เปิดพิกัด ตลาดปลา โตเกียว ซึกิจิ VS โทโยสุ ไปไหนดี

10/06/2019 (อัพเดทเมื่อ 11/06/2021)
พาไปเที่ยว ตลาดปลา โตเกียว หลายคนอาจสงสัยว่าที่เก่ายังอยู่ไหม ที่ใหม่ย้ายไปตรงไหน น่าเที่ยวหรือเปล่า มีร้านอาหารไหม ตลาดปลาซึกิจิ กับ ตลาดปลาโทโยสุ ไปไหนดี วันนี้เราขอนำเสนอข้อมูลทั้งพิกัด การเดินทางและไฮไลต์น่าสนใจของ ตลาดปลา โตเกียว จะไปที่ไหนดี อ่านได้ที่นี่เลย

ตลาดปลาโตเกียว Cr: shutterstock.com

ข่าวการปิด ตลาดปลาสึกิจิ (Tsukiji) ที่ปิดตัวลงและย้ายที่คงทำให้หลายคนที่อยากไปเที่ยว ไปกินอาหารทะเลสดๆ คงเสียดาย แต่ข่าวดีคือแม้ว่ามีมีการย้ายตลาด แต่รายรอบบริเวณเดิมยังคงมีร้านดังๆ อยู่ เพิ่มเติมคือมีตลาดแห่งใหม่คือตลาดปลาโทโยสุ (Toyosu) วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องของ ตลาดปลา โตเกียว ทั้งสอง ใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ต้องดู!!!

1ตลาดปลา Tsukiji แหล่งรวมร้านอาหารสุดฟิน

ตลาดปลาโตเกียว Cr: shutterstock.com

แม้ว่าปัจจุบันในส่วนของตลาดปลาค้าส่งนั้นจะย้ายไปที่ใหม่แล้ว ทว่าใครที่อยากไปฟินกับอาหารอร่อย วัตถุดิบสดๆ ก็ยังถือว่า ตลาดปลาซึกิจิ แห่งนี้ยังตอบโจทย์อยู่มากทีเดียว เพราะร้านค้าและตลอดรอบรอบยังอยู่เยอะมาก

Cr: shutterstock.com

ซึ่งบริเวณนอกตลาดสดบนถนนโจไก ที่เรียกกันว่า Tsukiji Outer Market ยังคงมี มีร้านอาหาร, ร้านอาหารทะเลสด, ขนมของกิน ร้านดังๆ ของอร่อยในตำนาน ยังคงเปิดรอให้คุณไปชิมของดี ของสดที่ยังคงคุณภาพคับแก้ว เช่น Sushi Zanmai นี่ก็ยังอยู่ที่เดิม ใครชอบซูชิยังมีร้านเด็ดๆ อีกเเพียบ

ตลาดปลาโตเกียว Cr: Shutterstock

ส่วนร้านอาหารทะเลพร้อมรับประทานก็ยังอยู่กันครบ พร้อมย่างกันสดๆ รอให้คุณไปชิมกัน

Cr: shutterstock.com

ถ้าใครคิดว่าพอย้ายตลาด บริเวณ Tsukiji จะโหวงเหวง บอกเลยว่าคิดผิด ที่นี่ยังแหล่งหาของกินที่เด็ดอยู่ แถมยังมีร้านขายอาหารทะเลปลีก ที่สำคัญอยู่ใจกลางเมืองเดินทางสะดวกสุดๆ

Cr: shutterstock.com

ตลาดปลา Tsukiji

ที่อยู่ 4 Chome-16-2 Tsukiji, Chuo City, Tokyo 104-0045 ญี่ปุ่น
วิธีเดินทางเดิน 6 นาที จากสถานี Tsukiji (subway)
เวลาทำการประมาณ 8.00- 16.00 น. หรือตามเวลาแต่ละร้าน
Websitetsukiji.or.jp

ดูแผนที่ ตลาดปลา Tsukiji

2ตลาดปลา Toyosu ตลาดแห่งใหม่ ในพื้นที่กว้าง

Cr: shutterstock.com

แต่ถ้าใครอยากได้ฟีลตลาดปลา อยากเห็นอุตสาหกรรมอาหารทะเลขนาดใหญ่ระดับโลก เราขอชวนคุณมาที่ตลาดปลาแห่งใหม่ ที่ ตลาดปลา Toyosu ที่เค้าย้ายมากันที่เมืองโทโยสุแถบโอไดบะ

Cr: shutterstock.com

ตลาดปลาแห่งใหม่นี้กว้างก็เดิม 2 เท่า มีพร้อมทุกองค์ประกอบ และเทคโนโลยีในการจัดเก็บ และถ้าใครอยากดูการประมูลปลาล่ะก็ต้องมาที่นี่ การประมูลปลาเริ่มเวลา 4.30 – 5.30 น. มาชมได้โดยไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า หรือถ้าแค่อยากดูการค้าขายส่งมาซักก่อน 8.00 น. ก็ได้

Cr: shutterstock.com

Cr: shutterstock.com

นอกจากการประมูลปลายังมีอะไรน่าสนใจอีกเพียบ แบ่งเป็น 3 โซน ทั้ง โซนประมูลปลา, โซนขายส่งปลา, โซนขายส่งผักและผลไม้ นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ผ่านกระจกกั้น ไม่ไปรบกวนการทำงาน

Cr: shutterstock.com

ตลาดค้าปลีกและร้านเด็ดๆ ก็มาอยู่ที่นี่ไม่น้อย อย่า Sushi Dai ที่ย้ายมา ให้คุณได้ลิ้มลองซูชิสุดเด็ด ใครอยากได้ฟีลคลาดปลา หาของอร่อย ออกนอกเมืองมาหน่อย ฟินที่นี่ก็ไปเที่ยวต่อที่โอไดบะได้

ตลาดปลา Toyosu

ที่อยู่6 Chome-3 Toyosu, Koto City, Tokyo 135-0061 ญี่ปุ่น
วิธีเดินทางเดิน 3 นาที จากสถานี Shijo-Mae Station
เวลาทำการ8.00-17.00 น.
Websiteตลาดปลา Toyosu

ดูแผนที่ ตลาดปลา Toyosu

ข้อสรุป

ใครที่กำลังลังเลระหว่าง ตลาดปลาซึกิจิ กับ ตลาดปลาโทโยสุ แห่งหวังว่าข้อมูลที่เราให้ในวันนี้จะทำให้คุณเลือกได้ว่า ตลาดปลา โตเกียว แบบไหนตรงกับความต้องการ หรือเลือกไปมันทั้งสองที่เลย อย่าลืมติดตามข้อมูลการท่องเที่ยวญี่ปุ่นดีๆ ได้ที่ Chill chill Japan นะคะ

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

498 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว