแล้ว

Tsukiji Sushi Sei Cr: Tabelog

หากเดินทางมาที่ร้านแห่งนี้แล้ว ไม่ต้องกังวลว่าจะรอนานหรือที่นั่งไม่เพียงพอ เพราะที่นี่เปิดให้บริการที่นั่งถึง 2 ชั้นด้วยกัน จะเลือกนั่งชั้นหนึ่งแบบติดขอบเคาน์เตอร์ ชมเชฟแล่ปลาและปั้นข้าว หรือนั่งชั้นสองที่เป็นโต๊ะสบาย ๆ ส่วนตัวหน่อยก็ได้เช่นกัน นอกจากสาขาหลักที่ตลาด Tsukiji แห่งนี้แล้ว ร้านแห่งนี้ยังมีสาขากระจายอยู่ทั่วญี่ปุ่นอีกกว่า 30 สาขาเลยล่ะค่ะ

Tsukiji Sushi Sei

ที่อยู่4-13-9 Tsukiji, Chuo-ku, Tokyo
วิธีเดินทาง
เวลาทำการหยุดวันอาทิตย์ ชั้น 1 : จันทร์-ศุกร์ ช่วงเช้า 08.30-14.00 น. ช่วงเย็น 17.00-20.00 น. เสาร์ ช่วงเช้า 08.00-20.00 น. วันหยุดเทศกาล 09.30-20.00 น., ชั้น 2 : จันทร์-ศุกร์ ช่วงเช้า 09.30-14.00 น. ช่วงเย็น 17.00-20.00 น. วันเสาร์ 09.30-20.00 น. วันหยุดเทศกาล 10.00 -20.00 น.
ราคาประมาณ 2,000 เยน
โทรศัพท์03-3541-7720
WebsiteTsukiji Sushi Sei

4Toyo-Chan แกงกะหรี่หมูทอดทันใจ

ตลาดปลา Tsukiji Cr: Tabelog

ร้าน Toyo-Chan นั้นเป็นที่รู้จักดีในหมู่ชาวญี่ปุ่น ที่เป็นทั้งผู้ซื้อ ผู้ขาย และคนที่ทำงานอยู่ในตลาดปลา Tsukiji แห่งนี้ เหล่าลูกค้าประจำต่างผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมากินที่นี่อย่างต่อเนื่อง และในเวลาเพียง 2-3 นาทีผ่านไป ก็จะมีลูกค้าที่ทานเสร็จแล้วลุกออกจากโต๊ะ แล้วลูกค้าคนต่อไปก็เข้ามานั่งต่อแทนที่ด้วยความรวดเร็ว

Toyo-Chan Cr: Tabelog

ที่นี่เน้นเสิร์ฟอาหารเมนูทอดต่าง ๆ ที่ปรุงขึ้นอย่างรวดเร็ว ทั้งยังรสชาติอร่อย เมนูแนะนำที่ทางร้านติดไว้หน้าร้าน คือ Omuhayashi Rice (ข้าวผัดซอสมะเขือเทศห่อไข่ราดด้วยซอสสตูว์เนื้อ) และ Katsu Curry Rice (ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด) ที่ใครไปก็ต้องสั่ง หรือถ้าหากเลือกไม่ถูก อยากลองทั้งคู่ ก็สามารถสั่งได้เช่นกัน โดยทางร้านจะนำเอาทั้งไข่และหมูมารวมไว้ในจานเดียวให้คุณเลยค่ะ

Toyo-Chan Cr: Tabelog

Toyo-Chan

ที่อยู่อาคาร Tsukiji Oroshiuri Shijyo 1 Gohkan, 5-2-1 Tshukiji, Chuo-ku, Tokyo
วิธีเดินทาง
เวลาทำการ หยุดวันอาทิตย์และหยุดตามวันหยุดของตลาดปลา 06.00-14.00 น.
ราคาประมาณ 1,050 เยน
โทรศัพท์03-3541-9062

ดูแผนที่ ADD MAP TITLE HERE

PASTE GOOGLE MAP CODE HERE

5Tonkatsu Yachiyo เชี่ยวชาญด้านของทอด

Tonkatsu Yachiyo Cr: Tabelog

Tonkatsu Yachiyo หรือที่คนท้องถิ่นรู้จักในชื่อ Yachiyo นั้น หากได้ยินแค่ชื่อ อาจคิดว่าเมนูแนะนำของร้านแห่งนี้จะต้องเป็นเมนู Tokatsu หรือ หมูชุบแป้งทอดแน่ ๆ แต่ที่ไหนได้ เมนูยอดฮิตของที่นี่ที่ใครมาแล้วต้องลองกลับเป็นเมนูอาหารทะเลสดชุบแป้งทอดต่างหาก

Tonkatsu Yachiyo Cr: Tabelog

ที่นี่เลือกใช้อาหารทะเลเป็น ๆ ในการปรุงอาหาร โดยเฉพาะเมนูกุ้งทะเลชุบแป้งทอดที่มีความยาวถึง 15 เซนติเมตร ส่วนเมนูปลาทอดนั้น ทางร้านก็เลือกใช้ปลาคุณภาพเดียวกันกับที่ร้าน Sushi ชื่อดังต่าง ๆ ใช้ในการปรุงอาหาร

Tonkatsu Yachiyo Cr: Tabelog

และไม่ใช่เพียงแค่คนท้องถิ่นเท่านั้น แต่นักท่องเที่ยวอย่างเราก็จะประทับใจอาหารและบริการของที่นี่เช่นกัน เพราะเราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของร้านอาหารญี่ปุ่นแบบเก่าที่ทางร้านตั้งใจรักษาไว้ให้เหมือนเดิมมากที่สุด พร้อมกันกับการเสิร์ฟเมนูอาหารสุดอร่อยที่คุณจะต้องติดใจ

Tonkatsu Yachiyo

ที่อยู่Tsukijishijo 6-gokan, 5-2-1 Tsukiji, Chuo-ku, Tokyo
วิธีเดินทาง
เวลาทำการ05.00-13.00 น.
ราคาประมาณ 1,500 เยน
โทรศัพท์03-3547-6762

ดูแผนที่ ADD MAP TITLE HERE

PASTE GOOGLE MAP CODE HERE

64 Season อาหาร Italian กลางตลาดปลา

4 Season Cr: Tabelog

เชื่อหรือไม่ว่า ที่ตลาดปลา Tsukiji นั้นมีร้านอาหาร Italian ชื่อ 4 Season ตั้งอยู่ด้วย ร้านแห่งนี้เสิร์ฟอาหาร Italian ในสไตล์ญี่ปุ่น โดยเฉพาะเมนูจำพวกเส้นทั้งหลายอย่าง Pasta ที่ถูกปรุงออกมาเป็นหลากหลายเมนู

4 Season Cr: Tabelog

เมนูแรกที่อยากแนะนำ คือ สปาเก็ตตี้ผัดซอสถั่วเหลือง ที่ใช้สปาเก็ตตี้เส้นเล็กในการทำ รสชาติจึงเข้าถึงเส้นได้อย่างดี ผัดให้หอมกลิ่นใบ Shiso จนได้กลิ่นฉุนนิด ๆ หรือจะเป็นเมนูแกงกะหรี่ซอสเนื้อใส่กุ้งที่เสิร์ฟกับเส้นสปาเก็ตตี้ แต่ละเมนูนั้นเป็นการผสมผสานระหว่างอาหารญี่ปุ่นกับอาหาร Italian ที่แสนลงตัว

4 Season Cr: Tabelog

หากใครอยากทานของหวานล้างปาก ที่นี่ก็มีให้บริการ เช่น เมนู Float ที่มีทั้งชา นม กาแฟ โกโก้ ไปจนถึงน้ำอัดลมรสชาติต่าง ๆ ที่ชื่นชอบ เสิร์ฟคู่กับไอศรีมรสวานิลลา เวเฟอร์ และวิปครีมด้านบน ได้กินทั้งคาวทั้งหวานแบบนี้ คุณจะต้องมียามเช้าที่สดใสแน่นอน

4 Season

ที่อยู่ชั้น 2, 4-14-4 Tsukiji Chuo Tokyo
วิธีเดินทาง
เวลาทำการหยุดวันอาทิตย์และวันหยุดเทศกาล 07.30-17.00 น.
ราคาประมาณ 850 เยน
โทรศัพท์03-3545-9494

7Unagi Yonehana ข้าวหน้าปลาไหลสดใหม่ที่พลาดไม่ได้

Unagi Yonehana Cr: Tabelog

Unagi Yonehana เป็นร้านข้าวหน้าปลาไหลในตลาด Tsukiji ที่คนไทยหลายคนแวะเวียนมากิน จนทำให้ที่นี่ถึงกับทำป้ายต้อนรับเป็นภาษาไทยขึ้นมา แถมเจ้าของร้านยังสามารถพูดภาษาไทยได้นิดหน่อยอีกด้วย

Unagi Yonehana Cr: Tabelog

และแน่นอนว่าเมนูที่พลาดไม่ได้ คือ เมนูข้าวหน้าปลาไหลนั่นเอง เนื้อปลาไหลที่ถูกย่างอย่างดีจนได้สีเหลืองสวย ส่งกลิ่นหอมเย้ายวนไปทั่ว เนื้อชุ่มฉ่ำจากซอสที่ราดชวนให้ท้องร้อง เมนูอื่นของทางร้านอย่างข้าวหน้าอาหารทะเลก็สดใหม่และอร่อยทีเดียว

Unagi Yonehana Cr: Tabelog

พนักงานของร้านก็คอยต้อนรับเราอย่างเป็นกันเองพร้อมกับยิ้มแย้มแจ่มใส ทำให้อาหารเช้ามื้อนี้อร่อยขึ้นอีกเยอะเลยล่ะค่ะ

Unagi Yonehana

ที่อยู่อาคารหมายเลข 8, 5-2-1 Tsukiji Chuo Tokyo
วิธีเดินทาง
เวลาทำการ05.00-15.00 น.
ราคาประมาณ 1,500
โทรศัพท์03-3541-5670

ข้อสรุป

ในเวลาราวตี 4 ของทุกวันที่ตลาดเปิดทำการ จะมีการเปิดตลาดขายปลาสดและอาหารทะเลอื่น ๆ รวมไปถึงการประมูลปลา Maguro หรือ ปลาทูน่า ที่นักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจ ซึ่งจะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

นอกเหนือไปจากตลาดสดแล้ว ที่นี่ยังมีร้านค้าและร้านอาหารอยู่ในทุกซอกมุม ตั้งแต่ร้านค้าจำหน่ายเครื่องครัวและเครื่องปรุงต่าง ๆ และร้านอาหาร บริเวณด้านหน้าของตลาดนี้เองที่เป็นแหล่งรวมร้านอาหารอร่อยที่วัตถุดิบส่วนใหญ่ได้มาจากตลาดปลา ทำให้มั่นใจได้เลยว่าเป็นของสดใหม่ คุณภาพดี

คงอิ่มท้องกันแล้วกับอาหารเช้าราคาประหยัดที่ตลาดปลา Tsukiji แห่งนี้ หากใครเคยมาเที่ยวและได้มีโอกาสมาต่อคิวรอกินร้าน Sushi Dai กันไปแล้ว ครั้งหน้าที่มาเที่ยวที่ญี่ปุ่น ที่นี่ก็ยังคงมีร้านอร่อย ๆ อีกหลายร้านเหลืออยู่ให้เพื่อน ๆ ได้ไปชิมอีกเยอะเลยนะคะ รับรองว่าอร่อยไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ

ตลาดปลา Tsukiji

ที่อยู่5 Chome-2-1 Tsukiji, Chuo, Tokyo 104-0045, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ Toei Line สาย Oedo Line มาลงสถานี Tsukijishijo ออกทางออก A 1 แล้วเดินอีก 7 นาที
เวลาทำการหยุดวันอาทิตย์ 05.00-14.00 น.
โทรศัพท์03-3542-1111
WebsiteTsukiji Fish Market

ดูแผนที่ ตลาดปลา Tsukiji